Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Quảng Ninh tháng 11/2021 (15 việc làm)

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Nhân viên QAQC - Quảng Ninh

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Quảng Ninh, Hải Phòng

Hạn nộp: 31/01/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện – điện tử là một trong những ngành kinh tế trọng điểm tại Quảng Ninh, vốn được ví là “công xưởng” của Việt Nam nên nơi đây luôn tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho lao động ngành điện – điện tử. Bởi vậy mà vấn đề tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh cũng không gặp quá nhiều khó khăn.

1. Điều kiện phát triển ngành điện – điện tử Quảng Ninh. Đâu là cơ hội việc làm cho bạn?

Quảng Ninh là một trong những trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, đồng thời đây cũng là một trong bốn trung tâm du lịch lớn của Việt Nam với di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc, với ba cửa khẩu lớn là Hoành Mô, Móng Cái, Bắc Phong Sinh, đồng thời tiếp giáp với vùng duyên hải rộng lớn Nam Trung Quốc. Quảng Ninh cũng đứng thứ 5 cả nước về thu ngân sách nhà nước năm 2013 sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hải Phòng, đồng thời cũng có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CP) đứng thứ 4 cả nước sau Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, và Kiên Giang, năm 2018 năng lực cạnh tranh của tỉnh đứng thứ 1 Việt Nam.

Điều kiện phát triển ngành điện – điện tử Quảng Ninh. Đâu là cơ hội việc làm cho bạn?
Điều kiện phát triển ngành điện – điện tử Quảng Ninh. Đâu là cơ hội việc làm cho bạn?

Chính tốc độ tăng trưởng và phát triển kinh tế này của tỉnh Quảng Ninh là điều kiện thuận lợi cho các ngành nghề, công việc tại Quảng Ninh phát triển mà tiêu biểu trong đó phải kể tới ngành điện – điện tử - ngành nghề thế mạnh của tỉnh.

1.1. Cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 việc làm điện tử Quảng Ninh nhiều cơ hội mới

Có thể nói, trong thời gian gian qua, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh phát triển khá nhanh và ổn định với tầm nhìn năm 2020 đến 2030 được Chính phủ phê duyệt. Do vậy, ngành điện – điện tử viễn thông tại đây sẽ có nhiều điều kiện phát triển cũng như nhiều định hướng mới theo định hướng quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh. Đồng thời, sự phát triển của ngành điện – điện tử này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư nơi đây.

Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang đứng trước giai đoạn chuyển đổi không thể đảo ngược với cuộc cách mạng công nghệ số 4.0. Cuộc cách mạng công nghệ này đã thông qua các công nghệ như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, điện thoại di động, SMAC, … Những nhân tố này hứa hẹn mở ra điều kiện phát triển kinh tế linh hoạt cũng như tác động trực tiếp đến yêu cầu công việc và cơ hội việc làm ngành điện – điện tử tại Quảng Ninh.

Ngày 21/8/2017, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 25/KH-UBND và Chỉ thị số  16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Với mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2020, Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ công nghiệp, là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực, một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc với hạ tầng kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, tỉnh Quảng Ninh xác định thực hiện đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, phát triển công nghiệp công nghệ cao là hướng ưu tiên dựa trên nền tảng ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông vào tất cả các ngành, lĩnh vực.

Cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 việc làm điện tử Quảng Ninh nhiều cơ hội mới
Cuộc cách mạng công nghệ số 4.0 việc làm điện tử Quảng Ninh nhiều cơ hội mới

Cùng với đó, ngày 31/10/2016, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 3645/QĐ-UBND nhằm phê duyệt đề án: Triển khai mô hình thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2017 – 2020 với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đưa ra các giải pháp đồng bộ vào các ngành kinh tế xã hội của tỉnh để nâng cao năng lực quản lý cũng như hiệu quả của các hoạt động kinh tế, tạo ra môi trường tươi đẹp phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp cũng như khách du lịch khi đến với Quảng Ninh.

Những định hướng phát triển trong tương lai của Quảng Ninh đó là Hạ Long sẽ trở thành thành phố thông minh năm 2020 và toàn bộ tỉnh Quảng Ninh sẽ là năm 2030 trở thành một thành phố thông minh của Việt Nam cũng như nằm trong Top đầu cách thành phố thông minh của khu vực ASEAN.

Tất cả những nhân tố này tác động không nhỏ đến ngành điện tử đặc biệt là các kỹ thuật điện tử thông minh trong công cuộc xây dựng, phát triển định hướng chung của thành phố. Nhìn vào đây dễ dàng nhận thấy rằng, việc làm điện tử tại Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ hội mới trong sự phát triển ngành nghề và việc làm của mình.

1.2. Việc làm ngành điện tận dụng nền tảng cơ hội tuyển dụng có sẵn

Vốn dĩ được biết đến là một trong những tỉnh có nền công nghiệp phát triển nhất Việt Nam với 6 khu công nghiệp lớn có diện tích hàng trăm ha là: Khu công nghiệp Cái Lân; Khu công nghiệp Việt Hưng; Khu công nghiệp phụ trợ ngành than; Khu công nghiệp Hải Yên; Khu công nghiệp Phương Nam; Khu công nghiệp Đông Triều. Đây chính là cơ hội việc làm “sẵn có” của ngành điện tại Quảng Ninh.

Đặc biệt, trước công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa trong sản xuất, Quảng Ninh ngày càng đẩy mạng tự động hóa trong sản xuất công nghiệp của mình. Tuy nhiên, sự phát triển liên tục của công nghệ 4.0 và tự động hóa đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuyển đổi linh hoạt từ máy móc cho đến những nguồn nhân lực điều hành để vận hành trước sự tiến bộ và phát triển liên tục này.

Việc làm ngành điện tận dụng nền tảng cơ hội tuyển dụng có sẵn
Việc làm ngành điện tận dụng nền tảng cơ hội tuyển dụng có sẵn

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng đặt ra yêu cầu phải chú trọng các ngành công nghiệp công nghệ cao. Cùng với đó, sự xuất hiện của các mô hình KCN sinh thái, KCN theo dạng cluster - cụm liên kết ngành, khu công nghệ sinh học, công viên sáng tạo và yêu cầu xây dựng, nền hành chính phục vụ. Bởi vậy, có thể nói, việc làm ngành điện tại Quảng Ninh hiện nay nhiều điều kiện phát triển trên nền tảng công nghiệp phát triển của mình cũng như trên nền tảng tuyển dụng ban đầu. Tuy nhiên, việc làm ngành điện tại đây cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn yêu cầu ứng dụng công nghệ trong quá trình làm việc.

1.3. Doanh nghiệp kinh doanh hàng điện – điện tử tăng cao – cơ hội cho lao động chưa qua đào tạo

Nhờ đó, môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh của tỉnh từng bước được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 3 năm gần đây (2013 - 2016) đều nằm trong số 5 tỉnh, thành phố cao nhất cả nước. Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã có thêm 1.720 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 7.050 tỷ đồng, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong tỉnh đạt trên 14.400 doanh nghiệp, vốn đăng ký gần 1.450.000 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2016, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được thu hút mạnh mẽ, đạt 567 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015... Trong số những doanh nghiệp này, các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm điện – điện tử với số lượng lớn.

Doanh nghiệp kinh doanh hàng điện – điện tử tăng cao – cơ hội cho lao động chưa qua đào tạo
Doanh nghiệp kinh doanh hàng điện – điện tử tăng cao – cơ hội cho lao động chưa qua đào tạo

Cùng với xu hướng của cách mạng công nghệ, vốn đầu tư nước ngoài, những thuận lợi kinh doanh mà tỉnh đem lại, … có thể thấy rằng việc kinh doanh tư nhân hóa các sản phẩm điện – điện tử ngày càng phát triển với hàng hoạt các công ty, cửa hàng lớn nhỏ kinh doanh sản phẩm này. Đây được xem là cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho lao động chưa qua đào tạo ngành điện – điện tử tại Quảng Ninh như nhân viên bán hàng, bảo vệ doanh nghiệp, …

Một trong số lao động chưa qua đào tạo được tuyển dụng nhiều tại đây phải kể tới đó là nhân viên bán hàng điện tử, công việc này có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao vì lẽ số lượng doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng điện – điện tử trên địa bàn tỉnh ngày một nhiều. Dễ dàng nhận thấy rằng, đến Quảng Ninh, bạn có thể mua bất cứ mặt hàng điện – điện tử vì lẽ ngoài thế giới di động, FPT, … nơi đây còn rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ các sản phẩm này khác.

2. Những khó khăn trong quá trình tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh

Bên cạnh những thuận lợi mà việc làm điện – điện tử nơi đây có được thì quá trình tìm việc việc cũng gặp không ít những khó khăn.

2.1. Thiếu lao động tay nghề “siêu” cao cấp nhưng thừa LĐPT, lao động tầm trung cạnh tranh gay gắt

Với định hướng phát triển của tỉnh như hiện tại có thể thấy rằng Quảng Ninh có nhu cầu tuyển dụng lao động siêu cao cấp số lượng không nhỏ để đáp ứng yêu cầu phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng “siêu cao cấp” trên địa bàn tỉnh lại thiếu trầm trọng với nhu cầu tuyển dụng hiện tại. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những nhân lực giỏi nơi đây.

Việc tuyển dụng nhân sự những doanh nghiệp lớn trong ngành thường xuyên trong tình trạng thiếu ứng viên, trong khi đó, cạnh tranh công việc lại vô cùng gay gắt tại các doanh nghiệp nhỏ hơn, nơi được cho là “đất diễn” của lao động có trình độ trung bình khá.

Thiếu lao động tay nghề “siêu” cao cấp nhưng thừa LĐPT, lao động tầm trung cạnh tranh gay gắt
Thiếu lao động tay nghề “siêu” cao cấp nhưng thừa LĐPT, lao động tầm trung cạnh tranh gay gắt

Ngoài ra, với định hướng thành phố thông minh cùng sự phổ biến trang thiết bị máy móc hiện đại tương lai sẽ đẩy lao động phổ thông trong tình trạng thiếu việc làm. Những nghiên cứu mới cho thấy rằng những người lao động có tay nghề thấp không được hưởng lợi từ sự tăng trưởng và phát triển công nghệ cao. Ngay cả khi đối mặt với số lượng công việc có thể tăng nhanh, nhưng kỹ năng dẫn đến đào thải và mức lương trung bình cho những công nhân này thực sự giảm, với thu nhập của họ bị giảm xuống cũng một phần vì chi phí chi trả cho nhu cầu sống như thực phẩm, tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt, … tại thành phố tăng cao

2.2. Mơ hồ về các kênh tuyển dụng và tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh

Một trong những khó khăn rất lớn với lao động nơi đây là còn khá mơ hồ về các kênh tuyển dụng việc làm phù hợp cho mình. Mặc dù các phương tiện truyền thông tại đây rất phổ biến, phát triển nhưng không phải lúc nào người lao động cũng dễ dàng tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh cho mình.

Một trong những kênh tuyển dụng được nhiều người sử dụng nhất đó là tìm kiếm thông tin tuyển dụng tại chính doanh nghiệp đó và tìm việc làm trên timviec365.vn. Trong đó, với hệ thống 90 ngành nghề trên 63 tỉnh thành trong cả nước đã giúp timviec365.vn trở thành kênh tuyển dụng và tìm việc làm uy tín, chất lượng cho doanh nghiệp cũng như lao động trên địa bàn tỉnh.

Mơ hồ về các kênh tuyển dụng và tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh
Mơ hồ về các kênh tuyển dụng và tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh

3. Top việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh và cơ hội phát triển nghề nghiệp

Truy cập timviec365.vn chúng ta có thể dễ dàng thấy được những công việc điện – điện tử tại Quảng Ninh được tuyển dụng rộng rãi với số lượng không nhỏ hiện. Cũng chính trên website này, mô tả chi tiết công việc, chế độ lương thưởng đã vô cùng đầy đủ và chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kể ra một số việc làm điện – điện tử được tuyển dụng nhiều hiện này đó là:

- Kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa

- Thợ điện

- Lao động phổ thông trong các doanh nghiệp điện tử

- Sửa chữa thiết bị điện tử điện thoại di động

- Nhân viên bán hàng điện tử

- Quản trị mạng

- Kỹ sư phần mềm hệ thống.

- …

Top việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh và cơ hội phát triển nghề nghiệp
Top việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh và cơ hội phát triển nghề nghiệp

Nhìn chung, những công việc này đều được tuyển dụng với số lượng lớn, chưa kể tới, chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn với định hướng phát triển trong tương lai ngày một thuận lợi hơn. Chưa kể tới, ứng viên làm việc trong những ngành nghề này còn có cơ hội thăng tiến rất hấp dẫn với chế độ đãi ngộ cao.

Việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh rất đa dạng cũng như được tuyển dụng tương đối nhiều. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những thông tin quan trọng với vấn đề tìm việc làm điện – điện tử tại Quảng Ninh. 

>>>Quảng Ninh là vùng có nhiều khu công nghiệp khai thác khoáng sản cũng như phát triển du lích rất phát triển. Đây là cơ hội tìm việc làm tại Quảng Ninh mới nhất cho người dân tại đây cũng như giải quyết việc làm cho lao động đến từ nhiều nơi. Bên cạnh phát triển các ngành công nghiệp thì một số ngành phụ trợ tại đây cũng phát triển kèm theo đó điển hình như tìm việc làm vận tải - lái xe tại Quảng Ninh được rất nhiều công ty vận tải tại đây tuyển dụng. Nhanh tay tìm kiếm thông tin cũng như mô tả việc làm và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc ứng ý. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype