Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Lai Châu tháng 12/2021 (13 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành điện – điện tử là một trong top những ngành nghề có tốc độ phát triển rất mạnh trong thời công nghệ số. Sự phát triển đó đã dần mang đến cho một tỉnh miền núi như Lai Châu một diện mạo mới. Sự phát triển của ngành điện – điện tử tại Lai Châu chính là một trong những nhân tố thúc đẩy kinh tế của tỉnh thêm phần phát triển. 
Vậy bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn của ngành Điện – Điện tử tại Lai Châu hay chưa. Đến ngay với timviec365.vn để dành cho bản thân mình một cơ hội tốt đẹp với nghề này nhé.

1. Thực trạng của ngành Điện - Điện tử tại Lai Châu

Có thể khẳng định rằng, ở thời điểm hiện tại, ngành Điện – Điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu chưa thật sự phát triển nhưng cũng có những bước tiến lớn, khẳng định vai trò của mình đối với sự thúc đẩy kinh tế Lai Châu phát triển.
Do các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu chủ yếu tham gia vào những công đoạn thuần như gia công, lắp ráp linh kiện ở mức đơn giản và cung cấp các dịch vụ đơn giản của linh kiện điện tử. Thêm vào đó ngành này tại Lai Châu còn thiếu sự định hướng rõ ràng, không có sức cạnh tranh cao. 

Thực trạng ngành điện – điện tử tại Lai Châu
Thực trạng ngành điện – điện tử tại Lai Châu

Đây là thực trạng chung khi nói về ngành Điện – Điện tử tại Lai Châu, có thể ngành điện tử nói riêng không có nhiều diều kiện phát triển tại một tỉnh miền núi vì chưa có được những yếu tố cơ sở để tạo ra sự thúc đẩy thế nhưng đổi lại, ở mảng điện lực, một tỉnh miền núi như Lai Châu lại cực kỳ phát triển, đó là một sự phát triển phù hợp. Vậy để không bở lỡ bất cứ cơ hội việc làm hấp dẫn nào trong ngành điện lực thì các bạn hãy đọc ngay những thông tin phía bên dưới đây và cùng các chuyên gia của timviec365.vn nắm bắt nhé.

2. Cơ hội việc làm tại tỉnh Lai Châu trong lĩnh vực điện – điện lực

Trong suốt hơn 15 năm phát triển, tốc độ tăng trưởng về tổng sản phẩm của toàn ngành Công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã đạt ở mức khá, cơ cấu trong nội bộ ngành đã chuyển dịch theo hướng tăng sản xuất, phân phối điện. Ngành điện Lai Châu là cái tên được khởi xướng đầu tiên trong tất cả các ngành có triển vọng phát triển tại Lai Châu, cũng là ngành được tỉnh ủy Lai Châu ưu tiên rất nhiều. 
Tỉnh có đến hơn 60 dự án điện được cung cấp, chủ trương về đầu tư với mức công suất lớn, trong đó có 13 dự án đã được hoàn thành trong việc phát điện kinh doanh. 
Đặc biệt, công ty điện lực Lai Châu luôn là một phần quan trọng trong đời sống của người dân và trong toàn nền kinh tế toàn tỉnh. Sở dĩ chúng ta có thể khẳng định cơ hội việc làm ngành điện – điện tử tại tỉnh Lai Châu có nhiều dành cho người lao động là bởi vì dù đứng trước rất nhiều khó khăn gian khó thế nhưng ngành Điện – điện tử nói chung và điện lực nói riêng lại rất mạnh mẽ vượt qua.

2.1. Khó khăn của ngành điện Lai Châu

Cơ hội việc làm ngành điện – điện tử tại Lai Châu
Cơ hội việc làm ngành điện – điện tử tại Lai Châu

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty Điện lực của tỉnh phải đối diện với không biết bao nhiêu khó khăn, khó chồng chất khó với 1 công ty tổng điều hành 3 chi nhánh trực thuộc, 6 phòng ban và 184 người cán bộ công nhân viên chức. Hầu hết các cán bộ, nhân viên làm việc tại các đơn vị điện lực của tỉnh Lai Châu thuở ban đầu đều chưa có kinh nghiệm nhiều trong các hoạt động nghiệp vụ. Riêng về mặt cơ sở vật chất, có thể nói Công ty điện lực Lai Châu xuất phát ngay từ con số 0: không trụ sở mà phải sử dụng lại trụ sở cũ, không nhà xưởng, thiếu thống các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động sản xuất cũng như trong công tác quản lý.
Nhưng sau tất cả những khó khăn, Công ty điện lực Lai Châu đã thay mặt cho toàn ngành điện – điện tử của tỉnh đã chứng minh được những tiềm năng phát triển của ngành. Kết quả đã được chứng minh bằng chính những thành tựu đáng nể đạt được ở thời điểm hiện tại.

2.2. Sự mạnh mẽ vượt qua “những cơn bão” 

Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp bằng những kết quả xứng đáng. Ngành điện – điện lực tại Lai Châu cũng vậy, sau tất cả khó khăn và cố gắng, điện lực tỉnh nhà đã mạnh mẽ bước vào công cuộc đổi mới bằng một tinh thần quyết liệt, từ đó tạo ra được rất nhiều sự đổi thay về diện mạo và tình hình phát triển. 

Kết quả đạt được đáng mừng đó chính là sự lớ mạnh của công ty hoạt động trong lĩnh vực điện lực. 7 điện lực trực thuộc, 13 phòng ban là nơi mang đến cho “người ngành điện” những cơ hội việc làm hấp dẫn. Với nhiệm vụ đưa điện và điện tử đến với khắp thôn bản của tỉnh, đứng sau để thúc đẩy mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

Tìm việc làm ngành điện – điện tử tại tinhr Lai Châu
Tìm việc làm ngành điện – điện tử tại tinhr Lai Châu

Với những dấu hiệu khởi sắc này, việc làm điện – điện tử trên địa bàn tỉnh chắc chắn sẽ hứa hẹn rất nhiều đến người lao động, không chỉ cung cấp đa dạng vị trí việc làm mà giúp nâng cao đời sống vật chất cho người dân tại đây, cung cấp thêm công việc cho những người từ phương xa tới lập nghiệp.

3. Hoạt động đào tạo nhân lực cho ngành điện – điện tử tại Lai Châu

Nhằm tập trung thực hiện mục tiêu đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực cho ngành điện trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Công ty điện lực Lai Châu đã mở ra những lớp đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật liên thông lên đại học tại huyện Tân Uyên (Lai Châu).
Sở dĩ hoạt động đào tạo nhân sự được tập trung nhiều tại Tân Uyên là bởi vì tại đây chính là nơi tập trung rất nhiều nhà máy thủy điện như Nậm Bon, Huổi Quảng, Nậm Be, Hua Chăng,… vì nơi đây có lợi thế về nguồn nước bởi có dòng sông Nậm Mu và nhiều sông suối khác chảy qua. Quá trình xây dựng nhà máy, lắp đặt các hệ thống tải điện vào lưới điện quốc gia sẽ cần một lực lượng kỹ thuật viên tay nghề cao ngành điện tham gia vào. Chính bởi vậy, để đáp ứng được nhu cầu đó thì hoạt động đào tạo nhân lực kỹ thuật tay nghề cao cần phải được tăng lên. 

Tìm việc làm ngành điện – điện tử tại tinhr Lai Châu
Tìm việc làm ngành điện – điện tử tại tinhr Lai Châu

Sự can thiệp của giáo dục và đào tạo chuyên ngành điện vào hoạt động của ngành điện – điện tử Lai Châu chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng nhân viên của ngành này đặc biệt cao. Dù bạn là người bản xứ hay từ những địa phương khác vẫn có thể đến với Lai Châu để tìm kiếm việc làm. Mặc dù trong thời đại mới, ngành điện – điện tử nói chung của tỉnh mới chỉ bước đầu gặt hái được thành tựu, tốc độ phát triển mới đang trên đà tăng lên nhưng trong tương lai, ngành điện – điện tử Lai Châu sẽ phát triển hơn nữa, hứa hẹn nhiều hơn nữa về cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến trong ngành này.

4. Một số việc làm ngành điện – điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Lai Châu

4.1. Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật bảo trì

Công việc của một người nhân viên bảo trì thường hướng về lĩnh vực điện tử do đó, nếu ứng tuyển vào vị trí này, người lao động sẽ làm một số nhiệm vụ cơ bản mà nghề yêu cầu như vận hành, baỏ dưỡng hệ thống của các thiết bị kỹ thuật điện tại công ty để đảm bảo hệ thống điện luôn vận hành tốt, đúng quy trình kỹ thuật.  Khi có bất cứ hỏng hóc nào của thiết bị điện xảy ra, nhân viên bảo trì cũng sẽ đảm đương luôn nhiệm vụ sửa chữa. 
Để có đủ chuyên môn, tay nghề thực hiện các nhiệm vụ việc làm trên, nhân viên kỹ thuật bảo trì cần phải có trình độ tốt nghiệp từ hệ trung cấp trở lên tại chuyên ngành Cơ điện. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Lai Châu không có bất cứ cơ sở nào đào tạo ngành nghề này thế nhưng bạn hoàn toàn có thể học ở bất cứ cơ sở đào tạo nào trên toàn cả nước và sau đó lựa chọn Lai Châu là nơi bạn sẽ phát triển nghề nghiệp.

Việc làm điện – điện tử Lai Châu
Việc làm điện – điện tử Lai Châu

Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật bảo trì còn phải có kiến thức chuyên sâu về việc điều khiển tự động hóa, nắm rõ các cơ chế hoạt động của hệ thống cơ điện của kho xưởng, tòa nhà công ty. Những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành sẽ được ưu tiên hơn.
Bạn hãy cứ yên tâm rằng, Lai Châu cũng là một tỉnh hướng đến phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, chính vì thế mà sẽ có nhiều nhà máy, xí nghiệp, xưởng được xây dựng trên địa bàn. Nhà máy, xí nghiệp nào cũng cần đến đội ngũ nhân lực là kỹ thuật viên bảo trì hoạt động để đảm bảo cho toàn hệ thống điện của công ty. 

4.2. Việc làm nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị điện tử tại Lai Châu

Hầu hết các cửa hàng, trung tâm buôn bán điện thoại di động, trung tâm bảo hành, sửa chữa thiết bị điện đều có mặt trên khắp các tỉnh thành trong toàn cả nướC. Lai Châu cũng không phải tỉnh ngoại lệ. Các đơn vị này đều thể hiện nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Vậy khi ứng tuyển việc làm vị trí này, bạn cần nắm rõ những điều kiện, yêu cầu tuyển dụng nào?
Khi làm nhân viên hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị điện tử tại tỉnh Lai Châu sẽ đảm nhiệm các công việc:
- Cài đặt ứng dụng, phần mềm cho những dòng Điện thoại di động hay Laptop
- Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng về mặt kỹ thuật cũng như chức năng của sản phẩm.
- Hỗ trợ cho nhân viên bán hàng về mảng kỹ thuật
- Tiếp nhận, xử lý trường hợp bảo hành có liên quan tới phần mềm sản phẩm.

5. Bí quyết tìm việc làm ngành điện – điện tử tại Lai Châu

Nếu muốn tìm việc làm tại Lai Châu trong lĩnh vực điện – điện tử nhanh chóng, bạn hãy nhanh chóng đăng ký thành viên tại trang web timviec365.vn. Lý do rất đơn giản rằng chẳng có bất kỳ lý do gì để bạn từ chối sử dụng dịch vụ tại một trang web số 1 về hỗ trợ tìm việc làm online đúng không nào, nhất là khi chúng ta khó có thể tìm kiếm được các tin tuyển dụng việc làm điện – điện tử tại Lai Châu ở nhiều địa chỉ khác hay trên google thì timviec365.vn vẫn có khả năng cung cấp cho bạn những tin tuyển dụng mới nhất của các đơn  vị tuyển dụng uy tín. 

Bí quyết tìm việc làm điện – điện tử Lai Châu
Bí quyết tìm việc làm điện – điện tử Lai Châu

Không những thế, 365+ mẫu CV xin việc hấp dẫn chuẩn ngành nghề tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả trong khâu tìm, thiết kế hoặc tự tạo CV. Điều đặc biệt hơn cả là khả năng mang đến thành công cho một vị trí việc làm từ các mẫu CV xin việc này rất cao.
Như vậy, với tất cả gợi ý trên, bạn luôn có những cơ hội việc làm điện – điện tử tại Lai Châu hấp dẫn.Timviec365.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường tim việc đó.

>>> Nhanh chóng tìm việc làm tại Lai Châu trên trang Timviec365.vn để không bỏ lỡ những thông tin việc làm hấp dẫn nhất. Ngoài ra khi đăng ký thông tin tài khoản thì mọi tin tức về việc làm mà bạn mong muốn sẽ được chuyển về email cho bạn muốn ngày. 

>>> Với việc phát triển các khu công nghiệp tại Lai Châu thì sẽ tạo cơ hội cho nhiều ngành nghề phát triển kèm theo trong đó vận tải- lái xe được chú trọng đầu tư phát triển hơn cả. Tạo cơ hội tìm việc làm vận tải - lái xe tại Lai Châu cho người dân tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype