Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hoạch định - Dự án mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Hoạch định - Dự án tại Hà Nội tháng 12/2021 (174 việc làm)

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hoạch Định - Dự án đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hoạch định – dự án là một trong những ngành “hot” và thu hút sự quan tâm lớn nhất hiện nay từ các đối tượng người lao động, nhất là những bạn trẻ. Vậy cụ thể tình hình phát triển việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội hiện nay như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để được lý giải những thắc mắc về vấn đề này nhé!

1. Tình hình phát triển việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội hiện nay

Thực tế có thể thấy, hiện nay, khi nền kinh tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và sự hội nhập thế giới đã và đang trở thành động lực cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng mở rộng về quy mô và lĩnh vực hoạt động, kinh doanh khác nhau. Và đối với mỗi doanh nghiệp thì đều những dự án riêng biệt, mục tiêu phát triển theo một hướng nhất định nhằm mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh và đưa doanh nghiệp đi lên trên thị trường lĩnh vực.

Tình hình phát triển việc làm hoạch định dự án tại Hà Nội hiện nay
Tình hình phát triển việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội hiện nay

Và hiện nay, rất nhiều các dự án khác nhau ra đời ở các doanh nghiệp tại Hà Nội đòi hỏi cần có một đội ngũ chuyên nghiệp và am hiểu về các lĩnh vực mới có thể đảm nhiệm cũng như phát triển các dự án đó và mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai có kinh nghiệm cũng có thể đảm nhiệm được các vị trí liên quan đến quản lý, hoạch định dự án cho các doanh nghiệp mà cần có một bộ phận riêng. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp, tập đoàn tại Hà Nội là vô cùng lớn. Cụ thể chính là hàng loạt các thông tin tuyển dụng được đăng tải khắp nơi tại Hà Nội, từ những trang mạng xã hội đến các trang web, phương tiện truyền thông đại chúng,... và cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tượng.

Đối với các công việc liên quan đến quản lý và hoạch định dự án thì có lẽ sẽ phù hợp hơn với những người đã từng có kinh nghiệm và các kỹ năng chuyên môn cao mới có thể đảm nhiệm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên mới ra trường hay những người yêu thích và có khả năng cũng có thể tham gia và bắt đầu từ những công việc nhỏ, sau đó phấn đấu và vươn dần lên những vị trí cao hơn. Bên cạnh đó, theo thống kế từ các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội thì số lượng sinh viên theo học cũng như tốt nghiệp từ các ngành có liên quan đến quản lý và hoạch định dự án đang ngày càng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Điều đó ngày càng khẳng định được sức hút lớn mạnh của ngành nghề này đối với các đối tượng người lao động tại Hà Nội hiện nay.

2. Tiềm năng phát triển việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội

2.1. Việc làm hoạch định – dự án – ngành nghề “hot” thu hút nhiều giới trẻ

Việc làm hoạch định – dự án ngành nghề hot thu hút nhiều giới trẻ
Việc làm hoạch định – dự án – ngành nghề “hot” thu hút nhiều giới trẻ

Trong chiến lược hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp, mỗi dự án đều cần phải có những kế hoạch cụ thể, chi tiết và cẩn thận. Nó bao gồm từ việc lên ngân sách chi tiết cho từng hạng mục đến việc theo doi, kiểm tra toàn bộ những khía cạnh có liên quan đến dự án từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành. Và theo nghiên cứu cũng như dự đoán của Hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu trên thế giới dành cho các nhà quản lý dự án chuyên nghiệp – PMI thì trong giai đoạn 2017 – 2027 sẽ có khoảng 22 triệu việc làm dành cho các đối tượng người lao động trong ngành quản lý và hoạch định dự án trong đó nổi bật nhất chính là một số lĩnh vực như là sản xuất và xây dựng, công nghệ thông tin, tài chính và bảo hiểm, dịch vụ quản lý và tư vấn chuyên nghiệp,...

Đặc biệt tại Hà Nội cũng như tại Việt Nam, khi xu hướng hội nhập kinh tế thế giới cùng với dòng chảy của vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng lên thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành quản lý và hoạch định dự án ở tất cả các lĩnh vực cũng có xu hướng tăng. Ngoài ra, các cơ quan về quản lý nguồn vốn đầu tư và phát triển của nhà nước hay nhiều tổ chức chính phủ khác đang hoạt động tại Hà Nội cũng có nhu cầu vô cùng lớn nguồn nhân lực để có thể hỗ trợ được cho các dự án.

2.2. Việc làm hoạch định – dự án – mức thu nhập hấp dẫn

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, hiện nay, nghề quản lý và hoạch định dự án đang là một trong những nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh. Cụ thể đó là lương của vị trí quản lý và hoạch định dự án dao động trong khoảng từ 2000 – 5000 USD/tháng, trong đó:

- Lĩnh vực ngân hàng có mức lương cho vị trí quản lý dự án là từ 2200 – 3300 USD/tháng.

- Lĩnh vực xây dựng, bất động sản có mức lương cho vị trí quản lý dự án là từ 2500 – 5000 USD/ tháng.

- Lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương dao động từ 1500 – 2500 USD/ tháng.

Như vậy, có thể thấy mức thu nhập của nghề này là vô cùng hấp dẫn và chắc chắn vẫn sẽ có xu hướng tăng lên trong những năm tới, bởi nhu cầu tuyển dụng hiện nay tại Hà Nội cũng như trên cả nước vẫn liên tục tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

2.3. Cơ hội đến với con đường trở thành giám đốc quản lý dự án

Cơ hội đến với con đường trở thành giám đốc quản lý dự án
Cơ hội đến với con đường trở thành giám đốc quản lý dự án

Đối với việc làm hoạch định dự án thì khác so với một số công việc quản lý ở các nhà hàng hay các công ty sản xuất là các hoạt động đều lặp đi lặp lại theo một quy trình chặt chẽ, con với nghề hoạch định dự án thì công việc sẽ thay đổi linh hoạt theo từng dự án và không có bất kỳ một công thức đồng nhất nào cho các dự án. Bởi mỗi dự án đều thực hiện theo một chiến lược riêng, không dự án nào trùng với dự án nào và đều có không gian, thời gian tổ chức khác nhau cũng như mục tiêu, ý tưởng riêng biệt. Chính vì vậy mà việc tổ chức, hoạch định và quản lý các dự án đều cần có sự linh hoạt, có kỹ năng quản lý công việc hiệu quả và chính điều này cũng giúp cho những người tham gia có khả năng phát triển và nâng cao hơn nữa về trình độ và năng lực chuyên môn của mình, giúp họ luôn được làm mới bản thân, không bị nhàm chán trong công việc.

Đối với nghề hoạch định và quản lý dự án thì không phải ai cũng có thể bắt đầu ngay từ những vị trí cao như quản lý hay giám đốc mà người tham gia khi chưa có nhiều kinh nghiệm có thể bắt đầu từ những vị trí như trợ lý hay điều phối các dự án. Sau khoảng thời gian làm việc, tiếp xúc và có nhiều kinh nghiệm thì có thể được thăng tiến lên những vị trí công việc cao hơn như quản lý, thậm chí là giám đốc hoạch định dự án của các doanh nghiệp.

3. Những vị trí việc làm hoạch định – dự án phổ biến nhất tại Hà Nội

3.1. Vị trí quản lý dự án xây dựng

Vị trí quản lý dự án xây dựng
Vị trí quản lý dự án xây dựng

Quản lý dự án xây dựng được xem là một trong những việc làm hấp dẫn nhất hiện nay với mức lương “khủng” có thể nhận được. Kéo theo đó, công việc của những nhà quản lý dự án cũng khá nặng, đó là:

- Thực hiện tổ chức và chuẩn bị toàn bộ các khoản cho hoạt động đầu tư dự án.

- Là người xác minh những thiết kế và dự toán toàn bộ những chi phí thi công cho sự án sau khi đã có sự thẩm định và phê duyệt từ các cơ quan có thẩm quyền.

- Nhà quản lý dự án xây dựng sẽ chuẩn bị những kế hoạch về đấu thầu, các hồ sơ đấu thầu và đánh giá cùng với kết quả đấu thầu để phê duyệt.

- Chuẩn bị các tài liệu để gửi lên cho ban giám đốc xem xét, phê duyệt và ký hợp đồng với các nhà thầu.

- Thực hiện kiểm tra toàn bộ các bước thiết kế và dự toán tất cả những chi phí liên quan đến dự án xây dựng.

- Thực hiện giám sát các vấn đề về chất lượng thi công, xem xét và loại bỏ những khối lượng và hồ sơ công trình không đạt yêu cầu.

- Nhà quản lý dự án xây dựng sẽ phối hợp với bộ phận tài chính, kế toán để đưa ra những quyết định cuối cùng khi đã đàm phán với các nhà thầu theo hợp đồng hay thông qua những bản nghiệm thu.

3.2. Vị trí trợ lý, thư ký dự án

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong ngành thì có thể bắt đầu từ những công việc như trợ lý và thư ký cho các dự án của các doanh nghiệp. Đây là những người sẽ đảm nhận công việc cung cấp và hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến hành chính cho những nhóm phát triển dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể đó là những công việc liên quan đến giấy tờ, vấn đề đặt hàng các thiết bị máy móc, thực hiện thanh toán cũng như xử lý, sắp xếp các công việc cho những cuộc họp, các chuyến đi công tác của ban giám đốc,... Các thư ký và trợ lý dự án thông thường sẽ đều làm việc trong văn phòng và có thể làm việc full time hoặc part time tùy theo thỏa thuận ban đầu với doanh nghiệp. Điều đặc biệt đối với vị trí thư ký, trợ lý dự án chính là sẽ thường xuyên phải tăng ca để có thể kịp tiến độ hoàn thành các dự án cùng các nhà quản lý trong các doanh nghiệp.

3.3. Vị trí trưởng ban quản lý dự án

Trưởng ban quản lý dự án là những người sẽ trực tiếp nhận công việc từ cấp trên và quản lý các dự án lớn từ các tập đoàn là những nhà đầu tư. Trưởng bản quản lý dự án sẽ thực hiện những công việc liên quan đến thủ tục đầu tư cho các dự án mới theo đúng quy trình. Bên cạnh đó, trưởng ban quản lý dự án cũng là người sẽ quản lý và theo dõi sát sao về quá trình thi công các công trình của dự án liên quan đến việc khai thác nguồn lực, quỹ đất,... sao cho hiệu quả để phục vụ cho sự phát triển của kinh tế và mang đến lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Vị trí trưởng ban quản lý dự án
Vị trí trưởng ban quản lý dự án

Trưởng ban quản lý dự án sẽ có chức năng và quyền hạn như sau:

- Là người trực tiếp quản lý và điều hành toàn bộ những hoạt động của ủy ban quản lý theo đúng quy định mà Hội đồng quản trị đã đưa ra cũng như quy định của các tập đoàn đầu tư và pháp luật.

- Trưởng ban quản lý dự án là người sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trước ban quản trị về những kết quả đạt được sau mỗi dự án hoàn thành.

- Trưởng ban quản lý dự án cũng là người có quyền được đưa ra những yêu cầu và tiêu chí tuyển dụng nhân sự, đào tạo hay bổ nhiệm, sa thải,... các nhân viên ở các bộ phận phụ trách.

3.4. Vị trí kỹ sư quản lý dự án

Kỹ sư quản lý dự án cũng là một trong những vị trí được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Vậy cụ thể công việc của kỹ sư quản lý dự án là gì?

- Kỹ sư quản lý dự án là tham gia vào việc lắp đặt, sửa chữa cũng như bảo trì các thiết bị máy móc của doanh nghiệp, đảm bảo cho việc thực hiện các dự án được diễn ra suôn sẻ nhất.

- Tiến hành theo dõi và luôn quan sát về các hoạt động, tiến độ thực hiện của các dự án cũng như quản lý về những thông tin kỹ thuật, những dữ liệu liên quan sẽ cần phải được báo cáo lên cho ban quản lý dự án.

- Kỹ sư quản lý dự án cũng cần phải phối hợp với một số bộ phận có liên quan để thực hiện xử lý, giải quyết một số vấn đề có liên quan đến kỹ thuật và máy móc.

- Bên cạnh đó, họ cũng cần tuân thủ những quy định và nguyên tắc về đảm bảo an toàn trong khi thực hiện các dự án.

3.5. Vị trí giám đốc dự án

Vị trí giám đốc dự án
Vị trí giám đốc dự án

Giám đốc dự án là những người ở vị trí cấp cao và được bổ nhiệm, chỉ định bởi giám đốc ban quản lý dự án. Đây cũng là người sẽ đại diện cho vấn đề pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp và nắm giữ những nhiệm vụ quan trọng của một dự án cụ thể.

Giám đốc dự án sẽ đảm nhiệm một số công việc như sau:

- Là người giám sát và thực hiện điều phối toàn bộ những hoạt động của các dự án.

- Thực hiện việc giám sát, chỉ đạo cũng như điều hành những hoạt động của các nhà thầu trong quá trình thực hiện trên công trường xây dựng.

- Giám đốc dự án là người quản lý cũng như hỗ trợ cho các kỹ sư xây dựng trong việc thực hiện và triển khai những bản thiết kế xây dựng cho dự án và trình duyệt các mẫu thiết kế.

- Luôn phải đảm bảo được các dự án phải được hoàn thành theo đúng hạn và nằm trong phạm vi về ngân sách cũng như đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn chất lượng đặt ra.

- Thực hiện kiểm tra và chỉ đạo những công việc triển khai các phương pháp thực thi dự án một cách thiết thực và theo tiêu chuẩn của dự án.

4. Yêu cầu trong tuyển dụng nhân viên hoạch định – dự án tại các doanh nghiệp Hà Nội

4.1. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục
Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục

Giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với tất cả các ngành nghề nói chung và với các vị trí trong ngành hoạch định dự án nói riêng. Bởi thực tế những người làm việc trong ngành này thì sẽ thường xuyên cần làm việc với các nhà đầu tư, nhà thầu,... và trao đổi, đàm phán và thương lượng với các nhà thầu về dự án và ký kết hợp đồng. Chính vì vậy, khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp họ có thể trình bày một cách rõ ràng, chính xác và thuyết phục về nội dung của dự án đến các nhà đầu tư, nhà thầu và mang lại hợp đồng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp tốt cũng giúp cho họ tạo dựng được các mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng cho mình cũng như cho doanh nghiệp, từ đó mang đến hiệu quả kinh doanh tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp, mở ra những cơ hội tốt trong sự nghiệp của mình.

4.2. Kỹ năng lãnh đạo

Làm nghề hoạch định dự án, tổ chức các hoạt động quan trọng cho việc thực hiện dự án đòi hỏi cần phải có kỹ năng lãnh đạo thật tốt mới có thể quản lý và chỉ đạo thực hiện các dự án thật tốt và mang đến kết quả cao. Bởi thực thi các dự án không phải là điều đơn giản mà chỉ cần phân công công việc là ai cũng có thể tự hoàn thành được mà cần phải có người lãnh đạo, quản lý và theo dõi sát sao toàn bộ những hoạt động và tiến trình thực hiện ra sao, từ đó có phương pháp điều chỉnh khi cần thiết. Chính vì vậy, nếu muốn làm việc trong ngành này, nhất là những người có tinh thần cầu tiến, muốn phát triển hơn nữa trên con đường sự nghiệp ở các vị trí cao hơn thì khả năng lãnh đạo là yếu tố rất quan trọng và cần thiết.

4.3. Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm

Một dự án kinh doanh không phải là một công việc nhỏ, đơn giản mà một cá nhân có thể thực hiện một mình. Chính vì vậy, khả năng làm việc nhóm là tốt chất mà bất kỳ ai làm trong ngành này, ở bất kỳ vị trí nào cũng đều cần phải có. Chỉ khi phát huy được tinh thần làm việc nhóm tốt, thống nhất ý kiến, quan điểm với nhau thì các dự án mới được triển khai và thực hiện thật tốt và theo kịp được tiến độ.

Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm
Kỹ năng quản lý và làm việc nhóm

Bên cạnh đó, các vị trí từ quản lý thì cũng cần phải có khả năng quản lý sát sao các nhóm hoạt động và hình hình làm việc nhóm của nhân viên các bộ phận có liên quan ra sao, từ đó đưa ra được những giải pháp tốt nhất để điều chỉnh nếu phát hiện có vấn đề xảy ra để không làm ảnh hưởng đến tiến độ hoạt động của dự án.

4.4. Kỹ năng tổ chức cá nhân tốt

Đối với những nhà quản lý, giám đốc dự án thì để có thể lãnh đạo cũng như chỉ đạo được các bộ phận thực thi theo những kế hoạch mình đưa ra thì trước tiên cần phải thể hiện được khả năng tổ chức cá nhân thật tốt. Bởi người ta sẽ chỉ tin vào một người lãnh đạo giỏi khi họ nhìn thấy được những hành động, phong cách làm việc, quản lý và sắp xếp cuộc sống cá nhân thật tốt, dung hòa được các vấn đề trong cuộc sống và trong công việc. Do đó, để có thể đảm nhận được các vị trí công việc này thì vấn đề tổ chức cá nhân cũng cần phải được rèn luyện thật tốt.

4.5. Kỹ năng quản lý rủi ro, sự cố

Kỹ năng quản lý rủi ro, sự cố
Kỹ năng quản lý rủi ro, sự cố

Trong bất kể công việc nào nói chung và đối với ngành hoạch định dự án nói riêng thì sự cố, rủi ro là điều khó có thể tránh khỏi, nhất là trong quá trình thực thi các dự án. Chính vì vậy, để làm được trong ngành này thì kỹ năng xử lý, giải quyết các vấn đề sự cố, rủi ro là hết sức cần thiết. Trước hết chính là cần phải luôn bình tĩnh trong các tình huống, tìm ra được nguyên nhân vấn đề rồi từ đó đưa ra những phương án giải quyết phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của những bên có liên quan.

5. Ứng tuyển vị trí việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội nhanh nhất với timviec365.vn

Ứng tuyển vị trí việc làm hoạch định dự án tại Hà Nội nhanh nhất
Ứng tuyển vị trí việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội nhanh nhất với timviec365.vn

Việc làm hoạch định – dự án hiện nay tại Hà Nội ngày càng tăng lên bởi sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế cùng sự ra đời của hàng hoạt các tập đoàn, doanh nghiệp, kéo theo nhu cầu về tuyển dụng nguồn nhân lực cũng tăng lên. Mặc dù vậy, để có thể tìm kiếm và ứng tuyển vào các vị trí phù hợp thì không phải là điều dễ dàng mà ai cũng biết, nhất là với thời đại công nghệ và hầu hết việc ứng tuyển, tuyển dụng đều được thực hiện online và người lao động không phải lúc nào cũng cập nhật nhanh chóng, kịp thời được những công việc tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi hiện nay, hàng loạt những trang web tuyển dụng ra đời, mang đến những tính năng tìm kiếm việc làm ưu việt, trong đó phải kể đến chính là timviec365.vn. Tại website này, ứng viên có thể hoàn toàn tìm kiếm và lựa chọn cho mình một vị trí việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội theo từng địa điểm, mức lương,... một cách đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các ứng viên cũng có thể tự tay thiết kế những mẫu CV chuyên nghiệp nhất theo từng vị trí công việc và ứng tuyển online ngay tại website và các nhà tuyển dụng cũng có thể nhận được CV ứng tuyển ngay lập tức.

Hy vọng với bài viết trên đây của timviec365.vn chia sẻ trên đây đã giúp các bạn nắm được những thông tin về tìm việc làm hoạch định – dự án tại Hà Nội cùng những yêu cầu liên quan đến ngành nghề này. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất trong tương lai nhé!

>>> Tìm hiểu thêm:

  • Tin tức chi tiết về những công việc hot dành cho người tìm việc ở Hà Nội có thể nhanh chóng tiếp cận công việc và tìm việc làm thành công với Timviec365.vn.
  • Danh sách công việc dành cho ứng viên tìm việc làm lương cao tại Hà Nội cập nhật 24/7.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype