Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Độ tuổi

Cập nhật

Tuyển dụng việc làm thêm tại nghệ an mới nhất

Tìm thấy 0 việc làm

Hãy để nhà tuyển dụng tìm thấy bạn

Tải hồ sơ của bạn lên

Nghệ An – một vùng đất anh hùng với truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất. Nhắc tới Nghệ An người ta sẽ nghĩ ngay đến quê hương của những vị anh hùng vĩ đại trong lịch sử dân tộc như: Phan Bội Châu, Hồ Chí Minh, … Vậy tại mảnh đất anh hùng này có những điều kiện gì để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, trong đó có các công việc làm thêm?

1. Đặc điểm kinh tế Nghệ An giúp việc làm thêm phát triển

Nghệ An là tỉnh có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam, Nghệ An thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, thành phố Vinh là trung tâm hành chính của tỉnh, cách Hà Nội 291 km về phía nam.

Nghệ An có vị trí địa lý rất đặc biệt, là tỉnh có đường biên giới với Lào dài nhất nước ta. Phía bắc Nghệ An giáp với tỉnh  Thanh Hóa, phía nam giáp với tỉnh Hà Tĩnh, phía tây giáp 3 tỉnh của Lào là Borikhamxay, Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, còn phía đông Nghệ An giáp biển Đông.

Có thể nói Nghệ An là tỉnh “không thiếu điều gì” bởi vì Nghệ An sở hữu cho mình cả đồi núi, trung du và đồng bằng; cả biên giới, biển và cả  hải đảo ngoài khơi. Với đặc điểm như vậy làm cho nền kinh tế Nghệ An phát triển với cơ cấu ngành đa dạng. Vì vậy, Nghệ An phát triển toàn diện các ngành công nghiệp, dịch vụ, lâm nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, … Giúp giải quyết một phần lớn nhu cầu việc làm cho dân cư trong tỉnh.

Trong công nghiệp: Ngành công nghiệp ở Nghệ An cũng rất phát triển tập trung chủ yếu ở ba khu vực Vinh – Cửu Lò, khu vực Hoàng Mai, và khu vực Phủ Quỳ. Với các ngành thế mạnh là chế biến lương thực thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, chế biến hải sản, dệt may, chế tác đá, sản xuất bao bì, … Trên toàn địa bàn tỉnh Nghệ An có 13 khu công nghiệp lớn nhỏ đã và đang tạo một lượng lớn công ăn việc làm cho dân cư lao động trong tỉnh cũng như lao động các tỉnh lân cận.

Đối với ngành dịch vụ: Nghệ An với bãi tắm Cửa Lò tươi đẹp đã thu hút hàng vạn khách du lịch trong nước cũng như khách quốc tế đến Nghệ An mỗi năm. Không chỉ có vậy, Nghệ An còn sở hữu khu du lịch biển diễn Thành – một bãi biển tuy còn hoang sơ nhưng rất có tiềm năng phát triển, hoặc khu du lịch Bãi Lữ, … Xấp xỉ tại nơi đây đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch và nghiên cứu đến Nghệ An mỗi năm.

Kết hợp với địa điểm lịch sử quê Bác (Nam Đàn – Nghệ An), đền Con Cuông, … Giúp Nghệ An phát triển du lịch thành chuỗi các danh lam thắng cảnh cảnh. Cùng với những lễ hội văn hóa cổ truyền, du lịch Nghệ An phát triển một cách toàn diện, đa dạng các hình thức du lịch, hình thức vui chơi giải trí đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho du lịch tỉnh cũng như du lịch cả nước. Cũng chính từ điều này, các công việc làm thêm liên quan đến du lịch cũng dần xuất hiện và phát triển phục vụ nhu cầu khách du lịch khi đến Nghệ An.

Đặc điểm kinh tế Nghệ An giúp việc làm thêm phát triển

Phía tây Nghệ An là dãy Trường Sơn hùng vĩ, Nghệ An có 10 huyện miền núi trong đó có tới 5 huyện là núi thuộc vùng núi cao, 9 huyện nằm trong khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Mật độ che phủ rừng ở Nghệ An còn rất lớn. Đây chính là một trong những điều kiện quan trọng giúp cho ngành lâm nghiệp ở Nghệ An phát triển vượt trội hơn so với một số tỉnh khác. Tạo cơ hội việc làm cũng như việc làm thêm đối với những người có nhu cầu việc làm hay yêu thích những công việc liên quan đến lâm nghiệp.

Nghệ An có 82 km đường bờ biển, với nhiều vũng vịnh không chỉ giúp phát triển du lịch mà đây còn là một điều kiện thuận lợi để phát triển nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản bao gồm cả hải sản nước mặn cho đến hải sản nước lợ. Với nhiều bãi tôm, cá, lớn, thích hợp đánh bắt hải sản gần – xa bờ.

Với những đồng bằng ven biển rộng lớn, được bồi đắp bởi phù sa sông và phù sa biển, mặc dù không màu mỡ bằng Đồng bằng sông Hồng, hay Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng đồng bằng Nghệ An đã giải quyết cơ bản nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho dân cư nơi đây.

Nghệ An cũng là một tỉnh có số dân cư đông, đa dạng về thành phần dân tộc và đa dạng về tôn giáo giúp cho Nghệ An sở hữu cho mình một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc đây cũng là một điều kiện tốt giúp bổ trợ cho nền kinh tế phát triển.

Tại đây cũng có một lực lượng lớn sinh viên từ các trường đại học cao đẳng, trung cấp trong tỉnh như Đại học Vinh, cao đẳng nghệ thuật Tỉnh Nghệ An, … Không chỉ thu hút lượng người học trong tỉnh mà những trường này còn thu hút một lượng lớn học sinh, sinh viên những tỉnh khác đến Nghệ An để học tập và nghiên cứu.

Những lực lượng sinh viên này có nhu cầu việc làm thêm rất lớn, cùng với đó là các mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, … để gia tăng thu nhập cho bản thân, phụ giúp gia đình cũng như lấp đầy quỹ thời gian rảnh của bản thân.

2. Những công việc làm thêm tại Nghệ An

Từ tất cả những điều kiện phát triển trên, ở Nghệ An có những công việc làm thêm rất đa dạng và phát triển. Bạn có thể tham khảo một số công việc sau:

2.1. Giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nghệ An

Việc làm thêm ở nghệ an rất đa dạng, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn một số công việc sau đây:

Gia sư:

Bạn là một sinh viên, hoặc bạn làm một giáo viên muốn kiếm thu nhập bạn hoàn toàn có thể tìm đến công việc này. Gia sư là một công việc khá nhàn hạ, không phải mất nhiều sức lực nhưng nó đòi hỏi bạn có một kiến thức rộng rãi, đặc biệt là trình độ chuyên môn cao về môn học nào đó để có thể giảng giải cho học sinh của mình

Mức lương của gia sư đối với sinh viên thường sẽ thấp hơn so với giáo viên một chút. Mức lương này giao động vào khoảng 100 đến 120 nghìn đồng đối với sinh viên và khoảng 250 nghìn đồng trở lên đối với giáo viên.

Những công việc làm thêm tại Nghệ An

Hướng dẫn viên du lịch:

Như đã nói ở trên Nghệ An có rất nhiều những bãi tắm đẹp, những thắng cảnh đi vào lòng người, nhưng  di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng trên cả nước, nếu bạn đam mê với du lịch, muốn được đi đó đi đây, tìm hiểu những tri thức văn hóa mới, …  bạn hãy trở thành hướng dẫn viên du lịch bên cạnh công việc chính của bạn.

Tuy nhiên ngành này có một yêu cầu rất cao đó là khả năng nói trước đám đông. Nếu như bạn biết thêm một chút ngoại ngữ, bạn không chỉ có thể làm dịch thuật mà bạn còn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch tài năng. Biết sử dụng tiếng nước ngoài đặc biệt là tiếng anh sẽ là một điểm cộng rất lớn dành cho bạn đặc biệt khi bạn dẫn khách du lịch chủ yếu là người nước ngoài.

Đặc biệt với một chuỗi các thắng cảnh du lịch như Nghệ An, bạn có thể dẫn khách du lịch từ nơi này sang nơi khác, và hưởng phần trăm hoa hồng được trích ra từ mỗi lần bạn dẫn khách du lịch vào nghỉ dưỡng, ăn uống tại một địa điểm nào đó.

Đặc biệt hơn nữa đó là nếu như bạn là một sinh viên khoa du lịch đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học cao đẳng thì đây sẽ là điều kiện tốt nhất để bạn vừa kiếm thêm thu nhập vừa phát triển kỹ năng chuyên môn mà mình đã học được.

Còn nếu bạn không học du lịch, làm hướng dẫn viên du lịch ngoài giờ sẽ giúp bạn có thêm một nghề tay trái cùng với đó là khoản thu nhập khá cho bản thân. Và cũng đừng lo nếu mình không có chuyên môn, bởi có rất nhiều khách du lịch họ đặc biệt thích lối dẫn mộc mạc, tự nhiên nhưng của những người không chuyên.

Tùy theo số lượng tua mà bạn dẫn mỗi tháng, bạn sẽ thu được cho mình nguồn thu nhập là bao nhiêu.

Những công việc làm thêm tại Nghệ An

Chăm sóc hồ cá ngoài giờ

Thủy sản của Nghệ An phát triển, rất nhiều những hồ cá nước mặn, nước ngọt, nước lợ được nuôi trồng với số lượng lớn. Vì vậy nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy đăng ký trở thành nhân viên chăm sóc hồ cá.

Công việc chủ yếu của một nhân viên làm tại hồ cá khá đơn giản đó là cho tôm, cá ăn, dọn dẹp khu vực nuôi, đo nhiệt độ nước, … Mức thu nhập của công việc này phụ thuộc và sự đàm phán giữa bạn và người chủ hồ cá.

2.2. Việc làm thêm tại nhà ở Nghệ An

Bán hàng online

Không khác gì Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, tại Nghệ An, bán hàng online đang là một công việc làm thêm rất hấp dẫn và phát triển phát triển. Bạn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên cho một cửa hàng nào đấy, sau đó đăng bài bán hàng, tìm khách hàng hàng cho mình thông qua mạng xã hội.

Bán hàng online có một lợi thế rất lớn đó là bạn không phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, thuê nhân công, không phải đóng thuế. Hơn nữa, bán hàng online cũng không giới hạn thời gian, bạn có thể làm lúc rảnh rỗi, và nghỉ khi mệt mỏi.

Tuy nhiên nó yêu cầu bạn phải tương tác cao độ trên FB. Bạn phải thường xuyên online, đôi khi bỏ một số tiền nhất định để chạy quảng cáo thì mới có thể kiếm được những khách hàng cho mình. Bán hàng online có thể đáp ứng nhu cầu việc làm thêm cho sinh viên tại Nghệ An cũng như công việc cho các mẹ bỉm sữa, những nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh rỗi khác.

Mức lương của bán hàng online tùy phụ thuộc và số lượng những sản phẩm bạn bán được. Nếu như bạn tương tác tốt trên fb, bạn có thể kiếm tới vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Nhận gia công tại nhà:

Đây không còn là một công việc mới lạ của bất kì ai nữa bởi lẽ chỉ cần gõ cụm từ “làm mi giả” hay “thêu tranh đính đá” thì một loạt những công việc này sẽ hiện ra. Ưu điểm lớn nhất đối với công việc nhận gia công tại nhà đó là không yêu cầu bạn về kinh nghiệm cũng như bằng cấp. Chỉ cần bạn có đôi bài tay khéo léo, sự tỉ mỉ, … bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này để làm thêm.

Cao cấp hơn, bạn có thể nhận làm các đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, điêu khắc đá, … từ các xưởng sản xuất trong địa bàn tỉnh về nhà làm hoặc tự làm rồi bán những sản phẩm của mình. Công việc làm thêm này sẽ đem lại cho bạn một nguồn lợi nhuận lớn để bạn trang trải cho cuộc sống cũng như tĩnh lũy nguồn vốn cho mình.

Những công việc làm thêm tại Nghệ An

Dịch thuật viên

Tại Nghệ An có rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ có số vốn đầu tư nước ngoài, đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài đến làm việc, chính vì vậy nếu như bạn có khả năng về ngoại ngữ đặc biệt là các tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, ... bạn hoàn toàn có thể làm công việc này. Ví dụ bạn chỉ cần tìm cụm từ “việc làm thêm tiếng Nhật tại Nghệ An”, sẽ có rất nhiều những công việc liên quan hiện lên, trong đó bao gồm cả dịch thuật.

Bạn có thể nhận dịch sách, báo, đơn thư, chứng từ hay bất kì tài liệu nước ngoài nào. Cùng với vốn ngoại ngữ của mình bạn có thể viết lách, viết những hợp đồng nước ngoài hay những cv xin việc bằng tiếng nước ngoài.

Mức thu nhập của một người dịch tiếng nước ngoài khá cao lên tới khoảng 4 – 5 triệu đồng một tháng tùy vào số lượng chữ bạn dịch được và sự thỏa thuận công việc đối với ông nhủ của mình.

Kế toán tại nhà

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ họ hầu như không thuê kế toán riêng cho mình. Và ở Nghệ An cũng vậy, đây là tỉnh có khá nhiều những doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên họ vẫn luôn cần một người tổng kết sổ sách kinh doanh đồng thời làm các hóa đơn chứng từ chứng từ liên quan.

Vì vậy họ tìm đến kế toán, những người kế toán này thường chính là người đang làm việc tại cơ quan nào đó, nhận công việc kế toán để làm. Với đặc điểm chuyên biệt của ngành nghề công việc này đã đòi hỏi một sự chính sách cao độ, và nếu có xảy ra bất cứ sai sót bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về những sai sót đó.

Một kế toán tại nhà họ có thể đồng thời nhận và làm việc một lúc cho nhiều công ty. Điều này đã giúp tăng thu nhập đang kể cho họ.

Làm đồ lưu niệm

Như chúng ta đã biệt Nghệ An hàng năm đã thu hút khoảng 2 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Họ là những người đến tham quan du lịch và thường có nhu cầu mua những vật kỉ niệm đem về trưng bày hoặc tặng bạn bè, người thân trong gia đình. Chính vì vậy đã kéo theo sự ra đời và phát triển của nghề làm đồ lưu niệm.

Làm đồ lưu niệm không phải là một ngành nghề lạ với người dân Nghệ An. Khi du lịch phát triển, lượng khách du lịch đến Nghệ An ngày càng đông đã giúp tiêu thụ một lượng lớn đồ lưu niệm cho dân cư nơi đây.

Nguyên liệu để một người thợ thủ công có thể dùng làm ra những sản phẩm lưu niệm này khá dễ kiếm. Đôi khi chỉ là vỏ ốc, vỏ trai ngoài bờ biển đôi khi lại là những nguyên liệu có sẵn tại các cửa hàng đồ lưu niệm.

Làm đồ lưu niệm có mức thu nhập khá ổn định dựa vào số lượng sản phẩm bạn bán ra được là bao nhiêu?

Những công việc làm thêm tại Nghệ An

2.3. Giúp bạn tìm việc làm thêm tại Vinh

Làm thêm tại các khu công nghiệp:

Ở Nghệ An có rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ, đặc việt Vinh – Cửa Lò lại là một trong 3 trung tâm công nghiệp lớn nhất tỉnh. Những trung tâm công nghiệp này đã và đang tuyển những lao động ngoài giờ cho mình. Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với những công việc đó thì hãy đăng kí trở thành nhân viên làm ngoài giờ tại các khu công nghiệp.

Công việc chủ yếu tại những khu công nghiệp này là làm theo những thao tác được hướng dẫn sẵn, quản lý máy móc vận hành, trông kho, … Thu nhập của bạn khi làm thêm tại các khu công nghiệp sẽ rơi vào khoảng 3 đến 4 triệu đồng mỗi tháng.

Nhân viên phục vụ:

Thành phố Vinh phát triển sầm uất làm cho những dịch vụ như nhà hàng, rạp chiếu phim, các trung tâm thương mại cũng lên ngôi. Công việc này thường đòi hỏi một lượng lớn lao động bao gồm cả full time và part time, vậy nên nếu không thích làm tại các khu công nghiệp bạn có thể đăng ký vào những nơi này để làm việc.

Mức lương của nhân viên phục vụ thường được trả theo giờ, khoảng 18 đến 20 nghìn đồng mỗi giờ làm việc. Hầu như các nhà hàng họ thường tuyển nhân viên phục vụ vào buổi tối, vì vậy công việc này phù hợp với rất nhiều sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm tại Vinh.

Bán nước vỉa hè:

Ở Vinh có rất nhiều quảng trường lớn nhỏ, những vỉa hè rộng, tập trung người qua lại nhất là vào ban đêm. Đây là điều kiện rất thuận lợi để bạn có thể bán trà đá, nước ngọt, cóc, ổi, xoài ngoài vỉa hè. Mức thu nhập của công việc này rất cao trong khi nguồn vốn bỏ ra không nhiều. Nếu không ngần ngại, bạn hãy chọn công việc này để làm thêm vào buổi tối tại Nghệ An.

Những công việc làm thêm tại Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh rất năng động, với nguồn tài nguyên du lịch, lâm nghiệp, ngư nghiệp, … hết sức phong phú. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như phát triển những công việc làm thêm tại Nghệ An.


Xem thêm

Liên hệ qua skype