Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công nghệ thực phẩm mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Công Nghệ Thực Phẩm đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ thực phẩm là ngành nghề ngày càng có vai trò quan trọng, nhất là đối với thời đại kinh tế đang phát triển, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng được quan tâm hơn. Không chỉ vậy tại những khu vực phát triển ngành du lịch dịch vụ cũng không thể thiếu được vai trò của các kỹ sư công nghệ thực phẩm, vì không chỉ đáp ứng những nhu cầu của người dân sinh sống ở đó mà cả du khách. Vậy nên tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng cũng có nhiều lợi thế và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là ai cũng có thể tìm được cho mình vị trí công việc phù hợp, hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm hơn trong quá trình tìm kiếm sự nghiệp của mình!

1. Tại sao tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng lại tiềm năng đến vậy?

Trên thực tế thì việc làm công nghệ thực phẩm không chỉ đơn thuần là việc bảo quản, chế biến nông sản nữa mà còn phải đảm bảo được cả về số lượng cũng như chất lượng của thực phẩm trong quá trình chế biến và nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm mới. Vậy thực chất thì ngành nghề này lại được đánh giá tích cực tại thị trường lao động Đà Nẵng đến thế?

Tại sao tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng lại tiềm năng đến vậy?
Tại sao tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng lại tiềm năng đến vậy?

1.1. Lợi thế về kinh tế biển – phát triển ngành công nghệ chế biến thủy sản

Nhờ vào sự ưu ái của thiên nhiên mà Đà Nẵng sở hữu muôn vàn bãi biển (biển Mỹ Khê, biển Làng Vân, biển Non nước, biển Nam Ô, biển Bắc Mỹ An..), hòn đảo xinh đẹp (Cù Lao Chàm,…) kèm theo nguồn tài nguyên thủy hải sản vô bờ. Vậy nên, sự xuất hiện của các ông trùm đầu tư trong và ngoài nước tham gia vào lĩnh vực công nghệ này cũng không ít, điển hình chính là khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Đà Nẵng, nhà máy sản xuất chế biến nông sản,... cung cấp cho các thị trường trong và ngoài nước. Điều này cũng đã phần nào giúp phần mang lại cơ hội hấp dẫn dành cho những bạn ứng viên tìm việc làm công nghệ thực phẩm ở nơi đây.

1.2. Sự xuất hiện của các nhà hàng sang trọng như “nấm mọc sau mưa”

Đương nhiên, Đà Nẵng vốn lọt vào TOP 1 thành phố đáng sống nhất của Việt Nam, TOP 10 của thế giới theo sự đánh giá của một tờ báo du lịch nước ngoài. Doanh thu bán lẻ và dịch vụ của thành phố luôn là con số đáng mơ ước, cùng với hàng triệu khách quốc tế mỗi năm ghé qua chưa kể khách nội địa. Vậy nên, sự xuất hiện của các nhà hàng khách sạn ngày càng nhiều, để đáp ứng được kịp thời những nhu cầu đó. Và đương nhiên, cứ một nhà hàng hay kể cả quán ăn cũng không thể thiếu được những vai trò của việc làm công nghệ thực phẩm. Vậy nên, yếu tố này cũng đã tác động khá mạnh đến cơ hội việc làm của ngành nghề này, mở ra thêm nhiều lĩnh vực cho ứng viên lựa chọn.

Việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng
Sự xuất hiện của các nhà hàng sang trọng như “nấm mọc sau mưa”

2. Thực trạng nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm

Trên thực tế thì ngành học công nghệ thực phẩm được giảng dạy tại khá nhiều trường đại học trên toàn quốc, và tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nông lâm Huế… Nên các bạn sinh viên cũng có nhiều động lực để cố gắng hoàn thành chương trình xuất sắc để sớm tìm kiếm được công việc đúng chuyên ngành. Nhưng không phải ai cũng làm được nhiều đó, bởi vì đa phần nhà tuyển dụng công nghệ thực phẩm cũng đưa ra những phản hồi cũng như đánh giá về khả năng làm việc thực tế của các tân sinh viên ra trường chưa thực sự thỏa mãn được yêu cầu của họ.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn, thì các nhà tuyển dụng còn khá ngại tân sinh viên ngành công nghệ thực phẩm khi ứng tuyển, dù có kiến thức và được đào tạo bài bản nhưng không hề có nhiều kỹ năng làm việc và còn ngại thử thách cũng như vượt khó trong công việc. Vậy nên, chất lượng thị trường lao động nghề này ở Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng cũng đã đưa ra khá nhiều hình thức tuyển dụng khác để nâng cao được chất lượng nhân lực lên bằng cách tuyển sinh viên thực tập, hoặc người mới tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm chưa có kinh nghiệm vào vị trí học việc với mức thu nhập thấp. Như vậy, họ sẽ chủ động trong việc đào tạo cũng như hướng dẫn nhân sự ngay từ đầu và đảm bảo được phần nào về chất lượng.

Thực trạng nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm
Thực trạng nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm

Vậy nên, dù bạn chưa tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm thì vẫn có cơ hội được tiếp cận với công việc thực tế nếu như đáp ứng được những yêu cầu về kiến thức chuyên ngành cơ bản cùng với tinh thần học hỏi, cố gắng không ngừng.

3. Một số lĩnh vực của việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng

Với những tiềm năng sẵn có cùng với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nghề thì bạn cũng có thể thấy rằng việc làm công nghệ thực phẩm ở nơi đây cũng khá đa dạng và phong phú. Vậy để thấy được những vị trí công việc được tuyển dụng nhiều tại đây thì các bạn tiếp tục tham khảo nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

3.1. Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm/ thực đơn

Là vị trí công việc thuộc ngành công nghệ thực phẩm, mà bạn có thể làm việc tại Nhà hàng – khách sạn hoặc các khu công nghiệp chế biến thực phẩm. Tại Đà Nẵng, sự xuất hiện của các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngày càng nhiều với nhiều lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến lĩnh vực chế biến thủy sản và nhà hàng – khách sạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn và các nhà đầu tư hay nhà hoạt động kinh doanh cũng cần phải có những chiến lược cũng như kế hoạch cạnh tranh. Và không phải đơn giản chỉ là giảm giá thành mà còn phải nâng cao được chất lượng, nhưng khi đã đạt được cả những điều đó thì các doanh nghiệp cũng cần phải làm mới sản phẩm/ thực đơn. Cần phải không ngừng nghiên cứu và phát triển nên những sản phẩm thủy sản, nông sản,.. hoặc các món ăn mới để thỏa mãn được nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm/ thực đơn
Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm/ thực đơn

Và đó chính là nhiệm vụ chính của các chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, là người phải đưa ra những đề xuất cũng như ý tưởng và trực tiếp thực hiện cho ra những sản phẩm mới, độc đáo và phù hợp với thị trường (khách hàng), miễn sao đảm bảo được doanh thu về cho tổ chức.

Đương nhiên để làm được điều này thì các chuyên viên sẽ phải đáp ứng được những yêu cầu về trình độ chuyên môn (chuyên ngành công nghệ thực phẩm), hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, bảo quản thực phẩm… và tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Với công việc này thì thu nhập của chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm/ thực đơn sẽ được dao động từ 8 triệu đồng đến 15 triệu đồng một tháng, tùy vào từng lĩnh vực bạn sẽ tham gia.

3.2. Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Nhờ vào sự phát triển kinh tế mà chất lượng đời sống của người dân Đà Nẵng cũng có phần được ưu ái hơn, đặc biệt là những nhu cầu về dinh dưỡng cho người già và trẻ nhỏ cũng được quan tâm hơn rất nhiều ở nơi đây. Đó là lý do vì sao mà các văn phòng tư vấn dinh dưỡng được mở lên khá nhiều, vậy nên những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm ở Đại học tại ĐN cũng có khá nhiều lựa chọn.

Ngoài ra, tại các trường học mầm non, mẫu giáo hay trường bán trú ở nơi đây cũng tuyển dụng vị trí chuyên gia tư vấn dinh dưỡng để lên thực đơn món ăn đảm bảo chất lượng cho các em cũng rất nhiều. Chính vì vậy, chuyên gia dinh dưỡng cũng lọt vào TOP những ngành nghề công nghệ thực phẩm có nhiều tiềm năng ở nơi đây.

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng của vị trí này lại thường đưa ra yêu cầu đơn giản hơn so với những việc làm khác, bởi tính chất công việc không phải quá phức tạp như phải nghĩ ra món mới. Mà có thể dựa vào kinh nghiệm, kiến thức được đào tạo bài bản về dinh dưỡng cùng với sự nghiên cứu những chứng nhận về dinh dưỡng của thế giới cũng đã đủ tiêu chuẩn để đảm nhận vị trí này.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng - công nghệ thực phẩm
Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng

Mức thu nhập cũng có sự phân biệt rõ ràng, có thể sẽ được dao động từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng, tùy vào từng quy mô và khả năng của từng người khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo nội dung tuyển dụng việc làm công nghệ thực phẩm tại timviec365.vn để thấy chi tiết từng vị trí hơn.

4. “Ba không” khi tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng

Như đã chia sẻ ở trên, thì hiện tại nhà tuyển dụng ngành này ở Đà Nẵng tương đối là dễ tính thậm chí còn đồng ý tuyển dụng những ứng viên chưa có kinh nghiệm về để đào tạo, hướng dẫn. Nhưng, tối thiểu thì các bạn vẫn cần thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng bạn tiềm năng, rằng bạn phù hợp với vị trí đó. Nhưng phải thế nào để làm được điều đó?

4.1. Không ngừng trau dồi kiến thức

Đặc thù của nghề công nghệ thực phẩm là phải nghiên cứu và học hỏi rất nhiều về các chế độ dinh dưỡng, kiến thức bảo quản, chế biến cũng như giám sát chất lượng của thực phẩm. Và đó không tự nhiên mà bạn biết hết được những điều đó nếu không có sự tìm tòi và học hỏi. Hãy rèn luyện thật tốt kiến thức bài bản để chinh phục nhà tuyển dụng nhé.

 “Ba không” khi tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng
 “Ba không” khi tìm việc làm Công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng

4.2. Không bỏ qua một ý nào trong tin tuyển dụng

Mọi nội dung được cung cấp trong tin tuyển dụng đều có sự liên kết đến vị trí việc làm đó, đặc biệt là cả những mong muốn cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy nên, bạn dễ dàng thấy được phần nào những đặc thù công việc để việc đưa ra quyết định ứng tuyển được sáng suốt và phù hợp hơn. Thậm chỉ bạn còn có thể tận dụng những yếu tố đó để xác định được tâm lý của nhà tuyển dụng phục vụ cho việc viết CV xin việc công nghệ thực phẩm và buổi phỏng vấn.

4.3. Không hời hợt với CV xin việc

Đúng vậy, không có nhà tuyển dụng nào có cảm tình đối với ứng viên không tôn trọng mẫu CV của mình, bởi điều đó thể hiện rằng bạn không nghiêm túc với vị trí ứng tuyển này. Chính vì vậy, dù ít hay nhiều cũng nên tập trung công sức, thời gian để tạo nên một bức CV chuyên nghiệp thu hút nhà tuyển dụng thông qua các mẫu được thiết kế bởi các chuyên gia timviec365.vn.

Với những thông tin và kinh nghiệm chia sẻ về tìm việc làm công nghệ thực phẩm tại Đà Nẵng ở trên, có lẽ cũng đã phần nào giúp bạn tự tin hơn trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng rồi đúng không?


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype