Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Sơn La tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm cơ khí – chế tạo trong những năm phát triển nhanh trở lại đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ mọi người, đặc biệt là người tìm việc. Tại Sơn La, một trong những tỉnh mà chúng ta sẽ đặt chân đến mảnh đất này để cùng tìm hiểu về việc làm cơ khí – chế tạo, cùng theo dõi xem bạn có thể tham gia vào vị trí công việc nào nhé!

1. Sơn La “cái nôi” cho sự phát triển ngành cơ khí – chế tạo

Sơn La, mới nghe đến cái tên thôi là ta đã cảm nhận được một vẻ đẹp hoang sơ tiềm ẩm của một tỉnh thuộc vùng núi Tây Bắc Bộ. Nằm cách Hà Nội 320km trên trục đường quốc lộ 6, tỉnh Sơn La là một tỉnh nằm sau trong nội địa với 3 cửa khẩu quốc tế như: Chiềng Khương, Lóng Sập, Nà Cài. Với một địa hình đồi núi chập chùng và dòng sông  Mã hùng vĩ.

Tuy là một tỉnh miền núi thế nhưng trong những năm trở lại đây người ta không chỉ biết Sơn La là một nơi với trập trùng đồi núi nữa mà còn biết đến với sự tăng trưởng về kinh tế khá mạnh tại đây. Sơn La hiện nay phát triển đồng loạt tất cả các ngành nói chung.

 Sơn La “cái nôi” cho sự phát triển ngành cơ khí – chế tạo
 Sơn La “cái nôi” cho sự phát triển ngành cơ khí – chế tạo

Thế nhưng ngành cơ khí – chế tạo vẫn đang được coi là một ngành phát triển và nó chính là tiền đề, động lực giúp các ngành khác phát triển. Ở Sơn La, ngành cơ khí – chế tạo cũng đang dần khẳng định vị trí của mình trong sự phát triển chung của tỉnh Sơn La. Với tiềm năng về thủy điện, khoáng sản, nguồn nhân lực,…tất cả các tiềm năng này đều thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt còn thu hút rất nhiều doanh nghiệp thực hiện đầu tư vào đây. Một trong những thành quả lớn mà ngành cơ khí – chế tạo đã làm được đó chính là chế tạo được hệ thống thủy công xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La. Không những thế mà hiện nay trên địa bàn tỉnh cũng có rất nhiều các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo.

Như vậy, không chỉ là điều kiện về kinh tế, điều kiện về sự đầu tư của các doanh nghiệp mà còn là các chính sách phát triển của nhà nước cũng đang tạo điều kiện cho ngành cơ khí – chế tạo phát triển mạnh mẽ hơn.

Như vậy, với những thông tin ban đầu mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì chắc hẳn bạn cũng đã nhận thấy đây chính là một nơi có tiềm năng về phát triển ngành cơ khí – chế tạo đúng không nào? vậy nếu như tỉnh Sơn La có điều kiện để phát triển ngành cơ khí chế tạo thì có tạo ra thị trường việc làm năng động không?

2. Thực trạng việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La hiện nay

Đối với những người đang có nhu cầu trong công việc này, chắc chắn họ không thể nào bỏ qua được các thông tin liên quan đến vấn đề việc làm. Thế nhưng làm thế nào để biết bạn có cơ hội tham gia vào các công việc trong ngành cơ khí – chế tạo hay không thì bạn cần phải biết những thông tin sau đây.

2.1. Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Ngành cơ khí – chế tạo hiện nay đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường việc làm. Đặc biệt nó còn là ngành đang được nhà nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng đặc biệt quan tâm phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế mà không những cần phải đẩy mạnh quy mô về chất lượng mà còn phải đẩy mạnh quy mô về số lượng. Dựa vào chính đặc điểm này mà có rất nhiều doanh nghiệp tập trung hoạt động kinh doanh phát triển ở vĩnh lực này. Không những thế mà hiện nay ngành còn đang tập trung nguồn nhân lực lớn nhất phục vụ cho lĩnh vực này.

Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La
Thực trạng nhu cầu tuyển dụng việc làm lớn việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Nhìn chung thì tại Sơn La việc làm ngành cơ khí – chế tạo phát triển mạnh mẽ và có sự phân hóa khác nhau, nhu cầu tuyển dụng bao gồm cả đội ngũ lao động chưa qua đào tạo, tức là lao động phổ thông và tuyển cả đội ngũ lao động đã qua đào tạo tức là lao động đã có bằng cấp, trình độ chuyên môn. Sự phân hóa về nhu cầu tuyển dụng lao động như vậy đã tạo điều kiện cho lao động nơi đây vì nó phù hợp với nhiều bộ phận lao động hiện nay.

Đặc biệt tại Sơn La do là miền núi chính vì thế mà phần lớn lao động tại đây là lao động phổ thông, lao động chưa qua đào tạo. Chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng về lao động lớn như hiện nay. Chính vì thế mà đây có lẽ vẫn đang là một tin khá vui cho lao động tại tỉnh Sơn La. Hiện nay để phục vụ tốt hơn công tác tuyển dụng và chiêu mộ nhân tài thì các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đã liên kết phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh để tạo cho các em sinh viên có một môi trường thực tập tốt, đúng chuyên ngành cơ khí – chế tạo và đặc biệt doanh nghiệp còn có thể tuyển dụng và chọn lọc được nhân tài ngay lúc này. Cụ thể trong bối cảnh mà ngành đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trình độ cao. Muốn đưa ngành cơ khí – chế tạo thực sự trở thành “bộ xương” vững chắc của tỉnh Sơn La thì đội ngũ nhân viên phải thật sự chuyên nghiệp.

Với một nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy thì đây chính xác trở thành một điều kiện thuận lợi giúp cho người tìm việc có cơ hội lớn hơn.

2.2. Thực trạng nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Nhu cầu tuyển dụng lớn như vậy thì chắc hẳn sự tìm kiếm việc làm của lực lượng lao động tại Sơn La cũng rất lớn. Đúng thế, lực lượng lao động tại Sơn La đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm khá lớn, chủ yếu lao động tại đây làm việc trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, phần nhỏ làm các công việc yêu cầu trình độ chuyên môn.

Thực trạng nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La
Thực trạng nhu cầu tìm kiếm việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành lớn như vậy, nó vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với chính lực lượng lao động tại đây. Cơ hội là vì với nhu cầu tuyển dụng lớn như hiện nay thì người dân tại Sơn La có cơ hội nhiều hơn với việc làm. Với nhu cầu lớn của các doanh nghiệp như vậy thì quả thật không khó đúng không nào? còn thách thức là bởi vì hiện nay nhu cầu tuyển dụng lớn thì cũng có rất nhiều người muốn tham gia vào công việc đó. Chính vì thế mà bạn sẽ phải gặp sự cạnh tranh khá lớn từ các ứng viên khác. Đương nhiên nhà tuyển dụng giữa hai người họ chỉ chọn một.

Chính vì thế mà bạn cần phải vượt qua thách thức này để có cho mình cơ hội việc làm tốt. Với các ứng viên tại tỉnh Sơn La, cần phải trau dồi khả năng và trình độ của mình thì mới có thể tham gia vào công việc này một cách tốt nhất được.

3. Những công việc ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La đang hót nhất

3.1. Kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Sơn La

Kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Sơn La
Kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Sơn La

Vị trí kỹ sư cơ khí – chế tạo máy tại Sơn La hiện nay đang được khá nhiều người tìm kiếm đặc  biệt là với các bạn trẻ hiện nay. Công việc của kỹ sư cơ khí khá đặc thù chính vì thế mà cần phải có trình độ chuyên môn tức là các lao động phải qua đào đạo. Với công việc này yêu cầu cần phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên và phải học trong chuyên ngành cơ khí. Bên cạnh đó nếu như bạn muốn tham gia vào công việc cơ khí này thì cũng cần phải đáp ứng các kỹ năng như: sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D,…

Đối với những ứng viên nếu như bạn tham gia vào công việc này không hẳn nó chỉ là một công việc khô khan, không có sự thăng tiến. Ngược lại hoàn toàn với những điều bạn nghĩ, ngoài vấn đề đó thì công việc của bạn sẽ có sự thăng tiến vô cùng tốt. Bạn sẽ có khả năng làm ở các vị trí cao hơn, với mức lương tốt hơn trong tương lai.

Các công việc mà ở vị trí này cần phải làm bao gồm:

- Thực hiện lắp đặt các thiết bị  máy móc, dây chuyền sản xuất cho các nhà máy, để cho nó hoạt động một cách thuận tiện hơn.

- Đối với các thiết bị máy móc trong nhà máy thì cần phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Đảm bảo cho các hoạt động của máy móc được diễn ra một cách thuận lợi.

- Ngoài những công việc trên thì kỹ sư cơ khí cần phải thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Mức lương ban đầu với vị trí kỹ sư này thì bạn được nhận một mức lương giao động từ 8-10 triệu đồng/1 tháng.

3.2. Kỹ thuật viên cắt laser cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Kỹ thuật viên cắt laser cơ khí – chế tạo gần như là cũng giống với kỹ sư cơ khí. Thế nhưng đối với những công việc như thế này thì kỹ thuật viên ngành này cũng phải là người được đào tạo và có chuyên môn về công việc. Cụ thể công việc mà bạn cần phải làm bao gồm những công việc như sau:

Kỹ thuật viên cắt laser cơ khí – chế tạo tại Sơn La
Kỹ thuật viên cắt laser cơ khí – chế tạo tại Sơn La

- Thực hiện công việc theo các công trình, các dự án như là cắt chi tiết các công trình theo bảng xếp mà phòng triển khai bản vẽ đã vẽ và chuyển đến.

- Thực hiện công việc kiểm tra và giám sát chất lượng sản phẩm mà mình triển khai để hỗ trợ các phòng ban khác về công việc.

- Lập báo cáo công việc

- Kỹ thuật viên cắt laser phải làm việc dưới sự giám sát và chỉ đạo của trưởng phòng.

- Đi công tác cùng ban giám đốc hoặc quản lý cấp trên của bạn.

- Thực hiện hỗ trợ công việc của các phòng ban khác nếu như có yêu cầu của cấp trên.

Với công việc này thì bạn cũng sẽ nhận được một mức lương khá tốt từ khoảng 8-10 triệu đồng/1 tháng tùy vào năng lực của bạn mà có thể cao hơn.

3.3. Nhân viên kỹ thuật autocad cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Nhân viên kỹ thuật autocad cơ khí – chế tạo tại Sơn La
Nhân viên kỹ thuật autocad cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Vị trí việc làm nhân viên kỹ thuật autocad cơ khí – chế tạo tại Sơn La sẽ phải làm các công việc như:

- Triển khai và thực hiện bản vẽ theo yêu cầu của cấp trên

- Làm các công việc theo yêu cầu và sự chỉ đạo của cấp trên

Công việc này yêu cầu khá cao, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp đại học với các chuyên ngành khối kỹ thuật, máy móc, cơ khí và còn phải sử dụng thành thạo tốt các loại máy. Bên cạnh đó còn phải biết ngoại ngữ như là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy là công việc yêu cầu cao thế nhưng bạn lại nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn.

3.4. Nhân viên kỹ thuật cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Nhân viên kỹ thuật cơ khí – chế tạo tại Sơn La
Nhân viên kỹ thuật cơ khí – chế tạo tại Sơn La

Đối với nhân viên kỹ thuật ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La sẽ chủ yếu làm trong các ngành nghề lĩnh vực như: vật tư thiết bị, điện – điện tử,…và một số ngành nghề khác nữa. Việc Làm của nhân viên kỹ thuật sẽ làm các công việc như sau:

- Nhân viên kỹ thuật sẽ phải làm các công việc như lắp đặt, hướng dẫn nhân viên sử dụng các thiết bị máy móc khác nhau trong xí nghiệp.

- Nếu như các thiết bị có bị hỏng hóc thì nhân viên kỹ thuật sẽ phải là người thực hiện công việc sửa chữa các thiết bị máy móc đó. Cũng là người thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc.

- Tư vấn cho chủ doanh nghiệp về các dịch vụ, báo giá cho doanh nghiệp với các giá dịch vụ sửa chữa khác nhau.

Ngoài những công việc chính trên thì nhân viên kỹ thuật còn phải làm các công việc chuyên môn khác theo đúng yêu cầu của cấp trên.

Đối với công việc này, bắt buộc bạn  phải am hiểu, phải biết và hiểu về nó thì mới có thể thực hiện được. Công việc này yêu cầu về độ tỉ mỉ rất cao, vì nếu như chỉ cần sai một chút là cả hệ thống sẽ vận hành sai quy định. Nhân viên kỹ thuật với khối lượng công việc khá vất vả, chủ yếu làm việc với máy móc vì thế mà nó phù hợp với nam giới hơn.

4. Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La dễ dàng hơn với timviec365.vn

Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La dễ dàng hơn với timviec365.vn
Tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La dễ dàng hơn với timviec365.vn

Hiện nay quả thật không khó để bạn có thể tìm kiếm được một công việc cơ khí – chế tạo tại Sơn La. Thông qua các nguồn thông tin khác nhau, các mối quan hệ khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm ưng ý. Thế nhưng có một địa chỉ mà nó phù hợp với tất cả các bạn hiện nay đó chính là timviec365.vn. Đây thực chất là một website chuyên về tìm việc, giúp cho bạn có cơ hội việc làm nhanh chóng nhất mà nó còn đúng với yêu cầu mong muốn công việc của chính bạn hiện nay. Với website timviec365.vn bạn có cơ hội với 90 ngành nghề có mặt trên 63 tỉnh thành cả nước, đương nhiên trong đó có ngành cơ khí – chế tạo tại Sơn La. Bạn hãy sử dụng chức năng so sánh lương và tìm kiếm quanh đây để có công việc phù hợp. Sau khi đã tìm kiếm được việc làm thì hãy nhanh chóng tạo CV online tại đây vì công nghệ AI tại website sẽ giúp cho bạn kết nối với nhà tuyển dụng để có được công việc phù hợp với năng lực bản thân.

Thật tuyệt vời đúng không nào? hy vọng rằng với những thông tin về tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Sơn La – timviec365.vn sẽ giúp cho bạn có được những thông tin bổ ích nhất.

>>> Tham khảo thêm các nội dung sau đây:

  • Để có thể tìm việc làm tại Sơn La hiệu quả, người lao động tại đây cần nắm những thông tin mới và uy tín nhất được timviec365.vn cập nhật thường xuyên, liên tục.
  • Có thể thấy rằng cơ khí chế tạo là việc làm được rất nhiều người lao động phổ thông lựa chọn, với mức thu nhập tương đối tốt những người tìm việc làm lao động phổ thông tại Sơn La có thể trang trải cho cuộc sống của mình.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype