Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hàng hải mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Hàng hải tại Đà Nẵng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hàng Hải đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Được mệnh danh là “thành phố đang sống Việt Nam”, nằm trong tốp 5 thành phố tốc độ phát triển kinh tế đặc biệt trong vực dịch vụ đứng đầu cả nước, sở hữu những cảnh quan đẹp, cơ sở lưu trú hiện đại, sang trọng, Đà Nẵng là một trong những cái nôi du lịch hấp dẫn bậc nhất. Những du lịch chỉ là một trong những lựa chọn về ngành nghề thu hút tại đây. Vai trò thành phố hạt nhân thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung,là đô thị biển và đầu mối giao thông quan trọng kết hợp với những chính sách đầu tư tích cực,phát triển thế mạnh từ công nghệ, kỹ thuật đã đưa thành phố du lịch này trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển trong khu vực với sự phát triển mạnh của nghề hàng hải. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một việc làm hàng hải tại Đà Nẵng nhưng chưa rõ tại đây đang tuyển dụng những vị trí công việc nào? Mức lương bao nhiêu và chế độ đãi ngộ ra sao? Hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay trong bài viết sau nhé.

1. Những lợi thế cho Đà Nẵng phát triển việc làm hàng hải

Những lợi thế cho Đà Nẵng phát triển việc làm hàng hải
Những lợi thế cho Đà Nẵng phát triển việc làm hàng hải

1.1. Bức tranh kinh tế Biển sáng màu của Đà Nẵng thúc đẩy việc hàng hải 

Cùng với Hải Phòng - thành phố cảng trấn thủ tại phía Bắc, Đà Nẵng từ lâu được biết đến là đầu mối giao thông quan trọng, nằm trên trục giao thông huyết mạch Bắc Nam, đồng thời trung tâm kinh kinh tế biển tại Miền Trung với đường bờ biển dài trên 60km, cát trắng, nắng vàng không chỉ thuận lợi cho sự phát triển du lịch mà còn xây dựng và phát triển của hệ thống cảng biển, công nghiệp du thuyền...Các cảng Đà Nẵng như Liên Sa, Liên Chiểu đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong tuyến hành lang kinh tế Đông Tây kết nối 13 tỉnh thành và các quốc gia. Những đặc điểm hiện hữu này là điều kiện quan trọng nhất để trung tâm kinh tế miền Trung “bung lụa” những thế mạnh, khai thác trọn vẹn kinh tế đường biển tập trung vào nghề hàng hải. Với độ sâu trung bình từ 15 -20 mét, nằm trong vịnh Đà Nẵng với diện tích trên 12km, hệ thống cảng Đà Nẵng có khả năng tiếp cận những tàu trọng tải lớn đến hơn 40.000 tấn, container đến 4.000 TEU đang được khai thác mạnh phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu, du lịch biển. Tính đến thời điểm hiện tại, cảng Đà Nẵng là địa điểm tiếp nhận thường xuyên của 16 hãng container với trung bình 22 đến 25 chuyến tàu qua chiếm đến 65% khu vực miền Trung nâng sản lượng hàng hóa cập bến cán mốc 8,5 triệu tấn, số lượt tàu lên đến gần 2000 với lượng tàu container lên đến hơn 1100 lượt.Sự bùng nổ của hệ thống cảng là nhân tố quan trọng làm nên độ sáng của bức tranh kinh tế biển với khoảng 95 lượt tàu du lịch với hơn 188.000 hành khách và thuyền viên. Những thuận lợi về mặt địa thế, giao thông chính là nhân tố quan trọng nhất thúc đẩy cơ hội phát triển cao của ngành hàng hải tại Đà Nẵng, 

1.2. Những chính sách phát triển kinh tế biển mạnh mẽ tại thành phố đáng sống 

Những chính sách phát triển kinh tế biển mạnh mẽ tại thành phố đáng sống
Những chính sách phát triển kinh tế biển mạnh mẽ tại thành phố đáng sống 

Những ngành về kinh tế biển gắn với hoạt động hàng hải  luôn nằm trong tốp những ngành được ưu tiên phát triển tại Đà Nẵng,.Bên cạnh việc nâng cấp cảng Tiên Sa và mở rộng hoạt động trao đổi hàng hóa, xúc tiến du lịch, du thuyền, Đà Nẵng đang đầu tư xây dựng hệ thống cảng Liên Chiểu có thể sử dụng vào năm 20340 với tổng số vốn đầu tư lên đến trên 34.000 tỷ đồng với công suất dự kiến trên 20 triệu tấn/năm. Cùng với tầm nhìn chiến lược song song cùng cảng Kỳ Hà và Dung Quất ( Quảng Ngãi). Trong tương lai gần, đây sẽ là hệ thống cảng biển lớn giữ vai trò trọng yếu trên tuyến đường hàng hải Đông Nam Á và Đông Bắc Á.

Những điều kiện thuận lợi này, đã và đang mở ra những cơ hội việc làm hàng hải phát triển mạnh mẽ tại Đà Nẵng. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hàng Hải tại Đà Nẵng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hàng Hải tại Đà Nẵng
Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hàng Hải tại Đà Nẵng

Sở hữu những thế mạnh hiếm thấy của nền kinh tế biển, sự phát triển, đầu tư tích cực về hệ thống cảng và những chiến dịch phát triển kết hợp các ngành kinh tế biển, có kinh tế hàng hải và du lịch biển...đã và đang đặt ra nhu cầu to lớn về tuyển dụng nhân sự trong hệ thống doanh nghiệp vận tải, thương mại, du lịch đường biển phát triển nhanh chóng. Là ngành học đặc thù, đào tạo đa vị trí, mức lương kết hợp với những lợi thế đặc biệt tại Đà Nẵng, với một từ khóa việc làm hàng hải tại Đà Nẵng đã hút hơn 164 triệu kết quả gửi về từ Google, phần lớn xuất phát từ các trang web tuyển dụng. Hiện tại, số lượng doanh nghiệp về đóng tàu, du lịch, hải quan lẫn xuất nhập khẩu tăng mạnh tại Đô thị biển Đà Nẵng...tạo ra vô số nhưng cơ hội nghề nghiệp cho những ai có niềm đam mê với hàng hải. Bạn có đam mê với hàng hải và mong muốn tìm kiếm công việc liên quan đến ngành học của mình tại thành phố đáng sống này. Cơ hội ở ngay dưới đây nhé.

3. Những vị trí việc làm hàng hải hot tại Đà Nẵng, đang được tuyển dụng, bạn đã nằm chắc cơ hội cho mình?

Bên cạnh ngành du lịch biển, nguồn lợi nhuận của hàng hải là “miếng kinh tế” béo bở không một quốc gia, tỉnh thành có biển nào có thể bỏ qua. Và cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình, bạn có thể lựa chọn một trong những vị trí đang được tuyển dụng mạnh tại Đà Nẵng nhé.

3.1. Kỹ sư hàng hải

Những vị trí việc làm hàng hải hot tại Đà Nẵng, đang được tuyển dụng, bạn đã nằm chắc cơ hội cho mình?
Những vị trí việc làm hàng hải hot tại Đà Nẵng, đang được tuyển dụng, bạn đã nằm chắc cơ hội cho mình?

Là địa hạt phát triển các hãng tàu, vận tải kết hợp với các lợi thế về mặt giao thông, cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước cho ngành hàng hải, doanh nghiệp Đà Nẵng thu hút đông đảo ứng viên cho vị trí kỹ sư hàng hải - ngành tiêu biểu và hút sự quan tâm nhất trong ngành khoa học hàng hải bởi dân mê kỹ thuật. Tại các vị trí này, kỹ sư sẽ đảm nhận công việc sửa chữa, điều hành động cơ tàu, lắp đặt các bộ phận để đảm bảo quá trình di chuyển của tàu trên biển và vận hành hết công suất.

Để có thể đảm nhiệm được vị trí này tại các doanh nghiệp đóng tàu và vận tải tại Đà Nẵng, yêu cầu kỹ sư tốt nghiệp ngành hàng hàng, có kinh nghiệm về động cơ, máy phun nước thủy lực, các tiêu chuẩn đóng tàu và các thiết bị trên boong tàu ...đồng thời có khả năng bản vẽ kỹ thuật, sửa đổi các thiết bị trong quá trình vận hành và chạy thử của tàu, đồng thời cung cấp những chỉ dẫn cho khách hàng về vấn đề kỹ thuật nếu có sự cố diễn ra. Bên cạnh những tiêu chuẩn về kỹ thuật, kỹ sư cũng được yêu cầu thêm tiếng Anh giao tiếp tốt. Địa điểm làm việc sẽ là các công ty vận tải đường thủy hoặc đội kỹ thuật trên những tàu chờ người, chở hàng phục vụ du lịch để đảm bảo an toàn. Nếu thực sự có đam mê với động cơ, máy móc và các trang thiết bị gắn liền với hành trình vượt biển...hãy giữ suất cho mình tại Đà Nẵng bạn nhé. Mức lương đang được tuyển dụng tại đây dao động từ 8- 15 triệu đồng.

3.2.  Giám định viên hàng hải

Giám định viên hàng hải
Giám định viên hàng hải

Việc làm hàng hải thường dễ gợi cho tất cả những ai không am hiểu sâu sắc đến ngành này những vị trí công việc gắn bó với động cơ tàu, sửa chữa hay thiết kế tàu...phù hợp với dân kỹ thuật vạm vỡ. Thế nhưng còn một vị trí việc làm khác hot không kém cho những ai đam mê công tác nước ngoài bằng tàu thủy hay vận dụng vốn tiếng Anh chuyên nghiệp của mình. Đó là nghề giám định. Giám định tàu đang được tuyển dụng tại Đà Nẵng với mô tả công việc chủ yếu là theo dõi số lượng khối lượng hàng hóa tại các nhà máy, cảng biển, phân tích các số liệu, cấu tạo, thời hạn sử dụng của vỏ tàu, trang thiết bị trên tàu theo đúng quy chuẩn quốc tế...giám định các sự cố xảy ra với tàu như tràn dầu, ngập nước...và phán đoán về tình trạng hoạt của tàu...ghi vào báo cáo để lên phương án thay mới hoặc hỗ trợ kỹ thuật. Trong công việc này, không yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật quá cao, nhưng bắt buộc phải am hiểu các quy chuẩn quốc tế về tàu thủy, tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp tiếp được tuyển dụng với trình độ C. Những vị trí này cũng ưu tiên cũng ưu tiên những ứng viên từng có kinh nghiệm đi tàu nước ngoài và chấp nhận đi công tác xa. Tại Đà Nẵng đang tuyển dụng vị trí giám định viên tàu với mức lương từ 7 - 15 triệu đồng. Những ai có trình tiếng Anh tốt và chuyên ngành giám định, hãy đăng ký ngay vị trí này tại Đà Nẵng ngay nhé. Cơ hội cho các bạn đang cực kỳ rộng mở.

3.3. Nhân viên làm thủ tục hải quan 

 Nhân viên làm thủ tục hải quan
Nhân viên làm thủ tục hải quan 

Còn một vị trí bàn giấy cho việc làm ngành hàng hải đang được tuyển dụng mạnh tại Đà Nẵng cho những ai đam mê tàu và việc làm hàng hải đó là nhân  viên thủ tục hải quan. Vận tải đường biển hay hàng hải có mối quan hệ khăng khít với ngành xuất nhập khẩu. Các nhân viên hải quan sẽ chịu trách nhiệm ký giấy thông hành cho các chuyến tàu qua, kiểm duyệt số lượng và chất lượng hàng hóa.. trên mỗi chuyến tàu và viết báo cáo. Công việc này khá giống với giám định viên ở đặc điểm chịu trách nhiệm về giấy tờ, ký và trình các văn bản. Do đó, ngoài các những hiểu biết chung về tàu, các tiêu chuẩn quốc tế về số lượng, chất lượng hàng hóa, nhân viên làm thủ tục hải quan bắt buộc phải có kiến thức tốt về luật đặc biệt là luật biển quốc tế và những chính sách về vận tải của từng quốc gia tàu qua để rà soát và báo kết quả lên cấp trên chặt chẽ và thông nhất. Cảng Đà Nẵng liên kết với hệ thống tàu và container với khoảng 13 quốc gia, nên ngoại ngữ cũng được ưu tiên tuyển dụng cho vị trí nhân viên thủ tục hải quan, song khác với vị trí giám định viên, nhân viên thủ tục hải quan thường có lịch làm việc cố định, không phải đi công tác xa và đảm nhiệm công việc bàn giấy văn phòng nhiều hơn. So với một số việc làm liên quan đến kỹ thuật thuộc ngành hàng hải thì vị trí này nhàn hơn và phù hợp  cho nữ yêu thích hành chính văn phòng từng tốt nghiệp luật là một ưu thế. Nếu đang có ý định ứng tuyển công việc này đừng quên đến Đà Nẵng nhé.

4. Tìm việc làm hàng hải tại Đà Nẵng ở đâu tốt? 

Tìm việc làm hàng hải ở đâu tốt
Tìm việc làm hàng hải tại đâu tốt? 

Các bạn thân mến! Internet bành trướng tác động mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống. Tuyển dụng và  tìm việc làm dĩ nhiên không nằm ngoài quy luật này. Khi tìm việc hàng hải tại Đà Nẵng, bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng sự phát triển này để tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp nhất bởi tận dụng sức mạnh của những trang web tuyển dụng trực tuyến uy tín như timviec365.vn. Tại đây, ứng viên có thể tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất với nhiều lựa chọn, có thể so sánh lương và tạo CV cho từng vị trí một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng thay vì mất nhiều thời gian cho bộ hồ sơ viết tay hay File word trong điều kiện, bạn thực sự không giỏi về thiết kế hay kinh nghiệm viết CV. Khám phá và trải nghiệm ngay trên timviec365.vn nhé.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh việc làm hàng hải tại Đà Nẵng sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được một vị trí công việc ưng ý nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype