Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp - phụ bếp tại Đà Nẵng tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nấu Ăn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Lý do tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng.

Ngày nay khi xã hội ngày càng hiện đại hóa kéo theo nhu cầu của về mọi mặt của người dân tăng lên đáng kể. Một trong số đó là nhu cầu về ăn uống, con người ở tất cả mọi nơi trên tỉnh thành không chỉ có nhu cầu ăn no mà còn phải được ăn ngon để họ có thể thưởng thức được các hương vị của thức ăn, và việc được ăn ngon còn có tác dụng làm chúng ta thư giãn, thoải mái. 

Từ các yếu tố về nhu cầu của con người đến ẩm thực như vậy nên đã xuất hiện việc làm đầu bếp, phụ bếp ở khắp mọi nơi. 

Đối với Đà Nẵng, một thành phố mộng mơ, dù bạn là người dân nơi đây hay đang có ý định đặt chân tới mảnh đất này thì ngoài việc ngắm cảnh đẹp, hít thở không khí trong lành ra thì việc thưởng thức những món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng là điều tuyệt vời mà bất cứ ai cũng muốn.

Lý do tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng.
Lý do tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng.

Hơn nữa, việc Đà Nẵng có nhiều cảnh đẹp đã thu hút lượng người du lịch tăng lên rất nhanh chóng, khách càng ngày càng nhiều, lượng đầu bếp ở đây không đủ để phục vụ, vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng thêm các đầu bếp, phụ bếp chất lượng được tăng lên. 

Đây chính là các lý do mà các bạn học chuyên ngành nấu ăn, các bạn đã có kinh nghiệm làm đầu bếp thì có thể đến Đà Nẵng để phát triển sự nghiệp của mình.

2. Các kỹ năng cần có khi làm làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, lượng khách có nhu cầu cần phục vụ ăn uống rất đông, vì là nơi nhiều địa điểm du lịch, chủ yếu ở các điểm du lịch thì lượng khách vãng lai nhiều hơn là khách quen nên bạn cần có khả năng ghi nhớ thật tốt về các món ăn của mình cần phải làm. 

Đối với bất kỳ một công việc nào thì cũng cần phải có những yêu cầu riêng, việc làm đầu bếp, phụ bếp cũng vậy. Vấn đề ăn uống luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy mà nghề đòi hỏi sự nghiêm túc của người đầu bếp, phụ bếp.

Bạn cần phải là người có kiến thức về nấu ăn và ẩm thực. Nhớ các công thức của các món ăn khác nhau, các thực phẩm có thể kết hợp hoặc không thể kết hợp với nhau,... thì món ăn mới đủ các hương vị cho người ăn cảm thấy ngon miệng.

Bên cạnh việc bạn thuộc các công thức thì bạn cần phải có sự sáng tạo trong công việc. Vì là ngành phục vụ khách hàng, cũng giống như các ngành nghề dịch vụ khác, thì người đầu bếp, phụ bếp phải giữ chân được khách hàng của mình. Bằng cách luôn tạo ra những món ăn mới, có hình thức đẹp mắt. Hương vị món ăn đã ngon rồi cộng thêm có hình thức đẹp thì chắc chắn tất cả các vị khách đến ăn đều bị chinh phục bởi tài nấu nướng của bạn.

Các kỹ năng cần có khi làm làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng
Các kỹ năng cần có khi làm làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Dù là đầu bếp hay là phụ bếp thì cũng cần phải có đạo đức trong nghề. Các bạn thử nghĩ xem, nếu một người đầu bếp không có tâm thì chuyện gì sẽ xảy ra? Đó chính là chất lượng của những món ăn đó không được đảm bảo. Họ chỉ quan tâm tới lợi ích và số lượng mà không quan tâm tới yếu tố quan trọng nhất đó là vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngành nghề này cũng đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhẹn, linh hoạt. Nếu nhà hàng bạn làm luôn đông khách, thì ngoài việc bạn nấu ăn ngon, có tâm khi nấu thì bạn còn cần phải có tốc độ làm việc thật nhanh để có thể phục vụ kịp số lượng khách đặt hàng. Việc phải chờ đợi lâu sẽ khiến các vị khách của bạn không thoải mái vì họ đang rất đói, nhiều người không đủ kiên nhẫn ngồi đợi, lâu quá họ sẽ đi nơi khác. Như vậy thì bạn đã mất đi một số khách cho nhà hàng của mình rồi.

3. Mô tả các công việc cần làm của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng 

Hầu hết tất cả các địa điểm làm việc của đầu bếp thì đều có các công việc như nhau. Tuy nhiên tùy từng đối tượng khách hàng họ phục vụ mà các công việc đó sẽ được linh động biến đổi. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem các đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng cần phải làm những công việc gì nhé.

3.1. Công đoạn chuẩn bị thực phẩm

Vì sao ở đây tôi luôn nói nghề đầu bếp, phụ bếp? Hai vị trí khác nhau nhưng nó có mối liên quan không thể tách rời khi làm việc tại một nơi chuyên nghiệp. Nghĩa là, phụ bếp luôn luôn hỗ trợ cho đầu bếp để đầu bếp chuyên tâm tạo ra một món ăn mới. Còn đầu bếp chỉ làm tốt nhiệm vụ của mình khi có sự hỗ trợ tốt của phụ bếp.

Ở những nơi có có nhiều điểm du lịch, cụ thể như Đà Nẵng thì việc tạo ra càng nhiều các món ăn hấp dẫn, lạ mắt mà ngon miệng sẽ làm lôi kéo được lượng khách đông đảo. Việc cần làm trong giai đoạn này chính là lên thực đơn các món ăn cần làm, sau đó chuẩn bị các nguyên liệu theo công thức của mỗi món ăn.

Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ, dụng cụ dùng trong quá trình nấu ăn.

Tuân thủ các quy định vị trí đồ dùng, dụng cụ sử dụng trong khi nấu. Việc đặt đúng vị trí các dụng cụ nấu ăn là điều vô cùng cần thiết, chúng ta sẽ dễ dàng nhớ được vị trí của chúng và khi cần là có thể lấy chứng ngay không phải mất công tìm gây mất thời gian giảm hiệu quả công việc.

Tiếp theo, có đủ các nguyên vật liệu rồi thì cần sơ chế nó để khi có khách gọi bạn có thể sẵn sàng chế biến ngay lập tức. Việc này nhằm giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

các công việc cần làm của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng
Các công việc cần làm của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

3.2. Công đoạn chế biến các món ăn.

Ở công đoạn này, các đầu bếp sẽ phải tập trung cao độ và phải thả hồn vào món ăn thì các món ăn khi tạo ra mới thực sự thu hút được khách hàng.

Lúc này người phụ bếp sẽ làm các việc như dọn dẹp, vệ sinh đồ đạc, dụng cụ đã dùng trong công đoạn sơ chế. Đảm bảo các khu vực trong bếp đều được gọn gàng, ngăn nắp.

Người phụ bếp sẽ học hỏi cách chế biến món ăn để có thể phát triển vị trí của mình hơn.

Đầu bếp sẽ chế biến món ăn theo công thức.

3.3. Công đoạn cuối cùng.

Công đoạn này cũng rất là quan trọng đối với các đầu bếp, phụ bếp. Món ăn có hấp dẫn hay không, có thu hút được khách hàng hay không đều phụ thuộc vào công đoạn này cả. 

Tất cả các món ăn khi nấu xong đều phải được trình bày một cách đẹp mắt, tùy theo sự khéo léo và sáng tạo của từng đầu bếp khác nhau. 

Cả ba công đoạn trên đều rất quan trọng, để làm một đầu bếp tại Đà Nẵng bạn cần phải nắm rõ các công đoạn cơ bản thì mới có thể làm việc tốt.

4. Mức lương của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Tùy từng địa điểm làm việc, tính chất công việc và vị trí làm việc của mình mà đầu bếp, phụ bếp ở Đà Nẵng sẽ có những mức lương khác nhau. Nơi bạn làm việc có ở TP Đà Nẵng hay ở các huyện khác, chỗ bạn làm có phải môi trường chuyên phục vụ cho khách du lịch hay khách bình dân? Những con số này có thể là từ 4-6 triệu đối với các đầu bếp có tay nghề tầm trung phục vụ cho các khách bình dân, khoảng 10-15 triệu đối với các đầu bếp có tay nghề cao làm việc trong môi trường chuyên nghiệp như nhà hàng, khách sạn,...

Mức lương của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng
Mức lương của việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Các bạn có thể dựa vào trình độ của mình để biết mức lương mình nhận được là bao nhiêu. 

Tìm được một vị trí lương cao rất tốt nhưng bạn hãy cân nhắc khả năng của bạn có đáp ứng được yêu cầu của vị trí đó không nhé, làm việc đúng khả năng của mình bao giờ cũng sẽ tạo cho các bạn cảm hứng với công việc và công việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

5. Cơ hội việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, việc làm đầu bếp, phụ bếp rất có cơ hội phát triển. Này càng có các địa điểm du lịch được quy hoạch, làm tăng lượng khách đến đây làm cho thị trường tuyển dụng đầu bếp ngày càng nhiều. Nếu các bạn có ý định làm đầu bếp, phụ bếp thì hãy yên tâm đến Đà Nẵng để làm việc nhé.

Rất nhiều món ăn ngon được chế biến dành cho du khách trong nước thậm chí cả du khách nước ngoài. Việc tạo ra món ăn phong phú và đa dạng sẽ thu hút được rất nhiều lượng khách.

Cơ hội việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng
Cơ hội việc làm đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Việc làm đầu bếp, phụ bếp nếu các bạn làm tốt, trong quá trình làm việc sẽ có cơ hội thăng tiến lên cấp bậc mới. Bạn đang alf phụ bếp sẽ có thể lên làm đầu bếp, đầu bếp có thể lên chức quản lý,... Tất nhiên để được thăng tiến như vậy thì bạn sẽ phải trải qua một quá trình dài và thể hiện sự cố gắng nỗ lực của bản thân thật tốt. 

Nếu bạn làm tốt bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp như các nhà hàng, khách sạn 5 sao mà khi làm việc ở đó các bạn sẽ được mở mang tầm mắt.

Nói chung, việc làm đầu bếp, phụ bếp ở Đà Nẵng đang rất phát triển, các bạn có rất nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp nấu nướng của mình. Hãy đến đây làm việc bằng khả năng và trái tim mình để gặt hái được những quả ngọt trên cây sự nghiệp của mình nhé.

6. Cách tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

 Cách tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng
Cách tìm việc đầu bếp, phụ bếp tại Đà Nẵng

Nhiều người nấu ăn ngon thậm chí là rất giỏi nhưng mãi chưa tìm được một công việc ổn định. Các bạn là người nơi khác muốn tìm kiếm việc làm đầu bếp tại Đà Nẵng, các bạn sẽ làm sao? Nhiều bạn mất công đi đến tận nơi để tìm việc, như vậy là rất tốn công sức, tiền của. Có một cách rất nhanh để các bạn tìm được việc đó là truy cập vào website timviec365.vn để biết thông tin của các nhà tuyển dụng. Từ đó hãy tìm ra địa điểm làm việc phù hợp nhất với bản thân.

Mong rằng các thông tin về việc làm đầu bếp, phụ bếp trên đây sẽ làm hài lòng tất cả các bạn đang theo dõi, để cập nhật các thông tin mới và chính xác nhất về việc các vị trí việc làm, ngành nghề trên tất cả các tỉnh thành thì các bạn hãy vào xem timviec365.vn. Chúng tôi luôn luôn cập nhật những thông tin mới nhất và chính xác nhất để phục vụ các bạn.

Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype