Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Marketing - PR mới nhất tại nghệ an

Tuyển dụng, tìm việc làm Marketing - PR tại Nghệ An tháng 09/2021 (17 việc làm)

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Taipei101

Digital Marketing

Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Baza Company

Nhân viên Sale - Marketing Online

Baza Company

Nghệ An

Hạn nộp: 01/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Digital Marketing Mega

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Digital Marketing Mega

Nghệ An

Hạn nộp: 20/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Ben Tinh Yeu

nhân viên Marketing, Content

Ben Tinh Yeu

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/11/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Marketing đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nghệ An được biết đến với cái tên quen thuộc “xứ nghệ” là nơi thân sinh của cụ Hồ, cái tên xứ nghệ còn được khắc sâu hơn trong lòng người dân Việt nam bởi sự vẻ đẹp, bởi nền kinh tế nơi đây. Việc này đã tác động trực tiếp tới vấn đề việc làm tỉnh Nghệ An. Điển hình là việc làm marketing tại Nghệ An.

1. Điều kiện tự nhiên - tạo nền móng cho sự phát triển nền kinh tế Nghệ An

1.1. Vị trí địa lý

Nghệ An là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, thành phố Vinh có khoảng cách thủ đô Hà Nội khoảng 291 km về phía nam.

vị trí địa lý

Tỉnh Nghệ An có vị trí giáp với các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tỉnh trong nước và các tỉnh nước ngoài như Hủa Phân, Xiểng Khoảng, Borikhamxay của Lào. Nghệ An gồm có 3 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Trong đó, thành phố Vinh được cho là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa của cả khu vực Bắc Trung bộ

1.2. Điều kiện tự nhiên

- Khí hậu

Tỉnh Nghệ An thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa đông, hè rõ rết.

điều kiện tự nhiên

- Địa hình

Nghệ An mang trong mình địa hình núi cao, trung du và đồng bằng và một ít ven biển. Phía tây tỉnh có giáp với dãy núi Trường Sơn. Địa hình vùng núi cao là chiếm đa số, với 10 huyện có địa hình là đồi núi, trong đó có 5 huyện là đồi núi cao.

Miền tây Nghệ An được tạo thành bởi các dãy núi cao của các huyện. Đây cũng được cho là một vẻ đẹp của thiên nhiên mang lại cho tỉnh Nghệ An.

Tại tỉnh, hiện đã có 9 huyện được nằm trong khu dự trữ sinh quyền miền Tây Nghệ An và đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới.

2. Tình hình kinh tế tại Nghệ An – tạo cơ hội việc làm cho người dân tỉnh Nghệ An

2.1. Nguồn đầu tư – điều kiện cho sự phát triển việc làm marketing tại Nghệ An

Theo như nhận định của ông Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam   ở nước ngoài cho biết nhờ vào lợi thế mà tự nhiên mang lại, Nghệ An là tỉnh có nhiều cảng biển với cơ sở hạ tầng khá ổn định, cộng thêm việc có đường biên giới với Lào đã giúp cho tỉnh ngày càng thu hút được các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.

Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn gặp một số vấn đề đó là tỉnh vẫn chưa thể kết nối hàng hóa của các doanh nghiệp Lào, trong khi đó, hàng hóa của các doanh nghiệp Lào khi vận chuyển tới Nghệ An đều phải đi quan cảng Thái Lan, vì vậy mà vấn đề chi phí vận chuyển đang là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp đầu tư tại Nghệ An.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao Nghệ An có cảng mà lại không dùng để vận chuyển hàng hóa. Bởi Nghệ An thiếu nhà điều hành, quản lý về logistic, vì vậy đề có thể sử dụng cảng tại đây, tỉnh phải chuẩn bị những yếu tố cần thiết như kho hải quan, đường giao thông, các dịch vụ hậu cần.

nguồn đầu tư

Ngoài ra, Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam đã có những động thái nhằm kết nối với các doanh nghiệp Việt kiều có tiềm năng trong lĩnh vực logistic. Và đã mang lại nhiều kết quả tích cực đó là cả hai hiệp hội đã cùng tổ chức những hội thảo lớn tại 4 tỉnh miền Trung, trong đó có tỉnh nghệ An, mà điển hình là cảng Cửa Lò.

Nghệ An đang xây dựng, lập ra kế hoạch nhằm tạo ra mạng lưới kết nối giữa các hàng lang kinh tế Đông Tây lại với nhau. Giúp tỉnh giành lại “con đường nhung lụa” kết nối giữa Nghệ An với Lào và Đông Bắc Thái Lan. Theo như nhận định của nhiều chuyên gia thì đây được xem là con đường giúp Nghệ An trở thành trung tâm của logistic nhưng đã bị bỏ quên từ lâu. Đã đến lúc tỉnh Nghệ An khơi thông nó lại để giúp tỉnh phát triển.

2.2. Vốn đầu tư

Nghệ An có tổng vốn đầu tư là 1,89 triệu tỷ đồng.

Theo như báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết năm 2018, kinh tế vĩ mô của tỉnh tiếp tục được đầu tư và phát triển. Tạo nền tảng giúp cho việc cơ cấu tại nền kinh tế  phát triển mọi lĩnh vực và đảm bảo an ninh xã hội, giữ gìn ổn định và an toàn quốc gia.

Điều đáng nói là thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 1,35 triệu tỷ đồng, tăng khoảng 3% so với dự án năm trước.

vốn đầu tư

Xuất, nhập khẩu tiếp tục tăng trưởng và đã vượt mức kỷ lục của năm 2017, ước tính đạt 475 tỷ đồng, tăng 11,7%.

Khu kinh tế Đông Nam tại Nghệ An có diện tích là 18.826,45 ha nằm ở phía Đông Nam tỉnh Nghệ An. Khu kinh tế bao gồm 16 xã của huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, khu thị xã Cửa Lò đảm nhiệm hai chức năng chính đó là khu phi thuế quan và khu thuế quan.

Hiện tại, trong khu kinh tế Đông Nam đã hình thành một số khu công nghiệp với quy mô vừa và nhỏ với tổng diện tích khoảng 1.800 – 2.000 hecta. Điển hình như khu công nghiệp Tho Lộc, khu công nghiệp Nghi Hoa và khu công nghiệp Nam Cấm.

Tỉnh Nghệ An luôn chú trọng tới vấn đề kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị, bởi chính quyền địa phương biết rằng cơ cấu hạ tầng là một trong những điều kiện cương quyết giúp kinh tế Nghệ An phát triển.

2.3. Cơ sở hạ tầng – yếu tố thu hút nhà đầu tư

Nhìn vào thực tế hiện nay, dễ thấy những địa phương nào có cơ sở hạ tầng yếu kém thì sẽ khó có thể thu hút được các nhà đầu tư. Điều đó cũng dễ hiểu thôi, bạn không thể bỏ tiền ra mua một món đồ mà nó đã lạc hậu so với những món đồ còn lại.

Do đó để có thể thu hút nhà đầu tư, cũng như các tổ chức nước ngoài, tỉnh Nghệ An cần quan tâm, đầu tư xây dựng, đồng thời cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng tại tỉnh. Bởi đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư đánh giá về môi trường mà sẽ sẽ đầu tư. Chỉ có một môi trường với việc không có đầy đủ cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng lạc hậu, hỏng hóc được cho là mối đe dọa với với các doanh nghiệp trong khâu sản xuất và xuất khẩu hàng hóa.

Hiểu rõ được vấn đề đó, tỉnh Nghệ An đã có những động thái tích cực trong việc đầu tư cơ sở vật chất tại tỉnh, điển hình là việc nâng cấp sân bay quốc tế Vinh. Tuy nhiên, tỉnh cũng cần chú trọng hơn nữa trong việc xây dựng cảng biển quốc tế, tạo điều kiện cho việc thông thương hàng hóa trong và ngoài nước.

cơ sở hạ tầng

Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng thì tỉnh Nghệ An cũng không quên việc đưa ra các kế hoạch, chiến lược trong việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời đưa ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp

Theo như trạng hiện nay của các doanh nghiệp thì bên cạnh việc duy trì phát triển ở mức độ đều thì các doanh nghiệp cũng không gặp ít khó khăn trong việc kinh doanh.

Theo như tập đoàn Sơn Hà, quy mô hội nghị được mở ra hàng năm đã thu hút nhiều tập đoàn lớn cả trong và ngoài nước. Điều này cho thấy sự bền bỉ cố gắng của tỉnh Nghệ An, và luôn cố gắng đưa ra phương án nhằm tạo ra sự đột phá mạnh mẽ trong việc thu hút đầu tư.

Tập đoàn Sơn Hà đã được cấp phép xây dựng bởi nhà máy sản xuất đồ gia dụng tại Khu Công nghiệp Nam Cấm từ năm 2016. Nhờ vào điều kiện tự nhiên kèm theo sự cởi mở và quan tâm của lãnh đạo của tỉnh Nghệ An đã giúp cho tỉnh có thêm điểm cộng trong mắt các nhà đầu tư. Đây cũng chính là lý do để Tập đoàn Sơn Hà lựa chọn và gắn bó với tỉnh Nghệ An, chọn nơi này là mảnh đất để tiếp tục đầu tư và phát triển.

Với những điều kiện thuận lợi trên thì Nghệ An hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề tìm việc Nghệ An hiện nay, không chỉ giải tỏa áp lực về việc làm mà còn giúp đem lại những công việc với mức thu nhập cao cho xã hội trong thời buổi hiện nay.

3. Thực trạng việc làm tại Nghệ An

Vấn đề việc làm tại tỉnh Nghệ An luôn là vấn đề cấp bách đặt ra cho cho tỉnh Nghệ An. Hiện nay tại các vùng nông thôn và các huyện miền núi người lao động vẫn chưa được đào tạo vẫn còn nhiều. Đây cũng chính là sự khó khăn lớn đến tỉnh vấn đề giải quyết việc làm tại Nghệ An.

Theo như thống kê, hàng năm có một lượng sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học, cao đẳng, mà bên cạnh đó các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lại quá ít, dẫn đến không đủ để đáp nhu cầu việc làm cho người dân đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An.

Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng cung – cầu không gặp được nhau, người lao động thất nghiệp, trong khi đó vẫn còn nhiều doanh nghiệp thiếu nhân lực. Hầu hết tỉnh Bắc Ninh đều có nhu cầu tuyển dụng lao động ở mức thông với mức lương cơ bản, vì thế mà không đáp ứng được yêu cầu công việc của những người có trình độ cao.

thực trạng việc làm tại nghệ an

Cũng bởi nguồn lao động chưa được đào tạo vẫn còn nhiều nên nhìn chung nguồn lao động tại đây vẫn chưa nắm bắt được năng lực, kỹ năng làm việc theo máy móc, theo kịp yêu cầu công nghệ hóa, hiện đại hóa.

Nắm bắt được tình hình đó, tỉnh Nghệ An cũng đã đề ra một số kế hoạch nhằm ột phần nào đó giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động của tỉnh. Chính quyền địa phương đã tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa nhà tuyển dụng và người lao động nhằm liên kết nhà tuyển dụng và người lao động tìm thấy nhau. Điều đó đã cũng đã mang lại nhiều động thái tích cực cho người lao động tỉnh Nghệ An, tuy nhiên thì bên cạnh đó số người được các doanh nghiệp nhận làm vẫn còn ít. Phải chăng là do tỉnh chưa chú trọng đến việc đào tạo nguồn lao động. Chính vì vậy mà họ vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp đưa ra.

Ngoài ra, để đáp ứng triển để nhu cầu việc làm của người dân thì việc cung cấp những vị trí việc làm còn chưa đủ, bên cạnh vấn đề việc làm thì còn cần phải mang lại nguồn nhân lực chất lượng. Chính điều này đã khiến những vị trí công việc về đào tạo đã đáp ứng được không nhỏ nhu cầu tìm việc làm giáo dục - đào tạo tại Nghệ An, đồng thời cũng là cơ sở để Nghệ An thu hút được lượng lớn nhà nhà tuyển dụng nhân sự trong tương lai.

4. Nhu cầu tuyển dụng tại Nghệ An

Dễ thấy, trước đây các doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An luôn tìm kiếm nguồn lao động phổ thông để phục vụ cho các xưởng, doanh nghiệp làm các công việc cần sức lao động như may, chế biến thủy hải sản,...

nhu cầu tuyển dụng tại nghệ an

Tuy nhiên, theo như thống kê hiện nay cho thấy, nhu cầu tuyển dụng tại Nghệ An ngày càng đòi hỏi sự chuyên môn cao của người làm bởi ngày càng có nhiều các doanh nghiệp bên lĩnh vực kinh doanh đầu tư và phát triển tại Nghệ An. Kèm theo sự chạy theo tình hình phát triển của các doanh nghiệp. Các công việc không đơn thuần là sử dụng tay chân nữa mà người làm phải sử dụng trí tuệ, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mới có thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

5. Việc làm marketing – Việc làm HOT tại Nghệ An

5.1. Marketing là gì?

Marketing hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là tiếp thị là công việc bằng cách này, cách khách khác để tìm ra được nhu cầu của con người và xã hội. Nếu một sản phẩm mà một cá nhân hay một tổ chức không có nhu cầu sử dụng và mua thì sản phẩm đấy sẽ không thể tiêu thụ được, dẫn đến việc kinh doanh không thể sinh ra lợi nhuận. 

Hay nói cách khác marketing là tất cả các công việc nhằm thu hút khách hàng đến sử dụng các sản phẩm/dịch vụ của mình. Điều này có thể phản ánh được tầm quan trọng của marketing đối với các doanh nghiệp hiện nay nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Và đó cũng là lý do vì nhu cầu tuyển nhân viên marketing ngày một cao với số lượng lớn.

việc làm marketing

Nhân viên marketing phải làm những công việc gì?

- Lên kế hoạch nhằm đưa ra các chiến lược kinh doanh và tiếp thị cho các công ty/doanh nghiệp.

- Nghiên cứu, phân tích để có thể đưa ra đề xuất ngân sách cho việc chi tiêu trong lĩnh vực marketing, đề xuất báo cáo với lãnh đạo.

- Đưa ra các chính sách nhằm đạt được mục tiêu của lãnh đạo đưa ra.

- Tìm hiểu nhu cầu thị trường và tình hình thu chi tại công ty để xây dựng kế hoạch, giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn mà công ty đang gặp phải.

- Kết hợp với các bộ phận, phòng ban của công ty cùng với lãnh đạo để xây dựng chính sách xây thu hút khách hàng, luôn thực hiện việc duy trì mối quan hệ với những khách hàng thân thiết và tiềm năng.

- Nghiên cứu nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm/dịch vụ để có những biện pháp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ một cách tốt nhất.

- Viết báo cáo tình hình khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Thống kê chi tiết tình hình tài chính chi tiêu và lợi nhuận trong tháng vừa qua cho cấp trên nắm rõ.

- Chịu trách nhiệm các việc xảy ra liên quan đến hoạt động Marketing.

- Làm một số công việc khác khi được lãnh đạo chỉ thị.

5.2. Điều kiện của công việc marketing

Để trở thành một nhân viên marketing chuyên nghiệp ngoài việc bạn phải có trình độ kiến thức cũng như trình độ chuyên môn thì bạn cũng phải có cho mình một số kỹ năng cơ bản sau:

5.2.1. Nhạy cảm với thị trường

Với tính chất công việc là phải thường xuyên nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, hiểu rõ về quy mô thị trường, sức mạnh cạnh tranh, thị trường,...Để làm được điều này bạn cần phải biết nhận dạng, phân tích để từ đó đưa ra sự lựa chọn những khách hàng tiềm năng cho công ty. Nhờ vào đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra được các chiến lược tiếp thị khách hàng một cách hợp lý và khôn ngoan, nhằm mục đích tại mỗi thời điểm có thể đáp ứng nhu cầu thị trường kịp thời. Đồng thời tạo ra cơ sở cho quá trình nghiên cứu ở giai đoạn mới.

điều kiện của công việc marketing

5.2.2. Nắm bắt tâm lý khách hàng

Là một nhân viên marketing, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng với trình độ, tính cách, nhu cầu khác nhau. Vậy làm sao bạn có thể hiểu khách hàng đang muốn gì mà đưa ra phương án tiếp thị phù hợp và hiệu quả.

Để làm được điều đó bạn cần phải lên kế hoạch đua ra các phương án tiếp thị cho từng đối tượng. Bạn có thể phân loại theo tuổi tác, ngành nghề, sở thích,... Ví dụ như đối với người cao tuổi, bạn cần phải lịch sự, lễ phép, niềm nở và chọn những sản phẩm/dịch vụ phù hợp với đối tượng người cao tuổi.

5.2.3. Biết cách xây dựng kế hoạch

Công việc marketing luôn phải gắn liền với việc lập kế hoạch. Nếu bạn là người không biết xây dựng kế hoạch thì bạn sẽ chẳng thể biết mình nên bắt đầu từ đâu, nên làm gì tiếp theo đâu. Bởi công việc marketing là công việc liên quan đến nhiều vấn đề. Bạn cần phải biết chi phối thời gian cho từng việc, cũng như trinh tự các công việc phải làm.

Hay đơn thuần là lập kế hoạch cho việc chi tiêu cho công việc marketing, bạn phải cân nhắc thật kỹ trong vấn đề này, tránh gây ra tổn thất cho công ty và đề ra các kế hoạch giúp việc chi tiêu có thể tiết hết mức có thể.

5.2.4. Thuyết phục

Làm sao để khách hàng chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn trong khi có rất nhiều người, tổ chức cũng đang có những sản phẩm/dịch vụ tương tự. Ngoài vấn đề chất lượng và giá cả ra thì giờ đây khách hàng đang quan tâm đến vấn đề marketing  của sản phẩm/dịch vụ.

Để có thể làm khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ bên mình, đòi hỏi bạn phải có khả năng thuyết phục người khác.

Người đại diện công ty thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty được xem là “bộ mặt” của công ty, là người truyền đạt đến khách hàng những giá trí mang lại lợi ích cho khách hàng. Thuyết phục họ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng cho công ty.

Những bài thuyết trình có thể giúp ích rất nhiều trong công việc marketing, giúp khách hàng thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn ấn tượng với sản phẩm/dịch vụ của mình. Chỉ cần có những lời lẽ tự tin và sắc bén sẽ làm tăng thêm sự thuyết phục của lời nói đến với khách hàng.

5.2.5. Bản lĩnh và sáng tạo trong công việc

Trong điều kiện môi trường với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt hiện nay, thì việc có kỹ năng bản lĩnh và biết sáng tạo trong công việc là điều rất cần thiết đối với một nhân viên marketing.

Sự tự tin và kiên định ý chí trong từng chiến thuật, từng bước đi của mình. Sự sáng tạo, luôn tìm tòi những cái mới trong việc đưa ra các giải pháp tiếp thị, mang lại nguồn thu nhập cho công ty.  Để làm được điều đó, bạn cận phải luôn bổ sung kiến thức, nắm bắt được nhu cầu thị trường, thị yếu của khách hàng để không ngừng mang đến cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất.

bản lĩnh trong công việc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về tỉnh Nghệ An, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc marketing tại Nghệ An thì mong rằng qua bài viết này có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tỉnh Nghệ An cũng như công việc marketing tại tỉnh, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn việc làm marketing.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype