Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm KD bất động sản mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm KD bất động sản tại Gia Lai tháng 12/2021 (5 việc làm)

Camly Group

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

Camly Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/03/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bất động sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Phố núi Gia Lai, mảnh đất quê hương của doanh nhân Quốc Cường hay Cường Dolla, quê hương của rất nhiều doanh nghiệp, dòng họ giàu nhất Việt Nam, là “địa bàn” Học viện Bóng đá Hoàng Anh – Gia Lai, … Những minh chứng cụ thể kia là chứng cứ xác đáng nhất cho sự phồn thịnh của mảnh đất Gia Lai.

Chính nhờ sự sầm uất này mà bất động sản nơi đây luôn ở mức giá cao vời vợi, là điều kiện để việc làm bất động sản tại Gia Lai phát triển. Vậy tại Gia Lai việc làm bất động sản phát triển ra sao? Cơ hội việc làm của ngành nghề này như thế nào? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Tổng quan về thị trường bất động sản Gia Lai

Gia Lai vùng đất nằm trên cao nguyên phía bắc Tây Nguyên, với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, nền kinh tế dồi dào, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Gia Lai cũng được biết đến là

1.1. Thị trường bất động sản Gia Lai cơ bản ổn định

Những yếu tố liên quan đến nền kinh tế đã ảnh hưởng trực tiếp đến diễn biến của thị trường bất động sản đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản như lãi suất tín dụng, các chủ thể tham gia bất động sản, cơ chế chính sách, lạm phát, giá vàng, giá chứng khoán, ... Nhìn chung trong thời gian vừa qua, những yếu tố này tương đối ổn định, thuận lợi cho ngành bất động sản và việc làm từ đó việc làm bất động sản tại Gia Lai cũng ổn định theo.

Gia Lai, với nền kinh tế phát triển đa dạng hóa cách ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, … đã giúp nơi đây thu hút hàng ngàn người đến du lịch, nghỉ dưỡng và cả đến để định cư, sinh sống mỗi năm. Điều này giúp cho nhu cầu sử dụng bất động sản phát triển theo hướng tương đối bền vững lâu dài.

Nhìn chung, tại thời điểm hiện tại, lượng giao dịch trên sàn bất động sản tại Gia Lai luôn ở mức tương đối ổn định. Bên cạnh đó, giá bất động sản cũng không có biểu hiện chênh lệch so với cùng kỳ năm ngoái quá nhiều. Chưa kể tới với nhu cầu sử dụng bất động sản tương đối cao như vậy, đã giúp số lượng bất động sản tồn kho ngày càng có xu hướng giảm xuống.

Tất cả những điều này chứng minh những dấu hiệu khả quan đã và sẽ đến với thị trường bất động sản Gia Lai trong thời gian tới. Thị trường bất động sản Gia Lai phát triển đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, chỉ trang đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Thị trường bất động sản Gia Lai cơ bản ổn định

1.2. Làn sóng vốn đầu tư giúp thị trường địa ốc khởi sắc

Những chính sách mở cửa thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt với nỗ lực mở rộng khu thương mại tự do, và nổi bật nhất trong thời gian gần đây là hiệp định thương mại tự do Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) được ký kết vào cuối tháng 6 năm 2019 đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế cho Gia Lai thu hút vốn đầu tư nước ngoài với số lượng lớn.

Minh chứng rõ nhất cho điều này đó chính là việc các nhà đầu tư Châu Âu ồ ạt kéo vào đầu tư vào nơi đây, sự thu hút vốn đầu tư này giúp thị trường địa ốc nơi đây có nhiều chuyển biển. Mà biểu hiện cụ thể nhất của nó đó là hàng loạt các trung tâm thương mại, các cơ sở công nghiệp, khu đô thị nước ngoài được đầu tư, xây dựng tại đây.

Không dừng lại ở đó, bên cạnh doanh nghiệp nước ngoài các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam cũng cùng nhau kéo đến đầu tư vào thị trường bất động sản Gia Lai. Điều này là minh chứng rõ nét nhất chứng minh rằng thị trường bất động sản Gia Lai sẽ phát triển tích cực từ những chính sách thu hút vốn đầu tư này.

1.3. Thị trường tiêu thụ rộng lớn với nhu cầu địa ốc cao

Gia Lai với số lượng dân cư tương đối đông đúc khoảng 1.6 triệu người với đa dạng dân dân tộc, tôn giáo, văn hóa, trong đó có số lượng lớn người nước ngoài đang định cư nơi đây. Chưa kể tới nơi đây với những khu du lịch, khu nghỉ dưỡng đã thu hút hàng ngàn người đến định cư sinh sống mỗi năm. Từ đó, nhu cầu địa ốc cũng ngày càng cao.

Có thể nói, thị trường bất động sản Gia Lai với số dân đông, lượng người định cư dồi dào đã giúp nơi đây luôn có nguồn cung cầu phong phú đã đáp ứng nhu cầu bất động sản. Hàng loạt những chung cư, khu căn hộ cao cấp, những trung tâm thương mại mọc lên đã thu hút rất nhiều người có nhu cầu. Trong tương lai, Gia Lai hứa hẹn sẽ là một trong những thị trường bất động sản phát triển sầm uất và bình ổn nhất. Cũng vì thế việc làm bất động sản nơi đây được mở ra cơ hội tương lai phát triển không ngừng.

1.4. Tác động của quan hệ quốc tế đến BĐS Gia Lai và việc làm BĐS

Thị trường bất động sản phát triển bình ổn bởi những yếu tố tác động đến kinh tế như lãi suất tín dụng đang ở mức hợp lý, cơ chế chính sách ngày càng chặt chẽ, lạm phát, các chủ thể tham gia bất động sản tương đối ổn định, giá vàng, … Và những yếu tố này lại chịu tác động trực tiếp bởi quan hệ quốc tế, quan hệ giữa các nước với nhau.

Một trong những tác động lớn đối với thị trường bất động sản Gia Lai đó chính là căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã kéo theo giá thuê các khu công nghiệp phía Nam trong đó có Gia Lai tăng mạnh. Do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung theo dự đoán sẽ tiếp tục leo thang trong tương lai, từ đó dẫn đến việc chuyển dịch xu hướng sản xuất từ Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á sẽ tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam. Xu hướng chuyển dịch vốn đầu tư, cũng như rút dần các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc chuyển sang Đông Nam Á trong đó có Gia Lai, Việt Nam giúp nhu cầu bất động sản tăng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc Việt Nam kí kết các hiệp định thương mại tự do đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển với nhiều kỳ vọng đặc biệt là bất động sản trong công nghiệp. Nhìn chung, tình hình thế giới và quan hệ quốc tế có nhiều biến động theo hướng có lợi cho Việt Nam là điều kiện để Gia Lai phát triển giá địa ốc cũng như việc làm ngành bất động sản.

Tác động của quan hệ quốc tế đến BĐS Gia Lai và việc làm BĐS

2. Cơ hội nghề nghiệp việc làm bất động sản tại Gia Lai

Việc làm bất động sản tại Gia Lai không còn là một công việc quá đỗi xa lạ với mọi người. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày càng có dấu hiệu phát triển rầm rộ, với một loạt các hệ thống doanh nghiệp kinh doanh địa ốc mọc lên ồ ạt. Chính sự mọc lên số lượng lớn doanh nghiệp này với những kế hoạch phát triển và triển khai kế hoạch tuyển dụng nhân viên bất động sản với số lượng lớn của mình.

Biểu hiện cụ thể nhất cho điều này đó là, một số sàn bất động sản tại Gia Lai đã đăng tuyển hàng chục, có khi tới trăm nhân viên kinh doanh bất động sản. Chưa kể tới, hàng ngàn ngôi nhà mới trong các khu đô thị mọc lên, hứa hẹn những bước tiến vượt bậc của ngành bất động sản tại Gia Lai, cũng như hứa hẹn về một thị trường việc làm bất động sản sôi động, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực.

2.1. Tuyển dụng nhân sự việc làm bất động sản tại Gia Lai số lượng lớn

Trong thời gian vừa qua, với việc kinh tế Gia Lai có nhiều khởi sắc, nhiều chuyển biến tích cực. Đã kéo theo sự phục hồi và trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường bất động sản nơi đây. Hàng loạt các chung cư cao cấp, các khu đô thị mọc lên đáp ứng nhu cầu nhà đẹp, nhà thông minh cho người sử dụng.

Trên nền tảng của sự tăng trưởng mạnh mẽ này, thị trường bất động sản Gia Lai hứa sẽ sẽ có những đột phá mạnh mẽ, những chuyển biến tích cực trong tương lai. Đặc biệt là trong bối cảnh chung của nền kinh tế tỉnh này càng phát triển, nguồn lợi nhuận từ thu được được từ các ngành kinh tế khác kiến đời sống nhân dân ngày một “khấm khá” hơn.

Hơn nữa, với thị trường việc làm nói chung rất đa dạng như vậy, Gia Lai đã thu hút hàng vạn lao động đến đây mỗi năm, trong đó có cả lao động người nước ngoài. Chính nguồn lao động, nguồn dân cư đông đúc dồi dào như vậy là điều kiện để Gia Lai bùng nổ những dự án bất động sản mới trong tương lai. Tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Các doanh nghiệp bất động sản trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp bán, xây dựng, môi giới, tư vấn, … trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn có như cầu tuyển dụng nhân sự. Số lượng tuyển dụng nhân sự đặc biệt là những nhân viên kinh doanh đôi khi lên tới hàng trăm người.

Bối cảnh chung của cả nước đã tác động đến bối cảnh chung của sự phát triển ngành nghề bất động sản tại Gia Lai, đó chính là sự phát triển, bình ổn kinh tế, lạm phát được hạn chế tối đa, đời sống nhân dân ngày một đầy đủ hơn. Thu nhập bình quân đầu người của dân cư lao động trên địa bàn tỉnh tăng lên đáng kể so với những năm trước đây.

Nguồn thu nhập này là từ công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ của tỉnh. Chính những chính sách kinh tế phù hợp với hoàn cảnh và thời đại, khai thác tối đa những tiềm năng phát triển của tỉnh đang giúp đời sống nhân dân nơi đây tăng lên đáng kể. Chính điều này là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại Gia Lai được đà phất lên.

Tuyển dụng nhân sự việc làm bất động sản tại Gia Lai số lượng lớn

Từ bình ổn kinh tế, thị trường bất động sản Gia Lai đã bước qua giai đoạn khó khăn, số lượng địa ốc bán ra từ các doanh nghiệp bất động sản tăng lên đáng kể, hiện tượng nhà bỏ không giảm thiểu đi rất nhiều trong những năm gần đây. Chứng tỏ rằng, thị trường bất động sản Gia Lai đã dần trỗi dậy sau những ngày tháng ngủ quên của mình.

Cũng chính từ điều này, những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản có nhiều động lực để phát triển. Và một trong những điều kiện để phát triển đó là tăng đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing trong hệ thống nhân sự doanh nghiệp. Đây chính là lý do bất động sản nơi đây bùng nổ những đợt tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn.

2.2. Vị thế lớn dần của ngành bất động sản tại Gia Lai tạo cơ hội việc làm rộng mở

Với nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh phát triển. Lại nằm trong vị trí quan trọng tại chính giữa cửa ngõ giao thương phía đông của thành phố Hồ Chí Minh, đã tạo điều kiện để Gia Lai thu hút vốn đầu tư vào ngành bất động sản, tạo công ăn việc làm cho dân cư lao động nơi đây, đặt biệt là lao động trong ngành bất động sản.

2.2.1. Hạ tầng đầy đủ hiện đại giúp bất động sản bứt phát phát triển

Với việc “chi mạnh tay” cho việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng, Gia Lai đã xây dựng hệ thống cao tốc, đường sắt và cả đường hàng không. Những công trình này không chỉ phục vụ cho việc đi lại, lưu thông dễ dàng thuận tiện mà còn thúc đẩy nền kinh tế Gia Lai vốn đã năng động nay còn năng động hơn. Đây cũng chính là điều kiện để thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh.Đây cũng chính là lý do mà Gia Lai trở thành vùng thu hút và chiếm ưu thế trong việc đầu tư phát triển bất động sản.

Được biết đến là một đầu tàu về kinh tế, nơi tập trung số lượng dân cư vô cùng đông đúc, hơn nữa lại sở hữu cho mình nhiều khu công nghiệp nhiều tuyến đường huyết mạch đi ngang qua đã giúp Gia Lai trở thành nơi tập trung không ít những tập đoàn lớn trong đó có cả những tập đoàn Việt Nam và cả tập đoàn lớn trên thế giới. Những tập đoàn ấy đã rót hàng tỷ đồng để phát triển đô thị, xây dựng các trung tâm thương mại, … điều này tạo điều kiện để việc làm bất động sản tại Gia Lai phát triển hơn nữa trên những tiềm năng vốn có của mình.

2.2.2. Gia Lai cận kề với những thị trường bất động sản sôi động

Nằm liền kề với những tỉnh có nền kinh tế năng động nhất, bản thân Gia Lai cũng là một trong những tỉnh có tiềm lực kinh tế hùng mạnh vốn có. Điều này giúp nơi đây nằm cận kề với những thị trường bất động sản sôi động nhất, bản thân Gia Lai với thị trường bất động sản cũng sôi động không kém.

Minh chứng cụ thể cho sự phát triển này đó là giá bất động sản tại Gia Lai ngày càng tăng cao và thiết lập mặt bằng giá tương đối cao và bình ổn trong thời gian vừa qua.

Gia Lai cận kề với những thị trường bất động sản sôi động

2.3. Bất động sản Gia Lai và việc làm bất động sản tiếp tục phát triển

Cơn sốt đất đai năm 2018 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản cũng như việc làm bất động sản tại Gia Lai. Cơn “sốt ảo” này đã khiến thị trường bất động sản có chiều hướng chững lại. Tuy nhiên bước vào giữa năm 2019 cơn sốt ấy lại dần quay trở lại thu hút hàng loạt vốn đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây.

Tâm điểm thu hút vốn đầu tư vào bất động sản thời kì này với hàng loạt nhà đầu tư xuất hiện cùng một lúc. Nguyên nhân của sự chuyển dịch này đó là quỹ đất của Play ku  đã dần đi vào cạn kiệt, xu hướng đầu tư ra các khu vực cận kề đặc biệt là ba huyện lân cận, đây là nơi có hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện với tốc độ cực kì nhanh.

3. Những khó khăn mà việc làm bất động sản tại Gia Lai đang gặp phải

Gia Lai sở hữu cho mình rất nhiều điều kiện tiềm năng để phát triển việc làm bất động sản. Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện tiềm năng này, nơi đây vẫn phải đối diện với không ít những khó khăn nhất định.

3.1. Tuyển dụng nhân sự ồ ạt, cạnh tranh việc làm khốc liệt

Khó khăn lớn nhất mà ngành bất động sản cũng như việc làm bất động sản nơi đây đang gặp phải đó chính là các doanh nghiệp phát triển dầm rộ nhưng tiềm lực doanh nghiệp không mạnh dẫn đến “tuổi thọ” cũng những doanh nghiệp này không cao trong ngành bất động sản. Điều này đe dọa trực tiếp đến vấn đề phát triển việc làm bất động sản cũng như ngành bất động sản nơi đây.

Thị trường bất động sản Gia Lai liên tục có nhiều khởi sắc, khiến các doanh nghiệp bất động sản đặt ra mục tiêu tăng trưởng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự kinh doanh cho ngành bất động sản được mở rộng. Trong một cuộc đua khốc liệt để làm việc và trụ vững trong ngành nghề vốn dĩ đã khốc liệt và đầy cạnh tranh này.

Các doanh nghiệp bất động sản tại Gia Lai lại thường xuyên tung ra chiêu bài không yêu cầu kinh nghiệm, không yêu cầu về trình độ, cũng như không yêu cầu về năng lực của ứng viên. Những yếu tố tư cơ bản đến khắt khe của một nhân viên kinh doanh bất động sản bỗng hóa thành mây khói ngay lúc này. Nhà tuyển dụng đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn về chế độ lương thưởng, hoa hồng trích từ lợi nhuận, … để thu hút ứng viên.

Tuyển dụng nhân sự ồ ạt, cạnh tranh việc làm khốc liệt

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng ồ ạt, đào tạo ồ ạt các khóa học ngắn hạn, hoặc chuyển ngang nhân sự từ ngành khác sang lĩnh vực này. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh những cách thức đào tạo trên không thực sự hiệu quả giống như mong đợi ban đầu của nó bởi lẽ ngành bất động sản đòi hỏi nhân sự rất cao về kiến thức ngành nghề và kỹ năng mềm. Điều này đã vi phạm một cách rất nghiêm trọng đến nguyên tắc phát triển bền vững của một ngành nghề đó là thiếu đội ngũ lao động bất động sản có trình độ cao.

Những nhân sự được tuyển ồ ạt sẽ rất dễ dàng vỡ mộng về những hứa hẹn tương lai của doanh nghiệp này. Chưa kể đến tính chất cạnh tranh khốc liệt khiến cho thị trường này liên tục đào thải. Và nếu không có năng lực chắc chắn bạn sẽ không thể trụ vững chứ chưa kể tới việc phát triển ngành nghề.

3.2. Thị trường việc làm rộng mở nhưng khách hàng giới hạn

Thị trường việc làm bất động sản rất rộng mở với số lượng tuyển dụng của những doanh nghiệp bất động sản là rất lớn. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng việc tìm kiếm khách hàng trong ngành nghề này là không dễ dàng. Trong khi nhân sự rộng mở những khách hàng có hạn khiên việc làm bất động sản tại Gia Lai luôn trong trạng thái cạnh tranh gay gắt.

Không ít những trường hợp người lao động cả tháng hoặc mấy tháng liền không kiếm nổi một khách hàng cho mình. Không có khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người lao động. Bởi lẽ đặc thù của công việc này mức lương cứng mà họ nhận được rất thấp, nhưng hoa hồng họ nhận được cao vô cùng. Đây chính là lý do có nhiều người giàu lên vì kinh doanh bất động sản, nhiều người lại nghèo đi vì nó. Không có khách hàng đồng nghĩa với không có tiền, không có thu nhập chịu áp lực từ ông chủ của mình, đôi khi là những phàn nàn từ chính những khác hàng cũ. Điều này khiến cho nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản đã phải bỏ cuộc.

3.3. Thiếu nhân lực chất lượng cao trong ngành bất động sản

Với việc tuyển dụng ồ ạt như vậy, là nguyên nhân dẫn đến việc thiếu nhân lực chất lượng cao trong ngành bất động sản. Nhà tuyển dụng vẽ ra một viễn cảnh làm việc phát triển với mức thu nhập hấp dẫn đáng mơ ước. Trong khi đó lại không yêu cầu ứng viên mình kinh nghiệm cũng như trình độ năng lực.

Điều này khiến cho ngành bất động sản thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao, hơn nữa còn thiếu nhân lực muốn gắn bó lâu dài với nghề. Bởi lẽ đặc điểm chung của ngành nghề này đó là tính cạnh tranh cao. Và họ phải có kỹ năng chuyên môn cùng với đó là những kỹ năng mềm mới có thể hoàn thành công việc một cách nhanh nhất.

Nhiều người không được đào tạo chuyên sâu, không chịu được áp lực nghề nghiệp, dễ bỏ việc. Điều này ảnh hưởng ngược lại nền bất động sản. Ảnh hưởng đến sự phát triển của việc làm bất động sản nơi đây. Đây là tình trạng chung không chỉ đối với Gia Lai mà cả tại các thành phố lớn, điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng bất động sản tphcm và các tỉnh thành luôn cao và các hoạt động tuyển dụng diễn ra liên tục.

Nhưng thực tế, nếu có đam mê để theo đuổi, trau đồi các kỹ năng, học hỏi kiến chuyên môn thì bạn hoàn toàn chinh phục được công việc này và nhận được mức lương hấp dẫn.

3.4. Thị trường địa ốc tiềm ẩn nhiều rủi ro – việc làm bất động sản biến động

Cơn sốt đất đai này đã khiến Gia Lai xảy ra hiện tượng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất nông nghiệp đất rừng trái phép trên diện rộng.Chính việc phân lô bán nền, chuyển nhượng không đú quy định đã tạo cơn sốt ảo đẩy toàn bộ giá đất tăng cao trong một thời nhất định. Giá đất tăng cao một cách đột ngột trước là ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của người mua đất, sau là ảnh hưởng đến thị trường việc làm bất động sản nơi đây.

Sự biến động của thị trường bất động sản tác động trực tiếp đến vấn đề việc làm bất động sản nơi đây. Đó chính là đặt các nhân viên kinh doanh bất động sản trước sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên giá địa ốc tăng cao tạo một tiềm năng lợi nhuận lớn đối với chính những nhân viên bất động sản này.

Nguyên nhân của việc đẩy giá bất động sản trước con số cao ngất ngưởng này là do chính quyền địa phương đã buông lỏng việc quản lý, giao dịch và sử dụng đất đai, cho phép các nhà buôn bất động sản được quyền tự tách thửa, do đã xác nhận không đúng quy định của pháp luật những giấy tờ liên quan đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà đầu tư bất động sản đã lợi dụng những thông tin, những thông tin về việc phát triển cơ sở hạ tầng,quy hoạch và mở rộng đô thị sau đó gom đất và lợi dụng đặc điểm kinh tế đã đẩy giá đất lên cao. Những nhà đầu tư này luôn sẵn tâm lý mua gop đất chờ lên giá bán lại tạo cơn sốt ảo giá đất tại khu vực Gia Lai.

Tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết kịp thời. Chính vì vậy, nhìn chung thị trường bất động sản vẫn tương đối ổn định và phát triển theo hướng bền vững. Nhưng cũng luôn tiềm ẩn một số nguy cơ buộc chúng ta phải có những biện pháp ứng phó kịp thời để đảm bảo rằng thị trường tiếp tục phát triển bền vững.

Thị trường địa ốc tiềm ẩn nhiều rủi ro – việc làm bất động sản biến động

3.5. Khó khăn về các thủ tục hành chính

Trong những thời gian tiếp theo, mặc dù cơ sốt đất Phú Quốc đã được hạ nhiệt nhưng nhìn chung bất động sản Gia Lai vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Trong đó lớn nhất ta phải kể đến việc giải quyết thủ tục hành chính còn khá chậm mặc dù đã tinh giảm bớt rườm rà, phức tạp.

Đó là việc để triển khai xây dựng một dự án đầu tư phải mất 3 đến 5 năm, sau 3 đến 5 năm cơn sốt đất đã có nhiều thay đổi. Chưa kể tới việc nhà đầu tư phải chờ một thời gian để thực hiện những thủ tục hành chính mới được bắt tay “rao bán” hay xây dựng.

Tất cả những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản tại Gia Lai và suy rộng ra, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm bất động sản tại đây.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu và nắm được những tình hình cơ bản về thị trường bất động sản cũng như việc làm bất động sản tại Gia Lai. 

>>> Cảnh báo! Đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng hữu ích nếu bạn đang tìm việc làm du lịch tại Gia Lai và đừng quên ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn để nhanh chóng sở hữu cơ hội việc làm tốt nhất.

>>> Nếu bạn quan tâm đến những thông tin tuyển dụng hot nhất để tìm kiếm việc làm ở Gia Lai thì hãy truy cập ngay để khám phá những bản tin tuyển dụng hấp dẫn nhất và apply công việc mong muốn trên Timviec365.vn nhé


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype