Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại sơn la

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Sơn La tháng 12/2021 (15 việc làm)

Hung It Solutions

nhân viên văn phòng

Hung It Solutions

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Taipei 101

nhân viên văn phòng

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 05/12/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La đang dần bước sang diện mạo mới với nhiều gam màu sáng hơn, tạo ra được nhiều động lực để phát triển hơn nữa. Chính nhờ vào những điều này mà hiện nay, mà cơ hội việc làm cũng đã được mở ra thêm nhiều lĩnh vực khác nữa để nguồn nhân lực lựa chọn. Và sau khi theo dõi số lượng tin tức tuyển dụng được cập nhật tại Timviec365.vn thì chúng tôi thấy rằng việc làm hành chính – văn phòng tại Sơn La đang nhận được nhiều sự quan tâm của cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Các bạn cũng vậy, cũng là người đang dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành nghề này đúng không? Thế nên đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tình hình việc làm hành chính – văn phòng tại Sơn La

1.1. Nhờ vào những lợi thế nào mà việc làm hành chính văn phòng lại có nhiều tiềm năng phát triển tại Sơn La?

Như ở trên chúng tôi cũng đã nói, ngành nghề này đang có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và đều nhận được sự quan tâm của nguồn cung – cầu việc làm, tuy nhiên các bạn cũng chưa thể nào biết được nơi đây có những điều kiện thuận lợi nào mà lại phát triển được đến vậy đúng không?

Điều kiện kinh tế - thuận lợi phát triển việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La
Điều kiện kinh tế - thuận lợi phát triển việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La

Thực tế thì Sơn Là là một tỉnh đang rất khó khăn sau khi trải qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu, mọi lĩnh vực kinh doanh dường như đóng băng. Tuy nhiên chỉ với năm nỗ lực không ngừng cùng với động lực làm giàu mà tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên, ví dụ điển hình trong 6 tháng đầu năm 2019 tổng sản phẩm trên địa bàn đã tăng 4,19% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn về phần cơ cấu kinh tế thì tương đối là đúng theo mục đích đã đề ra, là theo ngành thương mại – dịch vụ, đến ngành công nghiệp – xây dựng và cuối cùng là nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Sản xuất Công nghiệp có nhiều triển vọng

Dường như ngành công nghiệp đang dần trở thành thế mạnh của tỉnh nhờ vào điều kiện thuận lợi của tài nguyên thiên nhiên và vị trí địa ký. Con số thực tế phản ánh chính là chỉ số tiêu thụ toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Và lĩnh vực có mức tiêu thụ cao là: Dệt, hóa chất và sản phẩm hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống, sản phẩm từ khoáng phi kim loại, chế biến gỗ - tre – nứa,…Chính nhờ vào điều này mà hiện nay các doanh nghiệp mới cũng mọc lên nhiều hơn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường, mở ra vô số cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La.

Hoạt động thương mại – dịch vụ đa dạng và phát triển

Các hoạt động sản xuất kinh doanh của tỉnh đang đi theo chiều hướng tích cực, và tương đối sôi động, xuất hiện thêm nhiều mặt hàng cần thiết để mang lại chất lượng cuộc sống và đời sống của cộng đồng. Tất cả đều nhờ vào sự điều hành cân bằng cung cầu cùng với sự bình ổn giá trên thị trường, đã mang lại nhiều điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp có động lực được phát triển và khả năng tiêu thụ sản phẩm được tăng cường hơn so với trước kia. Minh chứng cụ thể về tổng mức bán lẻ hàng hóa trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt 1.764.810 triệu đồng, tăng đến 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái; hoạt động dịch vụ cũng luôn có xu hướng tăng qua các tháng, tính chung 6 tháng đầu năm đạt 2.905.601 triệu đồng. Đó chính là những tiềm năng phát triển của việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La.

Tình hình xuất khẩu hàng hóa chuyển biến tích cực

Trong vài năm trở lại đây, hoạt động xuất nhập khẩu cũng dần khởi sắc, đồng thời cũng tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của nền kinh tế. Tổng mức kim ngạch hàng hóa các năm gần đây đều có xu hướng tăng tích cực, một số lĩnh vực đang chiếm lĩnh thị trường và vươn tầm quốc tế có thể kể tên như: chè khô, hạt rau củ quả, hàng dệt may, xi măng, … Do vậy mà trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu xuất hiện thêm nhiều tổ chức tham gia vào hoạt động sản xuất các lĩnh vực trên để bắt kịp thời nền kinh tế, tuy nhiên điều này cũng đã khiến cho môi trường kinh doanh ngày càng khốc liệt hơn.

Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện

Chỉ với những thông tin kể trên có lẽ các bạn cũng đã thấy được những tiềm năng phát triển của tỉnh, và các nhà đầu tư cũng bắt đầu tiến mạnh vào thị trường kinh doanh của Sơn La. Thực tế thì vốn đầu tư được thực hiện trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm cũng đã tăng khá so với những năm trước và chủ yếu là các dự án đầu tư của Nhà nước. Kết hợp với đó là đẩy mạnh các chương trình, dự án phân bổ vốn đồng đều nhằm mang lại hiệu quả đầu tư. Xúc tiến được sự phát triển và có điều kiện trong việc áp dụng kỹ thuật công nghệ cao để nâng cao được hiệu quả kinh doanh.

1.2. Nguồn nhân lực đã thực sự đáp ứng được đòi hỏi của nhà tuyển dụng hay chưa?

Dựa vào số liệu được cập nhật mới nhất thì trong 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh đã có 138 doanh nghiệp mới được ký duyệt và bắt đầu đi vào hoạt động với tổng số vốn đăng ký là 770,8 tỷ đồng. Như vậy tỉnh đạt gần 2584 doanh nghiệp đang hoạt động ổn định, trong đó cũng có nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn.

Chất lượng nhân lực - việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La
Chất lượng nhân lực - việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La

Khi nhìn vào hiện trạng thực tế thì bất cứ một doanh nghiệp nào dù quy mô lớn hay nhỏ thì cũng không thể phủ nhận được vai trò của việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La. Và các chuyên gia cũng đã đưa ra một nhận định rằng bất cứ tổ chức nào cũng cần ít nhất một chuyên viên đảm nhận công việc hành chính văn phòng, còn đối với những tổ chức có quy mô lớn hơn thì tối thiếu cũng phải 2- 3 người. Như vậy các bạn cũng có thể thấy rằng nhu cầu về nguồn nhân lực không phải là nhỏ nếu nhân các con số với nhau. Lúc này câu hỏi về cung – cầu việc làm sẽ được đặt ra. Tuy nhiên thì khi nhìn vào con số độ tuổi của dân cư sinh sống trên địa bàn tỉnh Sơn La thì các bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm rằng, dân số đang vào độ tuổi lao động tương đối là ổn, nguồn nhân lực dồi dào cũng là một lợi thế để thúc đẩy được sự phát triển của các tổ chức hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên lại có một hiện trạng đáng buồn, đó là chất lượng nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng được sự kỳ vọng của thị trường lao động và cả nhà tuyển dụng. Hay nói một cách cụ thể thì nguồn việc làm thì nhiều, số lượng nhân sự thì vẫn có thể đảm bảo được nhưng chỉ số ít trong đó mới đủ năng lực để hoàn thành tốt được công việc hành chính văn phòng. Mặc dù trong vài năm gần đây khi nền kinh tế của tỉnh Sơn La được phát triển hơn so với trước kia nhưng điều đó vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả đối với chất lượng nguồn nhân lực nơi đây. Khi các bạn tham khảo những thông tin tuyển nhân viên hành chính văn phòng trên timviec365.vn cũng có thể thấy được nhà tuyển dụng cũng có phần giảm tiêu chí cũng như yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng để chọn lọc ra ứng viên phù hợp. Vậy câu hỏi đặt ra là gì? Nguồn nhân lực chỉ đáp ứng được phần số lượng còn chất lượng thì vẫn là một câu hỏi vẫn còn “bỏ ngỏ”! Các bạn hãy là người đưa ra câu trả lời chính xác, hãy nói lên được rằng bạn chính là ứng viên sáng giá và khẳng định khả năng hoàn thành công việc này để phần nào đóng góp cho việc nâng cao chất lượng nghề nghiệp.

2. Nhiệm vụ chính của việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La

Đây là một vị trí việc làm không thể thiếu ở bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn, thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục hành chính kiêm lễ tân và lưu trữ các thông tin của công ty trong quá trình làm việc… Mỗi một công ty sẽ được nằm trong bộ phận khác nhau nhưng đa phần sẽ thuộc bộ phận Hành chính – nhân sự. Cụ thể nhiệm vụ công việc của việc làm là:

- Trực tiếp soạn thảo, quản lý giấy tờ, hồ sơ: Soạn thảo các bản hợp đồng, nội dung cuộc họp hoặc các văn bản khác được yêu cầu; cập nhật các thông tin nội quy, giám sát và nhắc nhở mọi người thực hiện theo đúng quy định cũng như văn hóa công ty; quản lý các giấy tờ liên quan đến hợp đồng, chế độ đãi ngộ của nhân viên; thực hiện việc photo, in ấn các văn bản được yêu cầu; hằng ngày sẽ tiếp nhận những văn bản, công văn, tài liệu, giấy tờ được chuyển đến trong phạm vi xử lý rồi lưu trữ lại các giấy tờ đó của công ty; trực tiếp xử lý những trường hợp báo cáo, nói đơn giản là xin nghỉ phép của nhân viên toàn bộ công ty vì các lý do chính đáng: ốm đau, hiếu hỉ,…

Nhiệm vụ chính của việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La
Nhiệm vụ chính của việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La

- Chấm công, tính lương, thưởng hàng tháng: Dựa vào những danh sách chấm công để thực hiện việc tính lương, thưởng cho công nhân viên; chốt bảng lương để gửi cho lãnh đạo duyệt; trực tiếp phối hợp với bộ phận chi trả lương cho từng bộ phận.

- Kiêm lễ tân: Trực nghe điện thoại đến, đón tiếp khách hàng – đối tác đến công ty; pha trà cùng với những tài liệu cho cuộc đàm phán hoặc cuộc họp của công ty; thực hiện lên kế hoạch và tổ chức những sự kiện tại công ty hoặc ngoài công ty.

- Quản lý trang thiết bị, tài sản: Chủ động kiểm tra, theo dõi những trang thiết bị, tài sản của công ty để kịp thời sửa chữa cũng như bổ sung để không ảnh hướng đến việc kinh doanh của công ty; lên lịch bảo trì trang thiết bị theo định kỳ; chuẩn bị các vật dụng cần thiết trong những cuộc họp, buổi đàm phán; thực hiện công tác chuẩn bị văn phòng phẩm cho các bộ phận theo chu kỳ đã được quy định.

- Tham gia tuyển dụng nhân sự: Lên kế hoạch, tổ chức và trực tiếp tham gia tuyển dụng đối với các công ty có quy mô nhỏ để bổ sung kịp thời nhân sự các phòng ban; thường xuyên theo dõi và báo cáo với lãnh đạo về tình hình nhân sự hàng tháng; thúc giục nhân viên mới bổ sung đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của công ty và pháp luật; thực hiện việc chuẩn bị các hồ sơ cũng như bản hợp đồng để ký kết nhân viên thử việc hoặc chính thức; trực tiếp quản lý, hướng dẫn nhân viên mới để làm quen với công việc cũng như văn hóa công ty.

>>> Có thể bạn đọc muốn tham khảo thêm:

3. Cơ hội thăng tiến của việc làm hành chính – văn phòng tại Sơn La

Thật ra, có không ít bạn cảm thấy e ngại về tương lai nếu lựa chọn việc làm hành chính văn phòng, và không ngừng đặt câu hỏi liệu việc làm này có cơ hội được thăng tiến không hay chỉ mãi là một nhân viên bình thường không có tương lai rạng ngời. Tuy nhiên các bạn cũng có thể yên tâm rằng việc làm này có đến 3 cấp cho các bạn thăng tiến cùng với những mức lương vô cùng hấp dẫn dựa theo những thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn.

3.1. Nhân viên hành chính ( Thu nhập 5,5 triệu đồng – 12 triệu đồng)

Nhân viên hành chính - việc làm hành chính văn phòng tại Sơn La
Nhân viên hành chính - việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La

Sau khi các bạn tham khảo những nội dung chia sẻ về nhiệm vụ chính cần thực hiện của việc làm hành chính kể trên thì các bạn cũng có thể thấy được đây chính là nhiệm vụ cơ bản nhất của nhân viên hành chính nhân sự. Tuy nhiên so với vị trí công việc này thì các nhà tuyển dụng cũng không có yêu cầu cũng như đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm làm việc. Thông thường sẽ có một vài yêu cầu như trình độ tối thiểu là phải tốt nghiệp cao đẳng; sử dụng thành thạo được các ứng dụng tin học văn phòng máy tính; có khả năng giao tiếp và biết cách sắp xếp công việc để có thể đảm bảo hoàn thành được công việc trong ngày.

3.2. Cấp thư ký ( thu nhập từ 8,5 triệu đồng – 14,5 triệu đồng )

Với cấp bậc này thì trọng lượng lời nói của bạn cũng được nhân lên đôi lần và khối lượng công việc của bạn cũng sẽ được giảm bớt khá nhiều, nhưng trách nhiệm công việc đương nhiên cũng theo đó mà được nhân lên. Với vai trò là tay phải của sếp nên sẽ thường xuyên thay mặt sếp mỗi khi vắng mặt và chịu trách nhiệm xử lý tình huống… Chính vì vậy để được đảm nhận vị trí này thì các bạn cũng cần phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản: ngoại hình, khả năng ngoại ngữ cùng với đầu óc tư duy logic, nhanh nhẹn. Và đặc biệt ưu tiên đối với những bạn có kỹ năng làm việc và quản lý công việc của chính mình.

3.3. Cấp quản trị ( Thu nhập từ 9 triệu đồng – 55 triệu đồng )

Là cấp bậc cao nên điều kiện đầu tiên mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các ứng viên là kinh nghiệm phải tối thiểu phải từ 2 đến 4 năm trở lên cùng với đó là những yêu cầu về kỹ năng làm việc. Bởi đối với vị trí này thì chắc chắn mức độ chuyên nghiệp cũng sẽ nâng cao hơn và là người trực tiếp quản lý bộ phận hành chính nhân sự. Tuy nhiên đối với vị trí này thì thường chỉ những tổ chức hay doanh nghiệp có quy mô lớn mới tuyển dụng.

4. Yếu tố mang lại thành công khi làm hành chính văn phòng tại Sơn La

Như các bạn đã thấy thì chúng tôi cũng đã nhắc đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay chưa thực sự đáp ứng được đòi hỏi cũng như yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy các bạn cần phải chứng minh được với nhà tuyển dụng năng lực làm việc của mình. Ngoài ra để nâng cao được chỉ số năng lực của bản thân so với những ứng viên khác thì các bạn cũng cần phải nắm được tâm lý của nhà tuyển dụng. Cần phải biết được nhà tuyển dụng thường sẽ nhắm đến những ứng viên sở hữu kỹ năng nào để đạt điểm tối đa trong mắt họ.

Yếu tố mang lại thành công việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La
Yếu tố mang lại thành công việc làm hành chính - văn phòng tại Sơn La

- Có tinh thần trách nhiệm trong việc: Ngoài trình độ chuyên môn ra thì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng kỳ vọng có được những ứng viên có tinh thần trách nhiệm cao, vì như vậy thì ứng viên đó mới có thể nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc được giao.

- Biết cách giải quyết vấn đề: Đối với việc làm hành chính văn phòng thì trong quá trình làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người ở những chức vụ cũng như bộ phận khác nhau. Chính vì vậy mà vấn đề gì cũng có thể xảy ra, các bạn cần phải đảm bảo được rằng mình có thể xử lý được hết những việc đó. Mặc dù việc đó không hề đơn giản, nhất là đối với môi trường công sơ, do vậy mà nhà tuyển dụng cũng khá đề cao những ứng viên thể hiện được với họ điều này.

- Biết lắng nghe và có trí cầu tiến: Biết có biết vì sao chủ doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lại rất ưu ái những nhân viên hay ứng viên nói lên được với họ về những tham vọng về sự cầu tiến trong tương lai không? Vì chỉ khi có mục tiêu thì con người mới lấy nó làm động lực để phát triển bản thân để đạt được những gì đã đề ra. Như vậy đương nhiên sự phát triển của công ty cũng sẽ từ đó mà được nâng cao hơn trong tương lai gần.

Mặc dù nguồn việc làm hành chính nhân sự tại Sơn La rộng lớn nhưng không phải ai cũng có thể tìm được công việc phù hợp với mình một cách dễ dàng, Chính vì vậy các bạn cũng nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Nếu các bạn vẫn chưa định hướng được cho bản thân thì có thể tham khảo cẩm nang tìm việc thường xuyên được timviec365.vn cập nhập vào Blog, tìm kiếm thêm nhiều sự lựa chọn hơn tại các tin tuyển việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội và nhiều nơi khác để có thể thấy được vị trí phù hợp nhất mình! Chúc các bạn đi đúng trên con đường thành công của chính mình cùng với timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype