Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Ninh Bình tháng 11/2021 (3 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

Cộng Tác Viên Đo Kiểm

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Hà Nam, Ninh Bình

Hạn nộp: 31/08/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhìn vào thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận định rằng, nơi đây chỉ có ngành du lịch phát triển mạnh, còn các ngành kinh tế khác chưa có nhiều điểm sáng trong phát triển. Tuy nhiên, điều này có thực sự đúng với tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình hiện nay. Trong bài viết này, Timviec365.vn đã có sự tìm hiểu, phân tích và đánh giá vấn về đề này chi tiết và cụ thể như sau.

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 2
Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình có gì hấp dẫn

1. Thực trạng phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình hiện nay

Để có thể có một cái nhìn rõ và toàn cảnh nhất về thực trạng việc làm điện tử viễn thông thông tại Ninh Bình, cũng như là có cơ sở nền tảng phân tích, đánh giá những thuận lợi và khó khăn với người lao động trong lĩnh vực này tại tỉnh, trước tiên, bài viết sẽ đi tìm hiểu về những yếu tố trong thực trạng phát triển chung ảnh hưởng đến việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình ở thời điểm hiện tại.

1.1. Thực trạng chung ảnh hưởng tới việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình như thế nào?

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 3
Thực trạng chung của tỉnh Ninh Bình có nhiều ảnh hưởng (tích cực và tiêu cực)

Ninh Bình là một tỉnh nằm trong khu vực Đồng Bằng Sông Hồng, một trong 2 khu vực kinh tế sôi nổi và phát triển nhất cả nước.

Lại có tuyến đường quốc lộ 1A - tuyến đường huyết mạch của cả nước. Và cách trung tâm kinh tế - công nghệ của toàn miền Bắc - Hà Nội không xa, chỉ khoảng 120km.

Cơ sở vật chất ngày càng được đồng bộ và tốc độ đô thị hóa nhanh, với nhiều thành phố, thị trấn cấp tỉnh trù phú (Tam Điệp, Nho Quan, Hoa Lư,...)

Một điểm sáng trong thực trạng phát triển, điều đã mang đến sự phát triển giàu mạnh của Ninh Bình ở thời điểm hiện tại và trong thời gian tới là nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch.

Ninh Bình có điểm tham quan du lịch nổi tiếng, hấp dẫn không chỉ du khách trong mà còn cả du khách ngoài nước đến với tỉnh. Cụ thể theo số liệu thống kê năm 2018 của sở du lịch tỉnh Ninh Bình:

 - Tổng số lượt khách du lịch nội địa đến với tỉnh đạt 6,5 triệu lượt khách (tăng 4,9% so với năm 2017)

 - Tổng số lượt khách du lịch quốc tế đến với tỉnh đạt 876 nghìn lượt khách ( tăng 2,1% so với năm 2017)

 - Doanh thu của ngành du lịch mang lại cho tỉnh lên đến trên 3.200 tỷ đồng, tăng 19,2%     so với năm 2017.

 - Những địa điểm thu hút được nhiều lượt khách nhất là Tràng An, Tam Cốc, cố đô Hoa Lư,...

Nhìn vào những con số thực trạng phát triển của tỉnh, thoạt nghĩ việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình không có sự phát triển gì. Nhưng thực trạng phát triển chung này lại đang có rất nhiều ảnh hưởng (tích cực hoặc tiêu cực) tới sự phát triển của việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình ở thời điểm hiện tại.

1.2. Thực trạng phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 4
Thực trạng việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình có nhiều nét riêng

Do Ninh Bình chủ trương phát triển một nền kinh tế xanh, bảo vệ môi trường để phát triển du lịch thiên nhiên, nên tỉnh không có nhiều nhà máy sản xuất xuất linh kiện - thiết bị điện tử.

Tuy nhiên, những nguồn lợi mà ngành du lịch mang lại cũng đủ để cho tỉnh có một nền kinh tế - xã hội phát triển không thua kém bất kỳ một tỉnh mạnh nào khác trong tỉnh.

Với dân số lên tới 973.000 người (thống kê năm 2018), có kinh tế - xã hội phát triển, Ninh Bình đang được xem là thị trường đầu tư không thể bỏ qua của các nhà mạng điện tử viễn thông hiện nay, như Viettel, mobifone, vinaphone, Vietnamobile, FPT, Thế giới di động,...

Điều này cho chúng ta thấy được rằng, từ một cách nào đó nào đó tích cực hoặc tiêu cực, thực trạng việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình đang có sự phát triển và cũng phụ thuộc vào sự phát triển của các ngành chung khác, đặc biệt là dịch vụ - du lịch.

2. Cơ hội và thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

Từ thực trạng phát triển chung của tỉnh và của ngành mà bài viết vừa tìm hiểu, chúng ta có thể phần nào đánh giá và trình bày ra được một số cơ hội và thách thức cơ bản với người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình.

Ở phần dưới đây bài viết sẽ trình bày với bạn đọc một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 5
Cơ hội và thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

2.1. Cơ hội tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

Xin được nhắc lại, trong phạm vi của bài viết này, Timviec365.vn chỉ trình bày ra những cơ hội cơ bản và chung nhất với người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình, còn với mỗi người lao động sẽ có những điều kiện riêng của mình khác nhau mà không thể phân tích hết.

 - Cơ hội việc làm đang rộng mở:

Như đã trình bày ở phần thực trạng, Ninh Bình đang là thị trường đầu tư đầy tiềm năng của nhiều đơn vị điện tử viễn thông lớn.

Điều này đã mang đến cơ hội việc làm cho rất nhiều người lao động trong lĩnh vực việc làm điện tử việc thông tại Ninh Binh này.

Thông tin này mà bài viết đưa ra không phải một thông tin đã già mà đó là một thông tin sống, đang diễn ra và chưa hề có dấu hiện dừng lại ở tỉnh Ninh Bình.

Hiện nay, Timviec365.vn đang nhận được rất nhiều lời hợp tác với các đơn vị điện tử viễn thông trong tỉnh, như: FPT đang có nhu cầu tuyển dụng những vị trí sau: kỹ thuật viên điện tử viễn thông, nhân viên kinh doanh các thiết bị điện tử,... Viettel cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho lĩnh vực này, với các vị trí: Nhân viên bảo trì - sửa chữa các thiết bị điện tử, nhân viên điện tử viễn thông,...

Thậm chí là các đơn vị này còn có kế hoạch tuyển dụng cả năm nên các ứng viên không phải lo về cơ hội việc làm hay các doanh nghiệp không có nhu cầu tuyển dụng.

 - Cơ hội được hưởng mức lương cao:

Đây có lẽ là một điều chẳng cần phải nói nhiều thêm mà ai cũng đã hiểu. Việc làm điện tử viễn thông hiện nay đang được xã hội rất coi trọng và được trả một mức lương cao.

Đặc biệt là tại Ninh Bình, nơi các nhân sự trong lĩnh vực điện tử viễn thông chỉ làm những công việc sử dụng chất xám cao.

Theo số liệu thống kê được từ những đối tác của Timviec365.vn, mức lương mà các đơn vị điện tử viễn thông chi trả cho một nhân sự mới của mình dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng. Đây là một con số đáng mơ ước với các ngành nghề khác.

 - Cơ sở hạ tầng được đáp ứng đầy đủ:

Khi làm việc tại Ninh Bình, người lao động sẽ không phải lo rằng, cơ sở hạ tầng ở đây không đủ để đáp ứng những yêu cầu của bạn.

Do có ngành dịch vụ phát triển, lại nằm trong khu vực có tốc độ phát triển cao nên cơ sở hạ tầng tại Ninh Bình từ lâu đã được hoàn thiện, với hệ thống trường học, bệnh xá, nhà ở, điện nước, các tuyến đường giao thông rất hoàn thiện, tiện lợi và đáp ứng được nhu cầu cao của mọi lao động.

2.2. Thách thức tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

Bên cạnh nhiều cơ hội đang rộng mở, thì tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình cũng có rất nhiều thách thức với người lao động. Cụ thể đó là những thách thức gì?

 - Yêu cầu về trình độ chuyên môn và chất xám cao:

Yêu cầu trình độ chuyên môn là một thách thức lớn nhất với người lao động ở mọi ngành nghề lĩnh vực. Điều này càng rõ ràng hơn tại Ninh Bình.

Bởi Ninh Bình không có bất kỳ một cơ sở sản xuất linh kiện - thiết bị điện tử viễn thông nào, các doanh nghiệp đầu tư vào đây chỉ trên lĩnh vực khai thác thị trường nên nguồn lao động được họ sử dụng đơn thuần là sử dụng chất xám và yêu cầu trình độ chuyên môn tương đối cao.

 - Sự giới hạn về cơ hội việc làm:

Tuy ta vẫn đang nói với nhau rằng, việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình vẫn đang rộng mở với người lao động.

Tuy nhiên, do việc làm điện tử viễn thông tại đây chỉ phát triển theo hướng dịch vụ đơn thuần nên yêu cầu về nhân sự không thực sự quá nhiều nên hoàn toàn có thể bị phủ kín và dư thừa trong thời gian tới.

 - Sự cạnh tranh gay gắt:

Sự cạnh tranh và đào thải trong công việc thì ngành nào cũng có, và với một môi trường phát triển chỉ để phục vụ kinh doanh đơn thuần như việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình hiện nay thì tính cạnh tranh và sự đào thải trong doanh nghiệp càng diễn ra nhanh và gay gắt hơn.

Điều này, đòi hỏi các nhận sự điện tại viễn thông tại Ninh Bình phải luôn làm được việc và tạo ra được lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đây là những đánh giá về cơ hội và thách thức với người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình. Cơ hội đang rất rộng mở, nhưng thách thức thì cũng rất nhiều.

Tuy nhiên, nhưng thách thức này không phải quá khó mà người lao động hoàn toàn có thể đáp ứng được nếu chịu cố gắng và có sự chuẩn bị tốt.

Sau đây sẽ là những hành trang tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình mà Timviec365.vn khuyên người lao động nên chuẩn bị.

3. Hành trang tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 7
Chuẩn bị tốt hành trang để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực tuyển dụng và tham khảo từ nhiều đối tác, Timviec365.vn có đúc kết những điều sau mà người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình nên chuẩn bị kỹ trước:

3.1. Trình độ chuyên môn - nghiệp vụ

Đây chắc chắn là hành trang không thể thiếu với các lao động ở mọi lĩnh vực ngành nghề, chứ không riêng gì việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình.

Để có thể chuẩn bị tốt hành trang này, người lao động nên đọc nhiều sách liên quan đến chuyên môn mình cần. Nếu có thể thì xin thực tập không lương hay lương thấp ở một đơn vị điện tử viễn thông nào đó một thời gian để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của mình.

3.2. Chịu được áp lực cao

Như ta đã nói ở phần trước, việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình đòi hỏi cường độ chất xám lớn và có sự cạnh tranh và đào thải rất cao.

Nó đòi hỏi người lao động không ngừng phải nỗ lực, cố gắng, học hỏi đến hoàn thành tốt công việc của mình.

Áp lực với người lao động đương nhiên là sẽ lớn. Do vậy, bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đương đầu với những thách thức và áp lực cao ở đây.

Việc hình thành tâm lý sẵn sàng này sẽ giúp cơ thể tạo ra những tín hiệu cảnh báo và thích nghi tốt hơn, giúp người lao động không bị bỡ ngỡ và sốc, rồi dẫn đến suy sụp hoàn toàn.

3.3. Những hành trang cần thiết khác

Hành trang cần chuẩn bị cho người người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình còn rất nhiều mà bài viết không thể trình bày hết được, như: lòng yêu nghề, sự chăm chỉ, tinh thần ham học hỏi,...

Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình 8
Timviec365.vn là công cụ tìm kiếm việc làm hữu hiệu với các ứng viên (hoàn toàn miễn phí)

Vậy là bài viết đã phân tích, đánh giá và trình bày với bạn đọc về hiện trạng, cơ hội và thách thức với người lao động khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Ninh Bình rồi. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tìm một phương pháp tìm kiếm việc làm thì công cụ tìm kiếm việc làm tại Timviec365.vn có thể giúp ích cho bạn nhiều đấy (hoàn toàn miễn phí).

 

>>>Ninh Bình có vị trí hội tụ giao thông liên vùng rất thuận lợi cho phát triển lưu thông hàng hóa với các địa phương khác trong cả nước. Là điều kiện giúp Ninh Bình phát triển kinh tế tạo cơ hội  vieclamninhbinh cho người dân cũng như nguồn lao động đến đây làm việc. 

>>> Các công ty dịch vụ của Ninh Bình cần nhiều nhân viên hoạch định- dự án. Nhanh chóng tìm việc làm hoạch định - dự án tại Ninh Bình để không bỏ lỡ nhiều thông tin việc làm quan trọng. 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype