Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại yên bái

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Yên Bái tháng 12/2021 (3 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Đã từ lâu công nghệ thông tin trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của loài người. IT đã góp phần làm cho mọi hoạt động trở lên nhanh gọn hơn và thu hẹp được về khoảng cách địa lý rất nhiều. Vậy IT có thể làm thu ngắn lại khoảng cách địa lý nhưng liệu địa lý có làm ảnh hưởng đến sự phát  triển cảu việc làm IT phần cứng mạng không? Đó chính là một trong những câu hỏi thật sự rất hóc búa cho ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành IT phần cứng mạng nói riêng. Đặc biệt là đối với mảnh đất xa xôi như Yên Bái nơi địa hình không mấy thuận lợi cho hầu hết tất cả các ngành hay lĩnh vực trong sự phát triển chung của toàn vùng. Chính vì vậy mà hôm nay chúng ta cùng nhau đi phân tích xem liệu việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái có cơ hội để phát triển hay không?

1. Việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái

Yên Bái vẫn còn là một tỉnh có nền kinh tế chưa thực sự phát triển bởi nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố không thuận lợi về mặt địa hình, vị trí địa lý, giao thông,…đây cũng chính là các nguyên nhân gây ảnh hưởng gián tiếp đến việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái. Theo tính chất bắc cầu, nếu trong tương lai Yên Bái có sự đầu tư cẩn trọng hơn, tập trung hơn, và đổi mới hơn về mọi mặt thì chắc hẳn nền kinh tế chung được thay đổi theo hướng tích cực hơn, đó cũng chính là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững lâu dài của việc  làm này.

Việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái
Việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái

Còn nếu không có một bệ phóng đủ mạnh để có thể tiến xa hơn thì IT phần cứng mạng có thể thay đổi cục diện bộ mặt nền kinh tế chung của tỉnh bằng cách trở thành phương tiện hữu hiệu cho sự kết nối giữa các ngành. Qua đó, việc làm này cũng trở thành một khung sườn cho sự phát triển chung của kinh tế toàn tỉnh. Tuy nhiên đây vẫn còn là một con đường rất gian nan đối với việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái.

Bởi trong thực tế, “thời thế tạo anh hùng” chứ có mấy “bậc hiền nhân” nào mà có thể tạo nên được thời thế. Chính bởi vậy mới nói việc làm IT phần cứng mạng vẫn còn là một khái niệm khá mới so với mặt bằng chung của toàn tỉnh. Đây là một việc làm có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa, tuy nhiên để đạt được điều này không chỉ cần có một nguồn lực mạnh mẽ mà còn cần sự đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật và thời gian cho sự đầu tư và phát triển của toàn ngành.

2. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái

Các yếu tố như đã bàn đến ở trên đó chính là :

-  Nền kinh tế cho sự phát triển chung của toàn tỉnh Yên Bái

-  Sự phát triển riêng của các ngành công nghiệp chế biến, sản xuất, dịch vụ - du lịch, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế,..Bởi một lý do chính đây chính là môi trường làm việc chính và cũng là các đối tượng cần đến các sản phẩm dịch vụ và sự phục vụ cho việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái
Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái

-   Nhân tố trong ngành giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn và tay nghề cao

Đó chính là các yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của việc làm này. Vậy, tình hình và thực trạng cũng như ưu và nhược điểm của các ngành này như thế nào? Chúng ta hãy cùng phân tích để đi sâu vào tìm hiểu và làm rõ các vấn đề trên trong phần nội dung tiếp theo ngay sau đây.

2.1. Nền kinh tế cho sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái

Theo những thống kê về các con số mà tỉnh Yên Bái đạt được như sau:

-  Năm 2018 Yên Bái xếp thứ 50 về tổng sản phẩm GRDP

-  Xếp thứ 60 về tốc độ tăng trưởng

-  Xếp thứ 57 về bình quân đầu người trên tổng sản phẩm trong toàn tỉnh

-   Bình quân đầu người đạt 33,6 triệu đồng

Nền kinh tế cho sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái
Nền kinh tế cho sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái

Các con số trên cho thấy nền kinh tế chung của toàn tỉnh có sự trì trệ, kém phát triển và đổi mới. Mặc dù xét về mặt tiềm năng thì Yên Bái có rất nhiều tiềm năng phát triển trong các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến từ các loại khoáng sản sẵn có được phân bố rộng trên địa bàn toàn tỉnh.

Chính sự phát triển ì ạch này đã là một trong những nguyên nhân dẫn đến một tình trạng là đời sống nhân dân hiện tại còn phụ thuộc phần lớn vào nông nghiệp chiếm khoảng 85%, dân số sống ở thành thị cũng chiếm chưa đến 20%. Và đặc biệt thu nhập bình quân đầu người cũng không cao, thậm chí đang rơi vào mức thấp một cách báo động.

Kết luận, yếu tố chính để tạo bàn đạp cho tất cả các ngành nghề và đặc biệt là việc làm IT phần cứng mạng không có sự phát triển thì dẫn đến một hệ quả rằng: Điều kiện phát triển cho việc làm IT phần cứng mạng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cản trở. Thêm vào đó là các đối tượng chính để được phục vụ nhờ dịch vụ này đó chính là người dân cũng không có nhiều nhu cầu – sự mất cân bằng về lượng cung cầu đối với việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái. Vậy, sự phát triển của các ngành khác như công nghiệp có thể làm thay đổi được cục diện?

2.2. Sự phát triển của các khu công nghiệp

Các khu công nghiệp, doanh nghiệp, các công ty là một chuỗi các cơ sở rất cần đến các công cụ hỗ trợ và các dịch vụ công nghệ thông tin, bắt buộc phải có để đem lại hiệu quả  trong công việc đối với mọi quá trình như: Quản lý, nhập liệu, báo cáo, quảng bá sản phẩm, xây dựng mối quan hệ thông qua các mối liên kết với khách hàng,…Vậy, ở Yên Bái hiện tại có bao nhiêu khu công nghiệp và tình hình phát triển của các khu công nghiệp này ra sao?

Tại Yên Bái tính đến 2019 chỉ có 5 khu công nghiệp và 5 cụm công nghiệp đi theo đó là các nhà máy sản xuất thuộc các doanh nghiệp, và các công ty đại diện. Đây có lẽ vẫn còn là một con số khá khiêm tốn so với các tỉnh lân cận xung quanh khu vực tỉnh yên bái.

Các khu công nghiệp đó cụ thể là:

Sự phát triển của các khu công nghiệp
Sự phát triển của các khu công nghiệp

-  Khu công nghiệp phía nam tỉnh Yên Bái(thuộc thành phố Yên Bái)

-   Khu công nghiệp Âu Lâu(TP Yên Bái)

-  Khu công nghiệp mông sơn tỉnh Yên Bái(Yên Bình)

-  Khu công nghiệp minh quân tỉnh Yên Bái(rấn Yên)

-   Khu công nghiệp bắc Văn Yên( huyện Văn Yên)

Và 5 cụm công nghiệp đó là:

-  Cụm công nghiệp Y Can, Hưng Khánh, Báo Đáp(Trấn Yên)

-  Cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Pú Trạng tại thị xã Nghĩa Lộ

-  Cụm công nghiệp Mông Sơn(Yên Bình)

Nhận xét chung:

Điểm mạnh cho toàn ngành phát triển và cho việc làm IT:

Sự phát triển của các khu công nghiệp
Sự phát triển của các khu công nghiệp

-  Các khu công nghiệp hay cụm công nghiệp chỉ phân bố tập trung tại các vùng đồng bằng, nơi có dân cư đông đúc, có nguồn tài nguyên và khoáng sản, và đặc biệt là gần trung tâm thành phố hơn, phân bố 4/6 huyện tại Yên bái. Đây chính là môi trường làm việc cho việc làm IT phần cứng mạng có cơ hội được phát triển bằng việc cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan để hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của các ngành trong công nghiệp này được phát triển hơn.

-  Các khu công nghiệp và cụm công nghiệp này chủ yếu sản  xuất chế biến dựa trên sự phát triển của lâm nghiệp các sản phẩm từ lâm nghiệp như( gỗ, chè, sắn, quế,..) và nguồn tài nguyên khoáng sản như(sản xuất cac loại đá và  vật liệu xây dựng, luyện gang thép, trì, kẽm, nghiền Fendspat, chế biến các sản phẩm CaCo3,…). Đây cũng chính là các môi trường làm việc đối với việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái.

Điểm yếu:

-  Không có sự phân bố đều giữa các huyện về các khu công nghiệp, điều này dẫn đến một thực trạng rằng: Việc làm IT phần cứng mạng chưa có cơ hội để mở rộng phạm vi hoạt động trong việc phục vụ các  đối tượng cần sử dụng dịch vụ và sản phẩm.

-  Số lượng các khu công nghiệp trên địa bàn chưa có sự tỷ lệ thuận với trữ lượng khoáng sản và các sản phẩm với khối lượng lớn từ lâm sản trên toàn vùng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm chưa thực sự được mở rộng trên toàn bộ địa bản tỉnh

-  Các tỉnh còn khó khăn nhưng có tiềm năng phát triển vẫn chưa có sự đổi mới về các kế hoạch đầu tư và phát triển nhằm hướng đến sự cân bằng cho nền kinh tế toàn tỉnh.

-  Chưa có sự phát triển trong việc sản xuất các thiết bị về IT phần cứng mạng tại các khu công nghiệp

2.3. Sự phát triển của giáo dục

Đây chính là nguồn lực chính nhằm thúc đẩy và cung cấp nguồn lao động cho toàn vùng và đặc biệt là đối với việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bai.

Sự phát triển của giáo dục
Sự phát triển của giáo dục

-   Nền giáo dục của tỉnh trong thời gian  gần đây cũng có sự phát triển trong việc đầu tư dần từ nhỏ đến lớn các thiết bị hiện đại phục vụ cho học sinh. Đối với ngành giáo dục đây vừa là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực mà còn là nơi cần đến việc sử dụng các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến việc làm IT phần cứng mạng – đặc biệt là các loại máy tính có cấu hình ổn định và các thiết bị liên quan, môn học tin học là một trong những môn bắt buộc trong chương trình giáo dục nước ta.

-  Tại Yên Bái hiện tại có 4 trường cao đẳng trong đó có 1 trường có đào tạo ngành công nghệ thông tin đó chính là trường cao đẳng nghề yên bái. Điều này tạo điều kiện cho các học sinh trong toàn vùng có cơ hội được học hỏi tham gia rèn luyện và phát triển công việc mà mình mơ ước.

Chính vì vậy ta có thể khẳng định giáo dục vừa là môi trường đào tạo và đây cũng là môi trường làm việc lý tưởng đối với việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái.

2.4. Sự phát triển của dịch vụ - du lịch

Yên Bái cũng có các điểm sáng trong ngành du lịch, cụ thể trong tỉnh cũng có một số điểm du lịch nổi tiếng tại các huyện như:  Huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, thị xã Nghĩa Lộ,..các điểm du lịch này cũng đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển chung tỉnh mà nó cũng có những tác động tích cực đến việc làm IT phần cứng mạng tại Yên Bái.

Sự phát triển của dịch vụ - du lịch
Sự phát triển của dịch vụ - du lịch

Điểm mạnh trong du lịch tác động đến việc làm IT mạng phần cứng là:

-  Các công ty du lịch, khách sạn, nhà hàng,…và các cơ sở lưu trú khác trở thành các đối tượng chính trong việc phục vụ của việc làm này.

-  Các cơ sở kinh doanh lưu trú tư nhân ngày càng mở rộng và phát triển rộng hơn cụ thể là loại hình dịch vụ Homestay. Cơ hội được phục vụ và làm việc được mở rộng hơn.

-  Du lịch phát triển đồng nghĩa với dịch vụ cũng tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin đặc biệt là các thiết bị IT phần cứng mạng cũng ngày càng tăng lên và trở thành xu hướng trong tương lai không xa.

Điểm còn hạn chế:

-  Du lịch có tiềm năng phát triển nhưng chưa được đầu tư nhiều

-  Chỉ tập trung  ở một số điểm có điều kiện tự nhiên thuận lợi và cảnh quan thu hút cũng như sự đa dạng về loại hình du lịch.

3. Phương hướng phát triển cho việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái

- Đối với sự phát triển chung:

- Kêu gọi đầu tư và quan tâm sâu sắc từ chính phủ cả về mặt vật chất cũng như sự đầu tư chất xám

- Cần có sự phát triển đồng đều về các khu công nghiệp về phạm vị phân bố và mức độ đầu tư. Bằng việc phát triển thêm cũng như xem xét lại về tình hình phát triển trong giao thông – tạo điều kiện phát triển cho công nghiệp và vận chuyển hàng  hóa.

Đối với việc làm IT:

- Giáo dục cần được đầu tư chặt chẽ đặc biệt là về các thiết bị máy móc hiện đại. Phục vụ trong các trường học, góp phần nâng cao tay nghề và sự tiếp cận công nghệ thông tin từ sớm cho các học sinh. Từ đó, các bạn  sẽ có được những định hướng nghề nghiệp tốt hơn đặc biệt là với việc làm IT mạng phần cứng – đòi hỏi tính chuyên nghiệp và vốn kiến thức về kỹ thuật một cách bài bản nhất định.

Phương hướng phát triển cho việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái
Phương hướng phát triển cho việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái

- Mở thêm các khóa học online tại các trung tâm đào tao hay các cơ sở giáo dục có đào tạo và cấp chứng chỉ đối với ngành này. tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn ở xa có cơ hội được học tập trực tuyến.

Chính bởi vậy, ta có thể đi đến khẳng định rằng việc làm IT mạng phần cứng chưa thực sự có cơ hội phát triển tại thời điểm hiện tại ở Yên Bái. Tuy nhiên đây có thể là một việc làm có xu hướng phát triển trong tương lai tại Yên Bái. Để có thể làm công việc này, thiết nghĩ phần khó khăn sẽ phải trả qua khá nhiều thì mới có thể có được thành công.

Phương hướng phát triển cho việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái
Phương hướng phát triển cho việc làm IT mạng phần cứng tại Yên Bái

Qua bài viết việc làm IT mạng phần cứng mạng tại Yên Bái, chắc hẳn các bạn đã có được lời đáp cho riêng mình về tương lai và cơ hội việc làm cũng như các lĩnh vực và môi trường làm việc với ngành này rồi. Hy vọng các thông tin trong nội dung bài viết trên có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trong việc định hướng nghề nghiệp đặc biệt là việc làm IT phần cứng tại Yên Bái.

Với phương hướng phát triển của tỉnh không chỉ thúc đẩy ngành công nghệ thông tin tạo ra nhiều cơ hội việc làm Yên Bái ở mảng phần cứng, mà đã thúc đẩy tất các ngành nghề khác tại đây.

Các chuyên viên nhân sự đóng một vai trò quan trọng, giúp công ty, doanh nghiệp tìm kiếm cũng như tuyển dụng những ứng viên phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm việc làm nhân sự tại Yên Bái bạn có thể an tâm với số lượng cơ hội hấp dẫn của việc làm này tại đây. Nếu nhận được việc làm hấp dẫn nào đó hãy tạo CV và ứng tuyển ngay trên timviec365.vn bạn nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype