Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giúp việc mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Giúp việc tại Hà Nội tháng 11/2021 (10 việc làm)

Jupviec

Tuyển nhân viên giúp việc theo giờ

Jupviec

Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Keiko Vietnam.,jsc

Giúp việc gia đình

Keiko Vietnam.,jsc

Hà Nội

Hạn nộp: 18/04/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Trong một xã hội có tình hình kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu sống của con người ngày càng tăng cao và nhất là ở các thành phố lớn – nơi được tiếp nhận đầu tiên nền văn minh hiện đại đặc biệt là Hà Nội – thủ đô đất Việt. Trước bối cảnh đó, người dân Hà Nội phải đối mặt với rất nhiều bộn bề cuộc sống, thời gian trong ngày hầu hết dành cho công việc vì thế để tiết kiệm tối đa thời gian nghỉ ngơi các hộ gia đình sẽ thuê giúp việc để thay họ làm những công việc gia đình. Vậy nên khi kinh tế càng phát triển nhu cầu thuê giúp việc càng cao, đây sẽ là cơ hội cho lao động phổ thông hiện nay tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội. 

1. Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại Hà Nội 

Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại Hà Nội
Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại Hà Nội 

Hiện nay nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình tại Hà Nội đang rất lớn vì họ có thể giúp các gia đình thực hiện công việc nhà, thời gian đó người ta có thể tiết kiệm để nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc đầy mệt mỏi tại cơ quan, văn phòng. Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng giúp việc gia đình tại Hà Nội hiện cho thấy đa số các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng người giúp việc cố định trong thời gian dài bởi các chủ hộ đều là những người bận rộn với công việc và họ rất ngại phải mất thời gian hướng dẫn cho người mới hơn nữa họ còn mất thời gian theo dõi tính cách, đức tính của người giúp việc mới. 

Theo số liệu thống kê của một trung tâm hỗ trợ dịch vụ tìm giúp việc nhà cho thấy: Nhu cầu sử dụng giúp việc gia đình chiếm 87% trong đó:

- Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình sống cùng chiếm 73% 

- Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình không sống cùng là 20.5%

- Nhu cầu sử dụng lao động giúp việc gia đình cả hai loại hình trên chiếm 6,5% còn lại 

Hầu hết các hộ gia đình tại Hà Nội có nhu cầu sử dụng giúp việc nhà là những gia đình có điều kiện về kinh tế những hạn chế về mặt thời gian hoặc cũng có thể nhiều thời gian nhưng họ muốn dành nó nhiều hơn để nghỉ ngơi thay vì làm việc nhà vất vả. Khi thuê giúp việc nhà, các nhà đình sẽ có nhiều thời gian quây quần bên nhau hơn, tối đi làm về có thời gian cho con cái, nhà cửa lúc nào cũng được sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái mỗi khi về nhà mà cơn nước lại được chuẩn bị chu đáo sau mỗi bữa ăn. 

Tuy nhiên khi công nghệ phát triển, các thiết bị sinh hoạt trong gia đình được hiện đại hóa yêu cầu người dùng phải có kiến thức công nghệ để sử dụng. Thế nhưng  tỷ lệ lao động biết sử dụng các thiết bị trong gia đình thấp, kỹ năng cơ bản để hỗ trợ công việc nội trợ trong gia đình cũng yếu. Trước tình trạng đó có rất nhiều trung tâm tìm việc làm giúp việc ra đời với mục đích kết nối người lao động với các hộ gia đình có nhu cầu. Điều này càng chứng tỏ nhu cầu sử dụng giúp việc nhà chưa bao giờ hạ nhiệt từ nhiều năm nay. 

2. Thực trạng nguồn lao động tại Hà Nội trước nhu cầu sử dụng giúp việc hiện nay 

Thực trạng nguồn lao động tại Hà Nội trước nhu cầu sử dụng giúp việc hiện nay
Thực trạng nguồn lao động tại Hà Nội trước nhu cầu sử dụng giúp việc hiện nay 

Lực lượng lao động giúp việc nhà tại Hà Nội chủ yếu là nữ giới đến từ nông thôn thuộc tình lẻ có trình độ học vấn thấp, lao động ở quê nhận mức lương không đủ chi trả cho cuộc sống. Vì thế với những công việc đơn giản như giúp việc nhà các trung tâm giới thiệu việc làm thường tìm kiếm lao động tại đây vừa cho lao động có công việc với mức thu nhập cao vừa giúp trung tâm có doanh thu. Số lượng lao động làm công việc giúp việc nhà tập trung tại Hà Nội rất đông đảo những vấn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng giúp việc tại đây. Một phần nguyên nhân do lượng câu ngày một gia tăng nhưng phần nhiều hơn do yêu cầu về kỹ năng làm việc của các gia đình trong khi hầu hết các lao động giúp việc đều là người trung tuổi, có hiểu biết hạn hẹp chưa từng có cơ hội tiếp cận với máy móc, thiết bị hiện đại cho nên đa số họ đều gặp hạn chế về chuyên môn. Chính bởi vật mà nghề này thường không được cọi trọng và bị đánh giá thấp, đôi khi chỉ một hành động vô tình cũng khiến họ bị chủ nhà mắng mỏ tạo nên một mặc cảm vô hình cho những người giúp việc nhà hiện nay gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường trong khi cầu vẫn tăng hàng ngày. 

Để giúp người làm động tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội có kỹ năng, các trung tâm giới thiệu việc làm giúp việc mở ra kết nối người tìm việc với người cần việc vừa đào tạo chuyên môn lạm việc cho người tìm việc. Hạn chế của người lao động trước tiên là hạn chế về môi trường sống, họ không có điều kiện sử dụng thiết bị hiện đại, không được ăn món ngon mỗi ngày vậy nên các kỹ năng nấu ăn và nội trợ, kỹ năng sử dụng các dụng cụ gia đình,… cần được đào tạo thêm qua trung tâm từ những người có kinh nghiệm để công việc họ làm được hiệu quả. 

Ngoài các kỹ năng trên một số giúp việc còn được thuê riêng để chỉ để thực hiện công việc trông trẻ, chăm sóc người bệnh, người cao tuổi,… đều là những công việc cần có kỹ năng chăm sóc. Nếu lao động có những kỹ năng này, đạt tiêu chuẩn đào tạo và có chứng chỉ đã qua đào tạo các hộ gia đình có điều kiện kinh tế như ở Hà Nội sẵn sàng trả tiền lương cao hoen mức trung bình để có lao động giỏi, thay họ thực hiện công việc mà không khiến chủ nhà phải phàn nàn bất cứ điều gì. Tuy nhiên nếu chỉ chấp nhận chi trả cho lao động mức lương thấp thì việc nhận lao động có kỹ năng làm việc yếu là điều các gia đình cũng phải chấp nhận. 

3. Giúp việc gia đình tại Hà Nội trước bối cảnh xã hội đang dần tiếp cận với thời đại mới 

Thời đại công nghệ mới đã thành công khi len lỏi vào từng ngóc ngách của các lĩnh vực và việc làm giúp việc tại nhà cũng không ngoại lệ. Từ đó yêu cầu tuyển lao động giúp việc tại nhà đặt ra nhiều tiêu chí. Con số thông kế được Bộ Lao động Thương bình và Xã hội dự tính đến năm 2020 tại Hà Nội sẽ cần đến gần 200.000 lao động giúp việc gia đình. Còn số này cho thấy nhu cầu về lao động đang ngày càng tăng trong khi nguồn thực đảm bảo chuyên môn lại thiếu hụt trở thành bài toán khó cần các trung tâm việc làm giúp đỡ đào tạo trước nhu cầu sử dụng lao động thời đại công nghệ hiện nay. 

Giúp việc gia đình tại Hà Nội trước bối cảnh xã hội đang dần tiếp cận với thời đại mới
Giúp việc gia đình tại Hà Nội trước bối cảnh xã hội đang dần tiếp cận với thời đại mới 

Công nghệ phát triển thúc đẩy nền kinh tế phát triển, nhu cầu sống của con người cũng tăng theo tỷ lệ thuận và để đáp ứng được nhu cầu sống của chính bản thân mình họ phải làm việc – hoạt động giúp họ có nguồn thu nhập hàng tháng chi trả cho những nhu cầu trong cuộc sống. Do đó tại các thành phố lớn như Hà Nội, nền kinh tế phát triển mạnh nhu cầu thuê người giúp việc tại đây chưa bao giờ hạ nhiệt. 

Nghề giúp việc những năm trước đây không đòi hỏi chuyên môn cao nhưng giờ đây nó lại là một yêu cầu mà người lao động cần đáp ứng cùng với thái độ làm việc. Công việc này còn gặp một số hạn chế lớn trong thời đại hiện nay khi không ít ý kiến đánh giá rằng họ phải mất thời gian đầu dài tới 1 tháng để hướng dẫn người giùp việc làm quen với máy móc thiết bị trong gia đình. Ngoài ra, giữa chủ nhà và người giúp việc có sự khác biệt về lối sống, khi chủ nhà sống ở thành phố, quen với cách sống khoa học thì người giúp việc xuất thân từ các tỉnh lẻ lại quen với cách sống đơn giản, đại khái. Chính điều này đã làm phát sinh nhiều mẫu thuẫn. Một số hạn chế khi tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội được rút ra từ thực tế có thể kể đến như: 

- Nhiều gia đình muốn thuê giúp việc nhưng lại không muốn qua trung gian mà lại muốn tìm người làm qua người quen bởi họ cho rằng nếu được người quen giới thiệu họ biết rõ hoàn cảnh của người giúp việc sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên nếu tìm người làm qua trung tâm sẽ đảm bảo lao động được qua đào tạo, có khả năng làm việc hơn. 

- Người lao động mặc cảm khi nghề giúp việc bị chủ nhà coi thường rất dễ nảy sinh mâu thuẫn và tranh chấp. 

- Người giúp việc khi tìm việc qua trung tâm môi giới, làm việc dưới sự quản lý của công ty cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình họ buồc phải tuân thủ những quy định mà công ty đưa ra. Đôi khi cũng chính bởi vậy mà khiến người lao động cảm thấy bị gò bó 

- Bất lợi lớn nhất với các hộ gia đình thuê giúp việc làm người lạ về làm việc và sống chung một nhà đó là thuê phải người có thói quen trộm cắp, bạo hành với người già, trẻ nhỏ hoặc ngược lại người lao động làm việc trong gia đình thường xuyên bị chủ nhà bạo hành. 

4. Công việc của người giúp việc trong gia đình tại Hà Nội 

Ở một thành phố lớn như Hà Nội – trung tâm kinh tế của cả nước tập hợp đầy đủ công việc ở mọi ngành nghề và nơi đây cũng là “thủ phủ” của việc làm giúp việc tại nhà. Hình thức làm việc theo giờ được phân theo thời gian bao gồm: Giúp việc nhà toàn thời gian, giúp việc nhà theo thời gian hoặc phân theo công việc: Giúp việc nội trợ, giúp việc hỗ trợ chăm sóc người già, Giúp việc chăm sóc người bệnh, Giúp việc chăm sóc trẻ. 

4.1. Giúp việc nhà toàn thời gian 

Giúp việc nhà toàn thời gian
Giúp việc nhà toàn thời gian

Giúp việc nhà toàn thời gian thường là những lao động sống chung cùng gia đình và cả giúp việc không sống cùng gia đình nhưng làm việc trong thời gian hành chính. Tỷ lệ sử dụng lao động giúp việc tại nhà toàn thời gian chiếm tỷ lệ cao nhất tại Hà Nội do đa số người lao động giúp việc là người tỉnh lẻ, họ lên thành phố làm việc xa nhà nên chủ nhà thường sắp xếp luôn chỗ ở cho họ tại nhà, việc này vừa tiện giúp đỡ công việc nhà vừa giảm thiểu mức chi phí chi tiêu của người lao động. 

Các công việc của lao động giúp việc nhà thường là: 

- Dọn dẹp nhà cửa 

- Làm nội trợ trong gia đình: Nấu cơm, giặt quần áo,… 

- Chăm sóc người già, trẻ em 

- Chăm sóc vườn nhà,… 

Đa số công việc của giúp việc trong gia đình đều rất đơn giản, phù hợp với lao động là nữ. Với công việc này, người lao động phổ thông có trình độ học vấn thấp vẫn có thể nhận mức lương cao từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng lại không mất tiền ăn, ở và các khoản sinh hoạt khác. 

4.2. Giúp việc nhà theo giờ 

Tuy hiện nay nhu cầu thuê giúp việc nhà theo giờ so với thuê giúp việc làm toàn thời gian không vượt qua những xu thế phát triển nhu cầu cần tìm người giúp việc theo giờ tại Hà Nội hiện nay ngày càng tăng cao bởi hình thức tuyển dụng này có thể giúp các gia đình tiết kiệm được khá nhiều tiền từ việc nuôi ăn ở cho người giúp việc sống chung. Tuy nhiên công việc tuyển dụng giúp việc theo giờ lại không hề đơn giản do lao động đăng ký không đáp ứng cầu lao động. Ngoài ra tính chất  công việc và thời gian linh hoạt rất phù hợp với với sinh viên hoặc những người muốn làm thêm việc ngoài giờ làm hành chính tuy nhiên đối tượng này lại có thể nghỉ việc bất cứ lúc nào khiến các hộ gia đình đôi khi không kịp thuê người làm mới ngay lập tức. 

Với nền kinh tế phát triển như Hà Nội, mức lương cho sinh viên giúp việc theo giờ được trả từ 25.000 – 50.000 nghìn/giờ tùy theo tính chất công việc cũng như chế độ hậu đãi của mỗi gia đình. Mỗi ngày người làm việc theo thời gian thường được tuyển dụng làm việc trong khoảng thời gian trưa tầm từ 11 giờ - 13 giờ, buổi chiều thường từ 16 giờ - 21 giờ làm việc các ngày trong tuần trừ thứ 7 và chủ nhật theo nhu cầu của mỗi gia đình. Và nếu cứ đều đều như vậy mỗi tháng mức thu nhập thêm sinh viên nhận được có thể hơn 3 triệu đồng. 

Công việc của lao động làm việc nhà theo giờ tại Hà Nội thường: 

- Đón trẻ tại trường (nếu gia đình chủ nhà có trẻ nhỏ)

- Nấu cơm trưa hoặc tối 

- Dọn dẹp nhà cửa như: lau nhà, dọn dẹp nhà vệ sinh, lau dọn nhà bếp,… 

- Cho trẻ ăn 

- Rửa bát khi chủ nhà ăn xong 

-…

4.3. Giúp việc hỗ trợ chăm sóc người già, người bệnh

Theo nhu cầu tìm hiểu được biết trong các bệnh viện lớn hiện nay nhu cầu người nhà bệnh nhân thuê giúp việc chăm sóc người ốm là rất cần thiết, do những người giúp việc này hầu hết đều có các kỹ năng chăm sóc người bệnh. Còn người nhà sẽ dành thời gian đó cho để làm việc kiếm thu nhập chi trả viện phí cho bệnh nhân. Công việc chăm sóc bệnh nhân không đơn giản nh công việc của người làm giúp việc trên đây mà nó đòi hỏi người làm có một số kỹ năng, tính cẩn thận, khéo léo khi phục vụ người bệnh để thay người nhà thực hiện các công việc chăm sóc bệnh nhân như sau:  

- Chăm sóc, trông nom người bệnh tại nhà hoặc tại bệnh viện 

- Cho người bệnh ăn uống hàng ngày

- Vệ sinh cho bệnh nhân và không gian xung quanh bệnh nhân bao gồm: Tắm rửa, thay đồ, giặt giữ quần áo, chăn, gối,… 

- Xoa bóp vùng đau nhức cho bệnh nhân theo hướng dẫn của bác sỹ và kỹ năng được đào tạo 

- Giám sát lịch uống thuốc, cho người bệnh uống thuốc theo đúng đơn kê của bác sĩ 

- Theo dõi nhiệt độ, huyết áp, dịch truyền,… thông báo tình hình người bệnh cho gia đình, bác sĩ và cấp cứu khi cần thiết. 

4.4. Giúp việc hỗ trợ chăm trẻ  

Giúp việc hỗ trợ chăm trẻ
Giúp việc hỗ trợ chăm trẻ  

Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc khiến cho các bậc cha mẹ không dành được nhiều thời gian quan tâm, chăm  sóc chu đáo cho con trẻ vì thế việc thuê giúp việc chăm trẻ đôi khi sẽ tốt hơn cho con mình. Để chăm sóc tốt nhất cho con cái các gia đình luôn tìm được người giúp việc có kinh nghiệm, nhanh nhẹn, hoạt bát và biết sử dụng các thiết bị hiện đại,… Ngoài công việc chính là trong nom trẻ trong độ tuổi chưa thể đến lớp hoặc giúp việc trong gia đình có trẻ nhỏ, người giúp việc còn phải đảm nhận các công việc như: 

- Nấu cơm khi rảnh tay như lúc trẻ ngủ hay trẻ đang chơi với người nhà 

- Chuẩn bị bữa ăn cho thẻ theo yếu cầu của gia đình, món ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ 

- Vệ sinh, tắm rửa cho trẻ, giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ 

- Đón đưa trẻ tại trường 

- Chơi đùa với trẻ nhỏ 

5. Tìm việc làm Giúp việc tại Hà Nội như thế nào? 

Người lao động tìm việc làm giúp việc theo giờ hiện nay có rất nhiều hình thức: Tìm việc qua giới thiệu của người quen, đến trực tiếp trung tâm giới thiệu việc làm giúp việc rồi chờ đợi kết quả từ họ, hoặc ứng tuyển tại các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ tìm giúp việc trên Timviec365.vn. 

Tìm việc làm Giúp việc tại Hà Nội như thế nào?
Tìm việc làm Giúp việc tại Hà Nội như thế nào? 

Hầu hết các gia đình có nhu cầu tìm giúp việc tại Hà Nội hiện nay đều thông qua trung gian là các trung tâm cung ứng người giúp việc. Hình thức này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp họ tìm được người giúp việc đảm bảo chất lượng theo những cam kết của trung tâm. Vậy nên để có nguồn lao động giúp việc đáp ứng “cầu” giúp việc tại Hà Nội, các trung tâm thường sẽ thay các hộ gia đình đăng tuyển thông tin tuyển dụng trên các website tuyền dụng và chờ người lao động nộp hồ sơ hoặc theo một hình thức tuyển dụng khác. 

Timviec365.vn chính là giải pháp tìm việc hoàn hảo nhất cho mọi đối tượng lao động trên thị trường việc làm hiện nay đặc biệt là các vị trí việc làm tại Hà Nội. Hãy truy cập ngay website để nhận thông tin tuyển dụng việc làm giúp việc tại Hà Nội nhanh nhất với chất lượng đảm bảo nhất nhé!

Hy vọng với những thông tin trên đây, Timviec365.vn sẽ giúp lao động tìm việc làm giúp việc tại Hà Nội nhanh nhất!

>>> Cập nhật ngay:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype