Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tìm việc làm tại Thành phố Cẩm Phả Quảng Ninh

Công Ty Tnhh Kế Toán Kiểm Toàn Và Đại Lý Thuế Duy Tân

Nhân Viên Telesale

Công Ty Tnhh Kế Toán Kiểm Toàn Và Đại Lý Thuế Duy Tân

mức lương 5 - 7 triệu địa điểm Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

nhanh nhẹn, giọng nói dễ nghe hoạt bát năng nổ chăm chỉ ???? Địa chỉ làm việc: CS1: Nhà số 7 , Ngõ 44 Phố Hòa Bình, Phường Cẩm Tây , Thành Phố Cẩm Phả , Quảng Ninh CS2: Tổ 3, khu Bí Trung 2, Xã Phương Đông, Thành Phố Uông Bí, Quảng Ninh

xem thêm Xem thêm

Công Ty Toàn Cầu Xuất Nhập Khẩu

Kỹ thuật tự động hóa (cẩm Phả)

Công Ty Toàn Cầu Xuất Nhập Khẩu

mức lương 15 - 20 triệu địa điểm Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

????YÊU CẦU CHUNG: - Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tự động hóa - Có kinh nghiệm làm việc thực tế - Sử dụng thành thạo tin học và các phần mềm ứng dụng phục vụ công việc - Có quan điểm làm việc hoặc định hướng công việc rõ ràng Có khả năng làm việc ở cường độ cao và chịu áp lực tốt, trách nhiệm cao trong công việc Đạo đức/ Uy tín cá nhân/ Tính gắn kết lâu dài

xem thêm Xem thêm

Công Ty Toàn Cầu Xuất Nhập Khẩu

chuyên viên mua hàng tiếng trung hoặc tiếng anh

Công Ty Toàn Cầu Xuất Nhập Khẩu

mức lương 10 - 15 triệu địa điểm Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

YÊU CẦU - Tốt nghiệp Đại học/trung cấp trường kinh tế hoặc thương mại - Khả năng sử dụng tiếng tiếng Trung tốt, trao đổi với nhà cung cấp - Có kinh nghiệm làm việc thực tế 1 năm trở lên. Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo. - Sử dụng thành thạo tin học và các phần mềm ứng dụng phục vụ công việc. - Chịu được áp lực công việc, có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm - Yêu nghề và trách nhiệm, cẩn thận, tỷ mỉ, trung thực,năng động, nhiệt tình. QUYỀN LỢI - Mức lương: 12tr đến 15 tr hoặc thỏa thuận ; Thử việc 1-2 tháng tùy năng lực - Mục tiêu phấn đấu , tăng lương hàng năm, thăng tiến không hạn chế. công tác có thưởng tháng 13, được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, chế độ phúc lợi theo quy định của Nhà nước và của Công ty

xem thêm Xem thêm


Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Địa điểm:

Công ty:

“Nép mình trong vịnh Bái Tử Long

Nghe sóng biển thầm thì xô cát trắng

Người thợ lò với đôi tay thầm lặng 

Nở nụ cười nơi hầm mỏ tối tăm.

Cẩm Phả !

Mảnh đất vùng than bạt ngàn gió lộng

Đền Cửa Ông giữa mây trời biển rộng

Bến Do xanh mời gọi khách thập phương

Ôi Cẩm Phả! Mảnh đất thiên đường

Nuôi tình ta dạt dào "thuyền và biển".

 

Tình yêu Cẩm Phả sao mà tha thiết thế

Yêu con đường, yêu cả những dòng sông

Ánh mặt trời ôm trọn biển Đông

Mãi ru ta êm đềm trong giấc mộng

(Cẩm Phả - Hà Ngọc Ánh)

Thành phố Cẩm Phả, là một trong bốn đô thị lớn của tỉnh Quảng Ninh, địa phương này nằm trọn trong vịnh Bái Tử Long, lại có đặc điểm thổ nhưỡng nhiều trầm tích, nên nơi đây sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp - dịch vụ. Và mỗi khi nhắc đến Cẩm Phả người ta sẽ nghĩ ngay đến một trung tâm công nghiệp than lớn nhất cả nước(Cẩm Phả - Cửa Ông) với hệ thống các mỏ Cao Sơn, Mông Dương, Thống Nhất, Đèo Nai, … đem lại nguồn thu ngân sách ước tính hơn 1000 tỷ đồng, thúc đẩy sự phát triển của hơn 3800 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố cũng như tạo việc làm ổn định cho người lao động. Thêm vào đó Cẩm Phả sở hữu đường bờ biển dài hơn 50km, không chỉ phát triển công nghiệp, hoạt động thương mại, du lịch dịch vụ tại Cẩm Phả cũng phát triển nhanh mạnh góp phần không nhỏ trong cơ cấu kinh tế và lao động địa phương. Vậy từ những điều kiện thuận lợi này thì việc làm tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh có những điều kiện thuận lợi này dành cho người lao động? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!. 

Nghề cá tại Cẩm Phả
Nghề cá tại Cẩm Phả

1. Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh và những điều kiện thuận lợi dành cho người tìm việc

Điểm qua một chú về vị trí địa lý của thành phố Cẩm Phả, chúng ta sẽ thấy rõ những điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Chỉ cách Hà Nội khoảng 170km, cách thành phố Hạ Long khoảng 30km, Thành phố Cẩm Phả là một trong bốn đô thị lớn của tỉnh Quảng Ninh, thuộc vùng phía Đông Bắc Bộ của nước ta. Cẩm Phả là thành phố ven biển nằm trong vịnh Bái Tử Long có vị trí liền kề với: 

- Phía Bắc giáp với các huyện là Ba Chẽ và Tiên Yên.

- Phía Nam giáp với thành phố Hạ Long, huyện đảo Vân Đồn và vùng biển thuộc hai vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. 

- Phía Đông Cẩm Phả giáp với huyện đảo Vân Đồng.

- Phía Tây giáp với thành phố Hạ Long.

Địa giới hành chính của Cẩm Phả hiện được chia thành 13 phường và 3 xã đó là: Phường Cẩm Bình, phường Cẩm Đông, phường Cẩm Phú, phường Cẩm Sơn, phường Cẩm Tây, phường Cẩm Thạch, phường Cẩm Thành, phường Cẩm Thịnh, phường Cẩm Thủy, phường Cẩm Trung, phường Cửa Ông, phường Mông Dương, phường Quang Hanh, xã Cẩm Hải, xã Cộng Hòa, và xã Dương Huy. Trong đó, trụ sở UBND được đặt tại số 376 đường Trần Phú, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả. 

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh và những điều kiện thuận lợi dành cho người tìm việc
Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh và những điều kiện thuận lợi dành cho người tìm việc

Hiện nay, Cẩm Phả có diện tích tự nhiên là 335,8 km vuông, trong đó chiếm tỉ lệ nhiều hơn cả là đồi núi (55,4%). Ngoài vịnh Bái Tử Long, thành phố Cẩm Phả còn sở hữu rất nhiều đảo nhỏ, đảo đá vôi, .... nhiều tiềm năng phát triển du lịch và công nghiệp xây dựng. 

Một trong những điểm mấu chốt quan trọng để Cẩm Phả khác với những địa phương khác trở thành điểm đến hấp dẫn của người lao động đó là nơi đây nằm trong vùng địa chất đặc biệt tạo trầm tích và biến chất tuổi từ Paleozoi đến Kainozoi trong đó chứa nhiều yếu tố tạo thành các giới Mezozoi, hệ Triat, thống tên, bậc Nori-Reti, Điệp Hòn Gai, … là các yếu tố chứa than. Bởi vậy mà nơi đây đã rất nhanh chóng phát triển ngành công nghiệp khai khoáng - công nghiệp than với hệ thống các mỏ, nhà máy sản xuất than cùng những nhà máy công nghiệp liên ngành khác như nhà máy nhiệt điện, nhà máy vật liệu xây dựng, … 

Chính vì vậy nên nơi đây được xem là thiên đường việc làm dành cho lao động phổ thông vùng Bắc Bộ Việt Nam. Hệ thống các nhà máy công nghiệp tại Cẩm Phả có nhu cầu tuyển dụng công nhân liên tục cho doanh nghiệp mình. Song song với các công việc dành cho lao động phổ thông, việc làm dành cho lao động có trình độ như kỹ sư mỏ, kỹ sư xây dựng, kỹ sư nhiệt điện cũng đa dạng việc làm nhiều hơn cả. 

Chưa kể tới, nơi đây dịch vụ - du lịch rất phát triển với hệ thống các cảnh đẹp như Bến Do, đền Cửa Ông, các đảo trong vịnh Bái Tử Long, di tích Vũng Đục, động Hanh Hanh, … thu hút khách thập phương. Điều này đã tạo cơ hội việc làm cho lao động trong ngành nhà hàng khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, …

Đặc biệt, Cẩm Phả được ví là thiên đường việc làm vì một yếu tố quan trọng khác đó là khi nơi đây có giá thành sinh hoạt, các dịch vụ vui chơi nghỉ dưỡng, … có giá cả phù hợp với đối tượng người lao động. Ví như khu đảo Rều được là địa danh nghỉ dưỡng quen thuộc của rất nhiều công nhân mỏ nơi đây.

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh và những điều kiện thuận lợi dành cho người tìm việc
Việc làm tại Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh 

Nhìn chung, thành phố Cẩm Phả đã và đang ngày càng thu hút người lao động bởi sự đa dạng của việc làm cùng chế độ nghỉ dưỡng giá cả tương đối bình dân phù hợp với nhiều người lao động có thu nhập chưa cao. 

2. Cơ cấu lao động và việc làm tại thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả đang từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực công nghiệp hóa hiện đại hóa, trong đó, cơ cấu kinh tế các ngành Nông - lâm - thủy sản chiếm 1,08%; ngành Công nghiệp - xây dựng chiếm 72,4%: và Thương mại - dịch vụ chiếm 26,55%. Đặc điểm cơ cấu kinh tế này tác động không nhỏ đến cơ cấu lao động và việc làm tại thành phố Cẩm Phả. Số lượng người lao động chiếm tỉ lệ lớn trong công nghiệp xây dựng sau đó là đến ngành dịch vụ, cũng như số lượng doanh nghiệp và việc làm cũng chiếm tỉ lệ cao hơn cả trong hai ngành này. 

Cẩm Phả - Cửa Ông là vùng công nghiệp than lớn nhất cả nước, tổng tiềm năng ước tính khoảng 3 tỷ tấn với Nhà máy tuyển than Cửa Ông nổi tiếng. Cùng với đó là hệ thống các mỏ Cao Sơn, Cọc Sáu, Đèo Nai, Mông Dương, Thống Nhất, Dương Huy, … Ngoài than, thành phố này còn sở hữu trữ lượng lớn đá vôi tại các đảo lớn nhỏ trong vịnh Bái Tử Long, hay nguồn nước khóa dưỡng chất tại Quang Hanh cùng những tài nguyên quý hiếm khác. Tất cả nguồn tài nguyên này là nguồn nguyên nhiên liệu quan trọng trong các nhà máy nhiệt điện, sản xuất xi măng, xuất khẩu than, … Chính vì tiềm năng như vậy nên ngành công nghiệp nói chung và lao động trong ngành công nghiệp nói riêng chiếm tỉ lệ cao hơn cả trong cơ cấu lao động địa phương. Lao động ngành công nghiệp thường tập trung nhiều trong các nhà máy sản xuất than, mỏ than, nhà máy xi măng, nhiệt điện và một số xưởng tiểu thủ công nghiệp khác.

Cơ cấu lao động và việc làm tại thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh
Cơ cấu lao động và việc làm tại thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh

Ngoài công nghiệp, Cẩm Phả cũng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch, tuy nhiên do ngành công nghiệp khai thác than ảnh hưởng không nhỏ đến biển Cẩm Phả nên các bãi tắm ở đây không thu hút khách du lịch nhiều như Hạ Long hay Vân Đồn. Mặc dù vậy nhưng hệ thống các nhà hàng, khách sạn và dịch vụ ăn uống tại đây rất phát triển. Đặc biệt là quang khu vực ven biển như Bến Do hàng hoạt các nhà hàng khách sạn, quán karaoke mọc lên đã tạo cơ hội việc làm cho người lao động. 

Hoạt động thương mại được đẩy mạnh nhất là thương mại điện tử, xuất nhập khẩu và thương mại tiêu dùng cũng đã và đang tác động không nhỏ đến cơ cấu việc làm nơi đây. Nhất là khi Cẩm Phả định hướng phát triển kinh tế từ “nâu sang xanh” thì tỉ lệ ngành dịch vụ du lịch sẽ tăng lên nhanh chóng, việc làm dành cho người lao động vì thế mà đa dạng hơn bao giờ hết.

Nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong cơ cấu lao động 1,08% nhưng cũng góp phần không nhỏ trong vấn đề việc làm và thu nhập cho người lao động. Nhất là khi nơi đây tập trung phát triển nuôi - trồng thủy hải sản đem lại giá trị kinh tế cao như hải sâm, tôm hùm, … Tuy nhiên chủ yếu vấn là đành bắt thủy hải sản gần bờ. 

Tính đến năm 2019 dân số Cẩm Phả là khoảng 155,800 người với mật độ dân số khoảng 463 người/km vuông. Trong đó tỉ lệ lao động chiếm số lượng nhiều hơn cả là công nhân ngành than, họ đều là dân bản địa hoặc là dân nhập cư có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ. 

ẩm Phả cũng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch
ẩm Phả cũng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Vậy từ đặc điểm phân bố việc làm và cơ cấu lao động như vậy thì doanh nghiệp tại Cẩm Phả có nhu cầu tuyển dụng nhân sự như thế nào?

3. Đặc điểm doanh nghiệp Cẩm Phả và nhu cầu tuyển dụng lao động 

Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn địa bàn thành phố có khoảng gần 3800 doanh nghiệp lớn nhỏ trong đó số lượng doanh nghiệp tập trung chủ yếu tại các phường nội thành, và thưa hơn ở các xã vùng núi. Cụ thể thì: Phường Cẩm Bình (gần 400 doanh nghiệp), phường Cẩm Đông (gần 300 doanh nghiệp), phường Cẩm Phú (khoảng 112 doanh nghiệp), phường Cẩm Sơn ( khoảng 260 doanh nghiệp), phường Cẩm Tây (gần 150 doanh nghiệp), phường Cẩm Thạch (274 doanh nghiệp), phường Cẩm Thành (284 doanh nghiệp), phường Cẩm Thịnh (122 doanh nghiệp), phường Cẩm Thủy (gần 420 doanh nghiệp), phường Cẩm Trung (gần 600 doanh nghiệp), phường Cửa Ông (206 doanh nghiệp), phường Mông Dương (140 doanh nghiệp), phường Quang Hanh (gần 400 doanh nghiệp), xã Cẩm Hải (16 doanh nghiệp), xã Cộng Hòa (27 doanh nghiệp), và xã Dương Huy (gần 30 doanh nghiệp). 

Nổi bật trong đó phải là các doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực như sau:

3.1. Danh sách các công ty than - nhiệt điện - xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

Công nghiệp là thế mạng của Cẩm Phả, bởi vậy nên trong hệ thống các doanh nghiệp lớn tại đây thì doanh nghiệp trong ngành công nghiệp đặc biệt là công nghiệp than, cong nghiệp xây dựng và công nghiệp năng lượng chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Tiêu biểu trong số đó là những doanh nghiệp sau: 

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CNC ĐỨC LINH: Số nhà 489, Đường Lê Thanh Nghị, Phường Cẩm Thủy, Thành phố Cẩm Phả

- CÔNG TY TNHH CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN HÙNG CƯỜNG: Số nhà 405, đường Trần Phú, Tổ 1, Khu 3A, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả

- CÔNG TY CỔ PHẦN THAN CAO SƠN - TKV : Tổ 1, Khu Cao Sơn 2, Phường Cẩm Sơn, Thành phố Cẩm Phả.

Đặc điểm doanh nghiệp Cẩm Phả và nhu cầu tuyển dụng lao động
Đặc điểm doanh nghiệp Cẩm Phả và nhu cầu tuyển dụng lao động 

- CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG KHÔNG NUNG VÀ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG CẨM PHẢ: Tổ 9, Khu 8, Phường Mông Dương.

- CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN MINH TRÍ: Số 456, Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thủy, Thành phố Cẩm Phả.

- CÔNG TY CỔ PHẦN KHOÁNG SẢN 789: Số 456, Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thủy.

- CÔNG TY TNHH MTV CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN VÀ DỊCH VỤ ITASCO: Số nhà 62 Lý Thường Kiệt, Phường Cửa ông.

- Công Ty Cổ Phần Than Mông Dương- Vinacomin: phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công ty than Hạ Long - TKV: Tổ 65 khu, Điềm Thụy, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công Ty Than Thống Nhất - TKV: 1 Lê Thanh Nghị, Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công ty than Quang Hanh - TKV: 389 Trần Phú, Cẩm Thành, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công Ty TNHH MTV Than Dương Huy: Cẩm Thạch, Cẩm Phả, Quảng Ninh

- CÔNG TY CỔ PHẦN THAN CỌC SÁU - VINACOMIN: Cẩm Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công ty than Đèo Nai: Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Công Ty CP Kinh Doanh Than Cẩm Phả: 170 Trần Phú, Cẩm Tây, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

- Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả: Cầu 20, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả.

Danh sách các công ty than - nhiệt điện - xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn
Danh sách các công ty than - nhiệt điện - xây dựng có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn

Những doanh nghiệp này đặc biệt là doanh nghiệp than tuyển dụng liên tục công nhân mỏ, thợ lò với mức lương khá hấp dẫn. Ngoài ra, còn tuyển các vị trí hành chính văn phòng, kỹ sư, kỹ thuật hấp dẫn dành cho người lao động. 

3.2. Danh sách các công ty thương mại dịch vụ - bất động sản, … tại Cẩm Phả 

Ngoài những doanh nghiệp khoáng sản, xây dựng hay công nghiệp năng lượng thì Cẩm Phả còn sở hữu rất nhiều những doanh nghiệp nổi bật trong ngành thương mại dịch vụ, du lịch và bất động sản khác. Tiêu biểu trong đó phải kể tới những công ty sau:

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN QUANG THỊNH: Số nhà 554, đường Trần Phú, Phường Cẩm Thủy, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI VẬN TẢI NHÂN LÝ: Số 6B, tổ 1, khu 7, Phường Quang Hanh, Thành Phố Cẩm Phả.

- CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TAXI THÀNH CÔNG QUẢNG NINH: Tổ 3, Khu 10B, Phường Quang Hanh, Thành Phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI PHÚC: Số 398b, đường Trần Phú, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả

- CÔNG TY TNHH TM DV BẤT ĐỘNG SẢN BẢO AN HD - CHI NHÁNH QUẢNG NINH: Tổ 1, khu 1, Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, 

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DUY HƯNG: Số nhà 15, tổ 4, Khu 2B, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI CƯỜNG THÀNH: Tổ 5, Diêm Thủy, Phường Cẩm Bình, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH XNK THƯƠNG MẠI THỊNH PHÁT: Số 51, Tổ 2, Khu 5, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh.

Danh sách các công ty thương mại dịch vụ - bất động sản, … tại Cẩm Phả
Danh sách các công ty thương mại dịch vụ - bất động sản, … tại Cẩm Phả 

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ LOGISTICS BÌNH MINH: Số nhà 11A, tổ 3, Khu 4C, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH 1TV VIỆT LINH: Số nhà 28, Tổ 1, Khu 4A, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH MTV TUẤN KHANG CP: Tổ 84, Khu 7A, Phường Cẩm Phú, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH THÀNH ĐẠT 668: Số 55, đường Trần Phú, Phường Cẩm Tây, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh

- CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI VẬN TẢI HÀ AN: Tổ 1, Khu 6C, Phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả.

- CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BĐS THÀNH THẮNG: Tổ 11, Khu 7, Phường Mông Dương, Thành phố Cẩm Phả.

Dịch vụ và du lịch tại Cẩm Phả tập trung tại khu đền Cửa Ông, khu Bến Do thuộc phường Cẩm Trung và một số trung tâm thương mại khác ở Quang Hanh. Chính vì vậy nên các doanh nghiệp thương mại dịch vụ và việc làm tập trung nhiều tại khu vực này. 

3.3. Danh sách công ty ngành Nông - lâm - thủy sản tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

Ven đường bờ biển dài hơn 50km, thêm vào đó là khu vùng núi đa dạng sinh học thành phố Cẩm Phả đã tận dụng triệt để để phát triển ngành nông lâm thủy sản với các doanh nghiệp nổi bật như: 

- Công Ty Cổ Phần Chế Biến Dịch Vụ Thủy Sản Cát Hải: Tổ 2, Khu Tân Lập 2, Phường Cẩm Thủy, Thành Phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh, Cẩm Thu, Cẩm Phả.

- CÔNG TY CP THỦY SẢN N.G CẨM PHẢ: Xóm Cặp, Thôn Lạch Cát, Cộng Hòa, Cẩm Phả.

Danh sách công ty ngành Nông - lâm - thủy sản tại Cẩm Phả, Quảng Ninh
Danh sách công ty ngành Nông - lâm - thủy sản tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

- Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Kinh Doanh Hải Sản Thuỷ Trang Hạ Long: 57 Bái Tử Long, Cẩm Trung, Cẩm Phả, Quảng Ninh

- Công Ty Tnhh Thủy Sản Hải Long Nha Trang: 57 Bái Tử Long, Cẩm Trung, Cẩm Phả.

- Công Ty TNHH Nuôi Trồng, Sản Xuất Và Chế Biến Dược Liệu Đông Bắc: Tổ 98, Khu 8A, Phường Cẩm Phú, Thành Phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh, Cẩm Phú, Cẩm Phả.

4. Những ngành nghề việc làm HOT tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Từ những điều kiện phát triển của Cẩm Phả đã, đang và sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nổi bật số đó phải kể tới những công việc sau: 

4.1. Việc làm dành cho lao động phổ thông 

Như đã nói ngay từ ban đầu, thành phố Cẩm Phả là được xem là thiên đường làm việc dành cho lao động phổ thông cả ý nghĩa về số lượng công việc đa dạng lẫn chế độ đãi hộ hấp dẫn cho người lao động. Trong đó, lao động phổ thông chiếm tỉ lệ cao hơn cả là công nhân mỏ, ngoài ra còn là công nhân làm việc trong các nhà máy chế biến khoản sản, nhà máy xây dựng, xi măng, đá vôi, … khác. 

Với số lượng khoán sản than đa dạng, thành phố Cẩm Phả đã mọc lên rất nhiều các công ty than lớn nhỏ trong đó nổi bật nhất phải kể tới Công ty Than Cửa Ông đã tạo cơ hội cho hàng ngàn lao động. Các nhà máy than, thép, xi măng này tuyển dụng liên tục lao động phổ thông và cả lao động có tay nghề. 

Những ngành nghề việc làm HOT tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh
Những ngành nghề việc làm HOT tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

4.2. Việc làm ngành bất động sản

Thành phố Cẩm Phả vốn dĩ đã có nền tảng cơ sở vật chất khá hoàn thiện, điều này đã thu hút dân định cư từ nhiều vùng miền tới đây. Cùng với đó là hệ thống các dự án xây dựng khu đô thị, xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng, khu resort đã tạo động lực mạnh mẽ cho ngành bất động sản và việc làm bất động sản tại Cẩm Phả. Với các dự án: 

- Khu đô thị ven biển Green Dragon City tại ba phường Cẩm Trung, Cẩm Thành và Cẩm Bình rộng với hơn hơn 140 biệt thự ven biển, hơn 122 biệt thự liền kề và 610 Shophouse tạo nhiều lựa chọn hấp dẫn trong ngành bất động sản.

- Khu đô thị Green Park Cẩm Phả tại khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình đã và đang được đưa vào khởi công xây dựng hứa hẹn nhiều sản phẩm bất động sản hấp dẫn dành cho người lao động. 

- Khu đô thị Vincom Shophouse Cẩm Phả, Đường Quốc lộ 18, Phường Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Ngoài các khu đô thị, khu chung cư mới này tại nơi đây còn hệ thống đất nền được để ngỏ không ít, hay chuyển dịch nhu cầu sử dụng đất giữa những người dân với nhau cũng tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

4.3. Việc làm vận tải lái xe

Một trong những ngành nghề rất được ưa chuộng tại Cẩm Phả đó là vận tải lái xe, trong đó có cả lái xe bằng đường thủy và lái tàu trên biển.

Việc làm vận tải lái xe
Việc làm vận tải lái xe

Với định hướng kinh tế “nâu” sang “xanh”, thành phố Cẩm Phả từng bước quy hoạch chuyên dụng hệ thống vận tải chuyên biệt để bảo vệ môi trường và cảnh quan thành phố. Trong đó có việc quy hoạch nhóm cảng xuất than như: Cảng than Cửa Ông, cảng Mông Dương, Km6 Cẩm Phả, Cọc 5 Hòn Gai, … và một số cảng du lịch đã tạo cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận trên thủy và trên tàu. Tiêu biểu như công việc của các lái tàu, phụ lái tàu, nhân viên vận chuyển than, …. Đánh bắt thủy sản gần bờ cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho các lái tàu, thuyền tại nơi đây. 

Hệ thống đường bộ tương đối hoàn thiện với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, quốc lộ 18A được nâng cấp cùng hệ thống đường nội đô, đường sắt chuyên chở than, … cùng hệ thống các dịch vụ vận tải đa dạng khác như taxi, xe buyt, xe khách, ... đã giúp ngành giao thông vận tải nơi hoàn thiện hơn. Giao thông vận tải đã thúc đẩy mạnh mẽ những ngành kinh tế khác, đồng thời tạo cơ hội cho các lái xe tại địa phương. 

Ngoài ra, tại Cẩm Phả cơ hội việc làm còn mở rộng cho rất nhiều những ngành nghề khác như du lịch và dịch vụ, thương mại, xuất nhập khẩu, …. mà trong giới hạn bài viết này timviec365.vn không thể kể hết ra được. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ các thông tin về việc làm tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cho mình. Đừng quên truy cập timviec365.vn để lựa chọn công việc phù hợp bạn nhé!


Trọn bộ tin việc làm tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Cùng với thành phố Cẩm Phả, nằm trong 4 đô thị hàng đầu Quảng Ninh, thành phố Hạ Long đã và đang thu hút triệu lượt khách du lịch mỗi năm với hàng loạt các dịch vụ nghỉ dưỡng, vận tải hành khách, xuất nhập khẩu ra đời, phát triển. Điều này đã tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người tìm việc tại nơi đây. Cùng tìm hiểu về việc làm tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh qua bài viết tiếp theo bạn nhé!

Việc làm tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại