Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại hồ chí minh

Tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM mới nhất

 Kha Đào Computer

Kỹ Thuật Viên Máy Tính

Kha Đào Computer

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

COMA9

Giám Sát Kỹ Thuật M E

COMA9

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY FAPV TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN .

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, An Giang, Bến Tre, Trà Vinh

Hạn nộp: 26/11/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/10/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

FOXLINK VIETNAM CO.,LTD

Kỹ sư AOI SPI

FOXLINK VIETNAM CO.,LTD

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/03/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nền kinh tế hội nhập kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành và trong đó không thể thiếu ngành điện tử. Điện tử nói chung là ngành có khá nhiều cơ hội việc làm cũng như là ngành có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tìm việc làm ngành điện tử tại tphcm hiện đang là thị trường sôi động của nhiều ứng viên bởi đây đang là ngành có thu nhập hấp dẫn, đa dạng việc làm ngành nghề. Cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh việc tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM qua bài viết sau.

1. Thực trạng việc làm ngành điện tử tại TPHCM

Thực trạng việc làm ngành điện tử tại TPHCM
Thực trạng việc làm ngành điện tử tại TPHCM

Điện tử luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay và là ngành có nhu cầu về nguồn nhân lực đông đảo cũng như là ngành có sức phong phú, đa dạng về ngành nghề và vị trí làm việc và đây là ngành luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Nguồn cung và cầu nhân lực luôn có sự chênh lệch, làm cho độ khát về nhân lực ngành điện tử TPHCM ngày càng cao.

Điện tử là khái niệm nói chung ngoài ra trong đó còn bao gồm tin điện tử, bao gồm là lĩnh vực điện và lĩnh vực điện tử, việc đa dạng các ngành nhỏ khiến cho thực trạng việc làm điện tử tại TPHCM khá đa dạng. Việc làm ngành điện tử tại TPHCM là thị trường tiềm năng trong những năm gần đây và có xu hướng phát triển mở rộng bởi nhu cầu sử dụng điện, điện tử ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu việc làm ngành này cũng tăng cao.

Sức hút đối với ngành điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh chưa bao giờ giảm và đây là ngành có tính ứng dụng ở tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng bởi đây là ngành có sự phát triển không ngừng và luôn là ngành cần bổ sung nguồn nhân lực. Ngoài ra theo các báo cáo và số liệu thống kê cho thấy nghề điện tử luôn có mặt trong danh sách 10 ngành có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay, bởi vậy việc làm ngành điện tử tại TPHCM luôn mà những mối quan tâm hàng đầu với các ứng viên đang tìm việc.

Với tình hình thực trạng như đã trình bày ở trên thì đây là cơ hội lớn cho ứng viên đang quan tâm tới tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM à có mong muốn tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM.

Việc làm ngành điện tử tại TPHCM trong những năm gần đây luôn có sự chuyển biến, tốc độ tăng trưởng không ngừng nhờ vào những chính sách cung như việc đầu tư phát triển điện - điện tử của nước ta theo chiều hướng tích cực. Đây là việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm ngành điện tử ngày càng được mở rộng và được nhiều người quan tâm.

2. Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM?

Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM?
Tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM?

Người tìm việc sẽ luôn tìm thấy nhiều cơ hội việc làm điện tử tại TPHCM bởi đây là một thị trường cực kỳ tiềm năng, dù sức hút của nó chưa bao giờ giảm sút và ngành mở rộng cơ hội đối với tất cả mọi ứng viên.

Theo như báo cáo và số liệu cho thấy một số ngành liên quan đến điện tử, cơ khí, điện tử - công nghệ thông tin hay điện tử công nghiệp là có nhu cầu cao, dẫn đến giảm sức cạnh tranh trong khi tìm kiếm việc làm. So với năm 2018 thì năm 2019 nhu cầu tuyển dụng ngành điện, điện tử đã tăng gấp đôi và cùng với đó là là vươn thế thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng đối với ngành này. Như những số liệu cho thấy thì việc làm ngành điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng lên chứ chưa có dấu hiệu giảm sút về nhu cầu nhân lực. Từ đó cho thấy việc người lao động định hướng tìm cho mình một vị trí việc làm ngành điện tử tại Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng đắn.

Không chỉ vậy, Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là thành phố có nhiều việc làm nhất nhì cả nước cũng như đây là thành phố có nhu cầu tuyển dụng ngành điện tử cao nhất nước ta. Dân số tập trung đông nên nhu cầu tìm việc cao nhưng không bởi vậy mà thị trường tuyển dụng bị thu hẹp bởi có quá nhiều các công ty trong và ngoài nước mọc lên tập trung cho ngành điện tử trong những năm gần đây. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng không hề giảm sút mà có xu hướng tăng lên nhất là đối với ngành điện tử, từ đó mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm ngành điện tử tại Hồ Chí Minh luôn là mối quan tâm tìm kiếm hàng đầu hiện nay.

Để lý giải cho câu hỏi tại sao nên lựa chọn các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM thì có nhiều yếu tố quyết định để người lao động và các ứng viên có thể tham khảo mà không chỉ riêng việc đây là một ngành có tiềm năng phát triển. Không chỉ là thị trường việc làm mở rộng mà các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM còn có lộ trình thăng tiến rõ ràng cũng như yêu cầu về trình độ lao động được ưu tiên và mức lương hấp dẫn khi là lao động đã qua đào tạo.

Mức lương dành cho ứng viên các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM luôn được đánh giá cao hơn cùng khu vực, rơi vào khoảng 9,23 triệu là mức lương trung bình và ngoài ra còn phân theo cấp bậc như kinh nghiệm, trình độ,... 

Trên đây là một vài lý do để bạn có thể chắc chắn hơn về việc lựa chọn tìm kiếm các vị trí việc làm ngành điện tử tại TPHCM là một sự lựa chọn đúng đắn.

3. Những việc làm ngành điện tử tại TPHCM phổ biến nhất

 Những việc làm ngành điện tử tại TPHCM phổ biến nhất
 Những việc làm ngành điện tử tại TPHCM phổ biến nhất

Thông thường khi ứng tuyển vào các vị trí về ngành điện tử tại thành phố Hồ Chí Minh thì tùy thuộc vào vị trí cũng như doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau về yêu cầu cơ bản như trình độ bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng,... Nhiều bạn trẻ mặc dù biết được lợi thế về việc làm ổn định cùng mức thu nhập cao và khá nhưng chưa thực sự biết được những vị trí mà mình có thể ứng tuyển cụ thể như nào. Dưới đây là một vài vị trí tuyển dụng mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Vị trí nhân viên thiết kế và lắp điện tử

Khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế và xây lắp điện bạn cần nắm rõ nội dung công việc mà bạn cần thực hiện trong quá trình làm việc như:

- Thực hiện các công việc bảo hành, sửa chữa cũng như bảo trì các trang thiết bị văn phòng, tủ bàn ghế và thiết kế các loại thiết bị điện, điện tử phù hợp với văn phòng cũng như chịu trách nhiệm lắp đặt các thiết bị này.

- Hỗ trợ set-up phòng họp cũng như thiết kế trang thiết bị phòng họp sao cho hợp lý và 

- Hỗ trợ kỹ thuật event bên trong và bên ngoài công ty, phối hợp thực hiện với các phòng ban khác để phục vụ công việc.

- Xử lý các công việc phát sinh mà được cấp trên phân công cũng như hỗ trợ đồng nghiệp khi được yêu cầu.

- Đóng góp ý kiến xây dựng team, cải thiện công việc.

Kinh nghiệm chuyên môn của bạn ở vị trí kỹ sư thiết kế thì khi tìm việc làm ngành điện tử tại tphcm bạn có thể chọn các vị trí tuyển dụng kỹ sư điện tại tphcm, trong đó có các thông tin sau. Nắm bắt để tìm việc làm ở tphcm nhanh chóng với công việc này!

3.2. Vị trí nhân viên Sales thiết bị điện tử

Vị trí nhân viên Sales thiết bị điện tử
Vị trí nhân viên Sales thiết bị điện tử

Khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên Sales thiết bị điện tử bạn cần nắm rõ nội dung công việc mà bạn cần thực hiện trong quá trình làm việc như:

- Nhân viên Sales thiết bị điện tử cần thực hiện việc đi thị trường, mở rộng và tìm kiếm nguồn khách hàng, đại lý mới, tìm kiếm các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

- Nhân viên Sales thiết bị điện tử trong quá trình làm việc thì nhiệm vụ chính là chào bán sản phẩm trực tiếp tới khách hàng (door to door), giới thiệu sản phảm nhằm kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng tiềm năng và tìm kiếm nhu cầu của khách hàng chưa có tiềm năng.

- Nhân viên Sales thiết bị điện tử trong quá trình làm việc sẽ thực hiện việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của mình và khách hàng công ty giao, trong quá trình tìm hiểu sẽ tìm kiếm thêm nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ xung quanh để đẩy hàng tăng doanh số.

- Theo dõi, thu hồi công nợ của khách hàng, đại lý là nhiệm vụ của nhân viên 

3.3. Vị trí nhân viên Field Service Engineer

Vị trí nhân viên Field Service Engineer
Vị trí nhân viên Field Service Engineer

Khi bạn ứng tuyển Vị trí nhân viên Field Service Engineer bạn cần nắm rõ nội dung công việc mà bạn cần thực hiện trong quá trình làm việc như:

- Chức năng Primaru Kỹ thuật viên Dịch vụ hiện trường là đi đến các trang web của khách hàng để cài đặt và sửa chữa laser các sản phẩm.

- Trách nhiệm bổ sung bao gồm đào tạo và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

- Đi đến trang web của khách hàng để cài đặt và sửa chữa các sản phẩm laser.

- Đào tạo và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng.

- Báo cáo sự khác biệt, các vấn đề chưa được giải quyết hoặc tái diễn cho trụ sở chính.

- Hiểu tài liệu kỹ thuật, sơ đồ và kế hoạch chi tiết, để sử dụng chúng trong lĩnh vực ủng hộ.

- Cung cấp thông tin phản hồi thường xuyên cho các bộ phận R & D, Kỹ thuật và Sản xuất.

- Xác định chính xác các sự cố hệ thống từ thông tin từ hiện trường, củng cố điều này thông tin và báo cáo những vấn đề này cho các đội thích hợp.

- Hỗ trợ các Kỹ sư Dịch vụ Lĩnh vực khác theo chỉ dẫn.

- Cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt.

3.4. Vị trí nhân viên Kỹ thuật

Vị trí nhân viên Kỹ thuật
Vị trí nhân viên Kỹ thuật

Khi bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kỹ thuật bạn cần nắm rõ nội dung công việc mà bạn cần thực hiện trong quá trình làm việc như:

- Thiết kế chế tạo tủ bảng điện trung thế và hạ thế, hệ thống điện điều khiển,

hệ thống cung cấp điện, đường dây và trạm biến áp.

- Tổ chức lắp đặt, cài đặt, hiệu chỉnh các tham số hoạt động của Khởi động mềm trung áp, Khởi động mềm hạ áp, Biến tần trung áp, Biến tần hạ áp, Các bộ Rơ-le điều khiển và bảo vệ, ...

- Phục hồi, sửa chữa, trung-đại tu, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp

thiết bị, hệ thống điện trong công nghiệp.

- Tư vấn, thiết kế, tích hợp hệ thống, lập trình công nghệ cho các hệ thống điều khiển, quản lý và giám sát SCADA, DCS.

- Nghiên cứu, đề xuất các công nghệ, giải pháp và ứng dụng để nâng cao

chất lượng, năng suất của các hệ thống dây chuyền sản xuất.

- Tiếp nhận, chuyển giao công nghệ mới và thực hiện đào tạo nội bộ, đào tạo cho khách hàng.

- Bảo trì và sửa chữa tất cả các thiết bị điện, tự động PLC, HMI của dây

chuyền sản xuất.

4. Ứng tuyển việc làm điện tử tại TPHCM ở đâu uy tín?

Ứng tuyển việc làm điện tử tại TPHCM ở đâu uy tín?
Nhãn

Để có thể ứng tuyển những công việc ngành điện tử tại TPHCM, ứng viên tìm việc làm điện tử tại tphcm với vị trí kỹ sư bạn cần tìm được những địa chỉ tuyển dụng uy tín. Việc tiếp cận các thông tin tuyển dụng ngày một dễ dàng hơn bởi thời kỳ công nghệ 4.0 mở cửa, bạn hoàn toàn có thể lên các website trực tiếp của các công ty bạn quan tâm để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng của họ. Tuy nhiên với cach này bạn thường không có sự so sánh về công việc, mức lương, chế độ hay các thông tin liên quan giữa các doanh nghiệp, cùng với đó là khá nhiều bật cập về thời gian đăng tuyển dụng thường khá lâu, thông tin ít được cập nhập thường xuyên và không rõ ràng. Thấu hiểu vấn đề này nên website timviec365.vn đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu cho người ứng viên. Bạn có thể tìm việc làm điện tử ở TPHCM trên website timviec365.vn thông qua các thanh công cụ với vị trí việc làm rõ ràng. Timviec365.vn với hệ thống giao diện dễ tiếp cận với người dùng cùng với đó là đối tác chiến lược của hơn 200.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước và là địa chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín nhất hiện nay.

Timviec365.vn cung cấp việc làm lên tới khoảng 90 ngành nghề đa dạng và có thông tin tuyển dụng cũng như đối tác rải đều trên 63 tỉnh thành. Với mục tiêu được định hướng là trở thành địa chỉ uy tín để đăng các thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Người dùng hoàn toàn yên tâm với website bởi lượng thông tin tuyển dụng mỗi ngày lên đến 56.000 tin cùng với tốc độ load site nhanh thì người dùng luôn cập nhập được những thông tin tuyển dụng nhanh chóng và là những tin mới nhất trong ngày.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM, mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu đang có nhu cầu về tìm việc làm ngành điện tử tại TPHCM thì đừng ngần ngại mà hãy đăng nhập ngay Timviec365.vn để cập nhập ngay những thông tin tuyển dụng mới nhất. Thân ái!
Tìm việc làm ngành điện tử tại tphcm hiện nay đang là thị trường sôi động của nhiều ứng viên trẻ. Với ngành sản xuất mới này bạn có thể ứng tuyển thợ điện công nghiệp tại tphcm hoặc tìm các vị trí tuyển dụng kỹ sư điện tại tphcm để nhận việc làm lương cao.

>>> Ngoài việc làm ngành điện - điện tử, nếu bạn muốn tìm tìm việc làm vận tải - lái xe tại Hồ Chí Minh với một mức lương mong muốn như trên, hãy ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để tìm được việc làm phù hợp nhất


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype