Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Báo chí - Truyền hình mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Báo chí - Truyền hình tháng 12/2021 (222 việc làm)

Công ty TNHH XNK HOA VY_

Quay phim chụp hình

Công ty TNHH XNK HOA VY_

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Antztek

Biên Kịch

Công Ty Cổ Phần Antztek

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP TITAFA

CHUYÊN VIÊN CONTENT MARKETING

Công Ty CP TITAFA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Báo chí - Truyền hình đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tất tần tật thông tin việc làm Báo chí – Truyền hình

Lĩnh vực báo chí truyền hình là một trong những ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi. Dưới đây là tất cả những thông tin về việc làm báo chí truyền hình dành cho bạn.

việc làm Báo chí – Truyền hình

1. Thực trạng và cơ hội việc làm Báo chí – Truyền hình

 Ngành báo chí truyền hình, truyền thông là một trong những lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi người lao động phải được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên môn đáp ứng yêu cầu của thực tế công việc cùng tư tưởng, phẩm chất đạo đức tốt. Ở một khía cạnh nào đó, ngành báo chí truyền thông có chức năng tuyên truyền, thông tin về đường lối chính sách của Đảng, nhà nước cùng tiếng nói của nhân dân, phản ánh thực tế cuộc sống với góc nhìn nhân văn, sắc sảo.

Hiện nay, Việt Nam có hơn 18.000 nhà báo, hầu hết được đào tạo về báo chí truyền thông, số ít vào nghề vì đam mê, năng khiếu. Cùng với xu thế thay đổi của thế giới và xã hội với vai trò to lớn của công nghệ hiện đại, các tòa soạn, cơ quan báo chí phát triển theo hình thức đa phương tiện như báo giấy, báo mạng, truyền hình... Theo đó, thực tế cũng đòi hỏi các nhà báo phải đa kỹ năng, linh hoạt hơn, khả năng làm việc độc lập được đánh giá cao mới có thể kịp thời phản ánh sự việc cập nhật tính thời sự.

Về phương diện đào tạo, trước sự thay đổi nhanh chóng trong xã hội, cũng giống như các ngành nghề khác, lĩnh vực báo chí truyền hình cũng phải đổi mới mô hình, chương trình cho phù hợp với thời cuộc, từ đào tạo phân tách sang tích hợp chuyên ngành để sinh viên ra trường có khả năng thích ứng, nắm bắt công việc nhanh, đáp ứng yêu cầu công việc từ đòi hỏi của các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Cả nước có khoảng 700 tờ báo, tạp chí, hàng trăm đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương cùng các công ty truyền thông, phòng truyền thông ở các công ty. Do đó, việc làm trong ngành này cũng vì thế mà đa dạng, cơ hội không nhỏ dành cho các ứng viên.

Mỗi năm, trên cả nước có hơn 1.000 sinh viên ra trường. Vì vậy, tính cạnh tranh trong nghề không phải là ít đặt ra cho các sinh viên, người làm việc trong lĩnh vực báo chí không ít cơ hội và thách thức. Để có thể có cơ hội tìm việc viết báo, phát triển nghề nghiệp, bạn cần không ngừng học hỏi, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để đáp ứng yêu cầu của công việc tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế, nhiều ứng viên ngành báo chí truyền thông lại chưa đáp ứng được yêu cầu công việc, đặc biệt là khả năng tiếng Anh, kỹ năng mềm như giao tiếp, nhạy bén trong nghề.

việc làm Báo chí – Truyền hình

2. Những công việc phổ biến trong ngành Báo chí – Truyền hình

2.1. Tuyển biên tập viên

 Người biên tập viên là người làm công tác nội dung, viết, biên tập nội dung sao cho đúng chính tả, trình bày rõ ràng, câu văn đúng ngữ pháp... mà hiện nay gọi chung là Content. Đây là vị trí có nhiều công việc đa dạng từ làm viết bài các trang tin điện tử, viết bài sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp, làm biên tập sách trong các nhà xuất bản, công ty truyền thông. Nếu bạn có khả năng dịch ngoại ngữ có thể làm biên dịch viên cho các trang báo, trang tin tức.

Vì vậy, những người biên tập cần có khả năng ngôn ngữ tốt, văn phong, khả năng viết lách, kiến thức về văn hóa xã hội tốt cùng tính chịu khó, chăm chỉ. Ngoài ra, do nhu cầu từ công việc thực tế ở các đơn vị doanh nghiệp tuyển biên tập viên thường yêu cầu ứng viên có thêm các kiến thức về marketing, SEO, kỹ năng vi tính, internet... 

2.2. Tuyển dụng phóng viên

 Phóng viên có vị trí quan trọng trong lĩnh vực báo chí truyền hình. Nếu bạn là một phóng viên giỏi đưa tin, phát hiện vấn đề tốt cũng khả năng linh hoạt, thông minh sẽ dễ dàng được nhận vào làm ở một cơ quan báo chí lớn. Công việc của người phóng viên mang tính đặc thù không phải ai cũng có thể làm được kể cả được học qua trường lớp.

Vì vậy, khi các cơ quan báo chí tuyển dụng vị trí này thường yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm báo hay ít nhất có kỹ năng viết bài, đưa tin tốt, kỹ năng phát hiện vấn đề. Ngoài ra, người phóng viên còn cần biết quay phim, chụp ảnh, khả năng tác nghiệp tốt, nhanh nhẹn cùng đam mê với nghề.

2.3. Tuyển MC truyền hình

 Công việc MC truyền hình thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ mong muốn được dẫn chương trình, được nổi tiếng. Đây cũng là một nghề đặc thù đòi hỏi sự phù hợp như ngoại hình khá, khả năng dẫn chương trình, khả năng thuyết trình cùng kỹ năng giao tiếp tốt. Yêu cầu tuyển dụng của công việc này không đòi hỏi phải đúng chuyên ngành đào tạo. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp, ngoại hình ổn thì có thể thử sức với công việc này.

việc làm Báo chí – Truyền hình

2.4. Tuyển nhân viên phát thanh

Gần giống với công việc của MC nhưng nhân viên phát thanh không đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn bằng. Nếu bạn có giọng nói tốt, khả năng đọc rõ ràng, tiếng chuẩn có thể đủ tiêu chuẩn ứng tuyển vị trí nhân viên phát thanh. Tuy nhiên, hiện nay, các công ty, cơ quan báo chí còn đòi hỏi thêm những yêu cầu khác như có trình độ báo chí truyền thông, khả năng biên tập…

2.5. Tuyển dụng kỹ thuật viên truyền hình

 Kỹ thuật viên truyền hình có nhiệm vụ dựng chương trình, chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh sao cho chân thực, hoàn hảo. Đó là những người thành thạo các phần mềm âm thanh, hình ảnh cùng tư duy dựng phim tốt để xâu chuỗi thành một chương trình hoàn chỉnh đưa tới khán giả.

Thông tin tuyển dụng kỹ thuật viên truyền hình được đào tạo qua trường lớp, từ hệ trung cấp trở lên các ngành liên quan như điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử truyền thông, điện điện tử để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng. Mức lương khởi điểm dao động 7 - 10 triệu đồng/tháng là bạn có thể nhận được

2.6. Tìm việc quay phim truyền hình

 Quay phim truyền hình là công việc đòi hỏi người làm phải được đào tạo bài bản qua trường lớp, có kỹ năng làm việc, sử dụng tốt các loại máy quay mới có thể làm tốt công việc được giao, quay được những thước phim tốt. Đây cũng là công việc đòi hỏi kỹ thuật, am hiểu các thiết bị quay phim hiện đại. Trình độ yêu cầu thường từ cao đẳng trở lên về quay phim.

2.7. Tuyển cộng tác viên báo chí, truyền hình

 Công việc cộng tác viên báo chí, truyền hình không chỉ là nhu cầu của các sinh viên đang theo học trong ngành này hoặc ngành nghề có liên quan mà còn của những người đang đi làm và muốn xin việc làm thêm kiếm thêm thu nhập hay chỉ đơn giản học hỏi kinh nghiệm, trau dồi nâng cao nghiệp vụ cho bản thân.

Công việc về báo chí truyền hình là nghề viết, nếu bạn có khả năng viết lách, biên tập hay đưa tin có thể làm cộng tác viên cho các tòa soạn, cơ quan báo chí hay viết nội dung cho các doanh nghiệp kinh doanh nhiều lĩnh vực. Các công ty cũng thường xuyên có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài, đưa tin. Vì vậy, chỉ cần chăm chỉ, chịu khó học hỏi và luôn cố gắng làm tốt công việc, bạn có thể tìm được công việc làm bán thời gian cho mình.

2.8. Tuyển thực tập sinh báo chí

 Những sinh viên học ngành báo chí sẽ phải đi thực tập tại các cơ quan báo chí hay công ty truyền thông vào năm 3 và năm cuối. Thời gian thực tập khoảng 2 tháng. Bạn xin vị trí thực tập báo chí qua mối quan hệ quen biết hoặc đăng CV của bản thân lên mạng, tìm tin tuyển thực tập sinh báo chí của các nhà tuyển dụng để chủ động tìm nơi thực tập cho mình nhé.

Ngoài các cơ quan báo chí, trên địa bàn cả nước có nhiều công ty truyền thông lớn nhỏ đang hoạt động kinh doanh. Số lượng các công ty truyền thông, quảng cáo tập hợp đông đảo hơn cả ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Công việc truyền thông với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau tại các công ty, doanh nghiệp chuyên về nhiều mảng như content, tổ chức sự kiện, marketing..

3. Việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội

3.1. Việc làm báo chí truyền hình tại Hà Nội

 Hà Nội, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của cả nước là trụ sở của nhiều cơ quan báo chí đầu ngành, công ty truyền thông lớn nhất, truyền thông quảng cáo nước ngoài cùng rất nhiều công ty vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo đó, các bạn sinh viên hay những người làm trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội tìm việc làm báo chí truyền hình cho mình.

Các đơn vị này tuyển dụng nhiều vị trí tương ứng với các lĩnh vực khác nhau của ngành báo chí truyền thông, quảng cáo như truyền hình, báo mạng, báo giấy... Các vị trí như kinh doanh, quảng cáo, phóng viên, biên tập cho tới các nhân viên khối văn phòng, phát hành... Mỗi công việc, mỗi đơn vị có yêu cầu chi tiết về công việc riêng. Nhưng tựu chung ứng viên vẫn phải đáp ứng và khả năng hoàn thành tốt công việc cũng như sự phù hợp với văn hóa công ty.

3.2. Các công ty truyền thông tại TPHCM

 Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn nhỏ trên cả nước, các công ty truyền thông lớn. Các công ty truyền thông lớn có trụ sở ở tỉnh khác thường đặt thêm văn phòng đại diện ở thành phố HCM.

Thành phố Hồ Chí Minh, đô thị kinh tế, văn hóa phát triển nhất Việt nam có lĩnh vực vực truyền thông phát triển, lực lượng hùng hậu của các công ty truyền thông trong nước và quốc tế như:

a. Viva Network

Viva Network là Công ty TNHH Vina Network trên sự hợp tác của Công ty TNHH Cát Tiên Sa và Công ty truyền thông trực tuyến Netlink. Công ty thực hiện các chương trình như The Face Việt nam, Thần tượng Bolero, Giọng hát Việt nhí.. Các ứng viên trong lĩnh vực báo chí truyền hình có cơ hội vào làm việc tại đây ở vị trí biên tập sản xuất chương trình, sản xuất hậu kỳ, quay phim...

b. Công ty Cát Tiên Sa

 Công ty Cát Tiên Sa hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí như sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất phim truyền hình và phim nhựa, tổ chức sự kiện, tư vấn xây dựng thương hiệu,...

Công ty Cát Tiên Sa

c. Công ty cổ phần truyền thông quảng cáo MCV

 Là công ty truyền thông tại TPHCM, công ty MCV sản xuất các chương trình như Hành trình kết nối những trái tim, Con đã lớn khôn, Bạn có thực tài, Bạn muốn hẹn hò.. Vị trí tuyển dụng của công ty được đăng tải trên các website tìm việc online với nhiều vị trí như quay phim, MC, kỹ thuật dựng, đồ họa thiết kế.. Các công việc hầu hết đòi hỏi có bằng cấp từ cao đẳng trở lên. Ứng viên phù hợp và có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc tốt.

d. Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng

Công ty Sen Vàng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sự kiện. Công ty cung cấp dịch vụ LoudSpeaker - Loa phóng thanh trên 63 tỉnh thành và hơn 15 kênh phát thanh phổ biến. Ngoài ra, công ty còn tham gia sản xuất nhiều sự kiện lớn như Hoa hậu Việt Nam 2015, cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 2015, Liên hoan phim Việt Nam năm 2015.

Bạn muốn vào làm việc tại đây có thể chủ động ứng tuyển vị trí biên tập, MC, đạo diễn... nếu đủ khả năng, phù hợp với văn hóa công ty, có kỹ năng chuyên môn làm việc cho vị trí ứng tuyển.

e. Tập đoàn quốc tế truyền thông IMC

Tập đoàn IMC dẫn đầu ngành truyền thông tại thành phố Hồ Chí Minh với các kênh truyền hình giải trí hấp dẫn như TodayTV, SNTV, YouTV, MTV.. các tạp chí như Mẹ Yêu bé, Thế giới điện ảnh. 

Bên cạnh đó, IMC tuyển dụng các vị trí bổ sung vào nhân sự của công ty trong năm, cơ hội dành cho các ứng viên thử sức như biên tập, phóng viên, kỹ thuật, thiết kế đồ họa...

f. Công ty TNHH Quảng cáo Cherry Media

Đây là công ty chuyên về lĩnh vực quảng cáo ở TPHCM. Hàng năm công ty có tuyển dụng các vị trí làm việc cho các dự án, chương trình kinh doanh của công ty.

g. Công ty TNHH Dentsu Việt Nam.

Đây là công ty quảng cáo lớn 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam, thành lập năm 2003. Đối tác của công ty là những công ty lớn như Toyota, Lexus, Saigontourist…

Trên đây chỉ là một số công ty truyền thông tại TPHCM để bạn tham khảo. Ngoài ra, trên địa bàn thành phố có hàng trăm công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước khác.

>>> Xem thêm: Nếu như bạn còn cảm thấy mình chưa thực sự phù hợp với việc làm Báo chí - Truyền hình thì hãy thử  tìm việc làm Thực phẩm - Đồ uống biết đâu đó chính là công việc mà bạn mong muốn.

4. Top các đơn vị tuyển dụng Báo chí – Truyền hình

4.1. Việc làm báo Tuổi trẻ

Báo Tuổi Trẻ ngày nay là một tổ hợp truyền thông đa phương tiện gồm nhiều tờ báo khác nhau như nhật báo Tuổi trẻ, Tuổi trẻ cuối tuần, Tuổi trẻ cười, Tuổi trẻ online và Tuổi trẻ News tiếng anh. Đây thuộc Đoàn thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, ra đời năm 1975.

Tòa soạn Tuổi Trẻ cũng như các cơ quan báo chí khác luôn cần những nhân viên làm việc tốt. Vì vậy, trong năm, báo tuổi trẻ có tin tuyển nhân sự ở vị trí phóng viên, biên tập nhiều hơn cả để đưa tin viết bài cho tòa soạn, các vị trí khác như văn phòng, kinh doanh. Mỗi vị trí yêu cầu kỹ năng, kiến thức riêng. Đặc biệt là vị trí phóng viên, biên tập phải thông thạo ngoại ngữ hoặc kỹ năng đưa tin viết bài tốt trong một lĩnh vực nào đó.

4.2. Báo Lao Động tuyển dụng

Báo Lao Động

Báo Lao Động là tờ báo lâu đời nhất, ra đời năm 1929. Đây là cơ quan thông tin của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hiện nay, báo Lao Động xuất bản ấn phẩm giấy và website điện tử có nội dung đề cập đến mọi mặt của đời sống từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, pháp luật.. nhằm hướng tới độc giá độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Đặc biệt, báo có trang địa phương miễn phí dành cho độc giả duy nhất ở nước ta.

Báo Lao động ở 2 phiên bản đều có nhu cầu tuyển dụng các vị trí, chiêu mộ những nhân viên giỏi về làm. Vị trí tuyển dụng như thư ký, nhân viên văn phòng, nhân viên seo, đặc biệt là phóng viên thường tuyển số lượng nhiều để đưa tin cho tòa soạn.Mỗi vị trí yêu cầu kỹ năng làm việc riêng, trong đó, vị trí phóng viên đòi hỏi nhiều kỹ năng như đưa tin viết bài, kỹ năng quay phim, chụp ảnh, khả năng ngoại ngữ và đam mê nghề..

Nếu bạn mong muốn được cống hiến ở tòa soạn đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm tại đây.

4.3. Nhà văn hóa Phụ nữ tuyển dụng

Ra đời vào năm 1981, Nhà văn hóa Phụ nữ có tên đầu tiên là Câu lạc bộ Phụ nữ Thành phố. Nhà văn hóa phục vụ đối tượng là chị em phụ nữ, phấn đấu vì sự bình đẳng, tiến bộ và hạnh phục của phụ nữ. Đây là nơi, phụ nữ thành phố được thông tin, giáo dục nâng cao kiến thức mọi mặt qua các câu lạc bộ, đội nhóm năng khiếu... qua các buổi sinh hoạt, học tập, giải trí, giao lưu của chị em.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gồm 2 cơ sở nhà văn hóa phụ nữ để đáp ứng nhu cầu gặp gỡ, giao lưu của nhiều chị em.

Hoạt động như là một tổ chức đoàn thể có cơ cấu, nhân viên nên nhà văn hóa phụ nữ tuyển dụng người để duy trì các hoạt động đa dạng của nhà văn hóa như nhân viên kỹ thuật, giáo viên các ngành như thêu tay, kết cườm, giáo viên trang trí rau câu, giáo viên dạy nhạc..

Yêu cầu công việc đối với các ứng viên cho từng vị trí cụ thể là khác nhau, có kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn tay nghề tốt phù hợp với bộ môn giảng dạy, công việc yêu cầu...

4.4. Nhà xuất bản Trẻ tuyển dụng

Tiền thân là NXB Măng Non, NXB Trẻ là đơn vị xuất bản sách hướng tới đối tượng là thanh thiếu nhi. Đây là đơn vị xuất bản có uy tín, dẫn đầu trong lĩnh vực xuất bản. NXB Trẻ đã phát hành nhiều loại sách từ văn học, sách kỹ năng sống cho tới giải trí. Trong đó, nhiều đầu sách gây tiếng vang lớn trong xã hội như Harry Potter, Chạng Vạng, Lucky Luke.. cuộc thi sáng tác Văn học tuổi 20 dành cho các cây bút trẻ...

NXB Trẻ cũng có những đợt tuyển dụng nhân sự cho vị trí Biên tập viên sách các mảng đang kinh doanh phát hành hay nhân viên kho, phụ kho, kinh doanh... với các tiêu chí cụ thể phù hợp với đòi hỏi của công việc. Số lượng tuyển dụng của NXB Trẻ không nhiều và thường xuyên, vì vậy, nếu bạn muốn được làm việc tại đây cần có chuyên môn phù hợp và không quên cập nhật tình hình tuyển dụng của đơn vị để có thể tìm các mẫu CV đơn giản và đầu tư về mặt nội dung và gửi sớm nhất để có cơ hội trúng tuyển công việc mà mình mong ước.

4.5. Đài truyền hình tuyển dụng

Đài truyền hình Việt Nam hay VTV là kênh truyền hình quốc gia, trực thuộc chính phủ. VTV có nhiệm vụ phát sóng, thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng đồng thời giáo dục, nâng cao dân trí, tinh thần của người dân Việt.

Đài truyền hình phát sóng đấu tiên vào năm 1970. Hiện nay, VTV gồm 9 kênh quảng bá: VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV5, VTV6, VTV7, VTV8, VTV9 với nhiều chương trình đặc sắc mang tính thời sự và nhân văn sâu sắc.

Cũng như các đơn vị đài truyền hình khác, VTV cũng có nhiều đợt tuyển dụng nhân viên làm việc ở đài như phóng viên, biên tập, biên dịch viên, kỹ thuật, nhân viên kinh doanh, tài chính kế toán, MC.. với yêu cầu bằng cấp, khả năng phù hợp với công việc và vị trí ứng tuyển.

Đây là đài truyền hình quốc gia nên khi tuyển dụng VTT thường yêu cầu tiêu chí cao như khả năng ngoại ngữ, ngoại hình, bằng cấp.. Vì vậy, khi muốn ứng tuyển, bạn cần xem sự phù hợp của bản thân với công việc để biết mình biết ta nhé.

Truyền hình Cáp Việt Nam tuyển dụng

Đây là tổng công ty truyền hình Cáp Việt Nam  VTVCab, thuộc Đài truyền hình Việt Nam. Đây là kênh truyền hình trả tiền riêng của VTV trên hệ thống truyền hình cab. Ngoài ra, VTV có 9 kênh miễn phí như đã nói ở trên.

VTVCab có chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, cung cấp dịch vụ truyền hình tới người dân. Giá cước gói truyền hình cáp ở các tỉnh có khác nhau phù hợp với điều kiện của từng nơi, từng khu vực, dao động trên dưới 100.000 nghìn đồng/tháng.

VTVCab cũng có nhiều cơ hội việc làm cho những ứng viên muốn vào làm tại đây như nhân viên kỹ thuật, lắp đặt bảo hành, kinh doanh, quản lý, kế toán.. ở khắp các tỉnh thành từ Hà Nội, tp HCM, Bình Phước, Bình Dương, Quảng Nam, Hà Tĩnh.. với số lượng nhất định, tùy vào từng đợt tuyển dụng cụ thể. Mức thu nhập cũng phụ thuộc vào từng vùng.

Truyền hình Cáp VTVCab tuyển dụng yêu cầu công việc thường đòi hỏi ứng viên có những kỹ năng chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển, có thể làm tốt công việc được giao.

4.6. Xonefm tuyển dụng

 Xone FM còn gọi là Xone Radio là chương trình phát thanh âm nhạc ở tần số 89 MHz, có thời gian phát sóng 12h tất cả các ngày trong tuần. Kênh âm nhạc này hướng tới đối tượng là giới trẻ trong độ tuổi từ 18 - 35 tuổi. Ngày nay, bạn có thể nghe chương trình Xone FM trên radio từ đài hay điện thoại hoặc tải ứng dụng Xone FM nghe trên điện thoại của mình. Chương trình âm nhạc này phát các ca khúc Việt Nam và nước ngoài qua các chuyên mục của chương trình do các MC dẫn. 

Xone FM là nơi làm việc mơ ước của nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành MC dẫn chương trình. Vì vậy, mỗi đợt tuyển dụng của Xone FM cũng thu hút nhiều sự quan tâm của các ứng viên.

Xonefm

Trong suốt quá trình phát sóng của mình, XoneFM có nhiều đợt tuyển dụng nhân viên các vị trí. Mỗi năm, đơn vị đều có đợt tuyển dụng nhân viên như MC, Copywriter, kỹ thuật, trợ lý, kinh doanh... Tuy nhiên, mỗi đợt tuyển dụng có số lượng nhất định, tuyển những vị trí còn thiếu người trong công ty. Mỗi vị trí có yêu cầu cụ thể riêng nhưng đều đòi hỏi ứng viên có chuyên môn tốt, bằng cấp phù hợp với vị trí ứng tuyển và khả năng tiếng anh tương ứng.

4.7. Truyền hình An Viên tuyển dụng

Truyền hình An Viên thuộc công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn cầu AVG, cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên phạm vi toàn quốc, trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH và kỹ thuật số mặt đất DTT, được thành lập năm 2011. 

Trong các thông tin truyền hình An Viên tuyển dụng hàng năm có nhiều vị trí liên quan đến lĩnh vực truyền hình mà công ty đang kinh doanh. Đó là biên tập, phóng viên các mảng mà An Viên đang thực hiện, nhân viên CSKH, MC, nhân viên kỹ thuật.

Yêu cầu tuyển dụng của An Viên là có bằng cấp phù hợp với vị trí ứng tuyển, có kỹ năng làm việc. Mỗi vị trí có yêu cầu khác nhau như MC, CSKH cần có giọng nói chuẩn, không ngọng, nói giọng địa phương, kỹ năng vi tính tốt.

Nếu bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng nào hãy nộp CV sớm trong đợt tuyển dụng sắp tới của công ty để có thể vào làm trong môi trường năng động, trẻ trung của truyền hình An Viên ngay nhé. Một bản CV ấn tượng cùng một bộ hồ sơ đầy đủ là cách bạn có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

4.8. Truyền hình Cáp Hà Tĩnh tuyển dụng

 Với thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh được nhiều đơn vị truyền hình cáp trong cả nước đặt chi nhánh như truyền hình cáp SCTV, VTVCab, FPT, truyền hình cáp Hà Nội. Vì vậy, lĩnh vực truyền hình cáp Hà Tĩnh cũng có nhu cầu tuyển nhân viên hàng năm.

Các vị trí công việc được tuyển dụng như giao dịch viên, kỹ thuật, kinh doanh, bán hàng, nhân viên văn phòng.. ở các hãng truyền hình đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn. Số lượng tuyển dụng và vị trí làm việc không giống nhau trong các đợt tuyển dụng ở mỗi đơn vị. Có thể có nhiều đợt tuyển dụng trong năm, vào những thời điểm khác nhau khi đơn vị cần người. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm việc làm về mảng truyền hình cáp thì đừng bỏ lỡ các đợt tuyển dụng, cập nhật kịp thời để gửi CV ứng tuyển sớm.

4.9. Truyền hình Nhân Dân tuyển dụng

 Truyền hình Nhân dân là kênh truyền hình đưa tin nội dung về thời sự chính trị tổng hợp. Đây là cơ quan trung ương của Đảng, Nhà nước và nhân dân có nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Ra đời năm 2005, truyền hình Nhân dân đưa các thông tin phục vụ khán giả trong và ngoài nước, với quan điểm chính thống, sâu sắc, phản ánh đúng bản chất của đời sống, chính trị, kinh tế, xã hội.

Truyền hình Nhân dân được phát miễn phí trên truyền hình kỹ thuật số VTC, K+, AVG, VTVcab, SCTV, HanoiCab, HTVC, IPTV của FPT, MyTV, NextTV và website: nhandantv.vn.

Cũng như các cơ quan báo chí khác, truyền hình Nhân dân tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau như Phóng viên, Biên tập viên, MC, Thư ký - biên tập, Quay phim, Kỹ thuật truyền hình.. Tùy vào đợt tuyển dụng mà có tuyển dụng các vị trí khác nhau. Yêu cầu chung tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên đối với quay phim, kỹ thuật, tốt nghiệp đại học đối với vị trí phóng viên, biên tập, lý lịch tốt...

Nếu ứng tuyển vào đợt truyền hình Nhân dân tuyển dụng, bạn nên đọc kỹ yêu cầu, nộp hồ sơ đầy đủ và chờ kết quả để vào các vòng trong nhé.

4.10. Truyền hình VTC tuyển dụng

VTC là tên gọi tắt của Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, nay trở thành thành viên của Đài tiếng nói Việt Nam. Ra đời năm 2004, VTC là kênh truyền hình đầu tiên phát sóng truyền hình kỹ thuật số và truyền hình kỹ thuật số mặt đất chuẩn DVB-T, DVB-T2 và hệ PAL.

Hiện nay, qua vệ tinh Vinasat-1, VTC đã phủ sóng toàn quốc và một số nước gần trong khu vực. Khán giả có thể xem các kênh miễn phí qua đầu kỹ thuật số, truyền hình cáp, cáp kỹ thuật số.

Tính đến nay, VTC sản xuất và hợp tác làm 15 kênh truyền hình như VTC1, VTC2... VTC16 và báo điện tử VTC News.

Hàng năm, VTC tuyển dụng nhiều vị trí về làm việc sản xuất các chương trình nhà đài như phóng viên, biên tập, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật đồ họa, lập trình, nhân viên IT, hệ thống thông tin, thư ký tòa soạn, tùy vào đợt tuyển dụng và nhu cầu nhân sự của đài. Mỗi vị trí sẽ yêu cầu kỹ năng chuyên môn làm việc tương ứng. Nhưng nhìn chung, các vị trí đều yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có kiến thức chuyên môn tương đương vị trí ứng tuyển.

Nếu bạn có khả năng, đừng bỏ lỡ cơ hội và chủ động ứng tuyển nhé.

4.11. Kênh truyền hình VITV tuyển dụng

Thuộc truyền hình cáp SCTV, VITV là kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính của SCTV ra đời năm 2009. Nội dung chương trình xoay quanh lĩnh vực kinh tế tài chính, đưa thông tin về kinh tế, chứng khoán, giá vàng, ngoại tệ, giá đấu lên xuống hàng ngày.

Kênh truyền hình VITV tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên kinh doanh, thiết kế đồ họa, kỹ thuật dựng, phóng viên - biên tập. Mỗi công việc sẽ có yêu cầu riêng cụ thể và mức lương cho từng vị trí. Vì đây là chương trình chuyên biệt về kinh tế nên đòi hỏi ứng viên có kiến thức về lĩnh vực này, đặc biệt đối với vị trí nội dung. Vì vậy, các bạn học chuyên ngành kinh tế, ngoại thương, kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và yêu lĩnh vực truyền hình đều có thể ứng tuyển vào làm việc tại VITV.

4.12. Todaytv tuyển dụng

Todaytv

TodayTV là kênh truyền hình của Tập đoàn Cổ phần Quốc tế Truyền thông IMC, ra đời vào giữa năm 2008. Với kênh VTC7, TodayTV phát 24/24h hàng ngày trên sóng của các nhà cung cấp VTVCab, SCTV, K+, HTVC, MyTV, FPT, Analog, NextTV, AVG. Đây là kênh giải trí tổng hợp trong và ngoài nước phục vụ độc giả Việt Nam.

Ngoài kênh TodayTV, tập đoàn IMC (International Media Joint Stock Company) còn cung cấp các kênh MTV VN, Paramount VN, YouTV và các tạp chí như Tạp chí Thế giới điện ảnh, tapchilamdep và các công ty truyền thông con.

Vì vậy, tập đoàn tuyển dụng nhiều vị trí trong lĩnh vực truyền thông với môi trường làm việc năng động, thân thiện, chế độ phúc lợi hấp dẫn. Bạn có thể ứng tuyển việc kỹ thuật, nội dung, kinh doanh truyền thông khi TodayTV tuyển dụng.

4.13. Công ty truyền hình Cáp SCTV tuyển dụng

 Truyền hình cáp SCTV sản xuất và cung cấp dịch vụ truyền hình cáp được 25 năm và sản xuất nhiều kênh chuyên biệt đặc sắc với nội dung phong phú, hấp dẫn như Let's Viet, SCJ TV Shopping, Sóng nhạc TV, VITV, Kênh SCTV 14 phim Việt.. SCTV có các chi nhánh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như Bình Dương, Đăk Lăk, Kon Tum, Quảng ngãi, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội.. với hơn 500 nhân viên.

Hàng năm, SCTV tuyển dụng nhiều vị trí cho các chi nhánh của công ty trên khắp cả nước như nhân viên kỹ thuật truyền hình cáp, kỹ thuật, nhân viên khối văn phòng, biên tập, kinh doanh... với thu nhập hấp dẫn, chế độ theo quy định. Mức lương khởi điểm tùy thuộc vào từng vị trí, khả năng của ứng viên.

4.14. Truyền hình Cáp Đăklăk tuyển dụng

 Truyền hình Cáp Đăklăk có nhiều đơn vị đặt chi nhánh tại tỉnh của VTVCab tại ĐăkLăk, Truyền hình Cáp Analog Viettel Đăk Lăk, truyền hình cáp SCTV Đăk Lăk, truyền hình Cáp An Viên tại Đăk Lăk...

Như vậy, hầu hết các hãng truyền hình cáp trên cả nước đều có chi nhánh ở tỉnh Đăklăk.

Các đơn vị này cũng thường có các đợt tuyển dụng nhân viên làm việc trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tuyển nhân viên kinh doanh, thu cước hay nhân viên văn phòng, quản lý khu vực..

4.15. Công ty truyền thông Đăng Quang

Công ty TNHH Truyền thông Đăng Quang hoạt động về lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện về doanh nhân.. Số lượng nhân viên của công ty hơn 25 người.

Trong mỗi đợt tuyển dụng nhân viên hàng năm, Đăng Quang tuyển dụng nhiều vị trí trong lĩnh vực marketing, quảng cáo, truyền thông như nhân viên văn phòng, kinh doanh...

5. Mách bạn các trang báo tìm việc làm hiện nay

 Hiện nay nhiều trang báo giấy, báo điện tử có chuyên mục rao vặt các loại tin tức cho người dùng. Bạn có thể đăng tin tìm việc làm trên website hoặc các phiên bản báo giấy phù hợp để tìm công việc mong muốn.

Dưới đây là một số báo rao vặt tìm việc làm để bạn tham khảo lựa chọn cho mình kênh phù hợp.

5.1. Báo Rao vặt tìm việc làm

 Mảng rao vặt có nội dung quảng cáo về dịch vụ, sản phẩm, công ty nào đó muốn quảng bá tới người tiêu dùng. Rao vặt là cách quảng cáo phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trên các tờ báo, trang tin, website trên mạng.

Cách đăng tin trên báo rao vặt tìm việc làm cũng được nhiều ứng viên lựa chọn cũng như nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên các mục rao vặt để tìm nhân viên.

So với hình thức quảng cáo hiện nay, rao vặt, tin rao vặt đơn giản, mang tính bình dân và giá cũng rẻ hơn rất nhiều. Rao vặt mang tính cộng đồng cao mà người đăng tin nhằm giới thiệu nội dung mà họ muốn truyền tải tới cộng đồng độc giả.

Hiện nay, bạn có thể đăng tin rao vặt của mình trên các báo giấy, báo điện tử hoặc rao vặt trên các diễn đàn, website rao vặt.

Thông thường rao vặt trên các báo, bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ, không đáng kể. Nhưng bù lại, bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng thực có nhu cầu, tiếp cận đối tượng tốt hơn, uy tín hơn như các trang báo có mảng rao vặt, báo Mua bán giấy..

Rao vặt trên các diễn đàn, website, hầu như không mất phí, hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đối tượng tiếp cận ở hình thức này khó đong đếm, nhưng được sử dụng nhiều đối với những người hay tham gia các nhóm cộng đồng cùng sở thích, cùng sự quan tâm trên mạng. Hay những người làm SEO, marketing cũng hay sử dụng vì không mất phí và có thể tiếp cận được nhiều người.

Đặc biệt, qua internet, bạn có thể đăng CV của mình lên các website tìm việc hoàn toàn miễn phí mà có cơ hội tìm được công việc phù hợp. Đây là xu hướng được nhiều ứng viên lựa chọn, tuy nhiên bạn hãy chọn website tìm việc tốt, tiện dụng cho mình nhé.

5.2. Báo Mua bán tìm việc làm

 Báo Mua bán

Báo Mua bán gồm phiên bản giấy và phiên bản online. Đúng như tên gọi, báo chỉ đăng thông tin về rao vặt và quảng cáo ở tất cả các lĩnh vực ngành nghề.  Báo Mua bán do công ty Cổ phần Mua Bán phát hành, thành lập từ năm 2006. Hiện nay, báo Mua bán có 36 văn phòng giao dịch, 290 đại lý, 1.800 CTV. Địa điểm phát hành của báo gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng.

Tờ Mua Bán giúp mọi người có thể đăng tin về bất kỳ lĩnh vực, mặt hàng nào.

5.3. Báo Người việt tìm việc làm

Báo Người Việt là tờ nhật báo tiếng Việt ở Mỹ, thành lập năm 1078. Báo xuất bản hàng ngày phiên bản báo giấy, ngoài ra, còn có bản điện tử, video, mạng xã hội. Trên trang báo, nội dung rao vặt chiếm tỷ lệ nhiều nhất so với tất cả báo tiếng Việt đang phát hành trên thế giới.

5.4. Báo Mới tìm việc làm

 Ra đời năm 2005, Báo mới là trang tin điện tử tổng hợp tin tức tự động, nhanh chóng do Nguyễn Anh Tuấn làm chủ. Mỗi ngày, tờ báo điện tử này cập nhật hơn 6.000 tin tức từ các tờ báo được liên kết.

Báo Mới có trang tin điện tử và các phiên bản trên mobi tương ứng với các hệ điều hành. Không chỉ có tính năng đọc báo, Báo Mới còn cho phép đánh giá, bình luận tin tức, tự tạo chuyên mục như trong diễn đàn giúp đọc giả có thể trao đổi.

Trong lĩnh vực Báo chí – Truyền hình rộng lớn có nhiều vị trí công việc dành cho bạn. Tuy nhiên, trong thế giới không ngừng thay đổi hiện nay, ngành nghề này cũng đặt ra nhiều cơ hội và thách thức trong quá trình tìm việc của ứng viên. Timviec365.vn hy vọng bạn sẽ thích ứng tốt cho công việc cũng như ngành nghề mình chọn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype