Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Quảng Ninh tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành cơ khí tại Quảng Ninh bao gồm rất nhiều lĩnh vực và cũng luôn được đầu tư chú trọng phát triển, trong đó có lĩnh vực cơ khí chế tạo. Sự phát triển của ngành này không ngừng mang đến cho người dân nơi đây những cơ hội tuyển dụng tại Quảng Ninh dồi dào. Cùng tìm hiểu xem những cơ hội việc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh.

Việc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Hiện trạng, định hướng phát triển ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Hiện trạng phát triển ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Quảng Ninh đặc biệt chú trọng phát triển ngành cơ khí với đa dạng các lĩnh vực như: Sản xuất kim loại và các sản phẩm bằng kim loại, sản xuát các thiết bị máy móc, ngành cơ khí lắp ráp, ngành cơ khí chế tạo, ngành cơ khí mỏ, ngành cơ khí đóng tàu, cơ khí sản xuất và sửa chữa xe có động cơ,…

Trong đó, ngành cơ khí chế tạo là một trong những ngành được quan tâm chú trọng rất lớn, ngành này có nhu càu về nhân lực cao dẫn tới cơ hội việc làm khá là đa dạng. Ngành cơ khí chế tạo là nhóm ngành công nghiệp truyền thống, có ý nghĩa rất to lớn đối với sự phát triển của ngành cơ khí nói riêng và nền Công nghiệp Quảng Ninh nói chung.

Trong nhiều năm qua, ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh có sự phát triển vượt trội, có sự tăng trưởng vô cùng nhanh chóng về số lượng cũng như chất lượng của tất cả các sản phẩm của cơ khí chế tạo. Cơ khí chế tạo là một trong những ngành chịu khá nhiều tác động trước tình hình suy giảm kinh tế. Nhưng, với sự nỗ lực và thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường trong nước và Quốc tế mà Cơ khí Quảng Ninh sẽ luôn phát triển, tiếp tục phát triển và mở rộng hơn nữa thị trường của mình.

Với những nỗ lực không ngừng, ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh đã tạo ra những mặt tích cực vô cùng. Trong đó, ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh đã tạo việc làm cho biết bao người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân có công ăn việc làm và thu nhập ổn định.

Sự phát triển củaviệc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Ngành cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh – Từng bước khẳng định thế mạnh trên thị trường trong nước và Quốc tế

Ngành cơ khí chế tạo nói riêng và ngành cơ khí nói chung tại Quảng Ninh đã và đang trở thành ngành mũi nhọn của ngành công nghiệp tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh đạt trình độ bậc cao trong chế tạo các thiết bị cơ khí. Rất nhiều xí nghiệp cơ khí đã thành công trong việc sản xuất và chế tạo ra nhiều vật dụng có ý nghĩa trong đời sống người dân, phục vụ thiết thực cho người dân.

Có thể thấy rằng, ngành cơ khí chế tạo nói riêng và ngành cơ khí tại Quảng Ninh nói chung ngày càng có nhiều những đóng góp vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Quảng Ninh về cả giá trị sản xuất lẫn nhu cầu tiêu thụ của thị trường.

Tuy nhiên, dù ngành cơ khí chế tạo rất phát triển và có ý nghĩa trong sự phát triển nền kinh tế, đóng vai trò là ngành mũi nhọn của tỉnh Quảng Ninh nhưng ngành cơ khí chế tạo của tỉnh cũng gặp không ít những khó khăn thách thức.

Giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong ngành cơ khí chế tạo Quảng Ninh

Những khó khăn mà ngành cơ khí chế tạo tại tỉnh Quảng Ninh gặp phải như sản xuất cơ khí còn chưa tập trung, còn nhỏ lẻ. Các sản phẩm của cơ khí chế tạo còn chưa đồng bộ, chưa liên kết chặt chẽ… Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, trong đó các nguồn nhân lực của ngành còn bị phân tán, chưa được đào tạo sát với yêu cầu của ngành, có có

Trước tình hình của sự phát triển ngành cơ khí chế tạo. các doanh nghiệp cũng không ngừng tìm ra các giải pháp thiết thực để đưa ngành này nhanh chóng thoát ra khỏi những khó khăn. Trong đó, các Công ty, Doanh nghiệp không ngừng kiến nghị lên các cấp và ban ngành để tạo điều kiện cho công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, mở rộng cơ hội việc làm cho các học viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

Những doanh nghiệp nổi tiếng chuyên tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, có rất nhiều các doanh nghiệp, xí nghiệp cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh mà các bạn có thể tìm hiểu để dễ dàng tìm việc làm cơ khí chế tạo cho mình với cơ hội việc làm tốt và phù hợp với mình nhất. Ngành cơ khí chế tạo đã len lỏi và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực.

Quảng Ninh luôn nổi tiếng với ngành cơ khí chế biến than, chính vì thế, các doanh nghiệp luôn đẩy mạnh phát triển cơ khí chế tạo để phục vụ cho việc khai thác và chế biến than.

Điển hình, chúng ta có thể kể tới Công ty Cổ phần Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin. Công ty đã kết hợp với Viện Khoa học Công nghệ mỏ Vinacomin để thiết kế và chế tạo, lắp dựng thành công hệ thống băng, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Đồng thời, sản xuất và chế tạo, lắp đặt ra nhiều thiết bị khác phục vụ cho việc sản xuất và chế biến than sao cho đạt chất lượng tốt nhất.

Cùng với đó, công ty Cổ phần Chế tạo máy – Vinacomin không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra các thiết bị, máy móc nhắm phục vụ cho công cuộc khai thác than.

Đạt trình độ cao trong chế tạo các thiết bị ngành cơ khí, chúng ta không thể bỏ qua xí nghiệp Cơ khí Quang Trung, có địa chỉ tại thành phô Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Xí nghiệp không ngừng chế tạo và sản xuất những sản phẩm lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn.

Cơ hội tìm việc làm Cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Cơ hội đến từ các doanh nghiệp

Cơ hội tìm việc làm Cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, có rất nhiều doanh nghiệp đã không ngừng nâng cao công tác tuyển dụng và đào tạo nhân lực vào làm việc cho doanh nghiệp mình. Nhằm đạt được hiệu quả sản xuất tốt nhất đối với ngành cơ khí chế tạo, các ứng viên được tuyển chọn sẽ phải trải qua rất nhiều khâu kiểm tra năng lực và chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn ở đâu.

Các doanh nghiệp cơ khí cũng không ngừng đăng tin tuyển dụng nhằm thu hút đông đảo các ứng viên có chuyên môn ứng tuyển để chọn lọc được những ứng viên phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Nắm bắt được những thông tin tuyển dụng từ các công ty cơ khí chế tạo thì các bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được cho mình việc làm phù hợp. Các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành cơ khí chế tạo thì họ sẽ đăng tin tuyển dụng lên các trang tuyển dụng trực tuyến, hoặc liên hệ với các trung tâm dịch vụ việc làm để tuyển ứng viên. Do đó, các bạn sẽ tìm kiếm việc làm thông qua hình thức mà nhà tuyển dụng đang sử dụng.

Cơ hội việc làm cơ khí chế tạo đến từ các trường đào tạo ngành cơ khí

Hiện nay, rất nhiều cơ sở, các trung tâm đào tạo, các trường đào tạo ngành cơ khí chế tạo rất nhiều. Các bạn có thể theo học tại các trường đào tạo ở khu vực phía bắc như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đại học giao thông vận tải, đại học Điện lực, đại học Nông nghiệp Hà Nội, đại học Công nghiệp Hà Nội…

Các bạn sinh viên theo học có thể tốt nghiệp tại các trường này đối với ngành cơ khí chế tạo sau đó xin về các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Ninh để làm việc với vị trí của một kỹ sư cơ khí chế tạo. Đặc biệt, hiện nay các doanh nghiệp thường tìm đến các trường Đại học, các trung tâm đào tạo ngành cơ khí để tạo lập mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp để phổ biến với các sinh viên về cơ hội việc làm tại doanh nghiệp của họ.

Do đó, các sinh viên theo học ngành này cũng có rất nhiều doanh nghiệp được săn dón, không chỉ là các doanh nghiệp trên khắp các địa bàn khu vực phía bắc đâu nhé.

Những điều cần thiết khi trở thành kỹ sư cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Các doanh nghiệp tại Quảng Ninh cũng có những yêu cầu đối với các nhân viên cơ khí khi làm việc cho họ, cùng xem đó là những yêu cầu như thế nào để có thể nắm bắt và đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp:

  • Kinh nghiệm làm việc: Người ứng tuyển cần có kinh nghiệm đã từng làm kỹ sư cơ khí.
  • Có sự hiểu biết về các máy móc, các hệ thống phục vụ cho công việc.
  • Có khả năng đọc, hiểu về các bản vẽ kỹ thuật, các bản vẽ thiết kế để dễ dàng tiến hành công việc.
  • Kỹ sư cơ khí cần đảm bảo sức khỏe tốt và có thể chịu được áp lực công việc.
  • Các doanh nghiệp thường sẽ ưu tiên những người có bằng cấp, tốt nghiệp các trường, các trung tâm đào tạo ngành cơ khí chế tạo.
  • Vị trí của các kỹ sư cơ khí chế tạo chủ yếu là nam giới, nữ giới là đối tượng chân yếu tay mềm, không phù hợp với công việc này.

>>> Các khu công việc tại Quảng Ninh cũng đang tìm kiếm một bộ phận lao động phổ thông vào các nhà máy sản xuất. Nếu bạn có hững thú thì mau chóng tìm việc làm lao động phổ thông tại Quảng Ninh để có được công việc với mức lương cao trong ngành.

Kinh nghiệm tìm việc làm kỹ sư cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh

Để có thể dễ dàng tìm được việc làm đối với lĩnh vực kỹ sư cơ khí chế tạo thì các bạn cần phải tìm hiểu nhiều. Bạn không chỉ tìm hiểu về thông tin những công ty, những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này, mà bạn còn cần phải tìm hiểu tất cả những thông tin cần thiết về các công ty đó.

Chỉ khi hiểu được rõ ràng về công ty đó thì bạn mới có thể tự tin vào chính bản thân mình, tự tin vào chính năng lực của bản thân mình để ứng tuyển vào công ty. Đồng thời, các bạn còn có thể tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng về sự hiểu biết của bạn đối với công ty của họ.

Đối với những bạn không thể tự săn tìm tin tuyển dụng việc làm thì hãy đến Trung tâm dịch vụ việc làm để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tại trung tâm. Khi đến trung tâm dịch vụ việc làm thì bạn sẽ mất một khoản chi phí, nhưng đối lại thì bạn lại có được một công việc ưng ý.

Ngoài cách trên đây thì bạn có thể lướt trên các trang website hỗ trợ tìm kiếm việc làm trực tuyến để nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với mình, có thể nhận được tư vấn từ các hỗ trợ viên và đặc biệt còn có thể nộp đơn trực tiếp đến các doanh nghiệp này.

Để tìm kiếm công việc kỹ sư cơ khí tại Quảng Ninh ở bất cứ công ty nào thì điều mà các bạn cần phải đáp ứng được chính là đảm bảo về trình độ năng lực của mình, sau đó bạn cần tìm hiểu kỹ càng về thông tin công ty cũng như những yêu cầu công việc, hiểu được công việc bạn phải làm tại công ty, doanh nghiệp đó là gì thì mới có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Hy vọng, với những thông tin về việc làm cơ khí chế tạo tại Quảng Ninh trên đây có thể mang đến cho bạn những kinh nghiệm để tìm kiếm việc làm cực kỳ hấp dẫn, thú vị và phù hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype