Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại đồng nai

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Đồng Nai tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai là một trong những công việc mang đến cho người lao động nhiều cơ hội đáng quý, đặc biệt là các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường. Hãy cùng tìm hiểu về công việc này nhé!

1.  Cơ hội phát triển ngành nghề bưu chính viễn thông tại Đồng Nai

1.1. Cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ
Cửa ngõ của vùng kinh tế Đông Nam Bộ

Đồng Nai là một tỉnh thành nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp với các tỉnh thành phố có mật độ dân số cao cũng như có nhiều lợi thế kinh tế như: Bình Thuận, Bình Dương, thành phố Hồ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng và Bình Phước. Đây được coi là cửa ngõ của khu vực kinh tế Đông Nam Bộ - vùng kinh tế phát triển năng động và có nhiều thành tựu đóng góp cao nhất cả nước. Sở hữu những lợi thế tự nhiên, ví dụ như Đồng Nai có địa hình chủ yếu là các vùng đồng bằng và trung du, có xu hướng thấp dần theo hướng nam bắc, tạo thuận lợi cho việc phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại và vận tải chuyên chở cùng mạng lưới giao thông vô cùng dày đặc và đa dạng. Chính vì vậy, Đồng Nai có cơ hội phát triển các ngành kinh tế có lợi thế, trong đó có ngành bưu chính viễn thông.

1.2. Nguồn nhân lực chất lượng cao

Đồng Nai có dân số hơn 3,3 triệu người, trong đó dân số nông thôn gấp gần 2 lần dân số thành thị và mật đô dân số khá cao, mang đến một thị trường tiêu thụ và việc làm vô vùng hấp dẫn, thu hút nhiều đầu tư nước ngoài, nhờ đó các việc làm phát triển và ngày càng đa dạng hơn.

Đồng Nai bên cạnh đó còn tập trung các chính sách vào giáo dục, đào tạo nhân lực chất lượng cao nhằm củng cố hệ thống thị trường tuyển dụng cao hơn cũng như thu hút được nhiều đầu tư hơn vào các ngành kinh tế một cách có hiệu quả. Rất nhiều các trường đại học, phổ thông cùng các khu dạy nghề được mở ra khuyến khích người lao động nâng cao trình độ chuyên môn và nâng cao tay nghề, tạo ra một nguồn nhân lực chất lượng cao.

2. Nhân viên nhận được gì từ việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai?

2.1. Mức lương cao

Mức lương cao
Mức lương cao

Bất kỳ ứng viên nào khi tham gia tuyển dụng hay tìm kiếm việc làm tại một doanh nghiệp nào cũng đó cũng đều quan tâm tới vấn đề lương và các chế độ đãi ngộ. Ngay cả ngành nghề việc làm bưu chính viễn thông cũng vậy. Việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai có mức thu nhập được đánh giá là khá cao đối với mặt bằng chung mức lương của các ngành nghề khác ở tỉnh thành này. Đa phần ứng viên khi tham gia đi phỏng vấn, mức lương sẽ được thỏa thuận theo khả năng và kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, một số công ty khác lại áp ngay mức lương cố định của nhân viên dao động từ 5-20 triệu.

Hơn thế, các nhân viên bưu chính viễn thông làm việc tại Đồng Nai còn được hưởng các chế độ đãi ngộ tốt như cơm ăn đối với lao động phổ thông, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, du lịch,…

2.2. Cơ hội thăng chức

Một trong những cơ hội mà ngành nghề bưu chính viễn thông tại Đồng Nai mang lại cho nhân viên và người lao động chính là cơ hội thăng chức, đặc biệt là đối với những nhân viên giỏi, có chuyên môn và tay nghề. Vì vậy, muốn được thăng chức lương cao thì nhân viên phải trau dồi được các kĩ năng và chuyên môn nhằm có thể phát huy được thế mạnh bản thân tốt nhất: kĩ năng mềm, kĩ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên môn, các phẩm chất của một nhà quản lý hay lãnh đạo,…

Nếu bạn muốn thăng chức, hãy trở thành một người luôn nỗ lực, cố gắng, biết đánh đổi và hy sinh, có kiến thức chuyên môn tốt, kĩ năng thành thạo và có đầu óc sáng tạo, tự tin và có những phẩm chất, thái độ làm việc tốt, ghi điểm với cấp trên.

2.3. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, Đồng Nai đang rất tập trung vào nâng cao chất lượng cho nguồn nhân lực. Hơn nữa, bưu chính viễn thông lại là ngành nghề kinh tế đầu não của nhiều vùng miền, có đóng góp đáng kể và ảnh hưởng tới nhiều các ngành nghề khác trong thị trường, cho nên việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai luôn được chú trọng tới việc đào tạo trước và sau khi làm việc đối với các ứng viên. Những ứng viên khi được nhận tuyển sẽ tham gia các khóa học, buổi học đào tạo, rèn luyện kĩ năng nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp cũng như nâng cao tay nghề. Thậm chí, các nhân viên có năng lực giỏi sẽ được hưởng các cơ hội đào tạo tại nước ngoài nhằm cải thiện năng lực cũng như học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm.

3. Một số vị trí việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai thu hút nhiều lao động nhất hiện nay

3.1. Kỹ sư mạng

Kỹ sư mạng là công việc khá lý tưởng cho các bạn trẻ sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường đang mong muốn tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai. Đây là công việc đòi hỏi các nhân viên khi đi làm việc phải có kĩ năng và kiến thức chuyên môn liên quan tới mạng viễn thông và thành thạo các kĩ năng như: lắp đặt, chỉnh sửa, kết nối, xử lí tất cả các dữ liệu và thông tin liên quan tới mạng viễn thông để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mức lương của các kỹ sư mạng tương đối cao do tính chất công việc khá phức tạp, dao động từ 7 đến 10 triệu, thậm chí có thể cao hơn nếu nhân viên đó có sự cố gắng. Công việc kỹ sư mạng có số lượng tuyển dụng tương đối lớn vì nhu cầu sử dụng mạng viễn thông của khách hàng ngày càng tăng cao.

Kỹ sư mạng
Kỹ sư mạng

3.2. Kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên được biết đến là công việc được tìm kiếm khá nhiều trong những ngày gần đây bởi sự thú vị mà công việc này đem lại rất nhiều. Kỹ thuật viên sẽ phụ trách các công việc liên quan tới kĩ thuật công việc, mạng viễn thông và những vấn đề tương tự. Một kĩ thuật viên sẽ phải di chuyển và linh động công việc khá nhiều nhằm mang đến sự phục vụ nhiệt tình, hài lòng nhất cho người tiêu dùng.

Mức lương mà một kỹ thuật viên có thể nhận được dao động từ 9-12 triệu tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như mức độ lưu động của họ.

3.3. Nhân viên giao nhận

Nhân viên giao nhận là những người đảm nhận trách nhiệm kiểm soát các dòng ra vào và chuyển phát hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng dựa trên hình thức chuyển phát nhanh.

Mức lương của các nhân viên giao nhận thường rơi vào khoảng dao động từ 7 – 10 triệu đồng. Đây là công việc đòi hỏi người làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai phải có kĩ thuật chuyển phát, kiểm soát nguồn hàng, cẩn thận và tỉ mỉ, biết chăm sóc khách hàng. Để có thể ứng tuyển vào các vị trí giao nhận có vẻ không khó đối với nhiều ứng viên nhưng các bạn cũng cần sức khỏe tốt để có thể đảm nhận tốt nhiệm vụ của công việc.

3.4. Lập trình viên (IT)

Lập trình viên (IT)
Lập trình viên (IT)

Lập trình viên cũng là một công việc tốt dành cho người lao động, đặc biệt là những bạn tốt nghiệp từ ngành nghề bưu chính viễn thông hoặc chuyên ngành liên quan tới công nghệ thông tin. Nhiệm vụ của các lập trình viên bưu chính viễn thông chính là phụ trách lập trình các chương trình với cấu hình tốt nhất, cao nhất để cạnh tranh với các đối thủ khác, mang đến cho khách hàng sự tối ưu nhất, sự hài lòng nhất có thể.

Mức lương của các lập trình viên thường dao động từ 10 đến 15 triệu tùy thuộc vào vị trí đảm nhận và tính chất công việc do đây là công việc tiêu thụ chất xám nhiều, áp lực công việc cao, đòi hỏi sự sáng tạo và tính tích cực khi làm việc.

4. Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai

4.1. Các địa chỉ doanh nghiệp lớn

Xét trên lĩnh vực bưu chính viễn thông, chúng ta có thể kể đến một vài cái tên các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực bưu chính viễn thông như VNPT, Viettel, các đơn vị giao hàng vận chuyển trong nước khác.

Để làm việc được tại các doanh nghiệp lớn mạnh như này không hề dễ, yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe và đòi hỏi cao. Từ kiến thức chuyên môn, ứng viên phải am hiểu chuyên sâu về bưu chính viễn thông, cũng như các kĩ năng cơ bản về chế tạo, nghiên cứu, phát triển,… Các doanh nghiệp này vẫn ưu tiên tuyển dụng những nhân lực giỏi hơn vì họ muốn tiết kiệm chi phí đào tạo nhân lực đầu vào cũng như củng cố được giai đoạn đầu tiết kiệm thời gian, tăng năng suất hiệu quả việc làm.

Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai
Bí quyết xin việc làm bưu chính viễn thông tại Đồng Nai

4.2. Tìm kiếm việc làm ngành bưu chính viễn thông ở đâu?

Để có thể ứng tuyển được các vị trí liên quan tới bưu chính viễn thông, các ứng viên cần tìm kiếm được nguồn các công việc đó. Các ứng viên có thể tìm kiếm trên các website hoặc mạng xã hội, trên các JD của công ty, doanh nghiệp hay trên các trang web chính thức của doanh nghệp, công ty đó, tại các trường đại học, cao đẳng,…

Ở đây, chúng tôi giới thiệu tới bạn website Timviec365.vn – một trang web uy tín và chất lượng chuyên cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các việc làm, trong đó có việc làm ngành bưu chính viễn thông trên khắp các tỉnh thành cả nước. Tại đây, bạn sẽ nắm rõ các yêu cầu tuyển dụng, các doanh nghiệp có tiếng và biết thêm cả các mẫu CV xin việc làm bưu chính viễn thông dành cho các ứng viên và nhân viên tương lai.

4.3. CV xin việc làm bưu chính viễn thông

Sau khi tìm được việc làm bưu chính viễn thông ưng ý với bạn, đừng chần chừ gì nữa mà hãy tạo một CV chuyên nghiệp và nộp đi ngay! CV xin việc làm bưu chính viễn thông muốn chuyên nghiệp, trước hết, bạn hãy để ý tới hình thức của CV. Nhưng quan trọng hơn, hãy thể hiện hết bằng cấp, kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cơ bản mà bạn có được cũng như các kinh nghiệm liên quan tới ngành bưu chính viễn thông mà bạn đã có để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Để có được các mẫu CV việc làm bưu chính viễn thông chuyên nghiệp, các ứng viên có thể tham khảo trên các website mà chúng tôi đã gợi ý ở trên, hoặc trau dồi kĩ năng làm CV chuyên nghiệp ngay cho mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm các việc làm khác tại Đồng Nai dưới đây:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype