Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tháng 09/2021 (87 việc làm)

VCCORP .

iOS Deverloper

VCCORP .

Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Searee

Chuyên viên cao cấp

Searee

Hà Nội

Hạn nộp: 05/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thực trạng việc làm bưu chính viễn thông hiện nay

Cơ hội

Bưu chính viễn thông là một trong những ngành kinh tế quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội cũng như an ninh quốc phòng. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin trong những năm gần đây, ngành bưu chính viễn thông chính là ngành thứ 2 trong cả nước đạt được rất nhiều những thành tựu to lớnNgành này và ngành việc làm dầu khí chính là một trong những ngành cực kỳ tiềm năng mang lại mức lương mong muốn cho người lao động giúp họ tìm việc làm tiềm năng và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (Công nghệ thông tin và Sách trắng Việt Nam 2010), ngành bưu chính viễn thông hiện nay hiện tại có 32 công ty được cấp phép hoạt động thực hiện dịch vụ chuyển phát thư và 28 công ty đã được thông báo được phép thực hiện kinh doanh các dịch vụ chuyển phát. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp bưu chính viễn thông trong năm 2009 lên tới 453,74 triệu USD, doanh thu dịch vụ viễn thông đạt 175,12 triệu USD, kèm theo mạng bưu chính phủ khắp cả nước với hơn 17.898 điểm triển khai các dịch vụ bưu chính:

Lĩnh vực viễn thông bao gồm 112 công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet (tháng 3 năm 2010), với tổng doanh thu viễn thông là 6,867,55 triệu đô la Mỹ trong năm 2009. Các công ty viễn thông không ngừng phát triển và chiếm vị trí hàng đầu về doanh thu và thị phần khách hàng. Theo kết quả xếp hạng của 1000 công ty tiến hành nộp thuế tại Việt Nam (Theo con số cung cấp từ trang VietNam Report  kết hợp với trang báo VietNamNet), các công ty viễn thông vẫn đứng đầu bảng xếp hạng. Đặc biệt, Mobifone đứng đầu bảng xếp hạng nộp thuế doanh nghiệp cao nhất với gần 6 nghìn tỷ đồng, tiếp theo là đến tập đoàn Viettel.

cơ hội xin việc làm bưu chính viễn thông hiện nay

Trong bối cảnh phát triển lĩnh vực bưu chính và viễn thông mạnh mẽ, điều này tạo ra một thị trường khai thác dồi dào mang đến cho các công ty bưu chính viễn thông và ngành bưu chính viễn thông một cơ hội tuyệt vời để đạt được các mục tiêu to lớn, nhưng kéo theo đó nó cũng không có ít các thách thức kèm theo nhất là các yếu tố về môi trường cạnh tranh, việc nắm bắt khoa học kỹ thuật. Để giải quyết vấn đề khó khăn này, điểm mấu chốt là câu hỏi về nguồn nhân lực, làm thế nào để có nhân sự đáp ứng đủ các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để có thể làm chủ nền công nghệ hiện đại, không ngừng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội thống kê, số người trong độ tuổi lao động là khoảng 4.338 tỷ và đến năm 2018 đạt hơn 5 triệu người (trung bình khoảng 90.000 người mỗi năm). Đó sẽ là một nguồn nhân lực trẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành bưu chính viễn thông tiếp tục thu hút nguồn nhân lực nhằm phục vụ cho sự phát triển của chính mình.

Số lượng nguồn nhân lực tham gia vào lĩnh vực viễn thông đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, cho dù là những nhân viên trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, đội sản xuất hay quản lý,... Ngoài nguồn nhân lực được đào tạo về điện tử - viễn thông và công nghệ thông tin, cũng có một số chuyên ngành khác, với sự tham gia của công nhân và một số ít là bộ phận lao động phổ thông.

Khó khăn

Năm 2010, Hà Nội có khoảng 83.000 nhân lực về CNTT, điều này cho thấy lực lượng lao động rất dồi dào và có tay nghề cao, nhưng không thu hút được nhiều nhân lực CNTT cho lĩnh vực bưu chính viễn thông. Đây đang là một trong những khó khăn rất lớn mà ngành đang phải đối mặt. Đồng thời, sự phân bố nhân lực giữa các ngành  bưu chính và viễn thông hiện tại chưa đồng đều.

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực bưu chính của các công ty hiện tại vẫn chưa thực sự tốt, lao động ở trình độ trung cấp và công nhân vẫn chiếm tỷ lệ cao và đây cũng là ngành sử dụng khá nhiều lao động phổ thông. Hiện tại, lực lượng lao động của ngành bưu chính vẫn thiếu các nhà quản lý giỏi với trình độ học vấn cao trong lĩnh vực bưu chính cùng quản trị... Do đó, gặp rất nhiều khó khăn trong việc nắm bắt cũng như áp dụng các công nghệ tiên tiến vào trong ngành.

Giải pháp

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của bưu chính viễn thông, trong tương lai cần phải thúc đẩy quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính viễn thông ở cấp huyện và cấp tỉnh. Trong bối cảnh này, cần phải phải tăng cường cơ sở pháp lý cho xã hội hóa, đào tạo nguồn nhân lực riêng, chuyên sâu trong ngành này. Khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các cơ sở đào tạo bưu chính viễn thông. Thúc đẩy quá trình xã hội hóa đào tạo. Thu hút và tạo điều kiện thuận lợi, có chính sách ưu đãi cho giảng viên và nhân viên đào tạo về công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.

Thiết lập liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, thúc đẩy các hoạt động công nghệ thông tin và viễn thông, để tạo ra một nguồn lao động có kỹ thuật, có trình độ và kỹ năng, cập nhật kiến ​​thức tiên tiến hiện đại nhanh chóng. Bố trí và sắp xếp nguồn nhân lực phù hợp, được đào tạo bài bản.

Ngoài ra, việc nâng cao năng lực nhân viên trong các công ty bưu chính viễn thông cũng cần phải được hết sức chú trọng, cần phải xây dựng các chính sách đào tạo phù hợp để có đội ngũ chuyên gia am hiểu chuyên sâu về kinh tế và công nghệ; đội ngũ quản lý tốt trong môi trường cạnh tranh quốc tế. Đặc biệt chú ý đến nhân lực về lĩnh vực công nghệ thông tin cùng bưu chính viễn thông.

Đào tạo và tái đào tạo lại nhân viên hiện có. Đào tạo cũng như đón đầu các mục tiêu phát triển, đa dạng hóa các loại hình đào tạo cùng bồi dưỡng. Tăng cường đầu tư vào đào tạo thêm công nghệ thông tin cho các cán bộ cũng như nâng cao việc ứng dụng nền tảng công nghệ thông tin vào trong công việc.

Đồng thời, cũng cần phải hiện đại hóa thiết bị kỹ thuật, đổi mới sách giáo khoa, cập nhật kiến ​​thức mới ở các trung tâm đào tạo chuyên ngành. Tăng cường liên kết với các trường đại học và cao đẳng trong và ngoài nước để nâng cao năng lực của những bộ phận làm việc trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. Đẩy mạnh hơn nữa các mối quan hệ hợp tác quốc tế về việc đào tạo bưu chính, viễn thông và xây dựng thêm nhiều những cơ sở đào tạo đạt trình độ tiên tiến ở trong khu vực. Chủ động hơn nữa công tác đào tạo các nguồn nhân lực sao cho đáp ứng được các yêu cầu trong ngành.

giải pháp cho ngành bưu chính viễn thông hiện nay

Thông tin về người lao động trong các doanh nghiệp bưu chính viễn thông

Những điểm nổi bật của bộ phận nhân lực trong ngành bưu chính – viễn thông

Vì đặc điểm của ngành bưu chính và viễn thông là một ngành dịch vụ, nên nhân viên bưu chính và viễn thông có những đặc điểm riêng biệt so với rất nhiều các ngành khác trên thị trường hiện nay.

Chi tiết là:

- Thứ nhất: Thực hiện các hoạt động về sản xuất trong ngành bưu chính, đồng thời tuân thủ thực hiện chúng theo một mạng lưới thống nhất, bởi để tạo ra được một sản phẩm, dịch vụ thì cần phải có sự phối hợp giữa rất nhiều bên cũng như đơn vị. Mỗi đơn vị phải thực hiện các giai đoạn khác nhau của công việc. Bởi mỗi đơn vị thực hiện các khâu khác nhau do đó lao động ở các đơn vị này bắt buộc cần phải có một sự liên kết cực kỳ mật thiết và chặt chẽ.

- Thứ hai: Lĩnh vực bưu chính và viễn thông vừa là một hình thức kinh doanh vừa là một hình thức dịch vụ, một mạng lưới rộng khắp cả nước (từ đồng bằng đến miền núi, đến các đảo). Khi bố trí các lực lượng lao động trong ngành bưu chính viễn thông cần phải bắt buộc tuân thủ các nguyên tắc cụ thể là: Được phân bổ vào các vị trí đúng trình độ và có kỹ năng chuyên môn phù hợp, tiết kiệm được tối đa nguồn lao động, khuyến khích mọi người làm việc ở vùng sâu vùng xa và tiết kiệm được các chi phí tối đa nhất.

- Thứ ba: Vì sự đa dạng của công việc, do đó những việc làm trong ngành bưu chính viễn thông cũng hết sức đa dạng, bao gồm: Nhân viên khai thác (bưu điện, bưu phẩm ...), kỹ thuật viên (tổng đài, đường dây điện thoại...). Riêng đối với những bưu điện trung tâm, các nghiệp vụ cần làm thường rất lớn đòi hỏi bắt buộc phải có nhân viên khai thác thực hiện các nhiệm vụ chuyên trách. Đối với bưu điện quận, khu vực thường có số lượng nghiệp vụ ít thì cần tuyển những khai thác viên đa năng, một người lao động cần vừa có thể làm nhiệm vụ bưu chính lại vừa có thể làm nhiệm vụ viễn thông.

Trước những tiến độ về khoa học cùng kỹ thuật hiện nay tất cả các công bưu chính viễn thông đều đẩy mạnh việc đầu tư vào việc xây dựng, đổi mới các trang thiết bị, cách thức quản lý... nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả của các hoạt động sản xuất cũng như hiệu quả của lực lượng sản xuất lao động. Tuy nhiên, vấn đề thực tế là các công ty này cho dù có đầu tư thêm nhiều các thiết bị và công nghệ hiện đại, nhưng  nếu không chú trọng và đào tạo nguồn lao động thì cũng sẽ không đạt được hiệu quả.

Hầu hết sản phẩm của các công ty bưu chính viễn thông đều là những sản phẩm vô hình không thể cân đo, đong đếm được. Do đó, các yếu tố con người tham gia vào quá trình sản xuất và cung cấp dịch vụ sẽ làm tăng tính hữu hình của sản phẩm và dịch vụ. Do đó, các yếu tố con người trong các công ty này không chỉ quyết định số lượng, mà còn cả chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Cơ cấu và các thành phần lao động trong ngành bưu chính viễn thông hiện nay

Lao động làm việc trong lĩnh vực bưu chính viễn thông là một phần thiết yếu trong toàn bộ lực lượng lao động của xã hội. Đây là công việc trong khâu sản xuất đáp ứng thực hiện tất cả các chức năng sản xuất của dịch vụ bưu chính viễn thông. Làm việc trong sản xuất nói chung và trong các doanh nghiệp bưu chính viễn thông nói riêng được chia thành hai phần chủ yếu và đáp ứng hai chức năng chính là:

- Bộ phận nhân viên trực tiếp thực hiện các dịch vụ trong lĩnh vực bưu chính viễn thông: như công nhân thực hiện bảo trì, sửa chữa dây cáp, đường dây thuê bao, di chuyển và lắp đặt điện thoại, vận hành bưu chính, phát hành báo chí, giao dịch, vv…Hao phí của bộ phận lao động này được nhập vào giá trị của các dịch vụ và sản phẩm bưu chính viễn thông dưới dạng tiền lương và phụ cấp lương. Đây chính là bộ phận tạo ra các giá trị mới và thu nhập quốc dân.

- Bộ phận nắm giữ nhiệm vụ triển khai đồng thời thi hành thực hiện chính là các trợ lý & người quản lý.

Ngoài hai bộ phận lao động thực hiện hai chức năng chính của quy trình sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực này kể trên, trong các doanh nghiệp, công ty bưu chính viễn thông hiện nay  còn có một bộ phận lao động ngoài kinh doanh. Quy mô của bộ phận này phụ thuộc theo hai yếu tố chính là quy mô, cơ chế quản lý trong mỗi doanh nghiệp. Trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, theo chức năng và nội dung công việc của mỗi công nhân, người ta chia lao động trong các tổ chức bưu chính viễn thông thành các loại là:  

Cơ cấu và các thành phần lao động trong ngành bưu chính viễn thông

Lao động trong lĩnh vực công nghệ

Nói cách khác, đây là bộ phận lao động tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất đó là những người liên quan đến việc bảo trì và sửa chữa dây cáp, đường dây thuê bao, thực hiện lao động chuyển mạch, khai báo bưu chính, thông cáo báo chí, giao dịch, 101, 108, 116, chuyển phát nhanh, nhân viên vận chuyển bưu chính, chuyển phát thư, điện báo ...

Lao động bổ sung

Là lao động thực hiện công việc ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, cũng đảm bảo điều kiện làm việc của công nhân công nghệ sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm trong doanh nghiệp, cung cấp nguyên liệu theo dây chuyền truyền tải công nghệ, vệ sinh công nghiệp, kiểm soát đồng thời đảm bảo nguồn thông tin đạt chất lượng, bảo vệ kinh tế của các công ty, giá cả, thu tiền bản quyền, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp (Trưởng, Phó trưởng, Trưởng nhóm, Phó Bưu điện Quận, Thành phố,...).

Lao động làm tại vị trí quản lý

Đây chính là những người có tác động trực tiếp tới người lao động cùng những nhóm lao động làm việc tại các vị trí khác nhau trong doanh nghiệp. Vị trí quản lý thường thực hiện các công việc theo từng chức năng đó có thể là: hướng dẫn, điều chỉnh, phối hợp và duy trì các mối quan hệ liên quan đến tổ chức sản xuất và quản lý các hoạt động trong và ngoài ngành. Nhân viên quản lý được phân thành 3 loại:

- Cán bộ lãnh đạo (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thành viên Hội đồng quản trị), Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng phòng của Tổng công ty Giám đốc; Phó Giám đốc, Kế toán trưởng, Trưởng Bưu điện Tỉnh, Thành phố, Bưu điện Huyện; Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm trực thuộc tại các công ty thuộc bưu điện tỉnh, thành phố, đoàn thể,…)

- Quản lý chuyên môn và kỹ thuật (chuyên gia, kỹ sư, thanh tra viên, nhân viên, kỹ thuật viên, kế toán, thủ quỹ, thủ kho, bác sĩ, lưu trữ).

- Cán bộ làm nhiệm vụ và phục vụ (thư ký, nhân viên lưu trữ, bảo vệ, kỹ thuật viên đánh máy, tiện ích, tài xế, nhân viên phục vụ).

Do đó, mỗi trị trí chắc chắn sẽ đảm nhiệm các yêu cầu, trách nhiệm cùng nhiệm vụ khác nhau. Những người là các kỹ thuật viên, cùng lãnh đạo sẽ nắm giữ một vai trò quan trọng nhất trong chuỗi hoạt động này. Tuy nhiên, cần có một trình độ chuyên môn đồng bộ để đối phó với những thay đổi của thị trường một cách kịp thời.

Những vị trí có nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông cao

Tuyển dụng nhân viên đưa thư

Trong nhiều năm liền, nhân viên đưa thư vẫn là một trong những người khá được người Việt yêu mến.Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi trang Timviec365.vn thực hiện trong năm 2018, 54% số người được hỏi đều khá yêu thích nhân viên đưa thư.

Trong thực tế, gửi thư là hoạt động truyền thống  và đây cũng là một trong những hoạt động trung tâm của bưu điện. Mười năm trước, doanh thu từ dịch vụ đưa thư chiếm khoảng 60% tổng doanh thu thu được tại các bưu điện. Nhưng doanh thu này bắt đầu giảm từ năm 2008 và tới nay con số này vẫn tiếp tục giảm.

Trong thời đại công nghệ phát triển, nhiều thủ tục giấy tờ và thủ tục hành chính có thể được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng  qua Internet, đồng thời việc trao đổi các loại thư điện tử thường xuyên diễn ra, khiến cho lượng thư được gửi qua bưu điện ngày càng sụt giảm, thậm chí nhiều chuyên gia đã ước tính rằng trong giai đoạn 2020-2022, khối lượng thư được gửi thông qua bưu điện sẽ giảm khoảng từ 8 đến 9% mỗi năm.

Để đối phó với những khó khăn trên và bù đắp một phần doanh thu, các bưu điện trong nước hiện nay đã tìm cách đa dạng hóa hoạt động của mình bằng cách mở các dịch vụ mới mà người thực hiện không ai khác chính là những người đưa thư.

Tuy số lượng thư gửi qua bưu điện ngày càng giảm nhưng như nhu cầu tuyển dụng vị trí đưa thư tại các doanh nghiệp không hề ít. Bởi đây là một trong những vị trí bắt buộc, không thể thiếu.  Hơn nữa, do nghĩ rằng nhu cầu tuyển dụng trong ngành thuyên giảm nên có không ít người không ứng tuyển vào vị trí công việc này. Và đây chính là cơ hội càng lớn cho những người đưa thư hiện nay.

Tuyển dụng nhân viên đưa thư

Một số khó khăn trong công việc của người đưa thư hiện nay:

Là một công việc không qua trường lớp đào tạo, chủ yếu là dựa vào những kỹ năng thực tế mà mình tích lũy được do đó khi làm vị trí này, nếu gặp phải những khách hàng khó tính thì bạn cần phải hết sức khéo léo cùng kiên trì giải thích.

Ngoài áp lực, phải phát thư trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất, hay cả ngày đi đường, người làm việc tại vị trí này còn rất dễ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm xoang, viêm phế quản, chó cắn, chó đuổi, ..

Mức lương nhận được của nhân viên đưa thư hiện nay:

Thu nhập trung bình của nhân viên đưa thư trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng/ người/ tháng. Để sống chung với nghề, người đưa thư phải làm thêm nhiều những công việc bổ sung khác nữa như vận động người mua báo, bán bảo hiểm, hay làm thêm các công việc phát tờ rơi,…

Tuyển giao dịch viên bưu điện

Giao dịch viên bưu điện cũng là một trong những vị trí công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn hiện nay. Tuy nhiên, có khá nhiều người còn không hiểu được, tại vị trí này cần phải thực hiện những công việc gì?

Các nhiệm vụ chính cần phải thực hiện chính là:

- Tiến hành giao dịch với các khách hàng tại quầy, cung cấp sản phẩm và dịch vụ bưu chính.

+ Cung cấp thông tin, tư vấn khách hàng về bản chất và đặc điểm của sản phẩm và dịch vụ.

+ Hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục khi họ đăng ký sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Hoàn tất các thủ tục cần thiết đồng thời chấp nhận  gửi bưu theo những quy định chuyên môn và nhập thông tin  vào các phần mềm quản lý.

+ Thực hiện các thủ tục để đóng thư, chuyển thư đến các bộ phận liên quan

+ Ghi lại các thông tin liên quan vào sổ sách kế toán, thống kê và báo cáo chuyên môn theo quy định.

- Thực hiện  các hoạt động, công tác liên quan tới việc chăm sóc khách hàng.

- Nhận đồng thời giải quyết các khiếu nại tới từ khách hàng trong khả năng quyền hạn của chính mình đang có.

+ Nhận, xử lý/ trực tiếp phối hợp xử lý các khiếu nại của khách hàng như một phần của quyền hạn xử lý công việc

+ Gửi khiếu nại của khách hàng đến các đơn vị có liên quan tới nếu không đủ khả giải quyết hoặc khiếu nại vượt quá quyền hạn theo quy định

+ Báo cáo kết quả thực hiện với người quản lý trực tiếp.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao bởi người quản lý trực tiếp

Yêu cầu khi ứng tuyển vào vị trí công việc này:

- Ngoại hình: Dễ nhìn, bắt mắt

- Trình độ: Tốt nghiệp cao đẳng kế toán, kinh tế ...

- Kỹ năng về phản ứng nhanh nhạy trước các yêu cầu của khách hàng và yêu cầu cho sản phẩm & dịch vụ.

- Khả năng giao tiếp tốt, không rườm rà, nói lắp, hay phát âm không rõ ...

- Nhanh chóng, nhiệt tình và chịu được áp lực từ công việc.

....

Tuyển giao dịch viên bưu điện

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính- viễn thông số lượng lớn

Viettel Post tuyển dụng

Tập đoàn Bưu điện Viettel (Viettel Post) là thành viên của Tập đoàn Viettel (Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel). Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bưu chính và viễn thông, Viettel Post đã mở rộng mạng lưới tới 63/63 tỉnh tại Việt Nam và 24/24 tỉnh tại Campuchia, đại diện cho gần 7.000 cán bộ công nhân viên.

Viettel Post ngày càng khẳng định thương hiệu của chính mình trong ngành bưu chính chuyển phát tại Việt Nam. Quan điểm con người là yếu tố quyết định thành công, Viettel Post luôn muốn mời các ứng cử viên đặc biệt xuất sắc về làm việc để tăng hơn nữa  thương hiệu của chính mình trong thị trường bưu chính viễn thông ở cả trong và ngoài nước.

Hiện tại Viettel Post tuyển dụng khá nhiều vị trí trong lĩnh vực bưu chính viễn thông với số lượng khá lớn có thể kể tới các vị trí như công nghệ thông tin làm về mảng bưu chính - viễn thông, nhân viên đưa thư,…Cụ thể là:

Nhân viên đưa thư

Số lượng tuyển dụng: 20 người

Nội dung công việc:

- Giao hàng, nhận và quản lý thư và hàng hóa trong khu vực được phân công.

- Quản lý doanh thu của khách hàng trong tuyến mình quản lý (thực hiện công tác thu tiền sau đó nộp cho quản lý,..)

- Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong phạm vi mình phu trách

Yêu cầu:

- Làm việc nhiệt tình, chăm chỉ, chịu khó, chịu được áp lực cao trong công việc

- Có phương tiện đi lại, có sức khỏe tốt,…

Để biết thêm thông tin tuyển dụng tại các vị trí có liên quan khác tại Viettel Post, bạn có thể truy ngay địa chỉ timviec365.vn để tìm kiếm.

Vietnam Post tuyển dụng

Vietnam Post là một công ty thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, với truyền thống hơn 70 năm hoạt động cùng với đội ngũ nhân viên rơi vào con số hơn 41.000 người, một mạng lưới rộng khắp quốc gia với hàng chục ngàn điểm giao dịch, hàng chục triệu khách hàng thường xuyên đồng thời cung cấp vô cùng đa dạng những dịch vụ bưu chính, tài chính cùng truyền thông.

Với mạng lưới các điểm dịch vụ mở rộng đến cấp địa phương và kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bưu chính, dịch vụ tài chính bưu chính như tiết kiệm bưu chính, các dịch vụ chi hộ thu hộ,  dịch vụ đại lý, phân phối truyền thông, Vietnam Post hiện nay ngày  càng khẳng định ưu điểm vượt trội về năng lực phục vụ, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng  ở tất cả mọi nơi trên Tổ Quốc.

Vietnam Post cũng là một trong những thành viên thuộc tổ chức Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU), nơi duy trì quan hệ hợp tác với Bưu điện của hầu hết các quốc gia trên thế giới.  Vietnam Post hiện đang không ngừng nỗ lực, phấn đấu để vươn lên vị trí dẫn dầu về việc giao hàng, bán lẻ trong thị trường Việt Nam, nơi mà người tiêu dùng có thể đặt chọn niềm tin.

Để thực hiện cho mục tiêu phát triển của chính mình, hiện tại Vietnam Post đăng tuyển khá nhiều vị trí tuyển dụng kèm theo đó là rất nhiều những mức lương hấp dẫn.

Trong đó Vietnam Post đã tuyển dụng khá nhiều vị trí việc làm bưu chính viễn thông gồm có:

+ Nhân viên đưa thư

Công việc chính cần phải thực hiện:

- Thu gom và giao thư gửi qua bưu điện bằng ô tô hoặc xe máy;

- Hoàn thành báo cáo, thống kê hàng hóa, gửi thư hàng ngày

Mức lương tại vị trí này trong Vietnam Post  khá cao và ổn định: Trung bình từ 5 đến 7 triệu mỗi tháng.

+ Vị trí giao dịch viên bưu điện

Công việc chính cần làm:

-  Chào đón và tiếp khách hàng với sự nhiệt tình, cởi mở

- Tư vấn, hướng dẫn khách hàng dựa trên các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp, theo nhu cầu của khách hàng

- Đáp ứng yêu cầu của khách hàng, khai thác nhu cầu của khách hàng để giới thiệu dịch vụ bán hàng hoặc có thể bán chéo các dịch vụ.

- Nhận và giải quyết các khiếu nại của khách hàng trong giới hạn khả năng giải quyết, đảm bảo tính bảo mật của thông tin cho khách hàng.  Giải quyết các khiếu nại và thắc mắc dựa trên việc luôn lấy khách hàng của bưu điện làm trung tâm.

- Giao dịch trực tiếp, cung cấp sản phẩm  trực tiếp đến khách hàng tại quầy một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

-  Đảm bảo việc quản lý, duy trì các hạn mức thu chi, tồn quỹ,…

Mức lương nhận nhận được tại vị trí này giao động từ : 5-8 triệu. Tùy theo năng lực, kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

Vietnam Post tuyển dụng

VNPT tuyển dụng giao dịch viên

Công ty truyền thông VNPT-Media, thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, hiện là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ truyền hình, truyền thông và giá trị gia tăng cho thị trường Việt Nam. .

Để nâng cao năng lực quản lý trong doanh nghiệp, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường luôn thay đổi, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn các nhân lực cho các vị trí công việc: quản trị rủi ro, công nghệ thông tin, giao dịch viên bưu điện, ….

Để ứng tuyển thành công thì ngoài đáp ứng các yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra, các ứng viên cũng cần phải nắm bắt cơ hội nhanh chóng, bởi cạnh tranh về vị trí này trong thị trường lao động là tương đối cao.

Bưu điện TPHCM tuyển dụng

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ viễn thông tại tất cả các bưu điện trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để tạo sự thoải mái nhất có thể cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại đây.

Bưu điện  Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) thuộc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost), thành viên chính thức của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Tự hào với hơn 35 năm kinh nghiệm và hoạt động trong việc cung cấp dịch vụ bưu chính và dịch vụ chuyển phát trong thành phố, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh luôn cam kết đem tới cho khách hàng trải nghiệm những chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với lợi thế của một mạng lưới diện rộng; cơ sở hạ tầng hiện đại; xe chuyên dụng quy mô lớn, nhân viên bưu điện giàu kinh nghiệm và hiểu biết, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh cam kết cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ đặc biệt với cách thực phục vụ chuyên nghiệp và vượt trội nhất.

Sức mạnh của các thương hiệu truyền thống kết hợp công nghệ hiện đại và tư duy sáng tạo cùng với quyết tâm cao, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh sẽ luôn là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và là nơi làm việc lý tưởng của những ai theo đuổi lĩnh vực bưu chính viễn thông hiện nay.

Bưu điện TPHCM hiện tại có đăng tuyển dụng khá nhiều vị trí trong lĩnh vực bưu chính viễn thông  với mức lương cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác trong xã hội. Tuy nhiên yêu cầu tuyển dụng tại vị trí này là tương đối cao, để ứng tuyển thành công thì đòi hỏi ứng viên cần phải thực sự có kinh nghiệm.

Bưu điện Bình Dương tuyển dụng

Bưu điện Bình Dương thuộc sở hữu của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (Bưu điện Việt Nam), thành viên chính thức của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Nó được ra đời sau khi tách bưu điện và viễn thông và bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 1 năm 2008 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bưu chính tại tỉnh Bình Dương.

Kế thừa những truyền thống tốt đẹp trong suốt 33 năm qua của tổ chức trước đó, với cơ sở vật chất, hạ tầng, mạng lưới điểm dịch vụ rộng khắp, tổ chức phương tiện vận chuyển có quy mô lớn.  Hiện nay, những dịch vụ của Bưu điện Bình Dương đã dần khẳng định được sự uy tín của chính mình trong xã hội hiện tại

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã tích cực hưởng ứng các chiến dịch lớn của ngành, liên tục phát động các phong trào thi đua lao động tốt để thúc đẩy sản xuất và phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.

Theo đó nhu cầu tuyển dụng tại Bình Dương  với các vị trí bưu chính viễn thông khá lớn, thường xuyên được đăng tải và đây sẽ là cơ hội tốt cho những ai muốn tìm kiếm việc làm này tại đây.

Bưu điện Cần Thơ tuyển dụng

Bưu điện Cần Thơ tuyển dụng

Bưu điện Cần Thơ cũng là một trong những điểm có nhu cầu tuyển dụng ứng viên trong vị trí bưu chính- viễn thông khá lớn hiện nay.

Để tìm kiếm được những tin tuyển dụng thích hợp với chính mình tại đây, người tìm việc có thể nhanh chóng truy cập vào một trong những địa chỉ tuyển dụng uy tín như timviec365.vn để tìm kiếm thông tin.

Để tránh mất thời gian cho cả nhà tuyển dụng lẫn người tìm việc bạn chỉ nên ứng tuyển vào những vị trí mà mình có thể đáp ứng được trên 90% yêu cầu trở lên.

Một số địa điểm khác cũng có nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm bưu chính- viễn thông cao mà người tìm việc có thể tham khảo là:

+ Bưu điện Hà Nội tuyển dụng

+ Bưu điện Quảng Ngãi tuyển dụng

+ Chuyển phát nhanh EMS tuyển dụng

+ Chuyển phát nhanh tuyển dụng

….

Ngoài những địa điểm trên bạn cũng có thể tìm được thêm rất nhiều nơi đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm Bưu chính viễn thông, tìm việc làm Dầu khí - Địa chất hay công việc mà bạn mong muốn trên hệ thống thông tin tuyển dụng hàng đầu hiện nay của Timviec365.vn

Một số kinh nghiệm tìm việc làm bưu chính viễn thông hiệu quả

Để giúp bạn có thể tìm việc làm bưu chính viễn thông nhanh chóng và hiệu quả, người tìm việc có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm cực kỳ hữu ích được chia sẻ dưới đây:

Đăng tải  hồ sơ tìm việc làm lên mạng

Cùng với sự phát triển Internet như ngày nay, có không ít nhà tuyển dụng lựa chọn cách tìm ứng viên thông qua các hồ sơ trên mạng. Hằng ngày, có tới hàng triệu nhà tuyển dụng áp dụng phương pháp này để tìm kiếm ứng viên. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng đăng ký ngay một tài khoản trên trang web tuyển dụng nào đó uy tín, chất lượng nhất để đăng tải hồ sơ tìm việc làm bưu chính viễn thông của chính mình. Điều quan trọng nhất chính là hồ sơ tìm việc của bạn cần phải có chất lượng tốt để có thể thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối nhất.

Nộp hồ sơ ngay trực tiếp tại công ty tuyển dụng

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí việc làm nào đó, hãy nhanh chóng gửi hồ sơ tìm việc ngay tại công ty tuyển dụng đó.Bạn nên gửi chúng trực tiếp tới bộ phận tuyển dụng hay những người có trách nhiệm tuyển dụng tại đây. Thực tế không phải dễ dàng để tìm được thông tin người tuyển dụng, mà bạn cần phải sử dụng tất cả các mối quan hệ của mình để tìm kiếm ra thông tin này.

Phát triển thật tốt các mối quan hệ xung quanh mình

Mối quan hệ tốt đẹp xung quanh bạn chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng. Bạn nên để cho bạn bè của mình biết được mình đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Họ rất có thể là những người đầu tiên đem lại cho bạn các cơ hội việc làm phù hợp.

Tìm việc trực tiếp trên website công ty bạn muốn vào làm việc

Có không ít nhà tuyển dụng đăng tải vị trí cần tuyển ứng viên ngay tại trực tiếp trang website của họ. Đây là một trong những kinh nghiệm cực kỳ quý báu giúp người tìm việc có thể viết CV online xin việc chóng và nắm bắt vị trí công việc thích hợp với chính mình.

Với cách này bạn có thể tìm việc làm phù hợp với chính mình lên tới 99%,…

Tìm việc trực tiếp trên website công ty bạn muốn vào làm việc

Theo như kinh nghiệm mà chuyên mục thu thập được thì ứng viên có thể rất nhanh chóng biết được tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp thông qua mối quan hệ này. Như bạn thấy, mối quan hệ tốt đẹp chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn trong quá trình tìm việc làm bưu chính viễn thông  hiện nay cũng như nhiều vị trí công việc khác.

Trên đây là một số thông tin cơ bản có liên quan tới việc làm bưu chính viễn thông hiện nay. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đọc có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều những trải nghiệm thú vị cùng với chuyên mục.

Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để cập nhật nhiều tin tức mới có liên quan nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype