Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bảo trì mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Bảo trì tại Đà Nẵng tháng 12/2021 (8 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Tm Dv Mr Fix

Nhân Viên Kinh Doanh

Công Ty Cổ Phần Tm Dv Mr Fix

Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp 28 Đà Nẵng

Công nhân vận hành máy may

Công Ty Cp 28 Đà Nẵng

Đà Nẵng

Hạn nộp: 10/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hải Đăng

NHÂN VIÊN KỸ THUẬT SỬA CHỮA

Hải Đăng

Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Khách Sạn Paris Deli

Nhân viên kỹ thuật

Khách Sạn Paris Deli

Đà Nẵng

Hạn nộp: 19/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bảo Trì đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm gần đây, việc làm bảo trì tại Đà Nẵng đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người lao động sinh sống tại đây. Công việc này không hề không quá phức tạp hay yêu cầu kiến thức cao siêu như việc làm hành chính văn phòng nhưng đòi hỏi sự cần cù, chịu khó. Liệu bạn có dám thử sức với nghề này không?

1. Tình trạng lao động tại Đà Nẵng

Tình trạng lao động tại Đà Nẵng
 Tình trạng lao động tại Đà Nẵng

Sau thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng là thành phố có vai trò là trung tâm kinh tế - văn hóa lớn nhất cả nước. Đồng thời, Đà Nẵng còn giữ vị trí trọng yếu trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt như công nghiệp, du lịch, dịch vụ, tài chính, y tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. 

Song, mặc dù nền kinh tế của thành phố có phát triển, nhu cầu lao động tăng theo nhưng không kịp tăng tốc độ cung ứng nguồn lao động đáp ứng đủ điều kiện công việc. Theo số liệu điều tra lao động việc làm cho thấy, số người thất nghiệp rơi vào lứa tuổi từ 18 - 29 chiếm nhiều nhất. Khoảng 60% người thất nghiệp có độ tuổi từ 20 - 29. Trong đó, 18 - 20 tuổi là nhóm tuổi trẻ nhất (chiếm 14%) và 20 - 24 là nhóm tuổi có số người thất nghiệp cao nhất. 

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp tại Đà Nẵng cũng có những diễn biến tương tự như vài năm gần đây: số lao động nam thất nghiệp nhiều hơn lao động nữ (nhu cầu tuyển lao động nữ không cần trình độ chuyên môn nên họ có thể làm việc trong các lĩnh vực bán hàng, dịch vụ tăng nhanh và các ngành sản xuất chế biến). Tỷ lệ thất nghiệp tại khu vực thành thị cao hơn khu vực nông thôn. Những người thất nghiệp tập trung nhiều nhất ở những người có trình độ dưới trung học phổ thông và tiếp theo là những người có trình độ đại học trở lên. Điều này đặt ra vấn đề phải giải quyết việc làm nhanh chóng tại Đà Nẵng.

2. Vì sao nên tìm việc làm bảo trì tại Đà Nẵng?

Vì sao nên tìm việc làm bảo trì tại Đà Nẵng?
Vì sao nên tìm việc làm bảo trì tại Đà Nẵng?

Liên tục trong nhiều năm, Đà Nẵng luôn thu hút được nhiều dự án FDI với tổng số vốn đầu tư trong nước và ngoài nước đạt hơn nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy ở đây được xây dựng với tốc độ nhanh chóng mặt và thường xuyên đăng tin tuyển dụng lao động kỹ thuật bậc trung. Tất nhiên, trong bất kỳ cơ sở sản xuất nào hay các đơn vị, doanh nghiệp, công ty cũng đều cần đến bộ phận bảo trì để máy móc, thiết bị được vận hành trơn tru, đảm bảo công việc không bị chậm tiến độ, thậm chí cả khách sạn, bệnh viện, nhà hàng tưởng như không liên quan nhưng cũng nằm trong danh sách này.

Hơn nữa, bảo trì là công việc “cứu cánh” kịp thời cho rất nhiều người lao động thất nghiệp trẻ tuổi, đặc biệt là lao động nam và có trình độ tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Học nghề bảo trì không mất nhiều thời gian như đi học Đại học. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập, sau 1 - 2 năm bạn sẽ thạo nghề và tỷ lệ xin việc thành công gần như chắc chắn. 

Nếu bạn là người lao động đã qua trình độ đào tạo, có chuyên môn cao và tích lũy được nhiều kinh nghiệm, mức lương của bạn sẽ không tồi đâu. Trung bình mức lương của nhân viên bảo trì rơi vào khoảng từ 6 - 10 triệu đồng, chủ yếu là 8 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu bạn là chuyên viên bảo trì hay nắm giữ các chức vụ quản lý khác như tổ trưởng bảo trì chẳng hạn, mức lương chắc chắn sẽ cao hơn nhiều. 

3. Thách thức và khó khăn khi theo đuổi việc làm bảo trì tại Đà Nẵng

Thách thức và khó khăn khi theo đuổi việc làm bảo trì tại Đà Nẵng
Thách thức và khó khăn khi theo đuổi việc làm bảo trì tại Đà Nẵng

Bảo trì là công việc sửa chữa máy móc, thiết bị nên sẽ yêu cầu sự kiên nhẫn, chịu khó, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Với những bạn trẻ, nếu nóng vội, hấp tấp thì sẽ rất khó giải quyết vấn đề và hay bị mắc lỗi. Một số bạn sẽ cảm thấy chán nản, không chịu đựng được. Một số bạn khác lại thấy bối rối, hoang mang vì không biết định hướng chuyên môn cao hơn. Kết quả là bỏ việc.

Nhiều người sẽ nghĩ là học nghề xong rồi thì không cần phải học nữa. Nhưng mọi thứ không hề đơn giản như vậy. Các máy móc, thiết bị ngày càng được tân trang và lên đời mới, bạn phải liên tục nghiên cứu, học hỏi để mở mang kiến thức, nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn, kể cả sau khi bạn đã kiếm được một công việc ổn định, có như vậy mới trụ vững được lâu dài trong nghề. Cứ kiên trì và nhẫn nại, không ngại vất vả, thử thách thì những cơ hội tốt sẽ tự động tìm đến bạn. Bên cạnh đó, ý thức trách nhiệm và tình yêu nghề cũng là những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của bạn khi theo đuổi ngành bảo trì.

4. Một số việc làm bảo trì tại Đà Nẵng

4.1. Nhân viên bảo trì cơ khí

Nơi làm việc của nhân viên bảo trì cơ khí chủ yếu là trong các xưởng hay cơ sở sản xuất của công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn ứng tuyển công việc bảo trì cơ khí thì dưới đây là liệt kê chi tiết các nhiệm vụ mà bạn sẽ phải đảm nhiệm:

Nhân viên bảo trì cơ khí
Nhân viên bảo trì cơ khí

- Thiết lập kế hoạch bảo trì cơ khí

Phối hợp với các bên có trách nhiệm kiểm tra, đảm bảo an toàn lao động và các biện pháp phòng cháy chữa cháy để đảm bảo nhà máy ổn định trong quá trình bảo trì. Thực hiện thường xuyên công tác lập kế hoạch cho công việc bảo trì hệ thống máy móc thiết bị được sử dụng trong nhà máy rồi đem trình cho cấp trên phê duyệt.

- Thực hiện công việc lắp đặt máy móc, thiết bị cơ khí

Hỗ trợ nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp hay các bên bộ phận thực hiện công đoạn lắp đặt và vận hành thử các thiết bị cơ khí, máy móc trong nhà máy.

- Trực tiếp bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa cơ khí

Tiếp nhận các báo cáo từ nhân viên hoặc bộ phận sản xuất về sự cố đột xuất liên quan đến các thiết bị điện trên dây chuyền sản xuất trong nhà máy cơ khí và lên phương án xử lý kịp thời, nhanh chóng để tiến hành sửa chữa. Thường xuyên thực hiện các hoạt động và cách vận hành của hệ thống máy móc, thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì đúng lúc, đúng thời điểm. Nghiên cứu và tìm hiểu nguyên nhân của những sự cố bất thường gây nên hỏng hóc và lý do gây ra các trạng thái đó rồi tìm ra biện pháp giải quyết triệt để. Thực hiện các công việc bảo trì, bảo dưỡng bằng cách bơm dầu mỡ, vệ sinh, thay linh kiện hư hỏng cho các thiết bị, máy móc trong nhà máy. Ghi chú chi tiết các nội dung công việc bảo trì cơ khí vào phần ghi chép riêng để tiện theo dõi.

- Một số công việc bên ngoài 

Dạy nghề, hướng dẫn và hỗ trợ công việc cho những nhân viên mới vào nghề. Bảo quản và vệ sinh các công cụ hay dụng cụ, thiết bị trong nhà máy cẩn thận theo sự phân công phụ trách. Thiết lập các bộ hồ sơ quản lý hệ thống thiết bị, máy móc trong nhà máy và chủ động đề xuất các biện pháp bảo trì. Tiến hành báo cáo công việc bảo trì đã thực hiện được theo quy định và phụ trách, làm thêm các công việc khác do cấp trên giao xuống.

4.2. Nhân viên bảo trì ô tô

Nhân viên bảo trì ô tô
Nhân viên bảo trì ô tô

Với những công ty, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng ô tô, họ không chỉ phụ trách các công việc sản xuất mà còn kiêm luôn hoạt động bảo trì - sửa chữa để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tốt hơn. Do đó, bạn có thể xin vào làm việc bảo trì tại các phân xưởng hay ga-ra này ở Đà Nẵng. Nhiệm vụ của nhân viên bảo trì ô tô gồm có:

- Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng, phụ kiện của ô tô.

- Tiến hành kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe ô tô và đưa ra những kết luận về nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng hóc để đề ra giải pháp khắc phục tình hình.

- Đấu nối các mối hay đường dây điện, các linh kiện và động cơ của xe, các hệ thống điện tử và điện theo đúng những chỉ đạo của cấp trên và tổ trưởng bộ phận bảo trì ra lệnh sửa chữa. 

- Kiểm tra và đếm lại các vật tư, thiết bị được nhận để kiểm soát chất lượng và lên định hướng sản xuất, thay thế các vật tư kịp thời để phục vụ công tác bảo trì tốt nhất.

- Bảo quản các máy móc và dụng cụ bảo trì theo đúng quy định của xưởng.

4.3. Nhân viên bảo trì điện

Nhân viên bảo trì điện sẽ thường xuyên làm việc tại các trạm điện hoặc các nhà máy, công ty, doanh nghiệp để có mặt ứng biến kinp thời khi xảy ra những sự cố về điện đột xuất như chập mạch, nổ cầu dao,... Nhân viên bảo trì điện có trách nhiệm thực hiện các công việc như sau:

Nhân viên bảo trì điện
Nhân viên bảo trì điện

- Thực hiện công việc sửa chữa hệ thống điện

Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các nguyên nhân gây ra sự cố và phân tích để tìm ra biện pháp giải quyết dứt điểm, không để tình trạng tồi tệ đó lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng thời, các nội dung bảo trì và xử lý sự cố đó phải được lưu lại trong sổ theo dõi. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện điều khiển hoạt động như thế nào để nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề hư hỏng và sửa chữa kịp thời. 

- Thực hiện công việc bảo trì, tu sửa hệ thống mạng điện lưới

Thực hiện việc bảo trì, tu sửa hệ thống điện, các thiết bị điện của trạm điện theo kế hoạch định kỳ. Thiết lập kế hoạch bảo trì, sửa chữa hệ thống điện của nhà máy.

- Thực hiện công việc hỗ trợ lắp đặt hệ thống đường dây điện

Thực hiện việc lắp đặt các hệ thống hoặc đấu nối các đường dây điện mới. Phối hợp làm việc với nhân viên bên bộ phận thiết kế để lắp đặt hệ thống điện điều khiển và điện chiếu sáng cho nhà máy. 

- Thực hiện một số công việc khác

Tham gia các khóa bồi dưỡng, đào tạo nâng cao tay nghề, góp ý, đề xuất các biện pháp cải thiện công việc bảo trì, hỗ trợ lắp đặt hệ thống tiện ích của nhà máy, quản lý tài liệu và các bộ hồ sơ liên quan đến hoạt động bảo trì.

4.4. Nhân viên bảo trì khách sạn, nhà hàng

Như đã vừa đề cập ở trên, nhân viên bảo trì có thể làm việc ở bất cứ đâu, kể cả là nhà hàng, khách sạn. Vì tính chất công việc, họ là bộ phận hậu sảnh và không bao giờ xuất hiện công khai thường xuyên hay tiếp xúc khách hàng như lễ tân hay nhân viên bồi bàn, phục vụ… Nơi mà nhân viên bảo trì sẽ làm việc nhiều nhất là ở các trạm bốt điện của nhà hàng, khách sạn hay một số buồng khách sạn để sửa chữa hệ thống dây điện và giúp khách sạn, nhà hàng giảm thiểu được tối đa các chi phí cho những thiệt hại không đáng có này. Công việc của nhân viên bảo trì khách sạn, nhà hàng hay được mô tả như sau:

Nhân viên bảo trì khách sạn, nhà hàng
Nhân viên bảo trì khách sạn, nhà hàng

- Nhiệm vụ bảo dưỡng

Tiến hành kiểm tra thường xuyên tình trạng vận hành của các thiết bị, máy móc và những hệ thống dây điện thuộc khu vực khách sạn, nhà hàng. Ghi chú cách vận hành, tình trạng hoạt động của tất cả máy móc, thiết bị trong nhà hàng, khách sạn, khu vực được phân làm việc để tiện quản lý và theo dõi. Trực tiếp góp ý, đưa ra ý kiến và đề xuất để nâng cao giải pháp bảo trì máy móc, thiết bị lúc cần thiết. Bảo dưỡng các thiết bị, máy móc trong nhà hàng, khách sạn.

- Nhiệm vụ sửa chữa, thay mới máy móc, thiết bị

Tiếp nhận tất cả những thông báo, tin tức liên quan đến tình trạng hỏng hóc của hệ thống hoặc các trang thiết bị, máy móc của nhà hàng, khách sạn từ nhiều bộ phận để kịp thời sửa chữa. Kịp thời nâng cấp hoặc thay mới ngay các thiết bị và máy móc nếu chúng đã quá cũ hoặc bị hỏng, không thể sử dụng được nữa. Kiểm tra các vấn đề của thiết bị và máy móc để tìm tòi, nghiên cứu những lỗi hay gặp để rút kinh nghiệm bảo trì, sửa chữa.

- Một số nhiệm vụ khác

Kịp thời xử lý các không gian quanh khu vực tác nghiệp hay các khu vực của những thiết bị nhạy cảm như dây điện phải để chỗ an toàn, khô ráo, sạch sẽ, tránh ngấm nước để phòng các tình trạng cháy nổ, chập điện. Hoàn thành các công việc bảo trì thiết bị, máy móc theo đúng kế hoạch, tiến độ được giao. 

4.5. Nhân viên bảo trì thang máy

Nhân viên bảo trì thang máy
Nhân viên bảo trì thang máy

Mỗi nhân viên bảo trì sẽ phụ trách một lĩnh vực khác nhau, có thể lĩnh vực về điện đóm, xe cộ, cơ khí… Tương tự như vậy, tại Đà Nẵng, chúng ta có nhân viên bảo trì thang máy, chuyên hoạt động không chỉ trong nhà hàng, khách sạn mà còn hay xuất hiện ở những khu chung cư, tòa nhà ở xã hội,... Các nhân viên bảo trì thang máy sẽ hay thực hiện những công việc sau:

- Kịp thời khắc phục, sửa chữa các vấn đề bất thường trong thang may ngay lúc mới phát hiện để đảm bảo thang máy hoạt động an toàn, ổn định.

- Kiểm tra và theo dõi liên tục các hoạt động của tất cả những thang máy nằm trong danh sách được phân công bảo trì.

- Kịp thời báo cáo nhiệm vụ hay sự cố cho cấp trên hoặc ban quản lý ngay khi gặp vấn đề đối với những thang máy đang chịu trách nhiệm bảo trì.

- Kết hợp làm việc chung với các bộ phận kỹ thuật khác để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo trì được giao.

- Theo dõi sát sao cách vận hành của thang máy và đánh giá chất lượng thang máy trong quá trình bảo trì.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype