Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Quảng Bình tháng 12/2021 (15 việc làm)

Hung It Solutions

nhân viên văn phòng

Hung It Solutions

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Taipei 101

nhân viên văn phòng

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 05/12/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hành chính văn phòng – một công việc không quá “hot” nhưng lại được rất nhiều người quan tâm đến ở Việt Nam nói chung và tại Quảng Bình nói riêng. Đây là công việc quan trọng không thể thiếu đối với hầu hết tất cả các doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Vậy tại sao hành chính văn phòng lại thu hút tại Quảng Bình như vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Tiềm năng phát triển kinh tế tại Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh nằm ở vùng trung tâm của đất nước, thuộc vùng Bắc Trung Bộ và là nơi giao thoa của các nền văn hóa, kinh tế, chính trị cả nước với hệ thống giao thông huyết mạch, thuận lợi cho việc di chuyển, trao đổi và giao lưu với các vùng khác trong khu vực. Với những lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu thuận lợi, góp phần thúc đẩy và phát huy tiềm năng kinh tế của Quảng Bình, nổi bật trong đó là du lịch và bất động sản.

1.1. Tiềm năng phát triển du lịch tại Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có chiều dài dọc bờ biển dài đến 116km với rất nhiều những bãi tắm đẹp, nổi tiếng như: Vũng Chùa – Đảo Yến, Đá Nhảy, biển Hải Ninh, biển Nhật Lệ,... do đó có điều kiện để phát triển các khu du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí,... lớn mang đẳng cấp quốc tế. Đặc biệt, tại Quảng Bình có di sản thiên nhiên thế giới là Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng rất nổi tiếng, có giá trị lớn về địa chất, địa mạo đá vôi ở khu vực Đông Nam Á. Đây là nơi được mệnh danh là “vương quốc hang động”, nơi tiềm ẩn nhiều điều mới lạ, hấp dẫn. Quảng Bình thu hút đông đảo khách du lịch bởi những hang động đẹp mắt và độc đáo như: Động Phong Nha, hang Sơn Đòong, động Thiên Đường, hang Tiên Sơn, hang Vòm,...

Tiềm năng phát triển du lịch tại Quảng Bình
Phong Nha Kẻ Bàng - tiềm năng du lịch lớn tại Quảng Bình

Bên cạnh đó, Quảng Bình còn có suối nước khoáng Bang nổi tiếng với nhiệt độ sôi tự nhiên  cao, chất lượng khoáng rất tốt và có thể sản xuất được các loại nước giải khát cao cấp cũng như chữa bệnh. Với địa thế đẹp, điều kiện tự nhiên thuận lợi, có thể tiến hành xây dựng vùng này trở thành một khu du lịch, nghĩ dưỡng, thậm chí là chữa bệnh tốt.

Ngoài ra, Quảng Bình còn là vùng đất giao thoa giữa hai nền văn hóa lớn của miền Bắc – miền Nam với nhiều di tích văn hóa, lịch sử, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể nổi tiếng, độc đáo, kết hợp với nhiều loại hình du lịch để phát triển. Nổi bật phải kể đến chính là khu Lăng mộ và nhà thờ Lễ Thành Hầu Thượng Đẳng Thần Nguyễn Hữu Cảnh – người đầu tiên mở cõi phía Nam. Đây còn là nơi yên nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhiều di tích lịch sử mang giá trị đặc biệt cả về các danh lam thắng cảnh cũng như tâm linh.

Quảng Bình nằm trên trục hành lang phát triển kinh tế từ biển Đông đến Lào, phía Đông Bắc Thái Lan và nhiều nước khác trong khu vực, với vị trí là cửa ngõ của phía Đông cả vùng thì đây là một lợi thế vô cùng lớn để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch nơi đây.

1.2. Tiềm năng phát triển bất động tại Quảng Bình

Từ lợi thế về du lịch, kéo theo đó là lượng khách du lịch quốc tế ngày càng tăng mạnh, Quảng Bình đang ngày càng khơi dậy tiềm năng phát triển và đầu tư về bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và các sản phẩm đầu tư đất nền. Du lịch, thương mại phát triển mạnh kéo theo đó là nhu cầu về việc sở hữu bất động sản tại Quảng Bình không ngừng tăng lên, đặc biệt phải kể đến đó là khu trung tâm thành phố Đồng Hới và khu vực ven biển Nhật Lệ - Bảo Ninh. Theo nghiên cứu, khảo sát cho thấy, tính đến tháng 6/2019 thì giá đất tại đây đã vượt qua ngưỡng 20 triệu đồng/ m2, tăng gấp 2 lần so với cùng thời điểm năm 2018. Càng về phía ven biển giá đất càng tăng lên, cách trung tâm thành phố khoảng 2km về phía biển, giá đất đã là 40 – 45 triệu đồng/ m2 tùy vào những khu vực khác nhau.

Bên cạnh việc tận dụng và phát huy lợi thế về du lịch, bất động sản Quảng Bình ngày càng phát triển còn do những nguyên nhân sau:

- Quảng Bình đang tập trung đầu tư về hệ thống các khu kinh tế, khu công nghiệp lớn, thu hút được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng như nguồn nhân lực từ khắp mọi nơi.

- Hệ thống giao thông Quảng Bình đang có sự thay đổi theo hướng đồng bộ, đẩy mạnh hoàn thiện các công trình giao thông trọng điểm, các khu cầu, sân bay trong nước và quốc tế. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho Quảng Bình ngày càng nhận được nhiều sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài.

- Bên cạnh đó, so với các thị trường bất động sản khác thì giá đất tại Quảng Bình hiện là khá thấp, chỉ bằng 20 -30% giá đất tại các tỉnh, thành phố khác như Nha Trang, Đà Nẵng,...

Với nhiều điều kiện thuận lợi như vậy, dự đoán bất động sản Quảng Bình sẽ ngày càng phát triển, bùng nổ trong những năm tới.

Tiềm năng bất động sản tại Quảng Bình
Bất động sản tại Quảng Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ

2. Tình hình phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình

2.1. Vai trò của việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình

Hành chính văn phòng là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào tại Quảng Bình. Đây là công việc có liên quan đến các thủ tục hành chính, công tác lễ tân, công tác văn thư – lưu trữ,... và hỗ trợ cho toàn bộ các nhân viên, bộ phận khác của công ty. Công việc của nhân viên hành chính văn phòng tưởng đơn giản, nhàm chán nhưng thực ra lại khá phức tạp và đa dạng các vị trí khác nhau. Nếu như thiếu đi bộ phận hành chính văn phòng thì chắc chắn các hoạt động của doanh nghiệp không thể diễn ra thuận lợi và hiệu quả được.

Nhân viên hành chính văn phòng có vai trò trong việc:

- Quản lý toàn bộ nhân viên trong các phòng hành chính của công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

- Thực hiện sắp xếp các kế hoạch, lịch làm việc và triển khai việc thực hiện của các nhân viên thuộc bộ phận.

- Trực tiếp giám sát tiến độ công việc trong phòng và đánh giá hiệu quả công việc.

- Nhân viên hành chính văn phòng là người trực tiếp đề xuất khen thưởng hay kỷ luật đối với các nhân viên trong bộ phận đến ban lãnh đạo công ty.

- Giải quyết các vấn đề sổ sách, báo cáo của công ty.

Bên cạnh đó, nhân viên hành chính văn phòng tại Quảng Bình còn là những người xây dựng, lập kế hoạch, tham mưu cho các vấn đề liên quan đến tài chính của công ty cho ban giám đốc và hỗ trợ các bộ phận liên quan khác trong công tác của mình.

2.2. Thực trạng việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình

Với sự phát triển kinh tế, xã hội ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt về du lịch và bất động sản tại Quảng Bình, hiện nay có hàng loạt những công ty, doanh nghiệp ra đời hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều đó dẫn đến nhu cầu về nhân lực trong các doanh nghiệp là rất lớn, đặc biệt là việc làm hành chính văn phòng. Hầu hết các công ty đều cần có nhân viên phụ trách mảng hành chính văn phòng, sắp xếp nhân sự và lo các sổ sách, giấy tờ hay nghiệp vụ kế toán, nhất là những công ty mới thành lập, bộ máy hoạt động còn mới thì nhu cầu tìm kiếm nhân viên càng lớn. Chính vì vậy, cơ hội việc làm mở ra với người lao động tại Quảng Bình đang ngày càng lớn.

Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu nhân lực rất cao nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi tại Quảng Bình. Các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng vẫn khao khát tìm kiếm nhân viên mỗi ngày, người lao động cũng không ngừng ứng tuyển xin việc, nhưng tại sao lại vẫn xảy ra tình trạng thất nghiệp nhiều như vậy?  Ta có thể dễ dàng nhận thấy nguyên nhân của việc này bắt nguồn từ những yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như khả năng đáp ứng của người lao động đối với công việc là không khớp nhau. Người ta cần kinh nghiệm, bạn lại mới ra trường nên chưa có kinh nghiệm; người ta cần chuyên môn, bạn lại không đủ kỹ năng để đảm nhiệm công việc,... Đó đều là những nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp tại Quảng Bình thiếu người vẫn mãi thiếu, mà người lao động thất nghiệp vẫn mãi không có việc.

Thực tế chỉ ra rằng, việc đào tạo tràn lan nguồn nhân lực hành chính văn phòng nhưng không đi chuyên sâu hay tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, thiếu kinh nghiệm thực tế dẫn đến việc sinh viên tốt nghiệp ra ngoài xã hội lúng túng, không biết làm như thế nào, những kiến thức được học không thể áp dụng vào công việc hay không có kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, số lượng lao động quá đông nhưng chất lượng lại không tỷ lệ thuận với điều đó khiến cho sự cạnh tranh việc làm diễn ra ngày càng khốc liệt. Chính vì vậy, những người năng lực chuyên môn chưa tốt hay chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khó có cơ hội tìm kiếm được việc làm, dẫn đến tình trạng thất nghiệp như hiện nay.

Tình hình việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình
Sinh viên mới ra trường còn thiếu nhiều kinh nghiệm

2.3. Kỹ năng cần có của nhân viên hành chính văn phòng tại Quảng Bình

Đối với công việc hành chính văn phòng, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, nhân viên cần phải có những tố chất như sự nhanh nhẹn, linh hoạt, tháo vát, nhiệt tình trong công việc. Bạn cũng cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận với những nhiệm vụ có liên quan đến sổ sách, giấy tờ, dữ liệu,... và biết cách sắp xếp một cách khoa học, hiệu quả. Bên cạnh đó, sức khỏe tốt cũng là một yếu tố để có thể đảm nhiệm được công việc này.

Ngoài ra, nhân viên hành chính văn phòng còn cần phải có những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý và giải quyết vấn đề, khả năng phân tích – tổng hợp, kỹ năng lắng nghe, chịu áp lực công việc và đặc biệt là kỹ năng tin học văn phòng – một trong những yếu tố quan trọng, bắt buộc đối với một nhân viên hành chính văn phòng.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm - yếu tố giúp nhân viên hành chính văn phòng thành công

Không những vậy, các nhà tuyển dụng hiện nay cũng đánh giá khá cao về sự đa năng của các ứng viên ở bộ phận hành chính nhân sự. Việc có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng khác nhau ở nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề, nhất là những tình huống, sự cố phát sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chính vì vậy, các nhân viên hành chính văn phòng bên cạnh việc thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, hãy không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng sống để có thể làm được nhiều công việc khác nhau cũng như nhận được đánh giá cao từ ban lãnh đạo, mở rộng cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

3. Những vị trí việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Quảng Bình

3.1. Nhân viên văn phòng hành chính

Đây là cơ hội dành cho những bạn theo học chuyên ngành hành chính và có thể làm việc ở bất kỳ các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cơ quan nào. Công việc của nhân viên văn phòng hành chính chủ yếu là đề xuất những biện pháp về tổ chức, điều hành hoạt động của công ty, doanh nghiệp. Và đừng lo, đối với công việc này bạn vẫn hoàn toàn có thể thăng tiến với các vị trí cao hơn như quản lý, trưởng phòng, giám đốc,... nếu làn tốt và chứng minh được trình độ, năng lực của bản thân.

3.2. Chức vụ thư ký/ trợ lý hành chính

Thư ký/ trợ lý hành chính là người thực hiện các công việc liên quan đến các vấn đề về văn bản, giấy tờ, các giao dịch, điều hành hay tổ chức các cuộc họp hội đồng, hội nghị của công ty,... nhằm mục đích hỗ trợ cho các cấp lãnh đạo trong công việc quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thư ký văn phòng còn có nhiệm vụ đi thu nhập những số liệu, thông tin và xử lý, soạn thảo ra các văn bản cho hoạt động của công ty, thực hiện công việc liên hệ và giao dịch với các đối tác, nhà đầu tư thay cho giám đốc.

3.3. Nhân viên lễ tân văn phòng

Nhân viên lễ tân văn phòng
Nhân viên lễ tân văn phòng

Nhân viên lễ tân văn phòng là những người chịu trách nhiệm chính trong việc đón tiếp khách hàng thay ban giám đốc, thực hiện trả lời các cuộc điện thoại từ khách hàng hay xử lý các thông tin cần thiết và hướng dẫn khách hàng đến các bộ phận chức năng để làm việc, trao đổi.

Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân văn phòng còn hỗ trợ thực hiện các cuộc họp của công ty, tổ chức hội thảo, hội họp hay các buổi huấn luyện, các lớp học của công ty.

3.4. Nhân viên hành chính văn thư

Đây là bộ phận chịu trách nhiệm tiếp nhận những công văn, văn bản gửi đến công ty, làm nhiệm vụ phân loại và gửi đến các bộ phận chức năng, xử lý công văn, giấy tờ ra bên ngoài, tiếp nhận và bảo quản, lưu trữ các công văn, hợp đồng, tài liệu liên quan đến công ty.

Nhân viên hành chính văn thư sẽ là những người trực tiếp làm nhiệm vụ chấm công cho nhân viên trong công ty và trực tiếp giải quyết các vấn đề về đi muộn, về sớm hay xin nghỉ của nhân viên.

Bên cạnh đó, nhân viên hành chính văn thư sẽ là người sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên, thu xếp in ấn, photo các giấy tờ khi cần thiết.

3.5. Nhân viên hỗ trợ dự án cho công ty

Đây bộ phận đảm nhiệm công tác tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy tờ pháp lý, hỗ trợ cho việc quản lý chương trình, kế hoạch công tác cho ban lãnh đạo, hỗ trợ làm hồ sơ cho các dự án của công ty và triển khai thực hiện.

Nhân viên hỗ trợ dự án
Nhân viên hỗ trợ dự án doanh nghiệp

4. Tại sao nên chọn việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình?

Ngành hành chính văn phòng hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm và theo đuổi. Tại sao lại như vậy? Điều gì đã tạo nên sức hút lớn như vậy của nghề hành chính văn phòng? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

4.1. Nghề hành chính văn phòng – nghề của sự ổn định

Hành chính văn phòng đúng như cái tên của nó, bạn sẽ làm việc tại các văn phòng, trong một khoảng thời gian hành chính theo quy định của nhà nước cùng mức lương ổn định. Đối với các công việc này, bạn sẽ ít bị chịu những tác động từ môi trường xung quanh như phải đi lại bên ngoài nhiều, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng hay tăng ca liên tục,... Hơn nữa, làm nhân viên hành chính văn phòng nếu duy trì và gắn bó lâu dài bạn cũng sẽ được hưởng những chế độ, đãi ngộ nhất định về mức lương, thưởng, bảo hiểm xã hội,... tại công ty. Do đó, công việc này rất phù hợp với những người có tính cách hơi hướng nội hay muốn ổn định cuộc sống, ngại va vấp ngoài xã hội. Và nếu bạn là những người yêu thích sự ổn định, hãy lựa chọn và theo đuổi nghề hành chính văn phòng nhé!

4.2. Cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến cao

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, kéo theo đó là nhu cầu về tuyển dụng nhân viên hành chính và văn phòng cũng ngày càng nhiều. Chính vì vậy, lựa chọn nghề này bạn sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm thấp, khả năng thất nghiệp cao vì cơ hội đang mở ra rộng rộng lớn và ngày càng nhiều.

Nhiều người nghĩ rằng làm nhân viên hành chính văn phòng thì khả năng để thăng tiến là rất thấp hoặc không có, làm nhân viên sẽ mãi là nhân viên. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, nghề hành chính văn phòng cũng có những quy định về xét duyệt và thăng tiến cho những người có trình độ, năng lực và kinh nghiệm lâu năm. Từ một nhân viên với chức vụ nhỏ, nhưng với sự nỗ lực, không ngừng cố gắng cùng trình độ ngày càng nâng cao, bạn có thể có cơ hội được xét lên các vị trí trợ lý, thư lý, quản lý, hay thậm chí là giám đốc điều hành bộ phận. Đây chính là nguyên nhân tạo nên sức hút của nghề hành chính văn phòng tại Quảng Bình hiện nay.

Cơ hội thăng tiến cao
Nhân viên hành chính văn phòng - cơ hội thăng tiến cao

4.3. Mức lương hấp dẫn

Mức lương của nhân viên hành chính văn phòng hiện nay vô cùng hấp dẫn, với những người vừa tốt nghiệp hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ dao động từ 4 – 8 triệu/ tháng tùy vào vị trí, chức vụ của bạn. Còn đối với những người đã có kinh nghiệm và làm lâu năm thì mức lương sẽ tăng dần theo năng lực và dao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu/tháng, có thể cao hơn nữa tùy vào cấp bậc của bạn. Với mức lương được xem là khá cao so với thị trường việc làm hiện nay tại Việt Nam cũng như tại Quảng Bình thì việc lựa chọn một công việc hành chính văn phòng chắc sẽ không còn là đắn đo của các bạn nữa rồi đúng không?

Nghề hành chính văn phòng đang ngày càng mở rộng với cơ hội việc làm cũng như mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không ứng tuyển ngay các vị trí việc làm hành chính văn phòng tại Quảng Bình trên website Timviec365.vn thôi nào! Chúc các bạn thành công và tìm được công việc mơ ước nhé!

>>> Tham khảo: 

  • Bạn đang muốn tìm việc làm tại Quảng Bình nhưng chưa tìm ra giải pháp tìm việc tối ưu? Vậy nên bạn hãy đăng ký tài khoản ứng viên ngay thôi để cập nhật hồ sơ nhanh chóng nhất tìm việc làm tại Quảng Bình dễ dàng hơn bao giờ hết!
  • Rất nhiều công việc cực kỳ phù hợp dành cho ứng viên đang tìm hiểu thông tin về tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Quảng Bình. Click vào tìm hiểu ngay nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype