Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Kạn được biết đến là một tỉnh miền núi cao, những năm qua, bên cạnh những chính sách, dự án tập trung nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, Bắc Kạn đã và đang từng bước khắc phục những khó khăn, nỗ lực tìm ra hướng đi mới nhằm từng bước đưa công nghiệp phát triển, trở thành ngành kinh tế quan trọng. Từ đó góp phần đưa ngành Cơ khí – Chế tạo trở thành ngành nghề mang lại việc làm ổn định cho phần lớn lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh. Vậy hãy cùng timviec365.vn đi tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn ngay thôi! 

1. Những thách thức và định hướng phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo mở ra cơ hội làm việc tại Bắc Kạn

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn
Những thách thức và định hướng phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo mở ra cơ hội làm việc tại Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nghèo và là nơi sinh sống của rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số của nước ta vì vậy lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh hiện chiếm 75% dân số và hơn 50% lực lượng lao động xã hội. Đa phần họ đều là lao động không có trình độ chuyên môn, tay nghề kém bởi vậy trong những năm qua, để người dân có thu nhập ổn định, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, nhờ đó tỷ lệ người lao động qua học nghề có việc làm ngày một tăng lên. Đây là một tín hiệu đáng mừng để tỉnh tự tin phấn đấu đến năm 2020 có thể đưa công nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng. 

Hiện trên địa bàn tỉnh đã có các nhà máy chế biến khoáng sản trong đó có cả nhà máy luyện chì và nhà máy luyện gang, tuy nhiên các hoạt động sản xuất vẫn không ổn định. Tình trạng công nghiệp địa phương chậm phát triển phải kể đến một số doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh nhưng lại không đủ năng lực tài chính, năng lực quản trị, chưa tiếp cận được với các ứng dụng khoa học công nghệ, thiết bị hiện đại trong sản xuất. Tuy nhiên trong thời gian tới đây, Bắc Kạn sẽ có những thay đổi từ định hướng phát triển đến mục tiêu, giải pháp. 

Trong lĩnh vực chế biến, chế tạo, từng bước chuyển đổi cơ cấu các phân ngành công nghiệp theo hướng thu hút đầu tư để phát triển một số ngành công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật cao hơn như sản xuất thiết bị điện, cơ khí chế tạo, điện tử tin học. Đó chính là những thuận lợi để ngành Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn phất lên trong vài năm trở lại đây góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Bắc Kạn phấn đấu từng bước đưa công nghiệp trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương trong thời gian gần nhất.  

2. Một số việc làm Cơ khí – Chế tạo phổ biến tại Bắc Kạn 

2.1. Công nhân cơ khí kết cấu nhà xưởng 

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn công nhân cơ khí
Công nhân cơ khí kết cấu nhà xưởng 

Hiện ở Bắc Kạn tình hình phát triển công nghiệp vẫn đang trong giai đoạn từng bước hoàn thiện và dần đi đến hồi kết với sự đóng góp của nhiều công ty cơ khí chẳng hạn Công ty TNHH Một thành viên XNK Thành Đạt,… Hiện công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng Công nhân cơ khí kết cấu nhà xưởng, sắt thép với công việc chủ yếu là: 

- Hàn, xì, cắt, chà, màu, phụ việc,… 

- Hỗ trợ các đồng nghiệp khi có yêu cầu đảm bảo hoàn thành công việc chung của xưởng 

- Thực hiện các công việc khác theo phân công của quản đốc xưởng

Đây là công việc có số lượng tuyển dụng mỗi đợt khá đông, lại không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ ưu tiên người lao động muốn gắn bó với ngành nghề, chăm chỉ và có trách nhiệm với công việc vậy nên rất phù hợp cho lao động phổ thông có trình độ chuyên môn thấp tại Bắc Kạn. Tuy nhiên công việc có phần vật vả nên với nam giới sẽ phù hợp hơn. Với sức của họ làm công nhân cơ khí kết cấu nhà xưởng, mỗi tháng sẽ nhận được mức lương giao động từ 6 – 12 triệu đồng. Với mức lương này đủ để người lao động tại Bắc Kạn có mức thu nhập ổn định để trang trải cuộc sống. 

2.2. Kỹ sư cơ khí 

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn kỹ sư cơ khí
Kỹ sư cơ khí 

Các phân ngành công nghiệp tại Bắc Kạn đang từng bước chuyển đổi theo hướng thu hút đầu tư để phát triển trong đó có cơ khí chế tạo. Sau nhiều năm chuyển đổi đến nay, Bắc Kạn đã đón nhận khá nhiều sự tham gia của các nhà đầu tư vào lĩnh vực cơ khí. Và để phát triển bền vững, trong bộ máy nhân sự của các doanh nghiệp này không thể thiếu các kỹ sư cơ khí – những người trực tiếp thực hiện các công việc như: 

- Lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu máy cơ khí 

- Kiểm định kỹ thuật an toàn các thiết bị có yêu cầu  

- Thiết kế cơ khí máy móc, tự động hóa 

- Lên ý tưởng thiết kế dựa vào yêu cầu của công ty 

- Nghiên cứu phần cơ khí của sản phẩm mới 

- Tính toán, mô phỏng hoạt động cơ khí của máy móc thiết kế…  

- Thực hiện các công việc khác theo sự điều động của cán bộ quản lý trực tiếp 

Yêu cầu để làm ở vị trí kỹ sư tại hầu hết các doanh nghiệp ở Bắc Kạn trước tiên phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành chế tạo máy, cơ điện tử; Biết sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế CAD,…; Am hiểu các thiết bị cơ khí, truyền động; Sử dụng thành thạo tin học văn phòng;… Mức lương cho vị trí kỹ sư cơ khí được trả khi làm việc tại Bắc Kạn tuy không cao như ở các thành phố khác nhưng đối với mức sống của người dân tại đây thì vừa có duy trì một mức sống ổn định vừa tiết kiệm được một khoản nho nhỏ

2.3. Nhân viên bảo trì cơ khí 

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn nhân viên bảo trì
Nhân viên bảo trì cơ khí 

Có kỹ sư lên ý tưởng thiết kế, có công nhân chế tạo thì không thể thiếu thợ bảo trì để đảm bảo cho máy móc, trang thiết bị hoạt động liên tục, hiệu quả, đáng tin cậy. Vậy nên trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoạt động sản xuất cơ khí nào tạo Bắc Kạn đều phải có đội ngũ nhân viên bảo trì và sửa chữa.  Công việc của một nhân viên bảo trì bao gồm: 

- Kiểm tra định kỳ máy móc trong nhà máy theo lịch trình bảo trì 

- Thực hiện bảo dưỡng máy móc khi xảy ra sự cố 

- Phát hiện những hư hỏng trong các bộ truyền cơ khí, các dây chuyền sản xuất 

- Lập kế hoạch, thiết lập quy trình tháo lắp và sửa chữa nhằm đảm bảo hoạt động của các thiết bị máy móc thường xuyên 

- Đề ra các biện pháp ngăn ngừa hư hỏng cho các loại máy móc trong công ty 

- Thực hiện các công việc khác do Trưởng bộ phận phân công 

Đê tìm việc làm nhân viên bảo trì tại Bắc Kạn trước hết người lao động phải có bằng cấp đạt trình độ đại học các trường chuyên đào tạo về cơ khí như Bách Khoa, Xây dựng, Công nghiệp; biết sử dụng vi tính văn phòng, có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm là một lợi thế,… Tại Bắc Kạn bạn có thể tìm việc làm trong các phân xưởng hoặc phòng kỹ thuật trong các cơ sở sản xuất cơ khí, làm việc tại các doanh nghiệp bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị cơ khí, các công ty chuyên cung cấp thiết bị cơ khí, máy công cụ,…  

2.4. Nhân viên kỹ thuật chế tạo cơ khí 

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn nhân viên chế tạo
Nhân viên kỹ thuật chế tạo cơ khí 

Để là một nhân viên kỹ thuật chế tạo cơ khí trước tiên bạn phải có bằng cấp tốt nghiệp từ đại học trở lên chuyên ngành liên quan đến cơ khí, điện tử, không yêu cầu kinh nghiệm nhưng bạn phải có khả năng đọc các bản vẽ kỹ thuật, sử dụng thành thạo máy vi tính văn phòng,… nhằm đảm bảo thực hiện các công việc như:

- Thiết kế công đoạn, lập bản chỉ thị thao tác 

- Thiết lập công đoạn, layout dây chuyền sản xuất 

- Đối ứng thay đổi thiết kế sản xuất hàng loạt 

- Chỉnh sửa chỉ thị thao tác hiện tại 

- Hướng dẫn thao tác sản xuất tại dây chuyền sản xuất 

- Hoạt động cải tiến cắt giảm thời gian thao tác, nâng cao hiệu quả 

- Phòng ngừa và đối ứng lỗi phát sinh 

- Thực hiện các nghiệp vụ khác theo phân công công việc 

Hiện nay, được sự quan tâm của nhà nước, đời sống người dân các tỉnh miền núi có nhiều cải thiện tích cực. Họ được hỗ trợ phát triển kinh tế, học sinh, sinh viên được lên thành phố học tập ngày một tăng cao. Từ đó các công việc chuyên môn tại tỉnh cũng đã phần nào giải quyết được vấn đề về nhân lực. 

3. Cách tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn

tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Bắc Kạn trên timviec365.vn
Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn trên Timviec365.vn 

Bắc Kạn tuy có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn so với các tỉnh trong khu vực, tuy nhiên nhờ nỗ lực của toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, những năm gần đây tỉnh Bắc Kạn nói chung đã có nhiều chuyển biến tích cực góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Họ có thể tìm việc làm qua trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn hoặc cũng có thể tìm việc làm qua những cách sau: 

- Tìm việc qua người quen giới thiệu: Đây là cách tìm việc an toàn, có việc nhanh mà người lao động còn không phải mất công tìm kiếm. Nếu may mắn bạn có người quen làm trong ngành Cơ khí – Chế tạo mà được họ giới thiệu việc làm thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu xung quanh bạn không có người quen làm việc trong ngành hoặc bạn muốn làm ở một vị trí công việc khác thì phải làm sao? Hãy đến với cách tìm việc làm tại Bắc Kạn tiếp theo đây! 

- Tìm việc qua Internet: Hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, nhu cầu của con người dần được đáp ứng bằng những thành tựu của khoa học công nghệ. Giờ đây với sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại điện tử, người tìm việc không cần phải di chuyển khắp nơi để tìm việc theo cách truyền thống mà chỉ cần ngồi nhà truy cập các website tìm việc làm trực tuyến, cơ hội việc làm sẽ đến ngay với bạn. Trong đó website timviec365.vn – một trong những trang web uy tín hàng đầu trên thị trường là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm cơ hội việc làm với hàng chục thông tin tuyển dụng ngành Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn mà website đang sở hữu. Truy cập trang web với chức năng tìm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành, ứng viên có thể nhanh chóng tìm được công việc theo mong muốn mà không mất công tìm kiếm quá lâu. 

Với nội dung tìm hiểu về tình hình phát triển ngành Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn trên đây, hy vọng timviec365.vn đẫ mang tới cho độc giả những thông tin hữu ích nhất. Từ đó giúp mọi người tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bắc Kạn nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chúc các bạn sớm thành công với mục tiêu sự nghiệp đã định!

>>> Tìm hiểu nhanh việc làm lao động phổ thông tại Bắc Kạn với công việc trong lĩnh vực cơ khí - chế tạo !

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển dụng việc làm lái xe tại Bắc Kạn trên trang web Timviec365.vn của chúng tôi!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype