Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Thuận tháng 11/2021 (8 việc làm)

Công Ty Ge Việt Nam

KTV Lắp đặt điện gió

Công Ty Ge Việt Nam

Bình Thuận

Hạn nộp: 10/03/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm ưu tiên cho Sinh Viên, Học Sinh, Và Nhân Viên văn Phòng Lương Cao có phụ cấp thâm niên

CÔNG TY CP POSEIDON

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bình Phước

Hạn nộp: 17/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

NHÂN VIÊN CƠ KHÍ LƯU ĐỘNG

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Bình Thuận, Lâm Đồng

Hạn nộp: 05/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm Thêm tại nhà Thu nhập 7-9trtháng làm thêm tại nhà 2-3hngày có thể làm toàn thời gian

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai

Hạn nộp: 26/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận hiện đang là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của nguồn nhân lực và nhà tuyển dụng. Trên thực tế thì tình hình hoạt kinh tế cuả tỉnh đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc, nhờ vào những dự án thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh xuất khẩu của tỉnh ngày càng trở nên thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn. Bên cạnh đó các dự án tập trung phát triển du lịch, ngành công nghiệp hóa, nuôi trồng chế biến hải sản của tỉnh cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Điều này đã mang lại nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động. Tuy nhiên cơ hội nhiều nhưng chưa chắc ai cũng có việc làm phù hợp với mình, hãy tham khảo bài viết để có được câu trả lời cho chính mình nhé!

1. Lợi thế phát triển việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận

1.1. Cơ hội việc làm rộng mở

Nhờ vào tiềm năng sở hữu nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản mà tỉnh Bình Thuận đang có nhiều lợi thế hơn so với nhiều tỉnh thành khác về phát triển đa lĩnh vực, đặc biệt là các ngành như đã chia sẻ ở trên. Minh chứng là tỉnh được mệnh danh là một trong ba ngư trường lớn của Việt Nam, phong phú cũng như dồi dào của trữ lượng khai thác đánh bắt hải sản. Đồng thời phát triển mạnh về lĩnh vực nuôi trồng như: đất lúa; đất trồng thanh long, điều, bông vải, cao su, tiêu… Thêm vào đó tỉnh còn sở hữu hơn 10 mỏ trữ lượng cao, trong đó đều là tài nguyên sẵn có của tỉnh.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy cũng đủ thấy được những lợi thế cũng như tiềm năng phát triển kinh tế của toàn tỉnh, điều đặc biệt là các bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Lợi thế phát triển việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận
Lợi thế phát triển việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận

1.2. Việc làm được phân bổ đồng đều

Thêm vào đó tình hình phát triển của tỉnh cũng khá đồng đều, không bị phân hóa hay tập trung quá nhiều tại một điểm. Đây cũng là điểm đáng mừng dành cho nguồn lao động vì họ không nhất thiết phải xa hương cầu thực, phải dời xa nơi mình sinh sống để tìm kiếm việc làm phù hợp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là họ sẽ không mất thêm các khoản chi phí về sinh hoạt, chỗ ăn chỗ ở. Và đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người lao động.

Bên cạnh đó, có khá nhiều nhà tuyển dụng việc làm cơ khí – chế tạo Bình Thuận ưu ái ứng viên là người bản địa, bởi vì họ cho rằng những người bản địa thì sẽ làm việc lâu dài hơn. Vậy nên, nếu bạn là người dân Bình Thuận thì bạn đã có thêm một lợi thế lớn hơn so với nhiều ứng viên khác.

2. Một số việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận có nhiều nhu cầu tuyển dụng

2.1. Nhân viên thiết kế (Cơ khí, chế tạo)

Với vai trò là người chịu trách nhiệm toàn bộ về lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật chi tiết trên cơ sở bản vẽ thi công và hướng dẫn phân xưởng đúng yêu cầu kỹ thuật, thì hẳn là bạn cũng thấy được vai trò vô cùng quan trọng của vị trí công việc này quan trọng thế nào. Có thể nói nhân viên thiết kế chính là một trong những người quyết định được sự hiệu quả.

Tuy nhiên để các bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc này thì cũng nên biết được rằng công việc này cần thực hiện những công việc gì, yêu cầu ra sao? Chính vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn nội dung thường được nhà tuyển dụng đưa ra đối với vị trí này để các bạn tham khảo.

Nhân viên thiết kế (Cơ khí, chế tạo)
Nhân viên thiết kế (Cơ khí, chế tạo)

Mô tả công việc: Đọc, kiểm tra bản vẽ thi công và xác định các yêu cầu kỹ thuật, phát hiện, đề xuất điều chỉnh sai sót. Phối hợp với phòng Kỹ thuật Công nghệ thực hiện các chương trình đào tạo kỹ thuật nhằm nâng cao tay nghề. Bóc tách bản vẽ và rà soát định mức vật tư, xác định nhu cầu vật tư cho các công đoạn sản xuất. …

Yêu cầu ứng viên: Am hiểu lĩnh vực thiết kế, xây dựng và vật liệu xây dựng trong việc nghiên cứu, bóc tách phân tích bản vẽ, yêu cầu kỹ thuật. Thành thạo tin học văn phòng Word, Excel, Internet và các máy móc, thiết bị văn phòng như máy photo, fax, điện thoại... và các phần mềm hỗ trợ thiết kế.

Ngoài ra, nếu là người có kinh nghiệm làm việc từ 01 năm trở lên trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt vật liệu xây dựng thì dường như bạn đã trở thành người chiến thắng. Bởi đó là ưu điểm rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng, với chất lương nguồn nhân lực chất lượng tại nơi đây vẫn còn nhiều hạn chế, vậy nên có kinh nghiệm thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

>>>  Làm thế nào để tìm việc làm tại Bình Thuận nhanh chóng nhất bạn đã biết chưa? Chỉ cần truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được việc làm là đã thành công bước đầu trong quá trình tìm kiếm việc làm với mức lương tương ứng với kinh nghiệp của bạn. 

2.2. Nhân viên chế tạo

Nếu như các bạn đã từng tham khảo và quan tâm đến ngành Cơ khí chế tạo thì có lẽ bạn cũng đã hiểu được phần nào về tính chất cũng như đặc thù của vị trí công việc này rồi. Bởi không phải ai cũng dễ dàng hiểu hết được vị trí này nếu như từng làm việc thực tế. Đối với tình Bình Thuận mà nói thì nhu cầu nhân sự về vị trí này đang khá cần thiết bởi sự khan hiếm nhân lực có đào tạo bài bản. Thực tế còn nhiều nhà tuyển dụng còn không yêu cầu kinh nghiệm đối với ứng viên.

Nhân viên chế tạo tại Bình Thuận
Nhân viên chế tạo

Vậy nên bạn tìm hiểu xem vị trí công việc này có nhiệm vụ thế nào và có những yêu cầu gì để xác định được mức độ phù hợp của mình thế nào nhé. Đầu tiên nhiệm vụ công việc cần thực hiện của vị trí này là lắp đặt các thiết bị - máy móc, dây chuyền sản xuất cho nhà máy. Và bảo trì và bảo dưỡng cho các máy móc, thiết bị của nhà máy.

Không quá phức tạp đúng không bạn, nhưng tối thiểu bạn cũng cần phải đáp ứng được một vài điều kiện như: Nam, tốt nghiệp từ Cao Đẳng chuyên ngành Cơ khí trở lên và thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa 2D hoặc 3D như AutoCAD.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến vị trí công việc này thì ngay từ bây giờ nên cố gắng học tập và rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng hơn nữa, khi đó bạn sẽ trở thành điểm sáng trong mắt nhà tuyển dụng ngay thôi.

2.3. Nhân viên cơ khí

Đối với các vị trí công việc càng nhiều nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm hấp dẫn cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh tranh để có việc làm cũng sẽ cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Và nhân viên cơ khí cũng vậy, bạn sẽ phải vượt qua không biết bao nhiêu đối thủ thì mới được đảm nhận vị trí công việc này. Vậy nên bạn cần phải nắm được tính chất công việc, tâm lý của nhà tuyển dụng, biết được nhà tuyển dụng kỳ vọng gì ở ứng viên và liệu mình có thực sự phù hợp với vị trí công việc đó hay không.

Nhân viên cơ khí tại Bình Thuận
Nhân viên cơ khí

Chính vì vậy bạn cũng nên dành một chút thời gian của mình để tham khảo một vài nội dung liên quan đến vị trí này. Như  mô tả công việc: Thiết kế bản vẽ; lưu hồ sơ, bản vẽ, khảo sát, bóc tách bản vẽ; nghiên cứu, cải tiến thiết kế, quy trình sản xuất; tham gia nghiêu cứu và phát triển sản phẩm của dự án; phụ trách thiết kế cơ khí và sản xuất các chi tiết mình đảm nhiệm.

Về yêu cầu công việc: Nam từ 24 tuổi trở lên và tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi chuyên ngành Cơ khí, chế tạo máy,… Thành thạo Autocad và tin học văn phòng. Dù yêu cầu về bằng cấp và trình độ chuyên môn có thể hơi cao so với nhiều vị trí công việc khác như nếu ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo một cách bài bản, vậy nên nhân viên cơ khí cũng có thể là vị trí việc làm đầy tiềm năng với các bạn. Để tham khảo nhiều thông tin tuyển dụng hữu ích hơn thì các bạn tham khảo nội dung được cập nhật tại timviec365.vn.

3. Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận

Trên thực tế thì không có bất cứ một công việc nào là dễ tìm và cũng không phải ai cũng có thể lựa chọn được cho mình vị trí công việc phù hợp. Đó cũng là điều mà bạn có thể gặp phải, hãy trang bị thật kỹ cho mình kiến thức cũng như kinh nghiệm tìm việc làm. Bởi như vậy bạn cũng sẽ nâng cao được tỷ lệ cạnh tranh với các ứng viên khác. Dưới đây là một vài kinh nghiệm được chia sẻ, các bạn tham khảo nhé.

Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận
Kinh nghiệm tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận

3.1. Không ngừng rèn luyện kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm

Đặc thù của lĩnh vực việc làm này rất cần đến năng lực làm việc thực tế, sở hữu nhiều kiến thức và trình độ chuyên môn thì may ra mới có cơ hội tiếp cận với công việc. Và để thành công thì chắc chắn các bạn cũng cần phải có nền tảng, gốc rễ cùng với các yếu tố hỗ trợ bạn thực hiện công việc được hiệu quả hơn, và đó chính là kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy để tồn tại và phát triển được trong lĩnh vực này thì bạn nên chắc chắn về yếu tố này và nó cũng chính là điều mà nhà tuyển dụng mong chờ ở ứng viên.

3.2. Lựa chọn địa chỉ uy tín để tham khảo thông tin tuyển dụng

Để có được việc thật lương thật, thì tối thiểu các bạn cũng xác định được đâu mới là nhà tuyển dụng nên lựa chọn. Có khá nhiều kẻ xấu lợi dụng tâm lý muốn tìm việc nhẹ lương cao của người lao động mà thực hiện các ý đồ xấu, vậy nên nó đã tác động rất mạnh đến quá trình tìm việc của bạn. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín như timviec365.vn để tham khảo các tin tuyển dụng đã được xác thực. Và bạn sẽ chỉ cần chọn ra vị trí việc làm phù hợp với mình để ứng tuyển.

3.3. Chuẩn bị sẵn CV xin việc

Vai trò quan trọng của CV xin việc thì có lẽ các bạn cũng đã quá rõ rồi, công việc có thể không yêu cầu cao về kinh nghiệm nhưng tối thiểu về CV thì nhà tuyển dụng cũng có những tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định với ứng viên. Hãy sử dụng các mẫu CV được chia sẻ miễn phí trên timviec365.vn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé.

Tìm việc làm tại timviec365.vn
Tìm việc làm tại timviec365.vn

Trên đây là những chia sẻ thực tế về tìm việc làm Cơ khí – Chế tạo tại Bình Thuận, hy vọng đã mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu dành cho bạn, chúc bạn thành công!

>>> Nhiều nhà máy tại các khu công nghiệp luôn luôn đăng tuyển tìm kiếm ứng viên lao động phổ thông vào làm việc tại các dây chuyền sản xuất tạo cơ hội tìm việc làm lao động phổ thông tại Bình Thuận cho những ai đang muốn tìm được một công việc giúp cải thiện đời sống. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype