Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Đầu bếp - phụ bếp mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp - phụ bếp tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (324 việc làm)

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nấu Ăn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Theo đuổi đam mê cũng như bắt kịp xu hướng thị trường luôn là những điều mà người xin việc hay ứng viên luôn quan tâm khi tìm kiếm việc làm. Được đánh giá là thị trường việc làm tiềm năng nhưng liệu Hồ Chí Minh có những ngành nghề đáp ứng được những yếu tố trên của người tìm việc yêu cầu. Một trong những công việc nhận được sự yêu thích và nhu cầu tìm việc cao hiện nay là việc làm đầu bếp, phụ bếp. Bài viết sau sẽ tóm lược về cơ sở phát triển, sức hút, nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh cùng 1 số vị trí, địa chỉ tìm việc uy tín.

1. Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Sức hút và cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Mảnh đất vàng về cơ hội việc làm Hồ Chí Minh luôn được người lao động săn đón khi muốn tìm hiểu về công việc, việc làm với những xu hướng tuyển dụng theo nhu cầu thị trường luôn biến đổi và cập nhập liên tục. Tuy nhiên liệu việc làm nhận được sự quan tâm hàng đầu hiện nay là việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh liệu có chỗ đứng phát triển cũng như thu hút được nguồn nhân lực ứng tuyển hay không vẫn còn là ẩn số. Cùng tìm hiểu về sức hút cũng như cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh để đánh giá xem đây có bước đi đúng đắn khi ứng tuyển cho ngành Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh hay không qua những thông tin dưới đây:

1.1. Cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh với sự đánh giá là thành phố đi đâu về sự phát triển kinh tế, đây là trung tâm kinh tế, văn hóa hàng đầu tại Việt Nam. Tại Hồ Chí Minh ta thấy đủ mọi loại hình kinh doanh, buôn bán và trong đó không thể thiếu mảng nhà hàng, khách sạn. Không thiếu những nhà hàng, khách sạn với đủ các xếp hạng đánh giá được mở ra ồ ạt cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và theo nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng.

Cơ sở phát triển của việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh vô cùng vững mạnh và được thể hiện qua nhiều khía cạnh như là:

- Nền ẩm thực đa dạng, đa phong cách vùng miền: bạn có thể dễ dàng thấy Hồ Chí Minh là nơi tập hợp vô số các món ăn ngon độc đáo thu hút người ăn thưởng thức. Khác với Hà Nội là những món ăn truyền thống, mang nét nghìn năm văn hiến thì Hồ Chí Minh mang sức trẻ, là vô số những món ăn Âu - Á được du nhập từ nhiều nơi, tạo nên nền ẩm thực đa dạng, đa phong cách vùng miền. Việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh vô cùng thịnh hành khi mỗi năm hàng nghìn lao động qua đào tạo các trường nghề, các lớp kỹ năng vẫn không cung cấp đủ nguồn cầu lao động.

Cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Cơ sở phát triển việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

- Bàn đạp bởi nền kinh tế, dịch vụ ở tầm cao: hàng ngàn các khách sạn, nhà hàng không ngừng được mở ra mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Theo báo cáo sơ bộ cho thấy Hồ Chí Minh ngành dịch vụ tăng trưởng mỗi năm với các chỉ số vô cùng tốt, cho thấy đây là ngành có sức ảnh hưởng và có tiềm năng phát triển không nhỏ. Điều này làm bàn đạp và tạo động lực cho việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh phát triển vô cùng vững mạnh.

- Chiến lược quảng bá, đẩy mạnh ngành dịch vụ khiến việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh ngày càng phát triển hơn nửa bởi nhu cầu tăng cao. Hồ Chí Minh hướng tới là nơi phát triển hàng đầu cả nước về trung tâm văn hóa, kinh tế với những chiến lược quảng bá, đẩy mạnh ngành dịch vụ, sự phát triển này là tương lai rộng mở để những ai có niềm đam mê và tài năng  nấu nướng mới mức lương cao và nhiều chế độ độ đãi ngộ hấp dẫn.

Từ những điều kể trên thì có thể thấy việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh có cơ sở phát triển vô cùng vững mạnh, người lựa chọn công việc Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh là lựa chọn hết sức đúng đắn.

1.2. Sức hút của việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh có cơ sở phát triển cũng như là ngành có tiềm năng cùng sức bật trong thị trường việc làm nên hấp dẫn không ít lao động đầu quân ứng tuyển. Thường những người chọn việc làm Đầu bếp, Phụ bếp thường là những người có đam mê với ẩm thực, với việc nấu nướng nên chọn thị trường việc làm tại Hồ Chí Minh để phát triển bởi đây là mảnh đất vàng đối với mọi ngành nghề chứ không riêng gì việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh.

Sức hút của việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Sức hút của việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Ứng viên có thể dễ nhận thấy công việc Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh có mức thu nhập nhỉnh hơn ở một số ngành. Không chỉ vậy, điều hấp dẫn còn bởi đây là công việc không yêu cầu quá cao. Nếu bạn có kinh nghiệm, trình độ thì bạn có thể ứng tuyển với những vị trí quản lý, bếp chính, bếp trưởng hay vị trí quan trọng trong bếp. Tuy nhiên nếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn chưa được vững, bạn có thể ứng tuyển các công việc bếp phó,...

Đa dạng vị trí lựa chọn cũng khiến nhiều người hướng về việc xin việc Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh. Bởi lẽ đây là công việc dành cho tất cả mọi người, chỉ cần ứng viên có đam mê, hết sức theo đuổi học hỏi cùng trau dồi thì việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh chính là dành cho bạn khi mà thị trường việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh vô cùng lớn.

2. Thực trạng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Thực trạng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Thực trạng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh luôn nhận được nhiều sự quan. Dù là công việc tiềm năng, có cơ sở phát triển cùng sức hút lớn nhưng để có thể định hướng theo đuổi làm công việc cả đời theo đuổi thì ứng viên nên cần có sự cân nhắc về thực trạng việc làm, tình hình nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh để xác định rõ những khó khăn và thuận lợi cho công việc sau này. Cùng tìm hiểu thực trạng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh qua những thông tin dưới đây:

2.1. Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Tình hình việc làm và tuyển dụng việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Thực trạng cũng như thị trường việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh đang hết sức sôi động với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Hồ Chí Minh đang trên đà phát triển vô cùng rực rỡ nên đồng hành với nó là nguồn lực lao động đáp ứng với sự phát triển theo nhu cầu của khách hàng cũng cần tăng cao. Hồ Chí Minh không chỉ tăng cao về số lượng lao động mà chất lượng lao động ngành Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh cũng được chú trọng hơn. Việc này khiến cho chất lượng dịch vụ tại các nhà hàng, khách sạn cũng được nâng cao.

Hiện nay với trên 600 khách sạn cùng hàng nghìn các cơ sở cửa hàng, nhà hàng phục vụ dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển dụng đủ mọi vị trí cho việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh. Việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh khá đa dạng công việc, nơi làm việc cũng như nhiều vị trí làm việc hấp dẫn.

2.2. Nhu cầu tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Nhu cầu tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh
Nhu cầu tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh

Cùng với việc chú trọng chất lượng lao động ngành Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh nên mỗi năm các trường lớp đào tạo cho ra lò hàng nghìn lao động qua đào tạo từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến ngành Đầu bếp, Phụ bếp. Nhu cầu tìm việc của những lao động này rất lớn, bởi mong muốn được làm việc trong ngành đúng chuyên môn học tập và được làm việc với đam mê của bản thân.

Người tìm việc với sự phát triển của Hồ Chí Minh cũng dễ dàng tìm thấy nhiều cơ hội tuyển dụng hấp dẫn. Nhu cầu tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh dần trở thành xu hướng tìm việc chung của nhiều lao động. Tuy nhiên đặc điểm lao động ứng tuyển hiện nay đa phần là những bạn trẻ đã qua đào tạo, có niềm đam mê nấu ăn. Việc này giúp cho ngành dịch vụ tại Hồ Chí Minh sẽ phát triển hơn nữa, và ta mong chờ có nhiều hơn những nhà hàng, khách sạn hay quán ăn được mở ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

3. Một số vị trí việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh hấp dẫn

Một số vị trí việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh hấp dẫn
Một số vị trí việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh hấp dẫn

Nhận thấy tiềm năng của việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh vô cùng hấp dẫn thì không ít người bắt kịp xu hướng để tìm việc làm phù hợp với bản thân. Tùy thuộc vào đam mê cũng như trình độ của bản thân mà bạn có thể tham khảo một số vị trí việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh hấp dẫn sau đây:

3.1. Nhân viên phụ bếp

Đây là công việc không thể thiếu trong gian bếp của nhà hàng hay khách sạn. Trung bình một gian bếp của nhà hàng, khách sạn sẽ cần ít nhất 1 đầu bếp chính nhưng cần đến 2- 3 nhân viên phụ bếp, chính vì vậy mà tùy thuộc vào quy mô của từng nhà hàng, khách sạn mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên phụ bếp càng cao.

Bản mô tả công việc của nhân viên phụ bếp đã quy định công việc cần thực hiện đó là:

Nhân viên phụ bếp
Nhân viên phụ bếp

- Thực hiên công việc Chuẩn bị công cụ cũng như thực hiện chuẩn bị dụng cụ cho việc chế biến món ăn;

- Ngoài ra còn thực hiện công việc chuẩn bị nguyên liệu theo công thức hoặc chỉ đạo từ đầu bếp;

- Thực hiên công việc chuẩn bị gia vị đầy đủ cho chế biến món ăn;

- Thực hiên công việc chuẩn bị bát, đĩa để đựng và trang trí món ăn;

- Thực hiên công việc kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thực phẩm trước khi sơ chế;

- Thực hiên công việc sơ chế các nguyên liệu tươi sống, rau củ quả phục vụ cho chế biến món ăn;

- Thực hiên công việc hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn;

- Thực hiện công việc chế biến món ăn dưới sự giám sát của bếp chính, đầu bếp;

Công việc phụ bếp cũng có cơ hội thăng tiến khá rõ ràng, nếu bạn chịu khó học hỏi kinh nghiệm cũng như học thêm các bằng cấp chuyên môn, sau thời gian làm việc lâu dài bạn có thể có nhiều cơ hội lên bếp chính mà không chỉ phụ bếp.

Mức lương cho phụ bếp cũng tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, khách sạn nơi làm việc, tuy nhiên mức lương cơ bản dành chung cho vị trí phụ bếp thường là 5 đến 9 triệu đồng cùng được hưởng các chế độ đãi ngộ như các vị trí nhân viên khác trong bếp.

3.2. Vị trí tuyển dụng bếp chính

Bếp trưởng và bếp chính có sự khác nhau nhưng nhiều người thường nhầm lẫn khi ứng tuyển cho 2 vị trí này. Công việc của bếp chính cần thực hiện bạn có thể tham khảo như là:

Vị trí tuyển dụng bếp chính
Vị trí tuyển dụng bếp chính

- Thực hiên công việc chính đó là phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng;

- Thực hiên công việc Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý thích hợp cũng như hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu và đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa;

- Thực hiên công việc chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn;

- Thực hiên công việc trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng, đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nội quy an toàn lao động trong bếp;

- Thực hiên công việc có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp; thường xuyên kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị và báo cáo kịp thời nếu phát hiện hư hỏng;

- Thực hiên công việc kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp và các bộ phận liên quan;

- Ngoài ra còn thực hiên các công việc khác theo quy định;

Đây là công việc cần ứng viên cẩn thận, kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm ở vị trí tương đương trước đó. Đi đôi với lượng công việc và áp lực trong công việc thì mức lương ở vị trí này khá hấp dẫn. Mức lương cơ bản trung bình khoảng 10 triệu, chưa kèm các khoản thưởng khác. Chế độ của vị trí bếp chính cùng đãi ngộ sẽ cao hơn một số vị trí khác trong bếp như phụ bếp những yêu cầu tuyển dụng cũng sẽ cao hơn. Chính vì vậy nếu bạn muốn ứng tuyển cho vị trí này cần kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn khá vững vàng.

4. Địa chỉ tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh uy tín

Địa chỉ tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh uy tín
Địa chỉ tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh uy tín

Một trong những địa chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng hàng đầu hiện nay được người dùng đánh giá cao đó là timviec365.vn. Đây là trang website hỗ trợ người tìm việc tiếp cận thông tin tuyển dụng nhanh chóng, đa dạng. Timviec365.vn hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc với đa dạng ngành nghề, trên 90 ngành nghề tại 64 tỉnh thành trên cả nước, thỏa sức cho bạn lựa chọn. Việc của bạn chỉ cần gõ trong danh mục để tìm kiếm là có thể tiếp cận với hàng nghìn thông tin tuyển dụng trên cả nước một cách dễ dàng.

Ngoài việc tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh thì ứng viên có thể thông qua timviec365.vn để tìm nhiều việc khác phù hợp với bản thân. Người tìm việc với việc thông qua timviec365.vn có thể dễ dàng tiếp cận với những thông tin tuyển dụng được cập nhập nhanh và mới nhất. Timviec365.vn đã và đang thực hiện đúng chức năng làm cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, đưa 2 bên tìm thấy nhau và gần nhau hơn để người tìm việc dễ dàng tìm được việc làm cũng như nhà tuyển dụng tìm được lao động cho doanh nghiệp mình.

Địa chỉ tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh uy tín
Địa chỉ tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh uy tín

Thấu hiểu lỗi no của người dùng trong quá trình tìm việc, timviec365.vn hỗ trợ ứng viên từ A tới z với nhiều tính năng thông minh. Đầu tiên phải kể đến bộ lọc công việc theo yêu cầu từ ngành nghề đến tỉnh thành hết sức nhanh chóng, với vài thao tác ứng viên có thể nhanh chóng thấy được thông tin tuyển dụng mà mình cần ở ngành nghề và tỉnh thành theo yêu cầu thay vì ngợp lặn giữa hàng nghìn thông tin tuyển dụng từ nhiều nơi. Không chỉ vậy ứng viên nếu có nhu cầu tìm việc ở doanh nghiệp cụ thể nào đó cũng có thể gõ tên công ty để nắm bắt các vị trí đang có nhu cầu tuyển dụng nhanh chóng.

Để ứng viên có thể xin việc thành công, timviec365.vn còn hỗ trợ ứng viên tạo CV. Với đa dạng CV độc đáo, nhiều sự lựa chọn thì ứng viên có thể thỏa sức lựa chọn CV cho ngành nghề hay vị trí ứng tuyển sao cho phù hợp. Công nghệ AI giúp ứng viên nâng cao cơ hội tìm được công việc thành công với những phân tích CV online để gửi CV đi hàng trăm nhà tuyển dụng phù hợp. Ngoài ra timviec365.vn còn hỗ trwoj bộ câu hỏi tuyển dụng cho ứng viên. Ứng viên có thể thông qua đây để có sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng một cách thật tự tin.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến cơ sở phát triển, sức hút, nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh cùng 1 số vị trí, địa chỉ tìm việc uy tín. Hy vọng với những thông tin đã đưa ra trong bài sẽ giúp bạn sớm tìm được việc làm Đầu bếp, Phụ bếp tại Hồ Chí Minh phù hợp với bản thân. Thân ái!

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype