Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bảo vệ mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Bảo vệ tại Cần Thơ tháng 12/2021 (8 việc làm)

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Nhân Viên Chính Thức - Nhân Viên Thời Vụ

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang

Hạn nộp: 30/06/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Cán Bộ Cơ Động Điều Lệnh - Bảo Vệ Ngân Hàng

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Nhân Viên Thời Vụ Ca đêm 18h đến 06h

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ NDS CẦN THƠ

Cần Thơ, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hậu Giang

Hạn nộp: 30/06/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CPDV Bảo Vệ Bảo An Tín Nghĩa

Nhân viên bảo vệ mục tiêu

Công Ty CPDV Bảo Vệ Bảo An Tín Nghĩa

Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang

Hạn nộp: 31/12/2020 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

việc làm hà nôi-tphcm tuyển 25 nhân viên bảo vệ tòa nhà chugn cư nhà máy siêu thị bao ăn ở

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ngãi

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bảo Vệ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm bảo vệ - một công việc nếu như trước đây không được quá nhiều người coi trọng thì hiện nay lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng khác nhau, đặc biệt tại Cần Thơ. Vậy thì hôm nay hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về tình hình việc làm bảo vệ tại Cần Thơ nhé!

1. Tìm hiểu chung về việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Hiện nay, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế giới đã và đang trở thành động lực thúc đẩy cho mọi lĩnh vực kinh doanh, kéo theo đó là một số công việc có liên quan cũng được quan tâm, trong có có việc làm bảo vệ, nổi bật nhất phải kể đến chính là tại Cần Thơ. Nếu như trước đây việc làm bảo vệ không được quá nhiều người quan tâm và coi trọng bởi tính chất công việc cũng như điều kiện làm việc được xem là tầm thường, do đó các bậc phụ huynh vẫn thường hướng con em của mình vào các trường cao quý, có tiếng và lựa chọn những công việc văn phòng nhàn hạ. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm và cần phải thay đổi. Bởi thực tế mỗi nghề đều có một đặc trưng và có những mặt lợi mặt hại khác nhau, bất kể nghề nào khi lựa chọn, con người đều có lý do của riêng mình và đáp ứng được với nhu cầu của họ. Hơn nữa, việc làm bảo vệ hiện nay thực chất không còn quá vất vả, môi trường làm việc cũng có nhiều sự thay đổi, mang đến cho người lao động những cơ hội và sự trải nghiệm khác nhau.

Tìm hiểu chung về việc làm bảo vệ tại Cần Thơ
Tìm hiểu chung về việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ trong những năm gần đây được đánh giá là có tốc độ phát triển nền kinh tế khá nhanh, hàng loạt các doanh nghiệp, tập đoàn ra đời kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này đòi hỏi về nhu cầu nguồn nhân lực vô cùng lớn về cả những nhân sự văn phòng đến các nhân viên bảo vệ. Hầu hết bất kỳ một doanh nghiệp, một cửa hàng kinh doanh nào cũng đều cần đến những nhân viên bảo vệ để có thể đảm bảo được sự an toàn cho tài sản cũng như an toàn cho chính nhân viên của các cửa hàng hay doanh nghiệp khi có vấn đề xảy ra. Cũng chính bởi vậy mà việc làm bảo vệ tại Cần Thơ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm, từ những bạn trẻ cho đến những người ở độ tuổi trung niên đều mong muốn có một công việc làm bảo vệ cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, liệu sự phát triển mạnh mẽ của việc làm bảo vệ tại Cần Thơ có phải là một tín hiệu đáng mừng và sẽ mang lại nhiều cơ hội cho người lao động nơi đây? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

2. Cơ hội và thách thức đối với việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

2.1. Cơ hội của việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Cơ hội của việc làm bảo vệ tại Cần Thơ
Cơ hội của việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Có thể nói, sự phát triển của nền kinh tế đã kéo theo hàng ngàn cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư và thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Và hơn hết, vấn đề bảo vệ con người và tài sản luôn được nhận được sự quan tâm rất lớn khi xã hội ngày càng có quá nhiều yếu tố nguy hiểm, phức tạp có thể gây hại đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng và tài sản của con người nói chung. Và chính điều này đã đặt ra yêu cầu cần thiết phải có một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, giải quyết được các mối lo ngại đó. Do đó, việc làm bảo vệ trên cả nước nói chung và tại Cần Thơ nói riêng đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cơ hội mở ra đối với nghề này là vô cùng lớn khi hầu hết mọi doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều cần phải có một nhân viên bảo vệ trực 24/7 để có thể đảm bảo được sự an toàn cho hoạt động kinh doanh của họ. Và không có để có thể tìm kiếm được một việc làm bảo vệ ngay cả khi bạn là người không có bằng cấp đầy đủ bởi đây là công việc không yêu cầu về kiến thức, về chuyên môn hay bằng cấp đại học, cao đẳng. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm tại Cần Thơ, nhất là đối với các đối tượng là nam giới – những người có sức khỏe tốt và có khả năng làm việc liên tục.

Bên cạnh đó, mức lương của nghề bảo vệ cũng được xem là khá hấp dẫn. Đối với những người làm việc tại các cửa hàng kinh doanh thì mức lương khởi điểm sẽ dao động từ 5 – 7 triệu/ tháng, còn với những người làm việc tại các trung tâm, tòa nhà lớn,... thì mức lương có thể lên đến 10 triệu/tháng hoặc hơn nữa. Đây được xem là mức lương khá ổn đối với những đối tượng không có bằng cấp, thậm chí nhiều nơi còn có chế độ bao ăn bao ở cho các nhân viên bảo vệ, giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho họ.

2.2. Thách thức đối với việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Mặc dù có rất nhiều cơ hội để phát triển cũng như giải quyết được phần nào vấn đề việc làm cho người lao động tại Cần Thơ, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều thách thức đối với nghề này đang xảy ra. Số lượng doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh ngày càng nhiều, tuy nhiên tình trạng người lao động thất nghiệp vẫn diễn ra, tại sao lại như vậy? Thực tế cho thấy, một vấn đề khá nan giải ở đây chính là các ứng viên và các nhà tuyển dụng mặc dù nhu cầu rất lớn nhưng lại không tìm được nhau. Trong khi các nhà tuyển dụng vẫn đang “lục sùng” khắp nơi để tìm kiếm nguồn nhân lực và đăng tải thông tin lên rất nhiều các trang mạng xã hội, các website hay phương tiện đại chúng thì hầu hết những ứng viên ở vùng sâu vùng xa, khu vực kém phát triển hơn sẽ khó có thể tiếp cận và tìm kiếm được thông tin. Chính điều đó đã dẫn đến việc lao động thì thừa nhưng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp vẫn luôn thiếu.

Thách thức đối với việc làm bảo vệ tại Cần Thơ
Thách thức đối với việc làm bảo vệ tại Cần Thơ

Bên cạnh đó, hầu hết dân số tại Cần Thơ là dân số trẻ, các đối tượng đủ sức khỏe để có thể làm được công việc này thì đa số đều lựa chọn đi học cao lên và làm những công việc theo chuyên môn của họ, còn những đối tượng trung niên thì lại không có quá nhiều sức khỏe để đảm nhiệm công việc này một cách liên tục. Do đó, tình trạng thiếu nhân lực hay nhân viên vào làm một thời gian lại xin nghỉ diễn ra khá nhiều ở các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hiện nay. Đây cũng chính là một thách thức vô cùng lớn đối với việc làm bảo vệ tại Cần Thơ hiện nay.

>>> Sẽ tiết kiệm thời gian trong tìm kiếm cho mình việc làm Cần Thơ info mới nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên Timviec365.vn thì sẽ được cập nhật thường xuyên những công việc mà bạn đang quan tâm tại Cần Thơ.

 

3. Công việc của một nhân viên bảo vệ tại Cần Thơ

3.1. Nhân viên bảo vệ trong các cao ốc văn phòng tại Cần Thơ

3.1.1. Nhân viên bảo vệ cổng chính

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cổng chính trong các cao ốc văn phòng như sau:

- Thực hiện việc hướng dẫn các khách hàng ra vào cổng của cao ốc văn phòng.

- Đảm nhiệm công việc bảo vệ cao ốc văn phòng ở vòng ngoài và không cho những người không có phận sự vào trong.

- Là người giữ vững những thông tin liên lạc quan trọng cũng như phối hợp với những bộ phận có liên quan trong tòa cao ốc.

- Thực hiện việc điều phối những phương tiện giao thông, những xe có đăng ký thì sẽ được phép vào trong còn xe không đăng ký hay taxi thì sẽ ở phía bên ngoài.

3.1.2. Nhân viên bảo vệ đại sảnh

- Nhân viên bảo vệ đại sảnh sẽ đảm nhiệm công việc ghi chép cũng như đăng ký thông tin của khách hàng vào sổ sách của cao ốc văn phòng.

- Là người quản lý toàn bộ chìa khóa các loại của cao ốc văn phòng.

- Thực hiện công việc trả lời điện thoại gọi đến hay gọi đi tại sảnh của cao ốc văn phòng.

- Đảm nhiệm công việc hướng dẫn khách đến với các văn phòng tại các tầng của cao ốc.

- Là người nhận cũng như giao các loại bưu phẩm, thư từ quan trọng cho khách hàng và các bộ phận làm việc trong cao ốc.

- Luôn giữ các thông tin liên lạc với các bộ phận và điều phối các hoạt động khi làm việc.

3.1.3. Nhân viên bảo vệ thang máy

- Nhân viên bảo vệ thang máy là người sẽ thực hiện công việc đóng, mở thang máy và hướng dẫn cho các khách hàng đến với văn phòng mà họ mong muốn trong tòa cao ốc.

- Bảo vệ thang máy khi phát hiện ra những sự cố về thang máy như là bị kẹt, mất điện và có người ở trong đó thì cần phải tìm mọi cách để có thể giúp họ thoát ra ngoài. Nếu như gặp sự cố lớn và nằm ngoài khả năng của họ thì cần phải báo ngay lập tức đến các bộ phận chuyên môn để có thể kịp thời giải quyết.

- Trường hợp phát hiện ra thang máy bị hỏng thì cần phải thông báo ngay cho các bộ phận về kỹ thuật để sửa chữa kịp thời.

3.1.4. Nhân viên bảo vệ camera

Nhân viên bảo vệ trong các cao ốc văn phòng tại Cần Thơ
Nhân viên bảo vệ trong các cao ốc văn phòng tại Cần Thơ

- Nhân viên bảo vệ camera cần phải thường xuyên trực và nhìn vào camera cũng như luân chuyển các hình ảnh của các tầng cao ốc văn phòng, từ đó phát hiện ra những biểu hiện bất thường của các đối tượng khách hàng. Nếu như phát hiện ra vấn đề trộm cắp, phá hoại đến tài sản và mất trật tự an ninh thì nhân viên bảo vệ sẽ sử dụng bộ đàm để liên hệ với các bộ phận liên quan tiến hành xử lý kịp thời.

- Nhân viên bảo vệ camera vào ban đêm thì cần phải luôn quan sát, chú ý đến các hàng rào phía xung quanh cao ốc hay các cửa sổ để phòng ngừa kẻ gian đột nhập vào tòa nhà. Nếu như có phát hiện ra vấn đề đột nhập thì cần phải ngay lập tức thông báo đến cho các bộ phận có liên quan ở vị trí gần nhất đề họ có thể bắt được kẻ gian một cách nhanh nhất, giải quyết các vấn đề xảy ra.

- Trường hợp tòa cao ốc xảy ra vấn đề cháy nổ và phát hiện quan camera thì cần thông qua bộ đàm thông báo đến cho toàn bộ các bộ phận có liên quan để có thêt tiến hành chữa cháy một cách nhanh chóng, kịp thời nhất, đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến mọi người cũng như những tài sản quý giá trong tòa nhà. Đồng thời, bảo vệ cũng cần thông báo đến toàn bộ nhân viên, những người đang ở trong cao ốc thoát hiểm theo đúng quy định.

3.1.5. Nhân viên bảo vệ tuần tra

- Nhân viên bảo vệ tuần tra sẽ thực hiện việc tuần tra tất cả những tầng lầu của cao ốc.

- Luôn giám sát mọi hoạt động của công nhân, những người làm việc cho các đơn vị thầu hoặc là bảo trì cao ốc.

- Thực hiện việc nhắc nhở tất cả mọi người thực hiện theo đúng quy định mà cao ốc văn phòng đã đưa ra.

- Luôn sát sao trong việc kiểm tra thang máy, các nhà kho và nhiều vị trí khác trong cao ốc.

- Phát hiện cũng như xử lý những sự cố, kẻ xấu đột nhập vào cao ốc, kiểm tra thường xuyên hệ thống an ninh của cao ốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cao ốc.

- Luôn giữ liên lạc với những bộ phận có liên quan để quản lý thật tốt các hoạt động diễn ra tại cao ốc.

3.2. Nhân viên bảo vệ nhà hàng tại Cần Thơ

Nhân viên bảo vệ tại các nhà hàng có những nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

- Là người tiếp nhận và trông giữ xe cũng như tài sản cho khách hàng, nhân viên của nhà hàng.

- Tiến hành xử lý những tình huống, sự cố phát sinh có liên quan đến các hoạt động an ninh của nhà hàng.

- Nhân viên bảo vệ là người sẽ luôn hỗ trợ cho các bộ phận sửa chữa những tài sản cần thiết của nhà hàng.

- Đảm nhiệm những công việc của bảo vệ ca đêm như tuần tra, kiểm tra cũng như quản lý những hoạt động của nhà hàng, xử lý các sự cố khi cần thiết.

- Ngoài ra, nhân viên bảo vệ nhà hàng còn thực hiện một số công việc khác như là giao ca, hỗ trợ cho các nhân viên bảo vệ khác khi cần và làm một số công việc được giao phó.

3.3. Nhân viên bảo vệ các trung tâm thương mại tại Cần Thơ

Nhân viên bảo vệ các trung tâm thương mại tại Cần Thơ
Nhân viên bảo vệ các trung tâm thương mại tại Cần Thơ

Nhân viên bảo vệ cổng chính trong các trung tâm thương mại cần thực hiện các nhiệm vụ là:

- Quản lý toàn bộ các vật dụng, tài sản cá nhân do nhân viên ký gửi tại cổng chính của trung tâm.

- Luôn phải đảm bảo những nguyên tắc và những quy định về bảo vệ được quy định tại trung tâm.

- Luôn ghi nhận một cách chính xác nhất cũng như phải đầy đủ những thông tin khi bàn giao ca trực.

- Khi có các sự cố hay tình huống bất thường thì cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân cũng như tìm ra phương án để giải quyết cho hợp lý nhất.

Còn đối với cổng dành cho khách hàng thì nhân viên bảo vệ cần thực hiện những nhiệm vụ sau:

- Luôn có tác phong nhanh nhẹn và lịch sự khi có khách hàng ra vào trung tâm thương mại và phải đề phòng kẻ gian có hành vi trà trộn vào trung tâm với ý đồ xấu.

- Thực hiện hướng dẫn khách hàng đến những quầy hàng mà họ cần mua.

- Luôn giữ liên lạc với các bộ phận khác và thực hiện kiểm tra an ninh của trung tâm khi cần thiết.

4. Những yêu cầu cần có đối với nhân viên bảo vệ tại Cần Thơ

4.1. Có kỹ năng phòng vệ

Đối với một nhân viên bảo vệ thì kỹ năng phòng vệ là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi nếu trong khi thực hiện các nhiệm vụ sẽ không tránh khỏi việc gặp những sự cố, tình huống khẩn cấp, nguy hiểm, do đó đòi hỏi phải luôn có sự đề phòng để có thể đảm bảo được cho bản thân cũng như các khách hàng. Đồng thời cũng ngăn được những hành vi từ những đối tượng có ý đồ xấu. Chính vì vậy, để có thể trở thành một nhân viên bảo vệ thì cần phải rèn luyện cho mình khả năng đề phòng thật tốt.

Có kỹ năng phòng vệ
Có kỹ năng phòng vệ

4.2. Có khả năng phán đoán, nhận xét

Công việc chính của nhân viên bảo vệ là đảm bảo về vấn đề trật tự, an ninh cũng như tính mạng, tài sản của con người, do đó họ cần phải luôn tỉnh táo trong việc quan sát và chú ý thật kỹ đến những vấn đề xung quanh. Bởi những kẻ gian luôn lợi dụng những sơ hở để đột nhập để phá hoại hay lấy cắp tài sản, do đó, kỹ năng quan sát và phán đoán, nhận xét vấn đề rất cần được quan tâm đối với một nhân viên bảo vệ để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

4.3. Có khả năng xử lý và giải quyết vấn đề

Nhân viên bảo vệ là những người sẽ phải thường xuyên tiếp xúc, đối mặt với rất nhiều khách hàng cũng như những sự cố, tình huống khác nhau. Và để có thể giải quyết được những vấn đề đó đòi hỏi họ phải luôn bình tĩnh để có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề, từ đó đưa ra được cách giải quyết phù hợp nhất và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng cũng như không để kẻ gian đạt được mục đích xấu. Do đó, nhân viên bảo vệ rất cần có kỹ năng này để có thể hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

Có khả năng xử lý và giải quyết vấn đề
Có khả năng xử lý và giải quyết vấn đề

4.4. Có sức khỏe tốt

Với tính chất của công việc là thường xuyên phải làm ca đêm và làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ đòi hỏi nhân viên bảo vệ rất cần có sức khỏe tốt bao gồm cả thể lực, thị lực và thính lực. Đây là yếu tố giúp họ có thể nắm bắt và thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất, do đó bên cạnh những kỹ năng chuyên môn thì việc rèn luyện sức khỏe là điều mà những người làm nghề bảo vệ cần hết sức lưu ý.

5. Tìm kiếm việc làm bảo vệ nhanh nhất tại Cần Thơ với timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm bảo vệ nhanh nhất tại Cần Thơ với timviec365.vn
Tìm kiếm việc làm bảo vệ nhanh nhất tại Cần Thơ với timviec365.vn

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhất là Internet thì việc tìm kiếm một công việc bảo vệ đã không còn quá khó khăn đối với người lao động. Cụ thể chính là sự ra đời của rất nhiều các website tuyển dụng, trong đó nổi bật nhất phải kể đến chính là timviec365.vn, cung cấp đến những công việc chất lượng nhất đến từ những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu. Tại đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cũng như ứng tuyển trực tiếp vào vị trí công việc mà mình mong muốn theo mức lương, địa điểm làm việc cũng như những yêu cầu về công việc. Bên cạnh đó, trang web cũng thường xuyên cập nhật việc làm mới nhất mỗi ngày, giúp cho ứng viên có nhiều sự lựa chọn và không bỏ lỡ cơ hội tốt cho mình trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn đã chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ về những vấn đề liên quan đến việc làm bảo vệ tại Cần Thơ, từ đó có thể tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm phù hợp và tốt nhất nhé!

>>> Một sự lựa chọn khác cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm là tìm việc làm ô tô - xe máy tại Cần Thơ, công việc này sẽ đem đến cho bạn công việc có mức thu nhập ổn định.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype