Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giúp việc mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Giúp việc tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (23 việc làm)

Công Ty Tnhh Mtv Nhựa Duy Thành

Tạp Vụ

Công Ty Tnhh Mtv Nhựa Duy Thành

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

HMC

Tuyển NV giúp việc nhà theo giờ tại Hồ Chí Minh

HMC

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hoàng Hòa

tuyển giúp việc

Hoàng Hòa

Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bến Tre

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Diễm

Nhân viên giúp việc

Diễm

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Nếu như trước đây chúng ta luôn nhìn nhận nghề giúp việc là một công việc dành cho những người nông thôn, có thu nhập thấp, thì hiện nay nghề giúp việc đã trở thành một trong những nghề dành cho người có trình độ. Xu hướng làm giúp việc không chỉ tập trung tại các thành phố lớn mà ngày càng phổ biến tại các địa phương trên toàn quốc, trong đó thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm có nghề giúp việc rất phát triển. Tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh như thế nào, cơ hội việc làm ra sao? là câu hỏi của nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hồ Chí Minh.

>>> Nhanh tay tìm việc làm nhanh tại tphcm để không bở lỡ mất thông tin về nhà tuyển dụng cũng như những cơ hội việc làm tại Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn 

Tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh
Tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh

1. Cơ hội tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh

Những người giúp việc trước đây chủ yếu là từ nông thôn ra thành phố để tìm kiếm việc làm, bởi vì điều kiện kinh tế ở quê quá khó khăn và do họ làm nông vất vả nên lựa chọn công việc nhàn nhã hơn. Việc làm giúp việc là sự lựa chọn của nhiều người, công việc giúp việc gia đình lại không quá khó, bởi vì với bất cứ ai thì đều đã và đang làm những công việc hàng ngày của gia đình, cho nên họ sẽ tự tin vào khả năng làm việc của mình.

Trong thời buổi kinh tế đang phát triển nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều gia đình lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ để tiết kiệm được chi phí. Đây là cơ hội cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm giúp việc, ngay cả những ai muốn làm thêm khi đã có một công việc nhất định rồi có thể làm.

Cơ hội tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh
Cơ hội tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh có nền kinh tế thực sự phát triển trong nhiều năm gần đây, sự phát triển của nền kinh tế kéo theo nhiều nhu cầu, trong đó các hộ gia đình bận rộn công việc mà không thể quán xuyến, thực hiện hết các công việc nhà và con cái nên có nhu cầu thuê người giúp việc. Tỷ lệ các gia đình thuê người giúp việc ngày càng tăng lên và tạo nhiều điều kiện cho người đang có nhu cầu tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng là khu vực phát triển mức sống của người dân ngày càng được nâng cao. Các nhu cầu về ăn, mặc ở, vui chơi giải trí đã được đáp ứng, ngoài những nhu cầu này thì con người ngày càng phát sinh nhiều nhu cầu khác nữa, trong đó nhu cầu được phục vụ tăng lên rất nhiều. Hiện nay, các cá nhân làm kinh doanh, các ca sĩ, nghệ sĩ, các doanh nhân giàu có… sẽ không động tay động chân vào làm việc nhà, do đó bộ phận lớn những người thuộc giới thượng lưu giàu có, giới trung lưu không ngừng tìm kiếm người làm giúp việc đáng tin cậy.

Có thể nói, cơ hội việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh đang phát triển mạnh mẽ và tạo điều kiện công ăn việc làm cho rất nhiều người. Sở dĩ cơ hội nghề nghiệp cho những người đang có nhu cầu tìm việc làm giúp việc cao cũng một phần là vì phong cách sống của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh rất phóng khoáng, không đặt quá nặng vấn đề nữ công gia chánh, họ không quá quan trọng hóa vấn đề phải làm việc nhà thì mới được gọi là người phụ nữ của gia đình, tần tảo, họ có xu hướng làm việc ngoài xã hội nhiều.

Những cơ hội dành cho sinh viên tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh
Những cơ hội dành cho sinh viên tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh

Nói gì thì nói, vấn đề cốt lõi nhất ở đây vẫn là kinh tế, khi họ có tiền thì họ mới có điều kiện để thuê người giúp việc, nếu như nền kinh tế không phát triển và gia đình mỗi người không có đủ kinh tế thì họ sẽ khó có thể bỏ ra một khoản tiền hàng tháng để thuê người giúp việc nhà.

Ngoài ra, những người có nhu cầu tìm kiếm công việc giúp việc cũng có thể làm giúp việc cho một cá nhân nào đó như là chăm sóc người bệnh trong bệnh viện hoặc tại gia đình người bệnh. Công việc này cũng mang tính chất giúp việc và chỉ khác là phụ trách chăm sóc cho một người cụ thể.

Ngoài cơ hội làm giúp việc cho người cụ thể, làm giúp việc cho gia đình thì các bạn còn có cơ hội để làm giúp việc theo giờ cho các công ty, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước. Nhiều cơ sở họ có nhu cầu thuê người giúp việc vào mỗi cuối tuần để tổng vệ sinh cho công ty của họ và đây cũng chính là một trong những cơ hội dành cho những ai có nhu cầu tìm việc làm thêm vào mỗi cuối tuần.

2. Những đối tượng nào thường tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh?

Hồ Chí Minh là một thành phố năng động, chính vì thế trong các ngành nghề đều không kén chọn đối tượng làm nghề, nghề giúp việc cũng vậy, công việc này được nhiều người tìm kiếm trong đó có đối tượng người cao tuổi và các bạn sinh viên. Những người ở độ tuổi từ khoảng 35 đến ngoài 50 không có công ăn việc làm ổn định, có đời sống khó khăn phải tự kiếm việc làm để trang trải cuộc sống. Xu hướng của họ là tìm kiếm công việc giúp việc nhà. Đây là công việc phù hợp nhất đối với khả năng và kinh nghiệm của họ.

Những đối tượng nào thường tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh?
Những đối tượng nào thường tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh?

Những người trong độ tuổi này cũng rất được chuộng để thực hiện công việc trông trẻ trong gia đình, khi họ làm giúp việc fulltime thì họ sẽ kiêm luôn cả chăm sóc trẻ nhỏ đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Họ có nhiều kinh nghiệm để thực hiện các công việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Đối tượng thứ hai có xu hướng tìm kiếm công việc giúp việc nhiều hơn cả đó là sinh viên, có thể nói việc làm giúp việc theo giờ là một trong những công việc làm thêm được các bạn lựa chọn. Tính chất của các công việc làm thêm này phù hợp với đối tượng sinh viên, đa số các trường đại học cao đẳng hiện nay đều đào tạo theo tín chỉ, giúp các bạn sinh viên có thể dễ dàng sắp xếp được việc học và tranh thủ thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống.

Nhiều gia đình rất chuộng thuê các bạn sinh viên làm giúp việc nhà theo giờ, bởi vì sinh viên là đối tượng có nhiều sức vóc, đồng thời có tính cách chăm chỉ, nhất là các bạn sinh viên ở các miền quê ra thành phố Hồ Chí Minh để học. Các bạn sinh viên từ các vùng quê ra thành phố học sẽ có nét tính cách chăm chỉ, chịu khó khiến cho những người thuê cũng rất hài lòng và yên tâm.

3. Mức lương dành cho người giúp việc tại Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Công việc giúp việc gia đình sẽ được trả theo mức lương chung chung của thị trường, thông thường mức lương được trả cho người giúp việc ở mức 4 - 4,5 triệu đồng mỗi tháng. Nhiều bạn sinh viên rất thích làm giúp việc cho những gia đình là người nước ngoài, bởi vì mức lương mà các gia đình người nước ngoài trả cho các bạn sinh viên cao hơn so với các gia đình người Việt, đồng thời đó cũng chính là cơ hội để các bạn sinh viên có thể rèn luyện các kỹ năng về ngoại ngữ như: nói, nghe.

Mức lương nhận được khi tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh
Sinh viên rất thích tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh bởi mức lương được trả cao hơn

Thu nhập của những người giúp việc có khả năng cao hơn so với một số đối tượng lao động khác, điển hình như công nhân có mức thu nhập thấp hơn hoặc bằng công việc giúp việc nhà. Đặc biệt, thu nhập của người giúp việc cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với thu nhập của những người nông dân tại các địa phương.

Với thu nhập của công việc giúp việc nhà thì những người có nguồn thu nhập thấp hơn sẽ có xu hướng bỏ việc hiện tại để theo việc giúp việc. Tuy nhiên có một vấn đề khá nan giải khiến cho quá trình tuyển dụng và tìm người giúp việc trở nên khó khăn hơn trong thời gian gần đây. Lý do bởi vì ngày càng xuất hiện rất nhiều các khu công nghiệp tại các địa phương, thu hút rất nhiều người với nhiều đối tượng khác nhau. Mức lương mà các công ty tại các khu công nghiệp trả cho công nhân cũng rơi vào khoảng từ 4 đến 5 triệu thậm chí là 6 - 7 triệu đồng mỗi tháng.

Với mức lương như vậy thì các lao động trẻ có xu hướng làm việc tại các khu công nghiệp thay vì lên thành phố để tìm việc. Khi làm việc tại các khu công nghiệp thì họ sẽ được ở nhà, lại vừa có thu nhập khá, còn làm giúp việc thì họ phải đi lại liên tục hoặc là ở trên thành phố ít khi được về. Bởi vậy mà lượng người đỏ về làm osin tại thành phố giảm đi đáng kể, nếu như trước đây làm giúp việc tại thành phố được coi là con đường thoát ly đối với người lao động thì hiện nay họ đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên thì công việc này vẫn rất được các bạn sinh viên ưu tiên tìm kiếm bởi vì đối với các bạn sinh viên không có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp trong khi ngồi trên ghế nhà trường và giúp việc nhà chính là một trong những công việc tạm thời mà các sinh viên có thể làm.

4. Hướng dẫn tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh

Tìm việc làm giúp việc hiện nay không quá khó, rất nhiều cách để tìm việc làm và đối với những người có nhu cầu tìm người giúp việc cũng rất dễ dàng để tìm được người giúp việc ưng ý. Với các phương tiện truyền thông đại chúng vô cùng phát triển như hiện nay thì cơ hội dành cho người tìm việc làm giúp việc lại càng tăng lên đồng thời đáp ứng đủ cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc.

Hướng dẫn tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh tại trung tâm Dịch vụ việc làm
Hướng dẫn tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh tại trung tâm Dịch vụ việc làm

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm giúp việc tại thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể tham khảo các cách tìm việc làm hiệu quả dưới đây:

  • Bạn có thể tới trung tâm Dịch vụ việc làm để đăng ký và nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên viên tuyển dụng làm việc trong trung tâm. Trung tâm Dịch vụ việc làm là nơi kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng, vì vậy mà họ thu hút những nhà tuyển dụng có nhu cầu tìm kiếm lao động một cách nhanh chóng để tìm kiếm người lao động theo ý mình.

Rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm người giúp việc cũng đến trung tâm Dịch vụ việc làm để nhờ tới sự hỗ trợ của các chuyên viên tuyển dụng tại trung tâm cung cấp cho họ người giúp việc theo tiêu chuẩn mà họ đưa ra.

  • Tìm người giúp việc thông qua sự giới thiệu của người thân hay bạn bè cũng là một cách được ưa chuộng. Thông thường những người đang sinh sống tại Hồ Chí Minh sẽ có những người họ hàng đang sinh sống ở quê, họ thường nhờ những anh em họ hàng ở quê giới thiệu xem ai có nhu cầu làm giúp việc thì giới thiệu cho họ để lên làm giúp việc cho gia đình. Với cách tìm người giúp việc nhờ quan hệ họ hàng thì sẽ yên tâm hơn, đáng tin cậy hơn là những người chưa từng biết lý lịch hay tiểu sử trước đây của họ.
  • Cách thứ ba đó là các bạn tìm việc làm trực tuyến trên website hỗ trợ tìm việc và tuyển dụng. Đây là cách mới nhất, hiện đại nhất và được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả tìm việc của chúng mang lại rất cao. Khi tìm kiếm việc làm trên các website trực tuyến, các bạn không cần phải mất thời gian đi đâu tìm việc mà sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, được các nhà tuyển dụng trực tuyến kết nối bạn với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng.
Tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh tại Timviec365.vn
Tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh tại Timviec365.vn

Hiện nay xuất hiện nhiều website tìm kiếm việc làm và tuyển dụng trực tuyến, một trong những website mà các bạn có thể tin tưởng để tìm việc làm trực tuyến đó là website timviec365.vn với rất nhiều tính năng tiện ích mang đến cho bạn một cơ hội việc làm tuyệt vời, nhanh chóng và hài lòng. Đặc biệt, timviec365.vn mang đến cho các bạn cơ hội tìm việc làm giúp việc tại thành phố Hồ Chí Minh với tính năng tìm kiếm cụ thể và chi tiết, giúp các bạn nhanh chóng tìm thấy tin tuyển dụng ngay trên site với các thông tin nhà tuyển dụng xác thực.

>>> Kế toán là một ngành hot nhất hiện nay, số lượng tìm việc làm kế toán - kiểm toán tại Hồ Chí Minh nhiều nhưng nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này hiếm có khi giảm. Bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất với mình khi apply tại Timviec365.vn

Cơ hội tìm việc làm giúp việc tại Hồ Chí Minh ở ngay trong tầm tay bạn. Hãy truy cập ngay vào website timviec365.vn để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp. Chúc các bạn tìm kiếm việc làm thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype