Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường tại Cà Mau tháng 12/2021 (1 việc làm)

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 33 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị,TTTM

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hồ Chí Minh, Nghệ An, Cà Mau, Sóc Trăng, Ninh Thuận

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Giao thông vận tải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cà Mau, nơi được ví như tọa độ điểm cuối của vùng trời Tổ quốc và được gọi bằng cái tên thân thương Vùng Đất Mũi. Vậy các hạng mục, giao thông vận tải ở đây đã phát triển như thế thế nào và mang điều kiện gì để thúc đẩy và phát triển việc làm cầu đường tại đây phát triển, cùng Timviec365.vn tìm hiểu về những tiềm năng việc làm cầu đường của vùng đất này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cà Mau mang những điều kiện, cơ sở gì trong việc phát triển việc làm cầu đường tại đây?

Việc làm cầu đường có tính chất như thế nào? Cà Mau có những lợi thế gì để phát triển việc làm cầu đường tại đây? Tìm việc làm cầu đường tại Cà Mau thế nào?

Không chỉ việc làm cầu đường mà ở bất kỳ công việc nào cũng vậy trước khi được phát triển và mở rộng thì cũng đều có những cơ sở hình thành riêng của nó và nó chỉ thực sự được phát triển khi nơi đó hội tụ được đầy đủ những yếu tố về điều kiện tự nhiên lẫn tiềm lực kinh tế và cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải phát triển. Dù các yếu tố về điều kiện tự nhiên hay địa hình không phải là những yếu tố góp vai trò trực tiếp nhưng nó lại là yếu tố bắt buộc và cũng là tiền đề cho sự ra đời và phát triển của từng ngành nghề, từng việc làm tại đây.

Cà Mau cũng vậy, nơi đây cũng có những cơ sở nền tảng riêng của mình để làm điều kiện phát triển các ngành nghề việc làm tại đây đáp ứng nhu cầu tìm việc làm tại Cà Mau của nhiều người lao động, trong đó tiêu biểu là việc làm trong ngành cầu đường. Không chỉ tạo đà tăng trưởng thúc đẩy kinh tế, nâng cao cuộc sống người dân mà từ chính những nền tảng về các điều kiện vốn có này đã góp phần tạo ra không ít công ăn việc làm trong ngành cầu đường của người lao động tại địa phương, giảm thiểu tối đa tình trạng thất nghiệp tại nơi đây.  

Vậy nơi đây có những đặc điểm về kinh tế, văn hóa, xã hội, con người như thế nào tác động đến sự ra đời và phát triển việc làm luật tại đây.

1.1. Điều kiện tự nhiên – cơ sở hình thành của việc làm cầu đường tại Cà Mau

Điều kiện tự nhiên – cơ sở hình thành của việc làm cầu đường tại Cà Mau

Nằm ở cực Nam của Tổ quốc, Cà Mau là một vùng đất trẻ và nằm trong địa phận thuộc khu vực của đồng bằng sông Cửu Long, đây cũng là tỉnh thành cuối cùng của Tổ quốc. Cà Mau có vị trí lần lượt tiếp giáp với các tỉnh giáp với tỉnh Kiên Giang ở phía bắc, ở phía đông Cà Mau giáp với tỉnh Bạc Liêu và lần lượt giáp với biển Đông ở 2 phía nam và phía đôn với đường bờ biển có độ dài khoảng 104 km. Trong đó, ở phía tây Cà Mau giáp với vịnh Thái Lan với 145 km đường bờ biển. Tỉnh lỵ của tỉnh Cà Mau là Thành phố Cà Mau nằm cách 380 km với thành phố Hồ Chí Minh và nằm trên trục đường quốc lộ 1A và quốc lộ 63

Địa hình Cà Mau có đặc tính địa hình của vùng là vùng đất thấp dẫn đến thường xuyên bị ngập nước, đây cũng là điểm đen của lũ lụt, sạt lở.. Địa hình nơi đây được phân bổ với 5 nhóm đất chính bao gồm: đất than bùn, đất phèn, đất kênh rạch, đất mặn và đất bãi bồi.

Nằm ở vùng cực Nam của Tổ quốc nên khí hậu nơi đây hội tụ đầy đủ những đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nền nhiệt độ của tỉnh tương đối cao với mức nhiệt trung bình năm vào khoảng 26,50C và được phân bố thành 2 mùa là mùa khô và mùa mưa. Trong đó, mùa mưa sẽ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11 còn mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 4 năm sau.

Với diện tích trồng rừng ngập mặn tương đối lớn chiếm hơn  77% diện tích rừng ngập mặn của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nên hệ sinh thái ràng ngập mặn ở đây vô cùng đa dạng và phong phú và được phân bố theo dọc chiều dài ven biển của tỉnh. Trong đó hệ sinh thái rừng tràm có diện tích hơn 35.000 ha và nằm sâu trong lục địa, có diện tích lớn thuộc các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời

Với đặc điểm tự nhiên của vùng sông nước cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú tạo tiền đề phát triển ngành du lịch sông nước tại đây. Ở Ca Mau có thể  kế đến nhiều điểm du lịch sinh thái nổi tiếng như: những vườn chim tự nhiên lớn nhất cả nước (vườn chim Lâm Viên, vườn chim Cà Mau, vườn chim Ngọc Hiển), Đảo Hòn Khoai, Hòn Đá Bạc, Rừng U Minh,…. ngoài ra Cà Mau còn rất nhiều các đặc sản líu chân du khách như: như Mắm lóc U Minh, Ba khía Rạch Gốc (Ngọn Hiển), Sò huyết Bãi Bồi (Ngọn Hiển), Tôm khô Bãi Háp (Năm Căn)…

Bên cạnh việc chú trọng xây dựng, phát triển kinh tế thì hệ thống cảng biển của Cà Mau cũng được đầu tư đẩy mạnh, đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng giao thương, văn hóa của vùng với các nước trong và ngoài khu vực, trong đó có cảng Năm Căn – đây là một trong những cảng biển có quy mô đầu tư xây dựng ở vị trí vòng cung đường biển của vùng Đông Nam Á và chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống cảng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Dù không góp phần trực tiếp nhưng có thể nói, chính những yếu tố về điều kiện tự nhiên của Cà Mau là vấn đề cốt yếu quyết định không chỉ trong việc phát triển nền kinh tế của địa phương mà nó cũng là vấn đề đề cốt yếu cho sự ra đời và phát triển của các ngành nghề tại đây, trong đó nghề cầu đường chính là một ví dụ. Điều này không chỉ góp phần tạo dựng hệ thống các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh trở lên hoàn thiện mà nó cũng là yếu tố góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp, tạo công ăn việc làm cho nhiều dân cư lao động tại đây.

1.2. Điều kiện kinh tế - yếu tố cốt lõi trong sự phát triển việc làm cầu đường tại Cà Mau

Điều kiện kinh tế - yếu tố cốt lõi trong sự phát triển việc làm cầu đường tại Cà Mau

Hiện nay, mặc dù Cà Mau còn gặp nhiều điều kiện khó khăn trong việc phát triển kinh tế, thế nhưng với các chính sách mở rộng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thúc đẩy nền kinh tế tỉnh hòa cùng với việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu trong sản xuất và kinh doanh, chuyển hướng lấy công nghiệp – dịch vụ làm định hướng phát triển tiềm lực kinh tế đã giúp nền kinh tế Cà Mau đạt được nhiều thành tựu với những kết quả đáng kể. Nhiều các công trình phục lợi xã hội được cải tạo hoặc xây dựng mới, hệ thống giao thông được cũng cố và và ngày càng hoàn thiện không chỉ giúp giao thương được thông xuất, đời sống của người dân Đất Mũi được nâng cao cả về chất lượng và giá trị tinh thần mà đây cũng là yếu tố cốt lõi cho sự tăng trưởng và phát triển của việc làm cầu đường tại đây.

1.3. Điều kiện về dân cư quyết định gì đến chất lượng lao động của ngành cầu đường tại đây?

Điều kiện về dân cư quyết định gì đến chất lượng lao động của ngành cầu đường tại đây.

Theo số liệu thống kê của cục dân số năm 2017, dân số toàn tỉnh Cà Mau đạt hơn 1,2 triệu người, trong đó mật độ dân số trung bình đạt đạt 232 người/km². Với 19 dân tộc và 11 đạo tôn giáo khác nhau cùng chung sống hòa hợp trên viền đất Mũi của dân tộc

Trong đó, phần lớn người dân đến từ các dân tộc như: Kinh, Khmer, Hoa và một số những dân tộc ít người khác như Tày, Thái, Chăm, Mường,…. Điều này không chỉ giúp nền văn hóa Cà Mau trở lên đa dạng bản sắc trong từng nếp sống của mỗi đồng bào dân tộc mà quan trọng hơn là nó góp phần không nhỏ trong việc đem đến cho ngành nghề cầu đường tại đây một nguồn lao động dồi dào, có sức khỏe tốt, có trình độ văn hóa đa dạng và chuyên môn cao, đảm bảo chất lượng lao động tuyệt đối.

2. Thực trạng nghề cầu đường tại Cà Mau

Thực trạng nghề cầu đường tại Cà Mau

2.1. Việc làm cầu đường là như thế nào?

Cầu đường là một trong những công việc nằm trong ngành xây dựng cơ bản và chiếm tỷ trọng lớn trong lĩnh vực này, trong đó nhiệm vụ chính của nó là cải tạo hay tạo ra một mạng lưới giao thông đường bộ thông suốt

Việc làm cầu đường nghĩa là người làm sẽ phụ trách bao gồm các công việc khảo sát khu vực thi công, lên bảng kế hoạch thiết kế và lên kế hoạch thi công, thực hiện thi công các công trình giao thông, cầu đường phục vụ quá trình đi lại của người dân, giao thương kinh tế giữa các tỉnh và các khu vực khác ngoài nước

Các vị trí trong ngành cầu đường mà người làm có thể đảm nhận như: : kỹ sư xây dựng cầu đường, công nhân cầu đường hay các bộ phận nhân viên giám sát, tư vấn, hỗ trở trong ngành cầu đường

2.2. Việc làm cầu đường đóng vai trò như thế nào trong việc phát triển hệ thống giao thông vận tải tại Cà Mau

Trong sự nghiệp phát triển nền kinh tế của tỉnh Cà Mau, vai trò của ngành cầu đường là vô cùng quan trọng, nó không chỉ tác động trực tiếp đến sự phát triển của hệ thống mạng lưới giao thông, phục vụ mục đích đi lại thuân tiện của người dân vùng đất Mũi nơi đây mà nó còn tác động trực tiếp đến các hoạt động giao thương trên địa bàn tỉnh trong các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế của các công ty hay doanh nghiệp tại đây.

3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cầu đường Cà Mau hiện nay sao?

 Nhu cầu tuyển dụng việc làm cầu đường Cà Mau hiện nay sao?

Theo kết quả thống kê mới nhất, thì hiện nay không chỉ ở địa bàn tỉnh Cà Mau mà ở nhiều tỉnh thành trên cả nước thì sự thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ trong ngành cầu đường để phục vụ xây dựng các công trình cầu đường tại địa phương từ các công ty và các doanh nghiệp trong ngành xây dựng là tương đối lớn. Đặc biết là khi mà hiện nay, Cà Mau đang chủ trương nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ việc xây dựng các công trình, củng cos mạng lưới hệ thống giao thông tại đây, điều này cũng đồng nghĩa nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ cho ngành cầu đường tại Cà Mau sẽ là rất lớn, nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về cơ hội việc làm cầu đường hiện nay tại Cà Mau nhé.

Tại những khu công nghiệp lớn ở Cà Mau vẫn luôn tuyển dụng rất viều vị trí việc làm cho các bạn. Xem ngay thông tin tìm việc làm khu chế xuất - khu công nghiệp tại Cà Mau trên timviec365.vn để biết thêm chi tết.

4. Một số các công việc hot trong lĩnh vực cầu đường tại Cà Mau

Với ngành nghề cầu đường thì có khá nhiều các vị trí công việc khác nhau từ yêu cầu trình độ chuyên môn đến không cần yêu cầu trình độ chuyên môn mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân, dưới đây là một số những vị trí công việc trong ngành cầu đường đang có nhu cầu tuyển dụng cao tại Cà Mau mà bạn có thể tham khảo nhé

4.1. Kỹ sư cầu đường

Kỹ sư cầu đường

- Mô tả công việc: đảm nhận vai trò quản lý, chỉ đạo các tổ thi công trong đơn vị thực hiện các công tác bàn giao, nhận mặt bằng thi công từ chủ đầu tư, quản lý và bàn giao cho NTP thi công, chỉ đạo công tác bóc tách khối lượng, tiên lượng theo bản vẽ thiết kế  kỹ thuật thi công và tổng hợp toàn dự án để mua sắm vật tư; tiến hành lập biện pháp thi công và tiến độ thi công chi tiết từng hạng mục và tổng thể; có trách nhiệm hướng dẫn lập sổ nhật ký công trình và kiểm tra việc cập nhật; lên kế hoạch tổ chức các buổi nghiệm thu nội bộ công trình, lập hồ sơ hoàn công, phối hợp lập hồ sơ thanh toán giai đoạn và thực hiện công việc khác theo yêu cầu của từng đơn vị thi công.

Yêu cầu công việc: Ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn, sử dụng thành thạo các thì những người ở vị trí kỹ sư cầu đường cũng cần phải có khả năng làm việc độc lập, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực công việc cao và có khả năng trong vai trò quản lý, làm việc nhóm, kiểm tra giám sát; lập kế hoạch, báo cáo; bóc tách khối lượng

Thu nhập: 10 -15 triệu đồng mỗi tháng

4.2.Nhân viên giám sát cầu đường 

Nhân viên giám sát cầu đường

Mô tả công việc: thực hiện giám sát hạ tầng; lập bảng kế hoạch báo cáo cho chủ đầu tư; tiến hành kiểm tra khối lượng và chất lượng vật liệu thi công và thực hiện một số các công việc khác theo yêu cầu của đơn vị cấp trên.
Yêu cầu công việc: sử dụng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, có sự hiểu biết căn bản về cầu đường, có khả năng làm việc nhóm, độc lập và có thể chịu áp lực công việc cao
Thu nhập: 7 - 10 triệu đồng mỗi tháng

4.3. Tư vấn kỹ thuật đường bộ

Tư vấn kỹ thuật đường bộ

Mô tả công việc: thực hiện giám sát, hướng dẫn thi công vật liệu theo quy định; thực hiên huyển giao công nghệ thi công cho các nhà thầu, các đơn vị; tổ chức thi công các công trình; tìm và đề xuất các  biện pháp thi công hợp lý đối với từng dạng công trình cụ thể; tiến hành khảo sát các dự án trước khi lên kế hoạch thi công; có kế hoạch cải tiến quy trình thi công để nâng cao năng suất thi công và hiệu quả về kinh tế; kiểm tra định kỳ các công trình và thực hiện các công việc mà ban lãnh đạo yêu cầu và nằm trong khả năng.

Yêu cầu công việc: có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, có thể thường xuyên đi công tác làm công việc liên quan đến Khảo sát công trình, giám sát và hướng dẫn thi công - chuyển giao công nghệ theo tính chất của từng công trình

Thu nhập: 7 - 9 triệu đồng mỗi tháng

4.4. Kỹ sư giao thông cầu đường

kỹ sư giao thông đường cầu

Mô tả công việc: thực hiện khảo sát, thiết kế, giám sát công trình giao thông đường bộ (đường ô tô, đường đô thị, kè, cống, cầu bê tông, cầu treo, ngầmv.v) và các công trình phụ trợ; thực hiện hồ sơ hoàn công cho cán bộ nhân viên trong công trình; tổ chức các buổi nghiệm thu, chịu trách nhiệm khối lượng và kiểm tra chất lượng đã thi công; tham gia lập dự án, làm hồ sơ dự thầu, hồ sơ thanh quyết toán; thực hiện công việc theo sự phân công chỉ đạo của cấp trên.
Yêu cầu công việc: có trình độ chuyên môn và đã từng có kinh nghiệm tại các dự án, công trình xây dựng, có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, có khả năng lập kế hoạch và báo cáo công việc theo tiến độ và hạng mục công việc được giao, có tinh thần sáng tạo, chịu khó học hỏi

Thu nhập: 10 – 15 triệu đồng mỗi tháng

4.5. Nhân viên kỹ thuật xây dựng

Nhân viên kỹ thuật xây dựng

Mô tả công việc: thục hiện việc bóc tách khối lượng theo bản vẽ thi công để tổng hợp nhu cầu vật tư, thiết bị phục vụ thi công, tiến hành lập biện pháp tổ chức thi công, tiến độ thi công chi tiết từng hạng mục và tổng thể đáp ứng kịp thời yêu cầu của đơn vị thi công; tiến hành lập hồ sơ thanh toán khối lượng với chủ đầu tư theo giai đoạn, hồ sơ giao khoán nội bộ, nghiệm thu thanh toán khoán nội bộ theo giai đoạn, hồ sơ hoàn công, thanh quyết toán công trình với chủ đầu tư, thanh lý khoán nội bộ; thực hiện ghi chép nhật ký thi công, giám sát kỹ thuật, chất lượng, khối lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại công trường và thực hiện công việc theo sự phân công chỉ đạo của cấp trên

Yêu cầu công việc: có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cầu đường.

Thu nhập: 8 – 13 triệu đồng mỗi tháng

5. Tìm việc làm cầu đường tại Cà Mau như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Tìm việc làm cầu đường tại Cà Mau như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Trong một thời kỳ sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm kiếm 1 công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân, không chỉ ở ngành cầu đường mà với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Nhưng làm thế nào để không chỉ tìm được một công việc trong ngành cầu đường phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân mà còn phải gần với nơi mình sinh sống để có thể tiện di chuyển nhất đây?

Để đáp ứng nhu cầu này thì hiện nay, thì cách tìm việc đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay là tìm việc làm trên các trang tìm việc trực tuyến. Không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc tuyển dụng việc làm trong ngành nghề theo mong muốn nguyện vong của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin mà ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm trong ngành cầu đường tại Cà Mau một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp với từng ngành nghề mà bạn mong muốn và luôn được cập nhập mới nhất nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype