Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên làm thêm mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên làm thêm tại Quảng Bình tháng 12/2021 (16 việc làm)

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

thiên hương

TUYỂN GẤP: Làm tại nhà bán thời gian thu nhập ổn định chỉ cần 2-3hngày, lương từ 5-12trth trở lên không cần kinh nghiệm

thiên hương

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Social Media Gg Malaysia

NHÂN VIÊN PARTTIME TƯƠNG TÁC LIKE SHARE FOLLOW

Social Media Gg Malaysia

Toàn quốc, Lai Châu, Tuyên Quang, Kon Tum, Bạc Liêu

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Likett Culture Media Co., Ltd.

nhân viên bán thời gian

Likett Culture Media Co., Ltd.

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

TUYỂN LÀM THÊM

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 13/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Đã từ lâu, người Việt ta đã quen với hình ảnh một Quảng Bình bước ra từ những vần thơ của Tố Hữu về vùng đất cày lên sỏi đá nhưng được làm giàu bởi với những con người bình dị, cần cù, yêu lao động sản xuất đang ngày ngày xây dựng quê hương giàu đẹp. Được mệnh danh là “vương quốc hang động” lại sở hữu những thắng cảnh đẹp, Quảng Bình đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên bản đồ quốc gia bằng những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực. Hòa vào không khí sôi nổi xây dựng kinh tế, nâng cao đời sống trong trong cả nước, Quảng Bình trở thành một địa hạt của việc làm đa dạng lựa chọn vị trí, ngành nghề. Bạn là sinh viên tại Quảng Bình đang mong muốn tìm kiếm một vị trí công việc làm thêm cho mình những không biết gồm những công việc gì? Tìm việc làm thêm ở đâu? với mức lương như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn để chắt lọc cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Bức tranh thị trường việc làm Quảng Bình hiện nay diễn ra như thế nào?
Bức tranh thị trường việc làm Quảng Bình hiện nay diễn ra như thế nào?

1.  Bức tranh thị trường việc làm Quảng Bình hiện nay diễn ra như thế nào?

Hòa vào nhịp chuyển mình sâu sắc của kinh tế đất nước trong những năm qua, từ một đất nghèo với nền kinh tế là nông nghiệp thuần túy,  Quảng Bình đã tận dụng tốt được những lợi thế về thiên nhiên, con người của mình để xây dựng và phát triển kinh tế trên mọi mặt, trong đó phải kể đến tỷ lên tăng trưởng mạnh của khối ngành về công nghiệp xây dựng và dịch vụ, đưa tổng tỷ trọng hai khu vực kinh tế này lên chiếm ưu thế đến 76%. Hiện nay, ngoài hai khu kinh tế đặc biệt như Khẩu Cha và khu kinh tế Hòn La,  6 khu công nghiệp khác đang là nơi sản xuất ra việc làm chính số dân hơn 800.000 nhân khẩu của tỉnh. So với thời điểm trước đây, khi nền nông nghiệp đang chiếm phần chủ đạo trong nền kinh tế, dân Quảng Bình phải bỏ quê hương ra những địa bàn kinh tế sôi động để tìm việc. Với sự tăng trưởng đều đặn, sự nỗ lực của toàn dân xứ Quảng đã chủ động tìm kiếm những công việc trên địa bàn tỉnh nhà. Bên cạnh khu công nghiệp, công ty nắm phần đông nhân khẩu, nền kinh tế du lịch, dịch vụ đang lên chiếm đến 51% của Quảng Bình trở thành cơ hội vàng để những Travel Agency tại tỉnh và nhiều địa bàn lân cận phát triển mạnh mẽ. Một mặt, Nền dịch vụ mang lại những cơ hội việc làm lớn riêng cho ngành du lịch với số lượng nhân sự tuyển dụng cao.  Mặt khác những thắng cảnh đẹp từng lên báo của thế giới hang Sơn Đoòng - hang động dài nhất thế giới hay những di sản nổi bật như Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng hay những di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng đã kéo theo sự bùng nổ những ngành kinh tế có liên kết với dịch vụ du lịch tiêu biểu như nhà hàng khách sạn. Bức tranh tuyệt đẹp với rừng, biển, cảnh quan thu hút, của vùng đất “Hai giỏi” năm xưa giờ đây được đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Bức tranh thị trường việc làm Quảng Bình
Bức tranh thị trường việc làm Quảng Bình hiện nay diễn ra sôi động

Thành phố Đồng Hới của Quảng Bình là thành phố trẻ năng động được ví như Nha Trang thứ hai ở phía Bắc đèo Hải Vân, là “chiếc eo” của tổ quốc với đường bờ biển kéo dài 14 km và bao trọn bởi hàng loạt những khách sạn và Resort sang trọng trở thành thành phố du lịch mới của Việt Nam. Cùng với Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tổ hợp du lịch hấp dẫn hàng đầu Châu Á này đã biến Đồng Hới nói chung và Quảng Bình nói riêng trở thành thiên đường của việc làm nhà hàng khách sạn được tìm đến bởi không chỉ dân trong tỉnh mà còn nhiều vùng lân cận.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm sinh viên làm thêm tại Quảng Bình tăng cao

Không phải là trung tâm kinh tế hay giáo dục của cả nước như tp. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thế nhưng ngay từ thời bước ra từ cuộc chiến, Quảng Bình đã xây dựng cho mình một nền tảng giáo dục vững chắc với 8 cơ sở Đại học, cao đẳng nghề và trung cấp nghề để cung ứng nhân lực cho tất cả các ngành và xu thế phát triển mới của đất nước bao gồm: đào tạo về các ngành công, nông nghiệp, du lịch, kinh tế, y tế và luật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ...Số lượng sinh viên theo học tại đây được tuyển sinh hằng năm, với nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm cao đang là nguồn lực chính tạo nên đặc trưng của nền kinh tế trẻ Quảng Bình những năm gần đây. Bạn đang theo học các trường đại học tại Đồng Hới hay các trường trung cấp, cao đẳng nghề trên địa bàn Quảng Bình muốn nâng cao kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề và kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí học tập và cuộc sống nhưng chưa biết gồm những công việc làm thêm gì theo dõi ngay những gợi ý dưới đây nha:

3. Việc làm sinh viên làm thêm tại Quảng Bình gồm những lựa chọn nào?

Việc làm sinh viên làm thêm tại Quảng Bình gồm những lựa chọn nào?
Việc làm sinh viên làm thêm tại Quảng Bình gồm những lựa chọn nào?

Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều tập trung tại trung tâm thành phố Đồng Hới, đầy vừa là trung tâm về văn hóa, chính trị, kinh tế của tỉnh, dễ hiểu khi Đồng Hới cũng là nơi tập trung nhiều việc làm sinh viên làm thêm lẫn nhu cầu kiếm việc làm thêm cao nhất.

3.1. Viết bài nội dung cho các các công ty du lịch tại Quảng Bình 

Nếu nhắc đến những ngành tạo ra nhiều GDP cho Quảng Bình lẫn việc làm cho tỉnh này nhất, ngay cả chuyên gia kinh tế của tỉnh cũng đánh giá  rằng: Du lịch là ngành nổi bật. Với đủ vị trí việc làm từ quản lý, điều hành tour, tư vấn tour du lịch đến hướng dẫn viên du lịch với mức lương cao, làm toàn thời gian và thỏa mãn đam mê xê dịch cho những sinh viên đã tốt nghiệp, theo học chuyên ngành này. Đối những ai là sinh viên có đam mê du lịch, là Fan của viết lách cũng có thể lựa chọn để vừa phát huy khả năng viết lách của mình, thỏa mãn niềm đam mê du lịch đồng thời thể hiện tình yêu với mảnh đất Quảng Bình vừa kiếm thêm thu nhập ở hình thức viết bài nội dung.

Quảng Bình là một trong những thành phố Du lịch mới của nước ta nhận được nhiều sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Tỷ lệ tăng trưởng của nền du lịch là động lực tuyển dụng nhân sự cho ngành du lịch nói chung và viết bài nội dung về các địa điểm, danh thắng tại đây tăng cao hơn bao giờ hết. Các bài nội dung này sẽ thiên về review về các địa điểm nổi tiếng hay những cảnh quan thiên nhiên đẹp, những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và đăng trên website của toàn công ty. Sinh viên có thể nhận chủ đề để viết và gửi bài dưới hình thức cộng tác. Ở nội dung công việc này, các bạn sinh viên ở Quảng Bình có thể kiếm được số tiền từ 25.000 - 50.000 đồng/một bài viết, tùy theo khả năng. Đây là công việc được thoải mái về thời gian nhưng đòi hỏi bạn khả năng viết và sáng tạo cao về ngôn từ. Công việc này phù hợp với dân văn, dân ngành du lịch khách sạn. 

3.2. Việc làm phục vụ nhà hàng, khách sạn  tại Quảng Bình 

Việc làm phục vụ nhà hàng, khách sạn  tại Quảng Bình
Việc làm phục vụ nhà hàng, khách sạn  tại Quảng Bình 

Sự lên hương của du lịch là điều kiện quan trọng ngành nhà hàng khách sạn tại Quảng Bình phát triển rực rỡ. Đối với sinh viên đang theo học tại Đại học Quảng Bình chuyên ngành khách sạn, du lịch, có thể lựa chọn hình thức thực tập sinh có lương tại những khách sạn gần khu du lịch biển Nhật Lệ và ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới như một hình thức làm thêm sinh viên. Đây là hình thức làm việc bán thời gian có lợi nhất vừa được tích lũy thêm những kiến thức nghiệp vụ ngành, kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, các khách sạn, nhà hàng tại đây đều có chính sách tuyển dụng mở. Ứng viên làm thêm sẽ được đạo trực tiếp và được trả lương như nhân viên chính thức nếu làm việc tốt. Bên cạnh đó, khách sạn có cơ chế tuyển dụng đội ngũ nhân sự thực tập trẻ có năng lực để làm nhân viên chính thức. Mức lương cho sinh viên thực tập làm thêm khoảng 2 -3 triệu đồng/tháng, tùy theo năng lực.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất, năm hai tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Quảng Bình ở nhiều chuyên ngành khác có mong muốn  tìm kiếm một vị trí công việc để thêm trải nghiệm thì việc phục vụ nhà hàng là lựa chọn thứ hai với nguồn nhân lực tuyển dụng cao và yêu cầu tuyển dụng khá đơn giản. Ở hầu hết các vị trí phục vụ từ bàn đến bếp sẽ được phải thực hiện một số nội dung công việc bao gồm: Order thức ăn cho khách, phục vụ đồ uống, trang trí món ăn theo yêu cầu của bếp trưởng, dọn dẹp và kết hợp với bộ phận thu ngân để thanh toán. Ở vị trí này, mức lương sẽ được tính theo giờ sẽ giá mặt bằng chung là: 18.000 - 25.000 đồng/ giờ. 

3.3. Nhân viên bán hàng  tại Quảng Bình dành cho sinh viên

 Nhân viên bán hàng  tại Quảng Bình dành cho sinh viên
Nhân viên bán hàng  tại Quảng Bình dành cho sinh viên

Nếu đam mê kinh doanh và muốn thử sức ở một vị trí công việc bán thời gian thì bán hàng tại đây là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo. Hiện nay, sự phát triển của trào lưu bán hàng trực tuyến ảnh hưởng không nhỏ đến phương thức 

kiếm thêm thu nhập của sinh viên thời đại mới cho cả hàng tại shop, bạn phải đến trực cửa hàng theo ca hay tận dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo để tìm kiếm khách hàng và gọi điện thoại  lên hệ. Đặc thù của ngành bán hàng, sinh viên sẽ chỉ được nhận lương cứng được trả theo ca và một phần lương khác trích từ tiền hoa hồng. Đây là công việc tốt cho hầu hết sinh viên hay người có nhiều thời gian rảnh rỗi như dân văn phòng vì có thể bán hàng trực tiếp ở nhà và yêu cầu không cao về mặt trình độ nhưng phải ổn về khả năng mềm. Tuy nhiên, với sinh viên có quỹ thời gian rảnh hạn hẹp thì đôi khi chính việc chạy theo doanh số và hoa hồng sẽ làm các bạn phần nào xao nhãng học tập. Do vậy, trước khi lựa chọn công việc nhân viên bán hàng, sinh viên tại Quảng Bình nên cân nhắc thật kỹ công ty, những yêu cầu của việc làm để có một lựa chọn chính xác nhất. Mức lương cứng cho vị trí việc làm bán hàng bán thời gian cho sinh viên tại đây dao động từ 1,5 triệu - 2 triệu đồng/ tháng.

3.4. Việc làm gia sư Ngoại ngữ cho sinh viên

 Việc làm gia sư Ngoại ngữ cho sinh viên
Việc làm gia sư Ngoại ngữ cho sinh viên

Không phải riêng sinh viên tại Quảng Bình, mà hầu hết chúng ta ai đã trải qua thời sinh viên thì đều biết rằng, gia sư là lựa chọn được khá nhiều sinh viên ưa chuộng, đặc biệt là thế hệ sinh viên xác định theo nghiệp sư phạm. Đại học Quảng Bình từng là cái nôi đào tạo lực lực lượng giáo viên cho cả miền Trung trong thời kháng chiến đến thời bình. Năm 2006, từ Cao đẳng sư phạm chuyển thành Đại học mở rộng đào tạo đa ngành, sư phạm đặc biệt sư phạm ngoại ngữ vẫn là ngành “đinh” gắn liền với yêu cầu về hội nhập. Sở hữu vốn ngoại ngữ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm trợ giảng tiếng Anh tại trung tâm trên địa bàn thành phố Đồng Hới như Apax hay  vị trí gia sư. Nhu cầu tuyển dụng việc làm cần ngoại ngữ và yêu cầu học sinh để tốt nghiệp tiểu học cũng cần chứng chỉ tiếng Anh làm việc làm gia sư hiện nay trở nên có giá hơn bao giờ hết. Lương cho việc làm ngày được tính theo ca dạy hay ca trông lớp thường kéo dài khoảng 2 - 2,5 giờ tương đương với mức thù lao từ 150.000 - 200.000 đồng/ buổi,ca. 

Hi vọng những thông tin trên đây xoanh quanh vấn đề tìm việc làm thêm sinh viên tại Quảng Bình của timviec365.vn sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên trên mảnh đất “Hai giỏi”. Đừng quên cập nhật thường xuyên những thông tin mới nhất về việc làm thêm với đa dạng vị trí ngành nghề tại Quảng Bình và trải nghiệm tạo hồ sơ chuẩn nhất, miễn phí cho từng vị trí cụ thể trên timviec365.vn nhé. Chúc bạn sớm tìm được một vị trí công việc làm thêm ưng ý nhất cho mình. Thân ái!

>>> Các bạn sinh viên tại Quảng Bình có thể tham khảo thêm:

  • Thông tin ứng tuyển những công việc mới nhất dành cho các bạn sinh viên tìm việc làm xây dựng tại Quảng Bình có thể nắm bắt và xin việc làm ngay!
  • Danh sách chi tiết về list các công việc hot nhất để tìm việc làm tại Quảng Bình dễ dàng hơn bao giờ hết. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ những việc làm hấp dẫn và những kinh nghiệm ứng tuyển quý báu bạn nhé!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype