Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm việc làm tại Thành phố Móng Cái Quảng Ninh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Với hơn 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn thành phố, lại sở hữu cửa khẩu quốc tế Móng Cái là trạm trung chuyển quan trọng của hàng hóa xuất nhập khẩu, thành phố Móng Cái đã và đang phát triển kinh tế năng động với đa dạng công việc hấp dẫn dành cho người tìm việc. Cùng tìm hiểu về việc làm tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để hiểu hơn về những cơ hội này bạn nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi để Móng Cái – Quảng Ninh tạo cơ hội việc làm cho người lao động

Móng Cái là một thành phố, một đô thị loại hai thuộc tỉnh Quảng Ninh, vùng Duyên Hải Bắc Bộ Việt Nam. Nơi đây nằm ven bờ sông Ka Long, có đường biên giới cận kề với Trung Quốc và cách Hạ Long gần 180 km. Trên bản đồ thế giới, địa phương này năm ở tọa độ 21°31′37″B - 107°58′1″Đ với điện tích tự nhiên là 519,58 km vuông.

Những điều kiện thuận lợi để Móng Cái – Quảng Ninh tạo cơ hội việc làm cho người lao động
Những điều kiện thuận lợi để Móng Cái – Quảng Ninh tạo cơ hội việc làm cho người lao động

Nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, thành phố Móng Cái có vị trí địa lý rất đặc biệt thuận thiện cho phát triển kinh tế biển, du lịch dịch vụ và đặc biệt là thương mại xuất nhập khẩu. Cụ thể:

- Phía Bắc: Móng Cái giáo với các huyện đó là Cô Tô (Quảng Ninh) và vịnh Bắc Bộ.

- Phía Tây thành phố giáp với huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh.

- Phía Đông: giáp với Đông Hưng thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Vì nằm ở địa đầu của tổ quốc nên địa phương này có khoảng cách tương đối xa so với các thành phố khác của Quảng Ninh. Cụ thể thì Móng Cái cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 316km, cách thành phố Cẩm Phả là 123 km, cách thành phố Hạ Long là 180km và cách thành phố Uông Bí 193km. Nếu như trước đây đi chuyển đến Móng Cái rất khó khăn thì sau khi cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh được xây dựng thành công đặc biệt là khi sân bay Vân Đồn được đưa vào khởi công, xây dựng và sử dụng thì việc di chuyển đến địa phương này không còn khóa khó khăn.

Những điều kiện thuận lợi để Móng Cái – Quảng Ninh tạo cơ hội việc làm cho người lao động
Kinh tế Móng Cái

Chính vì thế nên nơi đây sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Đặc biệt là trong ngành xuất nhập khẩu khi mà nơi đây nắm vị trí then chốt của hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam – Trung Quốc hay Việt Nam với các quốc giá Đông Á, Đông Nam Á khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Móng Cái phân chia địa giới hành chính thành 17 đơn vị trong đó có 8 phường và 9 xã là: Phường Bình Ngọc; Phường Hải Hòa; Phường Hải Yên; Phường Hòa Lạc; Phường Ka Long; Phường Ninh Dương; Phường Trà Cổ; Phường Trần Phú; Xã Bắc Sơn; Xã Hải Đông; Xã Hải Sơn; Xã Hải Tiến; Xã Hải Xuân; Xã Quảng Nghĩa; Xã Vạn Ninh; Xã Vĩnh Thực; Xã Vĩnh Trung.

Huyện lỵ của thành phố được đặt tại đường Hữu Nghị, Phường Hòa Lạc. Dân số Móng Cái hiện tại khoảng 125.000 người trong đó có rất nhiều dân tộc thiểu số sinh sống nhưng chiếm tỉ lệ cao hơn cả là người dân tộc Kinh. Để di chuyển đến Móng Cái người ta có thể tới bằng nhiều cách như đường bộ, đường biển, cao tốc và cả đường sắt. Nơi đây chính là điểm bắt đầu của đường sắt Bắc – Nam, là điểm cuối của quốc lộ 18 đi đến cửa khẩu Móng Cái cũng đồng thời là điểm cuối của cao tốc Nội Bài – Hạ Long – Móng Cái.

Móng Cái trở thành một trong những địa phương rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế
Móng Cái trở thành một trong những địa phương rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế

Nhìn chung, chính cái vị trí địa lý thuận tiện và đặc biệt này đã giúp Móng Cái trở thành một trong những địa phương rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Chưa kể tới, nơi đây còn sở hữu khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái phát triển từ nền tảng tự nhiên của mình. Những điều kiện thuận lợi này tác động không nhỏ đến vấn đề lao động và việc làm tại Móng Cái.

2. Thực trạng việc làm và cơ cấu lao động – tuyển dụng tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

Trên chính nền tảng thuận lợi mà vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên đem lại, thành phố Móng Cái đã phát huy tích cực các tiềm năng phát triển của minh trong việc tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

2.1. Doanh nghiệp đa dạng mở cơ hội việc làm hấp dẫn

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố Móng Cái, Quảng Ninh có khoảng hơn 3000 doanh nghiệp lớn nhỏ. Cụ thể phân bố doanh nghiệp giữa các phường – xã tại Móng Cái như sau:

- Phường Bình Ngọc hơn 133 doanh nghiệp.

- Phường Hải Hòa hơn 260 doanh nghiệp.

- Phường Hải Yên hơn 300 doanh nghiệp.

- Phường Hòa Lạc hơn 350 doanh nghiệp.

- Phường Ka Long hơn 530 doanh nghiệp.

- Phường Ninh Dương hơn 260 doanh nghiệp.

- Phường Trà Cổ hơn 60 doanh nghiệp.

- Phường Trần Phú hơn 700 doanh nghiệp.

- Xã Bắc Sơn hơn 20 doanh nghiệp.

- Xã Hải Đông hơn 40 doanh nghiệp.

Thực trạng việc làm và cơ cấu lao động – tuyển dụng tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh
Thực trạng việc làm và cơ cấu lao động – tuyển dụng tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh

- Xã Hải Sơn hơn 10 doanh nghiệp.

- Xã Hải Tiến hơn 35 doanh nghiệp.

- Xã Hải Xuân hơn 123 doanh nghiệp.

- Xã Quảng Nghĩa hơn 20 doanh nghiệp.

- Xã Vạn Ninh hơn 16 doanh nghiệp.

- Xã Vĩnh Thực hơn 20 doanh nghiệp.

- Xã Vĩnh Trung hơn 10 doanh nghiệp.

Nhìn vào danh sách này có thể thấy rằng, các doanh nghiệp tại Móng Cái tập trung nhiều hơn cả tại các Phường đặc biệt là phường Trần Phú – tập trung tới hơn 700 doanh nghiệp lớn nhỏ. Điều này cho thấy rằng, người lao động có nhu cầu tìm việc làm tại Móng Cái nên tập trung tìm việc nhiều hơn cả tại các phường – xã có nhiều doanh nghiệp. Điều này giúp cho người lao động có nhiều chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với mình hơn so với việc tìm việc làm tại các xã ít doanh nghiệp hơn như Vạn Ninh, Vĩnh Trung, …

Doanh nghiệp đa dạng mở cơ hội việc làm hấp dẫn
Doanh nghiệp đa dạng mở cơ hội việc làm hấp dẫn

2.2. Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành nghề tại Móng Cái

Thành phố Móng Cái nằm tại vị trí chiến lược trong kế hoạch phát triển kinh tế địa phương chính vì vậy nơi đây có rất nhiều tiềm năng phát triển thương mại du lịch và dịch vụ, việc làm dành cho người lao động cũng vì thế mà tập trung nhiều hơn cả trong ngành này.

Tỉnh Quảng Ninh với định hướng phát triển kinh tế mũi nhọn là thương mại xuất nhập khẩu mà trong đó, Móng Cái lại nằm tại vị trí chiến lược quan trọng trong hoạt động thúc đẩy kinh tế địa phương này. Thành phố Móng Cái nằm cận kề với Trung Quốc, thông qua Cửa khẩu Móng Cái hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu được đẩy mạnh đã thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như kinh tế của toàn tỉnh. Trong cơ cấu kinh tế Móng Cái, ngành thương mại xuất nhập khẩu chiếm tỉ trọng cao đã tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nếu nhìn vào danh sách việc làm thì tại đây cũng tập trung nhiều hơn cả các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu.

Song song với thương mại, hoạt động du lịch – dịch vụ cũng được đẩy mạnh khi nơi đây sở hữu cho mình nhiều thắng cảnh nổi bật như Trà Cổ, Bình Ngọc, Vĩnh Thực, … hệ thống rừng ngập mặn như Quất Đông, Tràng Vinh, … Hay các di tích thăm quan nổi bật khác như của khẩu quốc tế Móng Cái, chùa Xuân Lan, … Đã thúc đẩy ngành du lịch nơi đây phát triển tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động ngành dịch vụ và du lịch tại Móng Cái – Quảng Ninh.

Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành nghề tại Móng Cái
Cơ cấu việc làm và nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành nghề tại Móng Cái

Ngoài dịch vụ, du lịch và thương mại, thì một số ngành nghề nông nghiệp khác như nuôi trồng thủy hải sản, lâm sản, khoa học môi trường, … tại Móng Cái cũng rất đa dạng tạo nhiều chọn lựa và cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động.

Thêm vào đó, việc đẩy mạnh công nghiệp nhất là công nghiệp khai khoáng, xây dựng và công nghiệp chế biến cũng đã góp phần vào việc tạo nhiều chọn lựa và cơ hội việc làm thu hút, hấp dẫn dành cho người lao động.

3. Danh sách công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại thành phố Móng Cái

Điểm qua một số tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng và đãi ngộ hấp dẫn cho người tìm việc tại thành phố Móng Cái như sau:

- Tập Đoàn Công Nghiệp Cao Su Việt Nam: GXJF+CG Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoa Sen: Km 3.5, Khu 7, Phường Hải Yên, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cp Tập Đoàn Thương Mại Vinh Cơ - Vinh Cơ Plaza: GXMC+CJ Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cp Tập Đoàn Hùng Cường Thiên Việt: 33 Đào Phúc Lộc, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Tập Đoàn Hoa Vinh: 9 Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Danh sách công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại thành phố Móng Cái
Danh sách công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại thành phố Móng Cái

- Tập Đoàn Đầu Tư Hồng Nguyên: Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Trí Đức Group: P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Phát Triển An Đắc: Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Khu Công Nghiệp Hải Yên: Km7, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Khu Công nghiệp Hải Yên - Viglacera: KM7, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Du Lịch Và Dịch Vụ Công Đoàn Quảng Ninh: 01 Hùng Vương, Phường Ka Long, Thị xã Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

4. Những công việc – nghề nghiệp có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển tại Móng Cái, Quảng Ninh

Từ nền tảng và thực tế phát triển của mình, timviec365.vn đã nghiên cứu, đề xuất những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển hơn cả tại thành phố Móng Cái như sau:

4.1. Việc làm ngành bất động sản

Thành phố Móng Cái mới lên đô thị loại II vào năm 2018, lại nằm trong vùng quy hoạch phát triển kinh tế đã giúp nơi đây thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ từ trong và ngoài nước. Nhìn thấy được tiềm năng du lịch, thương mại, dịch vụ này nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xây dựng khu nghỉ dưỡng, khu chung cư cao cấp hay khu đô thị, … Nổi bật như:

- Khu Đô Thị Phượng Hoàng: Tỉnh Lộ 335, Hải Hoà, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Những công việc – nghề nghiệp có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển tại Móng Cái, Quảng Ninh
Những công việc – nghề nghiệp có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển tại Móng Cái, Quảng Ninh

- Khu đô thị Hải Yên: Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Ka Long Riverside Khu đô thị: Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Promexco Móng Cái: Km 5, QL18, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- FLC Ninh Dương Móng Cái: P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- DỰ ÁN KHU DU LỊCH CAO CẤP TRÀ CỔ: Tràng Vĩ, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Chưa kể tới giá đất nền nơi đây cũng tăng vọt đặc biệt là đất cận kề các dự án xây dựng, khu đô thị cao cấp khi mà số lượng dân cư di chuyển tới Móng Cái định cư ngày càng đông. Điều này đã thúc đẩy ngành bất động sản và việc làm bất động sản nơi đây phát triển. Người lao động có thể tìm việc làm tại một số doanh nghiệp nổi bật như:

- Bất động sản QM Móng Cái: GXH 5+74 Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Thẩm Định Giá Vinacontrol: Tổ 23, Khu 7, Phố Quang Trung, Phường Ka Long, P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Thành Đạt Móng Cái: 34 Đông Trì, Phường Trần Phú, Thị xã Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Việc làm ngành bất động sản
Việc làm ngành bất động sản

- Công Ty Cp Tập Đoàn Thương Mại Vinh Cơ - Vinh Cơ Plaza: 80 Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Dịch Vụ Môi Giới Bất Động Sản: Khu 8, Phường Hải Hòa, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Hải Hoà, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hạ Long Tại Móng Cái: Km 4, Đường Chu Văn An, Phường Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam

4.2. Việc làm ngành thương mại - xuất nhập khẩu

Móng Cái sở hữu cho mình cửa khẩu quốc tế Móng Cái, lại là điểm bắt đầu của đường sắt Thống Nhất, điểm kết thúc của cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái cũng chính là điểm kết thúc của quốc lộ 18. Thông qua cửa khẩu Móng Cái số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trên cả nước chủ yếu được tập kết tại đây. Cửa khẩu Móng Cái không chỉ chiếm một vị trí quan trọng trong thương mại xuất nhập khẩu Quảng Ninh mà còn đối với cả nước.

Ngoài Móng Cái, hệ thống cảng biển nội địa và giao thông đường bộ cũng tác động không nhỏ đến việc tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thương mại xuất nhập khẩu. Chính điều này đã và đang mở ra nhiều cơ hội việc làm xuất nhập khẩu hấp dẫn cho người lao động.

Trong tương lai, Quang Ninh định hướng phát triển thương mại xuất nhập khẩu thành ngành kinh tế mũi nhọn của nơi đây. Chính điều này hứa hẹn mở ra tương lai phát triển mạnh cho ngành nghề này tại đây.

Việc làm ngành thương mại - xuất nhập khẩu
Việc làm ngành thương mại - xuất nhập khẩu

Một số doanh nghiệp thương mại xuất nhập khẩu tại Móng Cái có nhu cầu tuyển dụng cao như:

- Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại XNK Quang Vinh: Khu 5, Phường Hải Hoà, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Hải Hoà, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cổ Phần Xây Dựng Và Dịch Vụ Thương Mại Hoa Hồng Móng Cái: Khu 7, Phường Hải Yên, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế - Minh Tú Móng Cái: 1 Đại lộ Hoà Bình, Tổ 5, Khu 1, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU T&Q MÓNG CÁI: Đường Hùng Vương, Phường Hải Hòa, Tỉnh Quảng Ninh, P. Hoà Lạc, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Tnhh Một Thành Viên Xuất Nhập Khẩu Lợi Hiền Móng Cái: Số 1B9 Vân Đồn, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Đức Phúc: Km 7, Phường Hải Yên, Thành Phố Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam

4.3. Việc làm ngành dịch vụ và du lịch

Du lịch – dịch vụ vốn dĩ là thế mạnh của Móng Cái, bởi thế sẽ không ngoa nếu như nói rằng nơi đây mảnh đất “vàng” cho người tìm việc ngành du lịch dịch vụ. Hệ thống thắng cảnh có giá trị văn hóa, nghỉ dưỡng, du lịch Móng Cái đã và đang ngày càng phát triển tạo cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nổi bật trong số đó phải kể tới những doanh nghiệp sau:

- Công Ty TNHH Du Lịch Và Dịch Vụ Công Đoàn Quảng Ninh: 01 Hùng Vương, Phường Ka Long, Thị xã Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

Việc làm ngành dịch vụ và du lịch
Việc làm ngành dịch vụ và du lịch

- Công Ty Cp Đầu Tư & Phát Triển Du Lịch Bắc Luân: 23 Xuân Diệu, P. Trần Phú, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Khách sạn Majestic - Móng Cái: 5 Đại lộ Hòa Bình, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Grand Mong Cai Hotel: Số 23 Hùng Vương, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Khách sạn Sakura: Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngoài thương mại – du lịch và dịch vụ thì việc làm dành cho lao động phổ thông tại Móng Cái cũng rất hấp dẫn. Có thể kể tới một số công việc tại Móng Cái hiện có nhu cầu tuyển dụng cao như:

- Việc làm vận tải lái xe

- Việc làm vận chuyển giao nhận.

- Việc làm ngành nông – thủy sản.

- Công nhân chế biến, …

Điểm qua một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao lái xe, nhân viên vận chuyển giao nhận như:

- Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Vận Tải Đường Biển: 77, Đường Trần Phú, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Kho GHN Móng Cái Quảng Ninh: 338 Tuệ Tĩnh, P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Việc làm ngành dịch vụ và du lịch
Doanh nghiệp vẩn tại ở Móng Cái

- Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải Hoàng Kim: Tổ 2, Hồng Hà, Phường Ninh Dương, Thành Phố Móng Cái, P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Và Vận Tải Thành Hưng: 136, Nguyễn Du, Phường Hòa Lạc, P. Trần Phú, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc Tế Và Du Lịch ACB: Khu 5, Phường Hải Yên, Thành Phố Móng Cái, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

- Công Ty TNHH Vận Tải Và Xuất Nhập Khẩu Hoàng Cường: 124, Phố Tô Hiệu, P. Ninh Dương, Móng Cái, Quảng Ninh, Việt Nam.

Móng Cái hôm nay ngày càng phát triển kinh tế, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Mong rằng, những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng để tìm việc làm tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cùng những chia sẻ hữu ích khác cho mình.


Trọn bộ thông tin việc làm tại huyện Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh

Nằm liền kề với Móng Cái, thành phố Cẩm Phả được ví là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất nhì nước ta, cùng tìm hiểu về việc làm tại thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh bạn nhé!

Việc làm tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype