Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại long an

Việc làm tại Long An

Sonion	- HCM

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, Toàn quốc

Hạn nộp: 09/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Trà Vinh, An Giang, Long An

Hạn nộp: 26/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Nhân viên Cộng tác viên bán hàng online

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Toàn quốc, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hải Sơn

KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC

Công Ty Tnhh Hải Sơn

Long An

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hải Sơn

Bảo Trì xe Cơ Giới

Công Ty Tnhh Hải Sơn

Long An

Hạn nộp: 31/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hải Sơn

Nhân viên Điện

Công Ty Tnhh Hải Sơn

Long An

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Đôi nét về tỉnh Long An

Long An chính là một tỉnh thành của đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam. Long An có tỉnh lỵ là Tân An, cách khoảng 50km Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 1A. Long An nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là đều chung đường ranh giới với thành phố Hồ Chí Minh thông qua một hệ thống những quốc lộ gồm có 1A, 50, 62, N1, N2, đường Hồ Chí Minh. Tỉnh được coi là thị trường nông sản lớn nhất ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nổi tiếng với nhiều sản phẩm nông nghiệp như gạo, dưa hấu, dứa, lạc Đức Hòa, mía Thủ Thừa, thanh long... Đặc biệt, gạo chính là sản phẩm nông nghiệp chính có chất lượng cao để xuất khẩu.

Ngành công nghiệp chiếm khoảng 40% giá trị của nền kinh tế tỉnh, được biết đến với các sản phẩm như dệt may, sản phẩm thực phẩm chế biến, xây dựng... Trong bảng xếp hạng chỉ số cạnh tranh theo tỉnh Việt Nam trong năm 2017, tỉnh Long An đứng thứ hai ở 13 tỉnh miền Tây và thứ tư trong cả nước.

Cơ hội việc làm tại Long An

Ngoài lĩnh vực này, Long An cũng tập trung vào phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch, phấn đấu tăng trưởng 17% vào năm 2020. Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao, với tốc độ tăng trưởng trung bình 7% / năm trong giai đoạn từ năm 2011-2020.

Trong năm 2017, tổng GDP đạt 70.319 triệu trong tổng ngân sách của tỉnh là 70.319 triệu đồng, cao nhất trong khu vực. Dự kiến trong năm 2018, tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu tài chính 15.000 /12.855 tỷ đồng được giao phó, với thu nhập bình quân đầu người 68 triệu đồng/người. Tới năm 2020, tỉnh phấn đấu đạt ngân sách 20000 tỷ đồng.   Thu nhập bình quân đầu người sẽ đạt 85 triệu đồng / người.

Tỷ lệ đói nghèo của tỉnh là thấp nhất trong khu vực và tiếp tục giảm số lượng hộ nhận chính sách xóa đói giảm nghèo của nhà nước.

Với tình hình kinh tế của nhiều chuyển biến như trên, đã có khá nhiều ngành nghề tuyển dụng Long An với số lượng lớn, giải quyết công ăn việc làm cho triệu lao động của tỉnh mỗi năm. Con số này có xu hướng tiếp tục tăng lên trong những năm sắp tới.

Quy trình tuyển dụng tại Long An

Bước 1: Chuẩn bị công tác tuyển dụng

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xác định tính hiệu quả của quá trình tuyển dụng việc làm tại Long An. Chuẩn bị cụ thể, chi tiết và khoa học chính là tiền đề thực hiện những bước sau dễ dàng hơn. Có thể nói rằng giai đoạn chuẩn bị tuyển dụng như một "đòn bẩy" cho các giai đoạn còn lại.

Các nhà tuyển dụng cần được chuẩn bị cẩn thận từ các yếu tố cơ bản nhất như: bao lâu để lên kế hoạch tuyển dụng, các yêu cầu đặt ra cho ứng viên là gì, thông báo tuyển dụng cần phải có những nội dung gì?..

Ví dụ: Khi nhắc tới doanh nghiệp. Để thu hút các ứng cử viên tốt nhất, nhà tuyển dụng phải được chuẩn bị thật tốt để có thể giới thiệu về công ty. Làm cách nào để giới thiệu được diễn giải một cách ngắn gọn và súc tích về sứ mệnh, nhân viên,văn hóa, v.v. của nó?...

Sau đó, mô tả công việc cũng là một phần quan trọng không kém. Mô tả công việc, yêu cầu công việc, quyền và nghĩa vụ của ứng viên với vị trí công việc này là gì? Để từ đó ứng viên có thể biết được mình có thực sự phù hợp với công việc hay không? Rút gọn thời gian cho cả người tuyển dụng lẫn người tìm việc để tìm việc làm nhanh nhất.

Người tuyển dụng tại Long An phải xác định các yêu cầu cho ứng cử viên. Chẳng hạn như yêu cầu trình độ, kỹ năng, thái độ chuyên nghiệp, sức khỏe, v.v.

Ngoài ra, cần xây dựng một bản thảo chi tiết có liên quan tới chế độ tiền lương cũng như đãi ngộ mà nhân viên được nhận.  Đây là một tiêu chí rất quan trọng để thu hút các ứng viên tham gia tuyển dụng.

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Sau khi sự chuẩn bị cho quá trình tuyển dụng hoàn tất, người tuyển dụng sẽ thông báo quy trình tuyển dụng việc làm tại Long An cho các ứng viên. Thông báo này phải ngắn gọn, súc tích, nhưng nội dung cơ bản trên tin tuyển dụng sẽ cần phải truyền tải được những thông tin cần thiết tới ứng viên một cách tốt nhất.

Có nhiều cách để tin tuyển dụng việc như  lên trang chủ của công ty, trên phương tiện truyền thông xã hội, nhóm facebook, trên diễn đàn, trên báo, trên truyền hình, v.v. Người tuyển dụng sẽ lựa chọn những kênh phổ biến nhất để truyền tải thông tin tới ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm tại Long An.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ ứng viên

Sau khi gửi thông báo tuyển dụng, nhiều hồ sơ, CV của ứng cử viên sẽ được nộp cho Phòng Nhân sự. Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc hồ sơ xin việc và cv xin việc của ứng viên. Từ đó, sẽ tiến hành chọn ra những người phù hợp với vị trí phỏng vấn. Quá trình tiếp nhận hồ sơ cũng như CV xin việc mất khá nhiều thời gian, khiến nhà tuyển dụng luôn đau đầu trong việc sắp xếp các bộ hồ sơ.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hồ sơ ứng tuyển việc làm tại Long An đều sẽ phù hợp với yêu cầu của vị trí, chưa kể rằng nhiều ứng cử viên sẽ nhắm mắt gửi bừa tới các vị trí mà họ không thực sự không phù hợp. Chọn lọc chính là một phần rất quan trọng trong công việc, dựa trên yêu cầu công việc và trình độ của ứng cử viên, bằng cấp, sức khỏe, v.v. một số giấy tờ kèm theo khác. Để làm công việc này tốt thì nhà tuyển dụng bắt buộc phải công bằng cùng minh bạch.

Tiếp nhận hồ sơ ứng viên

Bước 4: Phỏng vấn sơ qua và thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm

Sau khi lựa chọn được một số ứng viên tìm việc làm tại Long An sáng giá thông qua việc xem xét hồ sơ, người phỏng vấn sẽ lên kế hoạch phỏng vấn và liên lạc với các ứng viên được chọn. Bước này sẽ giúp nhà tuyển dụng  biết được những thông tin mà ứng viên đó đề cập trong hồ sơ xin việc là đúng hay sai.

Các bài kiểm tra sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá mức độ chuyên môn thực sự của các ứng viên. Có thể kiểm tra IQ, ngôn ngữ nước ngoài, kiến thức chuyên ngành, ... từ đó để tìm ra những ứng cử viên giỏi nhất. Quá trình này yêu cầu người tuyển dụng phải giám sát chặt chẽ và công bằng.

Bước 5: Tiến hành phỏng vấn tìm việc làm

Tại thời điểm này, người tuyển dụng sẽ đánh giá lại trình độ của ứng cử viên, cho dù anh ta có phù hợp với công việc hay không. Trong quá trình này, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi để khai thác kỹ trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà ứng viên đó có.

Ngoài ra, ứng viên tìm việc làm Long An sẽ nhận được thông tin về điều kiện làm việc, tiền lương, quyền lợi, yêu cầu công việc, vv… và quyết định có muốn làm việc với công ty hay không.

Bước 6: Thời gian thử việc

Sau khi chọn các ứng cử viên tốt nhất cho vị trí doanh nghiệp tuyển dụng, lúc này ứng viên tiếp tục bước vào vòng thử việc. Đó là một thời điểm có nhiều khó khăn với thách thức để ứng viên có thể phô diễn được năng lực của chính mình trước các nhà tuyển dụng.

Người tuyển dụng sẽ theo dõi sát sao quá trình này để có một quyết định cuối cùng chuẩn xác nhất.

Bước 7: Quyết định tuyển dụng

Sau quá trình tuyển dụng, người sử dụng lao động sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có nên lựa chọn ứng viên đó vào vị trí tuyển dụng này hay không hoặc thông qua qua quá trình này cũng sẽ giúp ứng viên biết được mình có thực sự phù hợp với doanh nghiệp. Sau khi được tuyển dụng, họ sẽ trở thành nhân viên của công ty. Công việc cuối cùng là ký hợp đồng và nhà tuyển dụng sẽ giải đáp hết tất cả những thắc mắc tới từ phía ứng viên.

Các lĩnh vực việc làm tại Long An phổ biến

Việc làm thêm ở Long An

Công việc làm thêm đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến của nhiều người năng động. Có nhiều công việc làm thêm cực hay ngoài giờ làm việc, cung cấp cho những người tìm công việc này có một nguồn thu nhập tương đối. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc ở Long An thì có thể tham khảo một trong những vị trí công việc làm thêm HOT nhất hiện tại.

CTV bán hàng online

Không cần máy tính, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, bạn cũng có thể làm việc này ngay tại nhà. Làm CTV cho các cửa hàng trực tuyến, bạn không phải đầu tư tiền trước, mà chỉ đơn giản là bán sản phẩm và nhận% sản phẩm mà mình bán được. Quá đơn giản đúng không nào?

Telesale

Ngoài ra, với điện thoại của bạn, bạn cũng có thể  làm các công việc telesales để tìm khách hàng cho đối tác.   Ngày nay, việc làm thêm này rất phổ biến và phù hợp với những người có khả năng ăn nói tốt.

tìm việc làm tại Long An telesale

Bán bánh, trà sữa, đồ ăn nhẹ

Bạn có thể làm thức ăn, đồ uống như bánh tráng trộn, trà sữa và bán chúng trực tuyến.  Hiện tại, nhu cầu mua đồ ăn vặt của giới trẻ Long An khá cao, bạn có thể yên tâm rằng những sản phẩm bạn tạo ra sẽ có khách. Chưa kể rằng nếu bạn là sinh viên, bạn cũng có thể bán cho bạn bè để kiếm lời.

Bán mặt hàng thủ công

Đối với phụ nữ có đôi bàn tay tài năng thì đó là một công việc làm thêm tại nhà cực kỳ thích hợp, không chỉ thỏa mãn cả niềm đam mê  mà còn giúp kiếm được một nguồn thu nhập hấp dẫn nữa.

Chưa kể đến các mặt hàng thủ công lại được khá nhiều người yêu thích hiện nay.

Bán sách và công cụ học tập

Đối với sinh viên, việc làm thêm này là hoàn toàn thích hợp và dễ dàng tìm thấy các nguồn bán hàng. Bạn có thể chọn những cuốn sách phù hợp với chuyên ngành hoặc ngành nghề dễ bán ở trường bạn đang học.

Việc làm bán thời gian tại Long An

Thời buổi hiện nay để giảm chi phí thuê lao động, các công ty tại Long An tuyển dụng nhân viên bán thời gian. Công việc bán thời gian có nghĩa là bạn sẽ làm việc trong một số giờ nhất định trong hợp đồng, thường ít hơn 30 giờ một tuần. Một số nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên làm việc thường xuyên, nhưng chỉ trong vài giờ (ví dụ, nhân viên hỗ trợ, nhân viên bán hàng, v.v.).

Công việc bán thời gian đôi khi có thể là công việc toàn thời gian. Nhiều công ty sẽ tăng số giờ làm việc của nhân viên bán thời gian để dần dần chuyển sang công việc toàn thời gian.

Số lượng việc làm bán thời gian tại Long An là khá nhiều, nếu có mong muốn được làm việc chắc chắn bạn sẽ kiếm được một công việc thích hợp nhất với chính mình.

Mức lương

Nói chung, tiền lương bán thời gian thấp hơn lương toàn thời gian.   Tuy nhiên, đối với một số vị trí đặc biệt, mức lương có thể khá cao vì công việc này chỉ có sẵn trong một khoảng thời gian nhất định (trả theo giờ) và cường độ công việc cao. Vì vậy, việc làm này là khá thích hợp cho những người đang đi học, những bà nội trợ ở nhà,…

Danh sách các trung tâm giới thiệu việc làm Long An uy tín nhất

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức

Mới đây trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức đã tổ chức các phiên giao dịch về việc làm Long An thu hút được sự tham gia và hưởng ứng của hàng triệu lao động trong địa bàn huyện.  Theo đó, trong các phiên giao dịch này thì nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông chiếm số lượng lớn >70%..

Tham gia giao dịch việc làm này có hơn 22 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng là trên 15 ngàn lao động. Trong đó, số lượng lao động phổ thông chiếm 70%; số lượng lao động học cao đẳng, đại học có tỷ lệ >  8%; trình độ kỹ thuật, trung cấp chiếm khoảng 20%.

Những ngành có nhu cầu tuyển dụng tại Long An lớn nhất chính là: May mặc, ngành giày dép, thực phẩm, và cơ khí,...

Trung tâm giới thiệu việc làm Bến Lức

Trung  tâm giới thiệu việc làm Đức Hòa

Trong những năm qua, Trung tâm giới thiệu việc làm Đức Hòa đã thúc đẩy vai trò của chính mình như là cầu nối giữa doanh nghiệp và lao động. Thông qua hoạt động này nó đã góp phần giúp người lao động có thể tìm được một công việc phù hợp và doanh nghiệp có thể tìm được người lao động đáp ứng đúng yêu cầu.

Vào ngày mồng 5 và ngày 15 hàng tháng, Trung tâm đã tiến hành tổ chức phiên giao dịch việc làm và thu hút được tới hơn 400 lao động đến để tìm kiếm việc làm cho chính mình.

Năm 2016, trung tâm đào tạo và giới thiệu việc làm thành công cho trên 5.000 người (đạt được khoảng 100% kế hoạch). Ngoài ra, trung tâm điều phối hơn 500 doanh nghiệp tham gia trao đổi trực tiếp và gần 4.000 doanh nghiệp tham gia vào các sàn giao dịch giới thiệu việc làm gián tiếp.

Để đạt được những kết quả trên, từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổng hợp nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Long An của doanh nghiệp, từ đó phân tích và đánh giá nhu cầu tuyển dụng lao động hàng tháng, quý để định hướng đào tạo nghề cho người lao động cũng như tìm việc làm sát với thực tế của thị trường lao động.

Ngoài ra, để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của chính mình, trung tâm còn phối kết hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội liên hiệp Các cơ quan cấp tỉnh, Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn, đài phát thanh các huyện, thị xã, thành phố để đẩy mạnh các thông tin tuyển dụng trong các doanh nghiệp, tiến hành tham gia vào các đoàn kiểm tra, giám sát cùng thu thập thông tin cung cầu lao động tại các huyện , thành phố.

Không chỉ chú trọng đến thị trường lao động trong tỉnh, trung tâm còn quan tâm đến thị trường lao động xuất khẩu tại Hàn Quốc, Nhật Bản, ...

Những việc làm tại Long An có nhu cầu tuyển dụng cao nhất

Việc làm kế toán tại Long An

Mỗi doanh nghiệp cần từ 2 đến 5 kế toán viên. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động, họ cũng có thể cần nhiều hơn. Theo thống kê, năm 2017 nước ta có gần 127.000 doanh nghiệp mới thành lập. Chỉ tính bình quân thì trong cả nước nói chung và tại Long An nói riêng sẽ cần bao nhiêu kế toán rồi. Bộ phận kế toán cũng có vai trò trong việc hỗ trợ quản lý để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, giảm thiểu sai sót trong lập kế hoạch tài chính gây khó khăn cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay tổ chức nào.

Theo khảo sát năm 2017, mức lương cho những người đứng đầu trong phòng kế toán có từ 5-7 năm kinh nghiệm sẽ đạt được mức lương giao động từ 40 đến 50 triệu đồng / tháng. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương sẽ thấp hơn giao động từ 2,8 đến 8,4 triệu đồng / tháng. Mặc dù không phải là lương của tám con số đến hàng chục triệu đồng, tuy nhiên nếu thâm niên làm việc của bạn ngày càng cao thì mức lương nhận được của bạn ngày càng lớn.

Mặc dù thu nhập tốt, nhiều cơ hội việc làm, nhu cầu cao nhưng kế toán sẽ tiếp tục bị thất nghiệp nếu như không đáp ứng được các yêu cầu do nhà tuyển dụng đề ra. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm  thì có thể được doanh nghiệp tuyển dụng nhưng nếu thiếu chuyên môn thì chắc chắn sẽ không có một doanh nghiệp nào đồng ý tuyển dụng bạn hết.. Do đó, bước đầu tiên và quan trọng nhất trong ngành kế toán là chọn một trường đại học hoặc cao đẳng phù hợp với trình độ học tập của bản thân. Bước tiếp theo rèn luyện thêm những kỹ năng mềm cũng như chuyên môn cần thiết để có thể áp dụng được kiến thức vào thực tế.

Việc làm công nhân tại Long An

Công nhân sẽ là một trong những người chịu trách nhiệm vận hành và bảo trì thiết bị trong nhà máy hoặc nhà kho, chuẩn bị nguyên liệu để phân phối. Mô tả công việc của một công nhân sản xuất bao gồm lắp ráp và kiểm tra các bộ phận của sản phẩm, đảm bảo rằng máy móc hoạt động bình thường và hỗ trợ lô hàng.

Công nhân sản xuất hiện đang được nhiều công ty tại Long An tuyển dụng với số lượng lớn và yêu cầu của công nhân làm những việc làm khác với các công việc khác sẽ đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Đa số các vị trí việc làm công nhân sẽ không có yêu cầu gì quá khắt khe về trình độ mà chỉ cần đảm bảo đủ sức khỏe là được bởi hầu hết khi được nhận vào làm tại các doanh nghiệp thì thường sẽ được đào tạo lại từ đầu.

Do đó đây sẽ là cơ hội lớn cho những người có nhu cầu tìm việc làm công nhân hiện nay.

Việc làm công nhân tại Long An

Việc làm tuyển dụng tại Long An

Việc làm tuyển dụng là một trong những công việc rất HOT tại Long An hiện nay.

Theo đó khi ứng tuyển thành công  vào vị trí công việc này người tìm việc sẽ cần phải làm những công việc như sau:

Việc làm tuyển dụng không chỉ dừng lại ở một vài công việc như đăng tuyển thông tin, phỏng vấn, thông báo nhận việc  mà đây sẽ là một quá trình lâu dài từ việc xác định các nhu cầu tuyển dụng  cho tới việc giải quyết các yêu cầu, thanh lý hợp đồng  đối với những người rời khỏi công ty. Chỉ khi mà người tuyển dụng tuyển được những nhân viên phù hợp, họ sẵn sàng gắn bó và cống hiến hết mình cho công ty trong một thời gian dài thì khi ấy việc tuyển dụng mới gọi là thành công.

Địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng cao tại Long An

Việc làm Tân An

Tân An là một trong những thành phố thuộc tỉnh Long An, cũng là một tỉnh lỵ của tỉnh Thành phố nằm trên trục phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tân An được xem là một trong những thành phố vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh và là thành phố cửa ngõ của đồng bằng sông Cửu Long. Tân An cũng là thủ phủ của tỉnh Tân An trước năm 1956.

Tân An là một trung tâm giao thông quan trọng trong khu vực, từ trung tâm thành phố, gần quốc lộ 1A đến thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nam, Quốc lộ 62 dẫn đến Đồng Tháp Mười. Vào năm 2010, đường cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương sẽ đi vào hoạt động. Con đường này cắt qua Quốc lộ 62 khoảng 4 km từ trung tâm thành phố, đây sẽ là một trong những tuyến đường quan trọng thúc đẩy nền kinh tế tại đây phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng nhất.  Đến với Tân An, du khách có thể tham quan các di tích lịch sử văn hóa như Bảo tàng Long An, chùa Long Châu, chùa Thiên Khánh ... và nhiều địa danh hấp dẫn khác.

Với những ưu thế về tự nhiên cũng như giao thông, nên có khá nhiều các tổ chức nước ngoài tới đây để đầu tư, tạo công ăn việc làm tại Long An cho hàng triệu người lao động mỗi năm.

Xem thêm: Tham khảo ngay những tin tức tuyển dụng tìm việc làm tại Bình Dương mới nhất với rất nhiều công việc hấp dẫn đang được nhiều nhà tuyển dụng đăng tải liên tục mỗi ngày.

Bến Lức tuyển dụng

GDP của huyện năm 2009 là 3.300 tỷ đồng (giá cố định năm 1994), đạt tốc độ tăng trưởng là 14% (kế hoạch là 24%)  so với cùng kỳ giảm 9,9%; Trong đó: khu vực nông - lâm nghiệp (khu vực I) tăng 2%, công nghiệp - xây dựng (khu vực II) tăng 14% và khu vực thương mại - dịch vụ (khu vực III) 20,8%. Về cơ cấu kinh tế, huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng và cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ở vùng II và III và giảm dần tỷ trọng khu vực I (khu I: 6%, khu vực II: 76,9%, Vùng III: 17,1%). Về cơ bản, kinh tế huyện được chia thành hai khu vực:

Phía Nam của huyện có hệ thống đường thủy, giao thông thuận lợi, tiềm năng, lợi thế phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ, dân cư đông đúc, nhiều khu đô thị và cụm công nghiệp. Đây cũng có thể được coi là động lực cho sự phát triển trong huyện.

Khu vực phía Bắc chủ yếu sản xuất nông sản với các loại cây trồng chính là mía, chanh, dứa ... Gần đây, với sự phát triển chung của tỉnh, nhiều cụm công nghiệp mới được hình thành dọc theo đường tỉnh 830, làm cho cảnh quan kinh tế của vùng này đa dạng hơn rất nhiều.

Từ năm 2002, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, huyện Bến Lức đã quy hoạch 12 khu công nghiệp, nhiều nhất trong tỉnh, tổng diện tích khoảng 1.540 ha. Ngày 29 tháng 4 năm 2010, huyện đã nhận được hơn 16 dự án khu công nghiệp, bồi thường và san lấp mặt bằng hàng nghìn ha đất và nhiều khu công nghiệp đã chính thức đi vào hoạt động.

Hiện nay, tại huyện Bến Lức, một số khu đô thị mới đang được xây dựng như: thị trấn Bến Lức, thành phố vườn Hưng Giang, thành phố Long Hội, khu đô thị Long Kim II, khu biệt thự Moonlight, khu đô thị Long Hải, khu đô thị Phúc Giang, Long An Sun City, khu dân cư Thạnh Yên, khu đô thị Trần Anh Riverside, khu đô thị Waterpoint.

Với những điều kiện như trên thì thị trường việc làm làm tại Bến Lức cũng đang diễn ra cực kỳ sôi động, có khá nhiều vị trí công việc hấp dẫn lương cao.

Chỉ cần lên một số trang tuyển dụng, lựa chọn và ứng tuyển vào những công việc phù hợp với trình độ là bạn có thể tìm kiếm việc làm Long An thành công cho chính mình.

Bến Lức tuyển dụng

Khu công nghiệp Tân Kim tuyển dụng

Khu công nghiệp Tân Kim là một trong những dự án ưu tiên được xây dựng trong kế hoạch của tỉnh nhằm cải thiện hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng được coi là khu công nghiệp có nhiều thuận lợi nhất để có thể phát triển và thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh nhất.

Khu công nghiệp Tân Kim được xây dựng đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa của khu vực và toàn tỉnh, góp phần chuyển dịch kinh tế theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa và thay đổi không gian của khu vực. Một khu công nghiệp có vị trí địa lý thuận lợi, quan hệ khu vực, cũng như giao thông, nên nền kinh tế tại đây phát triển cực kỳ mạnh mẽ.

Khu công nghiệp Tân Kim là khu công nghiệp sản xuất nhiều loại hàng hóa không gây ô nhiễm như chế biến nông sản, hải sản, nông sản, hàng tiêu dùng phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, hay sản xuất vật liệu xây dựng.

Với những mặt hàng chủ đạo như trên hàng năm khu công nghiệp tân kim tuyển dụng khá nhiều những vị trí công việc như công nhân chế biến, nhân viên vật liệu xây dựng,…với số lượng lớn.

Hầu hết các vị trí này đều không đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ cao mà chỉ cần đảm bảo yếu tố sức khỏe là được.

Khu công nghiệp Đức Hòa tuyển dụng

Khu công nghiệp Đức Hòa được đầu tư liên doanh giữa Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng IDICO Long An, Công ty Xi măng Hạnh Phúc và Công ty Xây dựng Shing Da Đài Loan. Khu công nghiệp nằm dọc theo quốc lộ 10 thuộc xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Vị trí là giao thông thuận tiện cả trong đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Vị trí cách quốc lộ 1A khoảng 12 cây, cách trung tâm tp.Hồ Chí Minh khoảng 18 cây và sân bay Tân sơn nhất 25 cây,…

Khu công nghiệp có tổng diện tích 274 ha, luôn có nhu cầu tuyển dụng công nhân với số lượng lớn mỗi năm để đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

Để ứng tuyến thành công vào KCN, ứng viên chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Long Hậu tuyển dụng

Ra đời từ năm 2006, KCN Long Hậu được nhiều nhà đầu tư biết đến khi có vị trí cực kỳ thuận lợi gần thành phố Hồ Chí Minh, chỉ cách cảng Tân Cảng - Hiệp Phước 3km, cách cảng SPCT 3km và cảng Cát Lái 25km. và cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km, cách trung tâm Sài Gòn 19km. Trải qua 10 năm hoạt động, Long Hậu đã chứng minh được năng lực của mình, trở thành một trong những dự án phát triển hạ tầng công nghiệp tiên phong của tỉnh Long An.

Nhằm tăng cường các dịch vụ tiện ích và hỗ trợ cho khách hàng, bên cạnh khu công nghiệp và nhà xưởng chính cho thuê, KCN Long Hậu đã hoàn thành và cung cấp nhiều dịch vụ chính như tư vấn pháp lý, tư vấn môi trường, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ... nhiều tiện ích hấp dẫn khác nữa như khu dân cư, siêu thị, ngân hàng, trường mẫu giáo, phòng khám ... Tối đa hóa nhu cầu của doanh nghiệp. Với việc đầu tư nhiều cơ sở như trên, nếu làm việc tại đây người lao động chắc chắn sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Long Hậu là cũng là một trong số ít các khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư Nhật Bản. Nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, Khu công nghiệp Long Hậu thường xuyên lắng nghe và giải đáp các câu hỏi cho các doanh nghiệp Nhật Bản bằng cách sắp xếp nhân sự Nhật Bản và trang bị số hotline tiếng Nhật Bản hoạt động 24/24h. Ngoài ra, Long Hậu còn tiến hành các hoạt động như họp, trao đổi thông tin hàng tháng với các doanh nghiệp Nhật Bản, tổ chức các chuyến tham quan học tập giữa các nhà máy để thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các bên,….

Để tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, hàng năm doanh nghiệp đăng tải và tuyển dụng khá nhiều những vị trí công việc, việc làm tại Long An với số lượng lớn. Đối tượng chính là người tìm việc lao động phổ thông và một số công việc yêu cầu trình độ chuyên môn cao và nghiêm ngặt.

Khu công nghiệp Long Hậu tuyển dụng

KCN Tân Đức tuyển dụng

Khu công nghiệp Tân Đức nằm trong khu phức hợp khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Tân Đức. Nó có đầy đủ các tiện ích cho những người lao động tại đây bao gồm: Bệnh viện Tân Tạo, nhà hàng Tân Đức, hồ bơi, nhà ở, nhà ở chuyên gia, .... Ngoài ra, hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến đại học cũng đáp ứng nhu cầu học tập tại địa bàn này.

Những mặt hàng kinh doanh sản xuất chính tại KCN Tân Đức là:

 • Lĩnh vực điện máy
 • Lĩnh vực điện gia dụng và công nghiệp
 • Lĩnh vực điện tử, tin học, các phương tiện về viễn thông và công nghệ thông tin
 • Lĩnh vực chế tạo máy kéo, xe máy, ô tô,..
 • Lĩnh vực cơ khí, các dụng cụ y tế
 • Lĩnh vực phục vụ khai thác
 • Lĩnh vực  sản xuất đồ gỗ,  nội thất, sản xuất vật liệu
 • Sản xuất gốm sứ, thủy tinh, pha lê
 • Sản xuất nhựa, cao su
 • Sản xuất bao bì, chế bản, in ấn giấy
 • Lĩnh vực may mặc, dệt
 • Chế biến mặt hàng lương thực và thực phẩm
 • Lĩnh vực sản xuất dược phẩm, và mỹ phẩm
 • Lĩnh vực sản xuất dụng cụ, đồ chơi, nữ trang
 • Sản xuất giày da

Với nhiều lĩnh vực và sản phẩm đa dạng như trên KCN Tân Đức chính là địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong các khu công nghiệp trong địa bàn tỉnh. Hàng năm số lượng người lao động được tuyển dụng lên tới hàng triệu người. Nhờ đó mà tình trạng thất nghiệp trong tỉnh được giảm thiểu đáng kể.

Việc làm tại thành phố Tân An

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu của người dân cũng như thúc đầy nền kinh tế tại thành phố phát triển. Hiện nay, thành phố Tân An chính là một trong những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Long An lớn nhất hiện nay.

Đa phần là các vị trí có yêu cầu về trình độ cao về chuyên môn kinh nghiệm, ngoài ra cũng có khá nhiều những vị trí không yêu cầu bằng cấp như nhân viên phục vụ, bồi bàn, bán hàng,….

Có thể nói thành phố Tân An chính là địa điểm tìm việc lý tưởng cho mọi thành phần lao động trong địa bàn tỉnh.

Việc làm Cần Giuộc

Những năm gần đây, huyện Cần Giuộc đã tích cực thúc đẩy từng bước đầu tư vào các lĩnh vực và từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng để khai thác hợp lý những thế mạnh tiềm năng của huyện. Nguồn nhân lực của Cần Giuộc cũng ngày càng được đào tạo, nâng cao trình độ và năng lực để có thể từng bước đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng cho các nhà tuyển dụng việc làm.

Hiện nay, diện tích đất cho các dự án công nghiệp, dân cư và tái định cư là trên địa bàn huyện là 2.657ha, trong đó có 5 khu nằm trong danh mục quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngoài ra, trong huyện, nhiều dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, dự án kinh doanh, khu đô thị và khu vui chơi giải trí với tổng diện tích lên tới 5.393 .

Với việc đầu tư mạnh mẽ vào việc mở  rộng các dự án công nghiệp nêu trên, hứa hẹn sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động thất nghiệp mỗi năm trong huyện cũng như những nơi lân cận. Ngay từ bây giờ người tìm việc tại Long An hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để thuận lợi hơn cho quá trình xin việc làm sau này.

Việc làm Cần Giuộc

 

Cách phỏng vấn tìm việc làm tại Long An hiệu quả nhất

Phỏng vấn xin việc là một trong những công việc không hề dễ dàng chút nào, cho dù bạn đã đi phỏng vấn tới mức nhiều không thể đếm hết. Bạn gặp những người mới, bán bản thân và kỹ năng của mình  đồng thời thường xuyên bị hỏi về những gì có thể bạn biết hoặc không?

Dưới đây là một số mẹo phỏng vấn xin việc làm tại Long An giúp bạn sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong phỏng vấn xin việc và có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn sắp diễn ra. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thực hành thường xuyên

Thực hành trả lời thường xuyên các câu hỏi phỏng vấn cũng thường xuyên luyện tập để trả lời cho những câu hỏi điển hình hay sử dụng hầu hết trong các buổi phỏng vấn. Hãy suy nghĩ về các ví dụ thực tế mà bạn có thể sử dụng để mô tả các kỹ năng bản thân đang có. Đưa ra bằng chứng về thành công của bạn là một cách tuyệt vời để bạn có thể tự ứng cử chính mình hiệu quả nhất tới các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó nhớ chuẩn bị thêm một danh sách các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn để thể hiện sự tôn trọng của mình với người phỏng vấn cũng như công ty tuyển dụng.

Nghiên cứu

Nên chuẩn bị câu trả lời cho câu hỏi: Bạn biết gì về công ty này? Biết tên của người phỏng vấn và sử dụng tên của họ trong cuộc phỏng vấn việc làm. Nếu bạn không chắc chắn, hãy gọi và hỏi trước khi phỏng vấn. Cố gắng liên hệ với những gì bạn biết về công ty  khi đưa ra những câu trả lời cho nhà tuyển dụng.

Sẵn sàng

Đảm bảo trang phục phỏng vấn của bạn gọn gàng, sạch sẽ và phù hợp với loại công ty bạn đang phỏng vấn. Mang theo bộ hồ sơ xin việc làm đầy đủ, sổ ghi chép cùng với cây bút để ghi chú những thứ quan trọng và cần thiết.

Đúng giờ

Đến đúng giờ để phỏng vấn. Chính xác nhất có nghĩa là đến sớm từ năm đến mười phút. Nếu cần thiết, hãy dành một chút thời gian để đi thử trước tới địa điểm phỏng vấn để biết chính xác nó nằm ở đâu và mất khoảng bao nhiêu thời gian để đi tới đó.

Giữ bình tĩnh

Trong cuộc phỏng vấn việc làm tại Long An, hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh càng tốt. Dành một chút thời gian để tập trung. Duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Lắng nghe toàn bộ câu hỏi của người tuyển dụng trước khi đưa ra câu trả lời phù hợp.

Thể hiện những gì bạn biết

Cố gắng liên hệ với những gì bạn biết về công ty khi trả lời câu hỏi. Khi trả lời câu hỏi về thành tích bản thân thì bạn nên kết hợp với những mục tiêu công ty đang tìm kiếm ở một ứng viên. Nên kết hợp giữa trình độ chuyên môn với yêu cầu tới từ công ty tuyển dụng.

Thể hiện những gì bạn biết

Theo dõi sau khi kết thúc phỏng vấn

Luôn luôn theo dõi kết quả phỏng vấn với một lá thư cảm ơn để thể hiện sự quan tâm của bạn tới vị trí công việc. Đây chính là một trong những phương pháp giúp bạn có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như mau chóng tìm kiếm được một công việc tại Long An cho chính mình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan tới tìm việc làm tại Long An. Timviec365.vn mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm hay với chuyên mục.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype