Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Theo số liệu được công bố mới nhất từ Cục thống kê tỉnh Lâm Đồng cho thấy, tỉnh hiện nay đang có tốc độ phát triển kinh tế và mức độ đô thị hóa nhanh nhất trong khu vực Tây Nguyên. Sở văn hóa - thể thao tỉnh cũng cung cấp thông tin rằng số lượng người dùng các thiết bị điện tử, như: điện thoại, tivi, laptop,... ngày càng tăng và không thua kém một tỉnh phát triển nào trên cả nước. Sở thông tin - truyền thông Lâm Đồng cũng công bố rằng, số lượng người sử dụng dịch vụ viễn thông và cập nhật thông tin hàng ngày bằng mạng viễn thông ngày càng tăng. Nhiều ý kiến nhận định rằng, đang có nhiều cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng, nhưng mọi thứ có đúng là tuyệt vời như vậy. Để trả chính xác cho vấn đề này, Timviec365.vn đã có sự tìm hiểu, phân tích và đánh giá trong bài viết dưới đây.

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng 2
Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng có gì hấp dẫn

1. Thực trạng phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng hiện nay

Để có thể trả lời một cách chuẩn xác nhất cho vấn đề mà bài viết đang đi tìm hiểu, trước tiên, chúng ta cần phải biết được tình hình phát triển của tỉnh ở thời điểm hiện tại để có cơ sở phân tích và đánh giá nó có tác động như thế nào đến việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng.

1.1. Thực trang chung ánh hưởng đến việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là một tỉnh nằm ở khu vực Tây Nguyên, nơi đây có địa hình chủ yếu là núi cao, kinh tế mới được khai phá nên còn gặp nhiều khó khăn và thách thức.

Tuy nhiên, nhờ nhận được sự quan tâm của nhà nước và nhưng quyết sách đúng đắn của lãnh đạo tỉnh, Lâm Đồng trong nhiều năm qua dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng vẫn đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội. Điều này được thể hiện ở những số liệu được công bố bởi Cục thống kê Lâm Đồng năm 2018 như sau:

 - Đứng thứ 23/63 tỉnh thành về tổng sản phẩm trên địa bàn

 - Xếp thứ 18/63 tỉnh thành về tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đầu người

 - Đứng thứ 20/63 tỉnh thành về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh, con số này càng ấn tưởng hơn nữa khi vào năm 2015, nó mới chỉ là 61/63 tỉnh thành.

 - Đừng đầu cả nước về sản lượng cà phê.

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng 2
Thực trạng phát triển chung tại Lâm Đồng có nhiều tín hiệu tích cực

Và còn rất nhiều thành tựu kinh tế - xã hội khác mà bài viết này không thể nêu ra hết được. Kinh tế - xã hội có nhiều sự phát triển đã giúp đời sống nhân dân trở nên ổn định hơn và có điều kiện tiếp thu những tiến bộ của thời đại, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử viễn thông.

1.2. Thực trạng phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đông

Theo các công bố mới nhất của tỉnh Lâm Đồng (2018), hiện nay, dịch vụ internet đã phủ sóng đến 100% các xã bên trong tỉnh.

Về số lượng người sử dụng các thiết bị điện tử viễn thông ở trong tỉnh thì chưa có số liệu thông kê chính thức, nhưng dựa vào thực trạng phát triển kinh – xã hội của  tỉnh trong những năm qua và tốc độ đô thị hóa của tỉnh, ta có thể hình dung số lượng các thiết bị điện tử viễn thông được sử dụng tại sẽ không hề nhỏ.

Bên cạnh nhưng thực trạng lạc quan đó, ta cũng không nên quên một điều rằng, Lầm Đồng vẫn là một tỉnh miền núi mới phát triển, đường xá di chuyển gặp nhiều khó khắn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm một lượng dân cư tương đối đông trong tỉnh và nhiều báo cáo cũng cho thấy trình độ phát triển trong tỉnh không đồng đều, chủ yếu chỉ là tại những thị trấn, thành phố có đông người kinh sinh sống là phát triển, còn lại vẫn còn tương đối khó khăn.

Tuy nhiên, không vì vậy mà thực trạng việc làm điện tử viễn thông không có sự phát triển mạnh ở đây. Bằng chứng là ngày càng có các doanh nghiệp điện tử viễn thông lớn đầu tư vào tỉnh, như Viettel với chặng đường hơn 15 năm đồng hành cùng tỉnh, FPT, Thế giới di động,…

Tìm việc làm điển tử viễn thông 11
Thực trạng điện tử viễn thông tại Lâm Đồng mới chỉ phát triển ở những thành phố và thị trấn

2. Cơ hội và thách thức tìm việc làm điện tử viện thông tại Lâm Đồng

Trước một bức tranh thực trạng phát triển như vậy, tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng sẽ có những cơ hội và thách thức như thế nào dành cho người lao động. Điều này sẽ được Timviec365.vn chia sẻ và làm rõ ngay sau đây.

2.1. Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng 4
Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng

Ngay từ đầu bài viết, chúng ta đã không thể phủ nhận được những cơ hội với những lao động tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng là rất rộng mở. Cụ thể đó là những cơ hội sau đây:

 - Cơ hội về số lượng việc làm:

Hiện nay, Lâm Đồng đang đón nhận rất nhiều các doanh nghiệp điện tử viễn thông đâu tư vào tỉnh, cụ thể như bài viết đã trỉnh bày đến ở phần trước. Điều này đã tạo ra rất nhiều việc làm cho người lao động.

Theo thông tin từ các đối tác tìm việc của website Timviec365.vn, Tập đoàn Viễn Thông Quân đội Viettel đang có nhu cầu cần tuyển nhiều vị trí như: nhân viên điện tử viễn thông, chuyên viên kỹ thuật điện tử, nhân viên bảo trì – sửa chữa thiết bị điện tử, kỹ thuật viên internet,…

Nhiều đơn vị điện tử viễn thông trong tỉnh chia sẻ, họ luôn có chính sách tuyển thành viên quanh năm cho người lao động.

 - Cơ hội làm việc lương cao:

Các doanh nghiệp điện tử viễn thông đang chi trả một mức lương cao cho các nhân sự điện tử viễn thông của mình là điều không còn lạ lẫm với bất kỳ ai.

Chưa tính đến các tập đoàn và công ty viễn thông lớn, chỉ cần nói đến những đơn vị nhỏ cũng có chi trả một mức lương khủng cho nhân viên của họ rồi, từ 10 triệu đến 30 triệu động.

 Đây là con số mà rất nhiều ngành nghề khách ao ước có được.

 - Môi trường làm việc nhiều trải nghiệm mới:

Lâm Đồng là một tỉnh vùng núi nghèo mới được khai khá và phát triển trong những năm gần đây, nên khi làm việc ở tỉnh người lao động sẽ có cảm giác như mọi thứ ở đây đều như mới bắt đầu.

Điều này sẽ giúp bạn năng động và học hỏi được rất nhiều thứ hơn là ở những nơi công việc đã vào guồng quay rồi.

2.2. Thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng 5
Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng có nhiều thách thức với người lao động

Bên cạnh những cơ hội rộng mở thì người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Cụ thể đó là những thách thức nào:

 - Giới hạn về số lượng việc làm:

Tuy chúng ta vẫn nói với nhau rằng, việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng hiện nay đang có rất nhiều việc làm và rông mở với người lao động. Tuy nhiên, khi đem con số này so sánh với số lượng người thất nghiệp ở Việt Nam thì nó là quá nhỏ.

Vì vậy, giả sử nếu những người lao động trên cả nước đều dồn về tỉnh thì số lượng việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng là không thể đáp ứng hết được và lâm vào tình trạng dư thừa nhân lực.

Tuy nhiên đây chỉ là một thách thức mang tính tương đối mà Timviec365.vn giả sử ra, nhưng nó hoàn toàn có thể biến thành sự thực trong thời gian tới nếu bạn không chủ động.

 - Yêu cầu về trình độ chuyên môn:

Yêu cầu về trình độ chuyên môn là một thách thức rất lớn với người lao động ở mọi ngành nghề, lĩnh vực, đối với việc làm điện tử việc thông lại càng yêu cầu cao hơn.

Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao nhân sự trong ngành điện tử viễn thông lại được hưởng một mức lương cao như vậy, là bởi vị yêu cầu chất xám trong công việc này là rất lớn.

Nó đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn tốt mới có thể hoàn thành được yêu cầu của công việc.

Nhiều đối tác tuyển dụng chia sẻ với Timviec365.vn rằng, trong một ngày họ nhận được rất nhiều CV ứng tuyển, nhưng phần lớn họ đều không thể nhận được vì trình độ chuyên môn không đủ để đáp ứng yêu cầu của công việc.

 - Áp lực trong công việc là rất lớn:

Việc làm điện tử viễn thông là một trong những công việc tiêu tốn hàm lượng chất xám của người làm rất lớn, vì đây là một ngành mới được phát triển, mọi tri thức trong ngành để áp dụng chỉ mang tính tương đối mà đòi hỏi người làm phải suy nghỉ để xử lý công việc làm rất nhiều.

Đặc biệt ở một nơi mà mọi thứ chỉ mới được bắt đầu như ở Lâm Đồng thì áp lực và cường độ công việc còn nhiều hơn rất nhiều.

 - Cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khắn:

Một điều dễ hiểu là Lâm Đồng vốn là một tỉnh vùng núi nghèo mới được khai phát và phát triển nên chưa thể hình thành ngay một hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và mạng lưới giao thông, mạng lưới internet rộng khắp.

Nó mới chỉ có sự phát triển tương đối ở những thị trấn và thành phố, nơi có nhiều người kinh sinh sống.

Tuy nhiên, mọi khó khăn này chỉ mang tính tương đối và đều có thể giải quyết trong thời gian tới, kết hợp với sự nỗ lực của người lao động tại tỉnh.

3. Chia sẻ cách tìm việc làm điện tư viễn thông tại Lâm Đồng nhanh và hiệu quả

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng 7
Timviec365.vn công cụ tìm kiếm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng hiệu quả

Với sự phát triển của công nghệ, các việc làm của con người đều được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều, trong đó có lĩnh vực tình việc làm và website Timviec365.vn là một công cụ của công nghệ hỗ trợ các ứng tìm việc làm nhanh và hiệu quả nhất.

Tại website Timviec365.vn, các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc mà mình mong muốn và kết nối với nhà tuyển dụng (hoàn toàn miễn phí).

Hiện nay, website đã có hàng ngàn việc làm ở mọi tỉnh thành trên cả nước và liên tục được cập nhật mới mỗi ngày.

Nếu bạn là một ứng viên và đang cần tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng thì đây nhất định là công cụ tìm kiếm bạn nên thử trải nghiệm.

Vậy là bài viết đã đồng hành với bạn đọc đi khám phá thực trạng, cơ hội và thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Lâm Đồng hiện nay. Đặc biệt là cung cấp cung cụ tìm kiếm việc làm nhanh và hiệu quả nhất với các ứng viên nữa. Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp ích cho bạn đọc.

>>> Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ mất nhiều thông tin tìm việc làm Lâm Đồng mới nhất trên trang Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay khi bạn tìm được công việc phù hợp nhất. 

>>> Lâm Đồng đang tích cực đề ra các chính sách, dự án nhằm lấp đầy hết các khu công nghiệp trên toàn tỉnh. Điều này cần phải có một đội ngũ các nhà hoạch đinh- dự án để có thể thực hiện được đồng thời tạo cơ hội tìm việc làm hoạch định - dự án tại Lâm Đồng cho nhiều lao động tại đây. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype