Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Hà Giang tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Được công nhận là 1 trong 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, thế nhưng Hà Giang lại là nước đứng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, cụ thể là Bưu chính viễn thông. Nhu cầu tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang đang ngày một tăng cao, đồng thời nhu cầu tuyển dụng cũng luôn mở rộng chào đón các ứng viên. Vậy làm cách nào để có thể thuận lợi tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang? Timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất trong bài viết này. 

Nhờ nhận được sự quan tâm không nhỏ từ Tập Đoàn Bưu chính Viễn thông VN, mà sự phát triển mạng lưới cũng như xây dựng các chính sách phát triển các dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin. Mặc dù được xem là một trong những vùng thuộc diện vùng sâu, vùng xa, thế nhưng Hà Giang lại là nơi đứng đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin cả nước. Ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng bàn đến sự tác động của công nghệ thông tin với việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang.

1.1. Thực trạng công nghệ thông tin tác động đến việc làm bưu chính viễn thông tại Hà giang 

Thực trạng công nghệ thông tin tác động đến việc làm bưu chính viễn thông tại Hà giang
Thực trạng công nghệ thông tin tác động đến việc làm bưu chính viễn thông tại Hà giang 

Tại đây Hà Giang đã có những chính sách phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ, đã gây được một số ấn tượng như sau: 

Gần như 100% các Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, các xã và các khối cơ quan, đoàn viên đã bắt đầu triệt tiêu các thủ tục, cách thức làm việc phổ thông để thay vào đó là hơn 2000 đơn vị với những ứng dụng, phần mềm công nghệ thông tin quản lý.

Đồng thời các nhà mạng di động như Viettel, mobifone, Vinaphone đã có tổng số trên 700 trạm phát sóng 2G, 3G và hơn 80 trạm phát sóng 4G. Với tốc độ phủ sóng tối tân bao trọn diện tích cả tỉnh. Đồng thời các mạng không dây như wifi cũng đang được xây dựng với hơn 24 trạm nhằm mục đích phục vụ cho khách từ mọi nơi đến đáy có thể dễ dàng truy cập.

Không dừng lại tại đó mà các phần mềm công nghệ thông tin khác cũng được đưa nào sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như Y tế, giáo dục, nông nghiệp… 

Để có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông một cách thuận lợi nhất thì không thể không nhắc đến việc tỉnh đã bắt đầu tăng cường sự phát triển đào tạo nguồn nhân lực để có thể đáp ứng với những trang thiết bị hiện đại đã và đang được đưa vào sử dụng hiện nay. 

Những yếu tố trên là mình chứng cho sự phát triển công nghệ thông tin, viễn thông tại đây, chính vì sự phát triển không ngừng nghỉ này các nhà đầu tư bắt đầu hướng tầm mắt về sự giàu có này. Để có thể nâng cao hiệu quả đầu tư thì tỉnh Hà giang đã lợi dụng sự hỗ trợ từ nguồn vốn nhà nước cũng như sự đầu tư không nhỏ từ các nhà đầu tư tiềm năng. Dẫn đến việc hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin cũng đang có những bước đi vững chắc, hơn cả thế đây cũng được coi là một bước lấy đà hoàn hảo để có thẻ phát triển công nghệ thông tin cũng như lĩnh vực viên thông trong hoạt động của tỉnh Hà Giang. 

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang 

Nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang
Nhu cầu tuyển dụng việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang 

cá tập toàn, doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông tại Hà Giang cũng đang trên đà phát triển nhờ sự tác động không nhỏ từ môi trường kinh tế của tỉnh. các sản phẩm từ các tập toàn cũng bắt đầu trở nên đa dạng phục vụ cho chính sách của toàn tỉnh, tập trung không nhỏ vào chính sách hiện đại hóa đô thị và nông nghiệp thông minh. 

 Ngành nghề bưu chính viễn thông thực hiện các công việc như sau: 

 • Tổng hợp và phân tích tình hình phát triển mạng lưới 
 • Kiểm tra các kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, dịch vụ về viễn thông, bưu chính, internet, truyền dẫn sóng… 
 • Đảm bảo sự ổn định về phí, lệ phí, giá, cước các sản phẩm dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý… 
 • Kiểm tra và nâng cao cơ sở hạ tầng thông tin trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện được những công việc này mà hầu như các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính viễn thông đang không ngừng tuyển dụng các nhân viên trong mảng lĩnh vực viễn thông. 

Chính nhờ sự đầu tư không ngừng của các nhà đầu tư tiềm năng mà các doanh nghiệp tại nơi đâu cũng được phát triển mạnh mẽ. Chính vì điều này mà đã giải quyết được rất nhiều nhu cầu tìm việc cho người lao động trên địa bàn của tỉnh Hà Giang. Đồng thời tại nơi đây các công việc bưu chính viễn thông đã trở nên đa dạng hơn phù hợp với nhu cầu tìm việc làm của người lao động tại đây. 

Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng người lao động trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông như VNPT Hà Giang đang có xu hướng đón nhận khá nhiều người lao động trong vị trí Chuyên viên/ cán sự công nghệ bưu chính, Giao dịch viên tại các Bưu chính huyện, Chuyên viên/cán sự quản lý chất lượng,...

1.3. Nhu cầu tìm kiếm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang 

Với số dân đứng thứ 48 so với các tỉnh trên cả nước, việc đi đầu trong phát triển công nghệ thông tin viễn thông, cũng chưa thể giúp hà giang thoát khỏi 6 khu vực nghèo nhất cả nước. Khiến cho một vài doanh nghiệp cũng đang trong trường hợp “hạn hán” nguồn nhân lực. 

Hằng nằm có rất nhiều trường đại học tại Hà Giang có nhu cầu tuyển sinh vào ngành công nghệ thông tin và bưu chính viễn thông, bởi lẽ đây là một trong những ngành nghề có thể giúp các bạn trẻ năng động có thể sống với đam mê trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như thế này. 

Theo như một số thống kê hiện nay hầu hết các sinh viên sau khi học và ra trường đều làm đúng ngành đúng nghề của mình hoặc tham gia vào những công việc có liên quan đến kỹ năng chuyên môn. Nhưng các bạn trẻ thường có xu hướng tiến xa hơn khỏi vòng luẩn quẩn của địa bàn tỉnh Hà Giang để tìm đến nữa môi trường phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. 

Tuy nhiên xét là mức lương sau khi ra trường và đi làm được 1 đến 2 năm, mức lương mà các bạn sinh viên được nhận đa số đều trên dưới 10 triệu đồng, tùy vào từng công việc sẽ có những mức lương riêng từ 5 đến 10 triệu hoặc từ 3 đến 5 triệu. Trường hợp lương thấp hơn 3 triệu là không hề tồn tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Với một số vị trí như chuyên viên trực tổng tài,.. sẽ không yêu cầu đến quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn nên thu hút được nhiều đối tượng lao động như các sinh viên mới ra trường, các lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang và các lao động từ các tỉnh lân cận. 

Một số công việc bưu chính viễn thông đang thu hút nhiều bạn trẻ tại Hà Giang
Một số công việc bưu chính viễn thông đang thu hút nhiều bạn trẻ tại Hà Giang 

2.1. Nhân viên trực tổng đài

Với nhiệm vụ giải đáp những thắc mắc và chăm sóc khách hàng khi khách hàng gọi đến hệ thống dịch vụ khách hàng. Khách hàng sẽ thông qua số hotline hoặc thông qua mục chat online để có thể được giải đáp những thắc mắc hoặc yêu cầu được biết thêm một vài thông tin cần thiết. 

Vị trí công việc này bạn có thể làm fulltime 8 tiếng theo giờ hành chính hoặc có thể làm việc part time, xoay ca nếu bạn còn đang là sinh viên đang theo học ở các trường trong địa bàn tỉnh. 

Chế độ lương thưởng sẽ được trả theo kế hoạch và hầu như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hà Giang đều yêu cầu bạn làm việc đủ 7 ngày tuy nhiên 1 tuần bạn có thể off 1 lần. Mức lương bạn nhận được sẽ có thể lên tới từ 5 triệu đến 7 triệu nếu như bạn làm việc theo giờ hành chính.

Yêu cầu công việc này không quá khắt khe, không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, tại tỉnh Hà Giang, bạn sẽ được đào tạo kiến thức về dịch vụ sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng đồng thời bạn cần có 1 chất giọng tốt, không bị ngọng, hay dính tiếng địa phương. 

2.2. Kỹ sư an ninh mạng

Để có thế tối ưu mạng lưới bưu chính viễn thông thì không thể thiếu đến sự hiện diện của các kỹ sư an ninh mạng. Tránh việc gian lận và lừa đảo trong mạng lưới viễn thông, các kỹ sư an ninh mạng có nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai các giải pháp về bảo mật, quản trị giám sát an ninh, Thực hiện bảo mật tránh việc xâm nhập từ đối tượng bên ngoài. Đồng thời với những sai sót trong sản phẩm và dịch vụ thì các kỹ sư an ninh mạng tại Hà Giang đóng vai trò kiểm tra hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa và đảm bảo độ an toàn dịch vụ cho khách hàng sử dụng. 

Mức lương tối với các kỹ sư an ninh mạng đang được giao động từ 7 đến 10 triệu, đảm bảo được nhu cầu làm việc và thu nhập ổn định. Công việc này không tạo áp lực cho người lao động, thế nhưng công việc lại yêu cầu bạn phải có một bộ óc sáng tạo và một lối tư duy logic đặc biệt, hơn thế nữa bạn phải là một người có đam mê với những mạng lưới dày đặc và tràn đầy những bí mật. 

Kỹ sư an ninh mạng
Kỹ sư an ninh mạng

2.3. Kỹ sư viễn thông 

Mức lương trung bình hằng tháng của một kỹ sư viễn thông có thể lên tới 10 đến 15 triệu hàng tháng. Bạn càng có kinh nghiệm, thu nhập của bạn càng cao. 

Những ai khi muốn bắt đầu hay quan tâm đến công việc này thì đều cần phải chuẩn bị cho mình một kỹ năng chuyên môn cần thiết.

Các doanh nghiệp tại Hà Giang hầu như đều chú trọng đến các chứng chỉ hành nghề của ứng viên, các ứng viên phải chứng tỏ mình có kỹ năng toán học tiên tiến, khả năng phân tích và khả năng giao tiếp mạnh mẽ mới chiếm được lợi thế cạnh tranh trong mắt nhà tuyển dụng. 

2.4. Chuyên viên phân tích dữ liệu

Trong thời đại kỹ thuật số này, các công ty ở Hà Giang khi muốn cạnh tranh với các đối thủ đều cần phải tối ưu hóa dữ liệu khổng lồ của mình để bắt kịp với thời đại. 

Nếu bạn là một người đam mê với nhwungx con số, thì có thể xem xét một nghề nghiệp như Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Hà Giang có một số công ty đặc biệt là tập đoàn lớn như VNPT Hà Giang đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí công việc này.

Vì đây chỉ là một tỉnh nhỏ nên khối lượng công việc sẽ không đến nỗi quá khắt khe và ít mang lại những áp lực. Đa phần các nhân viên tại đây sẽ thực hiện những công việc như: 

 • Phát triển bảng điều khiển, chuyển dữ liệu thông thường thành công tin cụ kể để bổ trợ cho các công việc khác. 
 • Xác định những cơ hội cùng như rủi ro về những mối đe dọa trong thời gian bảo mật. 
 • Đảm bảo chất lượng dữ liệu của công ty 
 • Tìm ra các giải pháp dựa trên những khó khăn để giúp tổ chức tìm ra hành vi của khách hàng. 

Đây là một vị trí công việc có mức lương khá cao lên tới 15 đến 20 triệu nếu như bạn có sự nỗ lực và tâm huyết trong mỗi hành động bạn làm. Mặc dù đây là một công việc đáng mơ ước, tuy nhiên công việc này dễ khiến bạn phải bỏ cuộc vì nếu bạn không nắm giữ được những chuyên môn cần thiết về công nghệ thông tin cũng như bưu chính viễn thông.

Những bí kíp giúp bạn tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang
Những bí kíp giúp bạn tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang 

3.1. Kỹ năng làm việc bưu chính viễn thông tại Hà Giang - chuẩn bị mọi thứ 

 • Những kỹ năng cơ bản 

Cơ hội là cánh cửa luôn luôn mở hé dành cho duy nhất một người có thể lọt qua và nó sẽ đóng bất kỳ lúc nào. Công việc bưu chính viễn thông cũng vậy, nếu bạn không nắm bắt nó thì bạn sẽ thất bại trong việc làm việc tại lĩnh vực mà bạn mong ước. Mặc dù các doanh nghiệp đang trong thời gian “hạn hán” nguồn nhân lực thế nhưng để tránh trường hợp phải đào tạo lại từ đầu thì không thể thiếu bước sàng lọc hồ sơ, một trong những yêu cầu cơ bản khi làm việc tại các doanh nghiệp bưu chính viễn thông tại Hà Giang đó là những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp, linh hoạt trong công việc, tiếp thu tốt, kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc,... 

 • Am hiểu về công việc của chính mình 

Việc làm trong lĩnh vực viễn thông luôn luôn thay đổi để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng đồng thời theo kịp những công nghệ hiện đại mới nhất. Mặc dù cơ hội làm việc xuất hiện mỗi ngày tại Hà Giang, dù bạn có là một chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số, kỹ sư hay lập trình viên, thì bạn đều phải nắm bắt những cơ hội và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. 

3.2. Kênh thông tin tin cậy và uy tín

Kênh thông tin tin cậy và uy tín
Kênh thông tin tin cậy và uy tín
 • Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang

Đây cũng là một trong những cách thức thu hút được khá nhiều các nhà tuyển dụng sử dụng. Với giao diện đơn giản giúp người sử dụng dễ dàng hoàn thiện hồ sơ cũng như dễ dàng có thể tra cứu việc làm tại tất cả các ngành nghề, vị trí công việc và trình độ học vấn, 

 • Trang web tìm việc uy tín - Timviec365.vn 

Nếu nhắc đến các trang web được nhiều người tin dùng và sử dụng thì không thể không nhắc tới Timviec365.vn. Trang web sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh nhất cũng như tìm kiếm các thông tin về các nhà tuyển dụng và thông tin về công việc bạn đang quan tâm.

Trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm các thông tin cần thiết thì bạn có thể liên hệ ngay với trang we, Timviec365.vn có sẵn một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp để có thể phục vụ bạn tận tình nhất đồng thời có thể giải quyết những thắc mắc mà bạn còn chưa tìm được đáp án. 

3.3. Một bản Cv hoàn hảo, chinh phục nhà tuyển dụng 

Nếu chỉ có những kỹ năng trong việc làm hay những thông tin cần thiết liên quan đến việc làm cũng như mô tả công việc thì bạn sẽ phải cần thêm một bản Cv hoàn hảo với thiết kế bắt mắt cùng nội dung ngắn gọn xúc tích. 

Thật may rằng để tìm kiếm cho mình một bản CV thì không đâu xa, Timviec365.vn sẵn sang cung cấp cho bạn một kho CV chuyên nghiệp. Các bản Cv trong kho sẽ được phân theo từng ngành nghề, từng lĩnh vực để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. 

Bài viết là thông tin về tìm việc làm bưu chính viễn thông tại Hà Giang. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần được giải đáp thì Timviec365.vn với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp.

Thị trường tìm việc làm tại Hà Giang đang dần trở nên sôi động nhất từ trước đến nay, một trong những ngành nghề việc làm góp phần vào sự thay đổi này là việc làm dầu khí địa chất. Tuy không có khai thác tài nguyên về dầu - khí nhưng việc làm về dầu khí - địa chất vẫn đang phát triển mạnh tại Hà Giang. Để tìm hiểu thêm về lĩnh vực việc làm này cũng như  tìm việc làm dầu khí - địa chất tại Hà Giang với những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bản thân hãy ghé thăm Timviec365.vn ngay nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype