Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Gia Lai tháng 12/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Không quá ngạc nhiên khi kế toán trở thành một từ khóa về ngành nghề việc làm được tìm kiếm và được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Kế toán là một chuyên ngành học được khá nhiều các bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt là các bạn nữ, bởi tính ổn định sau khi ra trường. Nếu bạn đang là một ứng viên đang sinh sống tại Gia Lai - một mảnh đất đầy tiềm năng và các cơ hội mở rộng cho ngành nghề kế toán. Hãy theo dõi bài viết của Timviec365.vn để có một cái nhìn cụ thể nhất về việc làm kế toán tại Gia Lai nhé!

1. Kinh tế Gia Lai - Bàn đạp cho sự phát triển của thị trường việc làm

Gia Lai - mảnh đất hấp dẫn chúng ta bởi những nét đặc trưng của một vùng núi rừng Tây Nguyên hoang dại và đầy sức sống. Là một trong những tỉnh thành có tầm ảnh hưởng và phát triển nhất khu vực này, Gia Lai đang ngày càng chứng minh thực lực của mình qua từng bước hoạch định các chính sách kinh tế không thể nào hoàn hảo hơn. Bạn có muốn biết sức sống của thị trường việc làm kế toán tại Gia Lai hay không? Nếu có, ở phần đầu tiên của bài viết này, hãy tìm hiểu một số điểm mạnh trong nền kinh tế của tình thành này nhé!

1.1. Thế mạnh cho sự phát triển kinh tế của Gia Lai

Là một tỉnh thành có diện tích đứng thứ 2 Việt nam, Gia Lai có một nguồn lực tương đối đáng kể về mọi khía cạnh. Về mặt vị trí địa lý, tỉnh này này là một tỉnh miền núi thuộc khu vực phía Bắc của rừng núi Tây Nguyên. Gia Lai có sự giao lưu về biên giới với các địa phương lân cận như: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên về phía Đông; tỉnh Ratanakiri thuộc quốc gia Campuchia về phía Tây với chiều dài đường biên giới lên đến 90 km. Giáp tỉnh thành Đắk Lắk về phía Nam và tỉnh Kon Tum về phía Bắc. Có thể nói, với đặc điểm vị trí thế này, tỉnh thành này hoàn toàn có cơ sở và nền tảng thuận lợi để thực hiện quá trình giao lưu các giá trị kinh tế, hoạt động giao thương buôn bán cũng như tăng lượng khách du lịch và dịch vụ.

Với địa hình đồi núi cao xen lẫn với các thung lũng, nhìn chung tương đối phức tạp nhưng cũng hình thành nên các cảnh quan có thể khai thác trong hoạt động du lịch. Gia Lai sở hữu đặc trưng của một khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, chính vì độ ẩm và lượng mưa khá lớn, lại không phải đối mặt với các thiên tai thảm họa đã phần nào giúp cho hoạt động trồng trọt ở đây phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là hoạt động trồng cây công nghiệp. Bên cạnh đó, kinh doanh tổng hợp nông lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc cũng đem lại một nguồn thu khá lớn đóng góp vào ngân sách của tỉnh thành này. 

thế mạnh kinh tế gia lai

Một mặt khác, tỉnh thành Gia Lai còn có thế mạnh và tiềm năng để phát triển về lĩnh vực thủy điện. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã xuất hiện gần 90 công trình thủy điện lớn nhỏ đã đi vào hoạt động. Các công trình thủy điện này đã phát huy chức năng của mình trong việc cung cấp và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất tại đây. Một số ngành công nghiệp có đóng góp lớn định hình nên sức mạnh nền kinh tế Gia Lai, phải kể đến như: ngành đóng tàu và sửa chữa, ngành sản xuất cao su và bơ sữa, ngành chế biến và bảo quản rau củ, thực phẩm, ngành sản xuất xe động cơ,...

Nói tóm lại, như đã phân tích ở trên, Gia Lai tuy là một tỉnh thành không giáp biển, không có những lợi thế nhất định về một số khía cạnh nhất định như những khu vực đồng bằng khác. Nhưng tại Gia Lai, chúng ta thấy được sức sống mãnh liệt của một vùng đất cao nguyên rộng lớn và trù phú. Chính những giá trị đã phát huy trong tiến trình phát triển kinh tế, đã phần lớn quyết định sự nhộn nhịp của thị trường lao động và việc làm Gia Lai.

1.2. Gia Lai - Vùng đất mới cho các nhà đầu tư khai phá

Bên cạnh những thế mạnh nhất định về mặt tự nhiên, những năm vừa qua, cả nước đã chứng kiến sự ồ ạt về hoạt động đầu tư ở tỉnh thành này. Điều này, chứng tỏ Gia Lai đã nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư từ nước ngoài.

Những cấp lãnh đạo tỉnh thành Gia Lai đã không ngừng đưa ra các chính sách và cơ chế khuyến khích, huy động vốn và đề cao các doanh nghiệp khởi xướng các mô hình kinh doanh mới mẻ. Đồng thời, sự quan tâm và chú trọng trong việc hoàn thiện và xây dựng mới các cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, áp dụng các thành tựu khoa học, bắt kịp xu hướng hiện đại trong khu vực cũng như trên thế giới đã tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới của một Gia Lai trong mắt các nhà đầu tư. Đặc biệt, các thế mạnh về du lịch, thủy điện và công nghiệp là những lĩnh vực có thể đầu tư sinh lợi nhuận rất nhiều, mà một nhà đầu tư tầm cỡ không thể bỏ qua.

2. Cơ hội và triển vọng việc làm kế toán tại Gia Lai

Sự phân tích ở trên của chúng tôi hoàn toàn không phải là vô nghĩa, chính những thế mạnh từ nền kinh tế đã trở thành bàn đạp để tạo ra các cơ hội việc làm cho lao động tỉnh Gia Lai. Trong đó, việc làm kế toán tại Gia Lai có lẽ là một lĩnh vực ngành nghề đang được nhiều ứng viên quan tâm nhất!

2.1. Kế toán - Bộ phận không thể “khuyết” ở mọi doanh nghiệp

Bạn có biết tại sao các doanh nghiệp, mọi doanh nghiệp hay các tổ chức, công ty bất kể trong nước hay nước ngoài, bất kể tư nhân hay Nhà nước đều tuyển dụng việc làm kế toán thường xuyên? Nói đến đây, chúng ta cũng hình dung ra tầm quan trọng và chức năng không thể bàn cãi của bộ phận kế toán đối với các doanh nghiệp. 

Không quá lời khi nói kế toán có thể là một bộ phận quyết định sự thành hay bại của một doanh nghiệp. Tại sao lại như thế? Nhiệm vụ và chức năng của bộ phận kế toán là ghi chép, thu thập, lưu trữ, phân tích, kiểm tra và xử lý các số liệu, dữ liệu liên quan đến tài chính và giá trị kinh tế của các doanh nghiệp. Tóm lại, mọi thông tin về nguồn thu tài chính, các diễn biến và sự thay đổi về các giá trị kinh tế của doanh nghiệp đều do bộ phận kế toán kiểm kê và báo cáo. Từ những báo cáo mà bộ phận ế toán cung cấp, doanh nghiệp sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về tình hình hoạt động của công ty, làm cơ sở để hoạch định các hướng đi đúng đắn. 

kế toán, bộ phận không thể thiếu

Như vậy, bộ phận kế toán đối với doanh nghiệp có một vai trò và tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng. Bởi, chỉ cần một thông tin hay dữ liệu bị sai lệch sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra. Một doanh nghiệp cần có một bộ phận kế toán giỏi, chuyên nghiệp và làm việc cẩn thận, có trách nhiệm cao trong công việc sẽ giúp ích rất nhiều cho người lãnh đạo doanh nghiệp. Đồng thời, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ngược lại, nếu bộ phận kế toán yếu kém, sẽ dẫn đến sự sa sút trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, đôi khi tệ hơn là các rắc rối lớn liên quan đến mặt pháp lý.

>>> Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức khi tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Gia Lai 

khi click ngay tại đây để tham khảo những bản tin tuyển dụng hot nhất và đừng quên ứng tuyển trên Timviec365.vn để nắm lấy cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

2.2. Những nguyên nhân khiến kế toán trở thành mục tiêu việc làm được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Có thể nói, kế toán - kiểm toán là một lĩnh vực ngành nghề đứng vững trong mọi giai đoạn của thời địa, mặc dù trong nhiều năm qua, nhiều “hot trend” về nghề nghiệp đã thay đổi một cách chóng mặt. Khẳng định một điều rằng, chính nhu cầu về nguồn nhân lực, cơ hội về mức thu nhập và điều kiện để thăng tiến trong công việc chính là những nguyên nhân chính khiến kế toán trở thành mục tiêu việc làm được phần lớn các bạn trẻ theo đuổi. 

Nhu cầu xã hội ngày càng cao, hội nhập ngày càng diễn ra sôi nổi, và vì vậy số lượng các doanh nghiệp, công ty hoạt động hầu hết các lĩnh vực đã tăng lên một cách chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này, chứng tỏ kế toán là một ngành nghề có quá nhiều “đất diễn”. 

Bên cạnh đó, chính tầm quan trọng và chức năng của bộ phận kế toán, khiến các doanh nghiệp coi trọng và đầu tư về mặt phúc lợi cho bộ phận này hơn bao giờ hết. Sự chuyên nghiệp, độ khó và cả áp lực cao là những thách thức đối với bộ phận kế toán. Và vì thế, họ xứng đáng được các doanh nghiệp trả công hấp dẫn và đặt sự quan tâm nhiều hơn nữa.

Bạn có tin không, hầu hết các nhà lãnh đạo tài năng đều xuất phát điểm từ các bộ phận kiểm kê tài chính hay kế toán. Đó là thực tế cho hành trình thăng tiến trong công việc cùa những bạn sinh viên theo đuổi nghiên cứu chuyên ngành kế toán - kiểm toán. Nắm được những kiến thức, những điểm mấu chốt và cốt lõi trong tài chính, các thuận lợi, thách thức, các cơ hội và các rủi ro chính là chìa khóa thành công của các cá nhân cũng như các doanh nghiệp.

2.3. Các lĩnh vực cụ thể trong ngành nghề kế toán tại có triển vọng tại Gia Lai

Như đã phân tích ở trên, với hệ thống các doanh nghiệp, tổ chức đang phát triển mạnh mẽ tại Gia Lai thì không lý do gì lại cản đường các cơ hội và triển vọng của việc làm kế toán. Sau đây là danh sách các lĩnh vực cụ thể trong phạm vi ngành nghề kế toán mà bạn có thể ứng tuyển tại tỉnh thành Gia Lai. 

2.3.1. Kế toán công trường tại Gia Lai

Gia Lai được đánh giá là một mảnh đất tiềm tàng rất nhiều các cơ hội đầu tư. Chính vì thế, các công trình dự án được quy hoạch và tiến hành xây dựng rất nhiều. Trở thành một nhân viên kế toán công trường là một lựa chọn hoàn hảo cho các ứng viên.

Nhiệm vụ của nhân viên kế toán công trường được tổng hợp như sau: theo dõi, giám sát tình hình xuất - nhập các nguyên liệu, vật tư thiết bị phục vụ cho công trình; theo dõi số lượng và thông tin về nhân lực của từng tổ trong công trình; giám sát và theo dõi cơ sở vật chất, tài sản của công trình; phối hợp với bộ phận kho kiểm kê và đối chiếu các dữ  liệu vật tư, thiết bị; lập báo cáo dự trù vật tư cho công trình; phối hợp với các bộ phận để kiểm tra và báo cáo công nợ theo định kỳ; chịu trách nhiệm và quản lý toàn bộ tài sản vật tư; ghi chép và lưu trữ dữ liệu thông tin về công trình;

kế toán công trường

Bên cạnh đó, nhân viên kế toán công trường cũng phải theo dõi và giám sát bảng chấm công của công nhân phục vụ công trình; lập báo cáo chi tiết về tình hình tạm ứng lương của công trình; theo dõi và giám sát tình hình thu chi của công trình, sau đó định kỳ đối chiếu với bộ phận thủ quỹ; thực hiện một số công việc khác nếu có sự giao phó từ ban lãnh đạo.

Về quyền lợi và mức thu nhập của một nhân viên kế toán công trường: tùy năng lực mà mức thu nhập trung bình cho vị trí này có thể từ 6 - 8 triệu/tháng. Ngoài ra, vị trí này cũng nhận được nhiều phụ cấp lao động và một số mức thưởng khác theo quy định chế độ của doanh nghiệp quản lý; thường thì vị trí này sẽ được chu cấp luôn về mặt ăn ở, công tác phí; được tham gia làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp;...

2.3.2. Kế toán tổng hợp tại Gia Lai

Đây là vị trí công việc được mọi doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng. Nhân viên kế toán tổng hợp phải thực hiện khá nhiều nhiệm vụ. Tuy nhiên, nhìn chung thì công việc này không đòi hỏi chuyên môn và trình độ về kế toán quá cao, nhiều doanh nghiệp chấp nhận các bạn sinh viên mới ra trường, còn non về kinh nghiệm và được đào tạo bài bản sau khi nhận việc.

kế toán tổng hợp

Một ngày của các nhân viên kế toán tổng hợp sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như sau: thu thập, ghi chép, liệt kê, tổng hợp, phân tích và xử lý các tài liệu về hóa đơn, chứng từ của doanh nghiệp khi có những phát sinh trong quá trình kinh doanh, nghiệp vụ kinh tế để thuận lợi cho việc hạch toán và kê khai; lập phiếu xuất nhập kho, thu chi bán hàng trong ngày và đối chiếu với các bộ phận liên quan; lưu trữ và vào sổ các khoản quỹ, tài chính, sổ sách liên quan đến doanh nghiệp.

Hàng tháng, nhân viên kế toán tổng hợp còn phải thực hiện việc kê khai với bộ phận thuế Nhà nước cho doanh nghiệp; lập báo cáo về tình hình tồn kho, lương nhân viên, các khoản phụ cấp và khấu hao, các khoản cần chi cho vật dụng và cơ sở vật chất của doanh nghiệp;... Đối với thời điểm cuối năm, nhân viên kế toán tổng hợp phải lập và tổng hợp báo cáo về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp để cung cấp trong các cuộc họp tổng kết của từng bộ phận cũng tư của các cuộc họp giữa các lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp.

2.3.3. Kế toán trưởng tại Gia Lai

Kế toán trưởng là một vị trí tương đối quan trọng và cao cấp trong các doanh nghiệp. Nhìn chung, một kế toán trưởng phải làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc như: quản lý chung mọi hoạt động có liên quan đến kế toán, tài chính; quản lý và đào tạo nhân viên kế toán; quản lý hệ thống kế toán, số sách, hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp; tham mưu và tư vấn cho lãnh đạo về các giải pháp và phương hướng kiểm soát các hoạt động tài chính; lập và trình bày các báo cáo tài chính trong các cuộc họp định kỳ; thực hiện và phụ trách các giao dịch vay của doanh nghiệp; cung cấp các số liệu tài chính cho cơ quan chức năng; đưa ra các đề xuất và giải pháp hoàn chỉnh cho việc hoạch định tài chính;...

kế toán trưởng

Một vị trí vô cùng quan trọng và trách nhiệm tương đối lớn như kế toán trưởng, đòi hỏi bạn phải có một trình độ nhất định về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kỹ năng điều hành và quản lý. 

3. Kế toán - Thử thách nằm ở những con số

Chúng ta đã tìm hiểu qua các cơ hội nghề nghiệp cho việc làm kế toán tại Gia Lai. Thật sự mà nói, đây là một lĩnh vực ngành nghề rất hấp dẫn nhưng cũng không kém phần thách thức. Thử thách của công việc này nằm ở những con số. 

Kế toán là người nắm trong tay các dữ liệu tài chính của doanh nghiệp. Họ phải tiếp xúc với các dữ liệu, số liệu tính toán hằng ngày, hằng giờ một cách liên tục và thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia công việc kế toán, đòi hỏi phải có một năng lực chịu áp lự cao trong công việc. Sau đó là kỹ năng tính toán nhanh, xử lý các số liệu chuẩn xác, tránh những sai sót đơn giản. Tính trung thực và sự trách nhiệm đối với công việc của mình cũng là điều mà các kế toán trong tương lai phải trau dồi. 

kế toán, thử thách nằm ở các con số

>>> Nếu bạn  không muốn bỏ lỡ cơ hội việc làm Gia Lai tốt nhất hãy click để xem ngay danh sách những công ty, doanh nghiệp nào đang có nhu cầu tuyển dụng tại địa phương này và hãy ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất

Để thuận lợi hơn trong công tác tìm việc làm kế toán tphcm, Gia Lai hay mọi tỉnh thành, bất cứ lúc nào chúng tôi - Timviec365.vn cũng có mặt ở đây để giúp bạn. Hành trình này sẽ rút ngắn thời gian và công sức của bạn hơn nếu như bạn biết cách khai thác các thông tin tuyển dụng việc làm tại trang web của chúng tôi. Chỉ cần các bạn cần, chúng tôi có thể biến giấc mơ của bạn thành hiện thực bất cứ lúc nào.

Hãy nhanh tay truy cập vào website Timviec365.vn - một trong những website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ về việc làm cho các ứng viên trên toàn quốc. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, bởi chúng tôi cho phép các ứng viên tham khảo và ứng tuyển các việc làm hoàn toàn miễn phí. Đừng lo lắng về tính xác thực của các thông tin tuyển dụng tại Timviec365.vn vì mọi thông tin đã được chúng tôi xác thực 100%. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ thành công tìm được một việc làm kế toán tại Gia Lai một cách nhanh nhất và chất lượng nhất tại website của chúng tôi


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype