Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm An toàn lao động mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm An toàn lao động tại Đà Nẵng tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV An Toàn Lao Động đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm an toàn lao động là ngành nghề quen thuộc nhưng không quá phổ biến so với các ngành như kế toán, kỹ sư hay công nghệ thông tin. Tuy nhiên, tại một số địa phương, công việc này vẫn được tuyển dụng liên tục với chế độ lương thưởng hấp dẫn. Một trong những địa phương đó chính là thành phố Đà Nẵng. Vậy những nền tảng nào cho việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng phát triển? Cơ hội, yêu cầu công việc và mức lương của nó ra sao? Đồng hành với timviec365.vn qua bài viết dưới để hiểu rõ hơn về ngành nghề này tại Đà Nẵng bạn nhé.

1. Đà Nẵng và những nền tảng cho việc làm an toàn lao động

Thành phố Đà Nẵng vốn được biết đến là mảnh đất hứa của rất nhiều những công việc, ngành nghề khác nhau đặc biệt trong đó là việc làm liên quan đến xây dựng, phân bón, hóa chất và du lịch. Hầu hết những ngành nghề này đều đòi hỏi cao về yêu cầu an toàn lao động.

Đà Nẵng và những nền tảng cho việc làm an toàn lao động
Đà Nẵng và những nền tảng cho việc làm an toàn lao động

Chính vì lý do này mà các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã đẩy mạnh tuyển dụng nhận sự thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn lao động cho toàn thể người lao động trên địa bàn thành phố. Bởi vậy đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn cho ngành an toàn lao động tại Đà Nẵng.

Nhìn chung, tại Đà Nẵng, việc làm an toàn lao động có đặc điểm sau:

1.1.Việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng đa dạng về loại hình công việc

Sự phát triển đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố đã tạo cơ hội việc làm an toàn lao động vô cùng đa dạng cho nơi đây. Ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được tin tuyển dụng tác các vị trí an toàn lao động đa dạng trong các doanh. Tiêu biểu nhất trong đó ta phải kể tới những ngành nghề tuyển dụng vị trí an toàn lao động như sau:

1.1.1. An toàn lao động trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng được Đà Nẵng chú trọng đầu tư phát triển nhằm đảm bảo sự hoàn thiện hóa toàn bộ cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện thúc đẩy những ngành kinh tế khác. Dễ dàng nhận thấy rằng, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có rất nhiều những công trình xây dựng đã và đang được triển khai khởi công xây dựng. Những công việc này luôn tồn tại những nguy hiểm nghề nghiệp xoay quanh và các nhân viên an toàn lao động có trách nhiệm đảm bảo cho nguy hiểm đó không thể xảy ra.

 An toàn lao động trong ngành xây dựng
 An toàn lao động trong ngành xây dựng

Chính vì vậy, nhân viên an toàn lao động được tuyển dụng đa dạng tại các doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực xây dựng và vật tư xây dựng. Họ có trách nhiệm quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng đồ dùng bảo hộ lao động, chất lượng an toàn lao động, và đưa ra những giải pháp duy trì chất lượng đó. Ngoài ra họ cũng dự báo những nguy hiểm rình rập có thể xảy ra để người lao động phòng tránh nó.

1.1.2. An toàn lao động trong công nghiệp khai khoáng

Thành phố Đà Nẵng là địa phương sở hữu rất nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng có giá trị kinh tế cao. Điều này đã kéo theo ngành công nghiệp khai khoáng nơi đây rất phát triển việc làm an toàn lao động cũng vì thế được đa dạng hóa hơn rất nhiều.

Hệ thống các mỏ than, mỏ sắt, mỏ sắt trên tại địa phương hiện nay đã và đang được thăm dò, nghiên cứu và đưa vào khai thác sử dụng. Đặc biệt là những nguyên nhiên liệu phục vụ cho ngành công nghiệp xây dựng cũng vì thế được đẩy mạnh khai thác. Hệ thống các ngành nghề này luôn có nhu cầu tuyển dụng cao những người có chuyên môn và trình độ trong lĩnh vực đảm bảo an toàn cho người lao động trong các lĩnh vực nơi đây.

An toàn lao động trong công nghiệp khai khoáng
An toàn lao động trong công nghiệp khai khoáng

Các nhân viên làm việc trong ngành an toàn lao động có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an toàn lao động cho những công nhân, kỹ sư thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và trực tiếp tham gia vào quá trình khai thác khoáng sản.

1.1.3. An toàn thực phẩm – doanh nghiệp nào cũng cần

Tính đến thời điểm hiện tại, trên đoàn điện bàn thành phố có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ kinh doanh sản phẩm đa dạng với chế độ phục vụ nhân viên hấp dẫn. Nổi bật nhất trong đó phải kể đến hệ thống nhà ăn của doanh nghiệp được xây dựng cung cấp bữa ăn cho công nhân viên.

Bên cạnh các doanh nghiệp này, các cơ quan nhà nước đặc biệt là các trường học cũng xây dựng nhiều nhà ăn, canteen cho học sinh sinh viên. Những cơ quan và doanh nghiệp này hiện có nhu cầu tuyển dụng các nhân viên an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo chất lượng món ăn cung cấp cho người dùng.

Nhân viên an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được tuyển dụng nhiều trong các cơ quan chịu trách nhiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Họ thực hiện công việc kiểm soát chất lượng thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, ....

1.1.4. An toàn lao động trong các khu công nghiệp

Đà Nẵng không chỉ là thành phố du lịch mà công nghiệp nơi đây cũng rất phát triển. Hiện nay, tên toàn địa bàn tỉnh có rất nhiều các khu công nghiệp, khu chế xuất, không công nghệ cao đặc biệt là các xưởng thủ công nghiệp tư nhân trên địa bàn thành phố.

Những doanh nghiệp này tuyển dụng liên tục nhân lực thực hiện công tác an toàn lao động trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như an toàn lao động trong khâu sản xuất, đảm bảo an toàn thiết bị điện và điện tử, an toàn vệ sinh môi trường, ...

An toàn lao động trong các khu công nghiệp
An toàn lao động trong các khu công nghiệp

Có thể nói, việc làm an toàn lao động tại thành phố Đà Nẵng rất đa dạng về loại hình công việc cũng như đặc điểm nghề nghiệp. Với mỗi công việc cụ thể thì việc làm an toàn lao động sẽ có những yêu cầu nghề nghiệp cụ thể, riêng biệt.

1.2. Việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng có tương lai phát triển ổn định

Với xu hướng phát triển kinh tế như hiện nay, thành phố Đà Nẵng hứa hẹn về sự phát triển ổn định của những ngành nghề liên quan nổi bật trong đó phải kể tới nghề an toàn lao động. Các công việc như xây dựng, khai thác khoáng sản tiếp tục được đẩy mạnh do định hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa của thành phố tạo ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành an toàn lao động ổn định trong tương lai.

Ngoài ra, hiện nay trên địa bàn thành phố có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong ngành an toàn lao động với các loại hình công việc đa dạng như tư vấn viên về an toàn lao động và bảo hộ lao động, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm cho an toàn lao động, ... Ứng viên tìm việc làm an toàn lao động dễ dàng chọn lựa công việc trước sự đa dạng về ngành nghề và việc làm này.

1.3. Việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng có cơ hội thăng tiến rõ ràng

Dựa vào những thông tin tuyển dụng cập nhật liên tục trên timviec365.vn và nghiên cứu việc làm các doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự an toàn lao động trên địa bàn thành phố, chúng tôi nhận thấy rằng việc làm an toàn lao động có cơ hội thăng tiến rõ ràng và hấp dẫn.

Cử nhân sau khi tốt nghiệp chuyên ngành an toàn lao động hoặc những chuyên ngành tương đương tại các trường cao đẳng và đại học trên địa bàn tỉnh hay các tỉnh lân cận khi ứng tuyển vị trí nhân viên an toàn lao động đều sẽ có cơ hội thể hiện mình và phát triển sự nghiệp trong tương lai. Họ có thể thăng tiến lên vị trí chuyên viên an toàn lao động, phó phòng an toàn lao động, trưởng phòng an toàn lao động, ... đôi khi họ có thể làm giám đốc nhân sự, những người chịu trách nhiệm trong các công việc liên quan đến nhân sự và an toàn cho người lao động trong doanh nghiệp.

Việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng có cơ hội thăng tiến rõ ràng
Việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng có cơ hội thăng tiến rõ ràng

Bởi vậy, khi tìm việc làm an toàn lao động tại thành phố Đà Nẵng bạn không chỉ nhìn thấy các tin tuyển dụng tuyển nhân viên an toàn lao động mà còn thấy tin tuyển dụng của rất nhiều vị trí trừ trung đến cao cấp cho công việc này.

2. Việc làm an toàn lao động tại thành phố Đà Nẵng có yêu cầu và mức lương ra sao?

Việc làm an toàn lao động nói chung về cơ bản đều giống nhau, tuy nhiên do đặc điểm điều kiện phát triển, điều kiện kinh tế hay nền tảng của mỗi địa phương khác nhau thì những yêu cầu và mức lương này sẽ linh động khác nhau. Nhìn chung yêu cầu công việc và mức lương của ngành nghề này tại thành phố Đà Nẵng như sau:

2.1. Những yêu cầu cần đáp ứng khi ứng tuyển vị trí ATLĐ tại Đà Nẵng

Nhân viên an toàn lao động có trách nhiệm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong doanh nghiệp bao gồm cả lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Họ chịu trách nhiệm trong việc đề ra, thông báo và cập nhật các chương trình an toàn công việc cho nhân viên bao gồm các quy định về an toàn và sức khỏe của chính phủ cũng như các tiêu chuẩn của công ty về an toàn tại nơi làm việc. Đào tạo nhân viên về việc nắm được những yêu cầu cơ bản của an toàn lao động cũng như về tầm quan trọng của sức khỏe và an toàn trong công việc. Nhiệm vụ cụ thể trong công việc của nhân viên an toàn lao động như sau:

- Kiểm toán sản xuất, theo dõi bất kỳ hành vi không an toàn hoặc vi phạm quy định

- Đánh giá rủi ro và các mối nguy hiểm an toàn có thể có của tất cả các khía cạnh của hoạt động

- Tạo báo cáo quan trọng về việc phân tích dữ liệu liên quan đến an toàn lao động

- Kiểm tra thiết bị và quy trình sản xuất để đảm bảo an toàn cho người lao động

- Đặt các sản phẩm bảo hộ lao động và sửa chữa cho các thiết bị không an toàn hoặc bị hư hỏng trong quá trình làm việc

- Theo dõi quá trình làm việc và đề ra những biện pháp phòng tránh những rửi ro mất an toàn lao động có thể xảy ra, đề ra những giải pháp, hướng dẫn người lao động cách thức đảm bảo an toàn lao động cho bản thân.

Những yêu cầu cần đáp ứng khi ứng tuyển vị trí ATLĐ tại Đà Nẵng
Những yêu cầu cần đáp ứng khi ứng tuyển vị trí ATLĐ tại Đà Nẵng

- Trình bày các nguyên tắc an toàn cho nhân viên trong các cuộc họp hoặc các buổi đào tạo kiểu bài giảng

- Tham gia vào quá trình giáo dục thường xuyên để cập nhật kiến ​​thức về các giao thức và kỹ thuật về sức khỏe và an toàn

- Xác định xem thành phẩm có an toàn cho khách hàng hay an toàn cho lao động sử dụng

- Tạo các kế hoạch an toàn bao gồm các cải tiến được đề xuất cho cơ sở hạ tầng và quy trình kinh doanh hiện tại

- Chia sẻ thông tin, đề xuất và quan sát với lãnh đạo dự án để tạo sự thống nhất về tiêu chuẩn an toàn trong toàn bộ đội sản xuất và toàn bộ công ty

- Đáp ứng các mục tiêu về sức khỏe và an toàn của công ty

- Điều tra nguyên nhân tai nạn và các điều kiện không an toàn khác trên trang web việc làm

- Liên lạc với cơ quan thực thi pháp luật và các nhà điều tra khác có mặt tại thời điểm xảy ra tai nạn nghiêm trọng

- Tìm cách tốt nhất để ngăn ngừa tai nạn trong tương lai

- Theo dõi và đảm bảo việc tuân thủ các quy tắc về sức khỏe và an toàn của nhân viên và đề xuất khen thưởng hoặc miễn nhiệm dựa trên hiệu suất

Kỹ năng và trình độ chuyên môn an toàn: kiến thức về sức khỏe và an toàn lao động, khả năng đánh giá rủi ro, phân tích, kiểm toán, kiểm tra, truyền thông, trách nhiệm của doanh nghiệp.

2.2. Mức lương và cơ hội nghề nghiệp ATLĐ tại thành phố Đà Nẵng

Mức lương trung bình của những nhân viên an toàn lao động trên địa bàn thành phố giao động từ 8 đến 10 triệu đồng. Con số này có thể tăng lên hoặc giảm đi do đặc thù và yêu cầu công việc. Với vị trí quản lý con số này sẽ cao hơn khoảng 15 triệu đồng.

Để nắm rõ hơn thông tin về mức lương ngành an toàn lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bạn có thể sử dụng công cụ tra cứu lương hoặc so sánh lương trên timviec365.vn. Thông qua công cụ này bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin về lương và những yêu cầu công việc hay chế độ phúc lợi xã hội khác cho người lao động.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp ATLĐ tại thành phố Đà Nẵng
Mức lương và cơ hội nghề nghiệp ATLĐ tại thành phố Đà Nẵng

Với điều kiện phát triển kinh tế như hiện nay, trong tương lai việc làm an toàn lao động có cơ hội phát triển hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng đa dạng và yêu cầu công việc cũng không quá khắt ke. Một số vị trí việc làm an toàn lao động được tuyển dụng hot tại thành phố Đà Nẵng ở hiện tại và tương lai như sau:

- Nhân viên an toàn lao động

- Nhân viên bán hàng thiết bị bảo hộ an toàn lao động

- Trường phòng an toàn lao động

- Chuyên viên quan hệ lao động

- Huấn luận viên an toàn lao động

Ngoài ra còn rất nhiều công việc tiêu biểu khác bạn có thể tham khảo trên timviec365.vn để tìm kiếm tin tuyển dụng và việc làm cho mình.

3. Tìm việc làm an toàn lao động Đà Nẵng tại đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm chỉ cần gõ cụm từ việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng bạn sẽ nhận được rất nhiều những kết quả tin tuyển dụng trả về cho mình. Điều này nhận thấy rằng việc làm an toàn lao động rất dạng về nhu cầu tuyển dụng.

Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng việc làm này trên fb, tên báo đài ti vi, hoặc trên các website tuyển dụng. Nổi bật trong đó phải kể tới timviec365.vn – website tìm việc làm hàng đầu hiện nay. Chỉ cần truy cập website, vào mục việc làm an toàn lao động tại thành thành: Đà Nẵng, sau đó ấn tìm kiếm hệ thống các tin tuyển dụng cùng với mô tả công việc đầy đủ, chi tiết cho bạn chọn lựa.

Tìm việc làm an toàn lao động Đà Nẵng tại đâu?
Tìm việc làm an toàn lao động Đà Nẵng tại đâu?

Đà Nẵng luôn được nhắc đến là mảnh đất hứa cho rất nhiều ngành nghề và công việc khác nhau trong đó có nghề an toàn lao động. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được đặc điểm nghề nghiệp yêu cầu công việc cũng một số thông tin khác liên quan đến việc làm an toàn lao động tại Đà Nẵng cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype