Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Bến Tre tháng 11/2021 (19 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/11/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về Bến Tre

Điều kiện tự nhiên

Vị trí địa lý: Bến Tre là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, được hợp thành bởi ba cù lao và 4 nhánh sồn của sông Cửa Long bồi tụ thành, tỉnh có diện tích tư nhiên khoảng 2.360 km2, là tỉnh nằm phía Nam của nước ta cách thành phố Hồ Chí MINH LÀ 86km, Bến Tre phía Bắc giáp tỉnh Tiền Giang, phía Đông giáp biển Đông, Bến Tre cách Cần thơ 120km.

Khí hậu: Tỉnh Bến Tre nằm ở vùng thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, tỉnh có khí hậu được chia làm hai mùa là mùa mưa và mùa khô: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô là những tháng còn lại trong năm. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 2.000 đến 2.300 mm, nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26 độ C – 27 độ C. Bến tre tiếp giáp với Biển Đông nhưng khí hậu lại khá thuận lợi cho việc sản xuất, đầu tư, kinh doanh và du lịch, khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kình tế của vùng.

Kinh tế: Bến Tre là tỉnh có đường bờ biển dài với chiều dài khoảng 65km tạo nhiều thuận lợi cho việc phát triển nguồn lợi về thủy sản, việc đánh bắt của người dân, tài nguyên biển thì vô cùng phong phú với các loại hải sản đa dang như tôm, cá, mực và nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao.Đây là cùng đất tiềm năng với phù sa trù phú, là vùng có vựa lúa lớn của động bằng sông Cửu Long và nhiều loại thủy sản, nông sản có giá trị về mặt kinh tế.

Bến tre

Bến Tre không những nổi tiếng với các loại hải sản, nông sản có giá trị mà những vườn cây trai nổi tiếng của vùng cũng mang lại giá trị kinh tế cao như vùng Cái Mơn – chợ Lách lượng trái cây hàng năm cung ứng ra thị trường với con số khủng, nhiều loại trái cây nôi tiếng, đặc biết Bến tre nổi tiếng với dừa, Dừa Bến Tre đã trở thành thương hiệu, mang lại giá trị kinh tế lớn cho vùng, nó là loại cây xóa đói giảm nghèo, giúp nâng cao thu nhập của người dân, góp phần đáng kể vào ngân sách địa phương.

Bến Tre có hai khu công nghiệp với Khu công nghiệp Giao Long và Khu công nghiệp An Hiệp thúc đẩy nên kinh tế vùng phát triển. Trên địa bàn tỉnh Bến Tre có đến 2.886 doanh nghiệp và hơn 44.000 hộ kinh doanh cá thể đăng ký hoạt động trên các lĩnh vực. Loại hình du lịch sinh thái và du lịch vùng cũng đang được chú trọng và phát triển.

Nhìn chung các lĩnh vực sản xuất công nghiệp phát triển khá ổn định, thương mại- du lịch phong phú, đa dạng ngày càng sôi động giúp địa phương phát triển kinh tế toàn diện. Đặc biệt, cống đập Ba Lai, cầu Rạch Miễu hoàn thành và sử dụng đã mở ra tương lai phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Bến Tre, tỉnh đã thoát khỏi cái biệt danh ốc đảo. Nhanh chóng hòa nhập với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long,Thuận lợi giao thông tạo đà phát triển các mặt kinh tế- xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng cho toàn vùng.

- Xã hội:  Dân cư và nguồn lao động: Bến Tre có khoảng 1,255 triệu người số dân không quá đông nhưng có đến 64,5% dân số trong độ tuổi lao động nên nhu cầu tìm việc làm tại Bến Tre tương đối nhiều. Có rất nhiều nghề được đào tạo hàng năm như nghề điện, nghề cơ khi...

2. Tổng quan về ngành điện- điện dân dụng-điện công nghiệp ở Bến Tre

Được sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam và địa phương, Công ty Điện lực Bến Tre đã từng bước khởi sắc, đầu tư xây dựng, trang bị cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện hơn, có nhiều chính sách để pháp triển ngành điện của vùng, đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác quản lý, phân phối và kinh doanh điện.

Cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng trang thiết bị ngành điện thì đội ngủ cán bộ công nhân viên hoạt động và làm việc trong ngành điện ở Bến Tre cũng không nghừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Số lượng cán bộ  tính đến tháng 6 năm 2016 là 805 cán bộ trong đó số lượng cán bộ được đào tạo chuyên sâu có bằng thạc sĩ là 7 cán bộ, trình đồ đại học là 196 cán bộ, nhìn chung cán bộ được đào tạo và đáp ứng tốt công việc được giao, góp phần xây dựng một Công ty Điện lực Bến Tre trong thời kỳ đổi mới.

kỹ thuật điện tử

Chặng đường 40 năm xây dựng ngành điện của tỉnh là một chặng đường dài xây dựng và phát triển, có nhiều thuậ lợi nhưng cũng không ít khó khăn, nhưng nhờ sự đoàn kết, những chính sách hấp dẫn cho nhân viên ngành điện của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung đã tạo nên một ngành điện tỉnh vững chắc, góp phần không nhỏ và kinh tế- văn hóa- xã hội an ninh quốc phòng của nước ta.

Ngành điện Bến Tre không ngừng phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân chính vị sự lơn mạnh lên từng ngày mà nhu cầu về nhân lực của ngành rất cao, việc làm điện bến tre trên trang tin luôn là những tin tuyển dụng được cả nhà tuyển dụng và người ứng tuyển quan tâm.

3. Tìm việc làm điện tại Bến Tre – nhu cầu của nghề điện hiện nay

Nhưng nhu cầu  Việc làm điện tại Bến Tre còn khá cao. Trong những năm gần đây có hàng ngàn tỷ đồng để xây dựng nhiều công trình lớn và trọng điểm của vùng như:ường dây 110  kV Vĩnh Long – Chợ Lách, trạm 220 kV Bến Tre – 2 x 125 MVA đường dây 220 kV Mỹ Tho – Bến Tređường dây 110 kV Mỏ Cày – Chợ Lách, trạm 110 kV Chợ Lách và dự kiến công trình trạm 110 kV Bình Đại, trạm 110 kV Thạnh Phú, đường dây 110 kV Giồng Trôm – Bình Đại, Mỏ Cày – Thạnh Phú đưa vào vận hành trong các năm 2012 và 2013.

Bến Tre kinh tế phát triển nên nhu cầu về ngành điện nói chung , điện công nghệ và điện dân dụng nói riêng luôn phát triển cộng với những nhu cầu hỏi từ thực tế nên nhân lực của ngành Điện của vùng vẫn không ngừng tăng cao.

Để hiểu hơn về ngành điện công việc và nơi làm việc sau đây vieclam365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu.

4. Điện dân dụng- điện công nghiệp.

Ngành Điện giữ vai trò vô cùng quan trọng trọng việc phát triển kinh tế của mỗi quốc gia nó ảnh hương đến hoạt động sản xuất  nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, tất cả các thiết bị sinh hoạt hàng ngày, các hoạt động từ sản xuất và kinh doanh đều cần tới điện, vậy nghề điện được hiều như thế nào và như thế nào là điện dân dụng, như thế nào là điện công nghiệp, Tìm kiếm cơ hội việc làm điện tại Bến Tre ở dâu là rất nhiều câu hỏi mà các bạn học điên đặt ra.

Điện công nghiệp là những người  Phân tích hoạt động các hệ thống phát, truyền tải điện năng đặc biệt là phân phối và tiêu thụ điện, hệ thống chiếu sang, hệ thống an ninh, hệ thống chống sét,an toàn điện những người này sẽ phân tích các hoạt động của hệ thống điện lớn.

Không những thế họ còn thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng khu công nghiệp, khu dân cư, xí nghiệp, hệ thống chiếu sáng dân dụng và công nghiệp, hệ thống chống sét, hệ thống bảo vệ-an ninh, an toàn điện.Những hệ thống điện chính của tỉnh Bến Tre

Tính toán, thiết kế, sửa chữa, phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu các tác nhân gây nên hao phí điện năng khi truyền tại điện.

học nghề diện

Ngoài ra còn Sửa chữa, vận hành và kiểm tra các loại thiết bị điện, máy điện một pha, máy điện ba pha, máy điện một chiều và máy biến áp trong công nghiệp và dân dụng.

Điện dân dụng là nghề Là một nghề bao gồm sản xuất, lắp đặt tất cả các thiết bị máy móc liên quan đến điện và gắn liền với sự phát triển điện năng, đồ dùng điện, các thiết bị có sử dụng điện như: lò vi sóng, ti vi, tủ lạnh, Đèn chiếu sáng, quạt,tất cả các thiết bị điện,...Đồng thời nó cũng có thể được lắp đặt phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà ở của cá nhân với những quy mô nhỏ hoặc lớn.

Việc làm điện tại Bến Tre nói chung và điện dân dụng nói riêng ở bên tre đã có nhiêu đổi mới , công việc của người làm điện dân dụng đa dạng hơn, lượng công việc cùng nhiều hơn nên tu nhập của người làm điện dân đụng cũng được tăng cao.

5. Bản mô tả công việc của người làm điện.

Nhìn chung bản mô tả công việc của người làm điện nói chung, của người làm điện dân dụng và điện công nghiệp sẽ có những công việc chính cụ thể sau.

5.1. Công việc chính của người làm điện dân dụng.

Người làm điện dân dụng làm công việc bảo trì máy phát điện, lắp đặt các thiết bị, nó bao gồm những công việc như sửa chữa, lắp đặt và bảo dưỡng các loại máy phát điện như máy phát điện một pha, sửa chữa các hãng mạch tự động chạy trong các máy móc và thiết bị với công suất vừa và nhỏ.

Thực hiện các công việc, vận hành, động cơ không đồng bộ ba pha bằng cách lắp đặt các bộ phận, đầu dây, lắp đặt để tạo chiều quay cho động cơ điều chỉnh cho động cơ xoay chiều đảo đầu mà không gặp những vấn đề về kỹ thuât dẫn đến không hoạt động được.

cửa hàng điện

Người làm điện dân dụng Tiến hành sửa lại các đường dây bị đứt, có thể là nối dây, lập các công tắc và các bảng điện điều khiển lắp đặt hệ thống ống luồn đi dây điện, xây dựng và thiết kế hệ thống ổ cắm; Phục vụ mọi người lắp đặt các đường dây và hệ thống đèn cao áp, đèn chiếu sáng tại những ngõ, ngách trên địa bàn theo yêu cầu,...

Công việc phổ biến nhất của người làm điên dân dụng phải nói đến là tu sửa những đồ dùng gia dụng thông thường hàng ngày như các loại :, lò vi sóng, máy bơm, bàn ủi, Bếp điện quạt, đèn, điều hòa , bình nước nóng. Các thiết bị dùng điện năng để tiêu thụ hàng ngày,...

Người làm điện dân dụng còn có thể lắp đặt các thiết bị điều khiển và cảnh báo, tiến hành lắp các mạch điện và đường dây để có thể nhấn kịp thời cho việc báo cháy, lắp các thiết bị chiếu sáng, chống trộm, các loại khóa cửa,...

Trên đây là những công việc chính mà người làm điên dân dụng làm, Tìm việc làm điện tại Bến Tre với nghề điện dân dụng họ còn có thể làm nhiều hơn các cồng việc khác, phụ thuộc vào năng lực của từng người và sở thích mình.

5.2. Công việc của những người làm về điện công nghiệp.

Người làm điện công nghiệp phải biết sử dụng được các loại dụng cụ đo điện năng để xác định thông số kỹ thuật  của các thiết bị điện trong các điều kiện thực tế

Người làm việc về điện công nghiệp cần phải sử dụng đúng các thiết bị an toàn lao động, an toàn điện trong vận hành và lắp đặt, các an toàn khi lao động.Lắp đặt hệ thống cung cấp điện, tủ phân phối điện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đô thị, đường phố,Lắp đặt các bộ điều khiển hệ thống như công tắc, công tơ, lập trình, Lắp đặt các bộ điều khiển hệ thống như công tắc, công tơ, lập trình, Bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, mạng điện, Bảo dưỡng, sửa chữa các động cơ điện một chiều và xoay chiều, Biết cách quấn dây động cơ điện và các loại máy biến áp công suất nhỏ

Sửa chữa máy phát điện xoay chiều, Đọc, hiểu và phân tích được các bản vẽ thiết kế về lắp đặt điện công nghiệp, Lắp đặt, vận hành, sửa chữa, kiểm tra, hiệu chỉnh các hệ thống cung cấp và thiết bị điện công nghiệp.

=> Từ những công việc cụ thể của nghề điện nói trên bạn có thế lựa chọn và định hướng nghề cho mình một cách phù hợp nhất. Từ đó thực hiện tốt công việc của mình để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

6. Cơ hội nghề nghiệp

Người học sửa chữa điện công nghiệp có thể làm việc ở đâu và môi trường làm việc như thế nào là câu hỏi của nhiều bạn học nghề điện có thể làm và Tìm việc làm điện tại Bến Tre ở những cơ sở sau.

- Làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng: Nhân viên vận hành

- Làm việc được ở các Công ty Điện lực: bảo trì và sửa chữa đường dây.

- Làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện.

- Làm việc trong các  tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

điện công nghiệp

Chẳng hạn, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện, các công ty điện lưc, các phong ban quản lý điện tại địa phương, các phòng thí nghiệm, cơ sở kinh doanh điện, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện. Người học điện còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty,lắp đặt mạng điện cho các công trình nhà dân, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp ở trên địa bàn tỉnh Bến tre, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao.

Ngoài ra, nhân viên ngành điện còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông, Tìm việc làm điện tại Bến Tre ở các tổng cục Điện trên địa bàn, từ tỉnh thành phố đến từng xóm làng, đều có một bộ phận công nhân làm công việc liên quan đến điện để phục vụ người dân.

Đặc biết nếu bạn muốn làm việc tự do, muốn tự kinh doanh để lập nghiệp thì người học điện có thể tự mở cửa hàng sửa chữa kinh doanh các thiết bị liên quan đến điện,  vừa có thể làm công việc yêu thích mà không hạn chế về thời gian. Hoặc tìm việc làm điện tại Bến Tre  tại các cửa hàng điện tự mở.

Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên ngành Điện có rất nhiều có hội việc làm và việc làm điện tại bến tre cũng đang cần một số lượng lơn nhân lực  – ngành Điện có thể tự tin về một việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

7. Mức lương mơ ươc của nhiều sinh viên mới ra trường.

Công việc này với sinh viên mới ra trường có mức thu nhập tương đối cao từ 5 – 7 triệu/tháng, những người thợ lành nghề thì mức thu nhập còn cao hơn lên đến cả chục triệu mỗi tháng, nhưng bù lại thì công việc bạn làm sẽ vất vả hơn,môi trường làm việc của họ cũng khắc nghiện và nguy hiểm do tiếp xúc với điện, leo trèo trên các cột điện có độ cao, khối lượng công việc nhiều hơn, thời gian làm việc trong ngày dài hơn có khi phải làm cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ xây dựng, sữa chữa và bảo hành hệ thống điện. Tìm việc làm điện tại Bến Tre ở các khu công nghiệp trên địa bàn hoặc tìm thêm một số ngành nghề khác ví dụ như tìm việc làm vận tải - lái xe tại Bến Tre để có thể thêm nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường

Vơi những người thích làm việc tự do, tự do kinh doanh thì việc mở một cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị điện, sửa chữa điện cũng là một gợi ý cho các bạn, với việc mở cửa hàng các bạn sẽ được làm những công việc mình ưa thích, ban đầu khi mở của hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách chưa có nhiều nên doanh thu sẽ không được ổn định nhưng nếu việc kinh doanh thuận lợi bạn có thể có thu nhập cao hơn gấp 3,4 lân mức lương trung bình kia. Công việc này môi trường làm việc nhàn hạ hơn và bớt nguy hiểm hơn so với công việc của những ngươi làm về điện công nghiệp, nhưng ban đầu để có được lượng khách hàng thì cũng cần có thời gian và lòng kiên trì.

Tóm lại: những bạn sinh viên đang có như cầu Tìm việc làm điện tại Bến Tre có thể tìm việc trên các trang uy tin như timviec365.vn để tìm được những công việc phù hợp với trình độ và khả năng của mình chúc các bạn thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype