Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Hà Nội tháng 05/2022 (870 việc làm)

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA  SKY

NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH LỄ TÂN

TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG VĂN HÓA SKY

Hà Nội

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH POUYUEN VIỆT NAM

Nhân viên văn phòng biết tiếng Trung

CÔNG TY TNHH POUYUEN VIỆT NAM

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/12/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Hà Hùng.

KẾ TOÁN CÔNG TRƯỜNG

Công ty TNHH Hà Hùng.

Hà Nội

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 15/06/2022 Chat

+ Xem thêm

GVC ViNa..

NHÂN VIÊN VĂN THƯ - LƯU TRỮ

GVC ViNa..

Hà Nội

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 18/06/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phẩn ICORP

Chuyên viên tuyển dụng

công ty cổ phẩn ICORP

Hà Nội

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/08/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ hội việc làm đến từ nhu cầu tuyển nhân viên hành chính văn phòng tại Hà Nội

Theo số liệu thống kê được từ bảng xếp hạng của US News Rankings tại Hoa Kỳ (dữ liệu năm 2014) chỉ ra rằng vị trí hành chính - văn phòng là một trong những công việc trong TOP 100 nghề nghiệp có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay. Tại thị trường việc làm Hà Nội thì cơ hội xin việc làm hành chính văn phòng của người lao động cũng rất rộng mở.

Tại Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong năm 2013, hơn 95% sinh viên tốt nghiệp khối hành chính - văn phòng đã tìm kiếm được việc làm phù hợp cho chính mình trong 3 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Điều này phản ánh nhu cầu lớn về nguồn nhân lực khối hành chính – văn phòng ở cả trên thế giới và Việt Nam.

Đây là một lĩnh vực học tập thú vị cho sinh viên vì văn phòng là môi trường làm việc cho những người có năng lực và kinh nghiệm; có khả năng tổ chức, quản lý và điều hành, tự tin, lịch sự, năng động và sáng tạo.

Sinh viên tốt nghiệp khối hành chính - văn phòng sẽ là thư ký hoặc giám đốc của các cơ quan công cộng, các tổ chức xã hội và công ty; thư ký văn phòng hoặc trợ lý hành chính ở cấp điều hành và quản lý; giảng viên và nhà nghiên cứu quản lý văn phòng tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu.

Cơ hội xin việc hành chính - văn phòng tại Hà Nội

Cũng theo ghi nhận được của phía phóng viên từ Phó giáo sư Tiến sĩ Vũ Thị Phụng, Trưởng phòng Hành chính, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay:

Trong giai đoạn từ 2015-2020 là thời điểm nền kinh tế của chúng ta sẽ hội nhập sâu sắc và phù hợp với lộ trình cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. Khi nền kinh tế phát triển, các doanh nghiệp sẽ phát triển về số lượng, chất lượng và quy mô. Vào thời điểm đó, nhu cầu về nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực  trong khối hành chính - văn phòng sẽ tăng lên với con số chóng mặt.

Nhu cầu này sẽ được đáp ứng bởi các nguồn lao động trong nước và quốc tế, đặc biệt là các nguồn lực từ các nước láng giềng, được cam kết bởi Cộng đồng kinh tế ASEAN (ECA), từ cuối năm 2015 tất cả các quốc gia thành viên sẽ được phép tự do lưu thông lao động qua lại cho nhau.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 5 tháng đầu năm 2018, có tới 50.534 mới đi vào hoạt động và có khoảng 13.458 công ty quay trở lại hoạt động như bình thường.. Điều này có nghĩa là nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý văn phòng là rất lớn.

Trên các trang tuyển dụng như Timviec365.vn... nhu cầu tuyển nhân viên hành chính văn phòng tại Hà Nội là khá cao và hơn 55% nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên hành chính có trình độ từ từ đại học trở lên.  Con số này đã tăng lên 80% ở vị trí quản lý trong lĩnh vực này.

Theo đó có thể thấy được cơ hội việc làm hành chính – văn phòng tại Hà Nội hiện nay là cực kỳ lớn cùng với xu hướng phát triển chung của cả nước. Nên đây chắc chắn sẽ là một tin tốt lành với những ai đang theo đuổi công việc này.

Tổng quan thông tin có liên quan tới ngành nghề hành chính - văn phòng tại Hà Nội

Khái niệm hành chính - văn phòng là gì?

Nghề hành chính – văn phòng là một nghề dễ tìm,vừa thông minh, linh hoạt và có EQ cao, giao tiếp tốt. Hiện nay, nhiều công ty và doanh nghiệp tại Hà Nội cũng đang mở rộng phạm vi nhân viên hành chính  văn phòng. Tuy nhiên, để nhanh chóng được nhận vào công việc hành chính – văn phòng, bạn phải biết các yếu tố cơ bản nhất  về công việc tại vị trí này.

Khi nói đến công việc hành chính, mọi người thường nhớ tới những việc làm mang tính chất văn phòng  đó có thể là nhân viên lễ tân, đưa đón, tiếp khách, sắp xếp lịch trình làm việc cho giám đốc, sắp xếp lịch họp, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị cho công việc của công chức, nhân viên, cũng như quản lý việc mua thiết bị và văn phòng phẩm cho các công ty lớn, v.v. Ngoài ra, nhân viên hành chính của văn phòng cũng giải quyết một phần nhất định các vấn đề đối ngoại của các công ty và doanh nghiệp dưới sự chỉ đạo và điều hành của ban giám đốc đảm bảo sự tuần tự, khoa học và hợp lý nhất.

Những công việc chính của nhân viên hành chính – văn phòng

Một số người nói rằng công việc của nhân viên hành chính văn phòng chỉ đơn giản là ngồi tại bàn làm việc với hồ sơ, sắp xếp và ghi chép. Trong tiềm thức của nhiều người, đó có lẽ là một nghề nghiệp bình thường với các thao tác đơn giản. Nhưng trên thực tế, nhân viên  hành chính- văn phòng ngày nay không đơn giản như chúng ta nghĩ. Đối với nhân viên văn phòng, bạn cần phải làm một số công việc chính như sau:

Quản lý tài liệu, hồ sơ

Nhận tài liệu, hồ sơ, giấy tờ,... được chuyển tới đồng thời cũng được phép giải quyết nhanh chóng các vấn đề trong phạm vi quyền hạn của họ. Đồng thời cũng cần phải thực hiện công tác lưu trữ những tài liệu, giấy tờ,…của công ty.

Nhận và quản lý báo cáo về tình trạng của nhân viên: bệnh tật, ốm yếu, thai sản ...

Tuân theo các quy tắc và văn hóa doanh nghiệp

Chuẩn bị và quan sát các đãi ngộ từ công ty cấp cho nhân viên để đảm bảo lợi ích của nhân viên

In các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của các bộ phận

Trả lương và thưởng hàng tháng

Chấm công cho người lao động mỗi tháng

Tính lương, phí bảo hiểm hàng tháng và gửi cho người quản lý phê duyệt

Trả lương cho nhân viên và kế toán

Công tác lễ tân

Lắng nghe điện, giao dịch với khách hàng; đón khách trước khi bắt đầu công việc với lãnh đạo

Đảm bảo hỗ trợ nước, thiết bị, văn bản, giấy tờ... cần thiết cho các cuộc họp của công ty

Tổ chức các sự kiện, hội nghị, cuộc họp... của công ty với khách hàng hoặc  trong nội bộ.

Quản lý tài sản và thiết bị

Giữ hồ sơ hàng quý về thiết bị và tài sản của công ty, lên kế hoạch bảo trì với máy móc cố định, lên kế hoạch mua thêm thiết bị mới để đảm bảo nhân viên có điều kiện làm việc tốt nhất.

Liệt kê các văn phòng phẩm cần thiết cho doanh nghiệp hàng tháng và có kế hoạch mua chúng.

Quản lý hồ sơ về nhân sự

Lập kế hoạch tuyển dụng và tổ chức tuyển dụng, phân bổ cán bộ cho các phòng ban, giám sát nhân viên khi kiểm tra và ký hợp đồng lao động

Theo dõi và có báo cáo thường xuyên cho các nhà lãnh đạo về tình hình nhân sự hàng tháng

Cập nhật và đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ nhân sự tuân thủ pháp luật.

Những yêu cầu cần có của một người làm hành chính - văn phòng

Những yêu cầu cần có của một người làm hành chính văn phòng

- Luôn chú ý, tỉ mỉ.

- Luôn đúng giờ, đáng tin cậy

- Tuân thủ các quy tắc và quy định của công ty

- Yêu thích những công việc có liên quan đến hồ sơ, giấy tờ ...

Nhân viên hành chính- văn phòng luôn phải kiên nhẫn vì công việc này thường bắt bạn phải làm việc toàn thời gian tại văn phòng. Họ cũng phải chịu áp lực đáng kể vì nhiều tài liệu và hồ sơ phải được phân loại và giải quyết mỗi ngày.  Hơn nữa, giấy tờ và công việc của công ty rất quan trọng, họ không được phép làm việc hời hợt và không chính xác.

Làm hành chính - văn phòng là dễ hay khó?

Do trách nhiệm về tất cả mọi mặt, các yêu cầu của nhân viên hành chính văn phòng cũng được phân phối đều và hợp lý.

Về chất lượng: Khi chọn công việc hành chính, hãy đảm bảo bạn nhanh nhẹn, tháo vát và nhiệt tình. Bạn làm việc tỉ mỉ, chính xác, một cách thường xuyên, bạn có đầu óc khoa học và bạn sắp xếp tâm trí của mình. Công việc tương đối nhẹ nhưng yêu cầu bạn cần phải vận động liên tục. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo một sức khỏe tốt để hoàn thành công việc hiệu quả.

Kỹ năng: Những kỹ năng như xử lý tình huống, quản lý, làm việc theo nhóm, nắm bắt, sử dụng ngoại ngữ,...đều là những kỹ năng cơ bản. Và phải nắm chắc các kiến thức có liên quan tới tin học văn phòng.  Đây đều là những kỹ năng cần thiết với tất cả người làm việc tại vị trí hành chính- văn phòng. Tham gia thường xuyên vào các hoạt động ngoại khóa cũng là một điểm mạnh: Bạn nên nhập thông tin  này vào hồ sơ xin việc nếu muốn ứng tuyển thành công vào vị trí công việc này.

Về kinh nghiệm: Bạn bắt buộc cần phải là người "đa tài". Có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng khối lượng công việc đa dạng mỗi ngày. Nhà tuyển dụng trong việc lựa chọn nhân viên hành chính văn phòng cũng đánh giá cao sự linh hoạt của các ứng viên. Ứng viên có thể đảm nhận nhiều loại công việc như thư ký, nhân viên, đối ngoại, tiếp thị, kinh doanh,…luôn được đánh giá cao và có thể nhận được mức lương tương đối cao từ phía các nhà tuyển dụng.

Những kỹ năng không thể thiếu nếu muốn làm nhân viên hành chính - văn phòng thành công

Kỹ năng công nghệ

Nhiệm vụ chính của người làm hành chính văn phòng chính là gắn liền với các chương trình phần mềm chạy trên máy tính đó có thể là bảng tính, cơ sở dữ liệu, xử lý văn bản và thậm chí phần mềm trình bày đồ họa, gửi email. Những kỹ năng công việc có liên quan tới việc sử dụng web để nghiên cứu, đồng thời tìm hiểu, sử dụng cho các công việc hàng ngày là khá cần thiết. Ngoài ra, viết và định dạng tài liệu, tạo báo cáo hoặc các loại tài liệu quản trị khác là những nhiệm vụ cần được nắm vững nhanh chóng.

Kỹ năng giao tiếp

Trong một văn phòng bận rộn, nhân viên hành chính phải có kỹ năng giao tiếp tốt.  Họ cần giao tiếp thân thiện để tương tác với các nhân viên khác và thường xuyên trao đổi thông tin về các hoạt động văn phòng.  Điều này giúp họ hiểu cách các phòng ban làm việc và xây dựng các mối quan hệ tốt trong tổ chức.

Năng lực tổ chức

Là nhân viên đa nhiệm, các nhân viên làm việc tại vị  trí hành chính – văn phòng cần biết cách quản lý hệ thống tệp, theo dõi thư đến và đi đồng thời cũng cần phải biết cách điều phối các luồng giấy tờ ở trong văn phòng sao cho liền mạch, thống nhất. Để làm được điều này, nhân viên hành chính - văn phòng phải có khả năng tổ chức một cách hợp lý và khoa học.

Kỹ năng viết

Viết tốt chính là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn có thể cải thiện chất lượng của thư, gmail và các biên bản nhờ đó có thể giúp hỗ trợ tích cực được ban giám đốc trong các khâu kiểm tra cũng như soạn thảo được những văn bản quan trọng một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Kỹ năng quản lý thời gian

Công việc hành chính đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian của nhân viên hành chính và lịch trình của ban lãnh đạo tốt. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lịch điện tử trong chương trình email để tổ chức các cuộc họp với các nhà lãnh đạo của mình, yêu cầu những người khác tham dự và điều phối phản ứng của họ.

Kỹ năng quản lý thời gian trong công việc hành chính văn phòng rất quan trọng! Nên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì người tìm việc cần phải rèn luyện thật tốt kỹ năng này.

Kỹ năng giám sát kỹ thuật

Môi trường hành chính văn phòng bao gồm nhiều thiết bị và tài sản được sử dụng hoặc quản lý. Bạn cần biết thông tin, danh sách, số lượng cần thiết để đặt mua văn phòng phẩm hoặc các thiết bị cần phải sửa hay mua những thiết bị máy móc mới để đáp ứng được yêu cầu làm việc của nhân viên tốt nhất.

Kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý là một kỹ năng luôn luôn cần phải có nếu bạn muốn có thể đảm nhiệm được tốt vị trí công việc này vì nhân viên hành chính phải chỉ đạo hành động của người khác và đề nghị sửa chữa để có kết quả tốt hơn. Một văn phòng điều hành bận rộn cần một trợ lý để quản lý tất cả nhân viên văn phòng và xử lý các yêu cầu từ các nhân viên khác, chẳng hạn như h các yêu cầu về vấn đề thời gian.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các tình huống bất ngờ như thay đổi lịch trình của ban lãnh đạo, có sự thay đổi kế hoạch vận hành trong một bộ phận nào đó một cách hiệu quả. Làm thế nào để khắc phục xung đột giữa các nhân viên, làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo rằng các đơn đặt hàng được đặt theo yêu cầu?  Hóa đơn được thanh toán và trả lại hoặc trao đổi như thế nào là đúng? Đây là kỹ năng mà những người làm nhiệm vụ hành chính chính – văn phòng phải tích lũy và đúc kết được trong quá trình bản thân gắn bó với công việc.

Những kỹ năng không thể thiếu nếu muốn làm nhân viên hành chính văn phòng thành công

Kỹ năng lập kế hoạch

Đây là một kỹ năng cần thiết quan trọng, nhân viên hành chính sử dụng các kỹ năng lập kế hoạch để tạo các thủ tục hành chính nhằm đảm bảo rằng công ty có các nguồn lực để thực hiện công việc đúng hạn.

Nên tìm việc làm hành chính - văn phòng ở nơi nào?

Trong thời gian gần đây, số lượng công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc các tập đoàn trên địa bàn Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực hành chính- văn phòng tương đối cao. Do sự quan trọng của vị trí hành chính -văn phòng ở trong các doanh nghiệp, tổ chức. Do đó, cơ hội tìm việc làm cho người học khối ngành hành chính văn phòng là vô cùng lớn. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí hành chính trong các bộ phận hành chính của các công ty, tổ chức ... Hoặc nếu bạn nghiệp vụ sư phạm ở mức tốt thì lúc này bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí giảng dạy  ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc tham gia nghiên cứu sâu hơn về công tác hành chính, xây dựng chính sách trong quản lý hành chính nhà nước.

Mức lương mà nhân viên hành chính có thể nhận được là bao nhiêu?

Theo số liệu thống kê tại trang Timviec365.vn mức lương của nhân viên hành chính hiện tại đang giao động ở mức từ 4 đến 8 triệu đồng / tháng, tùy theo trình độ của ứng viên và quy mô của từng công ty. Công việc của nhân viên hành chính văn phòng không quá khó, nhưng để có thể đảm nhận vai trò này, bạn cần thành thạo kỹ năng sử dụng máy tính, có kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý. Tổ chức công việc của bạn cần phải luôn linh hoạt và hiệu quả. Khi tìm  việc làm Hà Nội bạn nên tham khảo các trang tìm việc để có việc làm nhanh, hiệu quả đồng thời có mức lương hấp dẫn nhất.

Những cơ hội đối với nhân viên hành chính - văn phòng hiện nay là gì?

Nhiều người sợ làm nhân viên hành chính, sẽ khó khăn hoặc thậm chí không được thăng chức trong tương lai. Nhưng trong thực tế, nhân viên hành chính văn phòng vẫn có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong tương tai. Lộ trình đi lên cấp bậc cao hơn khá rõ. Nhân viên văn phòng hành chính có thể được chia thành 3 cấp với mức lương của từng cấp (dựa trên báo cáo lương của Adecco Việt Nam 2016) như sau:

Nhân viên (5,5 triệu đồng - 12 triệu đồng):

Nhân viên tiếp tân: tiếp khách, xử lý thông tin cấp thấp, ...

Nhân viên hỗ trợ hành chính: đảm nhận các nhiệm vụ hành chính như lưu trữ hồ sơ, thư từ, viết, đánh máy, v.v.

Yêu cầu: Có tối thiểu những nghiệp vụ hành chính, phù hợp với sinh viên tốt nghiệp ngôn ngữ, quản lý nhân sự, ... vừa tốt nghiệp hoặc mới bắt đầu đi làm.

Cấp thư ký (8,5 triệu đồng - 14,5 triệu đồng):

Trợ lý cá nhân: giúp các nhà quản lý trong lĩnh vực chuyên môn, viết tài liệu, lên lịch làm việc, ...

Tổng thư ký tổng:  thực hiện quản trị chung, xử lý tình huống, ...

Yêu cầu: khả năng chuyên môn cao, tư duy, óc phán đoán tốt,....

Cấp quản trị (9 triệu đồng - 55 triệu đồng)

Nhân viên hành chính văn phòng  cao cấp (9 triệu đồng - 25 triệu đồng)

Yêu cầu: trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, bằng tốt nghiệp về ngôn ngữ, nhân lực, quản trị kinh doanh, ... Kinh nghiệm > 2 năm.

Trưởng phòng hoặc Giám đốc hành chính ( (25 triệu đồng - 55 triệu đồng)

Yêu cầu: Sở hữu các kỹ năng và trình độ của một quản trị viên, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao từ 4 năm trở lên.

Do đặc thù công việc nên số lượng nữ làm hành chính thường lớn hơn rất nhiều so với nam giới. Nam giới thường có khả năng thăng tiến khá nhanh khi làm việc tại vị trí này. Tương tự, phụ nữ thường không chỉ thực hiện các nhiệm vụ đơn giản, có kỹ năng tổ chức tốt và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, mà nhiều phụ nữ đã tìm kiếm các vị trí cấp cao như quản lý.     .

Nói tóm lại, mặc dù nó không phải là một ngành rất năng động, hành chính văn phòng vẫn là một trong những công việc cực kỳ HOT trong xã hội hiện nay. Đặc biệt đây là một trong những vị trí công việc khá thích hợp với những ai có mong muốn tìm một công việc ổn định có thể gắn bó lâu dài.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính - văn phòng theo thời gian làm việc tại Hà Nội

Tuyển nhân viên văn phòng part time tại Hà Nội

Tuyển nhân viên văn phòng part time tại Hà Nội

Nhân viên hành chính- văn phòng partime là một trong những vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá cao tại Hà Nội hiện nay. Theo đó khi ứng tuyển vào công việc này ứng viên có thể thoải mái lựa chọn ca làm việc sao cho phù hợp với thời gian biểu của chính mình.

Đây là một việc khá thích hợp với những sinh viên còn đi học hay những ai muốn tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Hà Nội kiếm công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm cho chính mình sau này.

Mức lương đối với vị trí partime sẽ dao động khoảng 3-4 triệu/ tháng. Nếu đáp ứng được xuất sắc các yêu cầu trong công việc, mức lương có thể sẽ cao hơn.

Tuyển nhân viên văn phòng full time tại Hà Nội

Để tìm việc làm hành chính – văn phòng fulltime với mức lương cao tại Hà Nội thì ngoài việc đáp ứng các nghiệp vụ hành chính theo yêu cầu thì ứng viên cần phải có đầy đủ những kỹ năng cần thiết giống như nêu ở phía trên.

Mức lương nhận được sẽ tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm mà bạn có.

Nếu biết thêm ngoại ngữ, người tìm việc có thể ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều .

Hiện nay, có rất nhiều công ty đăng tuyển nhân viên hành chính văn phòng tại Hà Nội nên chỉ cần thường xuyên ghé thăm những kênh tuyển dụng uy tín như Timviec365.vn là bạn có thể mau chóng tìm kiếm được một vị trí công việc thích hợp với chính mình.

Những địa điểm tại Hà Nội có nhu cầu tuyển dụng nhân viên hành chính - văn phòng số lượng lớn.

Việc làm hành chính - văn phòng tại Hà Đông

Hà Đông chính là một quận của ô Hà Nội, Việt Nam. Hà Đông chính là nơi ở của nhiều trụ sở hành chính cấp cao của thủ đô Hà Nội. Hà Đông là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và hiện là một trong những quận có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong TP.Hà Nội.

Hà Đông là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng đến các tỉnh Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên. Hà Đông chiếm vị trí chiến lược trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và quân sự. Chuyến tàu đường sắt Hà Đông - Cát Linh là một phần của dự án đường sắt thành phố Hà Nội chạy qua huyện.

Huyện Hà Đông có cơ cấu kinh tế thay đổi, với tỷ lệ 53,5% trong ngành xây dựng, 45,5% trong dịch vụ du lịch và thương mại, chỉ 1,0% là nông nghiệp. Sản xuất công nghiệp và  tiểu thủ công đã đạt được tiến bộ lớn về quy mô và sản xuất, với tốc độ tăng trưởng GDP trung bình 3 năm (2005-2008) đạt 17,7%. Từ tháng 8 năm 2008 đến tháng 8 năm 2009, giá trị sản xuất công nghiệp và thủ công ngoài quốc doanh ở huyện Hà Đông đạt gần 1.821 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.964,5 tỷ đồng.

Liên quan đến đầu tư và xây dựng: Hà Đông đã thành lập nhiều khu đô thị và khu chung cư mới: Vạn Quán, khu đô thị Mỗ Lao, Xa La, Văn Phú, Huyndai Hillstate, Khu phức hợp TNR Goldsilk, dự án đường chính phía Nam Hà Nội,... Các trường đại học và bệnh viện quốc tế được đầu tư bởi các công ty bất động sản lớn như Nam Cường, Geleximco, VIDC, công ty xây dựng tư nhân số 1 tại Hà Nội, công ty xây dựng Văn Phú ... với số vốn đầu tư hàng chục tỷ đô la. Giao thông ở huyện Hà Đông cũng rất phong phú. Bao gồm các quốc lộ 6 và 21B, v.v. Tuyến đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển được xây dựng năm 1982 và chạy qua huyện Hà Đông, một trong số đó là ga Hà Đông, đi qua các con đường như Lê Trọng Tấn, DT72, Quang Trung và Ba La (QL21B).

Chính sự phát triển kinh tế mạnh mẽ trong những năm qua, hiện nay trên địa bàn quận Hà Đông mọc lên khá nhiều công ty, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn. Trong đó có vị trí hành chính – văn phòng với số lượng lớn nhu cầu tuyển dụng. Để tìm kiếm được vị trí hành chính văn phòng thích hợp tại Hà Đông hãy nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn.

Công việc hành chính tại Long Biên

Long Biên là trong những quận thuộc khu vực phía Đông của Hà Nội. Đây là quận duy nhất nằm ở bờ trái sông Hồng và là quận lớn nhất của Hà Nội.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, nền kinh tế của quận đang đi đúng hướng và cho thấy sự tăng trưởng tốt. Các mục tiêu cơ bản đạt được và vượt quá các mục tiêu đã đề ra. Cơ cấu kinh tế đã đi đúng hướng: Năm 2016, thương mại dịch vụ chiếm 56%, công nghiệp 43,99%, nông nghiệp 0,01%.

Đặc biệt, thu ngân sách hàng năm của quận đã tăng mạnh, do đó đáp ứng nhu cầu đầu tư và phát triển. Trong 5 năm, từ 2011 đến 2016, địa bàn quận Long Biên rất tiến bộ khi chỉ tiêu thu hồi ngân sách địa bàn quận trong giai đoạn này đạt 3,833/ 871 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 25,9% nếu doanh thu không bao gồm doanh thu đấu giá sẽ là 18% / năm. Mục tiêu hàng năm của việc thu thuế phi nhà nước  đều sẽ tăng, thu nhập trung bình trong giai đoạn 2011-2016 là 512,4/ 358 tỷ đồng, tương đương đạt mức 143% của kế hoạch.

Ngoài ra, huyện đã huy động tối đa các nguồn lực xã hội tạo ra một bước đột phá trong quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng, thay đổi căn bản diện mạo của toàn quận.

Hòa chung với xu hướng phát triển chung của toàn quận, trong những năm qua Long biên đã thu hút được sự đầu tư khá lớn từ nước ngoài. Khá nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh được mở ra giải quyết rất nhiều công ăn việc làm cho người lao động chưa kể những công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước.

Theo đó nhân lực trong lĩnh vực hành chính – văn phòng tại đây cũng có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn. Người tìm việc có thể tham khảo và ứng tuyển vào những vị trí mà mình cảm thấy phù hợp.

Công việc hành chính tại Long Biên

Một số địa điểm khác

Bên cạnh đó, người tìm việc cũng có thể tìm kiếm việc làm hành chính văn phòng ở nhiều quận khác trên địa bàn Hà Nội như quận Thanh Xuân, Cầu giấy,…..

Hướng dẫn tìm việc làm hành chính – văn phòng nhanh tại Hà Nội

Nếu bạn cảm thấy vô cùng lo lắng khi mãi chưa tìm kiếm được việc làm văn phòng phù hợp với chính mình thì bạn có thể tham khảo một vài mẹo tìm việc làm nhanh dưới đây:

Nộp hồ sơ trực tuyến lên các kênh tuyển dụng

Với số lượng người dùng Internet ngày càng tăng, nhiều nhà tuyển dụng hiện đang chọn hình thức tuyển dụng trực tuyến.  Mỗi ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm kiếm những ứng viên thích hợp với công ty mình. Do đó, bạn phải đăng ký để tạo một tài khoản trên một trang tuyển dụng uy tín để  tải đăng hồ sơ xin việc. Qua đó cơ hội để bạn tiếp cận với các nhà tuyển dụng sẽ tăng lên rất nhiều.

Lưu ý: Nhớ tạo một CV xin việc thật ấn tượng để có thể thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối ngay trong lần đầu đọc.

Tìm kiếm việc làm hành chính – văn phòng ngay tại trực tiếp website của công ty tuyển dụng

Nhiều công ty đăng tin tuyển dụng việc làm của mình trực tiếp lên trang web của công ty. Đây là một kênh có giá trị để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Ngoài ra, nếu ứng tuyển trực tiếp tại website công ty tuyển dụng thì cơ hội bạn được mời phỏng vấn cũng sẽ cao hơn rất nhiều

Nộp hồ sơ trực tiếp tại công ty tuyển dụng

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty cụ thể, xin vui lòng gửi CV xin việc đơn giản của bạn trực tiếp đến công ty này. Bạn nên gửi nó cho Phòng Nhân sự hoặc cho người tuyển dụng bạn. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng có thể biết chính xác ai là người phụ trách tuyển dụng.  Nếu có thể hãy vận dụng tất cả các mối quan hệ có xung quanh bạn để tìm kiếm được thông tin về người sẽ tuyển dụng bạn.

Tìm việc thông qua mối quan hệ của người thân, bạn bè

Thông qua các mối quan hệ là một trong những cách nhanh nhất để có được thông tin việc làm. Bạn phải nói với bạn bè và gia đình của bạn rằng bạn đang tìm kiếm một công việc. Họ có thể là người đầu tiên biết rằng lời mời làm việc không được công bố trên báo hoặc các kênh tuyển dụng. Kinh nghiệm cho thấy các ứng viên có thể được mời đi phỏng vấn rất nhanh nếu tìm kiếm việc làm thông qua kênh này.

Tìm việc làm thông qua hội chợ

Hội chợ việc làm cũng là một cơ hội quý giá để gặp gỡ nhiều nhà tuyển dụng. Bạn nên tích cực tham gia các hội chợ việc làm để gia tăng cơ hội tìm kiếm được việc làm thích hợp với chính mình.

Tìm việc thông qua mạng xã hội

Facebook là một trong những môi trường lý tưởng giúp bạn có thể mau chóng tìm kiếm được các vị trí công việc phù hợp.

Hãy đẩy nhanh thời gian tìm việc của chính mình bằng cách tích cực tham gia các hội nhóm có liên quan tới khối ngành hành chính – văn phòng. Thông thường để tìm kiếm ứng viên phù hợp các nhà tuyển dụng thường hay ghé thăm và đăng tải tin tuyển dụng lên đó. Ngoài ra, có khá nhiều thành viên trong nhóm, biết đâu bạn có thể tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với nhiều người có kinh nghiệm trong ngành.

Tìm việc thông qua mạng xã hội

Liên hệ với công ty bạn đã ứng tuyển trước đó

Bạn có thể ngần ngại liên hệ với các công ty bạn đã gửi hồ sơ xin việc trước đó. Nhưng trên thực tế, giao tiếp tích cực với những nơi bạn đã từng ứng tuyển chính là một trong những cách giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất mong ngóng là việc tại đây và luôn đợi hồi âm từ phía học.Ngay cả khi bạn đã đi phỏng vấn công ty mà không nhận được thông báo từ họ thì bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với họ để tìm hiểu nguyên nhân của việc bạn không được ứng tuyển là gì? Nếu câu trả lời của họ là họ cần một ứng viên có kinh nghiệm hơn, bạn có thể đưa ra một vị trí phù hợp với khả năng và có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho chính mình. Chấp nhận công việc không hấp dẫn tại thời điểm này để làm việc tốt hơn trong tương lai chính là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn lúc này.

Làm việc bán thời gian

Đừng ngại làm việc bán thời gian. Nếu bạn thể hiện tốt khả năng của mình, bạn sẽ có cơ hội chính thức làm việc khi công ty có vị trí trống. Nếu không, ít nhất bạn sẽ có được kinh nghiệm, hiểu các hoạt động kinh doanh, gặp gỡ những người bạn quan tâm và kiếm thêm thu nhập cho chính mình.

Một vài lưu ý cần nhớ khi tìm kiếm việc làm hành chính – văn phòng tại Hà Nội

Bạn muốn tìm việc làm hành chính văn phòng thành công thì bạn cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chuẩn bị tốt các yêu cầu cơ bản

Để có thể tìm được công việc hành chính – văn phòng hiệu quả nhất hiệu tại Hà Nội hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Không chỉ các hồ sơ, thư xin việc hoặc sơ yếu lý lịch,  bạn cũng cần trang bị cho mình sự hiểu biết thực tế nhất về đơn vị kinh doanh, công ty hoặc văn phòng mà bạn dự định sẽ ứng tuyển.

Ngoài ra, ứng viên cần đặc biệt chú ý đến việc cải thiện thường xuyên kiến thức và kỹ năng thực tế để tăng cơ hội thành công khi tìm việc ở hành chính văn phòng nói riêng và nhiều công việc khác nói chung.

Lập kế hoạch mặc trang phục nào trong buổi phỏng vấn xin việc

Trang phục là một trong những vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của bạn khi bạn đi xin việc. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ không chú ý đến vấn đề này, tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua lưu ý này. Bởi vì hình ảnh ban đầu của bạn có thể giúp bạn ghi điểm khi đi xin việc. Hãy chắc chắn rằng có những bộ đồ hợp lý, lịch sự và thích hợp khi tìm việc. Cho dù đó là một công việc hành chính - văn phòng hay bán thời gian, thì đây cũng chính là một trong những cách giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng.

Mỗi công việc có những đặc thù riêng và yêu cầu ăn mặc của các nhân viên khác nhau sẽ khác nhau. Bạn cần hãy nhìn vào hình ảnh của đội ngũ nhân viên của công ty bạn chọn ứng tuyển để hiểu mọi thứ và chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc hoặc tham gia các cuộc phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân rõ ràng và khiêm tốn

Khi tìm việc, để thành công thì bạn cần phải có phần giới thiệu bản thân thật ấn tượng. Vui lòng cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm gì và bạn có thể cung cấp cho họ những gì ... Hãy nhớ, ngay cả khi bạn tự giới thiệu về mình thì cũng cần phải tuân thủ sự khiêm tốn và lịch sự. Đừng quá tự tin để quảng bá bản thân để tránh làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm hay khó chịu.

Bạn phải lắng nghe

Để tìm việc nhanh chóng, bạn phải đặc biệt chú ý lắng nghe thông tin, nghe về việc tuyển dụng thông qua các kênh báo chí, truyền thông hoặc những người xung quanh. Chúng chính là nguồn tin trung thực nhất để bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn tìm một công việc uy tín, chất lượng và ổn định. Hãy ghi nhớ những gì họ nói để gia tăng thêm cơ hội xin việc cho chính mình.

Và ngay cả khi bạn đứng trước nhà tuyển dụng, bạn phải lắng nghe những gì họ nói để có thể bày tỏ cảm xúc, ghi điểm trước mặt họ.

Luôn có thái độ tích cực

Theo khảo sát của kênh timviec365.vn, hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ bị ấn tượng bởi những ứng viên có thái độ tích cực trong công việc. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện sự lạc quan khi bạn nộp đơn ứng tuyển cũng như khi làm việc, để mọi người thấy bạn luôn tích cực cho công việc. Ngay cả khi đó là một công việc mà bạn không thích lắm, chúng tôi khuyên bạn nên thể hiện bản thân như thể bạn đã tìm thấy công việc mơ ước của mình.

Luôn có thái độ tích cực

Chủ động nắm bắt vấn đề

Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc hoặc đang bắt đầu đi làm, bạn cũng cần phải chủ động trong việc nắm bắt các vấn đề liên quan đến công việc. Đừng chờ đợi một cơ hội để thể hiện bản thân mà hãy tìm kiếm và chủ động nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, bạn không nên từ chối bất kỳ cơ hội việc làm nào để nhanh chóng tìm được công việc tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng phải chủ động lập kế hoạch tìm kiếm việc làm khi bạn gặp vấn đề với công việc mà bạn đã ứng tuyển trước đó.

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới việc làm và tuyển nhân viên hành chính văn phòng tại Hà Nội. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tích lũy thêm được cho mình nhiều kinh nghiệm hay và có nhiều trải nghiệm hữu ích cùng với kênh tuyển dụng.


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype