Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại quảng ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Quảng Ninh tháng 11/2021 (12 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Trẻ TEKY Holding

GIÁO VIÊN TIN HỌC STEM

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Công Nghệ Trẻ TEKY Holding

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh

Hạn nộp: 15/04/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Anhoa

Nhân viên

Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Anhoa

Hồ Chí Minh, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Nội, Quảng Ninh

Hạn nộp: 08/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xã hội đang phát triển ngày càng hiện đại đặc biệt có sự tham gia của cuộc cách mạng công nghệ thông tin 4.0. Càng làm cho đời sống con người được nâng cao, hiện đại hóa các thiết bị máy móc, các hệ thống điều khiển từ xa mà không cần đến con người. Để đạt được những thành tựu đó ta không thể không nhắc đến ngành IT – công nghệ thông tin. Cả nước nói chung tỉnh Quảng Ninh nói riêng về ngành IT phần mềm đang là ngành nghề thu hút nhiều giới trẻ theo học và làm việc, cơ hội tìm việc Quảng Ninh rất lớn trong tương lai. Để hiểu rõ hơn về việc làm ngành IT phần mềm tại Quảng Ninh mời bạn cùng Timviec365.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thực trạng việc làm IT phần mềm tại tỉnh Quảng Ninh

Mới đây Timviec365.vn đã tổ chức buổi khảo sát về mức độ luân chuyển nhân sự ngành IT đầu năm 2020 tại Quảng Ninh. Dựa theo kết quả các chuyên gia nhận định có tới 80% người tham gia khảo sát cho biết họ có ý định chuyển việc vào 5 tháng tới.

Theo báo cáo thị trường việc làm tại Quảng Ninh vấn đề tuyển dụng IT phần mềm gần đây của Timviec365.vn, nhu cầu tuyển dụng đầu năm 2020 tăng 15% so với năm 2019. Tuy nhiên, nguồn cung nhân lực cung ứng chỉ tăng nhẹ thêm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong thị trường việc làm thì ngành IT phần mềm vẫn thuộc Top đầu về nhu cầu tuyển dụng. Mặc dù vậy nguồn cung hiện tại mới chỉ đáp ứng được 40% so với nguồn cầu của các đơn vị công ty doanh nghiệp tại Quảng Ninh. Các công ty IT phần mềm tại tỉnh đang phải tìm rất nhiều biện pháp tuyển dụng để có được ứng viên làm việc.

Thực trạng việc làm ngành IT phần mềm tại Quảng Ninh

Trong ngành IT tại Quảng Ninh các vị trí tuyển dụng đang được săn đón chủ yếu là nhân viên lập trình đã làm việc trong mảng java, mobile, .net, PHP. Các lập trình viên mảng ngôn ngữ lập trình mới như Golang, Ruby on Rails, Java Scrpit hoặc các frameworks như NodeJs, ReactJS đang trong tình trạng rất khan hiếm. Hầu hết các vị trí này đều được các công ty trả lương khá cao nhưng việc tìm ứng viên vẫn vô cùng khó khăn.

Theo hướng nhận định tổng thể về ngành IT phần mềm trên cả nước, bộ thông tin và truyền thông Việt Nam cho biết rằng tổng số nhân lực trong ngành công nghiệp thông tin hiện nay là hơn 6 trăm nghìn người. Trong tổng số đó có khoảng 3 trăm nghìn người đang làm việc trong các ngành công nghiệp phần cứng - điện tử. Số lao động còn lại làm việc thuộc về lĩnh vực công nghiệp nội dung số và công nghiệp phần mềm. Cũng theo dự đoán của bộ thông tin và truyền thông đến năm 2020 nước ta cần khoảng hơn 1,2 triệu nhân lực ngành IT phần mềm – công nghệ thông tin.

Đối với tỉnh Quảng Ninh theo nguồn dự báo của Timviec365.vn trong hai năm 2020 - 2021 sẽ có gần 10.000 nhân lực ngành công nghệ thông tin sẽ ra trường. So với dự đoán nhu cầu tuyển dụng tính đến cuối năm 2020, Quảng Ninh thiếu khoảng 15.000 nhân lực làm việc trong ngành.

Trong các trường đại học và cao đẳng ở Quảng Ninh có tới 1/3 trong tổng số trường có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin – IT phần mềm. Thực tế theo thống kê của Timviec365.vn có tới 80% sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường đều không có kinh nghiệm thực hành. Có tới 40% sinh viên không có kỹ năng làm việc theo nhóm. 70% các lập trình viên phải trải qua chương trình đào tạo lại. Qua các chỉ số thống kê nay cho thấy mặc dù sinh viên được đào tạo tại các trường đại học cao đẳng tương đối nhiều trình độ khi ra trường còn hạn chế, thiếu tính chuyên nghiệp hầu như không đáp ứng được tính chất công việc mà công ty, doanh nghiệp yêu cầu.

Không những vậy mà Timviec365.vn còn dự báo trong tương lai các công ty doanh nghiệp ngành IT tại Quảng Ninh rơi vào tình trạng các nhân viên của mình có dấu hiệu nhảy việc. Nguyên nhân chủ yếu là do sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Quảng Ninh đang tăng lên. Làm cho mức độ cạnh tranh giữa các công ty trong tỉnh và công ty nước ngoài tăng cao. Dẫn đến việc các doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư vào quảng bá hình ảnh của mình.

Nhu cầu tìm việc làm ngành IT phần mềm tại Quảng Ninh hiện nay

Quảng Ninh là một tỉnh phát triển không chỉ về du lịch, thủy hải sản mà còn phát triển nhiều các ngành khác chính vì thế mà tuyển dụng phần mềm tại tỉnh rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt nhu cầu tìm kiếm công việc ngành IT phần mềm đang chiếm số lượng nhiều hơn cả.

Nhận xét chung về nhu cầu xin việc làm của các ứng viên chuyên ngành IT, họ cho biết mong muốn là tìm được một công ty tốt trong địa bàn tỉnh hay quanh khu vực đang sinh sống, có nhiều chế độ phúc lợi cho nhân viên. Đối với các sinh viên mới ra trường chuyên ngành công nghệ thông tin thì mong muốn tìm được các vị trí công việc tại các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT chưa có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên ngành.

Dù là nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì việc tiếp cận được với các nguồn thông tin tuyển dụng ngành IT còn nhiều hạn chế, không có nhiều cơ hội để lựa chọn.

Bạn học chuyên ngành này thì thường rất thông thạo về mạng Internet việc truy cập vào các trang mạng xã hội hay các website tuyển dụng vô cùng đơn giản. Hiện nay có rất nhiều các trang website tuyển dụng được thành lập chuyên cập nhập các thông tin tuyển dụng của tất cả các ngành nghề trên toàn quốc.

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm tại Quảng Ninh chuyên ngành IT phần mềm thì việc lựa chọn cho mình một website uy tín, chất lượng để tham khảo các tin tuyển dụng cũng là điều rất quan trọng. Hiện nay trên hệ thống website Timviec365.vn có hơn 300 tin tuyển dụng ngành IT phần mềm khu vực tỉnh Quảng Ninh mà bạn có thể tham khảo tại trang. Timviec365.vn đang thuộc Top đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng – việc làm uy tín chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả. Bình quân có hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày trên trang.

Timviec365.vn thương hiệu dành cho người Việt tìm việc làm

Những việc làm thuộc ngành IT phần mềm tại Quảng Ninh

Việc làm lập trình viên tại Quảng Ninh

Các công ty IT phần mềm có vốn đầu tư nước ngoài đang cạnh tranh rất cao với các công ty có vốn của người Việt tại Quảng Ninh. Các nhà tuyển dụng thường thu hút nhân lực bằng việc tạo ra nhiều quyền lợi cho ứng viên. Ví dụ như để chiêu mộ ứng viên về làm việc cho công ty CP công nghệ thông tin Đông Nam Á có đăng tin tuyển dụng tại Timviec365.vn với nội dung cụ thể như:

Công việc cần thực hiện:

- Tham gia các kế hoạch dự án phần mềm của công ty đề ra.

- Triển khai, hỗ trợ các bên thực hiện trong quá trình hoàn thiện dự án.

- Thực hiện các công việc khác do cán bộ phụ trách yêu cầu quản lý yêu cầu.

Ứng viên ứng tuyển cần có các yêu cầu:

- Sử dụng tốt, thành thạo các ngôn ngữ lập trình như VB.net, C# ,các công nghệ ASP.NET, .NET..., PL SQL, SQL cơ bản.

- Có kiến thức sơ bộ, căn bản về Javascript, HTML, CSS.

- Ưu tiên các ứng viên có:

+ Kinh nghiệm xây dựng, phát triển các hệ thống ứng dụng dựa trên các nền tảng công nghệ APS.NET hiện nay.

+ Có kiến thức căn bản về Database Oracle.

+ Ứng viên có khả năng ngoại ngữ chuyên Anh ngữ để nghiên cứu, nghe, nói, đọc, viết các văn bằng, thông tin chuyên ngành.

+ Có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao, ham học hỏi trau dồi những kiến thức mới.

+ Tư duy nhạy bén, logic tốt, có thể trao đổi thông tin rõ ràng và mạch lạc, dứt khoát.

+ Kỹ năng giao tiếp lưu loát, nhanh nhạy, teamwork tốt.

Quyền lợi ứng viên được hưởng khi làm việc tại công ty:

- Mức lương thỏa thuận, tương xứng đối với năng lực và đóng góp của cá nhân.

- Được nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

- Chế độ thưởng sau các giai đoạn dự án hoàn thành, thưởng lễ tết, thưởng theo năng lực.

- Được làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung, có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, cơ sở vật chất - điều kiện làm việc văn minh, hiện đại.

- Được tham gia nhiều khóa bồi dưỡng, rèn luyện đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.

- Được tạo nhiều cơ hội tốt để phát triển nghề nghiệp để trở thành thành viên quan trọng trong các dự án mới của việc phát triển các hướng kinh doanh trong tương lai.

- Được hưởng quyền lợi đầy đủ theo chế độ của nhà nước về luật người lao động.

>>> Thông tin việc làm IT tại thành phố lớn:

Lập trình viên đang được tuyển dụng nhiều tại Quảng Ninh

Việc làm kiểm thử phần mềm tại Quảng Ninh

Những sản phẩm do các lập trình viên tại Quảng Ninh sáng tạo ra không thể ứng dụng được ngay. Để có thể hoạt động được thì các phần mềm đó đều phải trải qua các khâu kiểm tra được thực hiện bởi các chuyên viên kiểm thử phần mềm – Tester. Mặc dù các chuyên viên này không được nhắc đến nhiều như các lập trình viên nhưng họ lại có vai trò hết sức quan trọng trong ngành IT phần mềm. Công nghệ thông tin là ngành đang được tuyển dụng nhiều tại Quảng Ninh.

Những tố chất cần có ở chuyên viên kiểm thử phần mềm làm việc tại Quảng Ninh:

Để có thể cho ra đời một sản phẩm phần mềm chất lượng hoàn hảo, không sai sót thì các Tester cần có những tố chất mà không phải ngành nghề nào có được. Cụ thể như:

- Cần kiểm tra trực tiếp trên mã nguồn - source code của các lập trình viên, các chuyên viên kiểm thử phần mềm cần phải thông thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình để có thể đọc hiểu được những gì viết trong đó. Chính vì vậy kiến thức chuyên môn về lập trình là điều đầu tiên cần có của một kiểm thử viên.

- Họ còn phải trang bị được cho bản thân các yếu tố cần thiết như kỹ năng thiết kế, phân tích, lập trình. Có sự am hiểu về các ứng dụng khác nhau của các phần mềm vì các Tester cũng giống như các bác sĩ phải kiểm tra bệnh nhân để chẩn bệnh. Việc nắm vững kiến thức chuyên môn mới có thể chẩn đoán chính xác từng căn bệnh một được.

- Ngoài ra, các Tester cần phải có trình độ ngoại ngữ đặc biệt là biết tiếng Anh để đọc - hiểu - viết được các bản tài liệu chuyên ngành và để dễ dàng tiếp cận với các luồng kiến thức mới của thế giới hiện nay.

- Các kiểm thử viên đều phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén do đặc trưng của nghề yêu cầu . Nếu đã qua quá trình kiểm tra mà trong khi đưa vào sử dụng các sản phẩm vẫn bị lỗi thì việc chịu trách nhiệm đều dành cho các kiểm thử viên.

- Một kỹ sư kiểm tra chất lượng cần phải có con mắt của nhà phát triển phần mềm và đồng thời là người dùng. Vì thực tế các kiểm thử viên không chỉ có trách nhiệm kiểm tra đơn thuần mà cần có tầm nhìn rộng và mắm được xu hướng thị trường để có thể đưa ra những góp ý quan điểm của mình về sản phẩm. Để từ đó có những định hướng hoàn hảo nhất cho sản phẩm sắp được ra đời.

Cơ hội việc làm rộng mở đối với kiểm thuể viên tại Quảng Ninh

Việc làm kỹ sư cầu nối tại Quảng Ninh

Trong ngành công nghệ thông tin còn một vị trí nữa mà không phải người nào cũng biết đó chính là kỹ sư cầu nối. Trong thị trường việc làm ngành IT tại Quảng Ninh thì việc tuyển dụng được một kỹ sư cầu nối cũng rất khó khăn. Bởi tính chất công việc của vị trí này tương đối khó không phải ai học trong ngành IT phần mềm đều có thể trở thành được một Kỹ sư cầu nối. Công việc của một kỹ sư phần mềm – RrSE cần làm trong một ngày thường là xử lý Email - Gmail, lên danh sách công việc cần làm trong ngày. Dựa vào bản danh sách đó để làm việc. Cuối ngày BrSE sẽ làm báo cáo tổng hợp các công việc đã làm và kết quả đạt được cho khách hàng.

Đối với một kỹ sư cầu nối tại Quảng Ninh cần có những tố chất:

- Nhẫn lại: Đối với một kỹ sư cầu nối cần phải rèn luyện bản thân mình trong khoảng thời gian tối thiểu là 2 năm mới có thể làm việc độc lập được. Để có thể trải qua được quãng thời gian này cần phải chịu khó nhẫn lại để học hỏi, rèn luyện bản thân.

- Tinh thần trách nhiệm cao: Trong quá trình thực hiện các dự án thì người làm cầu nối cần phải có trách nhiệm trong toàn bộ quãng thời gian dự án đó diễn ra cho đến khi hoàn thành. Chính vì thế mà người kỹ sư cần có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Ham học hỏi: Riêng đối với nghề kỹ sư cầu nối thì việc học hỏi chưa bao giờ là đủ bởi xu thế thị trường thay đổi theo từng ngày và cân học tập nhiều kiến thức mới để phục vụ cho quá trình làm việc của mình.

- Điềm tĩnh: Là kỹ sư cầu nối bạn sẽ gặp phải rất nhiều các đối tượng khách hàng từ dễ tính cho đến không thể không tìm cách chiều lòng họ. Bạn cần sự điềm tĩnh, nhẫn lại kết hợp với khoản giao tiếp tốt để thuyết phục khách hàng và hoàn thành công việc.

>>> Đây cũng là những tố chất mà mọt marketer cần có được trong công việc của mình. Nếu bạn cảm thấy tự tin thì mau chóng tìm việc làm marketing - PR tại Quảng Ninh để sở hữu công việc có mức lương cao trong lĩnh vực.

Kỹ sư cầu nối ngành nghề đang được săn đón tại Quảng Ninh

Việc làm quản lý dự án tại Quảng Ninh

Đối với bất kể ngành nghề nào thì cũng không thể làm theo quán tính hay thực hiện các công việc theo ý kiến cá nhân. Tất cả cần thực hiện theo khuôn mẫu, quy chuẩn riêng của từng ngành nghề và cần có người giám sát quản lý. Đối với ngành IT phần mềm cũng vậy các dự án được thực hiện đều cần có người quản lý. Các công việc của một nhà quản lý dự án tại Quảng Ninh cần thực hiện là:

- Điều phối tổng thể các hoạt động của dự án: Phân tích yêu cầu, thiết kế giải pháp hệ thống, lên kế hoạch và chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện cho dự án từ lúc khởi động dự án đến khi kết thúc dự án;

- Xây dựng, quản lý, đốc thúc kế hoạch phát triển dự án chuyên ngành IT.

- Thực hiện các cuộc đối thoại trao đổi với khách hàng và các đối tác khác liên quan đến dự án của công ty.

- Báo cáo đầy đủ về tiến độ, chất lượng, các vấn đề xảy ra trong quá trình thực thi dự án với ban lãnh đạo.

- Quản lý các tài liệu liên quan đến việc thực hiện dự án của công ty.

- Quản lý phạm vi nhân lực, khối lượng công việc ban đầu cần đạt được cũng như các kế hoạch thay đổi của dự án được cấp trên phê duyệt.

- Quản lý, đào tạo, xây dựng nhân viên phần mềm đảm bảo đủ khả năng, kiến thức để phục vụ các dự án và các công việc khác của công ty.

Vị trí quản lý dự án đang giữ mức lương khủng tại Quảng Ninh

Học ngành IT phần mềm ở Quảng Ninh

Do thị trường việc làm ngành công nghệ thông tin đang cần rất nhiều nhân lực để làm việc. Bạn thấy bản thân mình phù hợp với nghề IT phần mềm và muốn trở thành các nhà công nghệ thông tin trong tương lai thì có thể theo học chuyên ngành công nghệ thông tin tại một số cơ sở đào tạo tại Quảng Ninh. Các trường chuyên ngành IT phần mềm tại Quảng Ninh đang liên tục tuyển sinh bạn có thể ứng tuyển.

Đại học Hạ Long – tỉnh Quảng Ninh

Nếu bạn là sinh viên đang có mong muốn theo học ngành công nghệ thông tin tại Quảng Ninh thì có thể lựa chọn đại học Hạ Long là nơi rèn luyện cho bản thân. Khi theo học tại trường bạn sẽ được hưởng các lợi thế:

- Đây là trường duy nhất đào tạo ngành công nghệ thông tin trình độ đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Được các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn hàng đầu Việt Na như: FPT, Viettel, VNPT, Microsoft…có trụ sở tại tỉnh ký hợp đồng hợp tác với khoa về hỗ trợ học bổng, địa chỉ thực tập và cung cấp công việc khi ra trường cho sinh viên.

- Bạn không chỉ được học tập dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ từng đi tu nghiệp được ở nước ngoài mà còn được sự dẫn dắt của các chuyên gia Microsoft, các kỹ sư lập trình chuyên nghiệp đang làm việc tại các công ty nổi tiếng như FPT, VNPT,  Viettel…Giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, kinh nghiệm làm việc đáp ứng  yêu cầu công việc đòi hỏi ngày càng cao của thị trường IT tại Quảng Ninh và trên toàn quốc.

Đại học Hạ Long nơi đào tạo nhân tài ngành IT phần mềm

Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh

Trường đại học Công Nghiệp Quảng Ninh có đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin những chỉ cấp bằng hệ cao đẳng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ làm việc trong các cơ quan, đơn vị công ty, doanh nghiệp chuyên về ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, xây dựng và phát triển kinh doanh sản xuất. Có thể đảm đương được các vị trí công việc như sau:

- Chuyên viên tư vấn, chuyển giao phần mềm ứng dụng công nghệ tin học.

- Chuyên viên thiết kế phần mềm ứng dụng công nghệ.

- Chuyên viên quản trị hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu tin học.

- Chuyên viên bảo trì hệ thống thông tin máy tính.

- Chuyên viên thiết kế, lập trình và quản trị website.

- Chuyên viên đảm bảo an toàn tuyệt mật thông tin.

- Chuyên viên thiết kế đa phương tiện đa chiều.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp các:

Kiến thức nghề nghiệp chuyên ngành:

- Đọc hiểu được các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

- Mô tả hiện trạng hoạt động của các hệ thống thông tin quản lý ở một số loại hình doanh nghiệp hiện nay.

- Nhận định, đánh giá được các ưu nhược điểm về thực trạng ứng dụng phần mềm vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

- Sáng tạo đưa ra những đề xuất, những giải pháp ứng dụng phần mềm khác để mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp.

- Biết đưa ra các hoạch định và lập kế hoạch chi tiết để triển khai ứng dụng phần mềm công nghệ thông tin.

- Thiết kế, tạo dựng, quản trị cơ sở dữ liệu để đáp ứng các nhu cầu hoạt động của một số loại hình doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

- Xây dựng, pháp triển các sản phẩm phần mềm mới để cải thiện các ứng dụng đã sẵn có hỗ trợ các nhu cầu, hoạt động mới của một số loại hình doanh nghiệp.

Kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo:

- Có thể trở thành chỉ huy nhóm kỹ thuật viên tin học.

- Khả năng kèm cặp và hướng dẫn các kỹ thuật viên có kinh nghiệm thấp hơn.

- Kiểm tra, theo dõi, giám sát quá trình thực hiện công việc của những cá nhân có trình độ trung cấp nghề.

- Thành thạo ngôn ngữ Anh để đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật chuyên ngành dưới dạng văn bản.

- Thực hiện việc cài đặt, theo dõi, bảo trì hệ thống máy tính.

 - Sử dụng thành thạo các thao tác máy tính trong công việc.

- Tìm kiếm được nhiều nguồn thông tin phục vụ cho chuyên ngành học.

- Phối hợp chặt chẽ trong quá trình làm việc với các chuyên gia phần mềm thể thực hiện quá trình khảo sát, thực nghiệm các thiết kế hệ thống phần mềm mới được sáng lập ứng dụng vào các hoạt động của doanh nghiệp.

- Tham gia quá trình quản lý dự án để phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin cho doanh nghiệp.

- Xử lý ngay các sự cố xảy ra khi vận hành các phần mềm ứng dụng trong quá trình hoạt động.

- Đảm bảo quy trình an toàn - bảo mật dữ liệu trong hệ thống phần mềm ứng dụng, thực hiện tốt quá trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi cần thiết.

- Thiết kế, lập trình, quản trị các website để phục vụ tốt nhất cho hoạt động quảng bá hình ảnh thương hiệu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phụ trách.

- Thiết kế, sáng tạo, tùy chỉnh sửa hình ảnh và các chương trình ứng dụng đa phương tiện phục vụ đắc lực cho hoạt động doanh nghiệp.

- Lập báo cáo đề xuất các kế hoạch kiểm tra - bảo trì - nâng cấp – tái tạo lại các phần mềm ứng dụng trong hệ thống hoạt động một cách độc lập.

Trên đây là một số các thông tin thiết thực của ngành công nghệ thông tin – IT phần mềm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Mong muốn thông qua bài viết này các bạn sinh viên có thể nhìn nhận đa chiều hơn về ngành công nghệ thông tin. Dựa vào các nội dung được nêu trong bài để nhận xét bản thân có đầy đủ các yếu tố, phẩm chất, kỹ năng nghề nghiệp cần có cho chuyên ngành IT hay không? Nếu thấy bản thân đầy đủ tố chất để có thể trở thành một nhà công nghệ thông tin – IT phần mềm tài giỏi tại sao bạn không tham gia các khóa học chuyên ngành này. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thu nhập đáng mơ ước so với rất nhiều ngành. Tại sao bạn không tạo dựng tương lai của mình khi tìm kiếm một công việc tại Timviec365.vn chuyên ngành IT phần mềm. Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp mình đã chọn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype