Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại bình thuận

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Bình Thuận tháng 12/2021 (3 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Công Nghệ Tin Hoc Quốc Bảo

Trưởng phòng kinh doanh

Công Ty Tnhh Công Nghệ Tin Hoc Quốc Bảo

Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

IT (Công nghệ thông tin) luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra cơ sở và tiền đề phát triển các lĩnh vực khác. Do đó, việc làm IT phần - cứng mạng tại Bình Thuận liên tục được các bạn trẻ ở đây nhiệt tình, hào hứng xông đón. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về cơ hội phát triển nghề và các vị trí trong công việc IT ở Bình Thuận, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thực trạng việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Thực trạng việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận
Thực trạng việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Với vị trí địa lý thuận lợi như: tiếp giáp với các tỉnh thành thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, là nơi giao lưu của Tây Nguyên và các tỉnh trực thuộc vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Bình Thuận được xếp vào khu vực có tiềm năng phát triển ngành khoa học - công nghệ, đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin.

Hiện nay, Bình Thuận đang cố gắng triển khai nhiều biện pháp tốt nhất có thể để trở thành một chính quyền điện tử. Trong thời gian qua, Bình Thuận đã và đang tận dụng tối đa các ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin vào nhiều lĩnh vực đa dạng để vừa cải thiện nền kinh tế, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nơi đây. Đối với hạ tầng kỹ thuật, Bình Thuận cho phát triển hạ tầng mạng thông tin, hạ tầng CNTT trong các mảng Giáo dục, Y tế. Đối với ứng dụng của CNTT trong các cơ quan nhà nước, Bình Thuận cho triển khai hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh, Cổng thông tin điện tử và các trang thông tin điện tử khác, hệ thống một cửa điện tử liên thông, phát triển nhiều phần mềm phục vụ việc kết nối người dân và chính quyền,...

Bình Thuận đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong ngành IT phần cứng - mạng
Bình Thuận đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có chuyên môn cao trong ngành IT phần cứng - mạng

Mặc dù Bình Thuận đã có một số trường cao đẳng, đại học chuyên đào tạo về mảng công nghệ thông tin với số lượng tương đối lớn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu lao động của thị trường. Nhìn chung, các doanh nghiệp ở Bình Thuận đều rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn về ngành CNTT. Đa số đều là những người làm việc trái ngành, học từ một ngành khác rồi chuyển sang nghề IT. Hoặc nếu có nhân viên học đúng ngành thì số người tốt nghiệp đại học đều rất ít, hầu hết đều tốt nghiệp từ trình độ trung cấp, cao đẳng trở ra.

2. Lợi ích khi theo đuổi việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Với tình hình vừa được điểm qua ở trên, nếu bạn cố gắng rèn luyện kiến thức, trình độ để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm thì bạn sẽ cực kỳ nổi bật trong con mắt của nhà tuyển dụng. Cơ hội việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận đang cực kỳ thênh thang đối với những bạn có chuyên môn cao và yêu nghề IT. Bởi CNTT đều xuất hiện trong mọi hoạt động thường ngày tại Bình Thuận, từ ngành Y tế, Giáo dục, Ngân hàng Tài chính, Môi trường, các doanh nghiệp cho đến cơ quan nhà nước,... Ở bộ phận nào hay vị trí nào cũng đều cần đến sự giúp đỡ của ngành CNTT. Vì vậy, Bình Thuận được đánh giá là mảnh đất màu mỡ cho những bạn trẻ đang theo đuổi ngành CNTT và muốn kiếm việc làm IT phần cứng - mạng.

Lợi ích khi theo đuổi việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận
Lợi ích của việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Bên cạnh đó, ngành IT với công nghệ phần cứng, những vấn đề liên quan đến mạng Internet đều là những công việc đòi hỏi nhiều chất xám, kỹ năng phân tích, suy nghĩ logic, sự cẩn thận, khéo léo nên mức thu nhập của ngành IT luôn được xếp vào top những công việc có mức thu nhập cao nhất. Ngoài những yếu tố quen thuộc như cấp bậc (Quản lý, Trưởng nhóm, Người có nhiều kinh nghiệm trong nghề, Người mới vào nghề, Thực tập sinh) hay mức lương theo số năm kinh nghiệm (Dướ 2 năm, từ 2 đến 5 năm, từ 5 đến dưới 7 năm, 7 đến dưới 10 năm, trên 10 năm), mức lương của việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận còn được phân chia dựa theo những yếu tố đặc thù trong nghề như: mức lương theo framework phổ biến (.NET Core, Angular, Node JS, React) và mức lương theo ngôn ngữ lập trình phổ biến (C/C++, C#, Java, JavaScript, PHP). Mức lương cho thực tập sinh của ngành IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận hay dao động trong khoảng từ 2 - 4 triệu/tháng. Còn mức lương thấp nhất của người mới ra trường cũng phải rơi vào tầm 5 - 7 triệu tháng, cao nhất là >100 triệu/tháng.

Trong quá trình làm việc liên quan đến ngành CNTT tại Bình Thuận, bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức mới, giải quyết các vấn đề rắc rối đơn giản hơn, đưa ra nhiều giải pháp để xử lý công việc hiệu quả hơn. Đồng thời, rèn luyện sự sáng tạo và tư duy đổi mới cho chính bản thân bạn mỗi ngày. 

3. Thách thức trong ngành IT tại Bình Thuận

Song, theo đuổi ngành CNTT tại Bình Thuận vẫn bắt gặp một số cản trở lớn, gây khó dễ cho bạn trong quá trình làm việc. Ở bài viết này, timviec365.vn sẽ chỉ ra một số khó khăn, thách thức mà người trong nghề IT phần cứng - mạng thường xuyên gặp phải nhé.

Thách thức trong ngành IT tại Bình Thuận
Thách thức, khó khăn trong ngành IT tại Bình Thuận

Đầu tiên là sự đòi hỏi về kiến thức tiếng Anh và trình độ chuyên môn cao. Trong ngôn ngữ lập trình, chủ yếu những ngôn ngữ này sẽ được viết bằng Tiếng Anh vì không có chế đô cài đặt Tiếng Việt. Muốn hiểu và làm được nhiều thao tác, bạn bắt buộc phải nắm vững một số thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng phải thường xuyên trau dồi kiến thức, tự động cập nhật thông tin mới vì ngành CNTT là ngành có nhiều biến động và sự thay đổi đột biến không khác gì ngành kinh tế là mấy. Hơn nữa, với mục tiêu hướng đến chính phủ điện tử của Bình Thuận thì yếu tố chủ động cập nhật cái mới lại càng cần thiết đối với những ai đang phụ trách mảng IT tại đây.

Thứ hai, mức lương của việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận tăng khá chậm. Khối lượng công việc lớn sẽ khiến bạn không kịp giải quyết và phải làm thêm giờ, gây ra tình trạng stress, mệt mỏi, thức đêm. Nhảy việc cũng là tình trạng phổ biến ở công việc này. Nếu bạn có ý định kinh doanh về mảng CNTT thì đây là một ý tưởng khó, bạn sẽ phải gặp sự cạnh tranh gay gắt với nhiều công ty khác có điều kiện phát triển hơn. Trong khi đó, nguồn nhân lực về ngành CNTT tại Bình Thuận vẫn chưa có đủ trình độ như nguồn nhân sự ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những khó khăn trước mắt ở trên, việc làm IT phần cứng - mạng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn. Bạn sẽ phải liên tục ngồi một chỗ trong nhiều tiếng đồng hồ liền, mắt cứ dán chặt vào màn hình, dễ gây ra tình trạng béo phì, thui chột khả năng giao tiếp, thị lực suy giảm.

4. Gợi ý một số việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Để giúp bạn dễ dàng hình dung và đưa ra lựa chọn nhanh chóng hơn, dưới đây sẽ là một số gợi ý về việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Lập trình viên

Lập trình viên
Nghề lập trình viên

Khi nhắc đến chủ đề này, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua nghề lập trình viên - người phụ trách nhiệm vụ thiết kế, cài đặt, xây dựng, quan sát và bảo vệ các chương trình (phần mềm) thông qua các công cụ lập trình để tạo ra những chương trình mới nhằm nâng cấp hoặc sửa lỗi để tăng hiệu quả của công việc, đặc biệt là những công việc cần đến sự hỗ trợ của máy tính. Nghề lập trình viên được coi như là đòn bẩy để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội tại Bình Thuận. Do đó, bạn có thể xin ứng tuyển vị trí lập trình viên tại các công ty tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài có trụ sở tại Bình Thuận, các trường học, cơ sở y tế, cơ quan Nhà nước,...

4.2. Quản trị cơ sở dữ liệu

Những thông tin quan trọng của các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đều đuoẹc lưu trữ trên cùng một hệ thống và tập hợp chung trên trang chủ máy tính. Điều này đã tạo ra nhu cầu việc làm cho nghề quản trị cơ sở dữ liệu (Database Administrator). Nhiệm vụ của nhân viên quản trị cơ sở dữ liệu là phân tích, sắp xếp, hệ thống, lưu trữ và tải thông tin về các đám mây, những trang web hay ứng dụng có khả năng bảo đảm an toàn thông tin và phải giữ bí mật về những thông tin này để tránh các mối đe dọa về độ bảo mật.

4.3. Lập trình ứng dụng điện thoại

Lập trình ứng dụng điện thoại
Lập trình ứng dụng điện thoại

Đồng hành cùng sự phát triển của mạng Internet và các thiết bị di động, chúng ta có sự phát triển của các ứng dụng điện thoại. Từ hai nền tảng ứng dụng chính là hệ điều hành Android và IOS, các công ty khởi nghiệp tại Bình Thuận đều có thể phát triển ứng dụng để tăng độ tiếp cận với khách hàng và thu về lợi nhuận. Do đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành lập trình ứng dụng điện thoại. Chưa kể, các trường học đã cho triển khai ứng dụng Sổ liên lạc điện tử, các cơ sở Y tế cung cấp chế độ khám bệnh từ xa, các cấp chính quyền và cơ quan Nhà nước cũng tiến hành triển khai một số ứng dụng phục vụ dịch vụ Quản lý công trực tuyến. Những nhu cầu này đều trở thành cơ hội để bạn trở thành lập trình viên ứng dụng điện thoại.

4.4. Kỹ sư phần cứng

Nếu như các lập trình viên ứng dụng điện thoại chuyên về app thì các kỹ sư phần cứng lại tiếp cận nhiều hơn với website. Kỹ sư phần cứng sẽ phải tạo ra các chương trình, chế độ, lựa chọn trên trang web để tăng sự hiệu quả và tiện ích cho người sử dụng. Nhu cầu cập nhật phần cứng, nâng cấp hệ thống và cải thiện trang web của các công ty, doanh nghiệp cũng là yếu tố chính để tạo ra tiền đề phát triển cho ngành kỹ sư phần cứng tại Bình Thuận. Kỹ sư phần cứng cũng phải có trách nhiệm làm việc trực tiếp và chuyên phụ trách sửa chữa và bảo trì những linh kiện bên trong của máy tính nữa.

5. Cách viết đơn CV IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những công ty, doanh nghiệp lớn với vị trí liên quan đến việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận, bạn cần chuẩn bị một bản CV chỉn chu từ hình thức đến nội dung. Ở Bình Thuận, số người biết và làm CV cũng không nhiều. Nếu bạn tạo được CV của riêng mình, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt và nổi bật hơn những ứng viên còn lại. CV cũng là một công cụ để bạn chứng minh năng lực của bản thân bạn mà. Vậy để thu hút nhà tuyển dụng, CV IT phần cứng - mạng cần những yếu tố gì?

Cách viết đơn CV IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận
Cách viết đơn CV IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận

Cũng như các bản CV ở những ngành nghề khác, CV IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận là một bản tóm tắt sơ lược về thông tin của bạn nên việc đầu tiên là phải ghi đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và email, số điện thoại để tiện liên lạc. Tiếp theo, bạn cần đề cập đến kỹ năng, kinh nghiệm, hoạt động, trình độ học vấn, các giải thưởng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vì đây là CV của IT phần cứng và mạng nên bạn hãy điền những thông tin về kinh nghiệm, hoạt động và kỹ năng liên quan đến ngành CNTT nhé.

Ví dụ về kinh nghiệm, có thể là bạn đã từng làm thực tập sinh ở một số công ty hoạt động về phát triển phần mềm, công ty phát hành game. Về hoạt động, bạn có thể ghi ra một số câu lạc bộ Truyền thông hay những hoạt động tập thể dành cho những cá nhân có đam mê về ngành CNTT. Tại mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể điền là: “Tôi mong muốn được làm việc ở môi trường lập trình chuyên nghiệp, ở đó tôi có thể phát triển kỹ năng chuyên môn, học hỏi thêm kiến thức lập trình mới để hoàn thành xuất sắc công việc được giao”.

Nếu bạn không thể tự tạo được CV trên Word hay các phần mềm khác, hãy ruy cập vào trang web timviec365.vn, lướt xuống cuối trang để tìm CV dành cho dân IT và nhận được sự hỗ trợ về tạo CV nhé. Không những tiết kiệm được thời gian, công sức, các mẫu CV IT ở timviec365.vn sẽ đưa ra các mẫu đa dạng cho bạn lựa chọn. Những mẫu CV này có rất nhiều màu sắc, thiết kế đẹp, thu hút và điền sẵn nội dung, những thông tin chính cho các bạn không biết điền CV.

Vậy là timviec365.vn đã cung cấp xong một số thông tin cơ bản liên quan đến việc làm IT phần cứng - mạng tại Bình Thuận rồi. Nếu bạn muốn theo đuổi ngành CNTT thì hãy tự tin lên nhé vì cơ hội việc làm đang rất rộng mở cho những cá nhân biết nỗ lực đấy.

>>> Rất nhanh chóng có được thông tin tìm việc làm tại Bình Thuận mới nhất trên trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác mỗi ngày trên hệ thống giúp ứng viên không bỏ lỡ những thông tin việc làm hấp dẫn nhất. 

>>> Nhân sự là bộ phận tìm kiếm những tài năng cho doanh nghiệp nên được rất nhiều nhà tuyển dụng tại Bình Thuận chú trọng đến và tìm ra những ứng viên tiềm năng trong bộ phận này tạo cơ hội tìm việc làm nhân sự tại Bình Thuận cho những nhân lực chất lượng tại đây


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype