Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, IT phần mềm là một trong lĩnh vực đang rất được nhiều người quan tâm, lựa chọn cho nghề nghiệp tương lai. Lĩnh vực này cũng đang cần một lực lượng lao động đông đảo, có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề. Vì vậy cơ hội việc làm IT phần mềm đang rất rộng mở. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lĩnh vực IT phần mềm và thông tin việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ.

1. Giới thiệu về việc làm IT phần mềm

Giới thiệu về việc làm IT phần mềm

1.1. IT là gì?

IT là viết tắt của cụm từ Information Technology – Công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực mà bạn sẽ làm việc với phần mềm máy tính, hệ thống máy tính cùng một số tiện ích công nghệ khác.

1.2. Công việc của nhân sự ngành IT bao gồm những gì?

Công việc của nhân sự ngành IT bao gồm:

- Thu thập, quản lý thông tin, dữ liệu.

- Khắc phục và sửa chữa lỗi khi hệ thống máy tính, website, phần mềm, tiện ích công nghệ gặp sự cố.

- Hỗ trợ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quản lý và sử dụng dữ liệu một cách đơn giản, khoa học, dễ dàng, tăng hiệu quả công việc, giảm thiểu rủi ro có thê xảy ra.

1.3. Học ngành IT ở đâu?

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ có đào tạo về Công nghệ thông tin như sau:

- Đại học Bách khoa Hà Nội

- Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

- Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật (Thành phố Hồ Chí Minh)

- Đại học Công nghệ thông tin (Thành phố Hồ Chí Minh)

- Học viên Kỹ thuật Quân sự

- Học viên Kỹ thuật Mật mã

- Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

- Đại học FPT

- Đại học Hà Nội

- Đại học Công nghiệp Hà Nội

- Đại học Giao thông Vận tải

- Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

- Đại học Xây dựng

- Đại học Thủy lợi

- Viện Đại học Mở

- Đại học Kinh tế Tài chính

- Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

1.4. Nội dung chương trình đào tạo ngành IT phần mềm

Sinh viên chuyên ngành IT sẽ được đào tạo chuyên môn những kiến thức như sau

- Kiến thức nền tảng của khoa học tự nhiên

- Kiến thức cơ bản về: mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm,…

- Các kiến thức chuyên ngành (được tự chọn): Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính và truyền thông,…

- Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Công nghệ thông tin còn được cung cấp các kiến thức về nghiên cứu phát triển, gia công, ứng dụng hệ thống phần mềm, kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về bảo mật hệ thống thông tin....

- Ngoài ra, sinh viên ngành IT còn được phát triển các kĩ năng nghề nghiệp bao gồm: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng xây dựng kế hoạch, kĩ năng giao tiếp, ngoại ngữ,…

>>> Xem thêm: Tìm việc làm cntt TPHCM với những tin tuyển dụng mới nhất trên Timviec365.vn

2. Tình hình kinh tế - xã hội Phú Thọ

Tình hình kinh tế - xã hội Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh nằm ở vùng trung du Bắc Bộ Việt Nam, có diện tích hơn 3,5 nghìn km2, dân số gần 1,5 triệu người. Hiện nay, Phú Thọ đang định hướng phát triển kinh tế với ba nhóm ngành là nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ.

2.1. Tình hình kinh tế

Đối với ngành nông nghiệp, tỉnh Phú Thọ đang chú trọng trồng ngô, rau xanh, khoai lang, cùng một số cây công nghiệp như đỗ tương, lạc, đậu và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Diện tích nuôi trồng của Phú Thọ ngày một mở rộng, sản lượng và chất lượng ngày càng nâng cao. Hoạt động lâm nghiệp tập trung vào phát triển rừng sản xuất. Ngoài ra, hoạt động ngành ngư nghiệp phát triển ổn định, giá trị kinh tế và chất lượng được tăng lên rõ rệt.

Hoạt động sản xuất công nghiệp của Phú Thọ trong quý 1 năm 2019 tăng 7,59% so với cùng kì năm trước. Công nghiệp tỉnh Phú Thọ tập trung phát triển các ngành: công nghiệp khai khoáng; công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất, phân phối điện, khí đốt; cung cấp nước; xử lý chất thải. Các nhóm ngành công nghiệp kể trên đang có mức tăng trưởng rất tốt, góp phần thúc đẩy kinh tế Phú Thọ phát triển.

Tình hình ngành dịch vụ - thương mại tại Phú Thọ duy trì ổn định. Các hoạt động thương mại diễn ra rất sôi động, lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng về chủng loại. Tổng mức bán lẻ hàng hóa quý 1 năm 2019 của Phú Thọ đạt hơn 7,6 ngàn tỉ đồng. Các hoạt động vận tải, xuất – nhập khẩu đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và nhu cầu lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, sản xuất. Nhóm ngành ngân hàng – tín dụng có tổng vốn huy động trên địa bàn tỉnh lên đến hơn 48 ngàn tỷ đồng. Chỉ số giá tiêu dùng CPI của tỉnh Phú Thọ quý 1 năm 2019 tăng 2,74% so với cùng kì năm ngoái. Ngành du lịch tỉnh Phú Thọ rất thu hút du khách trong và ngoài nước nhờ bề dày lịch sử - văn hóa cùng với các di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề truyền thống.

Nhìn chung, tình hình kinh tế của Phú Thọ rất thuận lợi để phát triển lĩnh vực IT phần mềm. Các công ty, doanh nghiệp tại Phú Thọ cần đến nhân lực IT để quản lý, sử dụng dữ liệu hiệu quả, khoa học. Đồng thời, nhân lực ngành IT cũng sẽ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty tại Phú Thọ nói riêng và nền kinh tế Phú Thọ nói chung.

2.2. Tình hình xã hội

Công tác an sinh xã hội tại Phú Thọ luôn được Trung ương quan tâm kịp thời, sâu sắc, tình trạng thiếu lương thực được khắc phục nhanh chóng. Lĩnh vực giáo dục đào tạo của tỉnh có những bước chuyển biến mới. Phú Thọ đã có 33 trường đạt chuẩn quốc gia khi kết thúc học kì 1 năm học 2018 – 2019, học sinh khi tham các Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi cấp Quốc gia đạt thành tích tốt với 55/81 học sinh đoạt giải, Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia khu vực phía Bắc có 1 học sinh đạt giải Nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Hoạt động y tế được đảm bảo để không phát sinh dịch bệnh, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Các hoạt động văn hóa – thể thao của tỉnh Phú Thọ được triển khai và đạt nhiều kết quả tốt. Tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn tỉnh nhìn chung là ổn định, không có các vụ việc nghiêm trọng xảy ra.

Với tình hình xã hội tại Phú Thọ hiện nay, đây có thể coi là một môi trường làm việc IT phần mềm an toàn, ổn định, có nhiều điều kiện để phát triển khi lĩnh vực giáo dục – đào tạo thế hệ tương lai về khoa học kĩ thuật đang có những bước chuyển mình tích cực. Nhờ vậy, lĩnh vực IT phần mềm tại Phú Thọ đã có nền tảng cơ bản, cốt lõi là con người để xây dựng và phát triển.

3. Thị trường việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ

Thị trường việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Phú Thọ đang được thành lập ngày một nhiều, vì thế nhu cầu nhân lực ngành IT là rất cao vì đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc vận hành hệ thống máy tính, hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Các lĩnh vực ngân hàng – tín dụng, du lịch, thương mại cần có sự hỗ trợ của IT để phát triển theo hướng bền vững, thân thiện, tạo ra sản phẩm, dịch vụ chất lượng để phục vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhân lực IT có đam mê, yêu thích với các lĩnh vực trên có thể làm việc tại Phú Thọ và phát huy hết khả năng của mình.

Các doanh nghiệp, công ty đang có sự thay đổi trong nhận thức về tầm quan trọng của IT, đặc biệt, trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay, việc chú trọng đầu tư nhân sự IT và công nghệ cho ngành IT trở thành một vấn đề mang tính cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, bạn có thể tìm được công việc trong lĩnh vực IT tại Phú Thọ khá dễ dàng khi đã chuẩn bị đầy đủ về cả kiến thức lẫn kĩ năng.

4. Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ

Cơ hội việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ

Hiện tại, lĩnh vực tuyển dụng IT phần mềm tại Phú Thọ đang có nhu cầu khá lớn về những vị trí sau:

4.1. Kỹ sư phần mềm (Software Engineer)

Đối với công việc này, bạn sẽ là người thiết kế và phát triển phần mềm dựa trên yêu cầu của khách hàng, tạo dựng khung sườn để các lập trình viên chạy phần mềm, thiết lập các giải pháp giúp hệ thống phần mềm hoạt động trơn tru, hiệu quả, khắc phục lỗi khi có sự cố.

4.2. Lập trình viên (Programmer)

Lập trình viên là những người viết code dựa vào cơ sở thiết kế và hướng dẫn của kỹ sư phần mềm bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình Javascript, Python, Ruby on Rails,…Lập trình viên càng sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ càng làm việc với tốc độ nhanh hơn.

4.3. Phân tích hệ thống (System Analyst)

Với vị trí này, bạn sẽ có nhiệm vụ khắc phục sai sót, lỗi kĩ thuật máy tính có tính chất phức tạp, khó xử lý. Bạn sẽ còn phải là người lựa chọn và tư vấn cho doanh nghiệp những phần mềm, hệ thống máy tính phù hợp với đặc thù hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp.

4.4. Phát triển website (Web Developer)

Là một người phát triển website, bạn sẽ phụ trách xây dựng website mới, cải tiến, khắc phục, phát triển các trang web hiện có. Bạn cần đảm bảo cho các tính năng của website được hoạt động một cách tốt nhất có thể. Các ngôn ngữ lập trình mà một người phát triển web thường dùng là Javascript, PHP, C#, C++,…

4.5. Quản trị viên cơ sở dữ liệu (Database Administrator)

Quản trị viên cơ sở dữ liệu là người đảm nhiệm việc ngăn chặn các hacker tấn công, xâm nhập, phá hoại, đánh cắp dữ liệu của doanh nghiệp bao gồm: thông tin kinh doanh, hồ sơ khách hàng, báo cáo tài chính, kế hoạch truyền thông, marketing, đấu thầu,…Đồng thời, quản trị viên cơ sở dữ liệu cũng là người giúp các doanh nghiệp truy cập và sử dụng các dữ liệu trên được hiệu quả.

4.6. Quản trị viên an ninh (Security Administrator)

Khi đảm nhận vị trí này, bạn sẽ là người đứng ra phụ trách bảo vệ an ninh, an toàn cho hệ thống dữ liệu máy tính trước các cuộc tấn công của các hacker, virus máy tính. Quản trị viên an ninh sẽ theo dõi, duy trì các thiết lập để không có lỗ hổng nào xảy ra với hệ thống.

4.7. Phát triển ứng dụng di động (Mobile App Developer)

Đây là công việc bạn sẽ được làm việc trên cả máy tính lẫn điện thoại di động. Trong những năm gần đây, vị trí phát triển ứng dụng di động có rất nhiều cơ hội việc làm do sự gia tăng không ngừng của số lượng người dùng điện thoại di động với nhiều mục đích khác nhau: làm việc, học tập, giải trí,…Những người phát triển ứng dụng di động có công việc là viết các ứng dụng để chạy trên nền tảng hệ điều hành di động thông minh, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

>>>Phú Thọ đang được đầu tư mạnh trong phát triển kinh tế, các chính sách có lợi cho các doanh nghiệp khi đến đây đầu tư, đây là cơ hội tìm việc làm Phú Thọ cho nhiều nhân lực trong tỉnh cũng như một số vùng lân cận. Các công ty hiện nay ngoài tuyển dụng nhân lực tại các nhà máy thì khối văn phòng hiện nay đang tích cực tìm kiếm nhân viên Marketing- PR tạo cơ hội cho những ai muốn  tìm việc làm marketing - PR tại Phú Thọ được làm việc tại địa điểm gần với nơi mình sinh sống mà còn có mức lương phù hợp nhất. 

5. Những tố chất cần thiết của người làm trong lĩnh vực IT phần mềm

Những tố chất cần thiết của người làm trong lĩnh vực IT phần mềm

5.1. Sự sáng tạo

Với những ai làm việc trong lĩnh vực IT phần mềm, sự sáng tạo sẽ giúp họ đưa ra những giải pháp thiết kế hiệu quả, linh hoạt trong việc đánh giá, phân tích yêu cầu của dự án, tiếp cận công nghệ mới nhanh chóng.

5.2. Tư duy logic

Đây là tố chất cần thiết và quan trọng nhất của những ai làm trong lĩnh vực IT phần mềm. Tư duy logic sẽ giúp bạn nhạy bén, linh hoạt trong phán đoán và đưa ra các phương án giải quyết vấn đề. Nếu không có tư duy logic, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và đuối sức khi theo đuổi lĩnh vực này.

5.3. Làm mọi việc có trình tự và chú ý chi tiết

Tố chất này sẽ giúp bạn cẩn thận và không bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong công việc. Vì nếu không cẩn thận, tỉ mỉ thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để khắc phục những sai sót không đáng có. Việc thực hiện mọi thứ có trình tự sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin tốt hơn, giúp đồng nghiệp hiểu tại sao bạn lại viết đoạn mã như vậy và sẽ hình dung những gì tiếp theo sẽ xảy ra trong chương trình của bạn.

5.4. Khả năng làm việc độc lập

Khả năng này sẽ giúp bạn biết tổ chức và sắp xếp công việc, thời gian hợp lý để hoàn thành dự án đúng tiến độ, đồng thời cũng giúp bạn giảm bớt áp lực, căng thẳng khi thực hiện dự án.

5.5. Kĩ năng làm việc nhóm

Bên cạnh khả năng làm việc độc lập thì bạn cũng cần có kĩ năng làm việc nhóm để thích ứng với công việc chung, phối hợp với các đồng nghiệp thật ăn ý. Kĩ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn tự tin, chủ động hơn trong giao tiếp, ứng xử, được rèn luyện kĩ năng thuyết trình và nói chuyện trước đám đông.

5.6. Kĩ năng thiết kế

Đây là kĩ năng quan trọng nhất của ngành IT. Bạn sẽ phải thiết kế cả một hệ thống cho hoạt động kinh doanh (bảng lưu trữ thông tin, các giao diện để nhập, xuất dữ liệu,…). Bạn cần lắng nghe và chuyển đổi các yêu cầu của khách hàng thành ứng dụng. Các ứng dụng bạn làm ra đảm bảo sử dụng dễ dàng và hữu ích.

5.7. Kiên nhẫn

Bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề, tình huống khó khăn mà không thể giải quyết ngay lập tức. Bạn cần có sự kiên nhẫn để giải quyết, xử lý, tháo gỡ từng khó khăn trong một thời gian dài nếu chẳng may đi sai hướng trong công việc.

5.8. Khả năng tự học

Việc học trên giảng đường là rất cần thiết nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải có khả năng tự học thông qua sách vở, Internet, đồng nghiệp,…để ngày một nâng cao kiến thức, trình độ và kĩ năng của mình trong ngành IT, kết hợp với làm việc trong thực tế để dần thành thạo những gì tự học được.

6. Thuận lợi và khó khăn trong ngành IT phần mềm tại Phú Thọ

Thuận lợi và khó khăn trong ngành IT phần mềm tại Phú Thọ

6.1. Thuận lợi

Khi làm việc trong ngành IT phần mềm tại Phú Thọ, bạn sẽ có một vài thuận lợi như sau:

- Có nhiều cơ hội để lựa chọn: Việc làm IT phần mềm có rất nhiều lựa chọn vì các doanh nghiệp tại Phú Thọ luôn chú trọng ứng dụng công nghệ vào các hoạt động kinh doanh và chính sách phát triển cho ngành IT luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để bạn phát triển tại đây.

- Thu nhập cao và ổn định: Thu nhập cho việc làm IT phần mềm rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng, mức lương có thể tăng lên dựa vào năng lực của bạn.

- Cơ hội phát triển sự nghiệp: Sự phát triển của ngành IT sẽ có nhiều sự thay đổi và không có dấu hiệu dừng lại, vì vậy, đây là một lĩnh vực không thể lỗi thời, đòi hỏi nhân lực IT luôn rèn luyện, nỗ lực vươn lên không ngừng trong công việc.

6.2. Khó khăn

Ngoài những thuận lợi kể trên, người làm trong lĩnh vực IT phần mềm có một vài khó khăn như sau:

- Sự chuyên môn hóa: Người làm việc trong lĩnh vực IT sẽ phải đảm nhận nhiều vị trí, vậy nên bạn sẽ chịu khá nhiều áp lực và mệt mỏi khi theo đuổi lĩnh vực này.

- Áp lực cao: Mỗi vị trí trong lĩnh vực IT đều có khó khăn riêng, người làm việc trong lĩnh vực này sẽ thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ để hoàn thành dự án đúng tiến độ nên áp lực từ công việc là rất lớn.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về lĩnh vực IT phần mềm và có thêm thông tin về việc làm IT phần mềm tại Phú Thọ. Hy vọng bạn sẽ tìm được việc làm ưng ý cho chính mình tại đây.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype