Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Nghệ An tháng 12/2021 (11 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghệ An mang tên khác là Xứ Nghệ, mang nhiều tiềm năng phát triển kinh tế toàn diện, đồng thời người dân cũng nâng cao được chất lượng cuộc sống và bắt kịp được những xu hướng công nghệ hóa như hiện nay. Đặc biệt là việc làm IT phần mềm là một trong những việc làm ở Nghệ An đang thu hút được nhiều nguồn lao động trẻ. Thực tế thì việc làm này có sức hấp dẫn thế nào?  Hãy cùng timviec365.vn đi tìm câu trả lời nhé!

Cơ hội tìm việc làm It phần mềm tại Nghệ An

1. Tổng quát về tìm việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Với những tiện ích của công nghệ hiện đại mang lại cho chúng ta vô cùng lớn, đặc biệt tại Nghệ An thì các ứng dụng công nghệ thông tin đang được sử dụng rộng rãi không chỉ tại các doanh nghiệp, công ty mà cả người sinh sống tại nông thôn. Từ đó mà việc làm IT phần mềm đã có vai trò vô cùng quan trọng tại Nghệ An.

1. 1. Cơ hội tìm việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Sức lan tỏa với tốc độ “chóng mặt” của công nghệ thông tin thì các bạn cũng dễ dàng thấy được tiềm năng thuận lợi cho sự phát triển của việc làm này. Đồng thời cũng làm tăng nhu cầu tuyển dụng việc làm này và mang lại cơ hội việc làm cho các bạn ứng viên ngành IT.

Tại Nghệ An cũng có nhiều công ty, doanh nghiệp nhận được những chính sách đầu tư của nước ngoài nên để phát triển công nghệ thông tin mang tầm quốc tế để thuận lợi nhất cho việc phát triển kinh tế. Thì cũng cần tương đối lớn về nguồn nhân lực việc làm này.

Thực tế thì ngành nghề này cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lớn và không có dấu hiệu ngừng lại nên các bạn sinh viên vẫn có thể yên tâm về cơ hội việc làm mà chỉ cần học tập và trau dồi kiến thức chuyên môn thật tốt.

Các bạn cũng có thể tham khảo một số những địa chỉ đang được tuyển dụng nhiều tại Nghệ An:

• Công ty xây dựng – phát triển và cung cấp phần mềm

• Công ty lắp ráp, sản xuất và sửa chữa các vấn đề về máy tính

• Bộ phận công nghệ thông tin, kỹ thuật của các công ty chuyên lĩnh vực máy tính.

• Công ty chuyên về thiết kế và cung cấp trang website, trò chơi online

• Công ty chuyên cung cấp giải pháp về bảo mật mạng

•…

1.2. Thực trạng tìm việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Hiện nay, ngành IT đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên tại Nghệ An nói riêng và toàn quốc nói chung, không chỉ các bạn nam mà cả nữ giới, thực tế chứng minh là số lượng tuyển sinh của ngành này luôn có xu hướng tăng.

Vậy lý do của nguyên nhân này là gì? Chúng tôi có thể lý giải bởi sức mạnh của mức lương ngành này tương đối cao, mức lương của một sinh viên chưa có kinh nghiệm thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn cũng như quy mô của nơi làm việc.

Tuy nhiên chỉ sau một thời gian có kinh nghiệm thì mức thu nhập cũng ngày càng được tăng lên, bạn cũng dễ dàng thỏa thuận được mức lương phù hợp với khả năng. Trung bình mức lương của việc làm IT phần mềm có kinh nghiệm từ 1 năm đến 3 năm thì khoảng 22 triệu. Vô cùng hấp dẫn!

Ngoài yếu tố thực tế về mức lương thì cũng có những nguyên nhân như xu hướng công nghệ hóa như hiện nay, nhà nhà đều dùng công nghệ nên cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng sẽ được thuận lợi hơn.

Chưa kể trong quá trình làm việc sẽ được thường xuyên tiếp xúc với những tiến bộ của công nghệ thông tin – kỹ thuật, mở mang được kiến thức và bắt kịp được xu hướng quốc tế.

Nhu cầu tuyển việc làm it phần mềm tại Nghệ An

Trên thực tế thì nguồn nhân lực của việc làm IT phần mềm tại Nghệ An đang ngày dồi dào bởi các nơi đào tạo ngành nghề này cũng đang bùng nổ về số lượng và chưa kể lượng tốt nghiệp mỗi năm.

Vô hình chung mức cạnh tranh trong nghề nghiệp cũng tăng lên và để không gây nên tình trạng thất nghiệp thì Nhà nước cũng đã đưa ra những chủ trường cũng như quy định cần phải thắt chặt đầu ra để đảm bảo được chất lượng của nguồn nhân lực.

Đồng thời tỉnh Nghệ An cũng đã có những chính sách cũng như dự án đầu tư để hỗ trợ các vấn đề giải quyết việc làm để đảm bảo mọi nhân lực đều có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học.

>>> Xem thêm: Cơ hội với hàng ngàn vị trí việc làm hấp dẫn khi tìm viêc IT tại TPHCM

2. Giới thiệu chung về việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Khi nhắc IT phần mềm thì không phải ai cũng hiểu hết được những thông tin liên quan đến ngành nghề này chính vì vậy chúng tôi sẽ chỉ ra các thông tin cần biết để các bạn tham khảo.

2.1. IT phần mềm là gì?

Thực IT được viết tắt từ cụm từ Information Technology, dịch sát nghĩa tiếng Việt là công nghệ thông tin.

Và IT phần mềm là chỉ các kỹ sư phần mềm sử dụng những ngôn ngữ lập trình để giao tiếp với máy tính để thiết kế, xây dựng cũng như quản lý các chương trình liên quan đến máy tính.

2.2. Vai trò của việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Vai trò của một IT phần mềm ở bất cứ nơi nào thì cũng tương đối là giống nhau như: nghiên cứu, xây dựng – thiết kế, phát triển và quản lý những hệ thống phần mềm, máy tính.

Đồng thời cũng phát triển các ứng dụng công nghệ để phục vụ cho các nhu cầu về khoa học, y tế, công nghệ…

Cụ thể thì nhiệm vụ chính của việc làm IT phần mềm tại Nghệ An sẽ là:

• Lập trình viên: Nắm giữ vai trò trong quá trình tạo ra một sản phẩm công nghệ ví dụ như: phần mềm ứng dụng, bộ ứng dụng xử lý dữ liệu, hệ thống xử lý thông tin hoặc một số những ứng dụng thân thiện hơn với cuộc sống của chúng ta như: trò chơi điện tử, phần mềm chụp ảnh,… Các sản phẩm này đều được tạo ra từ tư duy sáng tạo cũng như bộ óc lập trình tài năng của các lập trình viên.

• Quản lý dự án: Thực hiện các hoạt động dự án quản lý, phối hợp với các dự án phát triển phần mềm Công nghệ thông tin. Và trực tiếp đảm nhận việc từ lúc lập kế hoạch đến khi triển khai kế hoạch.

Tiếp nhận thông tin dự án cùng với những vấn đề liên quan để hỗ trợ việc lập kế hoạch như: ngân sách, thời gian hoàn thành, các điều lưu ý…

Lập kế hoạch và triển khai kế hoạch, chủ động theo dõi quá trình thực hiện để kịp thời xử lý.

• Check phần mềm: Sau khi đã hoàn thành một ứng dụng phần mềm nào đó thì cũng cần phải dùng thử và kiểm tra xem còn điểm nào chưa được, bị lỗi gì không

Sau khi đã hoàn thiện thì sẽ cần phải có bộ phận trung gian sẽ đóng vai trò kết nối với khách hàng, đối tác với bộ phận kỹ thuật – bộ phận kinh doanh để hoàn thành dự án. Giai đoạn cuối này chính là phần quyết định dự án có được ký kết và thành công hay không nên cũng cần phải là người có chuyên môn thực hiện.

Những nội dung kể trên là cơ bản về những nhiệm vụ cũng như vai trò của việc làm It phần cứng, nhưng nếu là một công ty có quy mô lớn thì những nhiệm vụ riêng biệt thì vẫn có một nhân viên đảm nhận chuyên môn một công đoạn riêng của việc làm.

Tố chất việc làm it phần cứng tại Nghệ An

2.3. Tố chất cần khi có việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Để tự tin cũng như thành công với việc làm IT phần mềm thì các bạn cần phải đảm bảo hội tụ được những tố chất kể sau:

• Chủ động học hỏi những kiến thức chuyên môn: Mặc dù các bạn đã có những nền tảng của nghề nghiệp rồi nhưng việc học thì chưa bao giờ là đủ. Còn chưa nói đến những xu hướng cũng như sự phát triển của công nghệ thông tin luôn thay đổi thường ngày.

Nếu không học tập thì sẽ bị tụt lùi và lạc hậu trong nghề nghiệp, khó có thể làm việc tốt. Chính vì vậy việc tự học hỏi thêm những kiến thức chuyên môn sẽ mang lại những cơ hội phát triển sự nghiệp bản thân.

• Có khả năng sáng tạo và tư duy logic: Hiện nay khi yếu tố cạnh tranh đang ngày càng khốc liệt cùng với những tính chất, đặc tính của nghề này thì các bạn phải thường xuyên vận dụng đến trí óc.

Cụ thể là mỗi lần nghiên cứu – thiết kế cũng như phát triển một ứng dụng công nghệ nào thì các bạn cũng cần phải có lối tư duy logic cùng với sự mới mẻ của ứng dụng thì mới có tiềm năng phát triển.

• Cẩn thận, tỉ mỉ, tập trung, chăm chỉ: Có thể các bạn đã biết thì trong quá trình làm việc để tạo ra được những sản phẩm công nghệ thi cần phải mất rất nhiều thời gian, thậm chí còn phải làm tới tối muộn.

Nếu không tập trung làm việc cùng với sự cẩn thận từng chút một thì khó có thể hoàn thành được công việc, bởi thực tế việc làm này chỉ cần sai sót dù chỉ một dấu chấm thì cũng đã có thể dẫn đến việc thất bại.

• Có thể làm việc độc lập, làm theo nhóm: Là một người có việc làm IT phần mềm tại Nghệ An thì ít nhất cũng cần phải có được tố chất này. Một lúc có thể sẽ phải nhận nhiều dự án nhiều công việc một lúc thì không chỉ phải làm một mình mà còn phải phối hợp với đội nhóm để hoàn thiện công việc.

Ngoài ra với những kỹ năng và tố chất trên thì bạn có thể thử sức và tìm việc làm marketing - PR tại Nghệ An cũng như những vị trí việc làm khác nếu bạn có đam mê đấy.

2.4. Các hình thức lựa chọn việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

2.4.1. Vị trí Part time

Nếu bạn vẫn còn đang là sinh viên học trên ghế nhà trường và muốn được trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp thì đừng ngần ngại mà hãy tìm kiếm luôn hình thức việc làm này. Ngoài thỏa mãn được nhu cầu học tập thì bạn cũng có thể kiếm thêm mức thu nhập để trang trải cuộc sống.

Vị trí việc làm này sẽ có những ca làm như: ca sáng, ca chiều và ca tối để các bạn lựa chọn linh hoạt với lịch học. Nếu có điều kiện thì có thể đăng ký thêm giờ làm việc để có mức thu nhập cao hơn.

Bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với nghề nghiệp sớm hơn, được học hỏi những kiến thức mà trên sách vở không có và cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai được rộng mở hơn.

Đặc biệt các nhà tuyển dụng vị trí part time này cũng không có quá nhiều yêu cầu cũng như đòi hỏi ở các ứng viên, chỉ cần là người có tố chất nghề nghiệp cùng với những kiến thức chuyên môn cơ bản.

Và nhiệm vụ của vị trí này cũng tương đối là đơn giản hơn so với việc làm chính thức, các bạn vẫn sẽ thực hiện những công việc cơ bản của một người làm IT phần mềm nhưng ở mức độ đơn giản hơn tùy vào quy mô của công ty.

Mức lương cho vị trí này sẽ là từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

parttime - việc làm it phần mềm tại Nghệ An

2.4.2. Vị trí Full time

Đây là hình thức việc làm IT phần mềm tại Nghệ phổ biến nhất hiện nay, thời gian làm việc thì cũng sẽ trung bình từ 8 tiếng một ngày, nhưng có thể sẽ phải làm thêm ngoài giờ để hoàn thành deadline.

Cũng có không ít chuyên gia nói rằng thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn là ở nhà, vùi đầu vào công việc là hết thời thanh xuân. Tuy nhiên thì mức lương vô cùng hấp dẫn nếu bạn là người có kinh nghiệm việc làm, xứng đáng với những thời gian bạn bỏ ra.

Đương nhiên vị trí việc làm này sẽ cần đến nhiều kiến thức chuyên môn cũng như vai trò công việc cũng sẽ quan trọng hơn hai hình thức được nêu trên.

3. Một số việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

Dựa vào sự phát triển ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì có khá là nhiều việc làm IT phần mềm cho các bạn lựa chọn, chúng tôi sẽ nêu ra những việc làm phổ biến nhất.

3.1. Vị trí thực tập sinh

Hiện nay, với sự cạnh tranh nghề nghiệp cùng với những mặt hạn chế về kinh nghiệm của các bạn sinh viên mới ra trường thì các bạn cũng có thể lựa chọn vị trí này.

Bạn sẽ vừa được đào tạo sâu về nghiệp vụ chuyên môn vừa có thêm mức thu nhập vừa phải đủ để sinh sống tại Nghệ An, mức trung bình dao động từ 4,5 triệu đến 6 triệu tùy vào khả năng cũng như quy mô của từng nơi.

Thời gian làm việc cố định trung bình là 8 tiếng một ngày, nhưng thực tế thì do tính chất công việc thì vẫn có thể sẽ phải làm thêm, tăng ca để hoàn thành được mục tiêu đề ra về thời gian của dự án.

Và đương nhiên vị trí việc làm này cũng sẽ từ từ được tiếp cận với công việc như một người làm cứng. Hết thời gian thực tập hoặc đạt được yêu cầu công việc thì cơ hội bạn được nhận lại làm nhân viên chính thức là rất cao.

3.2. Lập trình viên

Trên địa bàn Xứ Nghệ có khả là nhiều công ty tuyển dụng vị trí này với mức lương khá hấp dẫn cùng với những yêu cầu công việc cũng không phải quá cao. Và nhiệm vụ công việc cụ thể là:

• Trực tiếp xây dựng, thiết kế và phát triển các ứng dụng như trò chơi, ứng dụng quản lý thông tin, cập nhật các ứng dụng hợp với xu hướng…

• Nghiên cứu công nghệ thông tin, xây dựng, cập nhật cũng như mở rộng các ứng dụng đang có. Phát triển cũng như bảo trì phần mềm theo định kỳ bao gồm các công đoạn: Nghiên cứu xu hướng, chỉnh sửa, nâng cấp

• Quản lý, duy trì và phát triển các ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện.

• Tích hợp lại những ứng dụng lên các hệ điều hành Ios, android ( Apple Store, Google Market).

• Liên kết và triển khai những dự án được chỉ thị của cấp trên.

Sau khi tham khảo về những nhiệm vụ chủ yếu của việc làm thì các bạn cần biết vị trí việc làm này yêu cầu phải thông thạo được các ngôn ngữ - thuật ngữ lập trình để thuận tiện và nhanh chóng được việc giao tiếp với máy tính, làm việc hiệu quả hơn.

kỹ sư cầu nối - việc làm it phần mềm tại Nghệ An

3.3. Việc làm kỹ sư cầu nối

Như ở trên khi nói về nhiệm vụ chính của việc làm IT phần mềm thì cũng có nhắc đến vai trò của vị trí này, hiện nay các công ty có quy mô lớn tuyển dụng vị trí này để nâng cao được tỷ lệ thành công của dự án.

Vai trò chính của việc làm này sẽ trực tiếp theo dõi, giám sát và kiểm tra các dự án từ khi lập kế hoạch cho đến lúc kết thúc để có thể kịp thời phát hiện ra sai sót để khắc phục. Cụ thể:

• Pilot: Nói một cách dễ hiểu chính là chào hàng, phải xây dựng cũng như tạo ra một nhóm để thực hiện dự án, mọi thông tin và dữ liệu đều được bảo mật. Vị trí việc làm này sẽ thực hiện việc liên hệ khách hàng để tư vấn cũng như phân tích yêu cầu và lập kế hoạch cho dự án

• Triển khai dự án: Trực tiếp giám sát theo dõi để đảm bảo được dự án diễn ra suôn sẻ, đạt được mục tiêu được đề ra. Đồng thời cũng thúc giục các thành viên để hoàn thành tiến độ.

• Khi hoàn thành dự án: Thực hiện việc kiểm tra lại dự án, test thử nếu đạt tiêu chuẩn thì sẽ release – bàn giao cho đối tác, khách hàng.

3.4. Việc làm quản lý dự án

Đây làm một việc làm vô cùng phổ biến trong lĩnh vực việc làm này và cũng được nhận mức lương vô cùng xứng đáng. Một số nhiệm vụ chính của vị trí công việc này bao gồm:

• Trực tiếp lên kế hoạch cho việc thiết kế, xây dựng và quản lý sản xuất phần mềm nhằm đáp ứng được những yêu cầu đã được ký kết với đối tác, khách hàng.

• Lên lịch trình và trực tiếp tổ chức công việc cho đội ngũ phát triển phần mềm, người check và test thử ứng dụng phần mềm; những vị trí khác có liên quan.

• Thực hiện việc theo dõi, giám sát chất lượng của sản phẩm công nghệ và bàn giao cho bên đối tác, khách hàng theo đúng thời gian quy định.

• Quản lý và phân công nhiệm vụ cho các thành viên ở đội nhóm trong quá trình triển khai dự án.

• Thực hiện các công việc liên quan đến định hướng dự án, mục tiêu, thúc giục mọi người trong đội nhóm để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

3.5. Lập trình PHP

Mặc dù tên gọi công việc thì có vẻ hơi giống với một lập trình viên bình thường nhưng thực tế thì không phải vậy. Việc làm này có những tính chất cũng như vai trò khác hẳn với một số việc làm IT phần mềm tại Nghệ An khác, mô tả cụ thể công việc:

• Trực tiếp tham gia vào dự án phát triển các website, ứng dụng trên di động dành cho máy khách PHP

• Thực hiện việc phối hợp với các bộ phận, phòng ban liên quan đến công việc trong công ty để hỗ trợ thực hiện các dự án.

• Nếu công ty có những dự án thương mại điện tử thì cần phải trực tiếp tham gia để thực hiện.

lập trình Php - việc làm IT phần mềm tại Nghệ An

• Nghiên cứu, xây dựng, phát triển các trang web dựa trên nền tảng MySQL, PHP. Đồng thời cũng cần phải có những chiến lược đáp ứng các nhu cầu của đối tác, khách hàng hoặc các người tiêu dùng.

• Trực tiếp quản lý, xây dựng các ứng dụng công nghệ cho các doanh nghiệp dựa vào nền tảng Oracle, PHP thông qua các công cụ hỗ trợ như điện toán đám mây.

• Nghiên cứu, phân tích xu hướng hiện nay để tìm ra nhu cầu rồi xây dựng, thiết kế, nâng cấp các hệ thống.

• Thực hiện việc sửa đổi các tính năng cho hệ thống khi được yêu cầu hoặc theo định kỳ.

• Hỗ trợ  những bộ phận khác trong công ty các vấn đề liên quan đến phần mềm.

Ngoài những việc làm chủ yếu được nêu ở trên thì cũng còn khá là nhiều việc làm khác cũng thu hút được nhiều nguồn nhân lực. Các bạn có thể tìm thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn để có thêm sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp hơn.

Với những tiềm năng cơ hội phát triển việc làm IT phần mềm tại Nghệ An như hiện nay thì các bạn cũng có thể lựa chọn việc làm này nếu bạn có niềm đam mê cũng như muốn được thử thách. Mong rằng những thông tin chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất cũng như vai trò của việc làm này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype