Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Yên Bái tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ khí – chế tạo được đánh giá là một trong những ngành có nhiều đột phá và phát triển khá mạnh mẽ, trong đó phải kể đến chính là Yên Bái. Trong những năm gần đây, ngành cơ khí – chế tạo tại Yên Bái có nhiều hoạt động nổi bật, trở thành động lực lớn thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác của vùng phát triển không ngừng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem thực trạng sự phát triển cùng vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái như thế nào nhé!

1. Thực trạng vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

1.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

Có thể thấy, ngành cơ khí – chế tạo từ lâu đã luôn đóng vai trò quan trọng và xuất hiện trong hầu hết toàn bộ các lĩnh vực kinh tế cũng như đời sống con người không chỉ tại Yên Bái mà trên toàn thế giới. Thực tế hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang ra sức phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ và kỹ thuật để có thể phát minh, chế tạo ra những thành quả mới và đặc biệt được đầu tư trong đó chính là ngành cơ khí – chế tạo. Và tỉnh Yên Bái sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng đã lựa chọn cho mình một hướng đi mới đúng đắn, thu hút được đông đảo các nhà đầu tư lớn trong ngành này, tạo ra những thành tự vô cùng lớn cho nền kinh tế của tỉnh.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái
Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

Nếu như xét về tổng thể của tốc độ tăng trưởng nền kinh tế tại Yên Bái thì chắc chắn không thể phủ nhận được vai trò to lớn của ngành cơ khí – chế tạo. Đây được xem là một nền tảng vững chắc giúp cho Yên Bái tạo dựng được rất nhiều công trình to lớn, các dự án nổi tiếng và thay đổi bức tranh nền kinh tế tươi sáng hơn. Chính vì vậy mà tiềm năng của ngành này trong tương lại được đánh giá là ngày càng lớn mạnh.

Cũng bởi tiềm năng đó mà hàng loạt các doanh nghiệp về cơ khí – chế tạo mở rộng quy mô cũng như xây dựng các cơ sở phát triển. Điều đó đặt ra nhu cầu vô cùng lớn về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm, đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc vốn đầu tư của nước ngoài thì cần có nguồn nhân lực tay nghề cao, kiến thức chuyên môn tốt mới có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao tại Yên Bái như là các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất tàu biển, sản xuất và gia công về kim loại, gia công hàn tiện, sản xuất các thiết bị máy móc,...

Cụ thể đó là hàng loạt các thông tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày lên các trang mạng xã hội, phương tiện truyền thông hay các trang web tuyển dụng để nhanh chóng tiếp cận được với các đối tượng người lao động, tận dụng lợi thế của công nghệ để có thể thu hút được nguồn nhân lực đông đảo cho doanh nghiệp.

1.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành cơ khí – chế tạo, tại Yên Bái hiện nay đang ngày càng có nhiều chính sách đầu tư cũng như mở rộng về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành. Chính điều đó đã thu hút sự quan tâm cũng như theo đuổi, lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ. Điều đó đã và đang cung cấp một nguồn nhân lực rất dồi dào cho các doanh nghiệp.

Thực tế là mỗi năm đều có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành cơ khí – chế tạo và có nhu cầu tìm kiếm ngay cho mình một công việc. Do đó, hàng loạt hồ sơ xin việc được gửi đến các nhà tuyển dụng và cũng dẫn đến một vấn đề đó là tỷ lệ cạnh tranh cao giữa các ứng viên, khiến các nhà tuyển dụng gặp phải khá nhiều khó khăn trong quá trình tuyển chọn.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái
Nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

Ngoài ra, vấn đề tìm kiếm việc làm của các ứng viên cũng gặp nhiều trở ngại khi hầu hết đều thiếu nhiều kinh nghiệm nhưng lại có xu hướng tìm kiếm những công việc nhẹ nhàng và mức lương cao. Chính vì vậy mà không đáp ứng được tiêu chí của các nhà tuyển dụng, dẫn đến tình trạng thất nghiệp vẫn diễn ra.

2. Những vị trí việc làm cơ khí – chế tạo được tìm kiếm nhiều nhất tại Yên Bái

2.1. Vị trí việc làm kỹ thuật viên cơ khí tại Yên Bái

Kỹ thuật viên cơ khí là người đảm nhiệm công việc bảo trì, thiết kế cũng như bố trí về hệ thống máy móc. Công việc của kỹ thuật viên cơ khí có thể được thực hiện trên các thiết bị điện, thiết bị công nghiệp,... Đối với công việc này, các kỹ thuật viên cơ khí sẽ áp dụng toàn bộ các lý thuyết cùng các nguyên tắc về kỹ thuật để có thể phát triển, sửa đổi hay thử nghiệm về máy móc.

Vị trí việc làm kỹ thuật viên cơ khí tại Yên Bái
Vị trí việc làm kỹ thuật viên cơ khí tại Yên Bái

Kỹ thuật viên cơ khí cũng có trách nhiệm kiểm tra về các thiết bị cơ khí, điều chỉnh lại điện áp hay các bộ phận liên quan. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên cơ khí cũng thực hiện một số công việc như sau:

- Thực hiện thiết kế các tài liệu hay các kết quả để kiểm tra hoạt động của máy móc.

- Thực hiện công việc giám sát về năng suất của công việc cùng những hiệu quả trong quá trình chế tạo máy.

- Tiến hành kiểm tra về hiệu suất của toàn bộ các hệ thống hay các thiết bị điện tử, cơ khí họ chế tạo ra.

- Chuẩn bị các bản phác thảo hoặc là đặt hàng theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- Kỹ thuật viên cơ khí cũng thường xuyên xem lại các kế hoạch của các dự án để có thể xác định về các thông số kỹ thuật.

2.2. Vị trí việc làm công nhân cơ khí tại Yên Bái

Công nhân cơ khí là vị trí công việc khá phổ biến tại Yên Bái hiện nay và cũng nhận được rất nhiều lượt tìm kiếm. Nhiệm vụ chính của một công nhân cơ khí chính là thực hiện việc giám sát khối lượng hàng tồn kho, các linh kiện cơ khí,... Cụ thể công việc hàng ngày của họ như sau:

Vị trí việc làm công nhân cơ khí tại Yên Bái
Vị trí việc làm công nhân cơ khí tại Yên Bái

- Thực hiện công việc bảo dưỡng các thiết bị máy móc và hệ thống trang thiết bị thường xuyên.

- Là người thường xuyên gặp gỡ các đối tượng khách hàng để tiếp nhận yêu cầu về sửa chữa các thiết bị của họ, đồng thời tiến hành sửa chữa theo yêu cầu.

- Thường xuyên kiểm tra các thiết bị máy móc và giám sát về các thử nghiệm để có thể xác định được chính xác nhất về các vấn đề chức năng xảy ra.

- Lên kế hoạch về hoạt động bảo trì cũng như nâng cấp các thiết bị máy móc.

- Thực hiện theo dõi, giám sát các mặt hàng tồn kho và bổ sung khi cần thiết.

Để trở thành công nhân cơ khí thì yêu cầu đặt ra chính là cần phải am hiểu về các kiến thức liên quan đến cơ khí – chế tạo, máy móc,... Công nhân cơ khí cũng cần có khả năng sử dụng các dụng cụ cần thiết để đo lường và sửa chữa các thiết bị. Ngoài ra, có sức khỏe tốt cũng là một yêu cầu cần phải có đối với một công nhân cơ khí để có thể làm việc được với tần suất công việc lớn.

2.3. Vị trí việc làm kỹ sư cơ khí tại Yên Bái

Kỹ sư cơ khí có lẽ là một trong những công việc “hot” nhất hiện nay tại Yên Bái và cũng là công việc mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ. Đây là những người sẽ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển và xây dựng các sản phẩm cơ khí. Cụ thể công việc của kỹ sư cơ khí như sau:

- Thực hiện việc phân tích những vấn đề liên quan đến việc xem xét những thiết bị cơ khí và đưa ra phương hướng để giải quyết cũng như chế tạo ra các thiết bị mới.

- Thực hiện nhiệm vụ thiết kế mới hoặc cũng có thể thiết kế lại những thiết bị về cơ khí.

- Nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển của mẫu của thiết bị cơ khí mà họ có hướng chế tạo.

Vị trí việc làm kỹ sư cơ khí tại Yên Bái
Vị trí việc làm kỹ sư cơ khí tại Yên Bái

- Là người làm công việc phân tích các kết quả để kiểm tra, xác định và tiến hành thay thế các thiết bị máy móc khi cần thiết.

- Ngoài ra, kỹ sư cơ khí cũng thực hiện một số công việc liên quan khác theo yêu cầu từ ban lãnh đạo.

Để có thể trở thành những kỹ sư cơ khí thì yêu cầu đặt ra chính là cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên theo chuyên ngành liên quan đến cơ khí – chế tạo. Ngoài ra, kỹ sư cơ khí còn cần có một số tố chất như là khả năng sáng tạo, giỏi về toán học, kỹ năng về cơ khí,... thì mới có thể đáp ứng được những yêu cầu của nghề này.

3. Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

Tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái hiện nay đang là mối quan tâm rất lớn đến từ các đối tượng người lao động, nhất là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp các chuyên ngành về cơ khí – chế tạo từ các trường đại học. Từ một môi trường sư phạm bước ra một xã hội đầy mới mẻ và hàng vạn những khó khăn, chắc chắn vấn đề tự tìm cho mình một công việc ổn định không phải là điều dễ dàng, chính vì vậy, cần phải lưu ý đến một số điều sau đây để có thể tìm được một công việc tốt nhất cho bản thân:

Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái
Một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái

- Đối với những bạn chưa từng đi làm và chưa có kinh nghiệm xin việc thì hãy lựa chọn cách tận dụng các mối quan hệ bạn bè, gia đình, người thân để hỏi han về công việc và nhận sự tư vấn, giúp đỡ từ họ để tìm kiếm địa điểm tuyển dụng hay thậm chí các trung tâm giới thiệu việc làm, tránh tìm đến những nơi tuyển dụng hay trung tâm việc làm không uy tín, chất lượng và dễ gặp phải lừa đảo.

- Một trong những cách để bạn có thể tìm được một công việc tốt nhất chính là tìm qua các website tuyển dụng việc làm như timviec365.vn – một trong những trang web cung cấp cho ứng viên những công việc mới và chất lượng nhất mỗi ngày. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tự tạo các mẫu CV theo ý muốn về ngành nghề, ngôn ngữ, phong cách,... và chỉ cần một click chuột là đã gửi ngay CV đến các nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về vấn đề tìm việc làm cơ khí – chế tạo tại Yên Bái và có cho mình một công việc phù hợp nhất nhé!

>>> Bạn có thể tìm việc làm Yên Bái nhanh chóng hơn bao giờ hết bằng cách truy cập ngay vào trang Timviec365.vn và nộp hồ sơ ngày trên hệ thống để thông tin của bạn có thể chuyển đến tay nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng. 

>>> Nhiều công việc không đòi hỏi bằng cấp tại Yên Bái dành cho người dân ví dụ như tìm việc làm lao động phổ thông tại Yên Bái trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype