Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường mới nhất

Việc làm Cầu đường - Giao thông vận tải - Thủy lợi mới nhất

Quang Minh Co., Ltd

NHÂN VIÊN NHÂN SỰ (PHÒNG THUYỀN VIÊN)

Quang Minh Co., Ltd

Khánh Hòa

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Giao thông vận tải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Có nhiều cơ hội việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường để tìm công việc tốt cho các ứng viên có năng lực, đam mê với nghề và không ngừng học hỏi. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ góp phần giúp bạn tìm việc làm và nắm bắt được công việc mơ ước, phấn đấu theo đuổi nghề nghiệp và thăng tiến hơn.

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

1. Thực trạng và cơ hội việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Có thể nói, cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của nước ta ở trên tất cả các tỉnh thành trong những năm qua, việc làm giao thông vận tải - thủy lợi – cầu đường có nhu cầu cao về nhân lực. Đồng thời, trên phạm vi cả nước có rất nhiều tập đoàn trong nước và tập đoàn nước ngoài cùng hàng nghìn công ty tư nhân, cơ sở xây dựng nhỏ lẻ đang hoạt động đáp ứng nhu cầu xây dựng của thị trường.

Tuy nhiên, thực tế chất lượng nguồn nhân lực vẫn chưa đảm bảo. Thợ có tay nghề còn ít, lao động chưa qua đào tạo chiếm số đông, thường đi làm trong lúc nông nhàn. Tình trạng đào tạo nhiều khiến tình trạng thừa thầy thiếu thợ vẫn còn. Tuy nhiên, những lao động có tay nghề, có chuyên môn tốt luôn có thể tìm được việc làm với thu nhập cao.

2. Những việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

2.1. Việc làm kỹ sư cầu đường

Thuộc ngành xây dựng cơ bản, xây dựng cầu đường góp phần xây dựng mạng lưới giao thông đường bộ cho con người. Kỹ sư cầu đường là người học về xây dựng cầu đường tại các trường đại học, cao đẳng. Họ có nghiệp vụ thiết kế, thi công cầu đường, bãi chứa, sân bay, hầm giao thông, bến cảng, cầu tàu, hầm kỹ thuật. Dự báo, việc làm kỹ sư cầu đường sẽ là công việc tạo ra nhiều việc làm trong tương lai.

Kỹ sư Tư vấn thiết kế công trình và Giám sát thi công là 2 vị trí công việc khác nhau của kỹ sư cầu đường.

2.1.1. Kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường

Trước khi bắt tay thực hiện thi công công trình cầu đường nào đó, các kỹ sư tư vấn thiết kế có trách nhiệm làm các công việc như sau:

• Khảo sát địa hình, địa chất

• Lập dự án nghiên cứu tính khả thi của công trình

• Tính toán, lập bản vẽ chi tiết.

Tính chất công việc tư vấn thiết kế ít phải đi xa, thường chỉ làm việc ở văn phòng. Họ thường luân chuyển theo công trình, khoảng 1 – 2 tháng/năm. Các kỹ sư cầu đường có khi ăn ngủ, theo sát công trình lâu hơn để kịp thời chỉnh sửa thiết kế khi có các dự án lớn.

Vậy những ai phù hợp với công việc kỹ sư tư vấn thiết kế xây dựng cầu đường? Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cùng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, bạn cần có chuyên môn tốt, am hiểu thiết kế, thi công công trình, thành thạo các phần mềm đồ họa để thiết kế cũng như kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng tính toán trên các hạng mục cùng kiến thức xã hội, pháp luật. Bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình để bạn thuyết phục nhà đầu tư tin vào bản vẽ của mình cũng rất quan trọng.

Những kỹ năng này sẽ giúp khả năng tư vấn thiết kế, hoàn thành công việc tốt hơn nếu bạn muốn ứng tuyển kỹ sư thiết kế cầu đường.

2.1.2. Kỹ sư giám sát công trình

Kỹ sư giám sát công trình ở các công ty xây dựng có nhiệm vụ như sau:

• Chịu trách nhiệm chính về chất lượng của công trình.

• Giám sát tiến độ công trình

• Đảm bảo công trình xây dựng đúng thiết kế qua nghiệm thu, công trình xây dựng đúng theo quy chuẩn chất lượng.

• Giám sát nhà thầu thực hiện phần việc theo đúng hợp đồng.

• Phát hiện, đề xuất những bất hợp lý với chủ đầu tư trong quá trình tiến hành để sửa chữa ngay.

Như vậy, trách nhiệm của người kỹ sư giám sát là giám sát, điều chỉnh, hướng dẫn cho công nhân xây dựng công trình đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và tiến độ theo hợp đồng. Họ cũng là người phải chịu trách nhiệm về chất lượng công trình.

Vì đặc thù công việc của kỹ sư giám sát thi công thường phải đi công trình nên công việc này thường đòi hỏi có sức khỏe tốt, hoạt bát nhanh nhẹn và khả năng chịu được áp lực cao. Đây là công việc có cơ hội thăng tiến tốt nên kỹ năng giao tiếp, quản lý rất quan trọng.

Để trở thành giám sát thi công giỏi, nhiều kỹ sư giám sát thi công đều chia sẻ, khi đi học cần tập trung vào 3 môn: Sức bền vật liệu, Cơ học và Cơ kết cấu.

Theo người trong nghề, việc làm kỹ sư cầu đường không thiếu, các kỹ sư không lo thất nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đi làm xa, vất vả, không có nhiều thời gian gần gia đình. Bởi ở nước ta tốc độ đô thị hóa đang diễn ra ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhu cầu thiết kế cầu cống, hầm, đường xá rất lớn để xây dựng hạ tầng cơ sở. Mức lương của các kỹ sư cầu đường khá, dao động từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

2.2. Việc làm công nhân cầu đường

Việc làm công nhân cầu đường được tuyển dụng theo các dự án công trình cầu đường. Họ là những người trực tiếp xây dựng công trình theo sự chỉ đạo của người kỹ sư giám sát thi công. Việc làm công nhân cầu đường không yêu cầu trình độ, bằng cấp, chỉ cần có sức khỏe, chịu khó. Một số vị trí cần thợ có tay nghề mới có thể thực hiện được.

Công nhân cầu đường là công việc vất vả, họ không chỉ phải đi theo công trình, ăn ngủ ở công trình mà còn phải làm ngoài trời bất chấp nắng mưa. Tuy nhiên, thu nhập của công nhân cầu đường khá tốt, tính theo ngày công.

Việc làm công nhân cầu đường thường tuyển số lượng nhiều cho các vị trí công việc khác nhau cho từng dự án công trình. Có nhiều vị trí từ công nhân không có tay nghề, tới thợ xây dựng bậc cao.

Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

2.3. Việc làm kỹ sư giao thông

Việc làm kỹ sư giao thông có nhiều vị trí công việc khác nhau tương ứng với các ngành nghề đào tạo Giao thông vận tải như kỹ sư kinh tế giao thông vận tải (GTVT), Quản trị kinh doanh GTVT, kỹ sư cơ khí GTVT, kỹ sư xây dựng công trình giao thông, kỹ sư điều khiển học kỹ thuật, kỹ sư quy hoạch và quản lý GTVT, kỹ sư điều khiển các quá trình vận tải, kỹ sư kỹ thuật môi trường.

Kỹ sư giao thông là những người học về thiết kế, thi công và quản lý khai thác các công trình thuộc về giao thông vận tải gồm đường bộ, đường sắt, đường cao tốc, cầu, đường hầm, sân bay, cảng. Người kỹ sư giao thông sẽ am hiểu các lĩnh vực như thủy lực, kết cấu bê tông cốt thép cầu đường, trắc địa, thiết kế đường ô tô, quy hoạch tuyển và thiết kế công trình tổng thể, kiểm định công trình, tổ chức và chỉ đạo thi công... Khả năng kiểm tra các loại vật liệu xây dựng, chất lượng công trình, an toàn lao động trong xây dựng, hạch toán kinh tế. Kỹ năng thiết kế giao thông để giải quyết các vấn đề như tổ chức giao thông trong các khu đô thị, nạn kẹt xe, mạng lưới giao thông thông minh.

• Người kỹ sư kinh tế GTVT có nhiệm vụ nghiên cứu, lập chiến lược phát triển, tư vấn tham vấn cho lãnh đạo, lập dự án kinh doanh đầu tư,

• Người quản trị giao thông vận tải sẽ làm nhiệm vụ hoạch định các chính sách, kế hoạch, chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp và tổ chức thực hiện.

• Người kỹ sư cơ khí GTVT làm công tác nghiên cứu, tư vấn, thiết kế cho tới giám sát, quản lý dự án, thực hiện thi công xây dựng công trình giao thông.

• Người kỹ sư điều khiển học kỹ thuật sẽ tiến hành nghiên cứu, khai thác, tư vấn, thiết kế cho đến sửa chữa máy móc tự động như các tín hiệu giao thông gồm đèn, biển báo tự động… trong lĩnh vực giao thông.

• Người kỹ sư quy hoạch và quản lý GTVT sẽ nghiên cứu, lập dự án và điều hành, quản lý hoạt động giao thông trong đô thị theo quy hoạch vùng, quốc gia.

• Người kỹ sư điều khiển quá trình vận tải sẽ làm nhiệm vụ chỉ huy, điều hành, điều khiển quá trình vận tải của các phương tiện di chuyển như điều độ bay, điều độ taxi, đường sắt, chỉ huy ra vào cảng biển,…

• Người kỹ sư kỹ thuật môi trường sẽ làm nhiệm vụ khảo sát, điều tra và đánh giá hoạt động GTVT tác động đến môi trường để tư vấn cho quản lý dự án. Ngoài ra, họ còn tham gia nghiên cứu, thiết kế rồi thực hiện lắp đặt, giám sát thi công, vận hành công trình liên quan đến môi trường.

Việc làm kỹ sư giao thông có thể tìm thấy ở trong các công ty xây dựng cầu đường, công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy lợi, khai khoáng hay công ty quản lý, sửa chữa công trình giao thông,…

Trong khi đó, ngành giao thông vận tải gồm nhiều lĩnh vực như vận tải đường sắt, vận tải đường bộ, vận tải đường thủy, vận tải hàng không, vận tải bằng đường ống để vận chuyển nhiên liệu, nguyên liệu rời. Vì vậy, mỗi lĩnh vực đều có nhu cầu tuyển kỹ sư giao thông có chuyên ngành liên quan. Mức lương khởi điểm từ 7 - 15 triệu đồng/tháng trở lên.

Tóm lại, dù trong lĩnh vực nào, các kỹ sư giao thông thường làm các công việc sau:

• Thực hiện làm hồ sơ, thanh quyết toán công trình. Thực hiện đo đạc, bóc tách khối lượng, quan trắc

• Theo sát công trình xây dựng giao thông theo sự chỉ đạo của cấp trên

• Giám sát thi công như máy móc, con người, tiến độ thực hiện. Quản lý hợp đồng xây dựng của công ty cũng như quản lý kỹ thuật, thiết kế.

• Quản lý thanh quyết toán các hạng mục khi xây dựng công trình giao thông.

Như vậy, việc làm kỹ sư giao thông có nhiều cơ hội tìm việc cho các ứng viên với thu nhập khá.

2.4. Việc làm kỹ sư thủy lợi

Kỹ sư thủy lợi là những người sẽ làm các công việc liên quan xây dựng công trình thủy điện, thủy lợi cho đến quản lý, bảo vệ, khai thác nguồn tài nguyên nước và môi trường. Vì vậy, việc làm kỹ sư thủy lợi gồm nhiều vị trí với các chuyên ngành riêng. Cụ thể:

• Người kỹ sư thủy văn và tài nguyên nước: Các kỹ sư thủy văn và tài nguyên nước có mặt trong các cơ quan nghiên cứu, trường đại học cao đẳng, các công ty về thủy lợi, giao thông, tư vấn thủy lợi, xây dựng của các bộ ban ngành liên quan. Họ là những người có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ làm việc về tài nguyên nước.

• Người kỹ sư cấp thoát nước chuyên nghiên cứu, quy hoạch cho đến thiết kế, tổ chức, quản lý cho tới xây dựng, khai thác công trình cấp thoát nước. Đồng thời, am hiểu xử lý chất thải, bảo vệ môi trường sống, cấp nước và vệ sinh môi trường. Bạn sẽ thấy kỹ sư làm việc trong các công ty cấp thoát nước, công ty vệ sinh môi trường.

• Người kỹ sư kỹ thuật bờ biển: có nhiệm vụ xử lý các vấn đề liên quan đến bờ biển như tư vấn, thiết kế xây dựng, phát triển công nghệ ứng dụng trong quản lý tài nguyên môi trường biển.

• Người kỹ sư kỹ thuật cơ khí thủy lợi có chuyên môn sâu về cơ khí thủy lợi gồm máy thủy lực, máy xây dựng, thiết bị thủy điện, thủy lợi, … Bạn sẽ tìm thấy việc làm này tại các công ty máy thủy lực, công ty tư vấn thiết kế chế tạo máy xây dựng. Nhiệm vụ của họ sẽ làm công tác quản lý, vận hành và khai thác hay cung ứng thiết bị cho các nhà máy, công trình xây dựng thủy lợi, thủy điện…

• Người kỹ sư kỹ thuật hạ tầng và phát triển nông thôn là người có chuyên môn về công trình dân dụng, giao thông nông thôn, thủy lợi, công trình điện dân dụng và công nghiệp. Việc làm của họ gồm quy hoạch, thiết kế và quản lý cho tới xây dựng, khai thác cơ sở hạ tầng, phát triển vùng nông thôn.

• Người kỹ sư kỹ thuật thủy điện và năng lượng tái tạo có kiến thức, nghiệp vụ thiết kế, quản lý và thi công công trình thủy lợi, thủy điện, công trình năng lượng tái tạo, công trình dân dụng cho quá trình phát triển. Bạn sẽ thấy họ ở các công ty xây dựng, tư vấn hay các cơ quan quản lý, nghiên cứu, cơ quan đào tạo về xây dựng, công trình thủy điện – thủy lợi, công trình dân dụng, năng lượng tái tạo.

• Người kỹ sư kỹ thuật môi trường rất am hiểu về tài nguyên và môi trường. Công việc của họ làm đánh giá hiện trạng từ đó dự báo xu thế biến đổi môi trường; xử lý nước, nước thải, xử lý chất thải rắn, khí thải; đánh giá, quản lý chất lượng nước. Cảnh báo, dự báo rủi ro môi trường do hoạt động khai thác tài nguyên của con người.

• Người kỹ sư kinh tế tài nguyên thiên nhiên rất am hiểu về kinh tế, quản lý cũng như có kỹ năng giúp áp dụng các nguyên tắc kinh tế, kinh doanh để sử dụng đồng thời bảo tồn, nâng cấp tài nguyên thiên nhiên. Các kỹ sư sẽ làm quản lý, điều phối trong các công ty hoặc cơ quan chính phủ nhằm quản lý, phát triển tài nguyên thiên nhiên.

• Người kỹ sư kỹ thuật công trình am hiểu về kỹ thuật công trình, biết lập kế hoạch, thiết kế và vận hành dự án xây dựng công trình.

• Người kỹ sư công nghệ kỹ thuật xây dựng có chuyên môn về công nghệ kỹ thuật xây dựng, khả năng quản lý, tổ chức dự án xây dựng, am hiểu luật, hợp đồng về xây dựng.

 Việc làm kỹ sư thủy lợi

Tóm lại, công việc của kỹ sư thủy lợi thông thường bao gồm:

• Thực hiện thiết kế, quy hoạch và xây dựng, khai thác hệ thống thủy lợi hiệu quả trong việc sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên

• Quản lý, phát triển tài nguyên thiên nhiên bằng cách thực hiện điều phối, quản lý tại các cơ sở kinh doanh, cơ quan chính phủ.

• Nghiên cứu để khai thác, tổ chức hoạt động của hệ thống, công trình cấp thoát nước.

• Bảo vệ môi trường, xử lý chất thải và cấp nước, vệ sinh môi trường nông thôn

• Nghiên cứu, phát triển các loại máy móc thiết bị xây dựng, thủy lực và thủy điện.

• Khảo sát, đánh giá thực trạng môi trường để có dự báo về biến đổi môi trường. Đánh giá, quản lý chất lượng nguồn nước, xử lý nước, xử lý nước thải.

Việt Nam có nguồn tài nguyên rất phong phú. Do đó, có rất nhiều cơ quan, công ty hoạt động trong lĩnh vực gồm các hoạt động khai thác, xây dựng, bảo vệ, quản lý nguồn tài nguyên trên khắp cả nước. Việc làm ngành xây dựng thủy lợi, bạn sẽ làm tại các công ty xây dựng, tư vấn về thủy lợi, các công trình xây dựng nhà máy thủy điện, làm việc trong các nhà máy thủy điện, viện nghiên cứu, ban quản lý dự án, nhà máy chế tạo, công ty khai thác, quản lý công trình thủy lợi… Vì vậy, cơ hội việc làm kỹ sư thủy lợi có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều cơ quan và tỉnh thành trên cả nước.

Yêu cầu tuyển dụng kỹ sư thủy lợi từ các nhà tuyển dụng như am hiểu, có nghiệp vụ về thủy lợi, có bằng cấp chuyên ngành liên quan, khả năng tư duy, làm việc độc lập và theo nhóm. Mức thu nhập dao động từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

2.5. Việc làm nhân viên điều hành vận tải

Nhân viên điều hành vận tải thực hiện nhiệm vụ điều hành vận tải trong các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Cụ thể, công việc điều hành vận tải thường bao gồm:

• Quản lý điều động con người, điều động phương tiện vận chuyển.

• Tiếp nhận kế hoạch và yêu cầu vận chuyển của các đối tác

• Thu xếp, tính toán phương tiện, tài xế thực hiện vận chuyển theo kế hoạch

• Giám sát hoạt động vận chuyển, lái xe qua GPS

• Xử lý về tai nạn giao thông và tiếp nhận, ghi chép thông tin về TNGT của lái xe.

• Đôn đốc nhận và trả hàng đúng thời gian

• Hướng dẫn biện pháp cấp cứu người, biện pháp bảo vệ phương tiện, hàng hóa cho lái xe.

• Báo cáo thông tin về TNGT cho bảo hiểm, đề xuất khắc phục hậu quả.

• Nhận báo cáo và đề xuất sửa chữa xe của tài xế,

• Đưa đề xuất cho kỹ thuật để giám định tình trạng xe,

• Quản lý kỹ thuật sửa chữa, thay thế phụ tùng theo biểu mẫu quy định

• Ký đề xuất, kiểm tra đề xuất mua vật tư, phụ tùng

• Cho kỹ thuật triển khai sửa chữa sau khi xác định lỗi.

• Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên các chuyên ngành liên quan như GTVT, QTKD, Kỹ thuật, công nghệ ô tô.

• Khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và độc lập tốt.

Như vậy, nhân viên điều hành vận tải là người quản lý đội ngũ lái xe, quá trình vận chuyển hàng hóa cho các đơn hàng của công ty nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển giao nhận hàng hóa đúng quy trình, an toàn và đúng thời gian theo kế hoạch.

2.6. Việc làm xây dựng cầu đường

Việc làm xây dựng cầu đường chuyên sâu vào chuyên ngành nhỏ như Cầu và công trình ngầm, Đường ô tô và đường đô thị. Các kỹ sư xây dựng cầu đường có nghiệp vụ về thiết kế và thi công công trình cầu, đường với các vị trí công việc như kỹ sư thiết kế, chuyên viên thẩm tra, kỹ sư khảo sát và giám sát, kỹ sư quản lý chỉ đạo thi công, kỹ sư tư vấn biện pháp thi công công trình, nhân viên quản lý dự án xây dựng cầu đường trong các công ty kinh doanh bất động sản, công ty xây lắp, cơ sở cung ứng vật liệu, máy móc xây dựng, phòng ban Xây dựng, Sở kế hoạch - đầu tư, Sở giao thông.

Các kỹ năng của kỹ sư xây dựng cầu đường:

• Kiến thức, nghiệp vụ thi công công trình cầu đường bộ tốt

• Thành thạo sử dụng máy trắc địa, thiết bị khi thiết kế, thi công công trình.

• Triển khai từ bản vẽ thiết kế ra thực địa. Giám sát, kiểm tra, điều chỉnh kịp thời bản thiết kế trong quá trình thi công.

• Nghiệp vụ khảo sát, thiết kế, thi công xây dựng cầu đường tốt. Thực hiện công tác quan trắc biến dạng, đo lường được mức biến dạng công trình, dự toán chi phí công tác xây dựng.

• Khả năng làm việc nhóm và độc lập

• Hướng dẫn, giám sát công nhân, nhân viên mình quản lý.

• Tiếng Anh chuyên ngành tốt, kỹ năng máy tính, sử dụng phần mềm đồ họa vẽ thành thạo

Để làm tốt công việc được giao, các kỹ sư xây dựng cầu đường cần học hỏi, thành thạo các kỹ năng làm việc. Mức lương khởi điểm cho vị trí này từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

Việc làm xây dựng cầu đường

2.7. Việc làm chỉ huy trưởng công trình giao thông

Chỉ huy trưởng công trình giao thông là người quản lý dự án thi công xây dựng cầu đường theo dự án của công ty, doanh nghiệp. Họ sẽ trực tiếp thi công, xây lắp ở hiện trường dự án đang xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình theo như bản kế hoạch. Chỉ huy trưởng công trình gồm hạng 1 và hạng 2 tùy vào trình độ, năng lực mà họ có thể đảm nhiệm hạng tương ứng. Họ sẽ là người trực tiếp giám sát thực hiện và chịu trách nhiệm với nhà thầu, trước pháp luật về chất lượng, an toàn lao động, tiến độ cũng như vệ sinh môi trường cũng như lập biện pháp, kế hoạch thi công, tác nghiệp, điều hành sản xuất và kiểm tra, kiểm soát.

Vị trí này thường yêu cầu có kinh nghiệm vài năm trở lên, kiến thức chuyên môn về công trình giao thông tốt. Thông thường, họ là kỹ sư tốt nghiệp đại học về xây dựng, giao thông. Với vị trí này, ngoài kiến thức chuyên môn chắc, họ còn có khả năng quản lý, giao tiếp tốt và có chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình giao thông. Mức thu nhập cho vị trí này dao động từ 10 triệu đồng/trở lên tùy vào doanh nghiệp.

Mô tả công việc của chỉ huy trưởng công trình giao thông, gồm:

• Trực tiếp làm việc tại công trường, đại diện làm việc với chủ đầu tư, tư vấn giám sát cùng các đơn vị khác tại công trường.

• Lên kế hoạch vật tư, thiết bị thi công, máy móc và nhân công, lập khối lượng công trình cùng thời gian thi công

• Triển khai thi công như nhận vị trí thi công, phân công việc cho đội nhóm làm việc trên công trường.

• Giám sát, kiểm tra chất lượng công trình trong suốt quá trình thi công

• Kiểm soát vật tư dùng thi công

• Báo cáo tiến độ thực hiện và khối lượng vật tư đã sử dụng

• Chịu trách nhiệm thi công công trình được giao về tiến độ và chất lượng.

Như vậy, chỉ huy trưởng công trình giao thông phải có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chỉ huy công trình cùng các nghiệp vụ chuyên môn khác.

2.8. Tuyển kỹ sư thiết kế cầu đường

Kỹ sư thiết kế cầu đường là người có khả năng thiết kế, vẽ đồ họa các công trình cầu đường. Họ là người tốt nghiệp các cao đẳng, đại học chuyên ngành xây dựng cầu đường. Đây là công việc làm ở văn phòng là chủ yếu, thỉnh thoảng có đi công trình theo yêu cầu. Họ sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Autocad, Microsoft Project, tin học văn phòng cùng tư duy sáng tạo, tưởng tượng tốt. Mức lương khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng.

Bạn có thể tìm tin tuyển kỹ sư thiết kế cầu đường tại các công ty xây dựng, tư vấn xây dựng như tuyển kỹ sư thiết kế, kỹ sư thiết kế kết cấu, kỹ sư thiết kế công trình giao thông, kỹ sư thiết kế hạ tầng đô thị.

2.9. Việc làm kỹ sư giám sát cầu đường

Việc làm kỹ sư giám sát cầu đường đòi hỏi ứng viên có trình độ từ cao đẳng, đại học chuyên ngành về xây dựng cầu đường. Người kỹ sư sẽ làm việc, ăn ngủ ngay tại công trình cùng đội ngũ thi công. Họ sẽ thực hiện hướng dẫn, điều chỉnh cho công nhân trong quá trình làm việc và giám sát thi công để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình cho đến khi hoàn thành.

Khác với kỹ sư thiết kế cầu đường không phải ra công trường nhiều, kỹ sư giám sát cầu đường luôn có mặt tại công trường làm nhiệm vụ của mình. Vì vậy, công việc này đòi hỏi người kỹ sư phải năng nổ, hoạt bát và có sức khỏe tốt và có chứng chỉ hành nghề giám sát. Mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Đây là vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp xây dựng công trình giao thông. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm chính về chất lượng sau khi công trình hoàn thành. Một số công việc chính của người kỹ sư giám sát cầu đường:

• Đảm bảo công trình xây dựng đúng thiết kế, đúng quy chuẩn về chất lượng qua thao tác nghiệm thu xác nhận.

• Đề xuất những điều bất hợp lý phát hiện ra trong quá trình giám sát thi công với chủ đầu tư để sửa đổi kịp thời.

• Theo dõi tiến độ thi công công trình để đảm bảo công việc được thực hiện đúng như hợp đồng đã ký.

Tóm lại, kỹ sư giám sát cầu đường không chỉ đòi hỏi khả năng chuyên môn mà còn kỹ năng mềm, giao tiếp cùng kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

2.10. Việc làm tư vấn giám sát giao thông

Việc làm tư vấn giám sát giao thông là người có trách nhiệm tư vấn và trực tiếp giám sát công trình giao thông thi công của công ty. Họ là những kỹ sư tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành xây dựng, giao thông công trình… và ngành nghề có liên quan. Đồng thời, ở vị trí chuyên viên, họ cần có chứng chỉ giám sát thi công xây dựng công trình và có kinh nghiệm làm việc vài năm trở lên. Mức thu nhập cho vị trí này thường hơn 10 triệu đồng/tháng trở lên tùy vào từng đơn vị và yêu cầu công việc riêng.

tư vấn giám sát giao thông

Mô tả công việc tư vấn giám sát giao thông thường bao gồm các nhiệm vụ sau:

• Tư vấn, giám sát công trình giao thông

• Trực tiếp giám sát, theo dõi, kiểm tra và đánh giá việc thi công công trình và cập nhật vào sổ tay công tác mỗi ngày tại hiện trường.

• Hướng dẫn, giám sát cũng như nhắc nhở công nhân thực hiện công việc theo đúng quy trình làm việc để đảm bảo chất lượng, an toàn lao động

• Thực hiện giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công ở công trường.

• Lập bản nghiệm thu công việc và hạng mục công trình.

Như vậy, vị trí tư vấn giám sát giao thông đòi hỏi ở người kỹ sư khả năng chuyên môn cao cùng kỹ năng giám sát, giao tiếp và quản lý tốt. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm về chất lượng và tiến độ của công trình với chủ đầu tư. Họ làm việc gắn bó, thậm chí ăn ngủ ngay tại công trường cho đến khi công trình hoàn thiện.

Trên đây là một số việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường thường gặp và được tuyển dụng nhiều từ các công ty, doanh nghiệp. Họ có vai trò, vị trí riêng trong đơn vị xây dựng công trình, đóng góp làm ra các công trình có ích cũng như đóng góp vào sự phát triển của công ty. 

Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm những tin tuyển dụng công việc ngành Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường này trên trang web tuyển dụng hàng đầu Timviec365.vn và vô số cơ hội hấp dẫn cho những ai đang đi tìm việc làm Khu chế xuất - Khu công nghiệp hay những ngành nghề hot khác.

3. Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường tại các tỉnh thành lớn

Cùng với tốc độ đô thị hóa và phát triển kinh tế mạnh mẽ, ngành Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường đang góp phần đưa đất nước ta trở thành nước phát triển. Theo đó, nhu cầu xây dựng các công trình còn có tương lai phát triển lâu dài. Việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường tại các tỉnh thành luôn sôi động giữa cung và cầu. Chúng ta cùng tìm hiểu tình trạng việc làm tại một số tỉnh thành trên cả nước dưới đây.

3.1. Việc làm cầu đường tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, một trong những thành phố biển trẻ, năng động nhất cả nước. Nơi đây đang không ngừng phát triển, thay da đổi thịt nhanh chóng nhờ nhiều công trình xây dựng liên tiếp mọc lên góp phần vào vẻ đẹp hiện đại cho vùng đất này. Tốc độ đô thị hóa ở Đà Nẵng diễn ra nhanh chóng chưa từng có trong một vài năm gần đây.

Có rất nhiều khu đô thị, công trình giao thông đã và đang được triển khai ở thành phố này. Với tốc độ tăng dân số nhanh chóng cùng nhu cầu phát triển đô thị mạnh mẽ, nhu cầu xây dựng công trình ở đây vẫn còn tiếp tục phát triển không ngừng. Theo đó, sẽ có nhiều dự án xây dựng các loại được triển khai ở Đà Nẵng. Từ đó, việc làm cầu đường tại Đà Nẵng sẽ có nhu cầu cao, có nhiều đơn vị tuyển dụng các vị trí khác nhau từ kỹ sư cầu đường, kỹ sư tư vấn thiết kế cầu đường, công nhân cầu đường, chuyên viên giám sát thi công… Mức thu nhập tùy vào từng vị trí công việc khác nhau.

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có nhiều doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nhà nước hoạt động về lĩnh vực xây dựng cầu đường, giao thông công trình… Bạn có thể tìm các tin tuyển dụng trên website tìm việc làm online vị trí phù hợp với khả năng chuyên môn của bản thân. Một địa chỉ bạn có thể tìm việc làm online rất nhanh và thực hiện đơn giản là Timviec365.vn, bạn có thể tìm kiếm các tin tuyển dụng ngay tại đây!

3.2. Việc làm cầu đường tại Hà Nội

 Việc làm cầu đường tại Hà Nội

Thủ đô Hà Nội cũng là đô thị có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ thuộc top đầu cả nước. Có rất nhiều công trình giao thông được xây dựng, đường giao thông được xây mới, mở rộng. Tốc độ đô thị hóa đang lan rộng không chỉ trong khu vực nội thành mà cả vùng lân cận, vùng ngoại thành trong quá trình khẳng định sức mạnh của một đô thị lớn nhất nhì cả nước.

Việc làm cầu đường tại Hà Nội vì thế mà sôi động, được nhiều doanh nghiệp xây dựng trong nước và nước ngoài đến từ nhiều nhà đầu tư trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước châu Âu. Nhà tuyển dụng tìm nhiều vị trí như kỹ sư thi công xây dựng cầu đường, kỹ sư xây dựng cầu đường, kỹ sư cầu đường, kỹ sư thi công xây dựng cầu đường, kỹ sư xây dựng – thủy lợi, cầu đường dân dụng… với những yêu cầu công việc, quyền lợi được hưởng chi tiết. Mức thu nhập từ 7 triệu đồng/tháng trở lên. Vị trí quản lý, chuyên viên hơn 10 triệu đồng trở lên.

Như vậy, cơ hội việc làm cầu đường tại Hà Nội không hề nhỏ dành cho các ứng viên và nhà tuyển dụng cũng dễ hơn trong công cuộc tìm kiếm ứng viên mong muốn về làm việc cho công ty.

3.3. Việc làm cầu đường tại TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hấp dẫn để tìm việc làm cầu đường tại TPHCM. Đây là đô thị phát triển nhất cả nước, khả năng thu hút vốn FDI cao. Có rất nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế về xây dựng đang hoạt động tại đây. Vì vậy, cơ hội việc làm cho bạn rất mở rộng, đặc biệt đối với những ứng viên có khả năng, giỏi chuyên môn. Bạn sẽ tìm thấy công việc kỹ sư cầu đường, chỉ huy kỹ sư xây dựng cầu đường, kỹ thuật thi công cầu đường… Mức thu nhập khởi điểm từ 7 triệu đồng/tháng trở lên. Các vị trí đều yêu cầu được đào tạo từ trung cấp trở lên, có các chứng chỉ phù hợp.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm Giao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường

Dù bạn tìm việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường về xây dựng công trình các loại từ đường phố, đường cao tốc, cống thoát nước mưa, đập ở tỉnh thành nào trên cả nước cũng cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng công trình

4.1. Thành thạo đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ

Đây là 1 trong những kỹ năng cơ bản, cốt yếu của người kỹ sư xây dựng công trình nào bất kỳ. Tuy nhiên thực tế, dù được đào tạo qua trường nhưng nhiều sinh viên đi thực tập, kỹ sư mới ra trường không đọc được chi tiết bản vẽ thiết kế công trình. Có thể nói, bản vẽ thiết kế kỹ thuật là ngôn ngữ giao tiếp của các kỹ sư xây dựng. Vì nếu không có kỹ năng này, bạn làm sao biết thiết kế, tính chất và quy mô của công trình sắp thi công, không thể hình dung được công việc phải làm. Do đó, không có đơn vị nào tuyển kỹ sư không biết đọc bản vẽ. Vì vậy trong bản CV mẫu đẹp vị trí kỹ sư xây dựng công trình cần có được kỹ năng cơ bản này thì mới ứng tuyển thành công.

Khả năng bóc tách khối lượng từ bản vẽ tạo cơ sở thi công, bố trí vật tư, thiết bị và nhân công làm việc cho công trình.

4.2. Thành thạo phần mềm thiết kế, phần mềm thống kê

Để có kỹ năng này, bạn cần có một quá trình, một thời gian rèn luyện. Không phải bạn sinh viên nào, kỹ sư xây dựng mới ra trường nào cũng trang bị được cho mình. Vì vậy, bạn cần nỗ lực trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình. Bạn có thể bắt đầu vẽ thiết kế những công trình đơn giản như nhà ở cấp 4 trước.

Để có thể thiết kế được bản vẽ, bạn phải có khả năng tính toán kết cấu công trình sau đó triển khai thành ý tưởng bản vẽ thành thạo rút ngắn thời gian thực hiện. Từ khả năng này, bạn có thể vẽ thiết kế làm thêm để kiếm thu nhập cho bản thân.

4.3. Ngoại ngữ rất quan trọng để tìm được việc lương cao

Khả năng ngoại ngữ tốt của ứng viên luôn ghi được điểm trong mắt bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đặc biệt các công ty nước ngoài hầu hết đều yêu cầu thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ cho vị trí kỹ sư xây dựng công trình. Một số ngoại ngữ dễ tìm được việc làm lương cao như tiếng Anh, Nhật, tiếng Trung, Hàn…

Ngoài ra, bạn cũng cần trau dồi các kỹ năng quản lý, giám sát và giao tiếp để công việc suôn sẻ hơn.

Để có thể theo đuổi công việc kỹ sư xây dựng công trình trong lĩnh vực việc làm Giao thông vận tải – Thủy lợi – Cầu đường, không bị thất nghiệp, bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trên đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype