Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại hà giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hà Giang tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm kế toán tại Hà Giang? Yêu cầu cũng như công việc chi tiết của việc làm kế toán ở Hà Giang, cơ hội, thách thức? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé

1. Khái quát chung về Việc làm kế toán tại Hà Giang

1.1. Khái niệm kế toán, kiểm toán

- Kế toán là danh từ để chỉ những người tiến hành công việc như ghi chép, thu thập và xử lý dữ liệu hay thông tin về quá trình hoạt động tài chính nguồn tiền ra nguồn tiền vào của doanh nghiệp, tổ chức. Đây là phòng ban giữ vị trí vai trò hết sức quan trọng đề giúp CEO trực tiếp tiếp nhận quản lý nguồn lực kinh tế mà công ty hay doanh nghiệp đang sở hữu.

Đối tượng nhân viên kế toán nghiên cứu chính là sự hình thành và thay đổi đến chóng mặt của tài sản, nó biểu hiện ở khía cạnh tài sản và nguồn vốn trong quá trình các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động. Kế toán thường là chức vụ gồm kiêm luôn 2 vị trí việc làm kế toán là kế toán công và kế toán doanh nghiệp.

- Ngành kiểm toán là danh từ để chỉ một nghề với công việc là tiến hành xác minh và kiểm tra về thực tế hoạt động tài chính của các xí nghiệp công ty, thông qua các kỹ thuật riêng mà kiểm toán viên có thể kiểm tra chính xác hoạt động tài chính của công ty có gian lận hay không. Quá trình kiểm toán là quá trình mà kiểm toán viên sẽ tiến hành thu thập những bằng chứng chứng minh hay xác định về tính trung thực, chuẩn mực của doanh nghiệp trong việc nộp thuế hay có gian lận tài chính không? Có tuân theo quy định đã đề ra không?

Việc làm kế toán tại Hà Giang và kiểm toán là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn và có những công việc điển hình khác biệt nhưng hai công việc này lại có liên hệ mật thiết với nhau. Đây là hai công việc đều lấy tài chính làm trọng và đều phải tiếp xúc với các con số, dữ liệu hằng ngày từ hoạt động của công ty sau khi thu thập xử lý thông tin tài chính xong thì báo cáo lên ban lãnh đạo, cấp trên để họ ra quyết định giúp công ty ngày một phát triển.

1.2. Vai trò của việc làm kế toán tại Hà Giang

* Vai trò của kế toán, kiểm toán đối với các cơ quan nhà nước tại Hà Giang

- Vai trò của kế toán:

+ Kế toán hiện nay là một bộ phận có mức độ quan trọng cao trong công tác theo dõi tiến trình phát triển của ngành sản xuất kinh doanh, từ đó báo cáo được cho cấp trên sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

+ Hoạt động của kế toán sẽ đưa ra bằng chứng giải quyết được những tranh chấp, tố cáo, khiếu nại về quyền và nghĩa vụ giữa các tổ chức cơ quan với nhau.

+ Bộ phận kế toán là nơi thông tin được cung cấp nhằm làm sao đề ra cách tính thuế hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp.

- Vai trò của kiểm toán: Đối với các cơ quan nhà nước thì kiểm toán đóng giữ vị trí vai trò không thể thiếu được có thể nói đến như:

+ Kiểm toán chung tay với doanh nghiệp làm sao để minh bạch công khai toàn bộ những dữ liệu hay thông tin, các mối quan hệ kinh tế, xác nhận một cách chính thống, minh bạch, trung thực của các thông tin về tình tình tài chính, thông báo toàn bộ tình hình tài chính trình cho cơ quan chức năng.

+ Tiếp theo đó, kiểm toán bổ sung toàn tập đầy đủ những thông tin thật cập nhật và kịp thời cho các cơ quan chính phủ, nhà nước, nhằm giúp việc nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng các nguồn lực được tiến hành hợp lý đồng bộ hoàn hảo nhất.

* Vai trò của việc làm kế toán tại Hà Giang trong doanh nghiệp tại Hà Giang

- Vai trò của kế toán: Hoạt động thu thập thông tin xử lý dữ liệu của kế toán không chỉ đắc lực trong quản lý nền kinh tế của nhà nước mà còn hữu hiệu trong sự phát triển thúc đẩy sự tiến bộ trong nội bộ các doanh nghiệp. Những thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất là cần thiết để báo cáo cho các nhà quản trị doanh nghiệp, giúp họ xây dựng chiến lược kinh doanh hữu hiệu. Do đó, nếu như bạn là kế toán nhưng lại sơ ý cung cấp những thông tin kế toán sai lệch thì sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc kinh doanh và những quyết định của các quản trị viên đó ạ. Vai trò cụ thể của kế toán trong doanh nghiệp tại Hà Giang là:

+ Báo cáo toàn bộ tình hình hoạt động tài chính của công ty cho chủ doanh nghiệp, tiến hành nghiên cứu thị trường, quản lý và điều hành có hữu hiệu các hoạt động, kinh doanh quan hệ trong nội bộ một cách tối ưu nhất.

+ Thu thập, xử lý và tổng hợp thông tin cấp thiết, cung cấp những tài liệu cho chủ doanh nghiệp để chủ doanh nghiệp kịp thời đưa ra những kế hoạch, định hướng cho tình hình vận hành tài chính của công ty trong tương lai và từ đó thúc việc tạo ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

+ Nhân viên kế toán có trách nhiệm giúp quản lý và điều hòa mọi biến cố về tài chính của công ty.

+ Thiết lập và quản lý các chứng từ để làm nền tảng căn cứ giải quyết các vấn đề về tranh chấp.

+ Quản lý hệ thống phần mềm báo cáo, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, quản lý  tình hình mua bán của doanh nghiệp.

+ Đóng vai trò là người duy trì và phát triển các mối quan hệ kết nối với nhau trong toàn công ty.

- Vai trò của kiểm toán:

+ Kiểm toán là người đảm nhiệm vai trò quan trọng trong toàn bộ công việc kiểm tra, kiểm soát việc tiến hành báo cáo tài chính và dồn trọng tâm vào công tác kiểm tra các công việc liên quan đến nguồn tiền hay kế toán, xác thực các thông tin tài chính hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Kiểm toán là người có nhiệm vụ giữ gìn giá trị cho doanh nghiệp công ty, bảo vệ hoạt động tài chính kinh doanh của công ty làm sao cho tuân thủ đúng đủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam về đạo đức kinh doanh hay mọi quy định nội quy hoạt động, có trách nhiệm tìm ra những lỗi sai, đóng góp kiến thức tư vấn và định hướng cho các hoạt động của doanh nghiệp trên con đường hội nhập phát triển.

+ Giúp cho doanh nghiệp cải thiện bổ sung những khiếm khuyết trong công tác quản lý điều hành hoạt động của doanh nghiệp, phân tích, kiểm tra, giám sát và đánh giá sự hoạt động mà doanh nghiệp đang vận hành để đem lại hiệu quả cao.

Như vậy, kế toán, kiểm toán là những bộ phận đặc biệt nắm vị trí vai trò cực kỳ quan trọng trong các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, góp phần duy trì và phát triển đưa doanh nghiệp ngày một đi lên.

Việc làm kế toán tại Hà Giang là gì?

1.3. Tình hình việc làm kế toán tại Hà Giang

Ngành kế toán, kiểm toán hiện nay đang xứng đáng lọt top những công việc ngành nghề siêu HOT hay có thể nói là HOT nhất ở Việt Nam nói chung và ở Hà Giang nối riêng. Với đông đảo các trường đại học đào tạo chuyên ngành kế toán kiểm toán và lượng sinh viên theo học ngày một đông đúc, đặc biệt là tại Hà Giang.

Thực tế ta có thể thấy rằng là, vấn đề thất nghiệp, số lượng cử nhân kế toán thì thừa nhưng số người đáp ứng đủ chất lượng để được tuyển dụng lại rất hạn chế tại Hà Giang  do một số nguyên nhân sau:

- Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học chỉ được đào tạo về lý thuyết mà thiếu đi kinh nghiệm thực hành thực tế cho nên mới xảy ra tình trạng thiếu các kỹ năng chuyên môn.

- Công việc của người làm việc làm kế toán tại Hà Giang không chỉ là hạch toán chứng từ, báo cáo kết quả kinh doanh theo đúng quy định của pháp quy Việt Nam mà còn phải tuân thủ các bộ luật về thuế và luật chuyên ngành, chính vì thế sinh viên mới ra trường không đủ kinh nghiệm để xử lý.

- Do kiến thức học sinh được học chỉ mang tính giáo điều không hợp lý với thực tế, trong khi đó các nhà tuyển dụng trong các doanh nghiệp lại muốn kéo được những người có thao tác thành thạo về chuyên môn và làm việc được ngay khi vừa vào công ty chứ không phải tốn thời gian đào tạo.

Vì thực tế như thế nên để làm tốt công việc kế toán, thì ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên hãy cố gắng tìm được các công việc kế toán part time để tự trau dồi kinh nghiệm kĩ năng nhé!

2. Cơ hội và thách thức của việc làm kế toán tại Hà Giang

2.1. Cơ hội của việc làm kế toán tại Hà Giang

Nếu bạn là cong người yêu công việc có chút yếu tố tính toán, không sợ sự khô khan của các con số, dữ liệu thì nghề kế toán, kiểm toán chính là sinh ra để dành cho bạn. Học nghề kế toán kiểm toán sẽ góp phần khiến bạn có đầu óc tư duy, đầu óc nhạy bén, xử lý nhanh chóng mọi góc khuất của vấn đề về kinh tế. Đặc biệt, bạn sẽ được trau dồi đức tính tỉ mỉ, cẩn thận trong từng con số, từng dấu chấm phẩy.

Theo đuổi ngành nghề kế toán, kiểm toán tại Hà Giang, bạn sẽ có những cơ hội phát triển gồm:

- Có thể công tác đầu quân cho tất cả những đơn vị tổ chức, doanh nghiệp tại Hà Giang: Bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào cũng đều phải sở hữu một bộ phận kế toán kiểm toán cho riêng mình. Tùy thuộc vào quy mô hay tính chất làm việc của công ty, hoạt động kinh doanh mà theo đó vô số nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc số lượng nhân viên kế toán kiểm toán để tuyển dụng cho đủ và phù hợp.

- Hơn nữa, trong thời đại ngày nay, kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, các công ty, doanh nghiệp tại Hà Giang cũng ngày càng tăng nhanh về số lượng, do đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán và kiểm toán ngày một tăng cao.

- Thêm vào đó, việc Việt Nam ngày càng mở rộng hội nhập kinh tế thế giới sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các sinh viên và người làm nghề kế toán, kiểm toán tại Hà Giang. Hiện nay, có rất nhiều các công ty tại Hà Giang kết nối với các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài, để từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển việc làm kế toán tại Hà Giang.

 2.2. Thách thức đối với việc làm kế toán tại Hà Giang

Bên cạnh việc tạo ra nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ thì việc làm kế toán tại Hà Giang cũng gặp phải không ít những thách thức lớn:

- Áp lực lớn từ vấn đề cạnh tranh tuyển dụng: Hiện nay, ngày càng có vô vàn những trường đại học đào tạo về chuyên môn về nghề kế toán, kiểm toán, tại Hà Giang làm cho nhu cầu kiếm việc của sinh viên kế toán ngày một nâng cao. Do đó việc cạnh tranh để tìm được việc làm của ứng viên khiến nhà tuyển dụng khó khăn trong việc tuyển người tài trong số lượng người đông đếm không xuể.

- Mức lương việc làm kế toán tại Hà Giang không được cao so với nhiều ngành khác: Mặc dù kế toán là vị trí không thể thiếu được trong nội bộ doanh nghiệp, tuy nhiên vì nguồn nhân lực kế toán hiện nay đông quá lại chất lượng không cao, cho nên, đối với những người chưa có hoặc ít kinh nghiệm thì phải chấp nhận làm kế toán với mức lương lẹt đẹt không cao. Các nhà tuyển dụng thường sẽ tùy theo năng lực của bạn để trả lương, những ai thật sự giỏi và có trình độ chuyên môn kỹ năng mềm cao thì mới nhận được mức lương cao.

- Tình trạng hội nhập kinh tế thế giới có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với nền kinh tế Việt Nam cũng như việc làm kế toán tại Hà Giang. Bên cạnh việc nhiều cơ hội việc làm được mở ra thì việc theo kịp xu thế về công nghệ hiện đại cũng là vấn đề mà Hà Giang quan tâm.

Cơ hội và thách thức của việc làm kế toán tại Hà Giang

3. Những yêu cầu cần có để trở thành nhân viên kế toán, kiểm toán tại Hà Giang

3.1. Nhân viên kế toán, kiểm toán cần có kỹ năng chuyên môn cao

Không chỉ riêng nghề kế toán mà bất kỳ một công việc nào nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi ứng viên phải có chuyên môn nghiệp vụ cao cấp và ngành nghề kế toán, kiểm toán cũng y như thế. Trình độ chuyên môn sẽ được biểu hiện ra trong quá trình làm việc từ đó doanh nghiệp có cơ sở để đánh giá năng lực của mỗi người. Do đó, để duy trì vai trò của một nhân viên kế toán, kiểm toán giỏi nghề, bạn cần nắm hầu hết những kiến thức chuyên môn một cách vững vàng và có thể áp dụng vào công việc nhanh chóng, tỉ mỉ và phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao vót trong công việc.

3.2. Kỹ năng tin học văn phòng

Hiện nay, với thời đại internet, máy tính phát triển như vũ bão thì kỹ năng tin học văn phòng là yếu tố mà bất kỳ nhân viên kế toán nào cũng phải sử dụng thành thạo nhất là các phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính kế toán kiểm toán. Bởi tính chất công việc luôn phải đối mặt với các con số, dữ liệu, do đó các phần mềm phục vụ kế toán là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn sử dụng tốt phần mềm thì kết quả làm việc của bạn sẽ thật sự năng suất và được sếp cũng như đồng nghiệp đánh giá cao về sự thông minh biết tận dụng máy móc của bạn.

3.3. Trình độ ngoại ngữ

Làm việc kế toán bạn phải tiếp xúc với các tool hay gọi cách khác là công cụ làm việc. Mà các công cụ ấy toàn sử dụng tiếng Anh do đó làm kế toán nhất định phải học giỏi tiếng Anh hoặc ít nhất không giỏi cũng cần phải có tiếng Anh đạt chuẩn, nhất là đối với các công ty liên doanh hay các công ty tư nhân hợp tác với nước ngoài thì nhân viên kế toán càng cần có tiếng Anh hơn. Bên cạnh đó, nghề kế toán, kiểm toán còn liên quan đến nhiều lĩnh vực như về kinh tế, tài chính trong nước và thế giới. Do đó, làm nghề kế toán, kiểm toán bạn cần có kiến thức thâm sâu và tỉ mỉ về pháp luật để đàm phán, hợp tác thuận lợi hơn.

3.4. Trung thực và cẩn thận trong công việc

Bản chất công việc làm kế toán tại Hà Giang luôn phải ăn nằm với các con số, dữ liệu và đặc biệt là công việc gắn liền với tiền. Với nhiệm vụ quản lý ngân sách ra vào công ty cũng như kiểm tra, xác thực về tình hình hoạt động của tài chính của toàn bộ công ty và dữ liệu bảo mật do đó là nhân viên kế toán bạn phải đạt yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp, quan trọng nhất là đức tính trung thực, thật thà và luôn có trách nhiệm làm việc siêng năng cao độ.

Mặt khác, nhân viên kế toán, kiểm toán càng cần phải tỉ mỉ, cẩn thận, ngăn nắp và khoa học bởi nếu bạn làm việc bừa bãi bạn sẽ bị lẫn loạn trong các con số về tài chính đấy ạ.

3.5. Kỹ năng quan sát, phân tích, tổng hợp

Do đặc thù công việc kế toán có khối lượng công việc rất nhiều và tính chất quá là phức tạp, từ thu thập chứng từ, sổ sách đến làm báo cáo, lưu quản trị số liệu. Toàn là những việc làm yêu cầu bạn phải có năng lực quan sát cao tỉ mỉ kỹ càng mới có thể nhanh chóng nắm được tình hình thông tin, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh; phân tích, xác minh, tổng hợp chúng một cách kỹ lưỡng chuẩn xác nhất.

3.6. Kỹ năng quản lý thời gian và chịu áp lực công việc

Có thể nói, kế toán, kiểm toán là một trong vô vàn những công việc người lao động phải chịu áp lực cao nhất khi ngày ngày phải ăn nằm đối mặt với các con số, giấy tờ, báo cáo, chứng từ khô héo... Lượng công việc dồn dập chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi căng thẳng lo lắng. Do đó, nếu muốn theo đuổi nghề kế toán, kiểm toán bạn cần phải có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành tốt nhất công việc được giao và hơn hết là phải chịu được áp lực cao trong công việc

3.7. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Không chỉ làm việc về sổ sách, chứng thực giấy tờ, sổ sách mà một người kế toán, kiểm toán viên còn phải đảm nhiệm công việc thuyết trình trước ban giám đốc, đồng nghiệp để từ đó báo cáo cho cấp trên tình hình hoạt động tài chính kinh tế của công ty. Để có thể trình bày, giải thích rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu về các con số thì nhất quyết bạn phải có khả năng giao tiếp ứng xử tốt.

Những yêu cầu cần có để trở thành nhân viên kế toán, kiểm toán tại Hà Giang

4. Tìm kiếm việc làm kế toán tại Hà Giang qua đâu?

Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin và việc sử dụng Internet bùng nổ thì việc tìm kiếm việc làm trên mạng internet là điều không còn xa lạ với chúng ta. Đặc biệt là với sự xuất hiện thành lập như vũ bão của rất nhiều những website tìm việc, tuyển dụng có tiếng ở Việt Nam, giúp cung cấp những thông tin chi tiết về các loại việc làm khác nhau trong đó có việc làm kế toán tại Hà Giang. Điều này giúp cho các ứng viên nào mà có nhu cầu tìm việc làm có thể tìm việc nhanh chóng dễ dàng hiệu quả. Một trong những chuyên trang tìm việc uy tín nhất hiện nay là timviec365.vn. Tìm việc ở trang này, bạn có thể lựa chọn những công việc theo ngành nghề, tỉnh thành hay mức lương mà bạn mong muốn thậm chí ứng tuyển online thông qua đăng nhập tài khoản rồi tạo hồ sơ online thu hút nhà tuyển dụng. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng có thể tiến hành cập nhật được các hồ sơ trên trang này một cách dễ dàng. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn tin tuyển dụng tại Hà Giang, tuyển kế toán tại Hà Nội và mọi tỉnh thành mỗi ngày đăng mới hoàn toàn miễn phí mà không tốn công đi ra ngoài đường tìm kiếm. Bạn còn có thể tìm việc làm gần nhà với mức lương cao dựa vào chức năng tìm kiếm quanh đây…. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ online trên chuyên trang này và đợi nhà tuyển dụng tìm kiếm đến bạn gọi bạn đi phỏng vấn. Thật tiện lợi phải không nào?

Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp được trên đây có thể giúp cho các bạn độc giả nắm bắt hoàn toàn được những yêu cầu cũng như công việc tỉ mỉ, cơ hội, thách thức của việc làm kế toán tại Hà Giang, từ đó xác định hướng đi đúng đắn cho bản thân. Trân trọng!

>>> Tham gia ngay Timviec365.vn để nhận được những thông tin về việc làm Hà Giang hot nhất hiện nay nào!

>>> Bạn có hứng thú với  tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Hà Giang xem ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype