1. tìm hiểu và có hiểu biết các quy định về kỹ thuật vệ sinh an toàn, những yêu cầu bảo quản đặc biệt đối với những mặt hàng và VLXD nguy hiểm.
2. tìm tòi & nắm rõ tính chất mặt hàng để định vị bố trí mặt hàng khoa học, phục vụ công tác nhập kho - xuất kho nhanh chóng.
3. đều đặn khảo sát kiểm tra khu vực trong và xung quanh kho, thử nghiệm niêm phong ngoài cửa kho (thực hiện thường xuyên vào cuối ngày).
4. kiểm tra, khắc phục khi có biến cố và báo cáo ngay tình trạng kho hàng: tình hình vệ sinh, tình trạng thủng nóc, kho bị dột khi trời mưa, tình trạng của các trang thiết bị điện, tình hình nhiệt độ bảo quản hàng hóa…
5. Thực hiện việc nhập kho – xuất kho theo đúng quy trình của Cty và theo đúng hóa đơn chứng từ nhận được từ Kế toán kho.
6. Thực hiện dán tem – nhãn phụ theo quy định Cty sau khi nhập kho hàng hóa.
7. Đảm bảo xuất hàng đúng số lượng, đúng mã SP.
8. Vệ sinh, check lại tem – nhãn – barcode – tem hợp quy và chất lượng mặt hàng trước khi đóng hộp.
9. Tổng kết đơn hàng xuất kho, thử nghiệm số lượng – chất lượng sản phẩm trước khi xuất kho, tiến hành phân công cho nhân viên chuyển hàng của C ty hoặc của Cty dịch vụ giao nhận.
10. Kiểm soát, theo dõi về tình hình vận giao hàng hóa của nhân viên chuyển hàng C ty hoặc của Cty dịch vụ giao nhận.
11. Thu hồi và thử nghiệm bộ chứng từ hóa đơn chuyển hàng từ nhân viên giao nhận hàng & chuyển về kế toán kho hoặc đối tác, KH.
12. Nhập dữ liệu xuất – nhập kho vào hệ thống, theo dõi Note về tình trạng kiểm kê sản phẩm thừa
thiếu, rách vỡ bao bì, hạn sử dụng của hàng hóa, tình hình chuyển hàng chậm trễ…
13. đảm trách nhiệm trước C ty về số lượng – chất lượng hàng hóa thuộc phạm vi quản lý.
14. Kiểm soát, báo cáo về tình hình hàng hóa: Số lượng từng mã hàng, các mặt hàng sắp hết, hạn sử dụng, chất lượng của sản phẩm (mặt hàng xuống cấp mặc dù chưa hết hạn sử dụng), các sản phẩm bị hỏng hóc do thời tiết, côn trùng,… Tìm chiến thuật giải quyết xử lý.
Chia sẻ
Bình luận