Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Hưng Yên tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Những điều kiện thuận lợi cho việc làm du lịch tại Hưng Yên phát triển

Những điều kiện thuận lợi cho việc làm du lịch tại Hưng Yên phát triển
Những điều kiện thuận lợi cho việc làm du lịch tại Hưng Yên phát triển

Được nhắc đến là mảnh đất học, là vùng đất địa linh nhân kiệt, tỉnh Hưng Yên còn sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm đa dạng ngành nghề cho người lao động. Nếu như khoảng vài thế kỷ trước, nhắc đến Hưng Yên là nhắc đến phố Hiến sầm uất thì Hưng Yên hôm nay khoác lên mình bộ mặt hiện đại, năng động, phát triển hơn rất nhiều.

Nhắc đến Hưng Yên người ta sẽ[ nhớ đến những lễ hội những thắng cảnh say đắm lòng người. Đây chính là nhân tố quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành du lịch nói chung và việc làm du lịch nói riêng. Du lịch phát triển cũng kéo theo sự mở rộng đa ngành mà nổi bật trong đó là hệ thống nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ dưỡng hay các trung tâm giải trí trên địa bàn tỉnh. Cùng với du lịch, những ngành nghề này đã tạo không ít công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Sự phát triển kinh tế cùng những định hướng mới đã tạo đòn bẩy để việc làm ngành du lịch Hưng Yên đa dạng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện cũng giúp nơi đây phát triển mạnh mẽ hơn cả đã giúp nơi đây thu hút vốn đầu tư vào ngành du lịch, các khu nghỉ dưỡng, … mọc lên mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn.

2. Việc làm du lịch tại Hưng Yên - tin tuyển dụng hot cho bạn

Việc làm du lịch tại Hưng Yên - tin tuyển dụng hot cho bạn

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là 1 trong những công việc được tuyển dụng nhiều tại Hưng Yên, họ có vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho khách du lịch thông tin về địa điểm tại tỉnh mà họ đến thăm, trả lời các câu hỏi họ có thể có và tuân thủ lộ trình được thiết kế sẵn để đảm bảo quá trình du lịch diễn ra đúng lộ trình

Một số hướng dẫn viên làm việc với các công ty tham quan thành phố đưa khách du lịch quanh thành phố và chỉ cho họ các địa danh chính nổi tiếng của Hưng Yên. Các nhóm du lịch có thể khác nhau về độ tuổi, từ thanh thiếu niên đến người già và nước nơi họ đến, chính vì vậy ngoại ngữ sẽ là công cụ quan trọng để giao tiếp. Hướng dẫn viên có thể giới hạn ở các cơ sở cụ thể như bảo tàng, công viên hoặc địa điểm lịch sử, như đền Chử Đồng Tử, phố Hiến, ...

Trách nhiệm chính mà hướng dẫn viên du lịch tại Hưng Yên phải đảm bảo đó là:

- Tham dự các cuộc họp giao ban với giám đốc tour về thông tin quan trọng về nhóm du lịch (ví dụ: nhóm tuổi, sở thích và nhu cầu đặc biệt).

- Chào hỏi khách du lịch trước khi bắt đầu tour

- Học tên của họ; ghi nhớ khuôn mặt của họ; và kiểm tra số lượng người trong nhóm.

- Giải thích các thủ tục khẩn cấp cho nhóm và đảm bảo rằng khách du lịch đã hiểu chúng.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

- Phân phối tài liệu quảng cáo về chuyến đi cho khách du lịch.

- Chỉ dẫn, đưa các cá nhân hoặc nhóm trong các chuyến đi tham quan.

- Cung cấp thông tin về lịch sử và văn hóa của những nơi họ đến thăm; mô tả các điểm quan tâm;  và trả lời câu hỏi khách du lịch có thể có.

 - Có thể giữ cho nhóm tập trung; đảm bảo không ai bị lạc hoặc bị bỏ lại phía sau;  và đảm bảo khách du lịch trong tour của mình được an toàn.

- Lái xe cơ giới như xe buýt hoặc thuyền khi cần thiết.

- Đảm bảo rằng nhóm tuân thủ và tuân thủ luật pháp, quy định hoặc quy tắc của các điểm đến cụ thể.

- Ứng phó với các tình huống khẩn cấp: Cung cấp hồi sức tim phổi (CPR) hoặc sơ cứu cho khách du lịch nếu cần thiết; giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng;  và xử lý một nhóm người hoảng loạn.

- Hỗ trợ khách du lịch có nhu cầu đặc biệt như người già, người khuyết tật và người có con nhỏ.

Kỹ năng và trình độ cần thiết mà một hướng dẫn viên du lịch tại Hưng Yên cần chuẩn bị đó là:

- Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp xuất sắc: Giao tiếp rõ ràng với khách du lịch để giải thích các quy định và quy trình an toàn; giải thích các điểm quan tâm một cách rõ ràng và rõ ràng; đồng cảm và có khả năng truyền cảm hứng cho niềm tin;  và có một tính cách thân thiện và hấp dẫn và có thể xử lý các nhóm lớn người.

- Đam mê dịch vụ khách hàng: hướng đến nhu cầu của khách du lịch và trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc khiếu nại nào họ có thể có.

- Kỹ năng tổ chức cao: tuân thủ một lịch trình thời gian; có khả năng tổ chức và theo dõi một nhóm lớn người;  và có thể đi, tuân thủ tour được thiết kế sẵn.

- Nhận thức an toàn: Có khả năng đảm bảo an toàn, xác định các mối đe dọa bảo mật có thể và phản ứng tương ứng; và bình tĩnh còn lại trong các tình huống khẩn cấp. Mức độ chủ động cao, tháo vát, linh hoạt, kiên nhẫn và giao tiếp tốt.

- Phải có khả năng làm việc với những người từ các nền văn hóa, lứa tuổi và tầng lớp khác nhau của cuộc sống. 

2.2. Quản lý khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, thắng cảnh, khu nghỉ mát

 Quản lý khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, thắng cảnh, khu nghỉ mát
Quản lý khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, thắng cảnh, khu nghỉ mát

Quản lý khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, thắng cảnh là công việc hấp dẫn tại Hưng Yên. Để thực hiện công việc này bạn sẽ phải có trình độ và kinh nghiệm lâu năm. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có rất nhiều khu du lịch, thắng cảnh, khu nghỉ dưỡng mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn.

Quản lý khu nghỉ mát bao gồm giám sát các hoạt động lưu trú, cơ sở giải trí dịch vụ nhà hàng hay khách sạn. Là một chuyên gia quản lý khu nghỉ mát, trách nhiệm chính của bạn sẽ là đảm bảo rằng khách của bạn có một kỳ nghỉ thú vị hoặc trải nghiệm giải trí. Bạn cũng sẽ đảm bảo rằng khu nghỉ mát hoặc cơ sở lưu trú của bạn đang hoạt động trơn tru.

Khi làm việc trong khu di tích, thắng cảnh, khu nghỉ dưỡng, trách nhiệm của bạn có thể bao gồm sửa chữa và bảo trì, quảng cáo, làm tuyển dụng hay sai thải và duy trì các mối quan hệ nhân viên. Nhiệm vụ của bạn cũng có thể bao gồm mua lại, sử dụng các biện pháp an toàn và giám sát các sự kiện khác nhau. Bạn cũng có thể chịu trách nhiệm về lợi nhuận của khu nghỉ mát.  Với đào tạo chính thức về quản lý khu nghỉ dưỡng, bạn có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình trong các lĩnh vực như lập kế hoạch hội nghị, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản lý phòng, quản lý chung, quản lý nhân sự hoặc quản lý tiếp thị.

Tại Hưng Yên công việc này có mức lương rất hấp dẫn trung bình khoảng 12tr đồng. Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều chế độ hấp dẫn khác, có cơ hội thăng tiến rõ ràng.

2.3. Nhân viên nhà hàng khách sạn

Làm việc trong ngành khách sạn có thể rất vui và thú vị, tùy thuộc vào khách sạn và vị trí của bạn ở đó.  Có rất nhiều công việc để lựa chọn tuy nhiên một số công việc bạn sẽ cần phải có bằng cấp, đào tạo hoặc vài năm kinh nghiệm. Tại một khách sạn, nhà hàng tại Hưng Yên đều tuyển dụng những vị trí nhân sự như sau: nhân viên quản lý, nhân viên bảo trì, nhân viên phục vụ bếp và nhân viên phục vụ, nhân viên dọn phòng, nhân viên lễ tân và nhân viên mua vật tư, thực hiện công việc kế toán và hỗ trợ tương tự.

Nhân viên nhà hàng khách sạn
Việc làm du lịch kiêm nhân viên nhà hàng khách sạn 

- Nhân viên lễ tân: Như tên của nó, những nhân viên này làm việc tại khu vực tiếp tân, là nơi đầu tiên khách đến khi họ đến khách sạn. Là nhân viên lễ tân, bạn sẽ cần xác minh đặt phòng của khách. Nếu khách không có đặt phòng, bạn sẽ cần kiểm tra phòng trống. Quy trình nhận phòng cho khách thường bao gồm lấy thông tin thẻ tín dụng, đưa cho khách thẻ thông hành để vào phòng và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của khách.  Nhân viên lễ tân cũng thường nhận các cuộc gọi điện thoại và đặt phòng.  

- Nhân viên vận chuyển: Họ thường mặc đồng phục, để khách nhận ra rằng họ là nhân viên của khách sạn khác với nhân viên vận chuyển của doanh nghiệp. Ngay khi khách kiểm tra tại quầy lễ tân, họ sẽ giúp khách mang hành lý của mình đến phòng và đảm bảo phòng được khách chấp nhận. Thông thường người vận chuyển hành lý được đặt câu hỏi về các dịch vụ khác tại khách sạn, vì vậy anh ta hoặc cô ta nên hiểu biết về tất cả các khách sạn đã cung cấp. Công việc này thường được tuyển dụng tại những doanh nghiệp lớn.

- Dịch vụ dọn phòng: Không có gì phản ánh tồi tệ hơn ở khách sạn so với phòng bẩn hoặc khu vực sảnh. Các khách sạn dựa vào việc kinh doanh lặp lại và khách thường sẽ không quay lại khách sạn mà họ cho là bẩn. Có một nhân viên dọn phòng chất lượng trong khuôn viên đảm bảo rằng khách sạn sạch sẽ, phòng sạch sẽ, và khách sẽ quay trở lại.  Là thành viên của dịch vụ dọn phòng, bạn có thể phải dọn phòng cho khách, giặt khăn trải giường và khăn tắm, thay thế đồ vệ sinh đã được sử dụng và dọn dẹp các khu vực khác trong khách sạn.

- Nhân viên phục vụ bàn: Nếu khách sạn có nhà hàng, nó cũng cần phục vụ bàn và phục vụ bàn.  Trong một khách sạn, bữa ăn được yêu cầu nhiều nhất thường là bữa sáng, vì vậy hãy chuẩn bị để làm việc sớm. Bữa ăn thường xuyên nhất được phục vụ là bữa tối. Bạn sẽ cần nhận đơn đặt hàng của khách và phục vụ các bữa ăn, đảm bảo họ có mọi thứ họ cần. Một số khách sạn cho phép khách thanh toán hóa đơn cho phòng của họ, trong khi những người khác thanh toán.  Bạn sẽ cần đảm bảo hóa đơn cho bữa ăn đến đúng nơi để có thể thanh toán.

- Nhân viên nhà bếp: Như tên của nó, là một nhân viên nhà bếp, bạn có thể nấu ăn, rửa chén, chuẩn bị xà lách, gọi món, lập kế hoạch thực đơn, hoặc các nhiệm vụ tương tự, tùy thuộc vào công việc của bạn. Là một nhân viên nhà bếp cấp nhập cảnh, rất có thể bạn đang chuẩn bị thức ăn cho các đầu bếp cao cấp hoặc đầu bếp để nấu cho khách.

3. Tìm việc làm du lịch tại Hưng Yên bằng cách nào?

Tìm việc làm du lịch tại Hưng Yên bằng cách nào?
Tìm việc làm du lịch tại Hưng Yên bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách để tìm việc làm du lịch tại Hưng Yên. Bạn có thể dễ dàng tìm những công việc này thông qua báo đài, tivi, hay mạng internet.

Trong đó nổi bật nhất là timviec365.vn, bạn chỉ cần truy cập website này, sau đó chọn mục ngành nghề “du lịch” và chọn địa danh “Hưng Yên” ấn tìm kiếm để hệ thống lọc việc làm phù hợp cho bạn. Chưa đầy 2s, hệ thống công việc sẽ hiện lên vô cùng đa dạng cho bạn chọn lựa. 

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ những công việc du lịch hấp dẫn tại Hưng Yên cho mình. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng cho bạn tìm hiểu.

>>> Những ứng viên đang có nhu cầu kiếm việc làm tham khảo thêm dưới đây:

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype