Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Hà Giang tháng 12/2021 (14 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển 100 Công Nhân Nữ Làm Hỗ Trợ Chỗ Ăn Ở Lại Làm Tại Hà Nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Việc Làm Hà Nội Hỗ Trợ Chỗ Ăn Ở Lại Làm Tại Hà Nội

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vùng đất Hà Giang – miền địa đầu của Tổ quốc, nơi không chỉ được biết đến là vùng đất cao nhất của cả nước, một vùng nổi bật với quần thể núi non hùng vĩ khiến bao người ao ước được đặt chân đến một lần mà tại đây, tỉnh Hà Giang còn đang tận dụng được tiềm năng, lợi thế của mình để vươn xa hơn trên con đường hội nhập kinh tế. Và ngành điện – điện tử của tỉnh đã thể hiện rất rõ vai trò của nó trên hành trình đưa Hà Giang hội nhập với nền kinh tế công nghiệp của toàn cả nước.

Vậy, tình hình phát triển việc làm điện – điện tử tại tỉnh Hà Giang diễn biến như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn khám phá về thực trạng và cơ hội việc làm điện – điện tử tại Hà Giang nhé.

1. Thực trạng phát triển việc làm điện – điện tử tại Hà Giang

Có thể khẳng định điều trước tiên về việc làm điện – điện tử tại Hà Giang đó là sự phát triển mới ở bước đầu. Sự thực ngành nghề này chưa thể có được những khởi sắc đáng nể như tại các khu vực đồng bằng, đó cũng là điều dễ hiểu bởi với một vùng đất thuộc miền núi cao phía Bắc như Hà Giang thì chắc chắn chưa thể đuổi theo sự phát triển như vũ bão ở lĩnh vực thuộc công nghệ này như các tỉnh miền xuôi được.  Nhưng với những nỗ lực hết mình của các ban ngành tỉnh ủy Hà Giang thì hiện nay, lĩnh vực điện – điện tử tại tỉnh đã có nhiều bước tiến quan trọng, tham gia vào nhiều hoạt động phát triển cũng như nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy cho các lĩnh vực khác phát triển hơn.

Thực trạng phát triển việc làm điện – điện tử tại Hà Giang
Thực trạng phát triển việc làm điện – điện tử tại Hà Giang

Trong lĩnh vực điện – điện tử, phương diện điện tử tại tỉnh Hà Giang có lẽ không phát triển bằng phương diện điện lực. Điều này xuất phát từ đặc điểm phát triển của nền kinh tế nói riêng và các đặc điểm địa hình, vùng miền và nếp sống con người nói chung của tỉnh Hà Giang.

2. Những yếu tố kinh tế nào có tác động sâu sắc giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành điện – điện lực tỉnh Hà Giang?

2.1. Nền công nghiệp Hà Giang ảnh hưởng đến việc làm điện – điện tử hay không?

Công nghiệp Hà Giang nổi bật lên  với sự phát triển đột phá của hoạt động khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú trên địa bàn tỉnh. Để hoạt động này diễn ra sôi nổi thì thực chất cần phải có thiết bị điện tử hoàn chỉnh, tân tiến.

Không những thế, nền công nghiệp sản xuất điện tử thủy năng cũng chính là một lợi thế lớn đang có sự phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Ở thời điểm hiện tại, người ta thống kê được Hà Giang có 46 dự án thủy điện đã nằm trong diện quy hoạch, 22 nhà máy thủy điện đang hoạt động để cấp phát điện với công suất lắp máy rất lớn.

Ảnh hưởng vịệc làm điện - điện tử tại Hà Giang
Ảnh hưởng vịệc làm điện - điện tử tại Hà Giang

Điều này chứng tỏ một điều, trong ngành điện – điện tử, lĩnh vực điện lực vẫn phát triển lợi thế hơn cả và nó có thể tận dụng được thế mạnh của vùng cao nguyên đá Hà Giang này. Đây là một tín hiệu tốt dành cho các cán bộ điện, các kỹ sư điện lực có thể nhắm đến Hà Giang như một cơ hội tốt cho công việc và sự nghiệp lâu dài sau này. Và nếu có bạn trẻ nào yêu ngành điện thì hãy cứ tự tin theo đuổi mơ ước đó, bạn vẫn có thể đóng vai trò của “anh thanh niên” như trong tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” vậy, tuy nơi bạn đến không phải là Sa Pa nhưng tính chất làm việc cũng tương tự thế nhưng tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn luôn làm tốt công việc.

2.2. Đặc điểm của thương mại – dịch vụ và câu chuyện việc làm điện – điện tử tại Hà Giang

Bên cạnh công nghiệp, các đặc điểm của hoạt đôngj thương mại điện tử cũng có những ảnh hưởng không nhỏ đến sự cơ hội việc làm điện  - điện tử tại Hà Giang. Khi chúng ta tìm thấy mối liên quan giữa hai lĩnh vực này, ắt bạn sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng có nên “đầu quân” về với vùng địa đầu tổ quốc hay không.

Những tác động của việc làm điện - điện tử tại Hà Giang
Những tác động của việc làm điện - điện tử tại Hà Giang

Hà Giang là tỉnh có cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo chỉ cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng chừng 22 km đi về phía Bắc, đi cùng với nó là 3 cặp cửa khẩu phụ bao gồm Phó Bảng  - Đổng Cán , Săm Pun - Điền Bồng, Xín Mần - Đô Long cùng 11 lối đi thông thương ở vùng biên giới với đất nước Trung Quốc. Chính hoạt động đầu tư xây dựng, củng cố cơ sở hạ tầng tại các cửa khẩu và các khu chợ vùng biên nhằm thúc đẩy hoạt động biên giới mậu dịch là nguyên nhân quan trọng để các hoạt động phục vụ cho ngành điện – điện tử được tăng cường, có nghĩa là việc làm điện – điện tử phát triển và mở rộng hơn.

Hoạt động du lịch cũng góp một phần vào công cuộc tạo sự phát triển cho ngành điện – điện tử. Nhờ cảnh quan tráng lệ, hùng vĩ, nhiều khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ít nơi nào có được mà sở du lịch tỉnh Hà Giang đã nhìn ra những kết quả đáng ngờ mà du lịch có thể mang lại. Nhiều khu du lịch hiện đại đã được xây dựng như Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn đòi hỏi nhiều lực lượng phải “vào cuộc” trong đó tất nhiên không thể thiếu được sự góp mặt tích cực, là đầu cơ có vai trò thúc đẩy của điện lực.

2.3. Chủ trương phát huy tiềm năng và lợi thế của tỉnh Hà Giang

Khai thác và sử dụng hiệu quả những tiềm năng của vùng đất địa đầu tổ quốc này, tỉnh Hà Giang đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đối với việc phát triển nền kinh tế. Ẩn đằng sau một nền kinh tế phát triển chính là sự mở ra của cơ hội việc làm ngành điện – điện tử. Như chúng ta đã biết mối liên quan giữa hai vấn đề này rồi đúng không.

Tìm việc làm điện - điện tử tại Hà Giang
Tìm việc làm điện - điện tử tại Hà Giang

Trong giai đoạn vừa qua, hoạt động sản xuất công nghiệp đã có những bước phát triển rõ rệt, giá trị sản xuất tăng mạnh đòi hỏi sự vào cuộc khẩn trương hơn nữa của máy móc, các thiết bị điện, điện tử. Riêng ngành điện lực cần phải đảm bảo cung cấp nguồn điện cho hoạt động sản xuất diễn ra liên tục theo nhu cầu của nhà máy.

Cùng với đó, công nghiệp khai khoáng và thủy điện cũng được phát huy. Hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ và nâng cao hơn nữa tổng mức hàng hóa bán lẻ cũng như doanh thu trong hoạt động dịch vụ tăng gấp nhiều lần. Đương nhiên với sự phát triển cùng lúc nhiều lĩnh vực như vậy và cho đến nay sự phát triển đó vẫn đang được duy trì thì sự tác động của ngành điện – điện tử sẽ càng trở nên quan trọng hơn cả.

3. Khai thác thông tin việc làm điện – điện tử tại Hà Giang

3.1. Việc làm thợ điện được tuyển dụng nhiều tại Hà Giang

Nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điện lực và tại các doanh nghiệp sản xuất, các xưởng có máy móc hoạt động đều có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng thợ điện, kỹ sư điện. Nghề thợ điện là một công việc có đòi hỏi người lao động phải đáp ứng trình độ chuyên môn và phải được đào tạo thì bạn mới có thể đáp ứng yêu cầu hành nghề. Nhiều người thường đưa ra nhận định không chuẩn xác khi cho rằng thợ điện phần lớn là lao động phổ thông. Đừng lầm tưởng như vậy và đưa đơn ứng tuyển việc làm thợ điện đến bất cứ doanh nghiệp tuyển dụng nào tại Hà Giang khi bạn hoàn toàn không có chuyên môn về điện, sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng nào có thể dành cho bạn một cơ hội với nghề này.

 

Việc làm thợ điện tại Hà Giang
Việc làm thợ điện tại Hà Giang

Vậy muốn ứng tuyển việc làm thợ điện tại Hà Giang, bạn cần đáo ứng những yêu cầu ứng tuyển cơ bản nào? Bạn có biết mình sẽ thực hiện công việc gì hay không?

Người thợ điện sẽ đảm nhiệm chủ yếu ở mảng hệ thống điện dân dụng và điện công nghiệp bao gồm các đường tải điện, các máy móc thiết bị sử dụng điện trong văn phòng, tòa nhà và các thiết bị khác có liên quan đến điện. Một nhân viên thợ điện có thể thực hiện các công việc điển hình của ngành như lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện, bảo dưỡng điện cũng như cơ sở hạ tầng điện nhằm đảm bảo một hệ thống điện có thể hoạt động tốt trong những môi trường khác nhau.

Tất cả công việc trên chỉ được thực hiện tốt khi người thợ điện có thể đảm bảo các yêu cầu về trình độ như nắm vững kiến thức cơ bản về điện, biết cách sử dụng thành thạo những thiết bị điện. Thợ điện cũng cần được đào tạo bài bản tại các lớp học nghề chuyên ngành điện. Thợ điện cần phải có đầy đủ năng lực trong đối với nghiệp vụ lắp đặt, sửa chữa thiết bị điện từ đơn giản cho tới phức tạp. Có khả năng xử lý tất cả các sự cố đối với quá trình lắp đặt hay bảo dưỡng, sửa chữa. Đây vốn là nghề có đặc điểm nguy hiểm, vất vả đòi hỏi những người thợ điện cần phải khéo léo, tập trung và một tinh thần tỉ mỉ bởi vì chỉ cần xảy ra một sơ suất nhỏ nhưng có thể mang tới rủi ro với chính người thợ.

3.2. Nhân viên kỹ thuật điện tìm việc tại Hà Giang

Có không ít cơ hội tuyển dụng việc làm kỹ thuật điện – điện tử được mở rộng tại Hà Giang. Thông thường nhân viên kỹ thuật điện trước khi được nhận vào làm việc tại các cơ sở tuyển dụng trên địa bàn tỉnh đều sẽ được thông báo trước và tự bản thân họ sẽ là người hiểu biết rõ hơn ai hết về nhiệm vụ mình sẽ phải đảm nhận, đó là những công việc như khảo sát công trình để có thể thiết kế sơ đồ thiết kế điện cho tòa nhà, cho dự án; cần đọc bản vẽ và bóc tách dự án; thực hiện việc thi công, lắp đặt, bảo hành sản phẩm, test mẫu.

Để làm những công việc trên đương nhiên bạn cần phải am hiểu rõ về mạch điện tử, về các vi xử lý, nguồn áp, nguồn dòng và đặc biệt là mạch điều khiển. Đồng thời, bạn còn cần phải có sự hiểu biết sâu trong lĩnh vực Điện chiếu sáng dân dụng và hầu hết là điện công nghiệp để phù hợp với môi trường làm việc chủ yếu là các nhà máy xưởng.

Việc làm nhân viên kỹ thuật điện
Việc làm nhân viên kỹ thuật điện

Đồng thời nhân viên kỹ thuật điện còn cần phải biết lập trình, vi xử lý và biết vẽ autocad, thiết kế mạch điện tử.

Hiện tại, chưa có nhiều vị trí được tuyển dụng trong lĩnh vực điện, điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trên đây là 2 vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất chính vì thế cho nên, bạn có thể căn cứ vào điều kiện đáp ứng trình độ của bản thân, vào khả năng cống hiến để đưa ra quyết định có nên về với vùng đất cao nguyên đá ấy để làm việc? Nếu đã quyết tâm, hãy cùng timviec365.vn tìm kiếm những công việc điện – điện tử phù hợp nhất cho chính mình các bạn nhé.

 

>>> Tìm kiếm thông tin việc làm Hà Giang được cập nhật liên tục với những cơ hội việc làm hấp dẫn cho lựa chọn việc làm mà bạn lựa chọn.

>>> Hàng hóa luân chuyển khắp mọi miền tổ quốc,vì vậy tìm việc làm vận tải - lái xe tại Hà Giang được timviec365.vn cập nhật và thông tin mà bạn đọc quan tâm !

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype