Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Hải Phòng tháng 12/2021 (49 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần polyfill

NV Bảo trì MMTB

công ty cổ phần polyfill

Hải Phòng

Hạn nộp: 30/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, hòa vào nhịp phát triển nhanh và mạnh của nền kinh tế cả nước, Hải Phòng là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam. Đây đồng thời là trung tâm, kinh tế, giáo dục, khoa học thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc bộ - cái nôi của việc làm đa dạng ngành nghề cho không chỉ người dân Hải Phòng mà còn dân Việt trên mọi miền tổ quốc cũng như là nơi “lưu trú” của nhiều công ty, tập đoàn đầu tư nước ngoài. Là xứ sở của hơn 2 triệu dân, thành phố Hoa phượng đỏ cũng là địa hạt của việc làm điện - điện tử. Bạn tốt nghiệp điện - điện tử và mong muốn tìm kiếm một công việc liên quan đến điện- điện tử tại Hải Phòng nhưng chưa rõ tình hình phát triển việc làm ở đây ra sao? Mức lương như thế nào và cần những yêu cầu gì? Hãy cũng theo dõi bài viết ngay sau đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Bức tranh rực rỡ của kinh tế Hải Phòng làm nền tảng phát triển cho việc làm Điện - Điện tử

 Bức tranh rực rỡ của kinh tế Hải Phòng làm nền tảng phát triển cho việc làm Điện - Điện tử
 Bức tranh rực rỡ của kinh tế Hải Phòng làm nền tảng phát triển cho việc làm Điện - Điện tử

 

Là một trong hai trung tâm phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Hải Phòng gồm nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế. Trong năm qua, phát huy những thế mạnh về công nghiệp, Hải Phòng tiếp tục vươn lên và đạt được nhiều thành tựu nổi bật về mọi mặt thu hút ngày càng đông nhân lực từ mọi miền đất nước đổ về. Theo thống kê trên Báo Hải Phòng, 9 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố cảng đạt trên 16%, chỉ số kỷ lục từ trước đến nay và cao nhất cả nước. Trong đó chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 24,03% , vốn đầu tư toàn xã hội tăng 66,54%, tổng mức hàng hóa dịch vụ ước đạt trên 97,330 tỷ đồng tăng 14% so với cùng kỳ. Đặc biệt, hạ tầng đô thị thành phố được sâu sát quan tâm, các dự án kết cấu hạ tầng bám sát tiến độ làm thay đổi bộ mặt thành phố đáng kể.
Trong sự phát triển như vũ bão của kinh tế đó, một nhân tố góp phần quan trọng nhất, đó là điện, điện tử. Là thành phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngay lẫn công nghiệp không chỉ riêng thành phố Cảng, việc làm Điện - Điện tại đây tuyển dụng với số lượng lớn không chỉ áp dụng cho các các công trình chiếu sáng hay các dự án hoàn thiện, cải thiện cơ sở hạ tầng mà còn để phục vụ cho ngành công nghiệp đang lớn nhanh như thổi tại Hải Phòng trong những dự án quan trọng trong nước lẫn có vốn đầu tư nước ngoài. Chỉ cần một từ khóa mang tên “việc làm điện - điện tử” tại Hải Phòng, trong 1 giây, Google đã trả lại bạn số lượng kết quả lên đến hơn 107.000. Khác với những ngành đặc thù như kế toán, du lịch...Điện - điện tử không chỉ được tuyển dụng bởi những công ty chuyên về điện hay điện tử mà được tuyển dụng hầu hết ở tất cả các công ty chuyên về kỹ thuật, thương mại.

Hải Phòng - xứ sở việc làm điện - điện tử
Hải Phòng - xứ sở việc làm điện - điện tử

 

Việc - làm điện điện tử cùng không chỉ tuyển dụng ở chọn lọc những người có trình độ chuyên môn cao, theo học các trường đại học hay cao đẳng mà phổ rộng tuyển dụng ứng viên có chứng chỉ nghề điện - điện tử. Là mảnh đất màu mỡ của đa dạng ngành kinh tế, việc lấy điện - điện tử làm “năng lượng” để vận hành sản xuất và duy trì và nâng cao đời sống con người thành phố cảng. Việc làm điện- điện tử, trở thành một trong những lựa chọn phổ biến của không chỉ dân Hải Phòng để phục vụ quê hương phát triển mà còn thu hút đông đảo dân điện- điện tử ở đa dạng mọi trình độ từ nhiều nơi khác đến Hải Phòng làm việc với mức lương cao và cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy ở Hải Phòng hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được những việc làm gì điện - điện tử gì? Mức lương bao nhiêu và yêu cầu như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay dưới thông tin sau nhé.

2. Những vị trí việc làm điện - điện tử được tuyển dụng thường xuyên tại Hải Phòng

Nhắc đến việc làm điện - điện tử tại thành phố phồn hoa như Hải Phòng, có vẻ nhiều người nghĩ nhiều đến những vị trí kỹ sư điện hay điện tử yêu cầu về bằng cấp cao, chứng chỉ tay nghề tốt, hay chỉ đàn ông, con trai, tuy nhiên, xứ sở phượng vỹ không thực sự là mảnh đất kén nhân lực đến vậy. Ngoài những những tòa nhà chọc trời, những tập đoàn lớn tuyển dụng kỹ sư hay kỹ thuật viên điện - điện tử không cần bằng cấp, ưu tiên nữ giới. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một công việc liên quan đến lắp ráp nhưng chưa có bằng cấp cao hay tay nghề tốt, có thể tham khảo việc lắp ráp linh kiện điện tử tại thành phố Hải Phòng nhé.
 

2.1. Lắp ráp linh kiện điện tử trong xưởng sản xuất dây đeo tai nghe tại thành phố Hải Phòng

 Bức tranh rực rỡ của kinh tế Hải Phòng làm nền tảng phát triển cho việc làm Điện - Điện tử
 Bức tranh rực rỡ của kinh tế Hải Phòng làm nền tảng phát triển cho việc làm Điện - Điện tử

 

Tại vị trí này, các công nhân sẽ lắp ráp sản phẩm tai nghe tại khu công nghiệp An Dương, công việc không quá vất vả và phù hợp cho nữ, có thể có xe đưa đón khi làm việc lâu dài. Tại đây, các công nhân sẽ làm đứng để lắp ráp các linh kiện trong điều kiện phòng có điều hòa. Ở vị trí này, khu công nghiệp cũng không giới hạn tuổi tác. Tại Công ty TNHH nguồn nhân lực Success, công nhân sẽ được nhân lương cơ bản rơi vào khoảng 4,5 triệu, làm 6 buổi trên một tuần. Bên cạnh đó, công ty bổ sung thêm nhiều khoản thưởng và trợ cấp cho việc đi lại, công đoạn lẫn chuyên cần và nhà ở. Cụ thể, trợ cấp xăng xe từ 300 - 500 nghìn đồng/tháng. Thưởng theo công đoạn từ 100 -350.000. Trợ cấp nhà ở là 300 nghìn. Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức thêm những đợt bình bầu để công nhân có cơ hội để tiến phát huy tinh thần làm việc như thưởng vượt năng suất/ vượt sản lượng từ 500.000 - 2.000.000 đồng.
Với những ai có ngoại ngữ như tiếng Trung, sẽ được trợ cấp từ 50 - 400.000 đồng/ công nhân. Ngoài những khoản lương cứng và trợ cấp trên, nhân viên sẽ được thưởng 1,5 tháng lương cuối năm, được đóng bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội, ăn trưa miễn phí, đồng thời nhận thêm một số khoản phúc lợi khác đến từ quỹ công đoàn của công ty như sinh nhật, quà nhân dịp lễ tết. Mức thu nhập cho công nhân lắp ráp linh kiện đang được tuyển dụng với số lượng lớn tại Hải Phòng, nếu tính tổng mức thu nhập có thể lên đến từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Như đã nhấn mạnh, công việc lắp ráp linh kiện không yêu cầu về bằng cấp cao. Hồ sơ ứng tuyển cũng không quá phức tạp, trên 18 tuổi và chỉ cần một sơ yếu lý lịch kết hợp một chứng minh nhân dân phô tô công chứng là đạt yêu cầu. Việc làm này được tuyển dụng rải rác tại Hải Phòng, một số công ty tuyển dụng với số lượng lớn bao gồm: Công ty Điện tử, Sumida Việt Nam, LG Display Việt Nam - Hải Phòng, Công ty trách nhiệm hữu hạn hệ thống công nghiệp LS Vina.

 

2.2.  Kỹ sư Bảo trì, bảo dưỡng viên điện

Kỹ sư Bảo trì, bảo dưỡng viên điện
Kỹ sư Bảo trì, bảo dưỡng viên điện

 

Thực ra, lắp ráp linh kiện điện tử không phải lựa chọn hàng đầu của những ai theo đuổi ngành điện hay đam mê điện tử tại Hải Phòng. Nếu sở hữu bằng trung cấp nghề chuyên ngành về điện, điện tử trở lên, vị trí kỹ sư bảo trì bảo dưỡng viên điện tại các công ty chuyên về sản xuất lốp xe như Bridgestone Việt Nam khá phù hợp với bạn. Khác với công việc lắp ráp, không yêu cầu cao về trình độ kinh nghiệm hay kỹ thuật, thì trong vị trí này yêu cầu khá cao từ trung cấp nghề trở lên và có từ 2 -8 năm kinh nghiệm trong bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống điện và các thiết bị điện công nghiệp.
Vì yêu cầu về đặc thù chuyên ngành, do đó, để ứng tuyển vị trí, ứng viên buộc phải có kiến thức cơ bản về bản vẽ mạch điện, có kiếm thức về TPM, 3S, KAIZEN đồng thời có khả năng làm việc độc lập và kết hợp nhóm dưới áp lực công việc cao và bằng yêu cầu từ trung cấp trở lên phải liên quan đến Bảo trì -sửa chữa, kỹ thuật, điện, điện tử như tự động hóa hoặc điện công nghiệp...Trong vị trí này, tuyển dụng khá thoáng về độ tuổi. Nam tuyển từ 22 tuổi, nghĩa là lấy mốc là sau khi tốt nghiệp đại học đến 55 tuổi.
Tại Hải Phòng, với vị trí này, tương ứng với mức lương dao động từ 9 - 15 triệu, nhân viên sẽ phải đảm nhiệm một số công việc xử lý sự cố đảm bảo hoạt động của các thiết bị, kiểm tra khả năng làm việc của thiết bị theo định kỳ. Họ cũng là người kiểm soát phụ tùng thay thế dự phòng, cải tiến hoạt động của các thiết bị điện tử động thời thực hiện các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên. Cũng như các vị trí chuyên viên, nhân viên tại nhiều công ty khác, Bảo trì điện tại Hải Phòng được hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội, y tế, theo quy định của công ty. Chuyên viên tại đây, cũng sẽ được tăng lương định kỳ 6 tháng 1 lần và được hỗ trợ ăn trưa và gửi xe lẫn các chuyến du lịch.

 

2.3. Nhân viên thiết kế hệ thống điện tại Hải Phòng

 Nhân viên thiết kế hệ thống điện tại Hải Phòng
 Nhân viên thiết kế hệ thống điện tại Hải Phòng

 

Bên cạnh những lựa chọn liên quan đến lắp ráp hay bảo trì kỹ thuật điện, thiết kế hệ thống điện cũng là một trong những lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” cho bạn - công việc dành cho những ai có mắt thẩm mỹ và am hiểu các phần mềm thiết kế. Đó là nhân viên thiết kế hệ thống điện, một vị trí công việc khác bạn có thể lựa chọn tại Hải Phòng. Bạn biết rằng, tính toán thiết kế hệ thống điện có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thiết lập một dự án đầu tư. Muốn có một bản thiết kế hoàn chỉnh và chính xác đáp ứng được yêu cầu của việc quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng. Với những công trình lớn nhỏ tại Hải Phòng, điện chính là linh hồn của các hệ thống M&E. Các nhân viên thiết kế hệ thống điện sẽ đảm nhiệm một số công tác trong các ngành kỹ thuật liên quan như điều hòa không khí, cấp thoát nước, PCCC trong các công trình như chung cư, các tòa nhà văn phòng...Mức lương dao động trong khoảng 9 - 15 triệu. Mức lương trung bình khá cao, song yêu cầu cơ bản nhất cho ứng viên mong muốn ứng tuyển vị trí này là thành thạo sử dụng các phần thiết kế như CAD hay các phần mềm thiết kế bản vẽ mỹ thuật. Vị trí này, phổ biến tại các vùng như An Dương và thành phố Hải Phòng.
 

3. Tìm việc làm điện, điện tử tại Hải Phòng ở đâu hiệu quả nhất?

Tìm việc làm điện, điện tử tại Hải Phòng ở đâu hiệu quả nhất?
Tìm việc làm điện, điện tử tại Hải Phòng ở đâu hiệu quả nhất?

 

Trong thời buổi Internet lên ngôi và sự bành trường của mạng xã hội, không khó để bạn có thể tự tìm cho mình một việc làm ở đa dạng ngành nghề và tại một tỉnh thành mà bạn yêu thích. Và việc làm điện, điện tử tại Hải Phòng cũng là một đại diện trong số đó. Bởi lẽ, chỉ cần bạn đủ trình độ, kinh nghiệm có thể đáp ứng được tiêu chuẩn là ngay lập tức, bạn có thể ứng tuyển công việc bằng con đường trực tuyến mà không cần phải đến tận công ty hay địa chỉ của xí nghiệp điện, điện tử như trước kia. Tuy nhiên, sự phong phú đa dạng lựa chọn đó cũng đặt ra vấn đề rằng, người tìm việc dễ dàng bị những công ty ma, việc làm ảo lừa vì độ xác thực của những đơn hàng hay công việc online thường khó khăn để kiểm chứng. Nếu đang rơi vào tình huống đó, timviec365.vn là địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn.

Là một trong những trang web hàng đầu Việt Nam về tuyển dụng, với hơn 400.000 đối tác về việc làm mà phần lớn là những đối tác của việc làm kỹ thuật có nhu cầu tuyển dụng cao như điện, điện tử...bạn có quyền lựa chọn một vị trí điện, điện tử ưng ý nhất thông qua chức năng so sánh lương và các điều kiện việc làm tại Hải Phòng nói riêng và nhiều tỉnh thành khác nói chung. Chưa dừng lại ở đó, với tính năng tạo CV chuyên nghiệp cho mọi vị trí, bạn có thể tạo một bản CV điện, điện tử dựa trên một đề mô chuyên gia với nội dung chuẩn chỉnh và đa dạng phong cách thiết kế về ngoại hình. Thêm vào đó, ngay sau khi tạo CV trên timviec365.vn, hồ sơ của bạn sẽ tự động gửi đến các nhà tuyển dụng đang tuyển vị trí đó mà không cần phải mang hồ sơ đến trụ sở tuyển dụng như trước. Toàn bộ những thao tác này là hoàn toàn miễn phí. Hãy trải nghiệm ngay nhé.
Hi vọng những thông tin trên đây của timviec365.vn xoay quanh việc làm điện - điện tử tại Hải Phòng sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên cập nhật thêm những tin mới nhật về cẩm nang tìm việc trên timviec365.vn bạn nhé.

>>> Tham khảo nhanh:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype