Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Hà Giang tháng 12/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Hà Giang – miền đất hứa cho tìm việc làm Biên phiên dịch

Hà Giang có vị trí địa hình đặc biệt với phong cảnh núi non hùng vĩ thu hút nhiều khách du lịch, những di tích đền chùa, hang động mang bề dày lịch sử, những cao nguyên, cột cờ là điểm nhấn du lịch đặc sắc ai tới cũng trầm trồ chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây, có 4 cửa khẩu lớn, một trong số đó là cửa khẩu quốc gia quy mô lớn nhất cả nước. Vì vậy nên cơ hội rất rộng mở cho những ai có mong muốn tìm việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang.

Ngành Biên phiên dịch
Ngành Biên phiên dịch

Sở hữu một loạt những ưu thế và thuận lợi như vậy để phát triển, vậy việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang có “sức nóng” là nhờ vào những yếu tố cụ thể nào?

1.1. Hà Giang là điểm thu hút nhiều du khách du lịch nhất là người Hoa

Vì có địa lý giáp với các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc) nên tỉnh thu hút rất nhiều khách du lịch sang tham quan từ Trung Quốc. Nhờ vậy, người dân có ý thức trong việc đầu tư học tiếng Trung để có thể làm Biên phiên dịch cho khách nước ngoài, phục vụ giao tiếp trong quá trình kinh doanh hàng hóa, hoạt động mua bán. Việc tiếp xúc nhiều với người Trung như vậy cũng khiến cho phản xạ giao tiếp của người dân nhanh và tự nhiên hơn. Có một thực tế là các bạn sinh viên theo học ngành Biên phiên dịch tới từ Hà Giang học tiếng Trung khá giỏi bởi có môi trường từ nhỏ lớn lên như vậy, Tiếng Trung của các bạn thường thường tốt hơn cả ngoại ngữ thông dụng Tiếng Anh.

Thu hút khách du lịch
Thu hút khách du lịch

Việc có nhiều du khách khiến cho việc làm Biên phiên dịch tuyển dụng nhiều nhân viên phiên dịch, thông dịch. Công việc Biên phiên dịch cho ngành dịch vụ du lịch cho các bạn cũng khá nhiều mảng. Các bạn có thể làm việc trong khách sạn nhà hàng với việc dẫn tour và giới thiệu cho khách du lịch với vị trí thông dịch viên. Các bạn cũng có thể tìm việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang bằng cách ứng tuyển vào những công ty du lịch để làm dịch thuật hoặc làm những công việc cho phép trong giới hạn nghiệp vụ chuyên môn cần sử dụng tới ngoại ngữ.

1.2. Cửa khẩu Thanh Thủy Hà Giang thu hút nhiều doanh nghiệp Xuất nhập khẩu

Hà Giang thực sự là một vùng đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư  lớn như Vingroup, TH, Banyan Tree bởi lợi thế là “cánh cửa” mở ra với quốc gia đông dân nhất thế giới với 277,556 km đường biên giới. Khi có nhiều nhà đầu tư nhắm tới Hà Giang và triển khai những dự án bởi Hà Giang có thuận lợi và đem lại lợi ích khi tiếp giáp với Trung Quốc, điều đó có nghĩa việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang có rất nhiều triển vọng và tiềm năng. Nguồn nhân lực của ngành này sẽ luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm và cần đến. Trong ngành xuất nhập khẩu và thương mại luôn cần nguồn lao động là những người trung gian có khả năng thông dịch, nhất là với người Trung Quốc.

Cửa khẩu thu hút xuất nhập khẩu
Cửa khẩu thu hút xuất nhập khẩu

Hà Giang có nhiều dự án liên doanh cũng như dự án đầu tư vốn nước ngoài. Chọn Hà Giang là điểm đến đầu tư, nhiều công ty đã có bước tiến phát triển và kích cầu thương hiệu vô cùng mạnh mẽ. Điều đó góp phần nâng cao nền kinh tế cũng như làm cho việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang có nhiều khởi sắc, người lao động sẽ có môi trường và công việc để làm hơn với các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, các đơn vị đầu tư vốn.

2. Việc làm ngành Biên phiên dịch tại Hà Giang gồm những công việc cụ thể nào?

Ngành Biên phiên dịch tại Hà Giang cho bạn nhiều vị trí làm việc đa dạng, phong phú cùng những trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể làm cho các đài truyền hình phát thanh cần tới ngoại ngữ của bạn và làm biên dịch viên, hoặc thông dịch cho các lãnh đạo (nhất là ngôn ngữ Trung Quốc và Tiếng Anh). Hoặc bạn có thể làm trong các công ty dịch thuật với vị trí biên dịch, phiên dịch.

Những công việc cụ thể
Những công việc cụ thể

Ngoài ra nếu bạn có chút năng khiếu làm dẫn chương trình bạn có thể thử sức với vai trò MC cho các sự kiện, event cho người nước ngoài và Việt Nam. Thêm nữa bạn cũng có thể đảm nhận vai trò hướng dẫn viên tour du lịch. Và nếu như bạn muốn tự chủ, tự do thời gian thì có thể làm biên phiên dịch freelancer, nhận việc cho những job mà bạn có nhu cầu. Nói chung, công việc trong ngành Biên phiên dịch vốn dĩ rất đa sắc màu và bạn có thể chọn cho mình công việc phù hợp với bạn nhé.

3. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang

Thực trạng thiếu thốn nhân sự chuyên môn cao trong nghề tại Hà Giang cũng giống như những tỉnh thành khác trên toàn lãnh thổ đất nước. Trong khi nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, công ty, đài truyền hình với ngành Biên phiên dịch là vô cùng lớn nhưng để tìm được ứng viên phù hợp, làm tốt công việc vẫn còn là một trở ngại. Nguyên nhân thực trạng trên là vì đâu? Trước tiên, thực tế đó là bởi sự thiếu hụt những kiến thức, kỹ năng dịch thuật của người ứng viên.

Tuyển dụng tại Hà Giang
Tuyển dụng tại Hà Giang

Ứng viên không chỉ là người chuyển ngữ, dịch ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia một cách đơn thuần và công thức, hay chỉ có giọng nói ngoại ngữ hay, mà ứng viên sáng giá được lựa chọn phải là một người am tường nhiều loại kiến thức phổ thông, văn hóa, ngôn ngữ, kiến thức nền, kiến thức chuyên ngành. Họ cần thông thạo, có nhiều từ vựng phong phú phù hợp về ngữ nghĩa và ngữ dụng chứ không phải chỉ hiểu sự khác nhau về ngữ pháp giữa 2 ngôn ngữ.

Và song song với thực trạng nhà tuyển dụng không tìm được ứng viên là bởi vì chương trình đào tạo ngành Biên phiên dịch nước ta nói chung còn sơ sài, tài liệu chưa có nhiều, cần phải khắc phục và cải tiến thêm nữa. Theo như lời của vị Giáo sư – Tiến sĩ chuyên gia về ngành Ngôn ngữ học Đinh Văn Đức đã chia sẻ: “Cho đến nay chúng ta chưa có một chiến lược đào tạo đội ngũ ngoại ngữ chuyên ngành. Tuyệt đại bộ phận giáo viên của các bộ môn ngoại ngữ khi dạy chuyên ngành đều tự học và tự tìm lối. Tính du kích và phi chuyên nghiệp chính là ở đây.”

Tuyển dụng nhân sự tại Hà Giang
Tuyển dụng nhân sự tại Hà Giang

Thế nhưng, không vì thế chúng ta – những người tìm việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang – đổ lỗi cho kết quả giáo dục hay khả năng của bản thân. Thay vào đó chúng ta nên phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu để khi ra trường có thể ứng tuyển vào vị trí việc làm ngành Biên phiên dịch tại Hà Giang một cách chắc chắn. Khó khăn trong việc tìm người tài thực sự của nhà tuyển dụng cũng chính là cơ hội và thuận lợi dành cho những người thật sự biết cố gắng nỗ lực từng giờ từng phút.

Với mức lương khá hấp dẫn thì tìm việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang vẫn là sự lựa chọn gây dựng sự nghiệp của các bạn trẻ.

4. Bỏ túi những “mẹo” hữu hiệu cho bạn tìm được việc làm Biên phiên dịch tại Hà Giang

Sau khi nhận ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành Biên phiên dịch tại Hà Giang có rất nhiều, bạn có thể đăng ký học và dành thời gian rèn luyện, nghiên cứu tại các trường Đại học hoặc cao đẳng để nâng cao trình độ và chuyên môn. Với tấm bằng hoặc chứng chỉ trên tay bạn hoàn toàn có thể vươn tới thành công với nghề. Nhưng làm thế nào để “săn việc” ngành Biên phiên dịch tại Hà Giang thành công?

Tìm việc ở Hà Giang
Tìm việc ở Hà Giang

Với tốc độ Internet và mạng lưới thông tin như hiện nay, các bạn trẻ mới ra trường sẽ tiếp cận với nhiều thông tin tới nhà tuyển dụng. Các bạn có thể tìm những trang web về tuyển dụng tìm việc để tìm việc làm biên phiên dịch tại Hà Giang, hoặc có thể theo dõi cập nhật thông tin từ website của các công ty dịch thuật để xem công ty đó có đang thiếu nhân sự không.

Tìm việc Biên phiên dịch
Tìm việc Biên phiên dịch

Tuy nhiên thì để chứng thực và chắc chắn rằng thông tin uy tín và chính xác hay không nhằm mục đích khỏi mất công sức và thời gian thì bạn cần một nơi để tra cứu thông tin tuyển dụng việc làm và xem những cẩm nang xin việc. Bên cạnh đó, chuẩn bị một CV ấn tượng sẽ là một sự chuẩn bị nghiêm túc cho cuộc “du hành” khoác ba – lô lên kiếm việc. Trang web timviec365.vn chắc chắn là điều số một bạn cần bởi trang web giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng nhanh nhất, tìm kiếm công việc trong lĩnh vực mà bạn mong muốn, hơn nữa có những bài viết hay về cẩm nang tìm việc, kinh nghiệm xin việc thành công cũng như có hẳn một mục để bạn tự “thiết kế” một CV chuẩn và chuyên nghiệp nhưng vẫn mang cá tính riêng của bạn. Bạn chỉ cần gõ “dịch vụ” vào ô “chọn ngành nghề”, gõ “Hà Giang” vào ô “Tỉnh thành”, click chuột vào ô “Tìm kiếm” đợi 1 giây thôi là một danh sách sẽ hiện ra trước mắt bạn.Còn gì tuyệt hơn và nhanh chóng hơn sau vài giây bạn đã có thể kết nối với thông tin tuyển dụng, thật hiệu quả phải không nào?

Có sự chủ động cũng như chuẩn bị nghiêm túc sẽ mang lại cho bạn những cơ hội bất ngờ trong việc làm biên phiên dịch tại Hà Giang. Truy cập ngay website timviec365.vn để biến mong muốn của bạn thành sự thật nhé!

>>> Nắm bắt cơ hội việc làm Hà Giang cho bản thân thông qua những tin tức việc làm tốt nhất cho bạn cập nhật liên tục trên trang web Timviec365.vn.

>>> Hà Giang nơi có rất nhiều bộ trang phục truyền thống đẹp mắt của đồng báo dân tộc thiểu số, xem thêm  tìm việc làm dệt may - da giày tại Hà Giang nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm liên quan nhé !

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype