Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Quảng Bình tháng 12/2021 (6 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành biên phiên dịch ngày càng quan trọng và cần thiết trong đời sống thực tiễn của chúng ta. Tại nước ta có tiềm năng việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình rất lớn vì nhiều lý do khách quan như vị trí địa lý gần cửa khẩu, lượng du khách nước ngoài sang tham quan,… Vậy bạn có quan tâm đến tìm việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình không? Vậy hãy cùng timviec365.vn đi tìm hiểu nhé!

1. Quảng Bình – miền đất hứa cho tìm việc làm Biên phiên dịch

Quảng Bình có vị trí địa hình đặc biệt với phong cảnh núi non hùng vĩ thu hút nhiều khách du lịch, những di tích đền chùa, hang động mang bề dày lịch sử, những cao nguyên, cột cờ là điểm nhấn du lịch đặc sắc ai tới cũng trầm trồ chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi đây. Vì vậy nên cơ hội rất rộng mở cho những ai có mong muốn tìm việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình.

Quảng Bình có nhiều ưu thế
Quảng Bình có nhiều ưu thế

Sở hữu một loạt những ưu thế và thuận lợi như vậy để phát triển, vậy việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình có “sức nóng” là nhờ vào những yếu tố cụ thể nào?

1.1. Quảng Bình tăng mạnh về lượng khách du lịch qua các năm nhất là khách ngoại quốc

Giao tiếp là nhu cầu quan trọng của con người. Trong quá trình học tập, làm việc và sinh hoạt, chúng ta liên tục cần phải giao tiếp, giao lưu, nói chuyện với nhau để hiểu ý nhau hơn, hợp tác dễ dàng và cởi mở về mặt tinh thần, nội tâm hơn bởi khi trao đổi quan điểm bằng cách nói chuyện, chúng ta sẽ không hiểu lầm ý của đối phương. Khả năng ngôn ngữ giữa những người trong cùng một đất nước, cùng nói chung một thứ ngôn ngữ sẽ rất dễ để họ làm việc, cộng tác với nhau. 

Du lịch là một yếu tố ảnh hưởng
Du lịch là một yếu tố ảnh hưởng

Nhưng để những người không cùng chung lãnh thổ, quốc gia, và nói những thứ ngôn ngữ khác nhau thì họ phải học thêm ít nhất là một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ để giao tiếp với nhau. Ngoài ra, họ có thể nhờ những nhà thông dịch tiếng, hay nói cách khác nhờ đến những biên dịch, phiên dịch tiếng nước ngoài để dịch những văn bản dưới dạng chữ viết, hoặc dịch nói tại hiện trường. 

Những người ngoại quốc sang nước ta không chỉ để du lịch mà còn để sinh sống, học tập vậy cho nên cần phải  làm các thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh hoặc là cần phải kê khai giấy tờ, làm hợp đồng trong quá trình công tác và làm việc tại đây, chính vì thế họ sẽ rất cần có người ở bên để phiên dịch cho họ, phục vụ nhu cầu giao tiếp với người Việt Nam nước ta.

Việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình
Thực trạng việc làm biên phiên dịch

Việc có nhiều du khách khiến cho việc làm Biên phiên dịch tuyển dụng nhiều nhân viên phiên dịch, thông dịch. Công việc Biên phiên dịch cho ngành dịch vụ du lịch cho các bạn cũng khá nhiều mảng. Các bạn có thể làm việc trong khách sạn nhà hàng với việc dẫn tour và giới thiệu cho khách du lịch với vị trí thông dịch viên. Các bạn cũng có thể tìm việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình bằng cách ứng tuyển vào những công ty du lịch để làm dịch thuật hoặc làm những công việc cho phép trong giới hạn nghiệp vụ chuyên môn cần sử dụng tới ngoại ngữ.

Lượng khách du lịch tới Quảng Bình rất đông bởi vì Quảng Bình có nhiều địa điểm tham quan đẹp, những bãi biển trải dài, những hang động và đồi núi hoang sơ đẹp kỳ vĩ

1.2. Cửa khẩu quốc tế Cha Lo Quảng Bình thu hút nhiều doanh nghiệp Xuất nhập khẩu

Quảng Bình có  cửa khẩu lớn là Cha Lo chính vì thế tạo điều kiện tốt cho các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước vào đầu tư cũng như làm hoạt động xuất nhập khẩu, chính bởi vậy mà việc làm biên phiên dịch ở Quảng Bình được hoạt động mạnh mẽ và phát triển bởi nhu cầu phiên dịch giữa người dân và doanh nghiệp cũng như giữa các doanh nghiệp với nhau để ký hợp đồng làm ăn và làm các giấy tờ khác có nhu cầu lớn.

Thực trạng việc làm biên phiên dịch
Thực trạng việc làm biên phiên dịch

Ngành biên phiên dịch tại Quảng Bình thực sự là có  rất nhiều ưu thế vì Quảng Bình có nhiều điều kiện tốt để có thể tạo ra các việc làm đa dạng giúp cho người lao động có thể tìm kiếm công việc hoặc là có thể linh động tự tạo cho mình công việc riêng cho bản thân mình nhờ vào những kỹ năng đã được học trong khi có chuyên môn về biên phiên dịch để có thể có được cho mình một công việc tốt.

Quảng Bình có nhiều dự án liên doanh cũng như dự án đầu tư vốn nước ngoài. Chọn Quảng Bình là điểm đến đầu tư, nhiều công ty đã có bước tiến phát triển và kích cầu thương hiệu vô cùng mạnh mẽ. Điều đó góp phần nâng cao nền kinh tế cũng như làm cho việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình có nhiều khởi sắc, người lao động sẽ có môi trường và công việc để làm hơn với các doanh nghiệp, công ty nước ngoài, các đơn vị đầu tư vốn.

1.3. Ở Quảng Bình cần nhiều lao động nhân sự về mảng biên phiên dịch

Thật vậy, ở Quảng Bình có những cảng biển và do đó có hệ thống tàu thuyền rất đông đúc, chính vì thế sẽ cần tuyển nhiều nhân viên dịch thuật tại các cabin thuyền. Công việc này rất linh hoạt và năng động cho các bạn trẻ giỏi tiếng nước ngoài có niềm yêu thích kỹ năng nghe và nói tiếng nước ngoài. Hơn nữa tại Quảng Bình hiện tại cũng có nhiều công ty tư nhân, trung tâm dịch thuật nên cũng cần tuyển dụng rất nhiều đội ngũ nhân viên có thể dịch thuật văn bản, dịch nói được để đáp ứng khối lượng  công việc mà khách hàng gửi đến.

Nhu cầu về nguồn nhân sự
Nhu cầu về nguồn nhân sự

Nhu cầu tuyển dụng việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình rất cao, vậy bạn có thể tìm những công việc như thế nào hãy tìm hiểu ở mục tiếp theo cùng tôi bạn nhé!

2. TOP những việc làm ngành Biên phiên dịch tại Quảng Bình hot nhất cho bạn

Ngành Biên phiên dịch tại Quảng Bình cho bạn nhiều vị trí làm việc đa dạng, phong phú cùng những trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể làm cho các đài truyền hình phát thanh cần tới ngoại ngữ của bạn và làm biên dịch viên, hoặc thông dịch cho các lãnh đạo (nhất là ngôn ngữ Trung Quốc và Tiếng Anh). 

Những việc làm hot nhất
Những việc làm hot nhất

Hoặc bạn có thể làm trong các công ty dịch thuật với vị trí biên dịch, phiên dịch. Ngoài ra nếu bạn có chút năng khiếu làm dẫn chương trình bạn có thể thử sức với vai trò MC cho các sự kiện, event cho người nước ngoài và Việt Nam. 

Thêm nữa bạn cũng có thể đảm nhận vai trò hướng dẫn viên tour du lịch. Và nếu như bạn muốn tự chủ, tự do thời gian thì có thể làm biên phiên dịch freelancer, nhận việc cho những job mà bạn có nhu cầu. Nói chung, công việc trong ngành Biên phiên dịch vốn dĩ rất đa sắc màu và bạn có thể chọn cho mình công việc phù hợp với bạn nhé.

3. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình

Thực trạng thiếu thốn nhân sự chuyên môn cao trong nghề tại Quảng Bình cũng giống như những tỉnh thành khác trên toàn lãnh thổ đất nước. Trong khi nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, công ty, đài truyền hình với ngành Biên phiên dịch là vô cùng lớn nhưng để tìm được ứng viên phù hợp, làm tốt công việc vẫn còn là một trở ngại. Nguyên nhân thực trạng trên là vì đâu? Trước tiên, thực tế đó là bởi sự thiếu hụt những kiến thức, kỹ năng dịch thuật của người ứng viên. 

Ứng viên không chỉ là người chuyển ngữ, dịch ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia một cách đơn thuần và công thức, hay chỉ có giọng nói ngoại ngữ hay, mà ứng viên sáng giá được lựa chọn phải là một người am tường nhiều loại kiến thức phổ thông, văn hóa, ngôn ngữ, kiến thức nền, kiến thức chuyên ngành. 

Những công việc nào hợp với bạn?
Những công việc nào hợp với bạn?

Họ cần thông thạo, có nhiều từ vựng phong phú phù hợp về ngữ nghĩa và ngữ dụng chứ không phải chỉ hiểu sự khác nhau về ngữ pháp giữa 2 ngôn ngữ. Và song song với thực trạng nhà tuyển dụng không tìm được ứng viên là bởi vì chương trình đào tạo ngành Biên phiên dịch nước ta nói chung còn sơ sài, tài liệu chưa có nhiều, cần phải khắc phục và cải tiến thêm nữa. Theo như lời của vị Giáo sư – Tiến sĩ chuyên gia về ngành Ngôn ngữ học Đinh Văn Đức đã chia sẻ: “Cho đến nay chúng ta chưa có một chiến lược đào tạo đội ngũ ngoại ngữ chuyên ngành. Tuyệt đại bộ phận giáo viên của các bộ môn ngoại ngữ khi dạy chuyên ngành đều tự học và tự tìm lối. Tính du kích và phi chuyên nghiệp chính là ở đây.”

Thế nhưng, không vì thế chúng ta – những người tìm việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình – đổ lỗi cho kết quả giáo dục hay khả năng của bản thân. Thay vào đó chúng ta nên phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu để khi ra trường có thể ứng tuyển vào vị trí việc làm ngành Biên phiên dịch tại Quảng Bình một cách chắc chắn. Khó khăn trong việc tìm người tài thực sự của nhà tuyển dụng cũng chính là cơ hội và thuận lợi dành cho những người thật sự biết cố gắng nỗ lực từng giờ từng phút.

Với mức lương khá hấp dẫn thì tìm việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình vẫn là sự lựa chọn gây dựng sự nghiệp của các bạn trẻ.

4. Bỏ túi những “mẹo” hữu hiệu cho bạn tìm được việc làm Biên phiên dịch tại Quảng Bình

Sau khi nhận ra cơ hội nghề nghiệp trong ngành Biên phiên dịch tại Quảng Bình có rất nhiều, bạn có thể đăng ký học và dành thời gian rèn luyện, nghiên cứu tại các trường Đại học hoặc cao đẳng để nâng cao trình độ và chuyên môn. Với tấm bằng hoặc chứng chỉ trên tay bạn hoàn toàn có thể vươn tới thành công với nghề. Nhưng làm thế nào để “săn việc” ngành Biên phiên dịch tại Quảng Bình thành công?

Với tốc độ Internet và mạng lưới thông tin như hiện nay, các bạn trẻ mới ra trường sẽ tiếp cận với nhiều thông tin tới nhà tuyển dụng. Các bạn có thể tìm những trang web về tuyển dụng tìm việc để tìm việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình, hoặc có thể theo dõi cập nhật thông tin từ website của các công ty dịch thuật để xem công ty đó có đang thiếu nhân sự không.

Hãy chuẩn bị CV thật tốt nhé
Hãy chuẩn bị CV thật tốt nhé

Tuy nhiên thì để chứng thực và chắc chắn rằng thông tin uy tín và chính xác hay không nhằm mục đích khỏi mất công sức và thời gian thì bạn cần một nơi để tra cứu thông tin tuyển dụng việc làm và xem những cẩm nang xin việc. Bên cạnh đó, chuẩn bị một CV ấn tượng sẽ là một sự chuẩn bị nghiêm túc cho cuộc “du hành” khoác ba – lô lên kiếm việc. Trang web timviec365.vn chắc chắn là điều số một bạn cần bởi trang web giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng nhanh nhất, tìm kiếm công việc trong lĩnh vực mà bạn mong muốn, hơn nữa có những bài viết hay về cẩm nang tìm việc, kinh nghiệm xin việc thành công cũng như có hẳn một mục để bạn tự “thiết kế” một CV chuẩn và chuyên nghiệp nhưng vẫn mang cá tính riêng của bạn. Bạn chỉ cần gõ “dịch vụ” vào ô “chọn ngành nghề”, gõ “Quảng Bình” vào ô “Tỉnh thành”, click chuột vào ô “Tìm kiếm” đợi 1 giây thôi là một danh sách sẽ hiện ra trước mắt bạn.Còn gì tuyệt hơn và nhanh chóng hơn sau vài giây bạn đã có thể kết nối với thông tin tuyển dụng, thật hiệu quả phải không nào?

Có sự chủ động cũng như chuẩn bị nghiêm túc sẽ mang lại cho bạn những cơ hội bất ngờ trong việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình. Truy cập ngay website timviec365.vn để biến mong muốn của bạn thành sự thật nhé!

Hướng dẫn bạn cách tìm việc
Hướng dẫn bạn cách tìm việc

Giờ đây bạn đã có những thông tin về tìm việc làm biên phiên dịch tại Quảng Bình rồi phải không, bạn có thể truy cập vào web timviec365.vn để tìm thêm cho mình những thông tin hữu ích về các công việc, việc làm khác tại khắp các tỉnh thành trên cả nước nhé. Chắc chắn rằng những thông tin trên web sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

>>> Ngoài việc làm Biên phiên dịch, ứng viên có thể tham khảo sau:


 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype